Đề Xuất 5/2023 # Tuổi Kỷ Dậu Hợp Hướng Nào Theo Phong Thủy Để Đón Tài Lộc Dồi Dào? # Top 8 Like | Duanseadragon.com

Đề Xuất 5/2023 # Tuổi Kỷ Dậu Hợp Hướng Nào Theo Phong Thủy Để Đón Tài Lộc Dồi Dào? # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tuổi Kỷ Dậu Hợp Hướng Nào Theo Phong Thủy Để Đón Tài Lộc Dồi Dào? mới nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Người tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 nam nữ hợp với hướng nào theo phong thủy để chọn hướng nhà, phòng ngủ, bếp, hướng bàn làm việc, kinh doanh cho phù hợp?

Phong thủy bát trạch là một trường phái giúp xác định các phương hướng tốt xấu của mỗi người, dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính của người đó. Phương pháp này dễ thực hành mà hiệu quả cao nên rất được ưa chuộng.

Trong phong thủy bát trạch, chia làm hai nhóm là Đông tứ trạch (hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc) bao gồm cung Khảm, Ly, Chấn, Tốn và Tây tứ trạch (hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc) bao gồm cung Càn, Đoài, Cấn, Khôn.

Bát trạch chia mệnh con người thành 8 Cung mệnh (Khảm, Ly, Chấn, Tốn, Càn, Đoài, Cấn, Khôn) trong đó nam khác nữ, chia hướng ra thành 8 phương hướng, khi kết hợp giữa mệnh của mỗi người và hướng khác nhau sẽ tạo ra các dòng khí khác nhau, và tính chất tác động cũng khác nhau.

Trong 8 cung sao thì có 4 cung cát và 4 cung xấu, mỗi cung được một sao làm chủ. Mỗi cung đều bao hàm các hướng “cát”, “hung”, trong đó, các hướng Sinh Khí và Diên Niên (Phúc Đức) là các hướng “thượng cát”, hướng Thiên Y là hướng “trung cát” và hướng Phục Vị là hướng “tiểu cát”. Các hướng hung bao gồm Họa Hại (hướng tiểu hung), Lục Sát (hướng thứ hung), Ngũ Quỷ và Tuyệt Mệnh (hướng đại hung).

Theo phong thủy, người ta chọn các hướng tốt (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên (Phúc Đức), Phục Vị) cho những vị trí như: Hướng nhà, hướng bàn làm việc, hướng cửa chính, hướng bếp nấu (hướng bếp là hướng lưng người nấu), hướng bàn thờ, hướng đầu giường ngủ, cầu thang…. Chọn các hướng xấu (Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát) cho các vị trí như: nhà vệ sinh, hầm tự hoại, sàn giặt, nhà kho…

Ngoài ra, người ta cũng thường dựa vào các phương (cung) tốt xấu trong ngôi nhà hay văn phòng nơi làm việc để dùng vật phẩm phong thủy kích hoạt vận may, hóa giải vận rủi.

Theo quy ước trong phong thủy có 4 hướng chính (Bắc, Nam, Đông, Tây) và 4 hướng phụ (Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam). Trong Bát quái có tất cả 8 hướng, được chia thành 2 nhóm gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu.

4 hướng tốt bao gồm:

Hướng Sinh Khí trong phong thủy chính là sao Tham lang thuộc hành Mộc, là cát tinh. Đây là sao chủ về phúc lộc vẹn toàn. Chủ việc vượng tốt cho con người, có lợi cho con trai, lợi cho danh tiếng, sức sống dồi dào cho con người.

Hướng Diên Niên (hay Phúc Đức) trong phong thủy chính là sao Vũ Khúc thuộc hành Kim, là cát tinh. Đây là sao chủ về mọi sự ổn định, biểu hiện cho tuổi thọ, sự phát đạt về tài chính, củng cố các mối quan hệ gia đình và tình yêu, các mối quan hệ xã hội tốt đẹp.

Hướng Thiên Y trong phong thủy chính là sao Cự Môn thuộc hành Thổ, là cát tinh. Đây là sao chủ về sức khỏe tốt, lợi cho phụ nữ, vượng tài lộc, tiêu trừ bệnh, tâm tình ổn định, có giấc ngủ ngon, thường có quý nhân phù trợ, luôn đổi mới.

