Đề Xuất 6/2023 # Xem Ngày Sửa Mộ – Cách Thức Xây Hay Sửa Mộ Chuẩn Theo Phong Thủy # Top 15 Like | Duanseadragon.com

Đề Xuất 6/2023 # Xem Ngày Sửa Mộ – Cách Thức Xây Hay Sửa Mộ Chuẩn Theo Phong Thủy # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Xem Ngày Sửa Mộ – Cách Thức Xây Hay Sửa Mộ Chuẩn Theo Phong Thủy mới nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xem ngày sửa mộ – Cách thức xây hay sửa mộ chuẩn theo phong thủy. Mồ mả gia tiên luôn là nơi linh thiêng và quan trọng đối với mọi gia đình, mồ mả có khang trang thì mọi sự ắt được tốt lành.

Việc xây mới hay tu sửa lăng mộ là một việc làm vô cùng quan trọng trong nét đẹp văn hóa tâm linh người Việt Nam chúng ta.

Việc xây mới hay tu sửa lăng mộ không chỉ thể hiện lòng thành kính của con cháu mà còn ảnh hưởng đến vận mệnh của cả một dòng tộc. Mồ yên mả đẹp sẽ giúp con cháu được may mắn, khỏe mạnh và thành công, làm ăn thuận lợi.

Thời điểm phù hợp để xem ngày sửa mộ

Tùy vào vùng miền khác nhau mà có thời điểm xây hay sửa mộ khác nhau, đối với miền Bắc thì thường sửa mộ vào tháng cuối thu cho đến trước ngày đông chí còn đối với miền Trung thì việc xây mộ thường được tiến hành vào dịp đồng năm.

Thông thường, gia đình sẽ chọn thời điểm bốc mộ vào ban đêm để tránh xương cốt bị đen khi gặp ánh sáng và tiến hành xây mộ ngay sau đó.

Cách chọn ngày xây hay sửa mộ không chỉ phụ thuộc vào mùa mà còn căn cứ vào tuổi của người mất và trưởng nam trong gia đình.

Nên chọn theo Tam hợp, Lục hợp, Chi đức, Tứ kiểm hợp; tránh Tứ hành xung, Lục xung, Lục hại, Lục hình; chọn tương sinh – bình hòa, tránh tương khắc – trùng tang.

Cách xem ngày sửa mộ theo tháng

Theo quan niệm phong thủy, những ngày đẹp để sửa mộ theo từng tháng như sau:

Tháng giêng : Các ngày Tuất. Tháng hai : Các ngày Hợi. Tháng ba : Các ngày Tý. Tháng tư : Các ngày Sửu. Tháng năm : Các ngày Dần. Tháng sáu : Các ngày Mão. Tháng bảy : Các ngày Thìn. Tháng tám : Các ngày Tị. Tháng chín : Các ngày Ngọ. Tháng mười : Các ngày Mùi. Tháng mười một : Các ngày Thân. Tháng mười hai : Các ngày Dậu.

Dẫu biết không có gì trọn vẹn hoàn hảo, tuy nhiên “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, lựa chọn ngày sửa mộ phù hợp sẽ phần nào giúp gia tộc yên ổn, công việc xây hay sửa mộ sẽ thuận lợi hơn.

Chọn ngày xây, sửa mộ theo tuổi

Chọn ngày xây mộ dựa vào tuổi của con cháu:

Trước khi chọn ngày xây mộ cho người đã khuất cần xem xét yếu tố phong thủy, đặc biệt là xem ngày xây mộ dựa vào tuổi của con cháu.

Thông thường, nếu xây dựng lăng mộ gia đình, dòng tộc thì chọn ngày xây mộ dựa vào tuổi của người đứng đầu dòng tộc như trưởng tộc, trưởng chi hay trưởng họ.

Nếu xây mộ cho chồng có thể dựa vào tuổi của vợ hoặc con trai trưởng, trường hợp gia đình không có con trai thì dựa vào tuổi của con trưởng cả.

Chọn ngày xây mộ theo tuổi người mất

Ngoài việc chọn ngày xây mộ dựa vào tuổi của con cái, gia đình cần xem tuổi của người đã khuất để được phong thủy mộ tốt.

