Đề Xuất 3/2023 # Xem Ngày Tốt Chuyển Bàn Thờ # Top 6 Like | Duanseadragon.com

Đề Xuất 3/2023 # Xem Ngày Tốt Chuyển Bàn Thờ # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Xem Ngày Tốt Chuyển Bàn Thờ mới nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Xem ngày đặt bàn thờ để làm gì?

Tục thờ cúng như một cách để con cháu thể hiện sự thành kính, biết ơn dành cho ông bà tổ tiên những người đã khuất hay dành cho các vị thần linh cai quản nơi chúng ta sinh sống. Chính vì vậy mà khu vực thờ cúng luôn luôn là khu vực tôn nghiêm nhất trong mỗi căn hộ. Từ việc lau chùi, bài trí, chọn vị trí hướng đặt bàn thờ hay xem ngày đặt bàn thờ gia tiên đều không thể xem nhẹ.

Phong thủy quan niệm rằng nếu chúng ta chuyển bàn thờ sang một vị trí khác thì cũng đồng nghĩa với việc chuyển nhà sang một nơi khác. Nếu người Việt xem ngày để động thổ thì khi đặt bàn thờ cũng cần xem ngày. Chọn được ngày tốt thì sẽ kích tài vận cho gia chủ và may mắn cũng sẽ đến với các thành viên trong gia đình.

Tham khảo các bài viết mới nhất:

Các tiêu chí để đánh giá một lăng mộ đẹp

Khu lăng mộ đẹp sẽ bao gồm những phần nào

2. Lưu ý khi xem ngày đặt bàn thờ

Để xem ngày tốt chuyển bàn thờ gia chủ cần lưu ý tới một số điểm để công việc được suôn sẻ và cũng là để sau này tài vận có thể vào nhà.

Cách chọn ngày chuyển bàn thờ để gia chủ không phạm tam tai

Nếu bạn thuộc tuổi Tý, Thìn, Thân thì năm tam tai sẽ là Dần, Mão, Thìn.

Nếu bạn thuộc tuổi Sửu, Tỵ, Dậu thì năm tam tai sẽ là Tý, Sửu, Hợi.

Nếu bạn thuộc tuổi Mão, Mùi, Hợi thì năm tam tai sẽ là Tỵ, Ngọ, Mùi.

Nếu bạn thuộc tuổi Dần, Ngọ, Tuất thì năm tam tai sẽ là Thân, Dậu, Tuất.

Tham khảo bài viết:

Chọn ngày đặt bàn thờ hợp mạng chủ nhà như thế nào?

Trước khi xem ngày tốt để lập bàn thờ, bạn cần chọn được tháng hợp với mệnh của gia chủ. Chọn được tháng hợp với tuổi thì làm việc gì cũng hanh thông, thuận lợi, hóa giải được điều hung. Chính vì vậy gia chủ nên chọn tháng trước để sau này đón được tài lộc, cát trạch về cho gia đình của mình.

Ngày tốt để lập bàn thờ không chỉ là một ngày tốt đơn thuần mà nó còn cần đảm bảo các yếu tố như không xung với tuổi của chủ nhà, không phải ngày Thiên Cẩu, không phải ngày Sát Sư. Ở đây, ngày Sát Sư sẽ phụ thuộc vào thầy làm lễ. Nếu dịch chuyển bàn thờ vào những ngày này, cộng thêm với việc các vị thần không ở trần gian thì vạn sự đều không thành.

Chọn giờ tốt chuyển bàn thờ

Sau khi đã chọn tháng, chọn ngày chuyển bàn thờ thì bạn cần xem tiếp đến giờ. Hãy chọn giờ Hoàng Đạo bởi có như vậy thì mọi việc sau này mới được viên mãn, dễ tiến tới thành công.

Tham khảo các mẫu lăng mộ, đồ thờ đá mỹ nghệ được ưa chuộng:

3. Xem ngày tốt và thủ tục chuyển bàn thờ

Có hai dạng chuyển bàn thờ khác nhau, mỗi dạng lại có một kiểu thủ tục khác nhau. Chính vì vậy bạn cần xem nhà mình thuộc dạng nào để biết cách làm cho đúng.

