Đề Xuất 3/2023 # Xem Phong Thủy Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1972 Tuổi Nhâm Tý. # Top 8 Like | Duanseadragon.com

Đề Xuất 3/2023 # Xem Phong Thủy Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1972 Tuổi Nhâm Tý. # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Xem Phong Thủy Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1972 Tuổi Nhâm Tý. mới nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tuổi 1972 Nhâm Tý trong phong thủy làm nhà?

Người sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý: Quẻ mệnh: Khảm (Thủy) thuộc Đông Tứ Mệnh Ngũ hành: mệnh Mộc

Xem phong thủy làm nhà cho người sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý.(1)

Hướng tốt với tuổi 1972 Nhâm Tý trong phong thủy làm nhà?

Hướng Chính Bắc vào cung Phục Vị với quẻ Khảm Vi Thủy trong Kinh dịch chu, làm nhà hướng này gia chủ nhiều lộc, đông con đông cháu.

Hướng Chính Đông vào cung Thiên Y với quẻ Thủy Lôi Truân, theo lý thuyết đây là hướng tốt nhưng xem kỹ ta sẽ thấy Thiên Y thuộc sao Cự Môn, Dương Thổ còn cung Chấn thuộc Mộc, làm nhà hướng này có hại cho trai trưởng vì Mộc khắc Thổ.

Hướng Chính Nam vào cung Phước Đức hay còn gọi là Diên Niên với quẻ Tủy Hỏa Tế, làm nhà hướng này gia chủ thứ cát, mọi chuyện bình thường, không xung không khắc.

Hướng Đông Nam vào cung Sinh Khí với quẻ Thủy Phong Tinh trong kinh dịch chu, làm nhà hướng này nhiều thuận lợi, gia đình có lộc, con cái khỏe mạnh bình an.

Xem phong thủy làm nhà cho người sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý.(2)

Hướng xấu với tuổi 1972 Nhâm Tý trong phong thủy xây nhà?

Hướng Đông Bắc vào cung Ngũ Quỉ với quẻ Thủy Sơn Kiểu trong Kinh dịch chu, làm nhà hướng này không tốt, gia đình ly tán mỗi người một nơi sinh sống.

Hướng Tây Nam vào cung Tuyệt Mạng với quẻ Tủy Địa Tỷ, làm nhà hướng này gia đình hao tán, thiếu trước thiếu sau.

Hướng Chính Tây vào cung Họa Hại với quẻ Thủy Trạch Tiết, làm nhà hướng này không mang lại bình an và may mắn nên không tốt.

Hướng Tây Bắc vào cung Lục Sát với quẻ Thủy Thiên Thu, làm nhà hướng này gia chủ sẽ bị tai họa, điều tiếng thị phi,làm ăn không thuận lợi

Màu sắc hợp phong thủy với tuổi Nhâm Tý 1972?

Tuổi 1972 Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc hợp với màu xanh lá, xanh rêu, xanh ngọc và hợp với màu xanh dương hay màu đen của mệnh Thủy vì theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc. Và theo ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc nên gia chủ sinh năm 1972 không hợp với màu trắng. Từ đây gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình có sự cân nhân lựa chọn màu sắc cho phù hợp với thiết kế kiến trúc nhà mình. Đặc biệt trong thiết kế nội thất, các thành viên trong gia đình có thể lựa chọn màu nào cho phòng riêng của chính mình.

Năm 2016 có được tuổi làm nhà cho người sinh năm 1972 Nhâm Tý hay không?

Năm 2016 là năm Bính Thìn, tuổi Nhâm Tý 1972 có được tuổi làm nhà năm 2016 hay không phải tính dựa trên 3 yếu tố chính: kim lâu, hoang ốc, tam tai như sau:

Kim lâu: năm 2016 gia chủ 45 tuổi âm như vậy không phạm Kim lâu.

Hoang ốc: năm 2016 gia chủ 45 tuổi âm vào Tam địa sát, phạm hoang ốc.

Tam tai: gia chủ tuổi Nhâm Tý thuộc Thân – Tý – Thìn sẽ phạm tam tai vào 3 năm Dần – Mão – Thìn. Năm 2016 là Bính Thân như vậy không phạm tam tai.

