Đề Xuất 6/2023 # Trang Dịch Quái – Phần Mềm Lập Quẻ Kinh Dịch – Mai Hoa Dịch Số # Top 8 Like | Duanseadragon.com

Đề Xuất 6/2023 # Trang Dịch Quái – Phần Mềm Lập Quẻ Kinh Dịch – Mai Hoa Dịch Số # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Trang Dịch Quái – Phần Mềm Lập Quẻ Kinh Dịch – Mai Hoa Dịch Số mới nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Gieo quẻ Mai hoa

Việc cần xem

Ngày

Tháng

Năm

Giờ

Giờ

Tiết khí

Tắt/Bật

3.9

/

5

(

25

bình chọn

)

Hướng dẫn gieo quẻ mai hoa

Phương pháp gieo quẻ Mai Hoa Dịch số (chữ Hán: 梅花易數) là một hình thức bói toán được xây dựng trên cơ sở triết lý Kinh Dịch với các thuyết Can Chi, âm dương, ngũ hành, bát quái kết hợp thuyết vận khí, bát quái kết hợp ngũ hành… bằng cách lập quẻ chính, hào động và quẻ biền; căn cứ vào sự vật, hiện tượng quan sát hay nghe được, đo đếm được hoặc giờ, ngày, tháng, năm xảy ra (theo âm lịch).

Thiệu Ung (邵雍) (1011 – 1071), tự là Nghiêu Phu (堯夫), hiệu là Khang Tiết (康節), người đời Bắc Tống (Trung Quốc) đã nghiên cứu và phát triển Dịch học và đã có những đóng góp to lớn. Ông đã dùng bát quái để dự đoán thông tin, sáng tạo ra phương pháp lấy quẻ theo sự vật, hiện tượng quan sát hay nghe được hoặc giờ, ngày, tháng, năm (theo âm lịch) xảy ra; dùng các phép tính cộng – trừ – nhân – chia để lập quẻ; tìm ra hào động; căn cứ sự sắp xếp của âm dương ngũ hành bát quái cùng các phương pháp phân tích vận khí suy vượng, ngũ hành sinh khắc, quẻ thể, dụng cùng với văn từ của Chu Dịch để đoán giải vận hạn, đoán giải sự việc. Bộ sách “Mai Hoa Dịch số” của Thiệu Tử còn lưu lại đến ngày nay và được coi là một trong ba bộ Đại kỳ thư của nền văn hoá Trung Hoa.

Mai Rùa Gieo Quẻ Dịch

Trong công trình biên khảo ” Lịch sử Triết học Trung Quốc” của tác giả Phùng Hữu Lan. Khi bàn về nội dung “Phép bói của người Trung Quốc ngày xưa”. Ông đã iệt kê 6 phép dự trắc chính yếu mà ông gọi chung là thuật số 術數, bao gồm: thiên văn 天文 (astrology), lịch phổ 歷譜 (almanacs), ngũ hành 五行 (five elements), thi quy 蓍龜 (yarrow stalk divination and tortoise shell divination), tạp chiêm 雜占 (miscellaneous divinations), và hình pháp 形法 (system of forms). Trong bài viết này chúng tôi giới hạn đề tài ở ba phép bói: bói giáp cốt, bói cỏ thi, và bói đồng xu. Thật ra là hai phép mà Phùng Hữu Lan gọi chung là thi quy. Phép bói đồng xu (coin oracle) là biến dạng của bói cỏ thi.

Về các hình thức bói:

– Phép bói giáp cốt có từ đời Thương 商 (1766-1121 tcn). – Phép bói cỏ thi có từ đời Chu 周 (1121-255 tcn). – Phép bói đồng xu không rõ xuất hiện tự bao giờ. Các phép bói này về cơ bản bản chất dụng sựi luận đoán đến nay gần như không lưu truyền rộng rãi, Dân gian hiện nay đang dùng chỉ là vay mượn mà thôi.

