Đề Xuất 5/2023 # Xem Cung Quan Lộc Trên Khuôn Mặt # Top 6 Like | Duanseadragon.com

Đề Xuất 5/2023 # Xem Cung Quan Lộc Trên Khuôn Mặt # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Xem Cung Quan Lộc Trên Khuôn Mặt mới nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

* Vị trí của cung Quan lộc nằm ngay ở trung tâm điểm của trán. Bộ vị này có biệt danh là Chính Trung. Ý nghĩa chính của cung Quan lộc là cho phép phỏng đoán địa vị, chức nghiệp của cá nhân trong xã hội .

* Theo quan niệm trên, các sách tướng học cổ điển như Ma Y tướng pháp, Thủy kinh tập, Thần tướng toàn biên đều nhất loạt cho rằng kẻ có Chính Trung sáng sủa tốt đẹp phối hợp với toàn thể trán rộng rãi, Sơn căn cao rộng thì suốt đời làm quan không bao giờ bị rắc rối, trắc trở đến mức phải “đáo tụng đình “.

– Nếu khu vực Chính Trung khuyết hãm, trán hẹp, nếp nhăn của trán hỗn loạn thì hoạn lộ thường hay bắt trắc. Nếu mắt lại tự nhiên không vì bệnh tật mà có những tia máu lan khắp lòng trắng khiến người ngoài có cảm tưởng là mắt đỏ thì gần như chắc chắn là kẻ đó không chết thảm thì cũng bị tù đầy…

* Mấy năn gần đây, chịu ảnh hưởng của Nhật -Bản, Một số tác giả đã tìm cách giải thích ý nghĩa của cung Quan Lộc theo đường lối tâm lý học. Hai nhà tướng học đương thời là Tô Lãng Thiên và Kiến Nông Cư Sĩ căn cứ vào các tiến bộ của ngành cốt tướng học cho rằng phần Chính Trung nẩy nở là dấu hiệu bề ngoài của kẻ có tâm hồn thông minh, cao ngạo, thích có địa vị bằng cách nổ lực, chứng minh tài ba của mình cho mọi người thấy.

– Hạng người đó dễ dàng thành công và thành danh trên đường mưu cầu công danh, nhất là thời xưa, sự tuyển lựa quan lại dựa vào tài năng và đức độ thực sự của chính cá nhân đó như vua Nghiêu chọn ông Thuấn, vua Thuấn chọn ông Vũ vậy .

* Phần trung ương của trán không đặc biệt nổi rõ và đẹp nhưng không bị thấp, lõm hoặc tì vết thì cũng có thể xếp vào loại cát tướng. Nếu như cung Quan lộc hẹp ,thấp, có tì vết tự nhiên thì tâm hồn vốn đã không có ý tưởng phấn đấu, ý chí bạc nhược nên khó có thể thành đạt được mộng công danh. Do đó, cổ tướng học đã có lý khi nói rằng Trung Chính khuyết hãm thì Quan lộc chẳng ra gì.

Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy – chúng tôi – Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, chúng tôi – Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, chúng tôi – Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, chúng tôi – Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, chúng tôi – Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

– Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội – Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

Bình Luận Facebook

Xem Tướng Ngũ Quan Trên Khuôn Mặt

Và còn đưa ra các tiêu chuẩn cho ngũ quan trên khuôn mặt:

-Lông mày ngay ngắn, chỉ lông mày không phân tán

-Mũi đoan chính là chỉ mũi vừa thẳng vừa ngay ngắn.

-Tai cao, tức là phần trên của tai dựng đứng. Tai rõ ràng, tức là các bộ phận của tai phải phân biệt.

-Miệng rộng tựa hình dây cung, miệng tuy rất rộng nhưng góc miệng hướng lên trên, trạng thái tự nhiên sẽ không bị lộ răng.

Sách xem bói tướng thuật xưa cho rằng: “Một quan thành, có thể được 10 năm phú quý”

Trong sách Đại thống phú cho rằng: “Một quan được hoàn thiện có thể được hưởng phú quý 10 năm; một phủ được hoàn thiện, có thể được hưởng giàu có 10 năm. Trong Ngũ quan, một quan được hoàn thiện, có thể được hưởng phú quý 10 năm, cả Ngũ quan đều được hoàn thiện, cả đời đều được phú quý”.

Thái thính quan: Sắc tai tươi sáng, cao thẳng, tốt nhất là cao quá lông mày, vành tai dày dặn, tai áp sát đầu; lỗ tai phải rộng, như thế là Thái thính quan được hoàn thiện.

Bảo thọ quan: Lông mày dài rộng thanh tú, 2 lông mày nhập vào tóc mai hoặc có thê tựa như ánh trăng khuyết; đuôi lông mày cao, như thế là Bảo thọ quan được hoàn thiện.

Giám sát quan: Mắt hàm ẩn ân tàng mà không lộ rõ, nhãn châu trắng đen rõ ràng, đồng tử đoan chính ổn định, sắc thái rạng rỡ, hốc mắt nhỏ mà dài như thế là Giám sát quan hoàn thiện.