Hướng Phục Vị trong phong thủy chính là sao Tả Phù, hành Thủy, là cát tinh. Đây là sao chủ về sức mạnh và tinh thần, mang đến may mắn trong công việc, học hành. Phục Vị là một trong những hướng mang đến sự bình yên, trấn tĩnh, luôn hướng đến những điều tốt đẹp. Theo phong thủy, hướng Phục Vị là nơi yên tĩnh thích hợp để đặt ban thờ.

4 hướng xấu bao gồm:

Hướng Họa Hại trong phong thủy chính là sao Lộc Tốn thuộc hành Thổ, là tiểu hung. Đây là sao chủ về thường không tốt cho sức khỏe người nhà, người nhà bị chia rẽ, gặp nhiều tai ương.

Hướng Lục Sát trong phong thủy chính là sao Văn Khúc thuộc hành Thủy, là thứ hung. Đây là sao xấu chủ đem sát khi vào nhà, nơi làm việc, gây ra các tai nạn về nước, dâm đãng, thị phi.

Hướng Ngũ Quỷ trong phong thủy chính là sao Liêm Trinh thuộc hành Hỏa, là đại hung. Đây là sao chủ về đem đến những chuyện quỷ quái, bệnh hoạn, tai nạn liên tiếp xảy đến, vợ chồng hay gặp trắc trở.

Hướng Tuyệt Mệnh trong phong thủy chính là sao Phá Quân thuộc hành Kim, là đại hung. Đây là sao xấu nhất, mang lại tuyệt, tử khí vào trong nhà, nơi làm việc, gây tai họa cho bản mệnh.

Trong bài viết này, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 nam nữ mạng hợp với hướng nào trong phong thủy để đón tài lộc dồi dào, công việc hanh thông, gặp nhiều may mắn.

1. Thông tin tổng quan tuổi Kỷ Dậu 1969

Nam và nữ sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu, tức tuổi con gà. Thường gọi là Báo Hiệu Chi Kê, tức Gà gáy. Mệnh Thổ – Đại Trạch Thổ – nghĩa là Đất nền nhà.

Người sinh năm 1969 cầm tinh con Gà

Can chi (tuổi Âm lịch): Kỷ Dậu

Xương con gà, tướng tinh con thỏ

Con nhà Huỳnh đế – Quan lộc

Mệnh người sinh năm 1969: Đại Trạch Thổ

Tương sinh với mệnh: Hỏa, Kim

Tương khắc với mệnh: Thủy, Mộc

Cung mệnh nam: Tốn thuộc Đông tứ trạch

Cung mệnh nữ: Khôn thuộc Tây tứ trạch

Đất cồn bãi là dạng địa tầng mới kiến tạo nhờ các yếu tố khác nhau mà hình thành, nên nó thiếu tính ổn định. Người tuổi Kỷ Dậu mệnh Đại Trạch Thổ tính khí khá tùy duyên, thuận tiện mà hành xử, làm việc, họ cơ trí, linh hoạt, tháo vát, có nhiều kế hoạch và sẵn sàng thay đổi theo chiều hướng mang lại lợi ích đa chiều nhất.

Cá tính tùy duyên, tùy thời, khi bãi bể, khi nương dâu khiến tuổi Kỷ Dậu dễ bị dao động tâm tư, lập trường và nguyên tắc không vững vàng. Nhờ linh động, nên những người tuổi Kỷ Dậu thường được yêu mến vì dễ tính, thoải mái, mà lại đạt hiệu quả cao trong thời kỳ biến động

Đại Trạch Thổ là dạng vật chất hình thành do tự nhiên nên tuổi Kỷ Dậu yêu cuộc sống tự do, không thích bị câu thúc, những biến cố, thay đổi bên ngoài thường tác động mạnh tới họ, hoặc có lợi thì họ vận dụng, hoặc có hại thì họ cố thủ, thu mình.

Là dạng đất đai tự nhiên, cũng như bản tính vốn có, những người tuổi Kỷ Dậu mệnh Đại Trạch Thổ thường phải trải qua quá trình học tập, tôi rèn kỹ lưỡng mới có thể giúp ích cho đời và thu được thành quả. Tuổi Kỷ Dậu rất tin số mệnh, vì chịu quy luật biến thiên của địa chất, nên thành công hai thất bại của họ do bối cảnh thiên thời địa lợi ảnh hưởng tác động nhiều. Đại Trạch Thổ có một nỗi buồn trải dài theo thời gian vì những sự biến động bãi bể – nương dâu tác động mạnh, rồi nhân tình thế thái, vạn vật đổi thay.