Căn cứ vào tuổi của người mất có thể chọn ra hướng mộ đẹp để xây dựng, đó phải là hướng kết hợp được mệnh cung và mệnh trạch trong bát trạch phong thủy, nguồn khí thuần khiết, không bị pha tạp.

Cách Xem Ngày Xây Mộ Tốt Theo Phong Thủy

Mồ mả là cầu nối tâm linh giữa con cháu, hậu duệ với tổ tiên, tiền nhân, giữa người âm và người dương. Việc xây mộ cho gia tiên thể hiện nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Cũng như việc xây nhà cho người dương, việc xây mộ cho người đã khuất cũng cần được xem ngày để tránh những rủi ro không cần thiết, gây tổn hại đến công trình nói riêng và hậu duệ của người đã khuất. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu với bạn đọc cách xem ngày xây mộ tốt nhất theo phong thủy.

Tại sao phải xem ngày xây mộ tốt theo phong thủy

Đối với mỗi gia đình, dòng họ, việc xây mộ và sửa chữa nơi thờ tự đều là những việc quan trọng. Việc xây mộ cho người đã khuất thể hiện lòng thành kính, truyền thống uống nước nhớ nguồn của con cháu đối với ông bà tổ tiên, mặt khác. Không những vậy, việc xem ngày xây mộ tốt hợp phong thủy sẽ giúp gắn kết các thành viên trong gia đình, hỗ trợ con cháu được phát triển một cách thuận lợi nhất thông qua “đường âm”.

Có quan niệm cho rằng âm trạch có phần quan trọng hơn cả dương trạch do âm trạch là phần mà đa số chúng ta đều không thể cảm nhận, nắm bắt, hiểu và lý giải rõ như dương trạch.

Đối với âm trạch thì vấn đề xem tuổi, ngày, giờ, xem vị trí, phong thủy nói chung và việc xem ngày xây mộ tốt hợp phong thủy nói riêng là những vấn đề quan trọng, có tác động và sức ảnh hưởng lớn. Trước mắt, nó góp phần trong việc hoàn thiện công trình, ngôi mộ hay xa hơn là vận mệnh của cả một gia đình, gia tộc.

Cách xem ngày xây mộ tốt hợp phong thủy

Trong văn hóa của người Việt Nam, người chết thường được chôn cất (địa táng) tại nghĩa trang hoặc hỏa táng. Sau một thời gian, thường là từ 3 đến 5 năm, người nhà sẽ cải táng và xây mộ cho người đã mất. Như vậy, hầu như các gia đình sẽ tiến hành xây mộ ngay sau khi cải táng cho người đã mất.

Theo phong thủy, ngày để bốc mộ cải táng là những ngày tốt, ngày hoàng đạo, thích hợp cho việc xây dựng, cải táng.

Thời gian thích hợp nhất để xây mộ là vào mùa đông hoặc mùa xuân, có nghĩa thời gian thích hợp nhất để xem ngày xây mộ trong năm là vào đầu năm hoặc cuối năm. Việc xem ngày xây mộ nên tránh chọn vào những ngày nóng của mùa hè do ngoài việc khó đảm bảo vệ sinh môi trường hơn các mùa còn lại thì ánh sáng mạnh của mùa hè còn tác động không tốt đến âm phần người đã khuất.

Tùy vào vùng miền, vị trí địa lý, địa hình khác nhau sẽ có thời điểm xây, sửa mộ khác nhau. Đối với miền Bắc, việc xây mộ thường tiến hành vào cuối năm, nhưng với miền Trung lại thường được tiến hành vào đầu năm, đối với miền Nam, ngày xây, sửa mộ có thể được tiến hành vào đầu năm hoặc cuối năm.

Thời điểm để thực hiện cải táng cho người đã khuất thường là vào buổi tối hoặc sáng sớm để tránh ánh nắng mặt trời làm đen xương cốt, giờ bốc mộ thường là giờ ban đêm hoặc rạng sáng.