Thủ tục chuyển bát hương sang nhà mới

Thủ tục này không phức tạp nhưng bạn cần thực hiện với lòng thành kính và sự cẩn thận. Trên bàn thờ cần có hoa tươi, mâm hoa quả, mâm lễ mặn (thịt gà luộc, xôi trắng, thịt lợn luộc, bát canh,…), trầu cau, chén nước, chén rượu, muối, gạo, hương vàng.

Đến giờ Hoàng Đạo, gia chủ chắp tay cầu khấn xin gia tiên và thần linh chứng giám chấp thuận cho việc di chuyển bát hương về nhà mới. Khi hương cháy được 2/3 thì có thể hóa vàng. Sang đến nhà mới, gia chủ tiếp tục làm lễ như vậy để báo cáo gia tiên và thần linh.

Một lưu ý là bạn chỉ nên chuyển bát hương gia tiên khi về nhà mới còn bát hương thờ thổ công, thổ địa thì nên bốc bát hương mới.

Thủ tục chuyển bàn thờ sang vị trí mới

Nếu dịch chuyển bàn thờ sau 49 ngày hay sang một vị trí mới ở trong nhà, bạn chỉ cần làm mâm lễ như bình thường. Chỉ cần đợi đến giờ Hoàng Đạo là tiến hành làm lễ, khấn xin gia tiên và thần linh cho chuyển bàn thờ. Đợi đến khi hương cháy hết bạn khấn xin lễ, hóa vàng và có thể di chuyển bàn thờ.

Dù là chuyển bàn thờ sang nhà mới hay sang vị trí mới, bạn cũng cần thực hiện vào giờ Hoàng Đạo, ngày tốt, tháng tốt như cách xem ngày đặt bàn thờ mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

Mua Bàn Thờ Có Cần Xem Ngày? Hướng Dẫn Xem Ngày Tốt Xấu Chuyển Bàn Thờ

Trong phong thủy nhà ở, ban thờ là một trong những khu vực cần được ưu tiên, chú trọng nhiều nhất, bởi điều này có ảnh hưởng lớn đến sự hưng vượng của cả gia đình.

Trong tín ngưỡng thờ cúng của người dân Việt Nam, động chạm thay đổi bàn thờ hay vị trí cố định của chúng được xem là một trong những vấn đề kiêng ky.

Tuy vậy, trong một số trường hợp thì những thay đổi này là việc cần thiết đối với gia chủ. Ví dụ như chuyển nhà phải đặt bàn thờ mới để tiếp tục việc thờ cúng tâm linh, hoặc gia chủ tìm được vị trí mới hợp mệnh hơn.

Điều này trước là để thêm trọn vẹn niềm tin về tâm linh, sau là yên tâm về tư tưởng giúp cho gia chủ tránh được những lo lắng và những rủi ro có thể xảy ra về sau này.

Chọn ngày tốt theo mệnh tuổi của gia chủ

Cách thứ nhất sẽ là chọn ngày tốt chuyển bàn thờ theo mệnh tuổi gia chủ. Với mỗi mệnh tuổi khác nhau thì tương ứng sẽ có những ngày tốt tương hợp khác nhau (có thể ngày này là tốt với gia chủ này nhưng chưa chắc đã tốt với bạn).

Trong những ngày tháng hợp với tuổi của gia chủ sẽ giúp mọi việc đều được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Đồng thời, trong những ngày này cũng sẽ làm cho những khó khăn, trắc trở (nếu có) sẽ bị hạn chế. Như vậy sẽ giảm thiểu những điều dữ, vận hung và gia chủ sẽ đón Tài Lộc, Cát Trạch về với mình.

Chọn ngày tốt theo ngày Hoàng đạo

Cách khác là sẽ thực hiện việc đặt bàn thờ theo những ngày Hoàng Đạo. Ngày Hoàng đạo là những ngày rất đẹp và tốt nhất trong năm để tiến hành những điều quan trọng. Để xem ngày nào là ngày rất đẹp, ngày Hoàng Đạo bạn có thể tự tham khảo dựa vào quyển Lịch Vạn Niên. Trong một số cuốn lịch Vạn Niên cũng có ghi rõ cả giờ rất đẹp cho người đọc dễ dàng tra cứu.

