Đề Xuất 6/2023 # Xem Ngày Tốt Cho Việc Động Thổ # Top 10 Like | Duanseadragon.com

Đề Xuất 6/2023 # Xem Ngày Tốt Cho Việc Động Thổ # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Xem Ngày Tốt Cho Việc Động Thổ mới nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông tin ngày sinh người cần xem

Ngày 27/8/1993 (Dương lịch)Tức ngày 10/7/1993 (Âm lịch)Ngày Canh Thìn, Tháng Canh Thân, Năm Quý Dậu

Thông tin ngày xem

Ngày 27/8/2020 (Dương lịch)Tức ngày 9/7/2020 (Âm lịch)Ngày Nhâm Dần, Tháng Giáp Thân, Năm Canh Tý

Ngày Hắc đạo: sao Thiên Hình

Điểm: 0/3

Giờ Hoàng đạo :

Canh Tý (23g – 1g): sao Thanh Long, (Đại cát)Tân Sửu (1g – 3g): sao Minh Đường, (Đại cát)Giáp Thìn (7g – 9g): sao Kim Quỹ (Cát)Ất Tỵ (9g – 11g): sao Kim Đường (Bảo Quang), (Đại cát)Đinh Mùi (13g – 15g): sao Ngọc Đường, (Đại cát)Canh Tuất (19g – 21g): sao Tư Mệnh (Cát)

Giờ Hắc đạo :

Nhâm Dần (3g – 5g): sao Thiên HìnhQuý Mão (5g – 7g): sao Chu TướcBính Ngọ (11g – 13g): sao Bạch HổMậu Thân (15g – 17g): sao Thiên LaoKỷ Dậu (17g – 19g): sao Nguyên VũTân Hợi (21g – 23g): sao Câu Trận

Trăm điều kỵ trong dân gian

Ngày Đại kỵ: Không cóNgày Nhâm: Kỵ tháo nước khó canh phòng đê điều.Ngày Dần: Kỵ tế tự, thờ cúng vì quỷ thần không bình thường.

Điểm: 5/5

Thánh tâm (Tốt): Tốt mọi việc nhất là cầu phúc, tế tự.Giải thần (Đại cát): Tốt cho việc tế tự, tố tụng, kiện tụng, giải oan (trừ được các sao xấu).Dịch mã (Đại cát): Tốt mọi việc nhất là xuất hành, di chuyển.Nguyệt đức (Đại cát): Tốt mọi việc.Nguyệt ân (Đại cát): Tốt mọi việc.

Điểm: 15/17

Không phòng (Xấu từng việc): Kỵ giá thú, cưới hỏi, kết hôn.Nguyệt hình (Xấu mọi việc): Xấu mọi việc.Nguyệt phá (Xấu mọi việc): Xấu về xây dựng nhà cửa.Cửu Thổ quỷ (Xấu từng việc): Kỵ với nhậm chức, xuất hành, khởi tạo, động thổ, giao dịch, ký kết. Nhưng chỉ xấu khi gặp 4 ngày trực: Kiến, Phá, Bình, Thu; còn gặp sao tốt thì không kỵ.Xích khẩu (Xấu từng việc): Kỵ giao dịch, ký kết hợp đồng, giá thú, cưới hỏi, kết hôn, yến tiệc.

Điểm: 0/3

Trực Phá (Xấu): Xấu với mọi việc (vì có sao Nguyệt phá xấu) riêng chữa bệnh, dỡ nhà cũ, phá bỏ đồ vật cũ là tốt. Không kỵ với việc động thổ. Không tốt với việc động thổ.

Điểm: 1/6

Ngũ hành tuổi và ngày tháng xem

Điểm: 1/2

Điểm: 1/1

Điểm: 1/1

Tổng điểm: 32/50 = 64%

Vì là, năm 2020 không tốt cho việc, ngày Hắc đạo, ngày Trực xấu nên ngày này không phù hợp để động thổ với người xem.

Các bước xem ngày tốt cơ bản – Lịch Vạn Niên

Bước 1: Tránh các ngày đại kỵ, ngày xấu (tương ứng với việc) được liệt kê ở trên.