Thẩm biện quan: Sống mũi đoan chính thẳng dài, ở vị trí giữa 2 lông mày, Ấn đường phải bằng, rộng thoáng, Sơn căn phải nối với ấn đường, bộ vị Niên thượng và Thọ thượng nổi cao. Chuẩn đầu phải tròn, lỗ mũi không lộ. Từ hình trạng đó mà nhìn, mũi tốt nhất tựa như túi mật treo ngược, lỗ mũi cũng chỉnh tề như ống trúc, khí sắc của mũi phải tươi sáng rạng rỡ, như thế là Thẩm biện quan hoàn thiện.

Xuất nạp quan: Miệng phải vuông, ngay ngắn, lớn, môi phải bóng hồng, đoan chính, dày dặn, răng không lộ ra bên ngoài, khi miệng mở ra thì rộng nhưng khi khép vào lại rất nhỏ, như thế là Xuất nạp quan được hoàn thiện.

Theo chúng tôi

Cách Xem Tướng Và 12 Cung Trên Khuôn Mặt

Trong chuyển mục Tướng Số ngày hôm nay, Góc Phong Thủy sẽ chia sẻ kiến thức tổng quan về cách xem nhân tướng trên khuôn mặt cũng như Các xem tình trạng Cát hung qua vị trí 12 cung trên khuôn mặt.

Tướng thuật cổ đại cho rằng, lấy vị trí mũi làm đường thẳng trung tâm, từ chính giữa đường chân tóc phía trước chán tới cằm được phân chia thành 13 vị trí quan trọng dựa theo quan hệ Tam tài thiên, địa và nhân, rồi dựa vào đó để suy đoán vận mệnh, thiện ác, hiền ngu của con người. Trong đó, trên trán có 4 vị trí, tức là Thiên Trung, Thiên Đình, Tư Không và Trung Chính, hợp thành cung quan lộc; phía dưới trán, giữa hai lông mày là Ấn đường, giữa hai mắt là Sơn Căn, trên sống mũi có Niên Thượng và Thọ Thượng, chóp mũi là Chuẩn đầu, phía dưới mũi có Nhân Trung, miệng là Thuỷ tinh, phía dưới miệng là Thừa Tương, cằm là Địa Các.

Sự phân chia các vị trí trên khuôn mặt như vậy là có cùng nguyên lý, tương ứng với xã hội loài người, khuôn mặt đã phản ánh về mọi phương diện của con người như quan lộc, con cháu, gia nghiệp, tổ tiên,… có thể nói là rất toàn diện. Do đó, sau khi xác lập nên 13 vị trí trên mặt thì các nhà tướng thuật lại tiếp tục gán cho chúng những ý nghĩa lành dữ khác nhau, rồi dựa vào đó suy đoán về trạng thái thiện ác, thọ yểu, hiền ngu của con người.

Chẳng hạn như, họ cho rằng, Thiên trung chủ quý, người có Thiên trung nhô cao thì sớm được làm quan, nếu tả sương liền kề thì có thể làm quan lớn. Còn người có Thiên Trung bằng phẳng thì nên đi xa mới có thể được hưởng lộc quan. Người có thiên trung khiếm khuyết thì không có đất dụng võ, gặp hoạ lao tù. NGười có thiên đình nhô lên cao, rộng rãi thì thời niên thiếu được hưởng phú quý, cả đời thành công, sống thọ, tuy nhiên nếu Thiên đình có khiếm khuyết hoặc mọc mụn, nốt ruồi thì sẽ chết bất đắc kỳ tử. Người có Tư Không nhô xương thì sẽ được làm quen lớn. Nhưng nếu Tư Không mọc nốt ruồi hoặc cso nếp nhăn thì không quý không cát. Nếu án đường rộng rãi thì thông minh, nhanh nhẹn lại có Phúc mệnh, có thể nắm quyền sinh tử của người khác. Tóm lại, đây là một bộ học thuyết tướng vô cùng chặt chẽ.

TRẠNG THÁI CÁT HUNG QUA VỊ TRÍ 12 CUNG:

– CUNG MỆNH: Ấn đường: Sáng nhu gương thì phúc thọ song toàn.

– CUNG TÀI BẠCH: Múi – Thẳng đứng và đầy đặn thì giàu có và thịnh vượng.

– CUNG HUYNH ĐỆ: Hai lông mày – Dài, mảnh cân đối thì vượng tài vượng phu

– CUNG ĐIỀN TRẠCH: Hai mắt – Thanh tú, rõ ràng thì sản nghiệp hưng vượng.

– CUNG NAM NỮ: Dưới hai mắt: Đầy đặn và sáng thì có nhiều quý tử.

– CUNG NÔ BỘC: Cằm – Tròn và đầy đặn thì có rất nhiều kẻ hầu người hạ.

– CUNG THÊ THIẾP: Khoé mắt – Sáng, không có nếp nhăn thì vợ có tứ đức.