Vậy năm 2016 chưa phải là năm lý tưởng cho người sinh năm 1972 động thổ làm nhà vì phạm phải hoang ốc Tam địa sát, nếu làm nhà gia chủ có thể gặp vấn đề về sức khỏe

Sau khi phân tích xem tuổi làm nhà cho người sinh năm 1972 Nhâm Tý ta thấy có mấy vấn đề chính sau: hướng tốt hợp phong thủy là hướng Bắc, Nam và Đông Nam. Màu xanh rêu, xanh ngọ, xanh lá, xanh dương, đen là hợp với mệnh Mộc này. Và năm 2016 chưa phải là năm đẹp cho việc động thổ làm nhà cho người tuổi Nhâm Tý 1972.

Tuổi Làm Nhà Năm 2022 Cho Người Sinh Năm 1972 Tuổi Nhâm Tý

Tháng tám 12,2017 08:35 Sáng

Cùng Kiến trúc VietAS phân tích tuổi làm nhà năm 2018 cho người sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý. Trong năm Mậu Tuất 2018, gia chủ tuổi Nhâm Tý phạm hạn Hoàng ốc vậy có thể tiến hành làm nhà mới không?

Tuổi làm nhà năm 2018 cho người sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý

1. Thông tin chung về tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 (Âm lịch)

– Tuổi Canh Tý có ngày sinh dương lịch: Từ 15/02/1972 đến 02/02/1973

– Mang mệnh: Mộc – Tang đố Mộc (Cây dâu tằm)

– Quẻ mệnh: Khảm Thuỷ, thuộc Đông tứ mệnh

2. Xem tuổi làm nhà năm 2018 cho người sinh năm 1972 Nhâm Tý

Năm làm nhà: 47 tuổi (âm lịch)

3. Gợi ý cách hóa giải hạn Hoàng ốc

Sau khi nhập trạch, gia chủ không nên dọn tới ở ngày mà nhờ người quen, người thân có năm tuổi không phạm Hoàng ốc đến ở trước chừng từ 3 tới 5 ngày. Thận trọng hơn thì nên chọn nam giới đã có tuổi, nhiều phúc lộc, đông đúc con cháu là tốt nhất.

4. Hướng nhà đẹp cho người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972

Người tuổi Nhâm Tý có quẻ mệnh Khảm Thủy, thuộc Đông tứ mệnh thì tận lực tránh xây nhà ở Tây tứ trạch.

*Hướng tốt: *Hướng xấu:

5. Hướng cửa đẹp cho người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972

*Hướng tốt: *Hướng xấu:

6. Hướng bàn thờ đẹp cho người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972

Theo quy tắc phong thủy, vị trí bàn thờ đẹp là phải “tọa cát hướng cát”. Do đó, gia chủ nên tận lực tránh đặt bàn thờ ở hướng xấu và nhìn về hướng xấu, sẽ bất lợi cho gia trạch.

*Các hướng tốt để đặt bàn thờ cho người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 là: *Và tránh các hướng xấu gồm:

7. Hướng bếp đẹp cho người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972

Khác với vị trí bàn thờ, vị trí của bếp thường “tọa hung hướng cát”. Tức là, có thể đặt bếp ở vị trí “xấu” nhưng nhất định phải nhìn về hướng “tốt”.

*Bếp nên tọa các hướng xấu:

*Và nhìn về các hướng tốt:

8. Hướng nhà vệ sinh cho người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế khí vì thế, những vị trí xấu nhất trong nhà nên đặt nhà vệ sinh để “lấy độc trị độc”.

9. Màu sắc hợp với ngượi mệnh Mộc

Có thể kết hợp với: Đen, màu xanh biển sẫm (Nước đen sinh Mộc, tốt)

Kỵ màu: Trắng, sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc, xấu)

Khi chọn màu sơn tường hoặc màu nội thất, gia chủ chú ý chọn các màu sắc hợp với bản mệnh của mình để tài lộc thêm thăng tiến.