Bước 2: Ngày không được xung khắc với bản mệnh (ngũ hành của ngày không xung khắc với ngũ hành của tuổi).

Bước 3: Căn cứ sao tốt, sao xấu cân nhắc, ngày phải có nhiều sao Đại Cát (như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Thiên Hỷ, … thì tốt), nên tránh ngày có nhiều sao Đại Hung.

Bước 4: Trực, Sao nhị thập bát tú phải tốt. Trực Khai, Trực Kiến, Trực Bình, Trực Mãn là tốt.

Bước 5: Xem ngày đó là ngày Hoàng đạo hay Hắc đạo để cân nhắc thêm. Khi chọn được ngày tốt rồi thì chọn thêm giờ (giờ Hoàng đạo, tránh các giờ xung khắc với bản mệnh) để khởi sự.

Những Lưu Ý Trong Việc Xem Ngày Tốt Xấu Động Thổ Làm Nhà

Làm nhà là chuyện trọng đại của cả đời người. Do đó các gia chủ cần đảm bảo các yếu tố về phong thủy để có được một cuộc sống yên ổn cũng như phát lộc sau này.

Chọn ngày động thổ

Chọn ngày động thổ làm nhà cần tránh những ngày xấu, gây ảnh hưởng đến cuộc sống sau này

Việc chọn ngày tốt để thực hiện động thổ đầu tiên phải chọn ngày đẹp hợp với tuổi gia chủ. Và theo quan điểm dân gian cho rằng, việc chọn tháng làm nhà không quan trọng bằng việc chọn được các ngày tốt để thực hiện động thổ và khởi công. Về phương pháp chọn ngày tốt xấu cho việc động thổ, khởi công hay làm nhà nói chung hầu như vẫn chưa có nguyên tắc cụ thể nào và vẫn còn những tranh cãi. Thông thường cách chọn ngày sẽ được các gia chủ làm như sau:

Tránh các ngày Nguyệt Kỵ

Ngày nguyệt kỵ là các ngày 5, 14, 23 của hàng tháng. Những ngày này được xem là không nên khởi đầu làm việc gì cả. Bởi tổng của các ngày này đều là 5, có nghĩa là những ngày này mang nghĩa “nửa đời, nửa đoạn”, làm việc gì cũng vất vả và khó được việc.

Tránh các ngày Tam Nương

Theo lịch sử của Trung Quốc, Tam Nương là ba giai nhân tuyệt sắc Muội Hỉ, Đát Kỷ và Bao Tự gây nhiều tang thương cho các thành bang. Trong đó, Muội Hỉ khiến chấm dứt quá trình 500 năm trị vì của nhà Hạ (2100 – 1600 BC), Đát Kỷ khiến nhà Thương sụp đổ (1600 – 1066 BC), Bao Tự làm tang hoang nhà Tây Chu (1066 – 771 BC).

Theo đó, ngày Tam Nương là ngày sinh và ngày mất của 3 nàng này. Một tháng có 6 ngày Tam Nương (theo lịch âm) gồm 3, 7, 13, 18, 22, 27. Vào các ngày Tam Nương, không nên làm bất kể những chuyện mới mẻ như xây nhà, gả con, xuất hành hay khởi hành…

Tránh các ngày Sát Chủ

Mỗi tháng đều có những ngày Sát Chủ theo 12 con giáp khác nhau

Ngày Sát Chủ là ngày xấu và đại kỵ làm mọi việc đặc biệt là việc xây nhà, động thổ, khởi công. Cách tính ngày Sát Chủ như sau:

Tháng Giêng kỵ ngày Tỵ

Tháng 2 kỵ ngày Tý

Tháng 3 kỵ ngày Mùi

Tháng 4 kỵ ngày Mão

Tháng 5 kỵ ngày Thân

Tháng 6 kỵ ngày Tuất

Tháng 7 kỵ ngày Hợi

Tháng 8 kỵ ngày Sửu

Tháng 9 kỵ ngày Ngọ

Tháng 10 kỵ ngày Sửu

Tháng 9 kỵ ngày Ngọ

Tháng 10 kỵ ngày Dậu

Tháng 11 kỵ ngày Dần

Tháng 12 kỵ ngày Thìn.