– CUNG TẬT ÁCH: Dưới Ấn đường – Nhô cao, đầy đặn và sáng bóng thì phúc lộc nhiều không kể siết.

– CUNG THIÊN DI: Đuôi lông mày – Đầy đặn và nhô cao thì tốt đẹp, không phải lo phiền.

– CUNG QUAN LỘC: Trên Ấn đường – Sáng bóng, mịn màng thì phát đạt hơn người.

– CUNG PHÚC ĐỨC: Thiên Thương – Đầy đặn, rõ ràng và tươi tắn thì phúc lộc liên tục đổ về.

– CUNG TƯỚNG MẠO: Toàn bộ mặt: Đầy đặn thì được hưởng vinh hoa phú quý.

VIDEO GIẢI THÍCH Ý NGHĨA TƯỚNG NGƯỜI TRÊN KHUÔN MẶT CHI TIẾT

[drivr id=”1jrcCvIV4VtqAh0rcih9flXR-eUPbHULf” type=”video”]

12 Cung Trên Khuôn Mặt Có Ý Nghĩa Gì

Vị trí của cung Mệnh

Cung Mệnh là một trong 12 cung. Cung Mệnh nằm ở giữa 2 lông mày, trên sống mũi. Một người có sắc da tươi sáng, tựa như gương thường là người có học vấn uyên thâm, Một người có sống mũi đầy đặn, người đó sẽ không chỉ có phúc mà còn được trường thọ. Một người có bộ vị Thổ tinh cao thẳng mà còn phù trợ hướng về Tài tinh, 2 mắt cũng trắng đen rõ ràng, người đó sẽ có tiền tài đầy đủ. Một người có trán xuất hiện đường vân hình chữ “xuyên”, lại gặp được cung Dịch mã, người đó được phú quý. Nhưng nếu trán thấp lõm cuộc sống nghèo khó. 2 lông mày có sự giao nhau là tướng hạ tiện.

Người có tướng mặt như thế thường phải rời xa quê hương, lại khắc hại vợ mình. Người có trán hẹp, lông mày rối loạn tất sẽ phá hại gia tài, cuộc sống ngày càng trở nên nghèo khó.

Từng có thơ nói rằng: Vị trí của cung Mệnh ở giữa 2 lông mày, nếu màu sắc tươi sáng, rạng rỡ, người đó sẽ có học vấn; nếu mờ tối lại có đường vân, cơ nghiệp của tổ tông sẽ bị người này phá hoại.

Trong Mệnh cung luận nói về điều gì

Trong Mệnh cung luận có nói: Người có Ấn đường tươi sáng, tuổi thọ sẽ rất dài. Người có cặp lông mày nối liền nhau thường vận mệnh chẳng thể dài lâu. Nếu người có lông mày tựa như kim treo tất sẽ khắc hại vợ con. Bộ vị Ngũ nhạc không mờ tối, người có đường vân chữ “xuyên” tất là tướng của quý nhân. Người có bộ vị Ngũ nhạc ngay chính, tươi sáng, mọi việc đều thuận lợi, có thể giúp đỡ được bậc quý nhân. Người có khí sắc của cung Mệnh xanh vàng, cuộc đời luôn bất an, lo lắng. Người có khí sắc của cung Mệnh đỏ sẽ gặp họa hình thương.

Người có khí sắc của cung Mệnh màu trắng, tất sẽ gặp chuyện bị người khác hại. Người có khí sắc của cung Mệnh màu đen thường vận mệnh chẳng thể dài lâu. Người có khí sắc của cung Mệnh trong hồng có vàng, cuộc sống may mắn lại được trường thọ.

Cung Tài Bạch: Xem tiền tài

Vị trí cung Tài bạch

Cung Tài bạch là cung thứ hai trong 12 cung, nằm ở chóp mũi. Mũi được gọi là Tài tinh, vị trí ở sao Thổ, người có hình trạng của mũi tựa đoạn tre hay túi mật sẽ giàu có. Người có mũi cao thẳng cả đời được hưởng phú quý vô cùng. Người có bộ vị Trung chính tại mũi, vĩnh viễn chẳng thiếu tiền tài. Người có hình trạng của mũi tựa như hình trạng của mỏ con chim ưng sẽ phá hại gia tài, cuộc sống ngày càng trở nên nghe khó. Người có mũi dựng cao cuộc sống sẽ nghèo khổ, thậm chí ăn chẳng đủ no. Nếu các bộ vị Trù nội, Chúc thượng khiếm khuyết, trong gia đình của người có hình tướng này sẽ chẳng tích trữ được của cải gì.

Từng có thể nói rằng, mũi được gọi là Tài tinh, mũi nổi cao lớn là cát tướng. Bộ vị Trù nội và Chúc thượng ở hai bên mũi không thể khiếm khuyết. Người có mũi ngửa cao cuộc sống nghèo khổ. Người có hai bên cằm cùng hướng về mũi thường cuộc sống sẽ giàu có.

