Đề Xuất 2/2023 # Xem Hướng Bếp Theo Tuổi Vợ Hay Chồng Để Rước Tài Lộc? # Top 6 Like | Duanseadragon.com

Đề Xuất 2/2023 # Xem Hướng Bếp Theo Tuổi Vợ Hay Chồng Để Rước Tài Lộc? # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Xem Hướng Bếp Theo Tuổi Vợ Hay Chồng Để Rước Tài Lộc? mới nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi xây nhà, hay mua nhà ngoài xem hướng nhà, hướng phòng ngủ,… thì còn cần phải xem hướng bếp để đem lại may mắn và tài lộc cho gia đính. Vậy xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng để rước tài lộc?

Theo quan niệm xưa, “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Câu này có ý nghĩa là trách nhiệm của đàn ông là lo kinh tế, xây dựng nhà cửa còn phụ nữ lo bếp núc, giữ gìn hạnh phúc gia đình. Vì vậy nhiều người có quan niệm sai lầm rằng xây nhà, mua nhà thì xem theo tuổi chồng còn xem hướng bếp sẽ xem theo tuổi vợ. Suy nghĩ này là thiếu căn cứ và hoàn toàn sai.

Theo phong thủy phương đông, đàn ông thuộc tính dương va là trụ cột mà xem phần nhà ở là phần Dương trạch. Vì vậy, đàn ông thường được chọn để tính tuổi làm nhà, chọn hướng nhà, hướng cửa, xem hướng bếp, ban thờ, …

Theo quan niệm, lấy tuổi đàn ông sẽ đảm bảo phần dương khí, tạo được sự vững chắc, ổn định và may mắn hơn. Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng là theo tuổi chồng mới là chính xác.

Trong trường hợp người vợ phải gánh vác trọng trách trụ cột thay cho người chồng hay gia đình chỉ có nữ giới thì chọn hướng theo tuổi phụ nữ.

Lưu ý, tuổi của người được chọn không được quá 60 tuổi dù là chọn tuổi xem hướng bếp hay làm nhà theo tuổi chồng hay người vợ. Ngoài ra, khộng chọn tuổi của người chưa lập gia đình để xem hướng xây nhà và hướng bếp.

Cách đặt hướng bếp đúng phong thủy

Xác định hướng bếp

Dầu tiên, bạn cần phải biết hướng bếp là hướng cửa hay hướng hướng bếp nấu và hướng bếp nấu được tính là hướng trước người nấu hay hướng sau lưng người nấu.

Hướng sau lưng của người nấu khi đối diện với bếp quay về hướng nào thì hướng đó chính là hướng bếp.

Hướng đặt bếp được chọn dựa theo tuổi của chủ nhà thường là đàn ông để chon ra phương vị tốt nhất cho gia chủ, đảm bảo không gian hài hòa, khoa học và có thể sinh khí, thu hút tài lộc.

Nguyên tắc đặt bếp

Hướng bếp tuyệt đối không được trùng với hướng nhà và nên đặt bếp ở những hướng xấu, nhìn về hướng tốt. Lưu ý không đặt bếp ở hướng “tọa cát hướng hung”.

Nếu đặt bếp lên hướng Tuyệt Mệnh gia chủ sẽ có nhiều sức khỏe, thêm con, thêm cháu, phát tài, phát lộc

Nếu đặt bếp lên hướng Lục sát chủ nhà sẽ không bị rắc rối về kiện tụng, gặp nhiều may mắn về tiền tài, không bị mất người, mất của

Nếu đặt bếp lên hướng Họa hại, chủ nhà sẽ không bị ốm đau, không vị dính vào kiện tụng, của cải làm ra giữ được lâu dài

Nếu đặt bếp lên hướng Ngũ quỹ, chủ nhà không bị mất cắp tiền của, phát tài, phát lộc, không có bệnh tật, kinh tế ăn nên làm ra

Xem Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi Chồng Hay Vợ Mang Lại Tài Lộc, May Mắn

Cùng với việc xây nhà thì xây bếp cũng là một việc rất quan trọng được nhiều hộ gia đình lưu tâm. Theo các chuyên gia thì việc đặt hướng cho gian bếp cần phải được tuân thủ đúng phong thủy bởi trong suốt quá trình sinh hoạt chúng sẽ ảnh hưởng tới tài lộc cũng như hạnh phúc gia đình. Vậy xem hướng đặt bếp theo tuổi vợ hay chồng? Có những điều gì cần phải lưu ý không? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

1. Đặt hướng bếp theo tuổi chồng hay vợ ?

