Đề Xuất 5/2023 # Xem Ngày Đẹp Làm Nhà Sửa Nhà Tháng 4 Năm 2022 Ngày Tốt Làm Nhà Sửa Nhà Tháng 4 # Top 12 Like | Duanseadragon.com

Đề Xuất 5/2023 # Xem Ngày Đẹp Làm Nhà Sửa Nhà Tháng 4 Năm 2022 Ngày Tốt Làm Nhà Sửa Nhà Tháng 4 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Xem Ngày Đẹp Làm Nhà Sửa Nhà Tháng 4 Năm 2022 Ngày Tốt Làm Nhà Sửa Nhà Tháng 4 mới nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

là một việc trọng đại của đời người như người xưa cũng đã nói: “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” vốn là những việc quan trọng mà người ta thường trải qua. Vì vậy, nhiều người trước khi sửa nhà, đào móng động thổ sẽ xem ngày lành tháng tốt để tiến hành.

Việc chọn ngày tốt trong phong thủy được cho là giúp gia vận về sau được tốt lành, tăng tài vận cũng như tránh được những điều không may. Bên cạnh việc cầu phước lành, việc động thổ làm nhà cũng đụng chạm đến thần linh thổ địa nên cần chọn ngày giờ tốt để làm lễ động thổ báo cáo xin phép thần linh trông coi nơi đây được đào xới, thay đổi, xây nhà.

Để chọn ngày đẹp, xem ngày tốt , xem ngày tốt sửa nhà tháng 4 năm 2021 theo tuổi gia chủ, hãy tham khảo ngay hướng dẫn cách chọn trong bài sau:

Danh sách ngày đẹp sửa nhà làm nhà tháng 4 năm 2021

Khi làm nhà cần xem những ngày nào?

Một ngôi nhà tốt không chỉ được đánh giá qua việc trang trí nội thất, bên ngoài căn nhà mà hơn cả là về hướng nhà, phong thủy và sự thịnh vượng. Để có những điều ấy thì cần có những sự chuẩn bị tốt nhất mà bước đầu tiên đó là xem ngày.

Xem ngày động thổ

Lễ động thổ (sự động đất) là nghi lễ từ lâu đã không thể thiếu khi gia chủ xây nhà hoặc khi mỗi công trình được thực thi. Người ta làm lễ động thổ như là một nghi thức xin thần đất được phép xây dựng trên mảnh đất đó, tránh những rủi ro trong quá trình làm. Vì lẽ đó, đây được coi là một nghi lễ đầu tiên cần phải thực hiện. Chính vì vậy, khi đi xem ngày xây nhà, gia chủ cần xem ngày động thổ đầu tiên.

Các tiêu chí để chọn ngày động thổ

Xem ngày tháng hợp tuổi với gia chủ (nam nhân lớn tuổi của ngôi nhà): Ông bà ta từ xưa đã nói rằng: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Chính vì vậy, khi xem ngày để động thổ cần chọn ngày giờ tốt phù hợp với tuổi của chủ nhà là người đàn ông. Thuận theo đó để lựa ngày tốt xây nhà. Năm 2020, tuổi nào làm nhà thì hợp? Bạn có thể tham khảo bài viết:

Tránh các ngày xấu phạm Bách kỵ: Ngoài việc chọn các ngày tốt và hợp tuổi gia chủ thì cũng cần lưu tâm đến những ngày xấu được cung cấp tại Bách kỵ (là danh sách những ngày cấm kỵ trong năm). Bên cạnh đó còn phải tránh các ngày Sát thủ, Tam nương, ngày Dương công kỵ… Vì những ngày này là những ngày rất xấu.

Tính ngày trực: có tất cả 12 trực được sắp xếp theo trật tự từ trực kiến tới trực bế và chúng luân phiên nhau mỗi ngày. Dựa vào đó, chủ nhà có thể chọn ngày động thổ sao cho đẹp nhất. Cụ thể các trực tốt nên chọn là: Trực Kiến, Trực Mãn, Trực Bình, Trực Định, Trực Thành, Trực Khai.

Xem ngày cất nóc (đổ mái)

Cất nóc hay còn gọi là đổ mái nhà là nghi lễ rất quan trọng khi làm nhà. Đối với mỗi công trình, cất nóc đổ mái là việc rất quan trọng và nó che chở cho cả ngôi nhà. Vậy nên cần xem ngày này thật cẩn thận.