Chọn ngày tốt bằng cách loại trừ những ngày xấu

Cách thứ 3 là loại trừ các ngày xấu, ngày Bách kỵ – Trăm sự đều kỵ, không tốt cho việc chuyển bàn thờ, đặt bàn thờ như những ngày Công kỵ, Nguyệt kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch), ngày Sát Chủ, Tam nương, Vãng vong…

Khi muốn xem ngày giờ tốt để làm việc gì quan trọng lớn lao, gia chủ trước tiên cần loại ra những ngày Sát Chủ, bởi phàm cứ nhằm vào ngày này là công việc sẽ khó bề thuận lợi, hay phát sinh tai ương họa hại, chuốc lấy rủi ro. Tuy nhiên một năm chỉ có vài ngày nên gia chủ nên chú ý tránh những ngày này.

Còn các ngày 5, 14, 23 lại được cho là ngày Nguyệt kỵ. Các ngày này cộng lại đều bằng 5, dân gian thường gọi là ngày “nửa đời, nửa đoạn” nên làm gì cũng chỉ giữa chừng, khó được việc, đặc biệt kỵ nhất là ngày 5 tháng 5.

Theo quan niệm dân gian, sau khi đã chọn được ngày giờ tốt, Hoàng đạo, nên tiến hành công việc chuyển bàn thờ vào khoảng từ 5-7 giờ sáng (thuộc giờ Mão). Vì thời gian này âm dương ngày đêm giao hòa, mọi việc cầu may ắt sẽ thành.

Ngoài ra có một số lưu ý không nên bỏ qua khi mua bàn thờ, tủ thờ hoặc chuyển bàn thờ về nhà mới: Bàn thờ khi chuyển về nhà mới tốt nhất nên là tự tay gia chủ (là đàn ông) di chuyển, hạn chế để phụ nữ tham gia vào quá trình chuyển bàn thờ. Khi chuyển phải chuyển thẳng đến nhà mới, không được gửi nhờ nhà người khác.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp

Trụ sở: Số 334 Đường Giải phóng – Thanh Trì – Hà Nội

Email: dothohaimanh.vn@gmail.com

Ngày Tốt Chuyển Bàn Thờ Năm 2022 Theo Phong Thủy

Tham khảo lịch ngày tốt chuyển bàn thờ năm 2020 để lựa chọn được giờ lành, ngày tốt chuyển bàn thờ hợp tuổi gia chủ, mang lại sự thịnh vượng, may mắn, đại cát, đại lợi cho các thành viên trong gia đình đồng thời tránh được những lo lắng, rủi ro tâm linh có thể xảy ra khi chuyển bàn thờ vào giờ xấu, đại kỵ.

Theo quan niệm tâm linh của người Việt Nam, bát hương và bàn thờ là nơi linh thiêng, giúp chủ nhà tưởng niệm, cúng bái và thể hiện lòng biết ơn, sự thành kính đối với tổ tiên nên tuyệt đối không được xê dịch hay di chuyển. Tuy nhiên, vì một vài lý do khách quan (chuyển nhà, về nhà mới, chuyển nơi thờ cúng sang vị trí tốt hơn,…), nhiều gia đình bắt buộc phải di chuyển bàn thờ, bát hương sang một vị trí mới.

Lúc này, để việc di chuyển bát hương không mang lại rủi ro xấu, các bạn cần xem ngày chuyển bàn thờ và tiến hành nghi lễ đúng cách trước khi di chuyển.

Xem ngày tốt chuyển bàn thờ năm 2020, chuyển bàn thờ gia tiên, bàn thờ ông địa đúng cách

Ngày tốt chuyển bàn thờ năm 2020 1. Tại sao phải xem ngày tốt chuyển bàn thờ?

Việc di chuyển bàn thờ, bát hương là việc mời gia tiên, các bậc bề trên đang ngự trong nhà chuyển đến một vị trí mới. Di chuyển bàn thờ vào giờ đẹp, hoàng đạo, hợp tuổi của gia chủ sẽ giúp kích thích tài vận, mang lại nhiều may mắn cho các thành viên trong gia quyến. Ngược lại, di chuyển bàn thờ không đúng cách, chuyển vào thờ vào ngày đại kỵ (ngày vãng vong, thọ tử,…) sẽ gây ra nhiều rủi ro xấu, ảnh hưởng trực tiếp đến vận thế của gia chủ.