Chắc hẳn, trong mỗi chúng ta ai cũng đã từng nghe câu nói “Đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp”. Tuy rằng câu nói trên đã cho thấy sự bình đẳng giữa vợ và chồng trong gia đình là rất tốt nhưng khi phân tích chi tiết dường như không còn phù hợp với việc đặt hướng phong thủy cho phòng bếp. Giải thích điều này các chuyên gia cho biết, nếu xét theo phong thủy Bát trạch thì khi làm nhà bao gồm chọn hướng nhà, hướng bàn thờ, hướng bếp thì phải dựa theo tuổi và mệnh của chủ nhà chứ không chia ra phức tạp như trên. Hay nói cách khác, khi xem phong thủy nhà cửa đã theo ai thì mọi việc lớn nhỏ đều nên theo người đó.

Thông thường đặt bếp sẽ theo tuổi người chồng – người trụ cột trong gia đình

Trong trường hợp gia đình không có đàn ông, người đàn ông trong nhà đã quá độ tuổi lao động hoặc già yếu, hoặc là trẻ em còn nhỏ chưa đến độ tuổi lao động, phong thủy phòng bếp sẽ xem theo tuổi của người phụ nữ có uy quyền nhất trong nhà

Không chỉ xét theo yếu tố độ tuổi của người chủ gia đình, trước tiên khi đặt bếp và hướng bếp cần tính toán hợp lý theo phong thủy tổng quát của ngôi nhà mà không phải phụ thuộc vào chồng hay vợ. Để làm được điều này thì các gia chủ cần phải tham khảo những thông tin cụ thể hoặc nhờ các chuyên gia phong thủy tư vấn chi tiết cho mình nên làm như thế nào là đúng nhất.

Tất nhiên, trong mỗi hoàn cảnh khác nhau cần có sự linh hoạt, chúng ta có thể xem xét tuổi của chủ nhà kết hợp với những nguyên tắc phong thủy đúng nhất để quyết định sau cùng chuẩn xác. Chủ nhà ở đây có thể đó là tuổi của nam, tuổi của nữ (cho những gia đình toàn nữ giới) …

2. Nếu xem tuổi chồng để đặt hướng bếp cần phải xem như thế nào?

Theo biểu đồ bát quái của toàn bộ căn nhà theo tuổi người chồng bắt buộc khi xây dựng nhà cửa cần có sự cân bằng âm dương, gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu nên dù thế nào thì chọn hướng nhà bếp cũng phải xoanh quanh các cung: Ngũ quỷ, lục sát, tuyệt mệnh, họa hai.

Không nên chọn cung đẹp nhất theo sơ đồ bát quái vì bản thân nhà bếp đã có chức năng để giải trừ và tiêu hao những hung tinh và điềm xấu, vì thế nếu đặt hướng nhà bếp theo cung tốt thì sẽ thiêu rụi phúc lộc của gia đình, vợ chồng hay khắc khẩu không hạnh phúc.

Tuy nhiên, nếu như gia chủ chỉ xem tuổi chồng để đặt hướng bếp mà không hợp với phong thủy thì lại có ảnh hưởng lớn tới người vợ. Vì vậy, việc này rất quan trọng bạn cần phải nhợ sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy để bạn có thể an tâm và có những quyết định đúng đắn nhất.

3. Một vài lưu ý quan trọng khi lựa chọn đặt hướng bếp theo phong thủy

Không nên đặt bếp tại những nơi có đường đi

Tránh đặt cửa nhà thẳng với bếp, hướng bếp không được đặt cùng hướng với cửa chính.