Cách xem và chọn ngày cất nóc

Xem ngày và giờ hoàng đạo: Đó là những ngày tốt trong tháng khiến mọi việc tiến hành thuận lợi, suôn sẻ. Chủ nhà cần lưu tâm những ngày này để mang lại đại cát đại vận cho ngôi nhà

Xem ngày làm cổng ngõ

Người xưa rất coi trọng ngày làm cổng vì đó như là bộ mặt của căn nhà. Nếu vách cửa mà lệch lạc sẽ khiến cho tâm trí con người không đúng đắn,có suy nghĩ bất chính. Vì vậy, ngày này thường được xem kỹ lưỡng.

Cũng giống như những ngày quan trọng khác, ngày làm cổng ngõ cũng phải tránh những ngày xấu trong Bách Kỵ. Xem ngày làm cổng ngõ nên chọn những ngày hoàng đạo, hợp với tuổi của gia chủ.

Xem ngày nhập trạch

Ngày nhập trạch là ngày gia đình chuyển tới nơi ở mới, vào nhà mới. Xem ngày nhập trạch là việc không thể bỏ qua. Việc cúng nhập trạch giống như việc gia chủ và người thân xưng tên tuổi, ghi tên vào sổ đỏ tâm linh, thỉnh tới các vị thần linh, thổ địa. Mong họ che chở bảo vệ cho cả gia đình.

Để hóa giải một phần những điều xấu, gia chủ trước khi dọn về cần chọn ngày đẹp ngày tốt cho việc nhập trạch, tránh những ngày có sao hung với mệnh tuổi của gia chủ. Gợi ý cho gia chủ cần chọn những ngày tốt sau: Nhâm Thìn, Nhâm Dần, Nhâm Tuất, Giáp Tý, Quý Mão… kiêng kỵ chọn ngày Chu tước, Kim thần thất sát…

Xây Dựng Nắng Xanh chuyên tư vấn thiết kế nhà đẹp, xây nhà trọn gói, sửa chữa nhà trọn gói, Sửa chung cư trọn gói… Quý Khách Hàng có nhu cầu liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Xem Tuổi Xây Sửa, Làm Nhà Theo Ngày Đẹp Tháng Tốt Năm 2022

Xây nhà là một việc hết sức trọng đại trong cả cuộc đời của mỗi con người. Do đó xem tuổi làm nhà là một việc cực kì cần thiết. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự thịnh vượng và bình an của gia chủ một cách lâu dài. Do đó, chủ nhà cần cẩn thận khi coi tuổi và chọn ngày giờ tốt khi tiến hành làm nhà. Nhằm tránh đem lại những hậu quả xấu xảy ra trong tương lai.

Danh sách các tuổi tốt làm nhà 2020

Danh sách gia chủ tốt nhất nên làm nhà, mượn tuổi làm nhà năm 2020: Tân Mão 1951, Giáp Ngọ 1954, Canh Tý 1960, Nhâm Dần 1962, Quý Mão 1963, Nhâm Tý 1972, Mậu Ngọ 1978, Đinh Mão 1987, Canh Ngọ 1990, Bính Tý 1996, Kỷ Mão 1999 là tốt nhất.

Xem tuổi làm nhà các tuổi khác trong năm 2020:

Ý nghĩa việc chọn tuổi làm nhà

Xem tuổi là việc cực kỳ quan trọng trước khi muốn tiến hành xây dựng nhà. Thông thường thì trước khi tiến hành khởi công, gia chủ cần coi và chọn lựa ngày giờ, tuổi tác để xây nhà. Ngoài ra bạn còn phải xem xét cẩn thận các vấn đề về phong thủy tâm linh. Nhằm tránh phạm tuổi hạn và sao hạn của chủ nhà. Từ đó để công trình được vững bền theo thời gian. Và đưa đến vinh hoa phú quý cho chủ nhà.