2. Xem ngày tốt chuyển bàn thờ năm 2020

Năm 2020, để xem ngày tốt chuyển bàn thờ gia tiên, bàn thờ ông địa, bàn thờ thần tài, các bạn cần đặc biệt chú ý đến các vấn đề sau đây.

2.1. Năm 2020 không phải là năm mà gia chủ phạm phải tam tai

Theo phong thủy ngũ hành, những người mắc hạn tam tai trong năm Canh Tý 2020 ( Dần, Mão, Thìn) thì tốt nhất không nên thay đổi hay di chuyển bàn thờ. Những tuổi này nếu di chuyển bàn thờ vào năm 2020 có thể bạn gặp nhiều tai họa xấu, tinh thần bất ổn, luôn cảm thấy bế tắc, tuyệt vọng.

Các tuổi gặp tam tai trong năm 2020, nên tránh di chuyển bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần tài

2.2. Ngày chuyển bàn thờ là ngày tốt, hợp tuổi của gia chủ

Việc lựa chọn ngày tốt chuyển bàn thờ gia tiên, bàn thờ ông địa,…, hợp tuổi gia chủ sẽ mang đến nhiều suôn sẻ, thuận lợi đồng thời giảm thiểu tối đa những rủi ro, trắc trở có thể xảy đến.

Những ngày tốt đặt bàn thờ hợp tuổi cần thỏa mãn được các yếu tố:

– Không phải là ngày Thiên cẩu, thọ tử, Vãng vong: Kỵ cho tất cả mọi việc

– Không phải là ngày sát sư: Mỗi người thầy cúng, nhà sư thường có một ngày ” sát sư” khác nhau. Đây là ngày không tốt của họ, làm việc gì cũng thất bại.

– Nên là ngày hoàng đạo: Ngày hoàng đạo là những ngày có vận khí tốt, thuận cho nhiều việc. Đặc biệt, vào ngày hoàng đạo, các quan thần linh, thổ công, thổ địa thường hay ngụ tại dương thế, dễ dàng chứng giám cho sự việc cùng lòng thành kính của gia chủ.

2.3. Nên chuyển bàn thờ vào giờ hoàng đạo trong ngày

Sau khi đã lựa chọn ngày tốt chuyển bàn thờ năm 2020, việc tiếp theo mà bạn cần quan tâm là lựa chọn giờ hoàng đạo trong ngày để tiến hành nghi lễ chuyển bàn thờ. Việc này sẽ giúp gia chủ giảm thiểu được tối đa những điều dữ và thu hút được sự cát lành, thịnh vượng cho gia đình mình.

Giờ hoàng đạo là giờ tốt để tiến hành nhiều việc đại sự, trong đó có việc di chuyển bàn thờ

3. Một vài điều cần lưu ý khi xem giờ tốt chuyển bàn thờ

– Việc phân định giờ tốt, giờ hoàng đạo ngày tốt chuyển bàn thờ cần dựa trên nhiều yếu tố khác nhau: Hợp tuổi, hợp mệnh của gia chủ, không phạm giờ xấu, ngày đại kỵ… Vì thế, nếu không có nhiều kiến thức phong thủy, tâm linh, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực này.

– Trước khi di chuyển bàn thờ, gia chủ cần sắm lễ vật, thắp nhang, đọc văn khấn để gửi nguyện vọng di chuyển bàn thờ đến các thần linh. Sau khi hương gần hết thì mới di chuyển. Sau khi di chuyển bàn thờ đến vị trí mới, các bạn cũng cần sắm lễ vật và bẩm cáo gia tiên, thần linh về việc kê, đặt lại bàn thờ, mong các bậc bề trên chứng giám.

– Nếu chuyển bàn thờ về nhà mới, các bạn chỉ nên di chuyển bàn thờ và bát nhang gia tiên. Đối với bát nhang thổ công, thổ địa thì nên hóa và bốc bát nhang mới. Ngược lại, nếu di chuyển bàn thờ tới vị trí khác trong nhà, các bạn cũng làm các nghi tương tự nhưng giữ lại toàn bộ các bát hương cũ trên bàn thờ của gia đình mình.

Xem Ngày Chuyển Bàn Thờ Đẹp Để Rước Tài Lộc, May Mắn

Đối với con cháu Việt Nam thì việc thờ cúng tổ tiên chính là nhiệm vụ quý giá. Đó là cách để lưu lại sự kính trọng và lòng biết ơn đối với tổ tiên của mình.

