Top 4 # Xem Nhiều Nhất Xem Tướng Tập Cận Bình Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Duanseadragon.com

Tướng Cách Tập Cận Bình

Bởi vì: Trán rộng nhưng thấp, tuy cân xứng tam đình nhưng Trán thấp: Chủ về Trí tuệ không minh mẫn, lập trường bảo thủ và độc tài.

– Thứ hai Trán lệch hãm: Chủ về Tinh thần có sự nghiêng lệch, hoang tưởng, sùng bái và tự cao. Đây chính là mẫu mệnh cách sùng bái quyền vị, vô thần. Nhưng lại sợ hãi trong tư tưởng, sự mâu thuẫn đó sẽ tạo thành sự điên rồ và hiếu thắng, hiếu sát, tham vọng và tàn bạo. Độc tài chuyên chế.

– Thứ lăm: Trong tướng thuật khi ngậm miệng thời miệng nhỏ, khi nói cười thời miệng to rộng là đại quý. Nhưng Ông Tập khi ngậm miệng, miệng ông nhỏ. Khi nói miệng Ông to, nhưng khi cười thì miệng Ông túm lại: Cho thấy Ngoài cười, trong không cười, bên ngoài hữu lễ, bên trong lạnh lùng chủ về gian dối, yếm trá. Luôn tính toán hại người khi đối diện.

– Thứ sáu: Địa các tròn đầy: Chủ về phúc hậu và tận tâm. Lẽ ra hậu vận rất tốt, nhưng lưỡng quyền vuông và rộng lấn át tai và cằm dẫn đến các bộ vị còn lại bị hãm khuyết. Nên nói khi Ông Tập lạm dụng quyền lực, sát phạt và đầy tham vọng sẽ dẫn đến tướng mệnh của Ông bị phá bỏ kết quả là vận mệnh của Ông cũng thay đổi theo.

– Thứ bảy: Tai của Ông Tập khi còn trẻ kết hợp với các bộ vị: Rất đẹp và đắc cách. Nhưng hiện nay tai của Ông so với khuôn mặt lại nhỏ hơn và vành tai mỏng hơn, dái tai thùy châu ngắn và mỏng: Chủ về phúc đức đứt gãy, thọ mệnh nguy nan.

Kết hợp các yếu tố trên, kèm theo lá số tử vi của Ông Tập cho thấy Ông Tập sẽ mất quyền lực vào thời gian tới như vậy sẽ ứng với vận thế cô độc của Ông ấy. Còn như Ông Tập lưu giữ được quyền lực thời đó sẽ là thảm họa của Trung Quốc và các Nước, tuy nhiên lúc này Ông Tập sẽ gặp phải vận thế bi đát hơn, thảm hại hơn đó là bị ám sát bởi đối thủ và cấp dưới của mình.

Ngoài ra Ông cũng có dấu hiệu mang trọng bệnh ung thư Phổi trong người.

Vận Mệnh Tập Cận Bình Theo Tướng Pháp Ngô Hùng Diễn

Ông Tập Cận Bình có tướng sư tử, không thua kém gì tướng của Mao Trạch Đông, ông sẽ là người tạo được một sự nghiệp như Mao Trạch Đông hoặc lớn lao hơn. Và trên con đường tạo sự nghiệp đó, ông Tập sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm…

Má của ông Tập Cận Bình vuông, thịt nhiều, tức là người cương quyết một cách tuyệt đối , không ai có thể lay chuyển, đe dọa được ông Tập từ bỏ điều mà mình muốn làm.

Nhưng đó cũng là con dao hai lưỡi, bởi vì nếu ông Tập làm thành thì sẽ thành khủng khiếp, còn nếu bại thì cũng bại khủng khiếp, không có tình trạng lui trở lại, nếu ông bước một bước về phía trước thì ông sẽ không có cơ hội bước một bước về phía sau. Video: Dự ngôn -Thiết Bản Đồ- tiết lộ kết cục bi thảm của Tập Cận Bình

Vì thế đối với tướng ông Tập Cận Bình thì nên dùng phúc để trị dân trị nước hơn là dùng quyền, nếu ông Tập dùng quyền thì sẽ đi vào chỗ tranh đua khủng khiếp bởi vì trán ông Tập Cận Bình rất thấp, gần như trán của cựu tổng thống Mỹ Kennedy, lồi lõm, cung hưởng không có nhiều, vì thế kẻ thù sẽ nổi lên rất nhiều, từ mọi phía, rất khó để ông có thể chống đỡ.

Nhưng nếu dùng đức ông Tập Cận Bình ở trong nước sẽ có thể có được địa vị lớn hơn cả Mao Trạch Đông, và cả những nước láng giếng cũng sẽ quý mến ông, bởi vì ông có thể làm cho người ta khốn khổ nhưng ông lại không làm, người ta sẽ quy phục ông từ tâm chứ không phải do bị ép buộc.

Video: Xem tướng cho Tập Cận Bình theo Tướng Pháp Ngô Hùng Diễn. (Nguồn: Người Việt)

Mắt ông Tập vừa nhỏ vừa dài, nếu là một người bình thường thì là một kẻ gian, nhưng đây là mắt của một vị lãnh đạoTrung Quốc, lãnh đạo thế giới, vì thế đây là mắt của một người nhìn xa trông rộng, ông Tập sẽ không rơi vào trường hợp của Mao Trạch Đông giết người một cách vô ích, nếu có giết người thì cũng là có mục đích rõ ràng.

Ông Tập là người khi cười chỉ cười miệng, còn mắt thì không cười, tức là tuy ông Tập cười nhưng vẫn quan sát và biết được ai chơi xấu mình, sẽ không rơi vào trường hợp sảng khoái mà quên đi tính mạng.

Triều Đại Đỏ Tới Ngày Tận, Tập Cận Bình ‘Được Ăn Cả Ngã Về Không’, Vợ Và Con Gái Bất Mãn Rời Đi?

Luật An ninh Quốc gia Hong Kong đã được biểu quyết thông qua vào ngày 28/5, ngày bế mạc của Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc Trung Quốc. Luật mới này sẽ chính thức chấm dứt ‘một quốc gia, hai chế độ’ của Hong Kong, khiến cho cộng đồng quốc tế kịch liệt lên án, người dân Hồng Kông diễu hành phản đối và hô khẩu hiệu “Trời diệt Trung Cộng”. Đồng thời, những người trong nội bộ ĐCSTQ đã tiết lộ thông tin vợ ông Tập Cận Bình là bà Bành Lệ Viện cùng con gái Tập Minh Trạch đã rời bỏ ông vì họ không hài lòng với ông Tập và ĐCSTQ đã hủy hoại tự do của Hong Kong. Người đưa tin nói rằng gia đình của ông Tập cũng bị hủy hoại, và ngày kết thúc của ĐCSTQ không còn xa nữa.

Bắc Kinh thúc đẩy Luật An ninh Quốc gia Hong Kong, hơn 10.000 người biểu tình phản đối hô lớn “Trời diệt Trung Cộng”

Vào ngày 22/5, Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc của ĐCSTQ đã đề xuất Luật An ninh Quốc gia Hong Kong với nội dung bao gồm “lật đổ chính quyền nhà nước”, “ly khai đất nước”, “hoạt động khủng bố” và “can thiệp của thế lực bên ngoài”, v.v. Luật này bỏ qua trình tự xem xét của Hội đồng Lập pháp Hong Kong, được đưa trực tiếp vào Phụ lục III của Luật cơ bản Hong Kong, đồng thời, cho phép Cơ quan An ninh Quốc gia của ĐCSTQ trực tiếp vào Hong Kong để thực thi pháp luật trong tương lai.