Tuy nhiên, nếu công trình không có sự chuẩn bị chu đáo sẽ gây tác động xấu cho gia đình. Như công việc kinh doanh sẽ khó khăn gặp rủi ro bất trắc. Và nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng tới tính mạng của chủ nhà. Chính vì nguyên nhân đó nên bạn cần xem tuổi mua đất, mua nhà, xây nhà… khi muốn khởi công các công trình này thật chu đáo. Bên cạnh đó chủ nhà cũng cần nhớ rằng, sau khi đã xem và chọn được tuổi thì còn phải xem ngày tốt để động thổ.

Cách coi tuổi xây nhà

Hạn Tam Tai được biết là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi của con người. Tam nghĩa là 3, tai là tai hại họa hại là hạn nặng phụ thuộc tùy theo năm. Theo tử vi thì cứ 12 năm lại có 3 năm liên tiếp gia chủ gặp phải hạn Tam Tai.

Nếu như bạn gặp phải hạn Tam Tai thì sẽ gặp nhiều khó khăn trở ngại trong công việc của mình. Do đó khi muốn làm nhà hoặc tiến hành các công việc trong các năm hạn. Gia chủ cần hết sức thận trọng nên tránh những năm mà mình gặp hạn.

Danh sách hạn Tam Tai theo tuổi:

Các tuổi Thân – Tí – Thìn sẽ gặp hạn Tam Tai vào các năm như Dần – Mão – Thìn.

Các tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam Tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất.

Các tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam Tai vào năm Hợi – Tí – Sửu.

Các tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam Tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

Quan niệm người xưa rằng, Hạn Kim Lâu là hạn mang đến tai họa cho mình và gia đình. Hạn Kim Lâu được coi giống như khi chết trùng tang. Vì vậy nếu gia chủ làm nhà mà bị gặp phải hạn Kim Lâu sẽ bị ốm đau bệnh tật. Và thậm chí có thể gây ra họa sát thân.

Nam thì lấy số tuổi (tính theo tuổi các cụ [tuổi mụ]) chia cho 9. Và nếu số dư là 1, 3, 6 và 8 thì là phạm Kim Lâu dựa theo đây để tính xem tuổi sửa nhà hay làm nhà.

Dư 1 là phạm phải Kim Lâu thân, gây ra tai họa cho chính chủ nhà đó.

Dư 3 là đã phạm vào Kim Lâu thê, gây họa cho vợ của chủ nhà.

Dư 6 là phạm vào Kim Lâu tử. gây họa cho con cái của chủ nhà.

Dư 8 phạm Kim lục súc gây tai họa cho con vật nuôi trong gia đình đó.

Nữ lấy số tuổi (tính theo tuổi các cụ [tuổi mụ]) cũng chia cho 9. Nếu số dư mà bằng 1, 3, 6 và 8 là phạm Kim Lâu được tính theo tuổi lấy chồng. Và gia chủ cần tránh xây vào các tuổi hạn Kim Lâu. Cụ thể là 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Ngoài ra, nếu phạm vào Kim Lâu nhưng gia chủ không phải là người chăn nuôi để kinh doanh hoặc làm nông. Mà năm đó không phạm vào hạn Tam Tai, Hoang Ốc thì chủ nhà có thể chọn năm đó để khởi công.

Hạn Hoang Ốc

Ông cha ta quan niệm rằng: “Hoang Ốc” được hiểu là ngôi nhà hoang”. Do đó, nếu chủ nhà chọn vào năm phạm cung hạn Hoang Ốc xấu sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn, sức khỏe hay quan hệ gia đình không được tốt.

Cách tính Hoang Ốc được dựa theo một vòng tính bao gồm có 6 cung là nhất Cát, nhì Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử và lục Hoang Ốc. Phương pháp tính được tính bắt đầu từ 10 ở nhất Cát, 20 tại nhì Nghi, 30 tại tam Đại Sát, 40 tại tứ Tấn Tài. Tiếp theo là 50 ở tại ngũ Thọ Tử, 60 tại lục Hoang Ốc và 70 lại bắt đầu về nhất Cát.

Cung Hoang Ốc mang ý nghĩa:

Nhất Cát (tốt): Nếu xây nhà vào tuổi này chủ nhà sẽ có chốn an cư rất tốt và mọi việc được hanh thông, thuận lợi.

Nhì Nghi (tốt): Làm nhà ở tuổi này sẽ mang đếnđưa đến sự hưng thịnh và giàu có cho chủ nhà.