Việc xem ngày xây mộ nên tuân theo các địa chi tương sinh hoặc tương hợp trong tam hợp, lục hợp, đức hợp, tứ kiểm hợp; nên tránh cách ngày tương khắc, trùng tang, tứ hành xung, lục xung, lục hại, lục hình.

Các ngày trong tháng thích hợp để xem ngày xây mộ

Đối với tháng giêng: ngày thích hợp để tiến hành xây mộ là tất cả các ngày Tuất.

Đối với tháng 2: ngày thích hợp để tiến hành xây mộ là tất cả các ngày Hợi.

Đối với tháng 3: ngày thích hợp để tiến hành xây mộ là tất cả các ngày Tý.

Đối với tháng 4: ngày thích hợp để tiến hành xây mộ là tất cả các ngày Sửu.

Đối với tháng 5: ngày thích hợp để tiến hành xây mộ là tất cả các ngày Dần.

Đối với tháng 6: ngày thích hợp để tiến hành xây mộ là tất cả các ngày Mão.

Đối với tháng 7: ngày thích hợp để tiến hành xây mộ là tất cả các ngày Thìn.

Đối với tháng 8: ngày thích hợp để tiến hành xây mộ là tất cả các ngày Tỵ.

Đối với tháng 9: ngày thích hợp để tiến hành xây mộ là tất cả các ngày Ngọ.

Đối với tháng 10: ngày thích hợp để tiến hành xây mộ là tất cả các ngày Mùi.

Đối với tháng 11: ngày thích hợp để tiến hành xây mộ là tất cả các ngày Thân.

Đối với tháng chạp: ngày thích hợp để tiến hành xây mộ là tất cả các ngày Dậu.

Ngoài ra, việc xem ngày xây mộ còn phục thuộc vào các yếu tố khác như năm thực hiện xây mộ, tuổi người đã khuất, tuổi con cháu, hậu duệ, mùa thực hiện xây cất, cung ngũ hành tương sinh, tương khắc…

Đối với mộ phần của cả dòng họ, việc xem ngày xây mộ sẽ được chọn theo theo tuổi của trưởng họ, trưởng chi, trưởng tộc

Đối với mộ phần của gia đình và nhà có con trai, việc xem ngày xây mộ sẽ xem theo tuổi con trai trưởng. Trường hợp người đã khuát không có con trai sẽ xem ngày xây mộ theo tuổi của vợ/chồng hoặc con trưởng.

Những ngày không nên thực hiện xây mộ

Ngày sát chủ âm là những ngày đại kỵ, cực kỳ nên tránh khi xây mộ để không gặp phải những điều tai ương trong gia đình

Đối với tháng giêng: ngày đại kỵ (phạm sát chủ âm) là tất cả các ngày Tỵ.

Đối với tháng 2: ngày đại kỵ (phạm sát chủ âm) là tất cả các ngày Tý.

Đối với tháng 3: ngày đại kỵ (phạm sát chủ âm) là tất cả các ngày Mùi.

Đối với tháng 4: ngày đại kỵ (phạm sát chủ âm) là tất cả các ngày Mão.

Đối với tháng 5: ngày đại kỵ (phạm sát chủ âm) là tất cả các ngày Thân.

Đối với tháng 6: ngày đại kỵ (phạm sát chủ âm) là tất cả các ngày Tuất.

Đối với tháng 7: ngày đại kỵ (phạm sát chủ âm) là tất cả các ngày Hợi.

Đối với tháng 8: ngày đại kỵ (phạm sát chủ âm) là tất cả các ngày Sửu.

Đối với tháng 9: ngày đại kỵ (phạm sát chủ âm) là tất cả các ngày Ngọ.

Đối với tháng 10: ngày đại kỵ (phạm sát chủ âm) là tất cả các ngày Dậu.

Đối với tháng 11: ngày đại kỵ (phạm sát chủ âm) là tất cả các ngày Dần.

Đối với tháng chạp: ngày đại kỵ (phạm sát chủ âm) là tất cả các ngày Thìn.