Chọn ngày tốt theo các yếu tố phong thủy

Trong phong thủy có 02 loại ngày tốt là ngày Đại Cát và Tiểu Cát gia chủ nên tham khảo cho việc làm nhà như sau:

– Ngày Đại Cát (Can sinh Chi): Ngày này có vai trò rất quan trọng và là ngày rất tốt để tiến hành đại sự. Các ngày có thể kể tên như sau: Canh Tý, Đinh Sửu, Nhâm Dần, Quý Mão, Bính Thìn, Ất Tỵ, Giáp Ngọ, Đinh Mùi, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Bính Tuất, Tân Hợi.

– Ngày Tiểu Cát (Chi sinh Can): Các ngày này cũng là ngày tốt sau Đại Cát gồm: Giáp Tý, Nhâm Tý, Tân Sửu, Bính Dần, Đinh Mão, Canh Thìn, Mậu Ngọ, Tân Mùi, Nhâm Thân, Quý Dậu, Tân Hợi, Canh Tuất.

Dựa vào những lưu ý trên về việc xem ngày tốt xấu sẽ giúp gia chủ có thể tự xem ngày để quyết định trong những việc quan trọng như khởi công, động thổ, làm nhà…

Nguồn: Homedy Blog Kiến thức

Xem Ngày Tốt Động Thổ Trong Tháng 7 Năm 2022

Theo quan niệm trong phong thủy, chọn tháng làm nhà không quan trọng bằng chọn ngày động thổ vì thế luôn cần xem ngày tốt động thổ. Việc chọn ngày tốt, tránh ngày xấu khi xem ngày động thổ từ lâu đã trở thành truyền thống văn hoá của các dân tộc Đông phương.

Xem ngày tốt động thổ trong tháng 7 năm 2018

Xem ngày động thổ: Tín ngưỡng dân tộc

Người Việt Nam theo tín ngưỡng luôn tin rằng, nơi ở cũng như nơi công xưởng, cửa hàng làm ăn buôn bán đều có công thần địa thổ coi giữ. Vì thế, mỗi khi có việc động chạm đến đất đai nhà cửa, công xưởng, cửa hàng, cửa hiệu, … như đào móng làm nhà, sửa sang nhà mới, cơi nới nhà ở… cần xem ngày tốt động thổ.

Bởi khi động chạm đến đất đai tức là động đến công thần thổ địa, long mạch tại khu vực đó cho nên cần phải có lễ vật dâng cúng và cầu khẩn các vị thần này, trước là cáo lễ, sau là cầu các vị gia cát phù trì cho mọi điều được may mắn. Trước khi động thổ cần xem ngày động thổ theo tuổi để phù hợp với gia chủ.

Xem ngày động thổ và tiến hành lễ động thổ ngày xưa phải cúng tam sinh, ngày nay đơn giản hơn, nhưng phải là con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã… Sau khi làm lễ gia chủ (hoặc người được mượn tuổi nếu có) là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào.

Trước khi khấn phải thắp nén nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn. Khi chưa biết lễ khấn thì trong lúc xem ngày tốt động thổ, nhờ thầy xem hướng dẫn cách khấn vái.

Chọn ngày động thổ tốt như thế nào?

Ngày động thổ tốt phải là những ngày không phạm phải Kim Lâu, Hoang ốc, Tam Tai. Tuy nhiên nhiều người không biết tuổi của mình có phạm phải những điều đó không vì thế cần xem ngày động thổ theo tuổi.

Đặc biệt, khi thực hiện xây nhà trong năm 2018 cần tiến hành xem ngày tốt động thổ năm 2018 để mọi sự được hanh thông, đại cát.

Chọn tháng tốt hợp tuổi gia chủ

Tuổi của bạn phù hợp với việc động thổ vào tháng 7 thì cần xem ngày động thổ tháng 7 để chi tiết và cụ thể nhất.

Đây là tháng Mậu Ngọ, trong đó các ngày tốt nhất để động thổ làm nhà cần đầy đủ 3 yếu tố là ngày Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Giáp Tuất, Ất Hợi, Ất Dậu, Kỷ Dậu, Nhâm Tý, Ất Mão, Kỷ Mùi, Canh Thân.