Tam Địa Sát (xấu): Khi làm nhà ở tuổi này sẽ phạm ảnh hưởng đến sức khỏe gây ra bệnh tật cho mình.

Tứ Tấn Tài (tốt): Bạn sẽ đượcđược nhiều phúc lộc nếu làm nhà ở tuổi này.

Ngũ Thọ Tử (xấu): Không nên sửa sang hay xây nhà tuổi này vì sẽ phạm vào cảnh ly biệt.

Lục Hoang Ốc (xấu): Tuổi này cũng khó thành côngđạt được nếu làm nhà.

Dựa theo các ý nghĩa như trên chúng ta biết rằng tuổi gia chủ ở vào các cung tốt. Thuộc các tuổi như nhất Cát, nhì Nghi, tứ Tấn Tài mà xây dựng nhà thì thuận tốt. Còn nếu gặp các cung tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử và lục Hoang Ốc thì bị phạm, cần kiêng tránh nếu không sẽ gặp đại họa.

Danh sách các tuổi Hoang Ốc nên tránh:

Cần tránh sửa sang xây dựng nhà cửa ở một số tuổi Hoang Ốc. Như là 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Qua đây chúng ta nhận thấy rằng, cách tính tuổi đẹp để làm nhà phải tránh phạm vào 3 hạn nêu ở trên. Bởi nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt. Vì thế chủ nhà cần chọn các năm không phạm vào Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu để xây dựng nhà.

Nên chọn gia chủ là nam hay nữ?

Theo quan niêm dân gian ông cha đã nói “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vì vậy việc xem những tuổi đẹp sửa hoặc làm nhà năm 2021 đều nên dựa theo tuổi của đàn ông. Mặt khác vì trong gia đình đàn ông chính là gốc rễ và trụ cột. Nên thuyết Âm dương Ngũ hành coi người đứng đầu như ông, cha trong gia đình là một chủ thể đại diện. Tuy nhiên, bên cạnh đó cần lưu ý nếu không được tuổi có thể mượn tuổi xây dựng nhà cửa vào năm 2021 này chẳng hạn.

Coi tuổi cất nhà năm 2021 hay các năm khác là công cụ cung cấp đầy đủ thông tin về tuổi làm nhà đẹp. Đặc biệt nhất, nó giúp bạn có thể được nắm bắtnăm 2021 tuổi nào sẽ tiến hành làm nhà được. Từ đó có thể tạo nền móng quyết định đến vận mệnh về sau của một gia đình. Do đó chủ nhà phải cẩn thận trọng việc xem tuổi đẹp nhất để tiến hành xây dựng nhà một trong các công việc quan trọng cả đời người.

Thủ tục văn khấn làm lễ khởi công xây nhà mới

Hướng dẫn cách thức

Động thổ ở các phương vị tương ứng với đất (tính từ tâm đất)

Khi làm, chủ nhà cần cầm cuốc và bổ xuống đất khoảng 5 cái.

Hướng động thổ sẽ là hướng của cuốc sẽ kéo đất về, nghĩa là ngược với hướng nhìn của người đứng cuốc.

Hướng tốt làm nhà theo tuổi có thể xem ở tiện ích xem hướng nhà tốt theo tuổi cho mình trên Tử Vi Khoa Học.

Các bước làm lễ làm nhà mới:

Thủ tục văn khấn này làm như với các lễ khác. Như khi đổ mái, dựng cửa, nhập trạch, sửa chữa nhà… bao gồm các bước:

Xem và chọn ngày giờ tốt.

Lễ vật đặt trên một cái mâm nhỏ.

Sau khi dọn mặt bằng chủ nhà đặt mâm lễ lên một cái bàn con tại giữa khu đất sẽ được đào móng.

Quần áo chỉnh tề thắp đèn nhang vái bốn phương, tám hướng. Và rồi quay vào mâm lễ mà khấn.

Sau khi cúng xong chờ hương gần tàn chủ nhà hóa tiền vàng, đốt giấy vàng bạc và rải muối gạo.

Tự tay cuốc mấy nhát ở vị trí động thổ đã được chọn sẵn.