CĂN NGUYÊN VIỆC BỐC PHỆ

Xã hội phương Đông (Trung Hoa, An Nam, Cao Ly…) cổ đại đắm chìm trong bầu không khí thần bí, mê tín. Người dân thuở ấy tin rằng người và vũ trụ có mối tương quan mật thiết. Họ tin tưởng và quy phục những thế lực siêu nhiên và từ đó nảy sinh tín ngưỡng đa thần (多神論 polytheism); và cũng từ đó nảy sinh giới phù thủy, đồng cốt, thầy cúng, thầy bói… Chính những người này đã vẽ vời những nghi thức cúng tế, xếp đặt ngôi vị cho các thiện thần và ác thần. Đến đời Hạ 夏 (2205-1766 tcn), đời Thương 商 (1766-1121 tcn), quan niệm Thiên 天 và Đế 帝 xuất hiện. Tín ngưỡng nhất thần (一神論 monotheism) ra đời với ảnh hưởng mạnh mẽ và được truyền bá song hành với tín ngưỡng đa thần.

NGHI THỨC BỐC PHỆ-LUẬT CẢM ỨNG

Mục đích bói đã rõ, nhưng việc bói muốn thành công phải có lễ nghi và thành khẩn. Trong bốc phệ có luật cảm ứng (nếu ta có thể gọi đó là luật). Người xem bói (enquirer) phải cảm (tức là thành khẩn) thì thần minh mới ứng (đáp ứng, trả lời). Những người bói toán thường vin vào đây để chống chế cho những lời giải đoán sai lạc tối tăm của họ: Vì người xem bói không thành khẩn nên quẻ bói không linh nghiệm.

Sự thành khẩn phải thể hiện cụ thể, từ thái độ trân trọng vật để bói cho đến nghi thức tiến hành phép bói. Ngô Tất Tố ghi chép khá kỹ về nghi thức bốc phệ. Nào là cách làm nhà chứa cỏ thi, cách giữ gìn, cách bố trí chỗ bói, nào là cách khấn vái, cúng lạy, v.v. Chính lời khấn vái này phản ánh mục đích người xem bói: “Mượn ngươi vật bói lớn (đọc 2 lần). Tôi (chức tước, họ tên) vì việc chưa biết nên hay chăng, vậy đem lời nghi hoặc hỏi thần linh. Việc sẽ lành dữ, được mất, hối tiếc hay lo sợ, ngươi có thiêng hãy bảo cho rõ.”

John Blofeld, trong quyển I Ching (The ancient Chinese Book of Divination) của ông, đã tóm tắt cách bói trong 11 điều, trong đó có 4 điều về nghi thức sau khi ông dành trọn hai chương nói về bói Dịch. Tôi dịch 4 điều đó như sau:

1. Khi không dùng Kinh Dịch, hãy bọc sách lại sạch sẽ bằng vải hay lụa và để chỗ cao thích hợp, thấp nhất là ngang vai người lớn đứng thẳng. Các thẻ bói (divining sticks) được đặt trong hộp có nắp đậy và không được dùng cho mục đích khác. Đặt hộp thẻ bói kế bên quyển Kinh Dịch. (Blofeld thay cỏ thi bằng những thẻ tre chừng 1-2 feet, cỡ kim đan áo len).

2. Trước lúc lập quẻ bói, lấy Kinh Dịch xuống, đặt lên bàn giữa phòng, hướng về phía Nam. Trên bàn còn đặt bát nhang (incense burner), 50 thẻ bói, hai khay nhỏ, và giấy bút.

3. Người xem bói quỳ trước bàn, lưng xoay về phía Nam, lạy 3 lạy (the enquirer prostrates himself thrice), đốt nhang và khấn (khấn thầm hoặc ra tiếng). Trong lúc khấn, tay phải cầm 50 thẻ bói đảo 3 vòng theo chiều kim đồng hồ trong khói hương xông lên. Sau đó lập quẻ bói và đoán.

4. Khi bói xong, thắp một nén nhang nữa, lạy 3 lạy, cất dụng cụ bói về chỗ cũ.

Các nhà nghiên cứu Kinh Dịch trình bày hơi khác nhau về nghi thức bói nhưng đại khái đều nhấn mạnh đến sự thành khẩn.

BÓI GIÁP CỐT VÀ GIÁP CỐT VĂN

Trong hai chữ bốc phệ, bốc 卜 tức là phép bói rùa (bói giáp cốt) và phệ 筮 là phép bói bằng cỏ thi. Phép bói giáp cốt có từ đời Thương. Giáp 甲 ở đây là quy giáp 龜甲 (mai rùa: tortoise shell, tortoise carapace). Cốt ở đây là xương bả vai (scapula) cuả thú vật (bò hoặc nai). Theo Bản Thảo Cương Mục, mai rùa để bói là của loài thủy quy 水龜 (rùa nước), loài này rất giống một loài rùa có tên khoa học là reevesii. Nhưng các nhà khảo cổ khảo sát những mai rùa đào được ở An Dương lại cho rằng đó là loài địa quy 地龜 (rùa đất, land tortoise), tên khoa học là pseudocadia anyangensis nay đã tuyệt chủng.