Luật An ninh Quốc gia Hong Kong sẽ đưa các tội danh và các cơ quan thực thi đàn áp nhân quyền của Đại lục vào Hong Kong. Điều này được xem là mối nguy hiểm cho độc lập tư pháp và tương lai dân chủ của Hong Kong, và đồng nghĩa với tuyên bố “một quốc gia, hai chế độ” đã chết. Kể từ khi Luật An ninh Quốc gia Hong Kong được công bố, nó đã dấy lên một làn sóng phản đối mới tại Hong Kong.

Vào chiều ngày 24/5, hơn 10.000 người Hong Kong đã diễu hành tại Vịnh Causeway, họ giương cao biểu ngữ “Trời diệt Trung Cộng”, hô to các khẩu hiệu như “Quang phục Hương Cảng, Cách mạng Thời đại” và “Độc lập của Hong Kong, Lối thoát duy nhất”… Lượng lớn cảnh sát xua đuổi, giải tán người dân, và bắn nhiều đạn hơi cay để trấn áp đám đông người biểu tình. Xe phun nước và xe bọc thép cũng được phái đến. Vào ngày hôm đó, hơn 180 người biểu tình đã bị cảnh sát bắt giữ.

Vào tối ngày 25/5, tại Trung tâm tài chính quốc tế (IFC), người dân Hong Kong đã phát động hoạt động tập thể chống lại Luật an ninh quốc gia, khởi động cho các hoạt động bao vây trụ sở chính phủ vào ngày 27/5. Đồng thời, những tiếng hô “Đả đảo ĐCSTQ”, “Tiêu diệt ĐCSTQ” và “Trời diệt Trung Cộng” tiếp tục vang lên tại đại sảnh IFC.

Vào ngày 26/5, Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã tiếp tục phiên đọc thứ hai của “Dự luật Quốc ca” và dự định cưỡng chế thực hiện Luật Quốc ca của ĐCSTQ tại Hong Kong. Điều này càng gây ra sự phẫn nộ lớn hơn trong người dân Hong Kong, khởi xướng một loạt các cuộc biểu tình.

Vào sáng sớm ngày 27/5, 3.000 cảnh sát đã dựng rào nước, lưới sắt và vòi rồng trong khu vực Hội đồng Lập pháp, một số cảnh sát đứng bên trong đợi lệnh. Tính đến 5h30 chiều, cảnh sát đã bắt giữ hơn 300 người.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền thông Deutsche Welle , ông Hoàng Chi Phong ( Joshua Wong) , Tổng thư ký của Đảng dân chủ Demosistō cho biết: “Chúng tôi biết rằng Hong Kong đã chết từ lâu và ‘một quốc gia, hai chế độ’ chỉ tồn tại trên danh nghĩa. Nhưng chạy trốn không thể giải quyết vấn đề. Trải qua những thử thách trong năm ngoái, đấu tranh phản kháng đã trở thành gen di truyền DNA của người dân Hong Kong. Chỉ còn một ngày ĐCSTQ vẫn tồn tại, người dân Hong Kong nhất định sẽ chiến đấu với nó. Đây là một cuộc chiến vô tận”.

Xu hướng bất mãn với Bắc Kinh lan rộng khắp thế giới

Việc ĐCSTQ thúc đẩy Luật An ninh Quốc gia Hong Kong đã bị cộng đồng quốc tế lên án mạnh mẽ, chỉ trích động thái của ĐCSTQ nhằm công khai xé bỏ cam kết đối với “một quốc gia, hai chế độ”.

Ngay sau khi chính quyền Bắc Kinh quyết định soạn thảo Luật An ninh Quốc gia tại Hong Kong vào ngày 28/5, Hoa Kỳ, Úc, Canada và Vương quốc Anh đã ban hành một tuyên bố chung lên án việc Bắc Kinh cưỡng chế thi hành Luật An ninh Quốc gia, làm xói mòn nghiêm trọng mức độ tự chủ cao của Hồng Kông được bảo đảm bởi Tuyên bố chung Trung – Anh.

Chiều 29/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu rằng chính quyền Bắc Kinh về cơ bản đã tước đoạt quyền tự trị của Hong Kong, vì thế Hoa Kỳ sẽ hủy bỏ đãi ngộ đặc biệt đối với Hong Kong.

Sau khi Bắc Kinh công bố Luật An ninh Quốc gia Hong Kong, trong một tuyên bố vào ngày 27/5, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Pompeo đã lên án rằng “Luật An ninh Quốc gia” này là một “quyết định thảm hại” và cũng là “động thái mới nhất trong hàng loạt các hành động của ĐCSTQ nhằm phá hoại tự do và tự trị của Hong Kong”.

Ông Đường Bách Kiều nói rằng vấn đề này là có thật. Thư ký của một bộ trưởng cao cấp mà ông biết đã viết thư và nói với ông rằng bà Bành Lệ Viện và con gái Tập Minh Trạch đã chính thức ly thân ông Tập từ tháng 11 đến tháng 12 năm ngoái, đồng thời từ chối tham gia bất kỳ dịp trang trọng nào xuất hiện cùng ông Tập. Mẹ của ông Tập Cận Bình cũng đồng tình với cách làm của Bành Lệ Viện. Ủy ban Trung ương ĐCSTQ đã nhiều lần tìm bà Bành để làm việc, nhưng không thành công.

Một cựu quan chức ĐCSTQ quen thuộc với lãnh đạo cấp cao của Bắc Kinh và sống ở Hong Kong đã tiết lộ với truyền thông nước ngoài rằng, Luật An ninh Hong Kong đã được lên kế hoạch thực hiện vào tháng 2 ngay sau khi ký thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung giai đoạn đầu được ký kết. Nhưng sự bùng phát bất ngờ của dịch bệnh đã phá hỏng kế hoạch. Vào tháng 11, 12, có thể bà Bành Lệ Viện và con gái đã biết rằng ĐCSTQ sẽ thúc đẩy Luật An ninh Quốc gia Hong Kong, để Hong Kong không còn thi hành ‘một quốc gia, hai chế độ’; và bà đã đưa ra quyết định ly thân.

Bởi vì tình hình chính trị của ĐCSTQ vốn đầy mờ ám, nên các vấn đề gia đình của các cấp cao thậm chí là ‘bí mật của bí mật’. Hiện không có kênh chính thức nào xác nhận tin tức bà Bành Lệ Viện và con gái đã “rời ông Tập mà đi”.

Phóng viên của Vision Times đã điều tra các bài viết về hoạt động của bà Bành trên tờ Nhật báo Nhân dân của ĐCSTQ và thấy rằng, hoạt động trong năm nay của bà chỉ có cuộc gặp với hiệu trưởng Trường Juilliard (một nhạc viện biểu diễn nghệ thuật tư nhân tại thành phố New York) từ ngày 8 đến 9/1; ngày 3 và 4/3 lần lượt trả lời các sinh viên của Trường nữ sinh ở Sri Lanka, Đức.

