Đề Xuất 2/2023 # Xem Chỉ Tay Tổng Quan Cho Nam # Top 2 Like | Duanseadragon.com

Đề Xuất 2/2023 # Xem Chỉ Tay Tổng Quan Cho Nam # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Xem Chỉ Tay Tổng Quan Cho Nam mới nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Xem chỉ tay là gì?

Xem chỉ tay vô cùng phổ biến trên thế giới, tuy nhiên ít ai biết rằng thuật xem chỉ tay bắt nguồn từ chiêm tinh học của Ấn độ và thuật xem bói của người Roma. Từ đường nét của chỉ tay trong lòng bàn tay có thể đánh giá được tính cách hay tương lai của một người.

Khi xem chỉ tay cũng có một số quy định cần biết. Khi đối tượng xem là nữ giới, thì bàn tay phải gắn với số mệnh của bạn, còn tay trái sẽ thể hiện những thành tựu đạt được trong tương lai. Nam thì ngược lại. Khi xem nên chọn bài tay thể hiện cuộc sống hiện tại và quá khứ, hay dễ hiểu hơn là xem chỉ tay thì nam tay trái, nữ tay phải. Hai bàn tay nếu có sự khác nhau về đường nét thì có nghĩa cuộc sống của họ sẽ có những thay đổi hay những hành động khiến biến đổi cuộc sống.

2. Xem chỉ tay tổng quan cho cả nam và nữ

Trong lòng bàn tay mỗi người sẽ có những đường chính sau đây:

Xem chỉ tay dựa vào những đường vân trong bài tay

Giải nghĩa đường chỉ tay:

2.1. Đường tình cảm: Hay còn gọi là đường tâm đạo. Đường này sẽ cho biết sự ổn định trong cảm xúc, mối nhân duyên, tình trạng tâm lý và sức khỏe tim mạch. Một số ý nghĩa khi xem chỉ tay đường tình cảm như sau:

Đường tình cảm bắt nguồn từ bên dưới ngón trỏ, bạn là người hết lòng và hi sinh trong cuộc sống tình cảm

Ở bên dưới ngón giữa, trong tình cảm bạn rất ích kỷ, không muốn chia sẻ, dễ ghen tuông

Đường tình cảm ở giữa lòng bàn tay, là người dễ rung động với người khác phái, đôi khi ngộ nhận khiến mình bị tổn thương

Nếu đường tình cảm thẳng, ngắn, bạn rất lạnh lùng, ít quan tâm chuyện tình cảm

Khi đường chỉ tay tiếp xúc với đường sinh mệnh, bạn là người nhạy cảm, dễ bị tổn thương

Khi xem chỉ tay thấy đường tình cảm có độ dài và cong, bạn thích tự do bộc lộ tình cảm của mình, là người thẳng tính, bộc trực

Nếu như thẳng và song song với đường trí tuệ, bạn lý trí, biết cách điều khiển cảm xúc của mình.

Đường chỉ tay hình gợn sóng, có số đào hoa và nhiều người yêu. Nhưng chính vì thế bạn sẽ không có các mối quan hệ nghiêm túc thực sự, bạn nên chú ý điểm này.

Xem chỉ tay thấy trên đường tình cảm có vòng tròn nhỏ, bạn sẽ thường gặp những chuyện buồn, dễ bị trầm cảm, cần chú ý cảm xúc của mình.

Đường này bị đứt gãy, trong tương lai có thể sẽ có tổn thương tình cảm

Có các đường nhỏ cắt ngang, tương tự với trường hợp trên

2.2. Đường trí tuệ: Hay còn gọi là đường trí tuệ. Đường này thể hiện học vấn, trí thức, sự nghiệp. Khi xem chỉ tay đường trí tuệ, nên để ý độ cong thẳng, độ dốc,..sẽ thể hiện tính cách sáng tạo hay thực tiễn. Ý nghĩa một số hình dáng của đường trí tuệ như sau

Đường trí tuệ ngắn, bạn thích vận động hơn hoạt động trí óc.