Những nơi có nhiều gió lùa cũng không nên đặt hướng bếp vì gió tạt vào sẽ làm tắt lửa.

Bếp không đặt dưới xà nhà, không gần vòi nước, chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt vì Hỏa kỵ Thủy nếu có đặt phải cách nhau ít nhất 60cm.

Nếu sử dụng tủ bếp kiểu chữ L hay tủ bếp hình chữ nhật thì 1 đầu tủ tránh đam thẳng vào cửa toilet như vậy sẽ mang lại tai họa cho gia chủ.

Tuyệt đối không đặt bếp dưới gầm cầu thang hoặc nhà vệ sinh.

Tránh đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ như vậy sẽ khiến người nằm ngủ dễ bị bệnh, ngủ không ngon giấc và hay bị bóng đè.

Chia sẻ thông tin về vị trí đặt hướng bếp, đặt hướng bếp theo tuổi, theo mệnh giúp gia đình bạn có nhiều may mắn, sức khẻo, tài lộc

Hướng Bếp Nên Lấy Theo Tuổi Vợ Hay Chồng?

Nên chọn hướng bếp lấy theo tuổi vợ hay chồng điều đó không quá quan trọng. Quan trọng là phải chọn hướng bếp hợp với phong thủy thì mới mang đến phúc lộc, may mắn, hạnh phúc và sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình. Vì vậy khi lựa chọn hướng bếp gia chủ cần phải lưu ý tới những vấn đề sau:

Bát Trạch là để cân bằng âm dương giữa tuổi – hướng nhà – hướng cửa – hướng đặt bếp của từng gia đình. Phong Thủy Bát Trạch gồm có các hướng: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Tuyệt Mệnh, Phục Vì, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại.

– Ngược lại nếu bếp được đặt ở 4 cung xấu như Tuyệt Mệnh thì gia đình sẽ khỏe mạnh, sống lâu, còn thêm tài lộc; nếu ở cung Lục Sát không thì sẽ không mắc bệnh tật, sống yên ổn; nếu là Họa Hại thì sẽ không bị thất thoát tiền bạc, không hao tổn nhân khẩu; nếu là Ngũ Quỷ thì sẽ không có tai họa.

Chọn hướng bếp theo tuổi vợ chồng hợp phong thủy

Người xưa có câu ” đàn ông làm nhà, đàn bà làm bếp” câu này có ý nhắc nhở về vai trò của người chồng và người vợ trong gia đình chứ không phải là có ý nhắc nhở mọi người khi làm nhà thì phải chọn hướng theo tuổi của người chồng, còn khi làm bếp thì nên chọn hướng theo tuổi của người vợ.

– Không nên lựa chọn hướng bếp theo tuổi của người chồng khi người chồng đã quá 60 tuổi và cũng không nên lựa chọn hướng bếp theo tuổi của con hay cháu còn nhỏ tuổi chưa lập gia đình.

– Nếu trong gia đình không có người đàn ông thì có thể lựa chọn hướng bếp theo tuổi của người nữ, người làm chủ của gia đình.

Chọn hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng nên ” tọa hung hướng cát”

Đặt bếp theo hướng tốt lành

– Hướng Sinh khí ứng: Gia chủ sẽ khó về đường tử tức, thường bị người khác phỉ báng, không có tiền tài; Người trong gia đình sẽ dễ bị ốm bệnh tang thương, gia súc sẽ xảy ra mất mát.

– Nếu đặt bếp lên hướng Diên niên ứng: gia chủ sẽ không có tiền tài để dành, hôn nhân khó thành, vợ chồng sẽ bất hòa, người trong gia đình thường ốm đau, ruộng vườn, gia súc sẽ lụn bại.

– Nếu đặt bếp lên hướng Phục vị ứng: gia chủ sẽ không có tiền tài khốn khó, mọi việc sẽ không thuận lợi.