Lần cuối cùng bà Bành xuất hiện cùng ông Tập là nửa năm trước khi đến Macau để tham gia lễ kỷ niệm 20 năm trao trả, từ ngày 18 đến 20/12/2019.

Và nếu tin tức về “biến cố trong gia đình” của ông Tập là sự thật, thì đây là dịp cuối cùng bà Bành tham dự các sự kiện chính thức với ông.

Theo báo cáo phương tiện truyền thông của ĐCSTQ, vào chiều ngày 19/1, khi ông Tập Cận Bình đến thị trấn cổ Hòa Thuận ở thành phố Đằng Xung, tỉnh Vân Nam để khảo sát, có du khách đã hỏi ông: “Bà Bành có đến cùng không?”. Ông Tập Cận Bình trả lời: “Cô ấy không đến, cô ấy bận ở nhà sau Tết”.

Trời giận dân oán? Xuất hiện dị tượng khi Đại biểu Hội nghị Hiệp thương Chính trị ‘mặc niệm’ các nạn nhân đại dịch

ĐCSTQ che giấu dịch bệnh và khiến virus lây lan nhanh chóng trên toàn thế giới. Hiện tại, hơn 5 triệu người đã bị nhiễm bệnh, hơn 300.000 người tử vong. Vào chiều ngày 21/5, cuộc họp Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc đã được tổ chức tại Bắc Kinh. Khi các đại biểu mặc niệm cho các nạn nhân của dịch bệnh, bầu trời ở Bắc Kinh đột nhiên trở nên tối sầm , sau đó là sấm chớp và mưa lớn. Cư dân mạng than thở rằng việc khai mạc hội nghị ở Bắc Kinh không thấy mặt trời, trời giận dân oán.

Dịch bệnh viêm phổi tiếp tục báo động ‘đèn đỏ’ ở Trung Quốc. Tại tỉnh Hắc Long Giang, tỉnh Cát Lâm, Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Đông và những nơi khác, liên tiếp có những trường hợp nhiễm virus. Trong số đó, thành phố Thư Lan và thành phố Cát Lâm là hai nơi nghiêm trọng nhất ở Đông Bắc Trung Quốc, và đã ở trong tình trạng phong tỏa.

Làn sóng quốc tế yêu cầu truy cứu trách nhiệm và đòi ĐCSTQ bồi thường ngày càng dâng cao. Gần đây, tại Hội nghị Y tế Thế giới (WHA), đề xuất điều tra độc lập về WHO và nguồn gốc của virus do Liên minh Châu Âu soạn thảo, Úc khởi xướng và sửa đổi, đã nhận được hỗ trợ từ 122 quốc gia, bao gồm Canada, New Zealand, Vương quốc Anh, Nga và tất cả các quốc gia thành viên của EU tham gia WHO. Thậm chí 50 quốc gia châu Phi từng là “kho thóc” của ĐCSTQ, cũng đã gia nhập hàng ngũ yêu cầu điều tra. Sự lên án của thế giới đối với ĐCSTQ đã vượt qua lĩnh vực y tế cộng đồng, và liên đới đến tất cả các mặt chính trị, ngoại giao, kinh tế và văn hóa.

Tình hình Trung Quốc bước vào thời kỳ nhạy cảm, thế hệ ‘hồng nhị đại’ phủ nhận chế độ chuyên chế ‘đỏ’

Gần đây, tại Trung Quốc, bao gồm nội bộ Đảng và Thế hệ ‘hồng nhị đại’, giới trí thức và giới kinh doanh, cũng như người dân thường, một làn sóng ‘phản Tập diệt Cộng’ đã được dấy lên trên mạng Internet. Những người này bao gồm ‘hồng nhị đại’ Nhậm Chí Cường (Ren Zhiqiang), Trần Bình (Chen Ping), Đặng Phác Phương (Deng Pufang); Trương Tuyết Trung (Zhang Xuezhong) – cựu phó giáo sư của Đại học Khoa học và Chính trị Hoa Đông Trung Quốc; Giáo sư Hứa Chương Nhuận (Xu Zhangrun) – luật sư nổi tiếng của Trung Quốc; và Vương Thụy Cầm (Wang Ruiqin) – cựu Ủy viên Hội nghị Hiệp thương Chính trị tại tỉnh Thanh Hải, đã bày tỏ yêu cầu ông Tập từ chức hoặc giải thể chính phủ độc tài.

Trong đó, điển hình là ‘hồng nhị đại’ Nhậm Chí Cường, đã xuất bản một bài báo vào đầu tháng 3 năm nay chỉ trích ĐCSTQ vì che giấu dịch bệnh và trực tiếp chỉ trích Tập Cận Bình là ‘một tên hề bị lột sạch quần áo mà vẫn muốn làm hoàng đế’. Tháng 4, Nhậm Chí Cường bị chính phủ thông báo điều tra.

Đầu tháng 5, Trương Tuyết Trung, cựu phó giáo sư của Đại học Khoa học và Chính trị Hoa Đông Trung Quốc, đã gửi thư ngỏ tới các đại biểu của Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc, yêu cầu chính quyền khởi xướng hiến pháp quốc dân càng sớm càng tốt, thả tù nhân chính trị, gỡ bỏ hạn chế Đảng cấm, báo cấm. Sau đó, ông đã bị cảnh sát Thượng Hải bắt đi.

Vào đầu tháng 2, Giáo sư Hứa Chương Nhuận, một luật sư nổi tiếng của Trung Quốc, đã công khai bài viết “Người dân tức giận không còn sợ hãi nữa”. Vào ngày 21/5, ông lại có một bài viết dài khác “Con thuyền Trung Quốc cô đơn trên đại dương văn minh thế giới”, trong đó chỉ trích chính quyền nhà nước toàn trị của ĐCSTQ hoang đường và hủ bại.

Cuối cùng ông đã viết: “Đủ rồi, chính trị triều đại đỏ khát máu này, hệ thống nhà nước đảng vô độ; đủ rồi, bảy mươi năm xác chết chất thành núi và máu chảy thành sông, chế độ chuyên chế ‘đỏ’ hiếm có từ xưa đến nay…”. Về cơ bản phủ nhận triều đại đỏ của chính quyền tà ác ĐCSTQ.

Vào ngày 22/5, một bức thư ngỏ có chữ ký của Vương Thụy Cầm (Wang Ruiqin), cựu Ủy viên Hội nghị Hiệp thương Chính trị tại tỉnh Thanh Hải, gửi đại biểu Lưỡng hội đã được công khai lưu truyền trên mạng Internet. Bà kêu gọi các đại biểu, các ủy viên Hội nghị Hiệp thương Chính trị cùng yêu cầu Tập Cận Bình từ chức, để đất nước này tiến tới dân chủ.

Chỉ huy của lữ đoàn phòng không, người nắm giữ số phận các quan chức cấp cao của Trung Nam Hải đã chết một cách bí ẩn

Mặc dù hầu hết các bài viết đề cập trên về cơ bản đã chạm đến cơ sở thống trị của ĐCSTQ, nhưng những tiếng hô hào này chưa phải mối lo của ông Tập Cận Bình. Vấn đề liệu quân đội cầm súng và cảnh sát vũ trang có đồng lòng với ông không, mới là một trong những lo lắng lớn nhất kể từ khi ông Tập nhậm chức.