Cong, dốc xuống, bạn là người rất sáng tạo, luôn có nhiều ý tưởng mới

Khi xem chỉ tay thấy đường trí tuệ và đường sinh mệnh không cắt nhau, bạn là người có tinh thần mạo hiểm, ưa phiêu lưu, khám phá.

Nếu có hình gợn sóng, bạn là người khó tập trung, dễ phân tâm.

Đường trí tuệ đậm và dài, thể hiện bạn là người có suy nghĩ mạch lạc, rõ ràng, có khả năng tập trung cao.

Đường trí tuệ thẳng, không cong, dốc: Bạn rất thực tế

Trên đường trí tuệ có vòng tròn hay dấu hoa thị: Bạn dễ bị lâm vào khủng hoảng, hoang mang, có suy nghĩ tiêu cực.

Đường trí tuệ bị gãy thành từng đoạn, bạn là người do dự, không có lập trường của riêng mình, khó đưa ra lựa chọn hay quyết định.

Nếu có nhiều đường nhỏ cắt ngang, bạn sẽ phải đưa ra nhiều quyết định quan trọng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của mình

Đường trí tuệ thể hiện suy nghĩ, tính cách của mỗi người

2.3. Đường sinh mệnh (đường sinh đạo): Trong thuật xem chỉ tay, độ dài ngắn của đường sinh mệnh không thể hiện tuổi thọ của bạn. Đây là đường có độ dài, nông sâu dễ nhìn thấy nhất, bắt đầu từ giữa ngón tay trỏ và cái, tạo hình vòng cung và kết thúc ở cổ tay. Đường này sẽ cho thấy cho tình trạng sức khỏe, biến cố và các sự kiện quan trọng trong cuộc sống. đường sinh mệnh càng gần ngón cái, thể hiện sức khỏe không tốt, thường cảm thấy mệt mỏi hay ốm đau

Đường sinh mệnh thể hiện biến cố, sự kiện trong cuộc sống

Cong hình vòng cung, bạn là người có nhiều năng lượng

Đường sinh mệnh dài, sâu, sức khỏe tốt, bền bỉ, giàu năng lượng

Xem chỉ tay thấy đường sinh mệnh ngắn và nông, phù phiếm, bạn dễ bị điều khiển, không thể làm chủ.

Đường sinh mệnh cong giống một nửa vòng tròn, bạn có sức khỏe tốt, sôi nổi đầy nhiệt huyết.

Đường sinh mệnh thẳng, ít cong, tiến gần rìa của lòng bàn tay, điều này nhắc nhở bạn nên cẩn trọng trong chuyện tình cảm.

Nếu xem chỉ tay thấy tay bạn có nhiều đường sinh mệnh, cho thấy bạn là người khỏe mạnh, tràn trề năng lượng

Khi có vòng tròn bé như hạt gạo nằm trên đường sinh mệnh, điều đó thể hiện bạn có thể sẽ có tai nạn bất ngờ, có thể nặng hoặc nhẹ

Khi đường sinh mệnh bị đứt gãy, đừng lo lắng, có thể sẽ có những thay đổi bất ngờ trong cuộc sống của bạn

Đường vận mệnh: Đường vận mệnh thường ở cuối lòng bàn tay, từ độ đậm nhạt mà suy ra những tác động bên ngoài ảnh hưởng đến cuộc đời bạn mà không thể kiểm soát. Các ý nghĩa cơ bản khi xem chỉ tay đường vận mệnh như sau:

Đường đậm, sâu, cho thấy bạn hoàn toàn bị kiểm soát bởi định mệnh

Nếu có sự đứt gãy, đổi hướng, cho thấy các tác động bên ngoài sẽ làm cuộc sống của bạn thay đổi.

Bắt đầu gắn liền đường sinh mệnh, cho thấy bạn có tính tự lập, có khát vọng, tham vọng.