Người tuổi Kỷ Dậu mệnh Đại Trạch Thổ có một nhân sinh quan tiến thủ, luôn muốn thể hiện bản thân, và khát vọng giúp đỡ cuộc sống của con người, mang lại hạnh phúc cho con người….

2. Tuổi Kỷ Dậu 1969 nam mạng hợp với hướng nào?

a. Các hướng tốt với tuổi Kỷ Dậu 1969 nam mạng

Hướng Bắc: Sinh Khí: Bố trí hướng nhà, hướng bàn làm việc, hướng bếp… theo hướng này sẽ giúp cho bản mệnh gặp nhiều điều tốt, phú quý giàu sang, an khang thịnh vượng.

Hướng Đông: Diên Niên: Bố trí hướng nhà, phòng thờ, giường ngủ, hướng bếp… theo hướng này sẽ giúp cho bản mệnh gặp nhiều điều tốt, tài lộc vượng phát, công việc hanh thông, sức khỏe dồi dào.

Hướng Nam: Thiên Y: Bố trí hướng cửa chính, phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ, bàn làm việc… theo hướng này bản mệnh được quý nhân phù trợ, sức khỏe dồi dào, con cháu thông minh hiếu thảo.

Hướng Đông Nam: Phục Vị: Bố trí phòng thờ, bàn làm việc, hướng nhà… theo hướng này bản mệnh gặp nhiều may mắn trong công việc, yên ổn tránh được tai ương hậu họa từ kẻ xấu, được người tốt thường xuyên giúp đỡ.

b. Các hướng xấu với tuổi Kỷ Dậu 1969 nam mạng

Hướng Tây Bắc: Họa Hại: Hướng này thường không tốt cho sức khỏe người nhà, người nhà bị chia rẽ, gặp nhiều tai ương.

Hướng Tây: Lục Sát: Hướng này đem sát khi vào nhà, nơi làm việc, gây ra các tai nạn về nước, dâm đãng, thị phi.

Hướng Tây Nam: Ngũ Quỷ: Hướng này đem đến những chuyện quỷ quái, bệnh hoạn, tai nạn liên tiếp xảy đến, vợ chồng hay gặp trắc trở.

Hướng Đông Bắc: Tuyệt Mệnh: Hướng này xấu nhất, mang lại tuyệt, tử khí vào trong nhà, nơi làm việc, gây tai họa cho bản mệnh.

3. Tuổi Kỷ Dậu 1969 nữ mạng hợp với hướng nào?

a. Các hướng tốt với tuổi Kỷ Dậu 1969 nữ mạng

Hướng Đông Bắc: Sinh Khí: Bố trí hướng nhà, hướng bàn làm việc, hướng bếp… theo hướng này sẽ giúp cho bản mệnh gặp nhiều điều tốt, phú quý giàu sang, an khang thịnh vượng.

Hướng Tây Bắc: Diên Niên: Bố trí hướng nhà, phòng thờ, giường ngủ, hướng bếp… theo hướng này sẽ giúp cho bản mệnh gặp nhiều điều tốt, tài lộc vượng phát, công việc hanh thông, sức khỏe dồi dào.

Hướng Tây: Thiên Y: Bố trí hướng cửa chính, phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ, bàn làm việc… theo hướng này bản mệnh được quý nhân phù trợ, sức khỏe dồi dào, con cháu thông minh hiếu thảo.

Hướng Tây Nam: Phục Vị: Bố trí phòng thờ, bàn làm việc, hướng nhà… theo hướng này bản mệnh gặp nhiều may mắn trong công việc, yên ổn tránh được tai ương hậu họa từ kẻ xấu, được người tốt thường xuyên giúp đỡ.

b. Các hướng xấu với tuổi Kỷ Dậu 1969 nữ mạng

Hướng Đông: Họa Hại: Hướng này thường không tốt cho sức khỏe người nhà, người nhà bị chia rẽ, gặp nhiều tai ương.

Hướng Nam: Lục Sát: Hướng này đem sát khi vào nhà, nơi làm việc, gây ra các tai nạn về nước, dâm đãng, thị phi.

Hướng Đông Nam: Ngũ Quỷ: Hướng này đem đến những chuyện quỷ quái, bệnh hoạn, tai nạn liên tiếp xảy đến, vợ chồng hay gặp trắc trở.