Các cuộc tập trận quân sự trên biển, trên bộ và trên không quy mô lớn do chính quyền Bắc Kinh thúc đẩy cũng được tiến hành từ ngày 14/5 đến ngày 31/7 tại cảng Kinh Đường ở Đường Sơn, Hà Bắc. Vào ngày 14/5, Trung tâm thông tin phong trào dân chủ và nhân quyền Trung Quốc có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết đây thực chất là cuộc tập trận phòng không “chuẩn bị chiến tranh Đài Loan” và “bảo vệ Bắc Kinh” lớn nhất trong lịch sử quân sự ĐCSTQ.

Trung tâm này cũng cho biết, trong số đó, Hoàng Hội Luân (Huang Huilun), chỉ huy Lữ đoàn phòng không 81 thuộc Trung tâm phòng không Trung Nam Hải, là một nhân vật quan trọng thường được báo chí đưa tin vài năm trước, có ảnh hưởng rất lớn đối với an nguy của Trung Nam Hải cũng như đại biểu của Lưỡng hội. Tuy nhiên, ông Hoàng Hội Luân đã chết một cách bí ẩn vào ngày 22/7/2019 .

Một bài viết độc quyền trước đó của Vision Times cho biết, trong danh sách “binh sĩ đã chết của Quân đội ĐCSTQ năm 2019 là bí mật hàng đầu”, chỉ đề cập rằng: “Hoàng Hội Luân (1973-2019), Tư lệnh Lữ đoàn Phòng không X thuộc Quân đoàn 81 của chiến khu lục quân Trung ương. Nam. Sinh ngày 21/2/1973, Đảng viên ĐCSTQ, quân hàm Đại tá. Ngày 22/7/2019 không may hy sinh”. Nhưng không nêu rõ nguyên nhân tử vong.

Trung tâm thông tin cho biết cái chết của ông Hoàng là vấn đề bảo mật tuyệt đối cho quân đội vì ông Hoàng kiểm soát vận mệnh của ông Tập Cận Bình và các nhà lãnh đạo Trung Nam Hải.

Các nhà lãnh đạo cao nhất của ĐCSTQ và các thành viên của Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị sống ở Trung Nam Hải dưới sự bảo vệ của Cục An ninh Trung ương. Bảo vệ an ninh cho Trung Nam Hải là có vai trò quan trọng trong những biến động chính quyền của ĐCSTQ. Một cựu bảo vệ của Trung Nam Hải với tên trên mạng Internet là “Henry Brother” đã tiết lộ tin tức cho chương trình trực tuyến “Luther”. Vị này cho biết, bây giờ không khí ở Trung Nam Hải rất căng thẳng. Trước đây các lãnh đạo nếu ra ngoài chạy bộ, sẽ có người của cảnh vệ chạy cùng, nhưng hiện giờ rất nguy hiểm, vì thế lãnh đạo cũng ít chạy bộ.

Thủ đô có lính ngự lâm, khu cảnh vệ dường như xảy ra đại sự

Chuyên gia Trung Quốc, ông Trần Phá Không (Chen Pokong) cho biết trong một chương trình vào ngày 13/5 rằng Vương Xuân Ninh đột nhiên bị loại khỏi ủy ban thường vụ trước Lưỡng hội, rõ ràng ông Tập Cận Bình đã nghi ngờ ông, và dường như khu cảnh vệ thủ đô xảy ra chuyện lớn. Khu vực cảnh vệ Bắc Kinh do Vương kiểm soát là quân ngự lâm, bảo vệ thủ đô, với hai sư đoàn và một trung đoàn khoảng 30.000 người, có lực lượng quân sự lớn hơn Cục An ninh Trung ương.

Quân đội và ông Tập không “tâm liền tâm”

Giang Trạch Dân đã nắm giữ quân quyền trong gần 20 năm. Để kiểm soát sức mạnh quân sự trong một thời gian dài, việc thăng cấp tướng đã trở thành phương tiện để Giang giành được quân đội. Những thân tín của ông ta là Quách Bá Hùng (Guo Boxiong) và Từ Tài Hậu (Xu Caihou) đã mua quan bán chức trong quân đội, đề bạt rất nhiều sĩ quan cao cấp và sư đoàn.

Con trai của Quách Bá Hùng là Quách Bá Cương từng tuyên bố: “Một nửa trong số các tướng đều được gia đình tôi huấn luyện và đề bạt”. Điều này khiến ông Tập Cận Bình đã cảnh giác.

Để làm chủ sức mạnh quân sự, Tập Cận Bình nhậm chức trong nhiệm kỳ 5 năm đầu tiên, đã tiến hành “đả hổ” và chống tham nhũng, bắt Quách Bá Hùng, Từ Tài Hậu và thân tín của hai người này.

Ông Diêu Thành nói rằng, một khi các sĩ quan quân đội cấp cao không hài lòng với việc bắt giữ Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương, họ có thể khuyến khích các lão binh bao vây Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương. Các lão binh đều đưa xe đến, thì trong một đêm sẽ có tới 20.000 người vào Bắc Kinh. Ông Diêu chỉ ra rằng Quân đội Trung Quốc và Tập Cận Bình không “tâm liền tâm”.

Sửa đổi Luật Cảnh sát Vũ trang kéo dài nhiều lần

Sau khi điều chỉnh, hệ thống lãnh đạo và chỉ huy của cảnh sát vũ trang được đặt dưới sự lãnh đạo tập trung của Ủy ban Trung ương ĐCSTQ và Quân ủy Trung ương, và không còn nằm dưới sự kiểm soát của Hội đồng Nhà nước. Hậu quả trực tiếp của cải cách này là các đảng ủy địa phương, chính quyền các cấp và các sở an ninh công cộng các cấp không có quyền huy động cảnh sát vũ trang.

Trước đó, trong thời Giang Trạch Dân phụ trách ủy ban chính trị và pháp lý, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng cảnh sát vũ trang theo ý muốn để duy trì sự ổn định và trở thành “trung tâm quyền lực thứ hai”, đã dính vào tin đồn “đảo chính” nhiều lần.

Trong số đó, vào ngày 6/2/2012, bao gồm cả việc Vương Lập Quân chạy trốn đến lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô, Bạc Hy Lai đã sử dụng cảnh sát vũ trang để bao vây lãnh sự quán. Trong cuộc đảo chính 19/3 sau đó, Chu Vĩnh Khang cũng sử dụng cảnh sát vũ trang.

Một câu nói của Tập Cận Bình tiết lộ bức màn đấu tranh nội bộ

Vào ngày 19/4, Tôn Lực Quân, thứ trưởng bộ công an bị bắt. Vào đêm Tôn bị bắt, Bộ Công an báo cáo rằng Tôn “không biết sợ hãi và hành động tùy tiện”, v.v.

Ngoài ra, Luật An ninh Quốc gia Hong Kong mà ĐCSTQ thúc đẩy mạnh mẽ sẽ cho phép các cơ quan an ninh quốc gia của ĐCSTQ trực tiếp vào Hong Kong để thực thi pháp luật trong tương lai. Trên thực tế, ĐCSTQ sớm đã làm điều này, giờ chẳng qua là đặt bút viết thành quy định.