Trong Tài bạch cung luận nói về điều gì

Trong Tài bạch cung luận có chỉ ra, cung Tài bạch. là cách gọi chung của các bộ vị Thiên thương, Địa khố, Kim quỹ, Giáp quỹ, Tỉnh chúc. Cung Tài bạch đầy đặn, tươi sáng, tiền tài đầy đủ. Cung Tài bạch mà khô kiệt, người này sẽ thiếu thốn tiên của. Bộ vị Thiên thương dài là tốt mà Địa khố dài là xấu, nếu có hình tướng này ban đầu giàu có nhưng dần dần trở nên nghèo khó. Người có bộ vị Thiên thương mỏng bạc, Địa khố đầy đặn, ban đầu nghèo khó mà sau này dần dần trở nên giàu có. Người mà bộ vị Thiên thương đầy đặn, Địa khố cũng đầy đặn, cả đời phú quý, phúc đức còn được đến tận con cháu đời sau. Người có bộ vị Tỉnh bộ và Chúc thượng lộ phá, cuộc sống nghèo khó, thậm chí chẳng đủ cơm ăn áo mặc.

Xem tướng dùng người – 10 Cách thức quan trọng nên biết

Người có bộ vị Kim quỹ và Giáp quỹ cao, đầy đặn thường cuộc sống sẽ giàu có, chẳng nghèo hèn. Người có khí sắc ở cung Tài bạch đen tối sẽ phá tài, mất lộc. Người có khí sắc ở cung Tài bạch là hồng vàng, cuộc sống giàu có, ngoài ra còn được hưởng phúc dài lâu. Người có khí sắc ở cung Tài bạch xanh vàng, có thể bỗng chốc trở nên giàu có. Người có Bộ vị Kim quỹ và Giáp quỹ đầy đặn, tươi sáng làm quan có thể được nhận ban thưởng tước lộc. Người có khí sắc cung Tài bạch là màu đỏ tất sẽ gặp họa miệng lưỡi.

Vị trí cung Huynh đệ

Cung Huynh đệ là cung thứ ba trong 12 cung. Cung Huynh đệ nằm ở 2 cặp lông, mày, thuộc vào vị trí 2 sao La hầu, Kế đô. Người có lông mày dài quá mắt tất sẽ có 3 – 4 anh em, anh em sống với nhau hòa mục, thân thiết. Người có lông mày mỏng thưa nhưng tú lệ, anh em đoan chính. Người có lông mày cong tựa hình trăng khuyết, anh em hòa đồng. Người có lông mày ngắn lại thô, giữa anh em sẽ có sự ly biệt. Người có 2 lông mày không giống nhau, thường có anh em cùng cha khác mẹ. Lông mày mỏng thưa, cùng với hình tướng người ở trên sẽ phải lưu tán tha hương kiếm sống. Lông mày kết tụ vòng tròn, anh em cả thảy đều thấp hèn.

Có sách nói rằng: 2 lông mày được gọi là cung Huynh đệ. Người có lông mày mềm mà dài sẽ có 4 – 5 anh em, mỗi người đều có năng lực. Người có 2 góc lông mày không tề chỉnh thường có anh em cùng cha khác mẹ. Người có lông mày mỏng bạc nối liền với nhau tất sẽ phải tha hương kiếm sống.

Trong Huynh đệ cung luận nói về điều gì

Trong Huynh đệ cung luận có nói: Cung Huynh đệ nằm ở vị trí La hầu, Kế đô giữa cặp lông mày. Lông mày rậm đẹp là tướng tốt, lông mày bạc hãm là tướng xấu. Người có lông mày thanh tú, dài thì mối quan hệ anh em sẽ hòa mục. Người có lông mày ngắn không đầy đủ, anh em sẽ phân ly, cuộc sống cô đơn. Người mà trong lông mày cuộn tròn sẽ có nhiều anh em nhưng đều là người hung ác. Người có lông mày phân tán thường sẽ chẳng giữ được tiền bạc. Người có lông mày mọc ngược, mối quan hệ anh em hay xảy ra đố kỵ, hại nhau, hoặc anh em khác cha hoặc khác mẹ cùng ở với nhau.

Người mà trong lông mày có sự đứt đoạn, anh em sẽ phải phân tán. Người có lông mày dày dặn, đậm, quan hệ anh em tình nghĩa. Người có khí sắc cung Huynh đệ màu xanh, giữa anh em sẽ có sự tranh đấu. Người có khí sắc cung Huynh đệ màu đen sẽ gặp họa miệng lưỡi. Người có khí sắc cung Huynh đệ màu trắng sẽ gặp họa thương vong, người có khí sắc cung Huynh đệ hồng vàng sẽ được phú quý rạng rỡ.