Nếu xem chỉ tay thấy đường vận mệnh dính với đường sinh mệnh ở giữa, thể hiện việc bạn sẽ có thể phải hy sinh lợi ích của mình cho người khác trong một thời điểm nào đó.

Nếu đường vận mệnh bắt đầu từ cuối của ngón cái và cắt đường sinh mệnh, bạn sẽ được sự hỗ trợ từ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.

Bói toán bằng cách xem chỉ tay không phải lúc nào cũng đúng, vận mệnh của bạn sẽ phục thuộc vào những quyết định, lựa chọn của chính bạn, vì thế không nên quá tin tưởng để rồi bị ảnh hưởng tới cuộc sống. Đường chỉ tay có thể thay đổi theo thời gian nên khi xem chỉ tay chỉ có thể thấy trong thời điểm hiện tại, không đoán trước được tương lai. Hy vọng những thông tin cung cấp sẽ giúp bạn có thể xem chỉ tay tổng quan của chính mình và khám phá những bí ẩn cuộc sống.

Đường vận mệnh sẽ dự báo những sự việc không thể kiểm soát

Xem Tổng Quan Cho Người Tuổi Kỷ Mùi

Tuổi Kỳ Mùi gồm các năm sinh: …1919, 1979, 2039, 2099, 2159, 2219… Người tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Hỏa (Thiên thượng Hỏa – Lửa trên trời).

Người tuổi Mùi cùng can Kỷ, được A Di Đà Như Lai hộ mệnh (theo một thuyết Phật giáo). Tuy người chịu nhiều bệnh, nhưng thoát các nạn hiểm ở tuổi ngoài bốn mươi và nếu họ qua nạn kiếp năm 62, 63 tuổi thì có thể thọ tới ngoài bảy mươi tuổiẳ Quan Âm Bồ Tát ban trí tuệ. Người này có học, khéo léo, mềm mỏng, thích hợp các nghề mang tính văn hóa, văn nghệ, văn chương Người này cũng làm cả công nghệ. Nữ tuổi này giỏi “tề gia nội trợ”, thích làm dáng mặc đẹp. Họ dạy dỗ con cái khéo. Người được Ma Lợi Tử ban phúc đức. Tuổi này thường hiếm muộn. Nếu lấy chồng muộn màng có thể qua ba mươi tám tuổi nhân duyên mới yên ổn. Nếu lấy sớm thì cần nhường nhịn nhau thì mới lâu bền. Tuổi trẻ tiền của dễ bị hao tán, không mấy ổn định. Tuy vậy năm 36 tuổi, 38 tuổi họ được gặp cơ hội giàu có. Hai mươi sáu tuổi có dịp thăng tiến về nghề nghiệp. Và ngoài năm mươi, họ có phúc vận tốt. Quan Thế Âm Bồ Tát giúp, người sinh giờ tốt có thể thành người cứu nhân độ thế.Kỷ Mùi tính tình mềm mỏng, dễ cảm thông và thường tha thứ cho lỗi lầm người khác. Người này không thích đấu tranh, ganh đua mà luôn muốn yên thân. Con người hiền lành, chính trực, vị tha, độ lượng. Nhược điểm của họ là khó quyết đoán, gặp điều khó khăn gì dễ bi quan, lo lắng, đau khổ. Người này không muôn gánh trách nhiệm mà chỉ muôn êm thấm, yên thân. Kỷ Mùi được mọi người yêu mến vì dịu hiền, từ tốn Người phải sông xa cách cha mẹ, anh em, ngay đến vợ chồng cũng đôi quán đi về mới yên ổn lâu bền chứ không nên cùng ở một nơi một chôn. Người tuổiKỷ Mùi ít khi thiếu thôn. Ngay cả lúc không dư dật vẫn no đủ. Người tuổi này phải làm nhà cửa nhiều lần; trước đủ, sau giàu có bằng chính con đường tự lập, tuy hay bỏ mất nhiều cơ hội may mắn của mình vì tính thiếu quyết đoán nhu nhược của mình vậy Con người chính trực nên dù là người thân toong nhà hay người ngoài họ cũng đôi xử công bằng, đúng mực nên được mọi người yêu mến, giữ được quan hệ tốt với bạn hữu, đồng nghiệp, người nhà, cha mẹ anh em. TuổiKỷ Mùi hợp với người tuổi Mão cũng ôn hòa, nho nhã; với người tuổi Hợi thì vì tính cương trực, thẳng thắn nên họ thích nhau. TuổiKỷ Mùi có thể kết duyên vợ chồng với tuổi Mậu Ngọ, Tân Mão hay Đinh Mão. Tuy nhiên cũng có thể lấy người tuổi Hợi, Tỵ nhưĐinh Tỵ. Hơp tác liên kết làm ăn với người tuổi Hợi, Thân thì người tuổi Mùi mới tin tưởng và có chỗ dựa. Muôn kết bạn thì người tuổi này nên tìm các người tuổi Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ nhưng phải lưu ý hàng Can để khỏi thiệt thòi về mình.Vận hạn cơ bản các nãm của tuổi Mùi:* Gặp năm Tý Kinh doanh phát đạt lời lộc, mọi điều lành.* Gặp năm Sửu Khó khăn, dễ bị điều tiếng, kinh doanh bất lợi.* Gặp năm Dần Mong muôn điều gì khó đạt được, gặp nhiều khó khăn.* Gặp năm Mão Mọi điều tốt đẹp may mắn, tiền tài phát đạt.* Gặp năm Thìn Gặp tai nạn thì được cứu giúp qua khỏi, dễ đi xa.* Gặp năm Tỵ Có cơ hội thăng tiến về nghề nghiệp, quan trường, dễ đi xa.* Gặp năm Ngọ Có cơ hội thăng tiến, thành đạt, cầu định việc gì đều được cả.* Gặp năm Mùi Thuận lợi, nên chú ý khi quyết định việc gì đó.