Sau đó tốp thợ đào móng bắt đầu tiến hành công việc.Nên cất thật kỹ 3 hũ muối, gạo, nước. Để sau này khi nhập trạch đem để nơi Bếp và nơi thờ cúng Táo Quân.

Chuẩn bị mâm lễ khởi công

Hương hoa, ngũ quả, oản, trà, thuốc, chè hoa cau và bánh kẹo.

Xôi gà, 5 quả trứng gà sống, thịt luộc gói vào giấy trang kim 5 màu. Cùng với 2 quả trứng vịt sống được gói vào giấy trang kim màu trắng.

Xanh và 3 chai rượu con.

Tiền vàng các loại.

Năm ngựa 5 màu khác nhau cùng với roi cờ kiếm hài mũ quần áo.

Mũ, hài quan, áo Thổ công.

Ngựa, Rắn, Rùa đều màu vàng.

Tiền tào quan gồm 5 lễ.

Vàng hoa 5 hộp và 5 màu.

1 cốc nước ngũ vị hương.

12 con chim, 1 rổ ốc con, 1 mớ cá trạch…

100 bộ quần áo chúng sinh, muối, khoai, cháo, nẻ, gạo, sắn… cùng 1 bát nước to.

10 ngọn nến gồm 5 màu .

Quần, áo, nón, mũ, hài, giày và dép, cho Bà chúa Đất, cho Ông Bà tiền Chủ, Thần Tài…

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Con xin được kính lạy chín phương Trời và mười phương Chư Phật cùng Chư Phật mười phương. Con xin kính lạy ngài Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. Con xin kính lạy Quan Đương niên. Con xin kính lạy các vị Tôn thần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con là: Tên … Sinh ngày … tháng … năm … Nhằm ngày … tháng … năm … (âm lịch) Ngụ tại: Địa chỉ … Hôm nay là ngày … tháng … năm ….

Tín chủ con tâm thành sắm lễ, hương hoa trà quả, quả cau lá trầu. Và thắp nén tâm hương để xin dâng lên trước án, có lời thưa rằng. Hôm nay tín chủ con khởi tạo Động thổ ngôi đương cơ trụ trạch nhằm làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay đã chọn được ngày lành tháng tốt làm nhà, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong xét soi cho phép xin được Động thổ.

Tín chủ con thành tâm lễ vật xin dâng lên trước án kính mời. Các ngài Bản cảnh Thành hoàng là Chư vị Đại vương và ngài Bản xứ của Thần linh Thổ địa. Cùng với ngài định phúc Táo quân, các ngài của Địa chúa Long Mạch Tôn thần với tất cả các vị Thần linh đang cai quản ở khu vực này.

Cúi xin các Ngài chứng giám lòng thành và giáng lâm trước án thụ hưởng vật lễ. Và phù hộ độ trì cho chúng con được mọi chuyện tốt lành, công việc hanh thông. Chủ thợ được bình an, tháng ngày hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này. Xin mời các vị đến đây để thụ hưởng các lễ vật và phù trì tín chủ. Cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lạc, công việc thuận lợi và nhanh chóng. Chúng con lễ bạc thành tâm trước án kính lễ và cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Xem Ngày Tốt Động Thổ Làm Nhà, Xây Nhà Mới Tháng 4

Chọn ngày động thổ, xem ngày tốt sửa nhà tháng 4 năm 2020 giúp gia chủ có được khởi đầu tốt lành, ngược lại chọn ngày động thổ xấu trong tháng có thể những điều không tốt dễ kéo đến.

Việc động thổ có tác động đến long mạch, vì vậy theo mặt tâm linh thì đã đụng đến thần linh thổ địa nơi có đất. Chọn ngày giờ tốt động thổ khởi công xây dựng để báo cáo với Thổ Công về công việc xây nhà mới và mong mọi chuyện thuận buồm xuôi gió, giúp gia đạo đón nhận được nhiều điều may mắn về sau.