Như vậy, tuổi làm nhà năm 2018 cho người sinh năm 1972 Nhâm Tý chỉ phạm hạn Hoàng Ốc. Nếu buộc phải khởi công năm 2018 thì chuẩn bị đầy đủ các thủ tục cần thiết để tiến hành xây nhà phố, biệt thự hay mua nhà ở chung cư.

11. Lưu ý khi xem tuổi làm nhà năm 2018 tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972

Gia chủ cần lưu ý xem tuổi làm nhà thường xem tuổi đàn ông. Nhưng nếu trụ cột của nhà là người phụ nữ thì có thể xem tuổi theo tuổi của người phụ nữ.

Các tuổi nam đẹp có thể mượn để xây và sửa chữa nhà cửa trong năm 2018 gồm: 1943 (Quý Mùi), 1949 (Kỷ Sửu), 1951 (Tân Mão), 1952 (Nhâm Thìn), 1960 (Canh Tý), 1961 (Tân Sửu), 1967 (Đinh Mùi), 1976 (Bính Thìn), 1979 (Kỷ Mùi), 1985 (Ất Sửu), 1988 (Mậu Thìn), 1997 (Đinh Sửu), 1999 (Kỷ Mão), 2003 (Quý Mùi)

Nếu không được tuổi mà công việc xây dựng, sửa chữa nhà cửa chưa thật sự gấp gáp thì có thể lùi lại sang năm khác thuận lợi hơn. Ngược lại thì nên chuẩn bị kỹ lưỡng các thủ tục trước khi tiến hành.

Trong trường hợp được tuổi mà nhưng gia chủ đang vận khăn xám, trong nhà có thai phụ thì cân nhắc khi làm nhà.

Bên cạnh việc xem tuổi thì trước khi xây dựng nhà cửa, gia chủ cũng cần tham khảo những mẫu nhà đẹp 2018 hoặc những mẫu biệt thự đẹp 2018 để chọn cho mình một phong cách kiến trúc phù hợp, sau đó nhờ các chuyên gia tư vấn, thiết kế hoặc thi công để công trình được trọn vẹn.

Email: tuvan.vietas@gmail.com, kts.hhtrinh@gmail.com

Gửi câu hỏi tư vấn: Tại Đây

Web: chúng tôi www.phongcachkientruc.com

Công ty Cổ phần Kiến trúc và Nội thất VietAS

Phong Thủy Xây Nhà Năm 2022 Cho Người Tuổi Nhâm Tý 1972

1.Thông tin về gia chủ

2. Đánh giá chi tiết

Mục đích của việc xem tuổi khi xây nhà là để gia chủ có thể chọn được thời gian phù hợp nhất để việc xây dựng được thuận buồm xuôi gió, tài vận hanh thông, gia đình êm ấm. Một người được xem là được tuổi xây nhà khi không phạm vào 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Bây giờ chúng ta sẽ xem gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 có phạm phải 3 hạn trên vào năm 2020 hay không.

2.1 Hạn tam tai

Theo định nghĩa của ngũ hành phong thủy, tam tai là 3 năm hạn liên tiếp ứng với mỗi tuổi. Cứ 12 năm thì chúng ta sẽ vướng hạn tam tai 1 lần. Xây nhà vào năm tam tai, gia chủ dễ gặp những điều không tốt hoặc những tai họa không lường trước được.

Năm Tam tai của các tuổi: Các tuổi Thân, Tý, Thìn: tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn. Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất. Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi. Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

Năm 2020 là năm Canh Tý. Gia chủ tuổi Nhâm Tý gặp năm Tý không phạm phải hạn tam tai. Vì vậy, đây là một tín hiệu tốt để gia chủ tuổi Nhâm tý 1972 có thể xem xét làm nhà vào năm 2020.

2.2 Hạn Kim lâu

Dựa vào hà đồ, cửu cung, hậu thiên bát quái thì cung Càn thuộc mệnh chủ, cung Chấn thuộc mệnh vợ, cung Cấn thuộc con cái hay người thân, cung Tốn thuộc gia súc. Nếu phạm vào 4 cung kể trên nghĩa là phạm Kim Lâu. Trong đó nếu phạm vào Kim lâu thân thì tai họa sẽ rơi vào chính bản thân của gia chủ; phạm Kim lâu thê thì gây họa cho vợ; phạm Kim lâu tử thì gây họa cho con; phạm kim Lâu lục súc sẽ gây họa cho vật nuôi trong nhà. Khi xây nhà nên chọn những năm không phạm vào Kim Lâu để gia đình được yên ấm.