Xem ngày xây mộ tốt hợp phong thủy là một bước vô cùng quan trọng, góp phần kết nối người dương với thế giới tâm linh. Vạn sự khởi đầu nan, ngày động thổ, xây mộ có tốt thì ngôi mộ mới tốt, mọi sự suôn sẻ, âm phần phù hộ, gia chung hậu duệ được hưởng phúc.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, tìm hiểu về các mẫu mộ đá, mộ tháp đá, lăng mộ đá, hay tìm hiểu bảng giá và thời gian thi công lăng mộ đá vui lòng liên hệ với Công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình Stone để được tư vấn và thiết kế miễn phí. Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Cách Xem Ngày Xây Mộ, Lăng Mộ Đá, Mộ Đá Và Chọn Tuổi, Chọn Hướng Mộ Phần

Cách xem tuổi xây mộ đá

Các tuổi kiêng kỵ không dùng để xem ngày bốc mộ, xây mộ

Lấy các tuổi trong một lục thập hoa giáp xếp thành một vòng tròn từ Giáp Tý đến Quý Hợi.

Lấy năm dự định xây mộ là 1, sau đó theo chiều kim đồng hồ và cộng 9 sẽ có tuổi kiêng kỵ thứ nhất. tiếp đó là tương tự cộng 9 thêm 6 lần nữa là có được các năm kiêng trong năm đó là đã hết 54 hoa giáp.

Hiện nay, có nhiều cách chọn tuổi xây mộ, lăng mộ đá, mộ đá khác như:

Có thầy lấy tuổi của vong nhân để tính, có thầy lấy tuổi của con trai trưởng để tính, có thầy thì lấy tuổi của người nào trong thân tộc (của vong nhân) không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai để đứng ra lo liệu … Nhưng tất cả đều có những hạn chế của nó nếu như:

Lấy tuổi vong nhân để tính thì chẳng khác nào người chết tự xây mộ cho mình.

Nếu lấy tuổi con trai tưởng để tính thì chẳng may tuổi con trai trưởng ấy còn quá nhỏ hoặc phạm vào những tuổi kiêng kỵ thì sao?

Nếu lấy tuồi của người nào trong thân tộc của vong nhân không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam tai để đứng ra lo liệu (kiểu mượn tuổi làm nhà) thì thành ra như có ai đó đứng ra xây mộ cho mình.

Chọn ngày xây mộ, lăng mộ đá, mộ đá theo tháng

Ngoài ra, có thể chọn ngày xây mộ theo tháng mà nhiều người vẫn quan niệm như:

Chọn ngày xây cất mộ tháng Giêng: Ngày Tuất

Chọn ngày xây cất mộ tháng 2: Ngày Hợi.

Chọn ngày xây cất mộ tháng 3: Ngày Tý.

Chọn ngày xây cất mộ tháng 4: Ngày Sửu.

Chọn ngày xây cất mộ tháng 5: Ngày Dần.

Chọn ngày xây cất mộ tháng 6: Ngày Mão.

Chọn ngày xây cất mộ tháng 7: Ngày Thìn.

Chọn ngày xây cất mộ tháng 8: Ngày Tị.

Chọn ngày xây cất mộ tháng 9: Ngày Ngọ.

Chọn ngày xây cất mộ tháng 10: Ngày Mùi.

Chọn ngày xây cất mộ tháng 11: Ngày Thân.

Chọn ngày xây cất mộ tháng 12: Ngày Dậu.

Nên xây mộ, sửa mộ vào tháng nào trong năm là tốt nhất? Theo quan niệm và kinh nghiệm xây mộ từ xưa đến nay thì thời điểm xây sửa mộ thích hợp đó là:

Xây sửa mộ vào thời điểm cuối năm: thường bắt đầu từ khoảng tháng 8 âm lịch đến hết tháng 12 lúc này thời tiết ít mưa, mát mẻ, hanh khô thuận lợi cho việc xây sửa mộ. Đây là thời điểm thích hợp nhất để các gia đình chọn ngày tốt, tháng tốt bốc mộ khởi công xây dựng mộ mới. Đồng thời về mặt phong thủy thì thời điểm này cũng thích hợp để xây hay sửa mộ nhất trong năm.