Xem ngày động thổ tháng 4 năm 2020 đẹp thế nào chính xác để thu hút vượng khí và tài lộc vào nhà? Cùng chúng tôi xem hướng dẫn cách tính xem ngày làm nhà tháng 4 năm 2020 cũng như ngày tốt sửa nhà tháng 4 năm 2020 để bạn tham khảo chọn được ngày tốt nhất hợp tuổi mình trong tháng:

Xem ngày tốt động thổ làm nhà, xây nhà mới tháng 4-2020 theo tuổi

Xem ngày làm nhà tháng 4/2020 xấu cần tránh

– Ngày Thọ Tử (Sát Chủ)

– Ngày Nguyệt Kỵ

– Ngày Dương Công Kỵ

– Ngày Tam Nương

– Ngày Vãng Vong

– Ngày Tứ Ly, Tứ Tuyệt được gọi chung là ngày Tứ Lập. Đây là ngày trước ngày lập tiết Lập Xuân – Lập Hạ – Lập Thu – Lập Đông một ngày, lúc đất trời giao hòa làm khí vận suy kiệt nên cần tránh những việc ảnh hưởng tới âm dương, ngũ hành như ngày động thổ, sửa chữa nhà cửa,…

– Các ngày có các trực xấu: Các ngày sửa nhà, ngày đổ móng có trực bất thuận là trực Trừ, Kiến, Thu, Định, Phá, Nguy, Bế không nên làm nhà.

– Ngày Hắc đạo: bao gồm các ngày Chu Tước Hắc Đạo, Bạch Hổ Hắc Đạo, Huyền Vũ Hắc Đạo, Câu Trần Hắc Đạo, Thiên Lao Hắc Đạo và Thiên Hình Hắc Đạo.

Những ngày xấu kỵ làm nhà, sửa nhà tháng 4/2020 bao gồm:

Lịch xem ngày đẹp động thổ làm nhà, ngày sửa nhà tháng 4 năm 2020

Chọn ngày làm nhà trong tháng 4 năm 2020 hay ngày tốt sửa nhà trong tháng theo cách tính ngày động thổ, ngày mở móng thì cần loại hết các ngày xấu không tốt và phạm trực xấu cho việc động thổ làm nhà, ta có danh sách ngày đẹp đổ móng làm nhà tháng 4-2020:

Các ngày đẹp làm nhà, sửa nhà tháng 4/2020 theo tuổi 12 con giáp

Để có được ngày đào móng làm nhà tháng 4-2020 theo tuổi gia chủ, từ những ngày hoàng đạo trong tháng, gia chủ sẽ loại bỏ các ngày khắc tuổi, phạm tứ hành xung, lục hại, tự hình. Cụ thể:

Ngày khắc tuổi:

– Thập nhị Địa chi tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi; Tý – Ngọ – Mão – Dậu; Dần – Thân – Tỵ – Hợi;

– Thập nhị địa chi lục hại: Tý – Mùi, Dần – Tỵ, Thân – Hợi, Sửu – Ngọ, Mão – Thìn, Dậu – Tuất.

– Thiên Can khắc (xấu): Giáp – Canh, Ất – Tân, Bính – Nhâm, Đinh – Quý, Mậu – Giáp, Kỷ – Ất, Canh – Bính, Tân – Đinh, Nhâm – Mậu, Quý – Kỷ.

– Ngày và tuổi phạm Tự hình: Thìn hình Thìn, Ngọ hình Ngọ, Dậu hình Dậu, Hợi hình Hợi.

Mỗi tuổi sẽ có ngày tốt sửa nhà tháng 4/2020, ngày mở móng làm nhà tháng 4 năm 2020 thích hợp để cúng động thổ. Mời bạn đọc tham khảo xem ngày xây nhà mới 4/2020 mà chúng tôi chia sẻ sau đây:

Xem ngày tốt xây nhà tháng 4 năm 2020 tuổi Tý

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 4/2020 cho người tuổi Canh Tý, Nhâm Tý, Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 4 năm 2020 tuổi Sửu

Chọn ngày làm nhà trong tháng 4 năm 2020 cho người tuổi Tân Sửu, Quý Sửu, Ất Sửu, Đinh Sửu, Kỷ Sửu.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 4 năm 2020 tuổi Dần

Coi ngày tốt làm nhà tháng 4 năm 2020 cho người tuổi Canh Dần, Nhâm Dần, Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Dần.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 4 năm 2020 tuổi Mão

Chọn ngày đặt đá tháng 4 năm 2020 cho người tuổi Tân Mão, Quý Mão, Ất Mão, Đinh Mão, Kỷ Mão.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 4 năm 2020 tuổi Thìn