Cách bói bằng mai rùa và xương thú được gọi là bốc卜. Chữ bốc gồm một nét dọc (tung) và một nét ngang (hoành) tượng trưng nét nứt trên mai rùa sau khi bị hơ nóng (Chích quy chi hình, quy triệu chi tung hoành dã 炙龜之形龜兆之縰橫也).[23] Nguyễn Hiến Lê hiểu quy giáp là yếm rùa chứ không phải mai rùa (có lẽ vì yếm rùa dễ nứt hơn?)[24] Lưu Ngọc Kiến 劉玉建 trong Trung Quốc Cổ Đại Quy Bốc Văn Hóa 中國古代龜卜文化 [25] đã trưng dẫn nhiều hình ảnh về những mảnh quy giáp bao gồm cả mai rùa (bối giáp 背甲) lẫn yếm rùa (phúc giáp 腹甲). Thực tế người ta còn đào được những mảnh giáp kiều 甲橋 (phần hông tiếp giáp bối giáp và phúc giáp) có khắc chữ.

Nhưng tại sao lại dùng mai rùa? Linh mục Larre trong bài thuyết trình tại Trung Tâm Văn Hóa Pháp (Saigon, 1965) về Đạo Xử Kỷ Tiếp Vật Trong Kinh Dịch (Le savoir vivre dans le Livre des Mutations) bảo cổ nhân dùng mai rùa vì rùa là một vũ trụ thu nhỏ. Mai rùa tượng trưng cho vòm trời, bốn chân tượng trưng cho đất. Còn cỏ thi (l’achillée millefeuille) là cỏ thiêng có thể cảm ứng được những biến dịch trong vũ trụ. Charles Poncé thì bảo rùa là vật mang sự minh triết (the carrier of wisdom), không những biết được những bí mật dưới đáy biển mà còn ôm ấp những bí mật ấy trong bụng. Rùa sống được dưới nước lẫn trên đất, nó dung hòa hai hành tương khắc trong ngũ hành 五行 là thủy 水 (nước) và thổ 土 (đất)

Thật ra người Trung quốc cổ đại có nhiều phép bói tùy theo nhóm dân tộc. Hán tộc dùng cốt bốc骨卜 (bói xương), quy bốc龜卜 (bói rùa), thi phệ 蓍筮 (bói cỏ thi). Đó là ba phép bói chính thống được sử dụng trong ba vương triều : Hạ 夏, Thương 商, và Chu 周. Các dân thiểu số lại có các phép bói riêng như: tộc Khổ Thông 苦聰 bói bằng cỏ (thảo), trứng gà (kê đản); tộc Ngõa 佤 (nay chủ yếu phân bố ở tỉnh Vân Nam) bói bằng gan trâu, gan bò (ngưu can), xương gà (kê cốt); tộc Lê 黎 (nay ở Quảng Đông) bói bằng gà (kê), đá (thạch), nắm bùn (nê bao); tộc Cảnh Pha 景頗 (nay ở Vân Nam) bói bằng tre trúc (trúc); tộc Lật Túc 傈僳 (đọc là lisu, nay ở tỉnh Vân Nam) bói bằng dao (đao), vỏ sò vỏ ốc (bối xác); tộc Di 彝 (nay ở Vân Nam, Tứ Xuyên, Quý Châu) bói bằng xương bả vai của con dê (dương kiên giáp cốt 羊 肩 胛 骨); tộc Khương 羌 (nay ở Tứ Xuyên) bói bằng trứng gà (kê đản), lông dê (dương mao), v.v…[29] Điều này chính Tư Mã Thiên cũng xác nhận: “Tam vương bất đồng quy, tứ di các dị bốc.” 三王不同龜四夷各異卜 (Sử Ký, Quy sách liệt truyện 龜策列傳). Hán tộc sùng bái rùa vì rùa là một trong bốn linh vật như Lễ Ký đã xác định: “Hà vị chi tứ linh? Lân, phụng, quy, long vị chi tứ linh.” 何謂之四靈麟鳳龜龍謂之四靈 (Bốn linh vật là gì? Lân, phượng, rùa và rồng được gọi là tứ linh) (Lễ Ký 禮記, Lễ vận 禮運). Trong tứ linh chỉ có quy là có thật còn ba linh vật kia là huyền thoại, chỉ nghe nói, chưa ai thấy. Quy đứng đầu tứ linh. Theo Vương Hữu Tam 王友三. sùng bái tứ linh, nhất là sùng bái rùa là một hình thức của tôn giáo nguyên thủy của Trung Quốc.