Hướng Bắc: Tuyệt Mệnh: Hướng này xấu nhất, mang lại tuyệt, tử khí vào trong nhà, nơi làm việc, gây tai họa cho bản mệnh.

Theo tuvingaynay.com!

Xem Tuổi Làm Nhà 2022 Theo Phong Thủy Mang Tài Lộc Dồi Dào

Xem tuổi làm nhà 2021 theo phong thủy như thế nào là đúng chuẩn? Cách tính tuổi làm nhà chính xác 2021 và những tuổi làm nhà đẹp nhất năm 2021? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

Xem tuổi làm nhà 2021 theo phong thủy

Nên xem tuổi của ai khi làm nhà?

Xem tuổi của ai khi làm nhà? Theo quan niệm dân gian “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Trong gia đình người đàn ông được xem là trụ cột và cũng là người xem tuổi để làm nhà. Theo phong thủy, người làm nhà phải là nam giới và thuộc dương để thuận âm dương. Nếu như gia đình không có đàn ông, thì mới xem tới tuổi của phụ nữ.

Xem phong thủy làm nhà 2021, bên cạnh xem tuổi bạn cũng nên chú ý tới xem giờ và thời điểm động thổ cho phù hợp với các thành viên trong gia đình.

Cách xem tuổi làm nhà chuẩn phong thủy

Xem tuổi làm nhà 2021 theo phong thủy bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh gặp phải những điều không mong muốn sau này. Do đó, khi xem tuổi làm nhà tuổi của người chủ không được phạm vào đại kỵ là: Tam Tai – Hoàng Ốc – Kim Lâu. Đây là ba yếu tố không mang lại may mắn và khiến gia chủ gặp điều không may trong cuộc sống cũng như công việc.

Tam Tai

Theo quy luật phong thủy ngũ hành, khi phạm phải luật Tam Tai thì trong 3 năm tiếp theo (nghĩa là trong 12 năm thì 3 năm liên tiếp gặp vận hạn).

Nếu gia chủ tuổi Sửu, Dậu, Tỵ: Tam tai trong các năm Hợi – Tý – Sửu

Gia chủ tuổi Thìn, Thân, Tý: Tam tai trong năm Dần – Mão – T hìn

Gia chủ tuổi Dần, Tuất, Ngọ: Tam tai trong năm Dậu – Tuất – Thân

Gia chủ tuổi Mão, Mùi, Hợi: Tam tai trong năm Mùi – Ngọ – Tỵ

Gia chủ tuổi Tỵ, Sửu, Dậu: Tam tai trong năm Sửu – Tý – Hợi

Kim lâu

Tuổi Kim Lâu có làm nhà được không? Theo sách phong thủy, tuổi của con đường được xếp trong 9 cung, với 8 cung trong bát quái là:

Trong những cung trên, nếu tuổi của gia chủ trùng với cung Càn là Kim Lâu (gây tai họa cho gia chủ và gia đình), Cung Cấn lâu (gây tử họa), cung Tốn là Kim Lâu Lục Súc gây ảnh hưởng cho các con vật nuôi trong gia đình. Cung Khôn là Kim Lâu thân gây họa cho gia đình. Những cung còn lại trung dung hoặc tốt.

Tuổi Kim Lâu được biết là tuổi rất xấu và đại kỵ khi làm việc lớn (xây nhà, cưới hỏi). Để biết được mình có phải cung Kim Lâu hay không, bạn có thể tính như sau:

Đối với nam giới: Tính số tuổi (tuổi mụ) chia cho 9, nếu có số dư là 1, 3, 6 và 8 là Kim Lâu. Trong đó:

Dư 1 là Kim Lâu Thân: Ảnh hưởng tới bản thân gia chủ

Dư 3 là Kim Lâu Thê: Ảnh hưởng tới vợ của gia chủ

Dư 6 là Kim Lâu Tử: Ảnh hưởng tới con của gia chủ

Dư 8 là Kim Lâu Lục Súc: Ảnh hưởng tới vật nuôi của gia chủ

Về Hoàng Ốc

Theo Trạch cát dân gian, thì Hoàng Ốc (ngôi nhà hoang vắng và có âm khí) được chia thành 6 cung như:

Nhất cát: Nếu gia chủ xây nhà vào tuổi này thì mọi việc được hanh thông và an cư tốt.

Nhì Nghi: Gia chủ giàu có, mọi thứ luôn thịnh vượng.