Là ngày: Thanh Long Hoàng Đạo, Minh Đường Hoàng Đạo, Kim Quỹ Hoàng Đạo, Kim Đường Hoàng Đạo, Ngọc Đường Hoàng Đạo hoặc Tư Mệnh Hoàng Đạo. Và là ngày có các sao chiếu ngày: Đại Hồng Sa, Thiên Thành, Nguyệt Giải, Giải Thần hoặc Thiên Hỷ. Xem ngày động thổ trong năm để tìm ra những ngày phù hợp như vậy.

Chọn ngày tốt trong tháng

Cũng như các tháng khác, xem ngày động thổ trong tháng cụ thể là tháng 5 có các ngày tốt gồm những ngày sau:

Ngày 8/7 dương lịch (25/5 âm lịch) là một trong những ngày tốt động thổ tháng 7 năm 2018 mang đến vượng khí cùng với khung giờ tốt như Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi.

Ngày 11/7 dương lịch (28/5 âm lịch) cũng là ngày mà gia chủ không thể bỏ qua, nên kết hợp cùng với giờ tốt để mang lại gấp đôi vận khí tốt đến ngôi nhà gồm giờ Dần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi để mang lại thuận lợi, suôn sẻ.

Ngày 18/7 dương lịch (6/6 âm lịch) cũng là ngày đẹp mà các thầy tướng số khuyên khi xem ngày tốt động thổ. Với các giờ Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi sẽ là giờ đẹp để tiến hành nghi lễ động thổ.

Xem ngày tốt động thổ trong tháng gia chủ cũng có thể chọn ngày 21/7 dương lịch (9/6 âm lịch), trong phong thủy ngày này rất thuận lợi trong việc khởi sự như động thổ, khởi công sẽ tốt với các giờ tốt như Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất.

Cuối cùng là ngày 30/7 dương lịch (18/6 âm lịch) nên lựa chọn khi xem ngày động thổ. Đây là ngày Quý Hợi có các giờ tốt gồm Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi.

Ký gửi đồ dùng gia đình ở đâu?

Khi bạn chưa tìm được nơi để gửi đồ đạc sau khi xem ngày tốt động thổ tháng 7/2018, bạn hãy tìm đến công ty Vinamoving với số hotline 1800 7011. Nhân viên tư vấn sẽ tư vấn đầy đủ cho bạn bao gồm cả dịch vụ lưu kho. Đồ dùng gia đình bạn sẽ được bảo quản cẩn thận khi sử dụng dịch vụ này của Công ty Vinamoving.

Bài: Xem ngày tốt động thổ trong tháng 7 năm 2018

Ngày Tốt Động Thổ Tháng 3 Năm 2022

Xem các ngày tốt làm nhà tháng 3 năm 2021

Hướng dẫn xem ngày tốt làm nhà xây nhà theo tuổi

Chọn tháng năm xem ngày tốt làm nhà theo tuổi (Dương lịch)

Tháng

Năm

Danh sách ngày tốt làm nhà tháng 3 năm 2021

Khi chọn ngày làm nhà, gia chủ cần tránh các ngày tam nương, sát chủ,… rất xấu. Tốt nhất nên chọn ngày lành tháng tốt hợp tuổi với chủ nhà. Chúng tôi sẽ liệt kê danh sách ngày giờ đẹp trong tháng 3 năm 2021 cho gia chủ lựa chọn. Để chuẩn bị đầy đủ các thủ tục cúng bái, khởi công xây dựng. Mang lại nhiều may mắn, thuận lợi và đảm bảo sự an toàn cho quá trình.

Thứ Ngày Giờ tốt Thứ Hai Dương lịch: 1/3/2021Âm lịch: 18/1/2021Ngày Mậu ThânTháng Canh Dần Giờ Tý (23h – 1h)Giờ Sửu (1h – 3h)Giờ Thìn (7h – 9h)Giờ Tỵ (9h – 11h)Giờ Mùi (13h – 15h)Giờ Tuất (19h – 21h)

Thứ Ba Dương lịch: 2/3/2021Âm lịch: 19/1/2021Ngày Kỷ DậuTháng Canh Dần Giờ Tý (23h – 1h)Giờ Dần (3h – 5h)Giờ Mão (5h – 7h)Giờ Ngọ (11h – 13h)Giờ Mùi (13h – 15h)Giờ Dậu (17h – 19h)