Cung Điền trạch: Xem ruộng đất, nhà cửa

Vị trí cung Điền trạch

Cung Điền trạch là cung thứ tư trong 12 cung. Cung Điền trạch nằm ở khoảng giữa lông mày và mắt. Người ở cung Điền trạch có mạch đỏ đậm phá mắt sẽ sớm phá bại gia nghiệp, đến già cũng chẳng có đủ cơm ăn. Người có mắt đen tựa như chấm sơn, gia sản phát đạt. Người có mắt phượng, lông mày cao, có thể làm quan cai quan 3 châu 5 huyện; người mắt dài có phân âm dương sẽ chẳng giữ được nhà cửa, đất đai. Từng có sách nói rằng: Mắt được gọi là cung Điền trạch. Cung Điền trạch thanh tú rõ ràng là tướng tốt, mắt có phân âm dương, lại thêm có khí sắc thổ lộ, người đó sẽ phá hại gia nghiệp của cha mẹ.

Trong Điền trạch cung luận nói về điều gì

Trong Điền trạch cung luận có chỉ ra rằng, Thổ tinh là chủ cung Điền trạch, Địa các (cằm) phải hướng về Thiên đình (giữa trán). Người có cung Điền trạch đầy đặn, tươi sáng nhà cửa được nhiều thêm. Người có cung Điền trạch thấp, mờ tối nghiêng lệch, ruộng vườn trong gia đình sẽ bị thất tán, nếu cầu không hướng về cũng sẽ chẳng có gia sản. Người mà khi sắc cung Điền trạch có màu xanh sẽ xảy ra chuyện mâu thuẫn với quan trên. Người mà cung Điền Trạch có sắc đen sẽ gặp chuyện thị phi tranh cãi.

Nếu khí sắc cung Điền trạch của người có màu trắng, cha mẹ qua đời. Khí sắc cung Điền trạch có màu hồng, gia đình sẽ có thêm ruộng vườn, mọi việc đều thuận lợi. Nếu cung Điền trạch có khí sắc vàng, tươi sáng thường sẽ có cuộc sống may mắn, thuận lợi, mọi việc đều được thành công, người làm quan được thăng quan tiến chức. Nếu làm quan võ sẽ thống lĩnh quân đội; nếu phụ trách quản lý tiền tài hoặc tiến nhập vào gia môn trở thành quan viên ngũ phẩm đến nhị phẩm.

Vị trí cung Nam nữ

Cung Nam nữ là cung thứ năm trong 12 cung. Cung Nam nữ có vị trí nằm ở dưới mắt, được gọi là Lệ đường. Tam dương, nếu của người là Thái dương, Trung dương và Thiếu dương bằng phẳng, đầy đặn, con cháu sẽ được hưởng phúc lộc, cả đời hưng thịnh. Người mà có bộ vị Ngọa tàm rõ chủ con cháu quý hiển, Người có bộ vị Lệ đường sâu là mệnh hiếm muộn về đường con cái. Người mà tại vị trí Lệ đường có nốt ruồi đen, khi về già sẽ bị con cháu khắc chế. Người miệng như thổi lửa, Nhân trung bằng, đầy đặn, khó có con cháu đưa tiễn cuối đời.

Từng có sách nói rằng: Người có bộ vị Ngọa tàm và Tam dương trong cung Nam nữ tươi sáng, rạng rỡ tất sẽ sinh con tu tú.

Trong Nam nữ cung luận nói về điều gì

Trong Nam nữ cung luận có nói, người có bộ vị Tam âm, Tam dương tại cung Nam nữ đầy đặn là tướng tốt; còn Tam âm, Tam dương tại cung Nam nữ mà thấp lõm là tướng xấu. Ví như, Tam dương bên trái khô hiểm trở tất sẽ khắc hại nam; còn Tam âm bên phải khô hiểm trở sẽ khắc hại nữ. Người mà bộ vị Ngọa tàm dưới mắt trái xuất hiện ẩn mờ sẽ sinh quý tử. Bất luận là nam hay nữ, dưới mắt mà không có thịt sẽ khắc hại đến con cái. Người mà bộ vị Ngọa tàm khô kiệt, chủ không có con nối dõi. Nếu lại có những đường vân rối loạn xâm lấn, như thế sẽ tuyệt tự mà sau này phải nhận con nuôi. Nếu bộ vị Ngư vỹ đến Long cung mà có sắc vàng bao quanh, tức là có âm phù, người như thế sẽ được giải nguy, cứu khổ mà có âm đức, tất sẽ được báo đáp. Người có khí sắc cung Nam nữ không tươi sáng, tinh khí lạnh lẽo, huyết mạch khô kiệt, bất luận là nam hay nữ đều hiếm muộn về đường con cái. Nếu âm dương điều hòa, tinh huyết được thông thoáng, nam nữ giao hợp tất có thể sinh nở.

Có thể thấy, ứng với hình tướng bên ngoài có thể đoán định khả năng mang thai, sinh nở. Người mà khí sắc cung Nam nữ có màu xanh sẽ gặp nguy hại đến gia sản. Người mà khí sắc cung Nam nữ có màu đen hoặc màu trắng sẽ có chuyện buồn thương xảy ra. Người mà khí sắc cung Nam nữ có màu hồng vàng sẽ gặp được nhiều chuyện vui mừng. Người mà bộ vị Tam dương xuất hiện sắc hồng sẽ sinh con trai. Tam âm xuất hiện sắc xanh sẽ sinh con gái.