Tùy theo từng vùng miền, điều kiện kinh tế của mỗi nhà mà cách sắp xếp bàn thờ gia tiên khác nhau. Bàn thờ (hay còn gọi là Biền) là nơi cư ngụ của tổ tiên, là nơi con cháu dâng hương tưởng nhớ.

Trên bàn thờ thường có 1 hoặc 3 bát hương tùy vào mỗi nhà. Đồng thời sẽ có thêm 2 cây đèn dầu (hoặc đèn điện) ở 2 bên. Ngọn đèn sẽ soi sáng cho con cháu hướng đi đúng đắn mà không phạm vào tội lỗi ở dương thế. Ngoài ra phải có mâm bồng (đựng hoa quả), lọ hoa (bắt buộc trưng hoa thật), ống nhang (để đựng nhang). Ngoài ra không thể thiếu khay đựng nước (gồm 3 chén).

Đặc biệt phải có di ảnh của tổ tiên, thường sẽ được phác họa theo trí nhớ của con cháu. Hoặc nếu may mắn thì lưu giữ được hình ảnh thật của gia tiên mà thờ tự.

Mỗi ngày gia chủ có nhiệm vụ lau sạch bàn thờ và dâng hương thờ cúng. Nén nhang lan tỏa tạo sự ấm áp cho toàn bộ gia đình. Giúp con cháu có thể an tâm, sống hạnh phúc vì đã có tổ tiên phù hộ độ trì.

Với những người theo đạo Thiên Chúa thì đến ngày giỗ hoặc lễ rằm thì có thể bày biện mâm cúng mặn với đầy đủ món ăn hấp dẫn để dâng lên tổ tiên. Về phía Phật giáo thường gia chủ sẽ cúng đồ chay cho người đã khuất. Đó là một cách khẩn cầu của con cháu mong tổ tiên sớm được siêu thoát và đầu thai sang kiếp mới.

Ngoài ra, đến ngày rằm, vu lan, lễ Tết thì gia chủ sẽ đốt thêm giấy tờ vàng mã. Theo lý giải của người đi trước thì trần sao âm vậy. Ai cũng tin rằng những đồng tiền, nhà cửa, xe cộ,… bằng giấy khi đốt xuống thì người đã khuất sẽ nhận được. Họ sẽ có cuộc sống thoải mái, không bị đọa đày.

Thực tế việc chuyển bàn thờ đến nơi ở mới là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng để tránh phạm phong thủy thì nên xem ngày chuyển bàn thờ, vị trí, hướng đặt… Nếu chọn được ngày giờ, hướng hợp tuổi gia chủ là điều tốt nhất.

Sau đó hoàn thành đầy đủ thủ tục, cúng bái, làm lễ theo quy tắc là có thể chuyển bàn thờ. Như vậy mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ, mang đến cát lợi cho gia chủ về sau.

Ngoài ra việc xem ngày chuyển bàn thờ để biết là ngày tốt hay ngày xấu. Nếu cứ nhắm mắt chuyển ngày mà vô tình trúng ngày Tam nương, ngày xấu trong năm. Thì đời sống, gia đình, công việc của gia chủ sẽ liên tục xui xẻo và thất bại.

Đó chính là lý do cần xem ngày tốt để chuyển bàn thờ. Đồng thời gia chủ phải xem hướng đặt bàn thờ có hợp tuổi với mình không. Có như vậy phong thủy nhà ở mới cân bằng, tăng cường vượng khí, công danh và tiền tài.

Để xem ngày đẹp chuyển bàn thờ trong năm 2020 này thì các gia chủ hãy lưu ý các vấn đề sau: Năm 2020, để xem ngày tốt chuyển bàn thờ gia tiên, bàn thờ ông địa, bàn thờ thần tài, các bạn cần đặc biệt chú ý đến các vấn đề sau đây.

Trong phong thủy ngũ hành thì 3 tuổi Dần, Mão và Thìn mắc hạn tam tai trong năm 2020. Chính vì thế những gia chủ nào thuộc các tuổi này thì không nên di chuyển bàn thờ. Nếu cứ cố chấp làm theo ý mình thì năm Canh Tý này bạn sẽ gặp nhiều họa xấu. Cuộc sống luôn có những xui xẻo bất ngờ xảy ra, công việc, tình cảm rơi vào bế tắc. Hãy để qua hết năm xui tháng hạn thì xem ngày chuyển bàn thờ cũng chẳng muộn.