Ý NGHĨA CỦA RÙA TRONG BÓI DỊCH VÀ ĐỜI SỐNG TINH THẦN

(1) Quy được xem là vật trân bảo, tầm cỡ quốc bảo. Kinh Thư (Hạ Thư-Vũ Cống) có câu : “Cửu Giang nạp tích đại quy.” 九江納錫大龜 (Dân Cửu Giang phải cống nạp rùa lớn). Khổng An Quốc nói: “Xích nhị thốn viết đại quy, xuất ư Cửu Giang thủy trung, quy bất thường dụng, tích mệnh nhi nạp chi.” 尺二寸曰大龜出於九江水中龜不常用錫命而納之 (Rùa một thước hai tấc gọi là đại quy, phát xuất từ Cửu Giang,[34] rùa này người ta không thường dùng, mà theo lệnh phải cống nạp). Kinh Thư (Chu Thư-Đại Cáo) có câu: “Ninh Vương di ngã đại bảo quy, thiệu thiên minh tức mệnh.” 寧王遺我大寶龜紹天明即命 (Vua Ninh Vương [tức là Vũ Vương] di tặng cho ta con rùa lớn rất quý báu dùng để xem mệnh Trời). Lễ Ký(chương Lễ Khí) chép: “Chư hầu dĩ quy vi bảo.” 諸侯以龜為寶 (Chư hầu xem rùa là vật báu). Khổng Dĩnh Đạt chú sớ: “Chư hầu dĩ quy vi bảo giả, chư hầu hữu bảo thổ chi trọng nghi tu chiêm tường cát hung, cố đắc dĩ quy vi bảo dã.” 諸侯以龜為寶者諸侯有保土之重宜須占詳吉凶故得以龜為寶也 (Chư hầu xem rùa là vật báu vì việc quan trọng là bảo vệ lãnh thổ, nên cần xem bói để rõ việc tốt xấu. Vì thế khi được rùa, xem đó là vật báu).

(2) Quy là biểu tượng của sự tài phú. Hán Thư (chương Thực Hóa Chí 食貨誌) nói: “Thực vị nông thực gia cốc khả thực chi vật. Hóa vị bố bạch khả ý, cập kim đao quy bối, sở dĩ phân tài bố lợi thông hữu vô dã. Nhị giả sinh dân chi bản, hưng tự Thần Nông chi thế… Thực túc hóa thông, nhiên hậu quốc thực dân phú, nhi giáo hóa thành.” 食謂農殖嘉谷可食之物貨謂布帛可衣及金刀龜貝所以分財布利通有無也而者生民之本興自神農之世… 食足貨通然後國實民富而教化成 (Thực phẩm là những thứ nhà nông trồng trọt cày cấy và ăn được. Hóa là những thứ vải bố vải lụa có thể mặc cho đến vàng, dao, rùa, vỏ sò nhằm phân bố tài lợi và lưu thông vật chất giữa chỗ có và chỗ không. Cả hai thứ ấy là điều cơ bản của đời sống dân chúng. Chúng hưng thịnh từ đời Thần Nông về sau… Lương thực đầy đủ, hàng hóa lưu thông thì nước mạnh dân giàu, và rồi việc giáo hóa dân chúng mới thành tựu). Như vậy quy giáp ngoài việc dùng để bói còn là một hàng hóa giá trị, thậm chí được sử dụng là một thứ tiền (hóa tệ 貨幣).