Vị trí cung Nô bộc

Cung Nô bộc là cung thứ sáu trong 12 cung. Vị trí của cung Nô bộc nằm giữa bộ vị Địa các (cằm) và Thủy tinh. Người có khuôn mặt đầy đặn tất sẽ có nhiều trợ thủ, có khí thế của một người một tiếng hô trăm người ứng thuận. Người có miệng hình chữ “tứ”, có quyền lực đối với cấp dưới. Người có cằm nhọn, cấp dưới tuy được hưởng rất nhiều ân tình nhưng cũng sinh lòng oán hận. Nếu người đó lại có thêm nhiều đường vân phức tạp giao nhau, cấp dưới chẳng được chu toàn. Người có bộ vị Tường bích xiên lệch, cấp dưới từ mang ơn trở thành thù hận.

Có sách nói rằng: Địa các của cung Nô bộc phải đầy đặn, phân biệt với Thủy tinh. Nếu điều này không được hoàn thiện, lại có thêm các đường vân giao tạp sẽ tạo nên cảnh tượng nghiêng đổ, không vững chắc.

Trong Nô bộc cung luận nói về điều gì

Trong Nô bộc cung luận viết: Người mà có bộ vị Huyền bích đầy đặn, nô bộc chẳng có hoặc có rất ít. Người có Huyền bích thấp lõm, nô bộc và ngựa tốt đều không có. Người mà cung Nô bộc có khí sắc màu xanh, nô bộc đều bị tổn thương. Người mà cung Nô bộc có sắc xanh hoặc sắc đen, nô bộc sẽ mất mát mà chẳng đi được xa. Người mà cung Nô bộc có sắc đỏ, trong nô bộc có chuyện tranh cãi, tuấn mã, tài sản sẽ bị tổn thất. Người mà cung Nô bộc có khí sắc màu vàng chủ về nô bộc nhiều và lòng dạ trung thành.

Cung Thê thiếp: Xem thê thiếp

Cung Thê thiếp là cung thứ bảy trong 12 cung. Cung Thê thiếp nằm ở vị trí khóe mặt ngoài cũng gọi là bộ vị Gian môn. Người có vị trí đó tươi sáng không có vân, vợ sẽ bảo toàn được ngũ đức. Người mà vị trí đó bằng đầy đặn, khi đón vợ về được nhiều tiền tài. Nếu có Quyền tinh xâm lấn, vợ sẽ giúp cho chồng có được quan lộc. Người có bộ vị Gian môn thấp, không bằng phẳng vợ hoặc qua đời hoặc bỏ đi, người này sẽ kết hôn nhiều lần. Người mà vị trí Ngư vỹ có nhiều đường vân thì vận mệnh người vợ chẳng thể dài lâu. Người mà tại vị trí Gian môn có nhiều nốt ruồi đen, chủ về người vợ có tính cách phong lưu, đa tình.

Trong sách có viết: Cung Thê thiếp tươi sáng, bóng, tài lộc sẽ được tăng lên không ngừng. Nếu tại cung Thê thiếp có nốt ruồi đen và đường vân xiên lệch, chủ vợ có tính cách phóng túng, đa tình, tư thông với người khác.

Trong Thê thiếp cung luận nói về điều gì

Trong Thê thiếp cung luận có viết: Khóe mắt bằng, đầy đặn là tướng tốt, khóe mắt lồi lõm là tướng xấu. Người con gái có bộ vị Ngư vỹ hồng tươi, sáng bóng sẽ được gả cho bậc quý nhân. Người con gái có mũi tựa túi mật thì phú quý. Nhưng nếu có khiếm khuyết, lõm xuống sẽ khắc hại chồng mình, vì dâm loạn khiến cho gia nghiệp bị phá bại. Người có mặt như trăng tròn, cằm bằng, đầy đặn là tướng làm quốc mẫu. Người mà khí sắc tại bộ vị Ngư vỹ (khóe mắt) màu xanh, thể thiếp sẽ nảy sinh chuyện ưu lo.

Người mà khí sắc của bộ vị Ngữ vỹ có màu đỏ, giữa vợ chồng có xảy ra cãi cọ, hiểu lầm. Người mà khí sắc của bộ vị Ngư vỹ có màu đen hoặc trắng, 2 vợ chồng vì chuyện con cái mà tâm sinh ra lo âu. Người mà khí sắc của bộ vị Ngư vỹ có màu hồng vàng, quan hệ vợ chồng hài hòa. Người mà khí sắc tại bộ vị Ngư vỹ tương đối mờ tối, tình cảm vợ chồng hoặc là ly hôn, hoặc là không sâu đậm.