Nhiều kênh truyền thông cho biết, Tôn Lực Quân với tư cách là giám đốc của Văn phòng các vấn đề Hong Kong, Macau và Đài Loan thuộc Bộ Công an Trung Quốc. Trong tòa nhà cảnh sát của Trụ sở Cảnh sát, số 1 đường Arsenal, Wanchai, Hong Kong, có văn phòng của Tôn, điều này cho thấy vị thế của Tôn ngang hàng với Thủ trưởng Lực lượng Cảnh sát Hong Kong.

Năm 2019, trong phong trào phản đối Dự luật dẫn độ, nhiều vụ khủng bố đã xảy ra, như đạn cao su bắn vào mắt, súng thật bắn vào ngực, hãm hiếp tập thể, bị nhảy lầu, “thi thể trên tàu tốc hành 831″…, cảnh sát đã vu oan và đổ lỗi cho những người biểu tình, tất cả đều là Tôn Lực Quân đứng đằng sau hậu trường.

Lịch sử vẫn tiếp tục, người dân Hong Kong vẫn đang chiến đấu, bệnh dịch vẫn lan rộng và cuộc đấu đá trong nội bộ ĐCSTQ vẫn đang kéo dài. Người đưa tin tiết lộ về các vấn đề gia đình của Tập Cận Bình cuối cùng đã nói rằng: gia đình Tập Cận Bình cũng đều như vậy, và ngày tàn của ĐCSTQ không còn xa nữa.

Minh Thanh

Theo secretchina

Review Sách Tôi Là Thầy Tướng Số (Tập 1)

Độc giả Huy Hoàng Nguyễn nhận xét về tác phẩm Tôi Là Thầy Tướng Số (Tập 1)

Tổ Gia sinh năm 1902, không rõ năm mất, Trưởng môn nhân phái Giang Tướng danh trấn thiên hạ trong giới tướng số thời Dân Quốc. Trời ơi! Thật mệt mỏi! Cùng với Viên Thụ San, Vi Thiên Lý, Từ Nhạc Ngô được mệnh danh là “Tứ đại danh sư Tướng số thời Dân Quốc”, nên giới tướng số có câu “nam Viên, bắc Vi, đông Nhạc Ngô, tam tiên chung quy vấn Tổ Gia”. Trời ơi! Thật mệt mỏi!. Trời ơi! Thật mệt mỏi!

Rất hấp dẫn, giúp hiểu thêm về các mánh của thầy bói qua áp dụng tâm lý học

Độc giả Đặng Ngọc nhận xét về tác phẩm Tôi Là Thầy Tướng Số (Tập 1)

Tổ Gia 15 tuổi bắt đầu hành nghề tướng số, bói bách phát bách trúng. Thật là lo thay Trong 30 năm lăn lộn chốn giang hồ, ông để lại rất nhiều truyền kỳ thần cơ diệu toán. Thật là lo thay. Thật là lo thay

Tiki giao hàng nhanh chóng, đóng hộp cẩn thận. Nhưng khi nhận hàng thì hơi bị thất vọng chút vì góc trên gáy sách bị sờn.

Độc giả Nhi Nguyễn nhận xét về tác phẩm Tôi Là Thầy Tướng Số (Tập 1)

Tôi Là Thầy Tướng Số (Tập 1). Thật là lo thay

Tôi là thày tướng số, một quyển sách lạ lùng nhất mình từng đọc từ trước tới giờ, mình đọc hết hai phần ba tập một trên mạng mới quyết định mua, vì thấy hay quá. Đọc sách, mình cũng hiểu rõ hơn về cái gọi là Bát tự rồi đến những ngón nghề tinh vi của các a bảo. Nhưng cái hay ở chỗ tác giả đã khéo léo lồng ghép nhưng suy ngẫm, những lời khuyên về việc ăn ở thiện đức ở đời, cũng là cả một thời kì Trung Hoa đầy biến động, thật giả khó phân, nhân dân khổ cực. Mình vẫn thích truyện có lồng ghép yếu tố lịch sử như thế này.

Độc giả LamNguyen nhận xét về tác phẩm Tôi Là Thầy Tướng Số (Tập 1)

Trong đời Tổ Gia chưa một lần thất thủ, duy có vận mệnh của bản thân là không bói được. Thật là lo thay Đối diện với những năm cuối đời thê lương của mình, ông cho rằng mình đã tiết lộ quá nhiều thiên cơ. Thật là lo thay. Thật là lo thay

Độc giả Nguyễn Mạnh Cường nhận xét về tác phẩm Tôi Là Thầy Tướng Số (Tập 1)

Tổ Gia nói: Xem là xem tướng mặt, đoán mệnh là đoán bằng bát tự, thứ phải nắm bắt một cách tinh tế chính là tia hy vọng, lòng tham, tâm hư vinh, sự đố kỵ, nỗi sợ hãi, tính ngạo mạn, có thể nói vận mệnh của một con người được biểu lộ rõ trên từng khuôn mặt. Thật là lo thay Kinh Hoa nghiêm nói: “Ác nghiệp tạo ra trước kia, đều do tham, sân, si vô cùng vô tận”. Thật là lo thay Nhược điểm trong bản tính con người chính là: tham, sân, si. Thật là lo thay Quan sát một cách tỉ mỉ thì dường như tất cả tai họa đều bắt nguồn từ đây. Thật là lo thay Một khi ba nhược điểm này bị lộ ra, “A Bảo” – kẻ lừa đảo bằng nghề tướng số, tất sẽ có cơ hội ra tay, nên không thể trách kẻ đi lừa, mà trách người để bị lừa. Thật là lo thay. Thật là lo thay

Tôi hiếm khi đọc dạng truyện hoặc tiểu thuyết, nhưng cuốn sách này lôi cuốn ngay từ những chương đầu tiên. Những câu chuyện thủ đoạn “trát phi”, “dàn cục” trong cuốn sách tưởng như chỉ trong truyện mà nhiều người không biết chính mình cũng đang bị lừa. Đọc xong cuốn sách chắc hẳn nhiều người sẽ biết được tại sao các thầy bói đoán trúng vậy. Căn bản là chúng ta bị bắt bài, chính vì tò mò về tương lai hoặc đang gặp chuyện mới đi xem bói. Đây chính là cơ hội cho bọn lừa đảo kiếm tiền. Nhưng cũng có những thầy tướng số thực sự, vì Kinh Dịch, Ngũ Hành là một môn khoa học cổ xưa được đúc kết qua hàng ngàn năm. Nếu nó nhảm nhí thì không tồn tại đến tận thế kỷ 21 này.