Xây sửa mộ trước tiết thanh minh: Thời điểm thanh minh trước tháng 3 âm lịch là thời điểm thích hợp để sửa mộ vì đây là ngày tưởng nhớ về ông bà, cha mẹ nên thường có nhiều cách để tu bổ, xây sửa chữa lại cho đẹp, dọn sạch sẽ.

Xây mộ đá, lăng mộ đá như thế nào cho đúng hợp phong thủy?

Việc xây mộ sẽ đòi hỏi tính toán tới nhiều yếu tố ngoài việc chọn năm, tháng, ngày xây cất mộ để đảm bảo về yếu tố phong thủy. Những người có kinh nghiệm xây mộ sẽ tính toán đầy đủ tới các yếu tố có ảnh hưởng tới sự hưng thịnh của gia đình hay dòng họ khi xây sửa mộ như: chọn đất xây mộ, hướng đất xây mộ, kích thước xây mộ chuẩn, cách xây mộ cải táng, phong thủy lăng mộ, xây mộ dùng thước lỗ ban nào,..

Nhập thủ đầy đặn (nơi long mạch nhập mộ): địa hình có phần đất lồi lên như mai rùa, cỏ cây tươi tốt… Về phong thủy sẽ giúp tăng phú quý phúc lộc cho con cháu.

Màu đất: màu đất sau khi đào xuống mìn và có màu thuộc ngũ sắc: hồng đậm, đỏ đậm, hồng vàng, đỏ son hay màu vàng

Địa hình: có đồi núi bao quanh, sông suối bao bọc thế đất tốt, con cháu có được đời sống vương giả.

Cách xem hướng đặt mộ, mộ đá, lăng thờ đá theo năm

Xây mộ các năm Dần, Ngọ, Tuất: Hướng tốt nên chọn là Đông, Tây và nên tránh hướng Bắc

Xây mộ các năm Thân, Tý, Thìn : Hướng tốt là hướng Đông và Tây, hướng xấu là hướng Nam.

Xây mộ các năm Tỵ, Dậu, Sửu : Hướng tốt là hướng Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Đông.

Xây mộ các năm Hợi, Mão, Mùi: Hướng tốt là hướng Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Tây.

Xem hướng xây mộ, lăng mộ đá, mộ đá theo cung mệnh người quá cố

Nếu tuổi người đã mất là người thuộc cung Mệnh Đông Tứ Mệnh: nên chọn các hướng thuộc phương vị Đông Tứ Trạch: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Nếu tuổi người đã mất là người thuộc cung Mệnh Tây Tứ Mệnh: nên chọn các hướng thuộc phương vị Tây Tứ Trạch: Tây, Tây Nam, Bắc, Đông Bắc.

Quang Trung Stone!

Từ khóa Đá mỹ nghệ cách chọn hướng lăng mộ đá, cách chọn hướng mộ, cách sửa mộ, cách xây mộ, chọn hướng mộ phần, chọn hướng xây mộ, chọn tuổi làm lăng mộ đá, chọn tuổi xây mộ, chọn tuổi xây mộ đá, hướng đặt mộ, mộ đá phong thủy, phong thủy mộ đá, xây lăng mộ đá lăng mộ đá

Kinh Nghiệm Xem Hướng Xây Mộ Theo Tuổi Chuẩn Phong Thủy Âm Trạch

Chữ hiếu luôn có sẵn trong tâm thức của mỗi người Việt Nam. Vì thế, việc làm tròn chữ hiếu với ông bà, tổ tiên những người thân yêu đã khuất là một nghĩa cử cao đẹp. Chính vì lý do đó, một vấn đề đang rất được mọi người quan tâm hiện nay đó là việc xây dựng và chọn mộ phần hợp phong thủy âm trạch cho người thân đã khuất như thế nào là tốt nhất?

Việc chôn cất người đã khuất là việc hệ trọng, làm sao để việc an táng giúp linh hồn người đã khuất sớm được siêu thoát, hình thành vận khí tốt, đem lại phúc phần cho các con các cháu. Khi làm lăng mộ cho người quá cố thì việc đầu tiên là phải xét đến yếu tố phong thủy âm trạch, thông qua đó chúng ta có thể lựa chọn được vị trí đất đẹp và hướng phù hợp.