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 4-2020 cho người tuổi Canh Thìn, Nhâm Thìn, Giáp Thìn, Bính Thìn, Mậu Thìn.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 4 năm 2020 tuổi Tỵ

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 4/2020 cho người tuổi Tân Tỵ, Quý Tỵ, Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 4 năm 2020 tuổi Ngọ

Coi ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 4-2020 cho người tuổi Canh Ngọ, Nhâm Ngọ, Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 4 năm 2020 tuổi Mùi

Chọn ngày đẹp sửa nhà tháng 4 năm 2020, ngày tốt làm nhà cho người tuổi Tân Mùi, Quý Mùi, Ất Mùi, Đinh Mùi, Kỷ Mùi.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 4 năm 2020 tuổi Thân

Chọn xem ngày làm nhà tháng 4/2020, ngày đẹp sửa nhà cho người tuổi Canh Thân, Nhâm Thân, Giáp Thân, Bính Thân, Mậu Thân.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 4 năm 2020 tuổi Dậu

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 4/2020 cho người tuổi Tân Dậu, Quý Dậu, Ất Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 4 năm 2020 tuổi Tuất

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 4-2020 cho người tuổi Canh Tuất, Nhâm Tuất, Giáp Tuất, Bính Tuất, Mậu Tuất.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 4 năm 2020 tuổi Hợi

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 4/2020 cho người tuổi Tân Hợi, Quý Hợi, Ất Hợi, Đinh Hợi, Kỷ Hợi.

Việc xem ngày sửa nhà tháng 4 năm 2020, chọn ngày đổ móng làm nhà tháng 4-2020 càng lựa chọn kỹ lưỡng thì càng giúp mọi việc hanh thông, công việc, tiền bạc tấn tới, sức khỏe dồi dào. Theo dõi thêm các ngày đẹp trong tháng thực hiện cho từng mục đích cụ thể trên ancu.me.

Tìm hiểu: Quy trình, kinh nghiệm các bước xây nhà tiết kiệm chi tiết nhất.

Xem Ngày Tốt Làm Nhà Trong Tháng 4 Năm Ất Mùi 2022

Ngày có sao Sát cống tốt nhất cho làm nhà (chú ý tìm hiểu tuổi gia chủ xem tương sinh tương khắc)

Dân gian Việt Nam từ lâu đã có câu : “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Làm nhà thường tránh gặp những năm: Kim Lâu , Tam Tai , Hoang Ốc

Nam: Lấy số tuổi (tính theo tuổi các cụ [tuổi mụ]) chia cho 9, số dư mà = 1, 3, 6, 8 thì là phạm Kim Lâu (tính để xem tuổi làm nhà, sửa nhà)

Nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân (Gây tai hoạ cho bản thân người chủ)

Nếu dư 3 là phạm Kim lâu thê (Gây tai hoạ cho vợ của người chủ)

Nếu dư 6 là phạm Kim lâu tử (Gây tai hoạ cho con của người chủ)

Nếu dư 8 là phạm Kim lục súc (Gây tai hoạ cho con vật nuôi trong nhà); Riêng cái này có phạm cũng không sao nếu bạn không phải người kinh doanh chăn nuôi hoặc quá yêu quý động vật

Nữ: Lấy số tuổi (tính theo tuổi các cụ [tuổi mụ]) chia cho 9, số dư mà = 1, 3, 6, 8 là phạm Kim Lâu (tính để xem tuổi lấy chồng)

Tóm lại – Các tuổi Kim Lâu cần tránh: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Người chủ nhà tuổi Thân – Tí – Thìn gặp hạn Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn

Người chủ nhà tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất

Người chủ nhà tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào năm Hợi – Tí – Sửu

Người chủ nhà tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Các tuổi Hoàng Ốc cần tránh: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Tuy nhiên nhiều người cho rằng hạn Hoang Ốc mức độ tác động không lớn nên vẫn có thể tiến hành xây cất, sửa chữa

Cùng Danh Mục :

Bạn đang đọc nội dung bài viết Xem Ngày Đẹp Làm Nhà Sửa Nhà Tháng 4 Năm 2022 Ngày Tốt Làm Nhà Sửa Nhà Tháng 4 trên website Duanseadragon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!