Top 14 # Xem Nhiều Nhất Xem Tướng Ngón Tay Cái Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Duanseadragon.com

Xem Tướng Ngón Tay, Cổ Tay Đàn Ông, Phụ Nữ, Ngón Tay Cái, Ngón Trỏ, Áp

Từ xưa cho tới nay, cách xem tướng ngón tay, cổ tay đàn ông, phụ nữ vẫn được áp dụng để nói về sự nghiệp, vận mệnh, tình cảm, tính cách của mỗi con người. Vậy xem bói ngón tay, cổ tay dựa vào từng đặc điểm nói lên được những đều gì?

Việc xem tướng ngón tay, xem tướng cổ tay chính là chìa khóa mang đến cho ta những thông tin hữu ích, giúp chúng ta dễ dàng nắm bắt được lợi thế, năng lực bản thân, từ đó có thể phát huy và có thể khắc phục những điểm yếu để biến đổi số mệnh của mình.

Xem ngón tay biết giàu nghèo, đoán vận mệnh

Theo nhân tướng học, chân tay chính là hình tứ chi của thân thể. Do đó, tay chân là bộ phận có ảnh hưởng, tác đọng tới thân thể, làm cho phát lộ của tứ chi làm tiêu biểu mà nhìn hình dáng và màu sắc của tay chân … dễ dàng đoán được vận mệnh, biết giàu nghèo của người nào đó.

Xem bói các ngón tay

1 Xem ngón tay đoán vận mệnh qua từng ngón: ngón cái, ngón trỏ, … * Xem tướng ngón tay cái

Ngón tay cái là ngón đầu tiên trong bàn tay, có bề ngang to hơn các ngón còn lại:

– Người sở hữu ngón tay cái dày, mềm mại thường hưởng phúc từ bố mẹ, sống đơn giản, thực tế, tuy nhiên người này sống thực dụng, họ không tiêu tiền nếu như không có mục đích chính đáng.– Người có ngón tay cái mỏng, phẳng, không đều là người sống linh hoạt, dễ thích nghi với môi trường mới. Tuy nhiên, họ lại thiếu sự kiên nhẫn, tìm niềm vui trong sự hưởng thụ.– Người có ngón tay cái dài là người có tài chính tốt, học tập và trong công việc luôn tiến bộ và hoàn thành xuất sắc.– Người có ngón cái thấp là người thực tế, có cái tôi bé, không trí thức cho lắm.– Ngón cái càng dẻo là biểu hiện của người có ứng xử linh hoạt, nếu uốn cong thì người đó có thể phóng đại sự thật. . Còn ngón cái cứng nhắc là dấu hiệu của người khó có thể thay đổi nhưng đáng để bạn tin cậy.

* Xem bói ngón trỏ

Ngón trỏ là ngón thứ hai trong lòng bàn tay, nằm giữa ngón giữa và ngón cái. Ngón tay trỏ này biểu tượng cho lòng ham chi phối, quyền lực của con người. Dựa vào ngón tay này, bạn có thể đoán được sự nghiệp thành công hay không.

– Ngón trỏ dài là biểu hiện của người có tính cách ương ngạnh, không chịu thay đổi nếu như đã quyết định. Khi đã đặt ra mục tiêu thì người này sẽ thực hiện nó, dù có lời chế bai và chế ngạo từ người khác. Vì thế mà họ dễ làm nên việc lớn nhưng họ có thể dùng thủ đoạn để đạt đều đó.– Ngón tay trỏ bằng với ngón tay giữa là dấu hiệu của người thích sự mạo hiểm, có tính cách bướng bỉnh, tuy ngoàn miệng thuyết giáo nhưng ở trong bụng lại có nhiều âm mưu. Dù người này có kiếm được nhiều tiền nhưng lại tiêu nhiền nên cần học cách tiêu xài phù hợp.– Ngón tay trỏ ngắn biểu hiện của người thích theo đuôi của người khác, họ sợ mất mặt nên không đưa ra các quyết định của mình.– Người có ngón trỏ bình thường, người đó có sự tự tin đúng lúc.

3. Xem tướng ngón giữa

Ngón giữa là ngón chính giữa (nằm ở vị trí thứ 3) trên bàn tay, nằm ở giữa ngón tay trỏ và ngón tay áp út. Thông thường đây là ngón dài nhất trên bàn tay, tượng trưng tính cách, vận mệnh của con người.

* Xem tướng ngón áp út

Ngón áp út là ngón thứ 4 trên bàn tay, giữa ngón út và ngón giữa. Đây là ngón đeo nhẫn.