Tam địa sát: Gia chủ mắc bệnh tật.

Tứ tấn tài: Nhiều tài lộc.

Ngũ thọ tử: Gia đình dễ rơi vào cảnh sinh ly từ biệt.

Lục hoang ốc: Gặp nhiều khó khăn trong công việc, khó thành đạt.

Do đó, khi xem tuổi làm nhà 2021, gia chủ vào cung: Nhất Cát – Nhì Nghi – Tứ Tấn Tài rất thuận, còn với cung Tam Địa Sát – Ngũ Thọ Tử – Lục Hoang Ốc gia chủ cần tránh.

Cách tính tuổi làm nhà 2021 chuẩn xác

Hướng dẫn xem tuổi làm nhà năm 2021 bạn cần tính đúng tuổi của gia chủ theo công thức: Tuổi mụ = Năm xây nhà – năm sinh + 1

Sinh năm 1951 (Tân Mão)

Sinh năm 1954 (Giáp Ngọ)

Sinh năm 1960 (Canh Tý)

Sinh năm 1962 (Nhâm Dần)

Sinh năm 1963 (Quý Mão)

Sinh năm 1972 (Nhâm Tý)

Sinh năm 1978 (Mậu Ngọ)

Sinh năm 1987 (Đinh Mão)

Sinh năm 1990 (Canh Ngọ)

Sinh năm 1996 (Bính Tý)

Tuổi Canh Tuất 1970 Trồng Cây Gì Để May Mắn, Tài Lộc Dồi Dào?

Tuổi Canh Tuất trồng cây gì trong nhà? Bạch Mã Hoàng Tử là loại cây không thể bỏ qua được. Trong phong thủy, Bạch Mã Hoàng Tử thể hiện cho sự quyền lực, uy phong của gia chủ.

Cây thường được đặt ở phòng khách, phòng ngủ và phòng làm việc để cuộc sống cũng như công việc thuận buồm xuôi gió. Cây còn thanh lọc không khí, bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Trầu Bà Đế Vương Vàng trong phong thủy được mệnh danh là cây “Hút tài”. Trầu Bà Đế Vương Vàng giúp cho gia chủ tuổi Canh Tuất tránh được những điềm xui xẻo, ám khí, xua đuổi tà ma trong nhà.

Do vậy không thể bỏ qua cây Trầu Bà Đế Vương Vàng trong list tuổi Canh Tuất trồng cây gì trong nhà được!

3. Cây Lưỡi Hổ Viền Vàng mang lại sức sống cho Canh Tuất

Cây Lưỡi Hổ Viền Vàng là loại cây mang hành Thổ. Với đặc điểm thân cao và thẳng như một chiếc lá, Lưỡi Hổ Viền Vàng tượng trưng cho sự chính trực, liêm khiết của gia chủ.

Cây Lưỡi Hổ Viền Vàng thường được đặt ở phòng khách, ngoài cửa phòng, trong phòng ngủ. Cây sẽ giúp tuổi Canh Tuất thu hút tiền bạc, may mắn và giàu sang.

4. Cây Kim Ngân cho tuổi Canh Tuất thêm sung túc

Trong phong thủy, trồng cây Kim Ngân trong nhà mang đến cho gia chủ thêm tài lộc, thuận buồm xuôi gió trong công việc. Cây Kim Ngân có dáng tương đối nhỏ nên có thể đặt ở trong phòng làm việc.

Đặt cây Kim Ngân ở phòng khách vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, vừa giúp không khí thêm trong lành.

Cây Vạn Niên Thanh Vàng mang đến may mắn, sự thịnh vượng và sung túc đủ đầy cho người tuổi Canh Tuất. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, Vạn Niên Thanh còn có tác dụng kích hoạt trường khí, hóa giải sát khí trong nhà.

6. Cây Lan Ý – Tuổi Canh Tuất trồng cây gì trong nhà tốt?

Cây Lan Ý còn được biết đến với cái tên khác là cây Bạch Môn, Huệ Hòa Bình, Vỹ Hoa Trắng. Cây Lan Ý trồng trong nhà có khả năng hấp thụ các bức xạ nhiệt từ các thiết bị điện tử như tivi, máy tính, lò vi sóng…

Trong phong thủy, cây Lan Ý truyền cho gia chủ nguồn năng lượng tích cực, dồi dào để bắt đầu làm việc. Bên cạnh đó, cây Lan Ý còn thu hút tiền tài, xua đuổi tà ma cho gia chủ nữa đấy!