Cách tính Kim Lâu: lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là Kim Lâu thân, dư 3 là Kim Lâu thê, dư 6 là Kim Lâu tử, dư 8 là Kim Lâu lục súc.

2.3 Hạn hoang ốc

Yếu tố cuối cùng để đánh giá năm 2020 có phải là năm tốt để gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 xây sửa nhà hay không chính là hạn Hoang ốc. Đây là yếu tố rất được các gia chủ quan tâm bởi nếu chẳng may phạm phải cung xấu trong hạn Hoang ốc thì việc xây nhà trong năm đó sẽ phải xem xét lại để tránh mang lại những điều không may mắn.

Hoang ốc được chia làm 6 cung, khởi tuổi 10 tại cung Nhất Cát (tốt), 20 tại cung Nhì nghi (tốt), 30 tại cung Tam địa sát (xấu), 40 tại cung Tứ tấn tài (tốt), 50 tại cung Ngũ thọ tử (xấu), 60 tại cung Lục hoang ốc (xấu), 70 lại bắt đầu từ cung Nhất cát.

Năm 2020, gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 sẽ 49 tuổi mụ. Ta tính hạn hoang ốc như sau: khởi tuổi 40 tại Tứ tấn tài, tiếp tục tính theo chiều kim đồng hồ, 41 tại Ngũ thọ tử, 42 tại Lục hoang ốc, 43 tại Nhất cát, 44 tại Nhì Nghi, 45 tại Tam địa sát, 46 tại Tứ tấn tài, 47 tại Ngũ thọ tử, 48 tại Lục hoang ốc và 49 tại Nhất cát.

Nhất cát là một cung tốt trong hạn hoang ốc. Xây nhà rơi vào cung này, gia đình gia chủ sẽ yên ấm, an cư lập nghiệp, mọi việc suôn sẻ, thuận lợi.

3. Kết luận

Tổng kết lại, năm 2020, gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 không phạm phải bất kỳ một hạn nào. Vì vậy, đây là một năm tốt, một thời cơ tốt để gia chủ tiến hành xây sửa nhà mới, đem lại không gian sống mới hiện đại và tiện nghi hơn cho gia đình của mình.

Hướng nhà tốt để gia chủ sinh năm Nhâm Tý 1972 xây dựng là hướng Bắc (phục vị), hướng Đông (thiên y), Đông Nam (sinh khí) và hướng Nam (diên niên nghĩa là mọi việc đều ổn định).

Có năm xây nhà tốt, hướng nhà đẹp, gia chủ cần phải xem ngày giờ tháng đẹp để tiến hành động thổ, đổ mái, nhập trạch. Đây là vấn đề phong thủy cần nhiều thời gian để xem xét và đưa ra lựa chọn chính xác nhất. Nếu gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 xây nhà vào năm 2020 lựa chọn dịch vụ thi công trọn gói nhà đẹp của Nam Cường sẽ được chuyên gia phong thủy tư vấn miễn phí các vấn đề về phong thủy. Nhanh tay gọi đến số 0976 222 555 để được giải đáp thắc mắc.

Bảng tra cứu tuổi xây nhà năm 2020 dành cho các tuổi từ 1948-1996

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/8/106 Hoàng Quốc Việt – Phường Nghĩa Đô – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13m KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí Minh

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Sn 1972 – Tuổi Nhâm Tý

Phong thủy Nhà ở cho người SN 1972 – Tuổi Nhâm Tý

Chọn hướng xây nhà, chọn vị trí và hướng bố trí các phòng chức năng hợp Phong thủy là việc vô cùng quan trọng đối với mỗi gia chủ. Làm sao để xây nhà, mở cửa, đặt ban thờ, đặt bếp và phòng ngủ đúng hướng, đúng vị trí để đón tài lộc, sức khỏe và may mắn cho gia chủ sinh năm 1972 – Tuổi NHÂM TÝ?