Độc giả NGuyễn Thanh Tuyền nhận xét về tác phẩm Tôi Là Thầy Tướng Số (Tập 1)

Nghề tướng số, manh nha từ thời tiên Tần, phát triển vào thời Tùy Đường, đến thời Minh Thanh thì lan truyền vô cùng mạnh mẽ; Trương Lương đời Hán, Gia Cát Lượng đời Tam Quốc, Lưu Bá Ôn đời Minh đều là những nhà tướng số trên các lĩnh vực tướng tay, tướng mặt, bát tự, bát quái. Thật là lo thay. Thật là lo thay

Phàm là mang chuyện đi xem bói , nhất định chuyện đó không suôn sẻ. Chủ đề thực sự mới, không phải nói về cách bói toán nhân quả, mà là một loại lừa bịp, hiệu quả đến nỗi người ta chỉ có thể tin tưởng vì được đúc kết bởi kinh nghiệm nghìn năm, cách thu thập dữ liệu, phương pháp nghiên cứu, chuẩn bị kỹ càng. Nhưng không phải là phê phán, mà đọc để thấy trong đó, trong cái thế giới đầy mưu mô lừa bịp, vẫn có tình người, tình huynh đệ và trí tuệ sâu sắc.

Độc giả Tâm Tâm nhận xét về tác phẩm Tôi Là Thầy Tướng Số (Tập 1)

Đó là điều mà mình và mẹ mình phải thốt lên khi đọc quỷên này. Mẹ mình nói: Sống hơn 45 tuổi rồi mà mới biết được trên đời này họ mưu mô, lừa lọc nhau đến thế. Còn đối với mình, đó là những bài học đầu đời để mình đi trên con đường này. Sống trên đời là phải có các mối quan hệ và “sự ngu dốt đều phải trả giá bằng tiền”. Các bạn mua và đọc đi, mình đảm bảo sẽ hay và cuốn hút, bạn sẽ không bỏ sót 1 trang nào đâu. :). Hy vọng là tập 3 sẽ sớm ra mắt và mình tin là Lão Tổ còn sống. 🙂

Độc giả Hà Thương nhận xét về tác phẩm Tôi Là Thầy Tướng Số (Tập 1)

Mình đọc xong bộ “Tôi là thầy tướng số” và rất yêu thích nội dung tác phẩm. Sách là tổng hợp giữa những dữ kiện khoa học và điều thần bí. Có những chi tiết rất đắt về nhân văn, về nghệ thuật sử dụng từ ngữ, xây dựng tính cách nhân vật và sẽ giải thích cho bạn một số điều bí ẩn như “Cương thi”, “Mèo đen chạy qua xác chết”. Đồng thời, sách cũng mang những điều khiến bản thân mình phải suy ngẫm về cuộc sống, cách nhìn nhận vấn đề. Kết thúc tập 2 hơi lửng lơ, không biết sẽ có tập 3 không. Nếu có, mình chắc chắn sẽ mua.

Độc giả Đào Trường nhận xét về tác phẩm Tôi Là Thầy Tướng Số (Tập 1)

Sách là câu chuyện có thực hay không mình không biết, tuy nhiên đọc nhiều khi thấy nó quái dị và kinh hơn cả truyện ma. Đọc mới thấy người sống đáng sợ, cũng vì tiền vì kế sinh nhai mà không từ thủ đoạn để lừa đảo. Đọc mới thấy cái khổ tâm của người trong cuộc, nhiều khi muốn dứt ra mà không dứt được Chỉ bằng những mẩu truyện nhỏ được kể lại mà ta thấy được các loại chiêu trò các thầy tướng số sử dụng hồi xưa khi đầu óc con người còn chưa được văn minh như bây giờ. Một quyển sách đặc biệt hay

Độc giả Hoàng Thị Linh nhận xét về tác phẩm Tôi Là Thầy Tướng Số (Tập 1)

Có thể nói cái nghề coi tướng số manh nha này không hề xa lạ gì với mỗi người chúng ta, và đặc biệt là ở Trung Hoa xưa. Đọc Tôi Là Thầy Tướng Số, bản thân tôi lại không trách những người thầy tướng số chỉ vì miếng cơm manh áo, kiếm kế sinh nhai mà đi làm công việc lừa người dối ta, mà tôi lại cảm thấy chính vì có những con người tin vào những điều mê tín dị đoan ấy, tin vào lời người khác mà lại nghi ngờ chính cuộc sống của mình. Thực chất, đã là con người, ai mà tham, sân, si nhưng lại không nên vì nó mà lừa gạt kẻ khác, đổi trắng thay đen như thế. Có lẽ, cũng chỉ vì hai chữ MƯU SINH. Nói chung là bìa, giấy khá bắt mắt và đẹp. Ban đầu nhìn bìa cứ nghĩ truyện thiên về tính hài hước, châm chước nhưng đọc rồi thì thấy khá là nhiều suy tư, tự ngẫm về cuộc đời mình.

Độc giả Hoàng Thạch Công nhận xét về tác phẩm Tôi Là Thầy Tướng Số (Tập 1)

Tôi rất ít đọc sách dạng truyện kể hay tiểu thuyết, tuy nhiên tôi đã bị thuyết phục mua cuốn sách này khi chỉ đọc được chừng 5 trang. Tác giả viết rất lôi cuốn, kể về một Trung Hoa Dân Quốc đầy tệ nạn mà nổi nhất là tệ mê tín dị đoan. Phái Giang Tướng tụ họp những tay lừa đảo hành nghề Thầy tướng số, tuy nhiên đằng sau những gương mặt vẻ như đạo mạo hiền lành đó là cả một bầu trời các chiêu đòn tâm lý, các âm mưu, toan tính. Một cậu ấm danh gia thế phiệt bỗng chốc phải lưu lạc phương trời rồi duyên cớ lại trở thành Trưởng môn phái Mộc Tử Liên trong Giang Tướng. Bìa sách đẹp, giấy tốt, dịch hay và “trơn tru”. Đó là cảm nhận của mình.

Độc giả Sơn Thanh nhận xét về tác phẩm Tôi Là Thầy Tướng Số (Tập 1)

Độc giả Bùi Tá Khôi Nguyên nhận xét về tác phẩm Tôi Là Thầy Tướng Số (Tập 1)

Lúc đầu mới mua về, mình nghĩ cuốn sách sẽ nói nhiều về tướng số, nhưng không, đây là cuốn sách nói về triết lý nhân sinh. Một cuốn sách chứa đựng rất nhiều bài học rút ra từ kinh nghiệm sống của tác giả, của những nhà triết học bình dân phương Đông. Những bài học về đối nhân xử thế, về cách làm người được lồng ghép khéo léo trong những lời kể gần gũi của nhân vật. Một điểm trừ nhỏ cho tác phẩm này là tác giả đôi lúc động vào chính trị không đáng có. Những đoạn văn ca ngợi Đảng Cộng sản TQ và những đoạn văn viết như sách lịch sử TQ hầu như không cần thiết. Bởi khi bỏ những đoạn văn này ra không những không làm truyện mất hay mà ngược lại, chúng làm cho mạch truyện bị ngắt quãng không đáng có. Nhưng nói chung là mình vẫn thích! :))

Độc giả Trà Midori nhận xét về tác phẩm Tôi Là Thầy Tướng Số (Tập 1)

Mình mua quyển này khá lâu rồi, nhưng mới đọc xong, vì quá nhiều việc chứ không phải quyển này không cuốn hút. Đầu tiên phải nói là bìa sách rất đẹp, có hồn, lâu lâu hơi giật mình vì nhìn thực quá :). Sách nhẹ, trang giấy mịn, nói chung là cầm tay rất tiện, vì không nặng. Nội dung sách rất hay, nhiều đoạn rất dí dỏm, mình thích cách kể chuyện của tác giả, cảm giác rất gần gũi, như là ai đó đang kể lại cho nghe vậy. Giữa một trời sách Trung Quốc toàn ngôn tình và đam mỹ thì quyển sách này như một món ăn vừa lạ vừa quen. Rất đáng đọc.