Gặp năm Thân Có tin vui mừng, tốt đẹp mọi thứ.* Gặp năm Dậu Bình thường.* Gặp năm Tuất Hao tán tiền của, mất mát tài vật, kinh doanh thua lỗ* Gặp năm Hợi Vất vả, lo lắng nhiều, thay đổi việc làm, nghề nghiệp. Lưu ý: Vận hạn có thể du di năm này sang năm khác trước hoặc sau. Cũng có thể đúng năm nhưng nhiều ít thì cũng xảy ra chứ không hoàn toàn sai. Bạn muôn biết chi tiết nên .

Tổng Quan Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ

Thổ vốn là đại diện cho đất, người mệnh Thổ nơi nuôi dưỡng cây cối phát triển, là nguồn cội của sự sống, tượng trưng cho sự an lành, may mắn.

Người mệnh Thổ có tính cách ôn hòa, được nhiều người yêu mến, chăm chỉ, lí trí và khiêm tốn. Họ thường được đánh giá là con người thực tế, luôn có kế hoạch cụ thể, rõ ràng trong cuộc sống, công việc và các mối quan hệ.

Mối quan tâm về phong thủy cho người mệnh Thổ của bạn sẽ được tiếp tục giải đáp, qua những vấn đề tổng quan về người mệnh Thổ của chúng tôi đã nghiên cứu sau đây:

Với những nét đặc trưng trong tính cách của mình, người mệnh Thổ cũng có con đường tình duyên mang đầy đủ những “di chuyền” đó. Ở đây, chúng tôi chia ra thành 2 khía cạnh là tình duyên của phụ nữ và tình duyên của đàn ông cho bạn dễ theo dõi.

Những người đàn ông mệnh Thổ thường tốt bụng, có trách nhiệm với gia đình. Tuy nhiên thì họ lại không biết cách để chăm lo cho gia đình. Họ cũng khá lười biếng và không thích nói chuyện về sức khỏe. Đàn ông mệnh Thổ thường không giúp vợ được nhiều điều trong gia đình, lúc tán tỉnh thì họ sẵn sàng bắt tay vào giúp nhưng sau khi kết hôn thì còn ngược lại nhờ vợ hỗ trợ.