(3) Quy có tuổi thọ cao, biến hóa khôn lường nên linh vật này được dùng để bói. Luận Hành của Vương Sung, chương Bốc Phệ, có ghi chép cuộc đối thoại giữa Khổng Tử và cao đệ là Tử Lộ: “Tử Lộ vấn Khổng Tử viết: Trư kiên dương bác khả dĩ đắc triệu, hoan vĩ cao mao khả dĩ đắc số, hà tất dĩ thi quy? Khổng Tử viết: Bất nhiên. Cái thủ kỳ danh dã. Phù thi chi vi ngôn kỳ dã, quy chi vi ngôn cựu dã. Minh hồ nghi chi sự, đương vấn kỳ cựu dã.” 子路問孔子曰豬肩羊膊可以得兆雚葦藳芼可以得數何必以蓍龜孔子曰不然蓋取其名也夫蓍之為言耆也龜之為言舊也明狐疑之事當問耆舊也 (Tử Lộ hỏi Khổng Tử rằng: Thưa Thầy, xương vai heo, xương bả vai dê đều có thể [hơ nóng để tìm vết nứt mà] bói; cỏ hoan, cỏ vĩ, cỏ cao và cỏ mao cũng có thế bói xem số mệnh, việc gì mà phải dùng cỏ thi và mai rùa? Khổng Tử đáp: Không phải như vậy. Ấy bởi vì cái tên của chúng.Nói chung, thi [cỏ thi] là gọi từ kỳ [bậc kỳ lão sống lâu],còn quy là gọi từ cựu [cố cựu, lâu đời]. Muốn hiểu rõ việc mình đang hồ nghi thì phải hỏi han người kỳ cựu vậy).

(4) Quy là biểu tượng tam tài: thiên địa nhân. Lưng rùa (quy bối) cong tròn lên, tượng trưng cho vòm trời; yếm rùa (phúc giáp) phẳng và có góc cạnh, tượng trưng cho đất, ứng với thuyết thiên viên địa phương (trời tròn đất vuông). Sách Chu Bễ Toán Kinh 周髀算經 nói: “Phương thuộc địa, viên thuộc thiên, thiên viên địa phương.” 方屬地圓屬天天圓地方 (Vuông là thuộc tính của đất, tròn là thuộc tính của trời, nên trời tròn và đất vuông). Dịch Truyện (thuyết quái) nói: “Càn vi thiên, vi viên.” 乾為天為圓 (Càn là trời, thì tròn). Lã Thị Xuân Thu 呂氏春秋 (thiên Viên Đạo 圓道) viết: “Thiên viên nhi địa phương, thánh vương pháp chi, sở dĩ lập thượng hạ.” 天圓而地方聖王法之所以立上下 (Trời tròn mà đất vuông, bậc thánh vương noi theo đó mà ấn định phép tắc có trật tự trên dưới). Rùa theo truyền thuyết bị bà Nữ Oa 女媧 chặt chân làm cột chống trời,

Dùng Kinh Dịch Xem Số Nhà Quẻ Thiên Phong Cấu

Ở các kỳ trước, chúng tôi viết về các nghiệm chứng về ảnh hưởng của số điện thoại. Ở bài viết này, tôi xin viết về nghiệm chứng của số nhà ảnh hưởng đến gia đình như thế nào?

Trong một lần tư vấn khách, người khách này cũng am hiểu ít nhiều về mệnh lý tứ trụ, và cũng hiểu chút về Kinh Dịch. Khách yêu cầu chọn sim theo quẻ Địa Thiên Thái, tôi đã chọn sim theo đúng yêu cầu khách và khách có hỏi về biển số nhà của chị. Sau khi chị cho số nhà, tôi lấy quẻ được quẻ Thiên Phong Cấu.

Luận bàn về quẻ Thiên Phong Cấu

Quẻ Thiên Phong Cấu có cấu trúc như sau:

Như hình trên, quẻ cấu có 1 vạch đứt, tượng trưng cho hào âm, 5 vạch liền đại diện cho hào dương. Một hào âm đang ở dưới của 5 hào dương, ám chỉ thế lực nữ đang bất lợi, cũng có thể là hình ảnh của một cô gái đang giao kết với năm chàng trai. Nên mới gọi là quẻ Cấu.

Sự giao kết này không phải chỉ mang ở thể trạng là thân xác, mà cũng là các mối quan hệ cuộc sống xã hội. Nó cũng là biểu hiện của một thế lực yếu chống chọi mới nhiều thế lực mạnh hơn. Hào âm ở dưới cùng của nội quái, còn lại toàn hào dương cũng thể hiện rằng bản thân người nữ cũng đã quá thiệt thòi so với người trong nhà rồi, đã vậy ra ngoài cũng toàn là thế lực dương chèn nén.