7. Cây Lan Chi hút tài lộc vào nhà cho Canh Tuất 1970

Cây Lan Chi là loài cây dễ trồng, có tác dụng trong cuộc sống lẫn trong phong thủy. Cây Lan Chi trồng trong nhà giúp hút các loại khí độc như benzen, CO2, xylene có trong đồ gỗ nội thất mới, sơn tường…

Trong phong thủy, cây Lan Chi sẽ giúp cho cả gia đình có sức khỏe dồi dào, thu hút tài lộc và tránh đuổi tà ma, điểm gỡ cho gia chủ.

8. Thông tin phong thủy từ A – Z về tuổi Canh Tuất 1970

Sinh năm 1970 – Tuổi Tuất

Năm sinh âm lịch: Canh Tuất

Mệnh: Thoa Xuyến Kim – Kim

Hợp với mệnh: Dần – Ngọ – Tuất

Kị với mệnh: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Tuổi Canh Tuất là người sinh năm 1970 thuộc mệnh Kim (Thoa Xuyến Kim) nghĩa là Vàng Trang Sức. Ngay cái tên mệnh cũng thể hiện được sự quý tộc, sang trọng.

Người tuổi Canh Tuất thường mang khí chất thanh tao, yêu thích sự nâng niu, trân quý và không thích tiếp xúc với những người kém hơn. Mệnh Kim có chí tiến thủ cao và đòi hỏi sự cầu toàn trong công việc.

9. Nguyên tắc để chọn cây phong thủy cho tuổi Canh Tuất may mắn

Người tuổi Canh Tuất thuộc mệnh Kim nên chọn lựa những cây có cùng mệnh Kim hoặc Thổ. Bởi vì theo phong thủy, Thổ sinh Kim. Chọn những màu nâu, màu vàng sậm, màu trắng giúp gia chủ thu hút tiền tài, may mắn.

Người tuổi Canh Tuất không nên trồng cây có màu đỏ, hồng, cam, tím… Vì đây là những màu thuộc hành Hỏa, Hỏa lại khắc Kim. Hay cây mang mệnh Thủy có màu xanh dương, đen bởi Kim sinh Thủy.

Chuyên mục: Cây xanh phong thủy

Cây Cảnh Phong Thủy Theo Tuổi, Theo Mệnh Để Bàn Làm Việc Đón Tài Lộc

Cây cảnh được mua với nhiều mục đích khác nhau về cơ bản là để trang trí không gian, tốt cho sức khỏe hoặc vì nó mang ý nghĩa phong thủy tốt cho người mua. Hoặc mua vì tất cả lý do trên. Trong bài viết này thì chúng ta cùng tìm hiểu sâu về phần phong thủy, để chúng ta có thêm cái nhìn tổng quan, và bạn có thể tự chọn cây phong thủy phù hợp với mình.

1. Cây cảnh phong thủy theo tuổi

Cây phong thủy theo tuổi sẽ được chia theo 12 con giáp, vì mỗi con giáp có những đặc tính đặc trưng, chính vì điều đó 12 con giáp sẽ tương ứng với 12 loại cây phong thủy khác nhau, giúp tăng tài vận và may mắn.

1.1 Cây vượng tài cho người tuổi Tý: Cây Kim Tiền

Người tuổi Tý không phải là người quản lý tài sản tốt lắm. Tuy rất chú trọng tích góp tiền của, nhưng lại không biết đầu tư, nắm bắt được cơ hội kiếm tiền.

1.2 Cây vượng tài cho người tuổi Sửu: Cây Dứa Cảnh Nến

Tuổi Sửu là tuổi chịu được vất vả, làm việc theo hướng thực tế, là người trung thực nhưng tương đối bảo thủ, mỗi ngày làm việc chỉ kiếm được một ít tiền.

1.3 Cây vượng tài cho người tuổi Dần: Cây Ngũ Gia Bì

Người tuổi Dần có can đảm, dám mạo hiểm, có bản lĩnh kiếm tiền, nhưng lại không quá coi trọng tiền bạc, chẳng qua là bạn thích hưởng thụ quá trình kiếm tiền, hơn nữa nhiều khi vì quá nôn nóng mà tiến vào con đường mạo hiểm khiến tiêu tan hết tiền tài.