Độc giả Nguyễn Thị Thu Trang nhận xét về tác phẩm Tôi Là Thầy Tướng Số (Tập 1)

Đây là cuốn sách mà mình đã thích ngay từ lời tựa. Đã đọc cuốn này trong suốt 1 năm (thực ra thì đọc đi đọc lại), có nhiều quan niệm nhân sinh quan rất hay. Bói toán, tướng số hay phong thủy cũng đều giống nhau ở chỗ dựa vào tâm lý của người muốn xem mà bói, người càng tham càng dễ bị lừa, càng mang trong mình những sân si đố kị thì càng dễ bị kẻ lừa bịp dắt mũi. Là câu chuyện có soái ca nhưng lại không có tình yêu nào cả, là một người vĩ đại, đứng đầu và gánh trên mình biết bao trách nhiệm – những trưởng môn của các phái đều ít nhiều phải dẹp đi tình cảm nam nữ, chỉ một phút yếu lòng của họ có thể đưa cả môn phái bị diệt vong. Những con người phi thường thì hình như không bao giờ có được một cuộc đời bình thường. Cuốn sách nên đọc đối với những bạn thích xem bói, hoặc những bạn tò mò về tướng số, dịch chi…

Độc giả Ngô Nguyên nhận xét về tác phẩm Tôi Là Thầy Tướng Số (Tập 1)

Tập truyện này xoay quanh cuộc đời nhân vật Tổ Gia, một ông trùm chuyên dùng thuật bói toán, phong thủy để lừa đảo, không chỉ là với dân đen mà còn có cả những quan chức cấp cao. Thật sự khâm phục người xưa, nghĩ được những chiêu trò trát phi hay để lừa người. Tập 1 chủ yếu giới thiệu về hoàn cảnh xuất thân, cũng như những sự kiện tiêu biểu trong lúc Tổ Gia lên năm quyền. Thông qua những câu chuyện, tác giả cũng cho chúng ta một số lời khuyên về thuật quản trị, thuật lấy lòng người.

Độc giả Huy Hoàng Nguyễn nhận xét về tác phẩm Tôi Là Thầy Tướng Số (Tập 1)

Rất hấp dẫn, giúp hiểu thêm về các mánh của thầy bói qua áp dụng tâm lý học

Độc giả Đặng Ngọc nhận xét về tác phẩm Tôi Là Thầy Tướng Số (Tập 1)

Tiki giao hàng nhanh chóng, đóng hộp cẩn thận. Nhưng khi nhận hàng thì hơi bị thất vọng chút vì góc trên gáy sách bị sờn.

Độc giả Nhi Nguyễn nhận xét về tác phẩm Tôi Là Thầy Tướng Số (Tập 1)

Tôi là thày tướng số, một quyển sách lạ lùng nhất mình từng đọc từ trước tới giờ, mình đọc hết hai phần ba tập một trên mạng mới quyết định mua, vì thấy hay quá. Đọc sách, mình cũng hiểu rõ hơn về cái gọi là Bát tự rồi đến những ngón nghề tinh vi của các a bảo. Nhưng cái hay ở chỗ tác giả đã khéo léo lồng ghép nhưng suy ngẫm, những lời khuyên về việc ăn ở thiện đức ở đời, cũng là cả một thời kì Trung Hoa đầy biến động, thật giả khó phân, nhân dân khổ cực. Mình vẫn thích truyện có lồng ghép yếu tố lịch sử như thế này.

Độc giả LamNguyen nhận xét về tác phẩm Tôi Là Thầy Tướng Số (Tập 1)

Độc giả Nguyễn Mạnh Cường nhận xét về tác phẩm Tôi Là Thầy Tướng Số (Tập 1)

Tôi hiếm khi đọc dạng truyện hoặc tiểu thuyết, nhưng cuốn sách này lôi cuốn ngay từ những chương đầu tiên. Những câu chuyện thủ đoạn “trát phi”, “dàn cục” trong cuốn sách tưởng như chỉ trong truyện mà nhiều người không biết chính mình cũng đang bị lừa. Đọc xong cuốn sách chắc hẳn nhiều người sẽ biết được tại sao các thầy bói đoán trúng vậy. Căn bản là chúng ta bị bắt bài, chính vì tò mò về tương lai hoặc đang gặp chuyện mới đi xem bói. Đây chính là cơ hội cho bọn lừa đảo kiếm tiền. Nhưng cũng có những thầy tướng số thực sự, vì Kinh Dịch, Ngũ Hành là một môn khoa học cổ xưa được đúc kết qua hàng ngàn năm. Nếu nó nhảm nhí thì không tồn tại đến tận thế kỷ 21 này.

Độc giả NGuyễn Thanh Tuyền nhận xét về tác phẩm Tôi Là Thầy Tướng Số (Tập 1)

Phàm là mang chuyện đi xem bói , nhất định chuyện đó không suôn sẻ. Chủ đề thực sự mới, không phải nói về cách bói toán nhân quả, mà là một loại lừa bịp, hiệu quả đến nỗi người ta chỉ có thể tin tưởng vì được đúc kết bởi kinh nghiệm nghìn năm, cách thu thập dữ liệu, phương pháp nghiên cứu, chuẩn bị kỹ càng. Nhưng không phải là phê phán, mà đọc để thấy trong đó, trong cái thế giới đầy mưu mô lừa bịp, vẫn có tình người, tình huynh đệ và trí tuệ sâu sắc.

Độc giả Tâm Tâm nhận xét về tác phẩm Tôi Là Thầy Tướng Số (Tập 1)

Đó là điều mà mình và mẹ mình phải thốt lên khi đọc quỷên này. Mẹ mình nói: Sống hơn 45 tuổi rồi mà mới biết được trên đời này họ mưu mô, lừa lọc nhau đến thế. Còn đối với mình, đó là những bài học đầu đời để mình đi trên con đường này. Sống trên đời là phải có các mối quan hệ và “sự ngu dốt đều phải trả giá bằng tiền”. Các bạn mua và đọc đi, mình đảm bảo sẽ hay và cuốn hút, bạn sẽ không bỏ sót 1 trang nào đâu. :). Hy vọng là tập 3 sẽ sớm ra mắt và mình tin là Lão Tổ còn sống. 🙂

Độc giả Hà Thương nhận xét về tác phẩm Tôi Là Thầy Tướng Số (Tập 1)

Mình đọc xong bộ “Tôi là thầy tướng số” và rất yêu thích nội dung tác phẩm. Sách là tổng hợp giữa những dữ kiện khoa học và điều thần bí. Có những chi tiết rất đắt về nhân văn, về nghệ thuật sử dụng từ ngữ, xây dựng tính cách nhân vật và sẽ giải thích cho bạn một số điều bí ẩn như “Cương thi”, “Mèo đen chạy qua xác chết”. Đồng thời, sách cũng mang những điều khiến bản thân mình phải suy ngẫm về cuộc sống, cách nhìn nhận vấn đề. Kết thúc tập 2 hơi lửng lơ, không biết sẽ có tập 3 không. Nếu có, mình chắc chắn sẽ mua.