Trong quan hệ của ngũ hành, sẽ có 2 mối quan hệ là tương sinh và tương khắc. Những mệnh có quan hệ tương sinh với mệnh Thổ sẽ được xem là hợp với mệnh này.

Trong đó, người mệnh Thổ hợp với những mệnh sau:

– Hỏa sinh Thổ – Hỏa đốt cháy mọi thứ thành tàn tro, chuyển hóa về với đất

– Thổ sinh Kim – Thổ là nơi để yếu tố Kim xuất hiện

Ngược lại ở mối quan hệ tương khắc, mệnh Thổ không hợp với những mệnh này:

– Một khắc Thổ: Mộc sẽ bị gầy yếu nếu quá nhiều Thổ

– Thổ khắc Thủy: Thổ sẽ bị cuốn đi nếu Thủy quá nhiều

Người mệnh Thổ hợp màu gì? Theo phong thủy, để trả lời được câu hỏi này, bạn phải xét đến 2 khía cạnh, đó là quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành.

Sử dụng vòng phong thủy cho người mệnh Thổ bạn nên quan tâm đến các yếu tố quan trọng, kể sau:

Khi lựa chọn vòng tay cần chú ý đến cung mệnh của mình, người mệnh Thổ trong ngũ hành là đất, do đó có màu tương ứng là màu vàng, vàng nâu, nâu đất. Các màu vòng tay người mệnh Thổ nên đeo là các loại đá có màu vàng như: đá thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng, thạch anh mắt hổ vàng, nâu, mã não có màu vàng. Hoặc những màu đá tương ứng với hành Hỏa như: thạch anh đỏ, chu sa, thạch anh hồng, thạch anh tóc đỏ, thạch anh huyết, mã não đỏ.

Những con vật mang đến nhiều ý nghĩa tâm linh, phong thủy mà nếu người sử sử dụng lựa chọn phù hợp có thể đem lại may mắn, hóa giải điều giữ thành điều lành, mỗi con vật mang một giá trị khác nhau, trong đó con vật tượng trưng cho mệnh Thổ có thể là:

Hoặc cũng có thể là những ngành khai thác mỏ khoáng sản, nghề xây dựng, dịch vụ tang lễ hoặc nhà máy tái chế… Ngoài ra bạn cũng luôn nhớ đến quy luật ngũ hành tương sinh mới dựa vào những bản mệnh mà họ chọn hành tương sinh hỗ trợ cho mình. Có như vậy thì công việc của bạn mới được thuận lợi và thành công hơn nữa.

Dương Lan

Cách Xem Tướng Tai Tổng Quan

Theo nhân tướng học, tai thuộc vào ngũ quan, đại diện chính cho dự đoán thọ mệnh. Luận theo tam đình, tai thuộc thiên đình, chủ về tiền vận, thể hiện những nỗ lực đạt được ở tuổi niên thiếu, nên cũng thể hiện được danh tiếng, tâm tính. Cho nên, tai mà dày, cao quá lông mày, sắc tai trắng hơn mặt, dái tai tròn trịa, hướng về miệng, chính là tướng của người phú quý, cả cuộc đời giàu sang.

Theo sách Nhân Luân Đại Thống Phú thì tai là cơ quan thính giác, nhiệm vụ là tiếp nhận âm thanh. Lời thiện, lời ác của người khác đều qua tai mà truyền đến não. Tai thông đến thận, chủ quản thận, ảnh hưởng chi phối tim.

Cách xem tướng tai căn bản

Hình dáng tai

Hình dáng tai bao gồm tất cả các yếu tố cấu thành lên tai.

Màu sắc tai

Màu sắc tướng tai tốt cần, tươi nhuận, sáng hơn so với mặt. Sắc tai mà hồng nhuận tự nhiên là đại phú đại quý.

Màu sắc tướng tai xấu là màu sắc xỉn, tối hơn da mặt, chủ về bần hàn, khó được công danh như ý.