1.4 Cây vượng tài cho người tuổi Mão: Cây Phát Tài

Người tuổi này không biết mẹo kiếm tiền, quan niệm về tiền tài cũng tương đối thận trọng, vì vậy họ tích lũy được của cải khá chậm, muốn phát tài cũng không dễ dàng.

Người tuổi Thìn có tài vận rất tốt, rất thịnh vượng, làm việc gì cũng có có tiền, nhưng bên cạnh có tiểu nhân quấy phá, từ đó ảnh hưởng đến đường tài vận.

1.6 Cây vượng tài cho người tuổi Tỵ: Cây Cỏ Đồng Tiền

Kỳ thực tuổi Tỵ có đường tài vận không tệ nhưng lại không biết nắm chắc cơ hội, vì do dự nên hay bỏ qua thời cơ kiếm tiền.

1.7 Cây vượng tài cho người tuổi Ngọ: Cây Trầu Bà

Người tuổi này có khuynh hướng tài vận rất tốt, cũng kiếm được nhiều tiền, nhưng lại tương đối tham lời, chính điều này khiến họ kinh doanh thua lỗ.

1.8 Cây vượng tài cho người tuổi Mùi: Cây Lan Quân Tử

Người cầm tinh con dê không để ý chuyện tiền tài, cũng không ham muốn kiếm tiền nên họ ít khi cố gắng để làm việc, vì vậy đương nhiên không có khả năng phát tài.

1.9 Cây vượng tài cho người tuổi Thân: Cây Tùng Bồng Lai

Người cầm tinh con khỉ có khả năng kiếm tiền, cũng biết nắm lấy cơ hội, nhưng họ kiếm được nhiều thì cũng xài tiền như nước, không biết tiết kiệm, cho nên hiếm khi tích góp được của ăn của để.

1.10 Cây vượng tài cho người tuổi Dậu: Cây Sen Đá

Người cầm tinh con gà có tài vận rất thịnh vượng, nhưng lại không biết cách giữ tiền, nếu không phải đi mượn tiền thì cũng là đầu tư lỗ vốn, nguy cơ phá sản rất lớn.

1.11 Cây vượng tài cho người tuổi Tuất: Cây Kim Ngân

Tuổi Tuất có tài vận tương đối vững vàng, nhưng không quá biết quản lý tiền bạc, không biết nắm bắt thời cơ kiếm tiền, có cơ hội cũng không biết quý trọng, rất khó có thể phát tài.

1.12 Cây vượng tài cho người tuổi Hợi: Cây Nhất Mạt Hương

Người cầm tinh con lợn có cuộc sống đầy đủ sung túc, ăn ngon mặc đẹp, nhưng cũng vì cuộc sống xa xỉ này mà họ thường tiêu hết tiền, ít khi dư dả để tiết kiệm, tài sản dần dần ít đi.

2. Cây cảnh phong thủy theo mệnh

Cây cảnh phong thủy theo mệnh thì sẽ được chia theo Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vì mỗi tuổi sẽ tương ứng với một mệnh và mỗi mệnh sẽ thích hợp với một số màu sắc nhất định, từ đó chúng ra sẽ tìm ra được những loại cây tương ứng với mệnh của mình.

Ngũ Hành

2.1 Cây hợp với mệnh Kim

Nhìn theo ngũ hành cũng như thuyết tương sinh thì Thổ sinh Kim. Vì vậy, ngoài chọn các cây thuộc hành Kim ra thì gia chủ mệnh Kim cũng có thể chọn trồng các cây thuộc hành Thổ. Muốn tăng vận khí của bản thân thì người mệnh Kim nên để 4 hoặc 9 chậu cảnh trong nhà là thích hợp nhất.

Để cho người mệnh Kim có thể chủ động thì bạn có thể chọn những cây thuộc màu Kim ( kim loại ) và màu Thổ ( đất ).

– Màu nâu đất.

– Màu vàng thổ.

– Màu trắng.

– Màu bạc.