Cung Tật ách: Xem tật bệnh

Vị trí cung Tật ách

Cung Tật ách là cung thứ tám trong 12 cung. Cung này nằm ở bộ vị Sơn căn dưới Ấn đường. Người có cung Tật ách đầy đặn, nổi cao là tướng phú quý. Người có cung Tật ách nối liền với xương Phục tê tất sẽ có tài năng văn chương cái thế. Người có cung Tật ách sáng bóng, rạng rỡ sẽ được hưởng ngũ phúc. Người có bộ vị Niên thượng và Thọ thượng cao mà bằng, tình cảm vợ chồng sâu đậm. Người có đường vân xung quanh cung Tật ách sẽ gặp bệnh tật triền miên, người có các bộ vị khô héo, nhọn nghiêng, cuối đời sẽ phải chịu khổ. Người có khí sắc tựa như mây khói mù mịt tất sẽ gặp tai họa giáng xuống.

Có sách nói rằng: Người có bộ vị Sơn căn bằng phẳng, cả đời sẽ chẳng gặp phải tai họa. Người có các bộ vị mà thấy xương cốt khô héo, có các đường vân xiên, người đó cả đời vất vả, danh lợi khó đạt được.

Trong Tật ách cung luận nói về điều gì

Trong Tật ách cung luận có chỉ ra rằng, người có bộ vị Niên thượng và Thọ thượng nhuận sắc, tươi sáng, cả đời người đó được an khang, thịnh vượng. Ngược lại, người ở vị trí này có khí sắc mờ tối sẽ sinh bệnh tật. Người có khí sắc ở vị trí cung này màu xanh biểu hiện đã từng trải qua chuyện đau khổ, buồn thương.

Còn người có khí sắc đó, tất sẽ gặp tai họa giáng xuống. Người có khí sắc màu trắng vợ con sẽ gặp chuyện buồn thương. Người có khí sắc đen, tính mệnh chẳng được lâu dài. Người có khí sắc vàng, hồng tía có thể sẽ gặp chuyện mừng vui.

Cung Thiên di: Xem việc đi lại

Vị trí cung Thiên di

Cung Thiên di là cung thứ chín trong 12 cung Cung Thiên di nằm ở vị trí bộ vị My giác thẳng có lông mày, cũng gọi là Thiên thương. Người có bộ vị Thiên thương đầy đặn, nổi cao, người đó cả đời được vinh hoa, phú quý, chẳng phải lo sầu. Người có bộ vị Ngư vỹ bằng phẳng, cuối đời sẽ được người đời kính trọng. Người có bộ vị Dịch mã sáng rõ tươi hồng là bậc quý nhân, có thể được du ngoạn tứ phương. Người có bộ vị Ngạch giác thấp lõm, khi già khó được giữ lại chốn quan trường. Người có 2 lông mày nối liền nhau chủ về gia nghiệp phá bại, phải xa quê kiếm sống.

Người có Thiên địa nghiêng lệch, nơi cư trú thường không yên ổn, phải thường xuyên thay đổi. Người sinh ra có tướng này không thích hợp thay đổi của cổng, phải di chuyển phần mộ.

Từng có sách nói rằng: Cung Thiên di ở bộ vị Thiên thương, người có Thiên thương sâu thường phải phiêu bạt bên ngoài, không ở cố định nơi nào. Khi về già có nhiều đường vân nơi khóe mắt sẽ làm quan du ngoạn tứ phương.

Trong Thiên di cung luận nói về điều gì

Trong Thiên di cung luận có chép, cung Thiên di bao gồm các bộ vị Biên địa, Dịch mã, Sơn lâm, Phát tế. Người có cung Thiên di trong sáng, thanh khiết là tướng tốt, đối với việc đi xa lập nghiệp rất tốt. Nếu cung Thiên di mờ tối, thấp lõm, lại có xuất hiện khí sắc đen, không thích hợp đi xa bên ngoài, nếu không sẽ gặp phải tai ương. Người có khí sắc của cung Thiên di màu xanh, khi đi ra ngoài sẽ gặp chuyện mất mát tiền bạc. Người có khí sắc của cung Thiên di màu trắng tất sẽ mất mát nô bộc. Người có khí sắc của cung Thiên di màu đen, vì lưu lạc tha hương mà khó giữ được tính mạng. Người có khí sắc của cung Thiên di màu hồng, vàng, tía, tất sẽ được hưởng tài lộc.

Cung Quan lộc: Xem quan lộc

Vị trí cung Quan lộc

Cung Quan lộc là cung thứ mười trong 12 cung. Vị trí của cung Quan lộc nằm tại bộ vị Trung chính, trên đến cung Ly. Người mà dưới cung này nối với xương Phục tê thì cả đời chẳng gặp phải chuyện kiện tụng. Người có bộ vị Dịch mã triều hướng về, đường quan trường không thuận lợi. Người có khí sắc tại cung Quan lộc tươi sáng, rạng rỡ tất được hiển đạt. Người mà có mắt đỏ tựa như mắt cá chép sẽ chịu cảnh thương vong. Từng có sách tướng nói rằng, phải dựa vào các bộ vị Sơn căn, Thiên thương. Địa khố để đoán định điềm họa phúc, cát hung của cung Quan lộc.