Thứ Sáu Dương lịch: 5/3/2021Âm lịch: 22/1/2021Ngày Nhâm TýTháng Canh Dần Giờ Tý (23h – 1h)Giờ Sửu (1h – 3h)Giờ Mão (5h – 7h)Giờ Ngọ (11h – 13h)Giờ Thân (15h – 17h)Giờ Dậu (17h – 19h)

Thứ Hai Dương lịch: 8/3/2021Âm lịch: 25/1/2021Ngày Ất MãoTháng Canh Dần Giờ Tý (23h – 1h)Giờ Dần (3h – 5h)Giờ Mão (5h – 7h)Giờ Ngọ (11h – 13h)Giờ Mùi (13h – 15h)Giờ Dậu (17h – 19h)

Thứ Sáu Dương lịch: 12/3/2021Âm lịch: 29/1/2021Ngày Kỷ MùiTháng Canh Dần Giờ Dần (3h – 5h)Giờ Mão (5h – 7h)Giờ Tỵ (9h – 11h)Giờ Thân (15h – 17h)Giờ Tuất (19h – 21h)Giờ Hợi (21h – 23h)

Thứ Bảy Dương lịch: 13/3/2021Âm lịch: 1/2/2021Ngày Canh ThânTháng Tân Mão Giờ Tý (23h – 1h)Giờ Sửu (1h – 3h)Giờ Thìn (7h – 9h)Giờ Tỵ (9h – 11h)Giờ Mùi (13h – 15h)Giờ Tuất (19h – 21h)

Chủ nhật Dương lịch: 14/3/2021Âm lịch: 2/2/2021Ngày Tân DậuTháng Tân Mão Giờ Tý (23h – 1h)Giờ Dần (3h – 5h)Giờ Mão (5h – 7h)Giờ Ngọ (11h – 13h)Giờ Mùi (13h – 15h)Giờ Dậu (17h – 19h)

Thứ Tư Dương lịch: 24/3/2021Âm lịch: 12/2/2021Ngày Tân MùiTháng Tân Mão Giờ Dần (3h – 5h)Giờ Mão (5h – 7h)Giờ Tỵ (9h – 11h)Giờ Thân (15h – 17h)Giờ Tuất (19h – 21h)Giờ Hợi (21h – 23h)

Thứ Bảy Dương lịch: 27/3/2021Âm lịch: 15/2/2021Ngày Giáp TuấtTháng Tân Mão Giờ Dần (3h – 5h)Giờ Thìn (7h – 9h)Giờ Tỵ (9h – 11h)Giờ Thân (15h – 17h)Giờ Dậu (17h – 19h)Giờ Hợi (21h – 23h)

Chủ nhật Dương lịch: 28/3/2021Âm lịch: 16/2/2021Ngày Ất HợiTháng Tân Mão Giờ Sửu (1h – 3h)Giờ Thìn (7h – 9h)Giờ Ngọ (11h – 13h)Giờ Mùi (13h – 15h)Giờ Tuất (19h – 21h)Giờ Hợi (21h – 23h)

Thứ Tư Dương lịch: 31/3/2021Âm lịch: 19/2/2021Ngày Mậu DầnTháng Tân Mão Giờ Tý (23h – 1h)Giờ Sửu (1h – 3h)Giờ Thìn (7h – 9h)Giờ Tỵ (9h – 11h)Giờ Mùi (13h – 15h)Giờ Tuất (19h – 21h)

Gia chủ vừa xem danh sách các ngày tốt thích hợp để động thổ trong tháng 3 năm 2021. Mong rằng những thông tin đó đã giúp bạn lựa chọn được thười gian phù hợp tiến hành công việc. Khiến công việc thuận lợi tiến hành, đạt hiệu quả như mong đợi. Mang lại nhiều vận khí tốt, tiền tài và phúc lộc cho gia đình trong tương lai. Để tìm thời điểm thích hợp hơn hãy chọn tháng và năm cần xem vào tiện ích phía trên.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Xem Ngày Tốt Cho Việc Động Thổ trên website Duanseadragon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!