Một số cây trồng thuộc hành Kim phổ biến nhất : cây kim ngân, sen đá đô la trắng, kim tiền, cây hoa ngọc lan, cây mễ lan, cây cửu lý hương, cây kim bách hợp, cây hàm tiếu, cây kim quế…

Màu tốt nhất, hợp nhất với mệnh Kim chính là màu vàng. Vì vậy bạn có thể chọn các loại cây có lá, thân hoặc hoa màu vàng như: sen đá, cây hoa thủy tiên, cây phát tài, cây kim tiền, cây vạn lưỡng kim, cây quất – quýt. Mệnh Kim cũng hợp với màu trắng, màu bạc, nên nếu bạn thích không gian của mình trang nhã được bao phủ bởi màu trắng thì có thể chọn các loại cây có hoa trắng như : cây Bạch Lan, cây hoa Cửu Ly Hương, cây Trà Phúc Kiến. Mệnh Kim kỵ màu đỏ nên gia chủ chú ý không chọn trồng các cây có lá hay hoa đỏ.

Về dáng cây, gia chủ mệnh Kim nên chọn các cây dạng lá kim, cành sắc, nhọn như cây Tùng. Kim chính là kim loại. Vì vậy người mệnh Kim hợp nhất với đồ đạc, nội thất làm từ kim loại. Bạn cũng có thể áp dụng vào trồng cây bằng cách chọn các loại chậu trồng bằng kim loại.

2.2 Cây hợp với mệnh Mộc

Tương tự ở phần trên thì mệnh Thủy sẽ Tương Sinh cho mệnh Mộc, vậy mệnh mộc sẽ hợp những màu như: Đen, xanh đen, xanh lá, xanh lam, xanh nước biển, tím. Để tăng tài vận cho người mệnh Mộc thì số chậu hoa trong nhà tốt nhất là nên để 3 hoặc 8 chậu.

2.3 Cây hợp với mệnh Thủy

Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy, và Thủy cũng rất hợp với Thủy. Vậy màu sắc loại cây phù hợp với người mệnh Thủy bao gồm: Đen, xanh và trắng. Để tăng tài vận cho người mệnh Thủy thì số chậu hoa trong nhà tốt nhất là nên để 1 hoặc 6 chậu.

2.4 Cây hợp với mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là người yêu thích sự chủ động, sống sôi nổi và nhiệt tình, tuy nhiên lại là người nóng vội. Để giảm tính nóng vội thì việc chăm sóc cây cảnh cũng rất hiệu quả.

2.5 Cây hợp với mệnh Thổ

Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, và Thổ hợp với Thổ. Nên bạn có thể chọn các loại cây tượng trưng cho Hỏa và Thổ có màu đất, nâu, vàng, đỏ, hồng, cam, tím. Dựa vào các màu sắc này bạn có thể chọn cây có thân, lá hay hoa có những màu trên như cây xương rồng tuyết, hoa trạng nguyên, cây phú qúy, hồng môn, thanh thiên, thịnh vượng, cây vạn lộc… Những cây có sắc đỏ rất nhiều, dễ lựa chọn.

Màu vàng sẽ giúp cho người mệnh Thổ khai sáng trí tuệ, tăng cường tính lạc quan, kiên cường. Màu vàng có thể chọn các cây như cây sống đời, cây cung điện vàng…

Mệnh Thổ rất thích hợp với các vật liệu sành sứ, các vật liệu làm từ đất sét, đá. Vì vậy khi chọn chậu trồng cây, nên chọn chậu gốm sứ, đá,.. với hình vuông vắn.

3. Cây cảnh phong thủy chung

Cây cảnh phong thủy chung là loại cây cảnh được tính theo từng loại, nghĩa là mỗi cây sẽ có một ý nghĩa phong thủy, bạn thấy thích loại cây nào và đang mong muốn điều gì? Thì bạn sẽ lựa chọn cây đó.

Ví dụ:

Cây Kim Ngân, cây Kim Tiền: Ý nghĩa về tiền bạc.

Cây Trường Sinh: Ý nghĩa về sức khỏe.

Cây Phú Quý: Ý nghĩa về sự giàu sang.

Cây Nhất Mạt Hương: Ý nghĩa về giữ tiền.

Cây Sen Đá: Ý nghĩa cho một tình yêu vĩnh cửu bền mãi với thời gian.

Cây Hạnh Phúc: Ý nghĩa về hạnh phúc.

Cây Phát Tài: Ý nghĩa giàu có.

Cây May Mắn, cây Cau Tiểu Trâm, cây Cẩm Nhung: Ý nghĩa may mắn.

Cây Ngọc Ngân: Ý nghĩa tình yêu.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tuổi Kỷ Dậu Hợp Hướng Nào Theo Phong Thủy Để Đón Tài Lộc Dồi Dào? trên website Duanseadragon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!