Vị trí tai

Tai báo hiệu vận mệnh tốt là mọc cao hơn mắt, càng cao càng tốt. Ngoài ra còn có tai càng sát vào đầu càng tốt.

Tướng tai xấu là tai ở dưới mắt, vểnh ra ngoài, không hướng về đầu, miệng.

Kích thước tai

Kích thước tai bao gồm: độ dày; dài; rộng.

Luận giải các tướng tai cơ bản

Sách Ngọc quản chiếu thần luận chép: Tai là chủ về việc nghe. Liên hệ thẳng với não nhưng cũng đi thông nhiều với thận. Vì vậy, tai là thượng tư của tâm, là chủ quân của thận. Nếu thận chân khí vững vàng, thì tai nghe rõ ràng thận khí hư, thì tai như hôn, như mê. Bởi thế, tai là chủ quản trong thanh âm cùng lòng nghĩ ngợi.

Tai mà dày, vững vàng thì trường thọ. Tai mà cao vọt quá lông mày thì cũng là biểu hiện của sự trường thọ. Tai mà thành quách rõ ràng, chứng tỏ thông minh, hiểu biết nhanh.

Tai mà có thùy châu triều khẩu, nghĩa là phần dái tai hướng về phía miệng, thì biểu thị có tài lộc, lại trường thọ. Tai mà có nhiều thịt dính thêm, phụ vào, thì chứng tỏ sẽ giàu có. Trong lỗ tai, có lông mọc chứng tỏ trường thọ. Trong lỗ tai, lại mọc nốt ruồi đen, thì sẽ sinh con quý, thông minh. Lỗ tai rộng, thì là người mưu thâm, lo xa. Vành tai cứng như gỗ, tính cách quật cường, dẫu có chết cũng không nhỏ một giọt nước mắt.

Tai dài, cao vọt lên, thì là người có bổng lộc, tước vị. Vành tai có màu vàng trắng, danh tiếng chấn động xa gần. Vành tai có màu xanh đen, là người bần cùng đê tiện.

Vành tai mà có thành quách không phân minh thì tiền của không giữ được, phát tán. Tai mỏng, mà lại hướng về phía trước thì gia sự điền sản bán hết.

Vành tai mà mỏng như tờ giấy, bần hàn, hạ tiện cho đến chết. Vành tai lộn ngược, không ngay ngắn, thì không có nhà mà ở nữa kia. Tai trái, tai phải, cái to cái nhỏ, thì tai nạn, phương ách thường đến. Vành tai tươi sáng, nhuận trạch, tiếng tăm vang khắp xa gần. Vành tai nhọn, màu đen tối, thì bần cùng, ngu dốt, thô lỗ.

Trên những nét lớn, quý nhân thì phải quý nhãn, mà không có quý nhĩ. Lại có kẻ hạ tiện, tất không thể có quý nhãn, nhưng có thể vẫn có quý nhĩ.

Tai người ta dẫu có hình dáng bề ngoài tốt, nhưng màu sắc không tốt, thì cũng không thể là quý nhĩ được. Cho nên một người xem tướng giỏi, trước tiên phải xem màu sắc của tai ra sao, rồi sau mới xem hình thể của nó.

Sách Linh đài bí quyết có ghi: Vành tai to, tròn là người có trí tuệ. Lỗ tai nhỏ, khuất, là người ngu si. Tai như tai chuột, ngay từ lúc mới sinh, người này sống lâu, nhưng tính hay ăn cắp vặt. Hai tai to nhỏ không bằng nhau, hình dáng không giống nhau, thì có anh em cùng cha khác mẹ. Tai trên to, dưới nhỏ là người hao tổn tâm lực nhiều mà không kết quả gì cả.

Còn như tai dài nhưng đầu ngắn, thì là người ngu độn, bần tiện mà đoản thọ. Phía sau tai, xương nổi lên rõ, thì gọi là đường cốt, cũng gọi là phủ cốt.