Lưu ý khi chọn ngày tốt chuyển bàn thờ

– Tránh các ngày Sát Tư: Ám chỉ mỗi nhà sư, thầy cúng sẽ có một ngày “sát sư” khác nhau. Đây là ngày xui xẻo của họ, nếu nhờ thực hiện các nghi thức sẽ dễ dàng thất bại.

– Tránh chọn ngày Vãng Vong, Thiên Cẩu, Thọ Tử: Những ngày xấu không làm được việc gì.

Ưu tiên các ngày Hoàng Đạo, vì mang đến vận khí tốt khi làm chuyện đại sự. Vào ngày này các quan thần, thổ công sẽ cư ngụ trên dương thế. Do đó, nếu gia chủ có khấn vái thì các Ngài dễ dàng nghe thấy và chứng giám.

Sau khi chọn được ngày chuyển bàn thờ thì tiếp theo bạn nên xem giờ Hoàng Đạo nào tốt. Nếu chọn người cả ngày và giờ đẹp nhất sẽ mang đến sự suôn sẻ và may mắn cho gia chủ. Đồng thời cuộc sống về sau cũng thay đổi, tài vận đi lên, cát vượng hơn rất nhiều.

Sau khi xem ngày chuyển bàn thờ đẹp thì gia chủ nên chuẩn bị lễ vật cúng đầy đủ gồm:

Lễ mặn: 1 đĩa xôi, 1 con gà luộc, 1 chai rượu trắng, 3 chén đựng nhỏ.

Trái cây: Chọn loại quả tươi gồm 5 quả tương ứng với ngũ hành

Hoa: Phải chọn hoa thật, tuyệt đối không chọn hoa giả

Trầu 3 lá, cau 3 quả

Lễ tiền vàng: Nhang hương, 15 lễ vàng và 3 lễ tiền

1 chén nước sạch, 1 ngựa vàng, 1 ngựa đỏ có đầy đủ đai yên.

Khi kết thúc thì gia chủ sẽ vái lạy thêm 3 lạy. Chờ đến hết 2/3 tuần hương thì làm lễ tạ và hóa vàng. Chỉ lấy phần tiền vàng lót dưới bàn thờ để đốt. Còn lại giữ nguyên và trực tiếp gia chủ sẽ bê qua vị trí bàn thờ mới đã được tính toán từ trước.

Bạn chỉ nên chuyển bát hương gia tiên sang nơi ở mới. Với bát hương của Thần Tài Thổ Địa, bát hương Ông Táo thì nên làm lễ bốc bát hương mới. Vì mỗi nơi ở sẽ có một vị Thần cai quản riêng.

Trong phong thủy, trước khi dời bàn thờ gia tiên thì cần gieo quẻ âm dương để nhận được sự đồng ý của tổ tiên mình. Phương thức xin quẻ âm dương không hề khó, được tiến hành như sau:

Đầu tiên gia chủ sẽ cầm 2 đồng xu để 2 mặt cùng 1 hướng

Sau đó đọc văn cúng xin và thả xuống đĩa

Tuyệt đối không đặt bàn thờ gia tiên xuống dưới đất sẽ mạo phạm đến bề trên. Tổ tiên quở trách, gia đình gặp lục đục, không vui vẻ, tài vận đi xuống gặp nhiều trắc trở.

Nếu mang bàn thờ gia tiên đến nơi nhưng chưa đến giờ để chuyển vào thì bạn nên thắp hương khấn vái. Với những khu vực như tòa nhà cao ốc, gần cây cối nhiều thì nên để hương cháy hết. Sau đó dọn dẹp cẩn thận để phòng ngừa hỏa hoạn, gây nguy hiểm.

Ngoài việc xem ngày giờ đẹp mà cần chọn hướng đặt bàn thờ hợp với tuổi gia chủ. Không đặt bàn thờ vào các hướng xấu như đối diện với nhà vệ sinh, quay thẳng vào bếp hoặc nằm dưới chân cầu thang… Nơi thờ cúng tổ tiên phải thông thoáng, sạch sẽ và thanh tịnh nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Xem Ngày Tốt Chuyển Bàn Thờ trên website Duanseadragon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!