Độc giả Đào Trường nhận xét về tác phẩm Tôi Là Thầy Tướng Số (Tập 1)

Sách là câu chuyện có thực hay không mình không biết, tuy nhiên đọc nhiều khi thấy nó quái dị và kinh hơn cả truyện ma. Đọc mới thấy người sống đáng sợ, cũng vì tiền vì kế sinh nhai mà không từ thủ đoạn để lừa đảo. Đọc mới thấy cái khổ tâm của người trong cuộc, nhiều khi muốn dứt ra mà không dứt được Chỉ bằng những mẩu truyện nhỏ được kể lại mà ta thấy được các loại chiêu trò các thầy tướng số sử dụng hồi xưa khi đầu óc con người còn chưa được văn minh như bây giờ. Một quyển sách đặc biệt hay

Độc giả Hoàng Thị Linh nhận xét về tác phẩm Tôi Là Thầy Tướng Số (Tập 1)

Có thể nói cái nghề coi tướng số manh nha này không hề xa lạ gì với mỗi người chúng ta, và đặc biệt là ở Trung Hoa xưa. Đọc Tôi Là Thầy Tướng Số, bản thân tôi lại không trách những người thầy tướng số chỉ vì miếng cơm manh áo, kiếm kế sinh nhai mà đi làm công việc lừa người dối ta, mà tôi lại cảm thấy chính vì có những con người tin vào những điều mê tín dị đoan ấy, tin vào lời người khác mà lại nghi ngờ chính cuộc sống của mình. Thực chất, đã là con người, ai mà tham, sân, si nhưng lại không nên vì nó mà lừa gạt kẻ khác, đổi trắng thay đen như thế. Có lẽ, cũng chỉ vì hai chữ MƯU SINH. Nói chung là bìa, giấy khá bắt mắt và đẹp. Ban đầu nhìn bìa cứ nghĩ truyện thiên về tính hài hước, châm chước nhưng đọc rồi thì thấy khá là nhiều suy tư, tự ngẫm về cuộc đời mình.

Độc giả Hoàng Thạch Công nhận xét về tác phẩm Tôi Là Thầy Tướng Số (Tập 1)

Tôi rất ít đọc sách dạng truyện kể hay tiểu thuyết, tuy nhiên tôi đã bị thuyết phục mua cuốn sách này khi chỉ đọc được chừng 5 trang. Tác giả viết rất lôi cuốn, kể về một Trung Hoa Dân Quốc đầy tệ nạn mà nổi nhất là tệ mê tín dị đoan. Phái Giang Tướng tụ họp những tay lừa đảo hành nghề Thầy tướng số, tuy nhiên đằng sau những gương mặt vẻ như đạo mạo hiền lành đó là cả một bầu trời các chiêu đòn tâm lý, các âm mưu, toan tính. Một cậu ấm danh gia thế phiệt bỗng chốc phải lưu lạc phương trời rồi duyên cớ lại trở thành Trưởng môn phái Mộc Tử Liên trong Giang Tướng. Bìa sách đẹp, giấy tốt, dịch hay và “trơn tru”. Đó là cảm nhận của mình.

Độc giả Sơn Thanh nhận xét về tác phẩm Tôi Là Thầy Tướng Số (Tập 1)

Độc giả Bùi Tá Khôi Nguyên nhận xét về tác phẩm Tôi Là Thầy Tướng Số (Tập 1)

Lúc đầu mới mua về, mình nghĩ cuốn sách sẽ nói nhiều về tướng số, nhưng không, đây là cuốn sách nói về triết lý nhân sinh. Một cuốn sách chứa đựng rất nhiều bài học rút ra từ kinh nghiệm sống của tác giả, của những nhà triết học bình dân phương Đông. Những bài học về đối nhân xử thế, về cách làm người được lồng ghép khéo léo trong những lời kể gần gũi của nhân vật. Một điểm trừ nhỏ cho tác phẩm này là tác giả đôi lúc động vào chính trị không đáng có. Những đoạn văn ca ngợi Đảng Cộng sản TQ và những đoạn văn viết như sách lịch sử TQ hầu như không cần thiết. Bởi khi bỏ những đoạn văn này ra không những không làm truyện mất hay mà ngược lại, chúng làm cho mạch truyện bị ngắt quãng không đáng có. Nhưng nói chung là mình vẫn thích! :))

Độc giả Trà Midori nhận xét về tác phẩm Tôi Là Thầy Tướng Số (Tập 1)

Mình mua quyển này khá lâu rồi, nhưng mới đọc xong, vì quá nhiều việc chứ không phải quyển này không cuốn hút. Đầu tiên phải nói là bìa sách rất đẹp, có hồn, lâu lâu hơi giật mình vì nhìn thực quá :). Sách nhẹ, trang giấy mịn, nói chung là cầm tay rất tiện, vì không nặng. Nội dung sách rất hay, nhiều đoạn rất dí dỏm, mình thích cách kể chuyện của tác giả, cảm giác rất gần gũi, như là ai đó đang kể lại cho nghe vậy. Giữa một trời sách Trung Quốc toàn ngôn tình và đam mỹ thì quyển sách này như một món ăn vừa lạ vừa quen. Rất đáng đọc.

Độc giả Nguyễn Thị Thu Trang nhận xét về tác phẩm Tôi Là Thầy Tướng Số (Tập 1)

Đây là cuốn sách mà mình đã thích ngay từ lời tựa. Đã đọc cuốn này trong suốt 1 năm (thực ra thì đọc đi đọc lại), có nhiều quan niệm nhân sinh quan rất hay. Bói toán, tướng số hay phong thủy cũng đều giống nhau ở chỗ dựa vào tâm lý của người muốn xem mà bói, người càng tham càng dễ bị lừa, càng mang trong mình những sân si đố kị thì càng dễ bị kẻ lừa bịp dắt mũi. Là câu chuyện có soái ca nhưng lại không có tình yêu nào cả, là một người vĩ đại, đứng đầu và gánh trên mình biết bao trách nhiệm – những trưởng môn của các phái đều ít nhiều phải dẹp đi tình cảm nam nữ, chỉ một phút yếu lòng của họ có thể đưa cả môn phái bị diệt vong. Những con người phi thường thì hình như không bao giờ có được một cuộc đời bình thường. Cuốn sách nên đọc đối với những bạn thích xem bói, hoặc những bạn tò mò về tướng số, dịch chi…

Độc giả Ngô Nguyên nhận xét về tác phẩm Tôi Là Thầy Tướng Số (Tập 1)

Tập truyện này xoay quanh cuộc đời nhân vật Tổ Gia, một ông trùm chuyên dùng thuật bói toán, phong thủy để lừa đảo, không chỉ là với dân đen mà còn có cả những quan chức cấp cao. Thật sự khâm phục người xưa, nghĩ được những chiêu trò trát phi hay để lừa người. Tập 1 chủ yếu giới thiệu về hoàn cảnh xuất thân, cũng như những sự kiện tiêu biểu trong lúc Tổ Gia lên năm quyền. Thông qua những câu chuyện, tác giả cũng cho chúng ta một số lời khuyên về thuật quản trị, thuật lấy lòng người.

ĐÁNH GIÁ SÁCH