Dù ở vị trí nào đi nữa, người con gái cũng là người thiệt thòi nhất khi nói về quẻ này.

Quẻ Thiên Phong Cấu, động hào số 1, từ hào Hợi thuộc Thủy, động hóa Ngọ Hỏa. Là tượng hồi đầu khắc, tượng rất xấu. Tử Tôn lại hóa thành Quan Quỷ, chủ về sự hung hại, nhiều kẻ quay đầu làm hại, lại thêm hào Tài Dần chủ về tài vận phục dưới hào tử tôn nên không hiện ra.

Toàn bộ kết cấu quẻ thì chúng ta thấy nhận định về quẻ này thì không có mặt gì là có lợi cả, mà còn hung tai phải không nào?

Luận đoán về số nhà Thiên Phong Cấu

Ở phần này, mời các bạn xem đoạn tư vấn về quẻ Thiên Phong Cấu giữa chuyên gia tư vấn phong thủy của chúng tôi và khách hàng. Chỉ cần xét tới quẻ Thiên Phong Cấu là cũng có thể thấy được trong quẻ rằng người nữ trong nhà bất lợi, giao tiếp với bên ngoài dễ dính tình trạng thị phi, nam giới hiếp đáp nữ giới.

Số điện thoại cũng vậy, qua số điện thoại bạn có thể nhận thấy được nhiều vấn đề trong cuộc sống của người sở hữu nó. Các bạn lưu ý, ngay cả những ai dùng sim có quẻ Thiên Phong Cấu cũng có thể gặp tình trạng tương tự.

Làm sao để biết số điện thoại của mình có quẻ Thiên Phong Cấu?

Mời các bạn truy cập đường dẫn sau để tự xem bói sim cho mình: https://simkinhdich.com/boi-kinh-dich

Bạn cũng có thể kết bạn zalo với chúng tôi để được tư vấn luận giải trực tiếp. Zalo:0932601616

Tổng kết

Ở các website khác, khi xem bói sim bạn chỉ thấy sự đánh giá qua loa đại khái chứ không có cách nhìn nhận như ở chúng tôi. Bạn thấy được họ đánh giá là tốt-xấu, hợp-không hợp… mà đánh mất đi bản chất của vấn đề. Ở chúng tôi chúng tôi luôn có sự tư vấn chính xác và chuyên sâu theo cách của phong thủy gia chính tông, như các bạn có thể so sánh, chúng tôi chỉ tập trung chuyên sâu vào Kinh Dịch, kết hợp lá số bát tự để đánh giá chi tiết nhất, chứ không hề đánh giá nhiều yếu tố mà không mang đến hiệu quả gì.

Chúng tôi cam kết bạn sẽ nhận được giá trị đích thực mà không ở đâu có được, chúng tôi đảm bảo rằng, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ một website sim phong thủy nào có thể đánh giá chuyên sâu cũng như chính xác như ở chúng tôi cũng như cách xem bói sim công khai minh bạch, công tâm nhất.

Nếu bạn đang có một số sim phong thủy tốt, nhưng khi xem bói lại cho ra kết quả hung hại, chắc hẳn sẽ làm tâm bạn bất an, bạn hãy cẩn thận điều này. Vậy nên bạn cần phải có chuyên gia đánh giá và tư vấn như chúng tôi, xem sim bạn sẽ hung hại điều gì, sau đó bạn tự cảm nhận với bản thân. Như vậy mới là phong thủy

Chấm Điểm Sim Kinh Dịch Là Gì? Cách Bói Số Điện Thoại Theo Kinh Dịch

Sim Kinh Dịch là dòng sim gì mà hiện nay có nhiều người quan tâm, bói số điện thoại theo kinh dịch trong Kinh Dịch tính theo 64 quẻ và trong đó có 8 quẻ cơ bản. Các quẻ được tạo thành bởi vạch dương và vạch âm gọi là lưỡng nghi. Các vạch này được đặt chồng lên nhau gọi là tứ tượng. Âm dương chồng lên tứ tượng tạo thành bát quái. Xem bói sim theo Kinh Dịch là cách giúp bạn biết được ý nghĩa của chiếc sim đối với cuộc sống của bạn. Để xem bói sim Kinh Dịch cũng như chấm điểm cho sim theo kinh dịch thì mời quý bạn đọc cùng chúng tôi bật mí ngay sau đây.