Đặt bếp theo hướng dữ

– Nếu đặt bếp lên hướng Tuyệt mệnh ứng: Gia chủ sẽ khỏe mạnh, thêm con, dễ nuôi; làm ăn phát tài, thêm nhân khẩu.

– Nếu đặt bếp lên hướng Lục sát ứng: Chủ nhà sẽ không bị rắc rối kiện tụng, có tiền tài; nhà cửa sẽ không bị hỏa hoạn, không bị mất người.

– Nếu đặt bếp lên hướng Ngũ quỷ ứng: chủ nhà sẽ không bị mất cắp, người ở thường trung thành; làm ăn phát tài, không có hiểm họa, bệnh tật; ruộng vườn gia súc nhiều.

Những điều cần lưu ý khi đặt hướng bếp theo phong thủy

– Không nên đặt bếp tại những nơi có đường đi.

– Tránh đặt cửa nhà thẳng với bếp, hướng bếp không được đặt cùng với hướng của cửa chính.

– Tránh đặt bếp ở những nơi thường xuyên có gió lớn.

– Bếp không nên đặt ở dưới xà nhà.

– Không đặt bếp ở dưới gầm cầu thang hoặc dưới nhà vệ sinh.

– Tránh đặt bếp ở vị trí đối diện với cửa phòng ngủ, vì như vậy sẽ làm cho người nằm ngủ mắc bệnh lâu khỏi.

– Không đặt bếp ở gần với vòi nước, chậu rửa, tủ lạnh hay máy giặt vì Hỏa kỵ Thủy, vậy nên đặt cách nhau ít nhất là 60cm.

– Những thiết bị sử dụng trong nhà bếp để nấu nướng như: bếp ga, bếp điện, lò vi sóng… phải đặt ở cùng một hướng.

-Tránh một đầu tủ bếp đâm thẳng vào cửa toilet, như vậy sẽ mang lại tai họa cho gia chủ.

Hướng bếp lấy theo tuổi vợ hay chồng không quá quan trọng, quan trọng là phải hợp với phong thủy. Nếu bạn chưa biết nên chọn hướng bếp như thế nào thì hãy tìm hiểu tại kientrucancuong.vn

Xem Hướng Bếp Theo Tuổi Vợ Hay Chồng Thì Hợp Phong Thủy

Cùng với việc xây nhà thì xây bếp cũng là một việc rất quan trọng được nhiều hộ gia đình lưu tâm. Các cụ xưa có câu “Đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp”, điều này được khá nhiều người cho là đúng vì nó thể hiện được sự bình đẳng trong gia đình. Vì thế mà nhiều gia đình đã lựa chọn hướng nhà theo tuổi chồng và hướng bếp theo tuổi vợ. Vậy cụ thể là thế nào? Phải đặt hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng? Cùng chúng tôi tìm hiểu đáp án trong bài viết sau đây.

Hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng đều không quan trọng bằng việc chọn đúng hướng bếp theo phong thủy mang đến phúc lộc, may mắn, hạnh phúc và sức khỏe cho các thành viên sống trong gia đình.

1.1 Hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng theo trường phái Bát Trạch

Theo như phương pháp Bát Trạch để cân bằng âm dương giữa tuổi – hướng nhà – hướng cửa – hướng đặt bếp của từng gia chủ. Phong Thủy Bát Trạch: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Tuyệt Mệnh, Phục Vì, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại.

Yếu tố quan trọng nhất khi xây một căn bếp là đặt bếp ở cung xấu, cửa bếp hướng về cung tốt. Nếu đặt nhầm vào cung tốt như Sinh Khí thì không tốt cho con cái; Diên Niên sẽ đoản mệnh, vợ chồng khắc khẩu; Phục vị sẽ nghèo đói quanh năm.

Ngược lại nếu bếp ở 4 cung xấu như Tuyệt Mệnh sẽ khỏe mạnh, sống lâu, thêm tài lộc; Lục Sát không bệnh tật, sống yên ổn; Họa Hại sẽ không bị thất thoát tiền bạc, không hao tổn nhân khẩu; Ngũ Quỷ sẽ không có tai họa.