Bài viết sau đây sẽ phần nào giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn hướng xây mộ phần phù hợp với phong thủy âm trạch, để có thể giúp cho ông bà, người thân đã khuất được an nghỉ tại chốn linh thiêng.

1. Chọn vị trí, hướng đặt mộ theo phong thủy

1.1. Nguyên tắc vàng khi chọn đất và hướng xây mộ.

Muốn chọn được một vị trí thích hợp thì việc đầu tiên cần làm đó là tìm một mảnh đất đẹp, có phong thủy tốt để tiến hành. Một số yếu tố không thể thiếu khi chọn vị trí đất để đặt mộ. Trước hết, phải nói đến một nguyên tắc vàng khi chọn vị trí chính là núi và nước

– Nếu có nước chảy xung quanh là tốt nhất. Bởi Thủy là nguồn của tiền của, là ngoại khí của sinh khí, nếu chảy quanh huyệt mộ là sinh thủy, vượng, nếu đi không về, tiền của tiêu tán, là đất không vong, còn gọi là tử địa hoặc tuyệt địa.13

– Tìm những nơi phía sau có núi làm nơi đỡ đầu. Núi đằng sau nhà gọi là núi dựa, còn gọi là núi Huyền Vũ. Nếu núi dựa đầy đặn, to lớn hùng vĩ, hình vuông, gia chủ giàu có. Núi hình nhọn gọi là núi hình chim phượng, nữ gia chủ phát tài phát phúc. Núi hình mâm xôi, gọi là hình cái chuông vàng, gia chủ phát quan.

Đó là hai nguyên tắc vàng khi chọn thế đất và lập phương vị mộ phần, lập hướng xây mộ chuẩn phong thủy.

Ngoài ra, cần đáp ứng được những yêu cầu về phong thủy sau:

– Trái Phải tốt nhất có Sa hộ vệ.

– Lập đương vận vượng sơn vượng hướng hoặc lập hướng thu cát thủy trước mặt.

– Đất chưa bị đào xới, chôn lấp

– Có mạch nước nhỏ

– Hướng nhìn thông thoáng, nhìn ra sông hồ thì càng tốt

– Nơi yên tĩnh, không có đường đi đâm vào mộ

– Sức sống dồi dào, cây cỏ, hoa lá xung quanh phát triển tốt tươi, không có cây cổ thụ rễ lớn phát triển

– Có đủ ánh sáng mặt trời, tránh trường hợp u ám, thiếu sức sống

1.2 Những điều tối kỵ cần tránh khi đặt mộ phần

Cần tránh những sai sót về phong thủy mộ phần sẽ khiến con cháu đời sau của người đã khuất gặp phải những tai ương, vận xui không đáng có:

– Không đặt mộ nơi có những cây to cổ thụ, rễ cây vươn ra có thể đâm vào mộ.

– Mộ phần xây gần nơi công cộng, ồn ào, phiền nhiễu thì con cháu sẽ hư hỏng, học hành không đến nơi đến chốn, vướng vào lao lý, tù tội.

– Bia mộ xây dưới chân: Con cháu ngu đần, vất vả cơ hàn, nghèo đói, không phất lên được.

– Đầu mộ để dưới thấp: Con cháu bất hiếu, bất trung.

– Chôn cất trùng huyệt ở nơi đã từng có người chôn rồi: Con cháu mắc bệnh nan y, có người mất liên tục trong 3 năm.

– Đắp đất mộ quá cao: Vận thế gia chủ khó lòng mà phát triển được

– Tránh những nơi có nhiều gió thổi thẳng vào mặt mộ, ví dụ như trên đỉnh đồi, nơi luôn có gió lớn.

Để tìm được một vị trí đáp ứng tất cả những yếu tố đó là điều không hề dễ dàng. Chính vì thế, chúng ta chỉ cố gắng ở mức tối đa để có những vị trí tốt.

2. Chọn hướng xây mộ theo phong thủy

Đầu tiên các bạn phải xác định rõ hướng mộ là hướng chân hay đầu của người đã khuất. Hướng mộ ở đây là hướng từ đầu tới chân mộ và bia mộ phải đặt ở phía đầu mộ. Vì như thế thì người đến viếng sẽ đứng ở chân mà nhìn lên đầu người quá cố.