1. Sim Kinh Dịch là gì?

Kinh Dịch là một bộ sách cổ Trung Hoa nổi tiếng, hiện đang được nhiều quốc gia trên thế giới nghiên cứu, tìm hiểu. Kinh Dịch chứa đựng trong nó những nguyên lý vận hành của vũ trụ theo thuyết âm dương. Kinh Dịch được xem là khởi nguồn, nguyên lý của các phép dự đoán mọi sự việc hiện tượng trong tương lai. Số sim bạn đang sở hữu có ẩn chứa trong đấy những quẻ đại cát, đại lợi thì số điện thoại đó là một điều may mắn lớn của bạn.

Từ Kinh Dịch, người ta có thể suy ra nguyên lý trị vì đất nước, nguyên lý vận hành nền kinh tế quốc dân, nguyên lý xây dựng và phát triển quân đội vững mạnh, nguyên lý kinh doanh hiệu quả, nguyên lý sống khỏe sống lâu… Vì vậy, luận giải được sim kinh dịch cũng có thể cho biết đó có phải là số sim mang lại may mắn cho bạn hay không.

2. Sim Kinh Dịch có phải sim phong thủy không?

Bói sim theo Kinh Dịch là phương pháp tính xem sim của mình thuộc quẻ nào trong Kinh Dịch. Từ đó có thể suy ra được ý nghĩa của sim số này là xấu hay tốt, cát hay hung.

Khi luận giải tính tốt xấu của sim điện thoại thì cần dựa vào đầy đủ 5 yếu tố sau:

Trong 5 yếu tố trên thì xem bói sim Kinh Dịch ở vị trí thứ tư. Vì vậy, xem số điện thoại theo kinh dịch là một phần của việc luận giải sim Phong Thủy.

Để xem phong thủy sim của dãy số điện thoại bạn đang sử dụng theo 5 yếu tố trên, thì mời quý bạn sử dụng công cụ [CHẤM ĐIỂM PHONG THỦY SIM]

3. Cách bói số điện thoại theo Kinh Dịch, chấm điểm cho sim theo Kinh Dịch?

Để biết xem bói số điện thoại theo kinh dịch thì quý bạn cần lấy chiều dài của số điện thoại phân thành đôi để có được thượng quẻ và hạ quẻ. Số sim nói chung số sim kinh dịch nói riêng là dãy số gồm mười số, khi chia đôi thì được 2 phần bằng nhau. 5 số đầu là thượng quẻ, 5 số sau là hạ quẻ. VD: 0123456789 thì thượng quẻ là 01234, hạ quẻ là 56789.

Theo cách tính số điện thoại theo kinh dịch thì ta bắt đầu xem quẻ số điện thoại theo kết quả.

Bước 1: Tính tổng các số có trong thượng quẻ: 0+1+2+3+4= 10

Bước 2: Tính tổng các số có trong hạ quẻ: 5+6+7+8+9= 35

Bước 3: Cộng tổng dãy số trên rồi lấy kết quả chia cho 8 (8 quẻ cơ bản), số dư của cách chia trên chính là số để bạn xác định quẻ.

Bước 4: Theo hành quẻ Kinh Dịch, các con số từ 0 đến 9 ứng với các mệnh quái như sau:

Chiếu bảng trên như vậy ta có: quẻ thượng = 2 – ứng với cung Đoài, hạ quẻ = 3 – ứng với cung Ly.

4. Sim Kinh Dịch quyết định tác dụng của sim phong thủy theo từng mục đích công việc

Theo Kinh Dịch trong 64 quẻ có những quẻ tốt cho Công danh – sự nghiệp, Tình duyên – Gia đạo, Tài lộc tiền – Tiền tài. Bằng cách tra cứu tra cứu sim phong thủy theo kinh dịch kết hợp với mong muốn của người sử dụng mà chọn cho mình dãy sim phù hợp. Sim Kinh Dịch là sim có thể mang lại nhiều giá trị trong các mục đích công việc khác nhau. Trong quá trình giải quẻ dịch bạn sẽ hiểu được một số điều bí ẩn từ số điện thoại của bạn. Cũng như gửi gắm mong muốn của người sử dụng sim kinh dịch về phương diện cần cải thiện trong cuộc sống.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Trang Dịch Quái – Phần Mềm Lập Quẻ Kinh Dịch – Mai Hoa Dịch Số trên website Duanseadragon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!