Biểu đồ bát quái của toàn bộ căn nhà theo tuổi người chồng với 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Nên dù có thế nào, bạn cũng chỉ được chọn vị trí nhà bếp theo các cung: ngũ quỷ, lục sát, tuyệt mệnh, họa hại.

Ví dụ: người thuộc Đông tứ mệnh sẽ có các thuộc Đông tứ mệnh có các hướng tốt đó là: Nam, Bắc, Đông, Đông Nam. Tương tự, người thuộc Tây tứ mệnh sẽ có các hướng tốt là Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Đồng thời màu sắc các vật dụng trong bếp cũng dựa vào tuổi gia chủ theo mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để chọn màu phù hợp.

Do đó, trong phong thủy xem hướng bếp sử dụng tuổi âm của người chồng (chủ hộ) trong gia đình. Nhưng lưu ý:

Tuổi người chồng không quá 60 tuổi hoặc con cháu còn nhỏ tuổi chưa lập gia đình.

Nếu nhà không có đàn ông mà toàn là nữ thì lấy tuổi của người phụ nữ là chủ hộ của gia đình nhưng không quá 60 tuổi hoặc con cháu còn nhỏ tuổi chưa lập gia đình.

2.1 Đặt bếp theo hướng lành

Nếu đặt lên mệnh Mộc hướng Sinh khí ứng: Gia chủ khó về đường tử tức, bị người khác phỉ báng, không có tiền tài; Người trong gia đình dễ bị ốm bệnh tang thương, gia súc mất mát.

Nếu đặt lên hướng Thiên y ứng: gia chủ nhà bị ốm yếu kéo dài.

Nếu đặt lên hướng Diên niên ứng: gia chủ nhà không có tiền tài để dành, hôn nhân khó thành, vợ chồng bất hòa, người trong gia đình ốm đau, ruộng vườn, gia súc lụn bại.

Nếu đặt lên hướng Phục vị ứng: gia chủ nhà không có tiền tài khốn khó, mọi việc không thuận lợi.

Nếu đặt lên hướng Tuyệt mệnh ứng: Chủ nhà khỏe mạnh, thêm con, dễ nuôi; phát tài, thêm nhân khẩu.

Nếu đặt lên hướng Lục sát ứng: Chủ nhà không bị rắc rối kiện tụng, có tiền tài; không bị hỏa hoạn, không bị mất người.

Nếu đặt lên hướng Họa hại ứng: Chủ nhà không bị rắc rối kiện tụng, không bị ốm đau, giữ được của cải.

Nếu đặt lên hướng Ngũ quỷ ứng: chủ nhà không bị mất cắp, người ở trung thành; phát tài, không có hiểm họa, bệnh tật; ruộng vườn gia súc nhiều.

Dù hướng nhà không được như ý thì việc đặt bếp và hướng bếp sẽ là một yếu tố cân đối lại việc tốt, xấu trong phong thủy của ngôi nhà.

Không đặt bếp tại những nơi có đường đi.

Tránh cửa nhà thẳng với bếp, hướng bếp không được đặt cùng với hướng cửa chính.

Tránh đặt bếp ở những nơi có gió lớn.

Bếp không nên đặt dưới xà nhà.

Không đặt bếp dưới gầm cầu thang hoặc nhà vệ sinh.

Tránh đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ, như vậy sẽ làm cho người nằm ngủ bị bệnh lâu khỏi.

Không đặt bếp nếu gần với vòi nước, chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt vì Hỏa kỵ Thủy, nên phải đặt cách nhau ít nhất là 60cm.

Những thiết bị nhà bếp để nấu nướng như: bếp ga, bếp điện, lò vi sóng… phải đặt ở cùng một hướng.

Nếu sử dụng tủ bếp kiểu chữ L hay tủ bếp hình chữ nhật thì một đầu tủ tránh đâm thẳng vào cửa toilet, như vậy sẽ mang lại tai họa cho gia chủ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Xem Hướng Bếp Theo Tuổi Vợ Hay Chồng Để Rước Tài Lộc? trên website Duanseadragon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!