Tư vấn Phong thủy Nhà ở Gia đình cho gia chủ tuổi NHÂM TÝ – Sinh năm 1972

Xem hướng cổng nhà,Hướng cửa chính, hướng bếp và vị trí đặt bếp, phong thủy phòng ngủ, phong thủy phòng khách, ban thờ… cho tuổi NHÂM TÝ 1972.

NHÀ HỢP HƯỚNG PHONG THỦY TUỔI NHÂM TÝ, SN 1972 – NAM

– Năm sinh dương lịch: 1972 – Năm sinh âm lịch: Nhâm Tý – Quẻ mệnh: Khảm Thủy – Ngũ hành: Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu) – Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch – Hướng tốt: Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); – Hướng xấu: Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại);

Lời khuyên cho việc bài trí nội thất trong nhà:

1. Cửa chính: Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ. Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu. Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Rất tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Bắc) không hợp với tuổi của quý khách. Nhưng xin chớ quá lo lắng, có thể khắc phục bằng các cách sau: + Cách thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); + Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy. Có thể trải thảm màu Vàng, Nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy

2. Bếp nấu:

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas. Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y); Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

3. Phòng ngủ:

Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị) Gia chủ mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc; Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Xanh dương, Đen, đây là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

4. Kết luận:

NHÀ HỢP HƯỚNG PHONG THỦY TUỔI NHÂM TÝ – NỮ

Năm sinh dương lịch: 1972 – Năm sinh âm lịch: Nhâm Tý – Quẻ mệnh: Cấn Thổ – Ngũ hành: Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu) – Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch – Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); – Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại);

Lời khuyên cho việc bài trí nội thất trong nhà:

1. Cửa chính: Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ. Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu. Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Rất tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Bắc) không hợp với tuổi của quý khách. Nhưng xin chớ quá lo lắng, có thể khắc phục bằng các cách sau: + Cách thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); + Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy. Có thể trải thảm màu Vàng, Nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy

2. Bếp nấu:

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas. Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y); Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

3. Phòng ngủ:

Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị) Gia chủ mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc; Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Xanh dương, Đen, đây là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

4. Kết luận:

NGUYÊN TÁC BỐ TRÍ CÁC PHÒNG THEO PHONG THỦY

1. Phong thủy nhà bếp

-Tọa hung hướng cát (nằm ở cung xấu nhìn về hướng tốt) vd như bát trạch trên bếp đặt pử cung ngủ quỷ hướng bếp nhìn về diên niên)

– Nên nhớ tránh đặt bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện với phòng ngủ

– Tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang

– Bếp không nên đặt trên giếng nước, hầm rút

– Bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm

2.Phong thủy nhà vệ sinh

– Tọa hung hướng cát

-Cửa phòng vệ sinh kỵ đối diện với cửa chính

– Hướng của bồn cầu trong phòng vệ sinh không nên xung thẳng tới hướng đầu giường hoặc giữa giường ngủ.

– Phòng vệ sinh thuộc hành thủy, nên màu tốt nhất của nó là màu trắng thuộc kim, màu lam thuộc thủy

3. Phong thủy phòng ngủ

– Phòng ngủ chính không nằm trên ga-ra, bếp nấu, phòng tắm hoặc văn phòng làm việc bận rộn, không đối diện với cửa ra vào

– Tránh thiết kế cửa sổ lớn thẳng hàng (trực diện) với cửa ra vào

– Phần đầu giường tiếp giáp với bức tường của phòng tắm (đặc biệt là gần bồn cầu) hoặc phòng thay đồ thực sự là phong thủy xấu

– Thiết kế phòng tắm nằm ngay trên phòng ngủ

– Tránh đặt phòng làm việc trên phòng ngủ.

4. Phong thủy phòng thờ

-Nên đặt gian thờ tại các phòng riêng biệt, tĩnh lặng

-Tránh đặt gian thờ gần cữa chính

-Không nên đặt gian thờ ở gian giữa nhà

Liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhanh nhất:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT MẶT TRỜI Hotline:  0906288110 – 0966 65 65 25

Phone:  024 226 55551

Email: sunidgroup@gmail.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Xem Phong Thủy Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1972 Tuổi Nhâm Tý. trên website Duanseadragon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!