Trong bàn tay có những hoa văn dài, lại thêm tai cao quá lông mày, nhất định sống tới trăm tuổi vẫn chưa chịu chết cho.

Tai chảy xuống bằng với miệng, nhĩ thùy tề khẩu, thì tiền của tích chứa. Tai dài tới bốn tấc, thì đời đời được phong hầu.

Màu của tai không tươi tốt, tự mình không làm chủ được bản thân. Tai mà thành quách không đầy đủ, thì đường học hành, quan lại không thông. Hai dái tai mà chỉ chầu về lưỡng quyền, thì suốt đời ăn một mình. Trong lỗ tai mọc lông, thì trường thọ. Tai có màu trắng, chủ nhân có thanh danh. Dái tai bằng với miệng thì tiền của bạc triệu, bạc vạn. Điều này nói rằng, cả tai cần phải dài, chứ không phải chỉ phần dưới tai dài.

Người có tai như tai khỉ, không thể nào đủ đầy. Tai cần có thành cao, quách thấp. Không nên ngược lại, thành thấp quách cao. Phía sau tai thông là người trung thực, nhưng hiếm con cháu.

Sách Quy giám chép: Tai chia làm năm bộ phận, xung quanh có bốn xương khác nhau. Thứ tự năm bộ phận là: Một là thiên luân, cần phân minh, luân quách phân minh, thì quý hiển, thông minh, được hưởng phúc ấm của tổ tiên. Hai là thiên thành, nổi cao, thì tương lai hưng vượng, nương nhờ nhiều được con cháu, sớm được nghỉ ngơi thưởng tuổi trời. Ba là thiên quách, luận quách phân minh, tuổi thọ cao, có tài lộc. Thứ tư là phong môn, phong môn rộng to, là người thông minh, nhớ nhanh, nhớ dai. Năm là nặc tê, đầu nhọn, sáng sủa lại rộng rãi, thì quý hiển, trường thọ, bẩm tính thông minh.

Bốn loại xương lần lượt là giai hội cốt, hổ nhĩ cốt, ngọc đường cốt, mệnh môn cốt. Đàn bà con gái, tai trái dày thì trước tiên sinh con trai, tai phải dày trước tiên sinh con gái. Tai một to một nhỏ, thì là người bú sữa hai người mẹ. Nếu không thì cũng có anh em cùng cha khác mẹ.

Tạ Linh Vận nói rằng: Tai mỏng, răng thưa, môi miệng vàng trong, vàng ngoài không thanh tú, là phường thân thế hàn vi, ăn nói hoang đường, ba hoa, chìm đắm trong tửu sắc.

Sách Linh đài bí quyết có ghi rằng: Vành tai cao dựng như bị nâng lên, gọi là bá thần nhĩ. Tai thì bên trên có thành, bên ngoài có quách, bên trong thì có luân. Vành tai to rộng, lộ tai to, phần dưới tai tương đương với tị chuẩn, như mọc từ não mà ra, dái tai nhỏ hẹp, sắc màu tươi đẹp, thì tiền của đầy đủ, tiếng tăm xa gần đều biết. Tai có màu đen thì không tránh khỏi tật bệnh, hoạn nạn. Tai mỏng, luân như lộn ngược ít nhiều, đoản thọ.

Vành tai lộn ngược, luân tai khô gầy, thì lúc thiếu thời gặp nạn phải tha phương, bỏ quê mà đi.

Lý Trung Thần vào chầu hoàng đế. Có một lần hoàng đế phán: “Nhà ngươi vành tai to, đó chính là biểu thị của sự quý hiển”. Lý Trung Thần thưa: “Tai của rồng thì lại nhỏ, tai của con lừa thì lại to”. Cũng bởi những lời đối đáp thông minh lanh lợi này, mà Lý Trung Thần được nhà vua đối xử rất tốt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm: Đoán tính cách một người qua tướng mày

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Xem Chỉ Tay Tổng Quan Cho Nam trên website Duanseadragon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!