Khí sắc tại cung Quan lộc tươi sáng, rạng rỡ không có điểm đen xấu chủ quan lộc quý hiển, phú quý dài lâu.

Trong Quan lộc cung luận nói về điều gì

Trong Quan lộc cung luận có cho rằng, 2 mắt có thần quang, như sao sáng, mắt rồng, mắt phượng, người đó cả đời được tôn quý. Người có khí sắc tại Ấn đường tươi sáng, khí sắc của 2 tai trắng hơn mặt sẽ được hưởng phúc lộc, lại được nổi danh thiên hạ. Nếu có khuyết hãm sẽ chẳng được hưởng tước lộc. Người có khí sắc tại cung Quan lộc màu xanh sẽ gặp nhiều chuyện phải lo nghĩ.

Người có khí sắc tại cung Quan lộc màu đỏ sẽ gặp phải chuyện miệng lưỡi thị phi. Người có khí sắc tại cung Quan lộc màu trắng, trong nhà tất có tang sự. Người có khí sắc tại cung Quan lộc màu hồng vàng là điềm báo tốt lành, sẽ gặp chuyện mừng thăng quan tiến chức.

Cung Phúc đức là cung thứ mười một trong 12 cung. Cung Phúc đức nằm thẳng trên cung Thiên di. Người có Ngũ tinh triều hướng về cả đời đều được hưởng phúc lộc. Người có Thiên địa triều hướng về sẽ được hưởng ngũ phúc. Người có má tròn, trán hẹp chủ những năm đầu đời vất vả. Người có trán rộng, má nhọn, cuối đời được hiển hách. Người có lông mày cao quá mắt, cả đời vận thế bình bình. Người có mắt gần với tai, không có phúc đức.

Từng có sách cho rằng: Người có Ngũ tinh rạng rỡ, phúc trạch được dài lâu. Người có Thiên địa khuyết hãm lại nhọn, chuyện cơm ăn áo mặc bình thường, chẳng được đầy đủ.

Trong Phúc đức cung luận nói về điều gì

Trong Phúc đức cung luận có chỉ ra rằng, cung Phúc đức đầy đặn, tươi sáng, lại có Ngũ tinh triều hướng về, người này được tổ tiên phù trợ, cả đời được hưởng phúc lộc phú quý. Người có sự khuyết hãm là sự không tốt lành. Người có cung Phúc đức mỏng bạc, mờ tối thường sẽ gặp phải tai ách, vận mệnh buồn thương. Trong tâm thuật gọi đó là âm chất bị phá hại.

Người có khí sắc ở cung Phúc đức màu xanh, tất có nảy sinh nhiều chuyện phải lo nghĩ. Người có khí sắc ở cung Phúc đức màu đỏ, tham ăn rượu thịt, thường hay gặp chuyện thị phi miệng lưỡi. Người có khi sắc ở cung Phúc đức màu trắng tất sẽ gặp bệnh tật. Người có khí sắc ở cung Phúc đức xuất hiện màu hồng vàng là điềm báo tốt lành.

Cung Tướng mạo: Xem vận thế tốt lành

Vị trí cung Tướng mạo

Cung Tướng mạo là cung cuối cùng trong 12 cung. Cung Tướng mạo bao gồm các vị trí Ngũ nhạc và Tam đình. Người có Tam đình và Ngũ nhạc đều bằng đầy, cả đời được hưởng vinh hoa phú quý. Người có Tam đình đều nhau cân xứng, cả đời được hiển đạt. Người có Ngũ nhạc cùng hướng về, được hưởng quan lộc, lại có khí chất uy nghiêm, thường được người đời tôn trọng.

Tại sao nói tướng mạo của con người giống với vạn vật

Trán chủ điểm tốt xấu những năm đầu đời, mũi chủ điềm tốt xấu những năm trung niên, cằm và 2 môi trên dưới chủ điềm tốt xấu những năm cuối đời. Nếu những bộ vị này đều có sự khuyết hãm, như thế vận khí của năm tương ứng sẽ không tốt.

Từng có sách tướng cho rằng: Cung Tướng mạo bao gồm Thượng, Hạ, Trung (Tam đình). Tam đình bằng đều lại tương sinh là tướng tốt lành. Nếu trong Tam đình có một chỗ nào đó không cân xứng, như thế là tướng không tốt lành.

Trong Tướng mạo cung luận nói về điều gì

Trong Tướng mạo cung luận cho rằng, tinh thần xương thịt đều có sự tương xứng, khí sắc có sự hài hòa. Tinh thần thanh tú tựa như cành cây quế, ngọc đẹp ẩn tàng bên trong đá. Người có hình tướng này cả đời quý hiển hoặc có thể làm quan ở viện hàn lâm. Nếu người có khí sắc mờ tối lại mỏng bạc, vận thế của người đó chẳng thể thuận thông. Người có khí sắc cung Tướng mạo tươi sáng, đầy đặn là điềm báo tốt lành.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Xem Cung Quan Lộc Trên Khuôn Mặt trên website Duanseadragon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!