Lập hướng mộ cũng tương tự lập hướng nhà, cũng cần phải tránh các phương vị Hoàng Tuyền, và tuyến Không Vong. Bởi nếu lập Mộ vào các tuyến này sẽ tổn đinh phá tài và khiến cho con cháu suy bại, khi động thổ cũng cần phải tránh phạm Bát sát Hoàng tuyền,Tam sát phương, Mậu Kỷ đại sát, và Trùng tang.

Tuy nhiên, khi thì không còn coi nặng vấn đề Trùng tang nữa mà có thể bỏ qua và cần lập theo hướng tốt như Lập hướng thu cát Thủy trước mặt vì Dương trạch trọng hướng Cửa, Âm trạch trọng hướng Thuỷ.

Hướng mộ cần phải lấy hướng có Khí thuần khiết, không pha tạp khí xấu. Nếu tọa hướng của mộ mà bị kiêm hướng (lệch nhiều) thì phải kiêm cho đúng pháp độ, theo cách lập hướng của Phong thủy Huyền không, và nếu có thể kết hợp thì lập theo hướng có Du niên tốt theo tuổi người chết, theo cách phối hợp Mệnh cung với trạch vận của Phong thủy Bát trạch.

– Các năm Dần – Ngọ – Tuất: Hướng tốt là hướng Đông và Tây, hướng xấu là hướng Bắc.

– Các năm Thân – Tý – Thìn: Hướng tốt là hướng Đông và Tây; hướng xấu là hướng Nam.

– Các năm Tị – Dậu – Sửu: Hướng tốt là hướng Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Đông.

– Các năm Hợi – Mão – Mùi: Hướng tốt là hướng Nam và Bắc; hướng xấu là hướng Tây.

Âm Trạch cũng giống như Dương Trạch đều xác định phương vị + hướng mộ hợp theo mệnh cung của con người. Chúng ta phân biệt hai trường hợp là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

– Người Đông Tứ Mệnh thì hợp với hướng và phương vị Đông Tứ Trạch là: Khảm (Hướng Bắc), Chấn (Hướng Đông), Tốn (Hướng Đông Nam), Ly (Hướng Nam).

– Người Tây Tứ Mệnh thì hợp với hướng và phương vị Tây Tứ Trạch là: Càn (Hướng Tây Bắc), Đoài (Hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (Hướng Đông Bắc).

Hiện nay các gia đình thường bỏ không ít tiền để tìm chọn mua cho được một mảnh đất tốt, một hướng đặt mộ sao cho thật đắc địa, thật hợp phong thủy. Việc chọn mua được đất đẹp để đặt mộ cho ông bà, người thân đã khuất thể hiện được lòng thành kính, hiếu thảo của các con, cháu đối với người đã khuất nhằm cầu mong được sự may mắn, tài lộc cho gia đình.

Chính vì vậy, việc lựa chọn một ngôi mộ phù hợp cả về mặt tâm linh lẫn phong thủy vượng là điều không dễ dàng, cần phải dành thời gian, công sức để tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước khi đưa ra chọn lựa. Hiểu được khó khăn đó, Công ty chúng tôi đã tiến hành đầu tư phát triển và cho ra đời dự án bất động sản tâm linh mang tên “Công viên Nghĩa trang Vĩnh Hằng Long Thành” tọa lạc tại Đồng Nai.

Nơi được mệnh danh là miền đất Phật, đất Thánh, địa thế cao, sở hữu loại đất phong thủy bậc nhất: đất ngũ sắc, độ thẩm thấu tốt, không ngập úng, nhiều sinh khí,…sẽ đem lại cho người đã khuất sự ấm áp, yên bình. Từ đó, phù hộ cho các thế hệ con cháu được sung túc, an vui.

Để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp, xin vui lòng liên hệ Hotline: 089.669.0005

Bạn đang đọc nội dung bài viết Xem Ngày Sửa Mộ – Cách Thức Xây Hay Sửa Mộ Chuẩn Theo Phong Thủy trên website Duanseadragon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!