– Ngón tay áp út có chiều dài trung bình là biểu hiện của người có tính nghệ sĩ vừa mức.– Ngón tay áp út dài là dấu hiệu của người có cảm xúc quá căng.– Ngón áp út ngắn là ngón tay của người có tính cách thờ ơ, thể hiện cảm xúc của mình rất khó khăn.– Ngón áp út nghiêng nhiều về phía ngón giữa có nghĩa người sở hữu ngón tay này sống rất trách nhiệm, tính cách chất phác, sống chăm lo chi gia đình.– Ngón áp út nghiêng về phía ngón tay út, có nghĩa người đó hi sinh nhiều cho con cháu, vợ chồng sống hòa thuận nhưng có nhiều chuyện khiến người đó suy nghĩ và lo lắng.– Người có ngón áp út dài là người ham mê cờ bạc, không phải vì tham tiền mà họ heo đuổi cảm giác công kích với bản tính không hề chịu thua ai.

* Xem bói ngón tay út

Ngón tay út là ngón cuối cùng trên bàn tay, có đặc điểm bé nhất, đặc trưng cho vấn đề con cái.

– Ngón tay út nhỏ, cong và ngắn cho thấy con cái của người này không cố gắng trong sự nghiệp khiến bố mẹ cảm thấy lo lắng và suy nghĩ.

2. Xem tướng ngón tay qua các đặc điểm khác nhau

Xem ngón tay đoán vận mệnh và tính cách tùy vào từng đặc điểm:

– Ngón tay dài hơn so với lòng bàn tay cho thấy chủ nhân là người có trí tuệ, tính cách kiên nhẫn, kín đáo, tỉ mỉ nhưng hơi nhút nhát, đầu óc nghệ sĩ.

– Ngón tay ngắn hơn lòng bàn tay cho thấy chủ nhân là người có tính cách thô lỗ, ưa dục lạc, nóng tính, thiếu sự suy nghĩ. Bàn tay có ngón tay trơn tru biểu hiện của người luôn hành động theo sự cảm tính, nhạy cảm, hứng thú.

– Ngón tay dài và lòng bàn tay bằng nhau là biểu hiện của người thông minh, khôn ngoan, dễ cảm động, có óc phân tích nhưng hay nóng tính. Người này có tài lãnh đạo, thích hợp làm vị trí giám đốc, trưởng phòng …

– Ngón tay có gút biểu hiện của người luôn cân nhắc trước khi hành động. Ngón tay có gút gần ở móng tay thể hiện là người hay hoài nghi, luôn tìm kiếm nguyên nhân dẫn tới sự việc. Người có gút to là người ưa tranh luận, tìm hiểu, nếu như hạ được người đối thoại thường hay tự mát. Còn gút ở lòng bàn tay thì thường là người cẩn thận, kỹ lưỡng.

– Người có ngón tay dễ uốn thường là người có tính cách hào phóng, dễ thích nghi như lại hay đổi ý.

– Người có ngón tay quá dịu là người sống giàu tình cảm, tính tình yếu ớt.

– Người có bàn tay khi khép các ngón tay lại tạo ra khoảng hở là người sống ích kỷ, kém thông minh, đầu óc không nhanh nhẹn.

– Người có bàn tay khi khép các ngón tay không có khoảng hở là người cần kiệm, tiết kiệm, tính cách cẩn thận.

– Người có ngón tay quá cứng thường là người hẹp hòi, độc đoán, thường hay nghi ngờ mọi thứ xung quanh.

– Người có các ngón tay đều cong quẹo là người không ngay thẳng, thường lầm lạc.

– Người có các ngón tay khi khép lại kín ở phần trên, hở phần ở chân biểu hiện là người hào phóng, óc sáng tạo tự do, không kín đáo.

– Người có ngón tay ngắn, đầu của ngón tay không tròn là người nhu đần, đê tiện.

– Người có ngón tay mềm, khe hở giữa các ngón khít lại cho thấy người đó giữa được tiền của.

– Tướng ngón tay to như dùi đục thể hiện người có tâm tính tao nhã.

– Ngón tay thuôn dài, bàn tay búp măng là biểu hiện của người sống giàu tình cảm, giàu có, tính tình thùy mị.

– Ngón tay quá cứng là biểu hiện của người sống thiển cận, độc đoán và hẹp hòi.

– Người có ngón tay dễ uốn thường là người dễ thích nghi, hào phóng.

– Bàn tay có các ngón tay cong keo chính là dấu hiệu bần hàn, thiếu trí tuệ và lao khổ.

Bên cạnh xem tướng ngón tay thì xem bói cổ tay cũng đoán được tính cách, vận mệnh của con người.

Xem bói các ngấn trên cổ tay

* Ngấn thứ 1

Ngân thứ nhất được xem là ngấn biểu tượng cho sức khỏe, sự nghiệp của mỗi con người:

* Ngấn thứ 2

– Ngấn thứ 2 thẳng, không bị đứt đoạn, bạn là người may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống, vận mệnh của bạn sẽ giàu có.– Ngấn thứ 2 mờ nhạt, đứt đoạn, cuộc sống của bạn thường gặp vận xui.

* Ngấn thứ 3

Trên cổ tay bạn xuất hiện ngấn thứ 3 cho thấy cuộc sống của bạn gặp nhiều may mắn, thành công và là người ảnh hưởng tới mọi người. Nếu như ngấn thứ 3 này thẳng và liền mạch, cuộc đời của bạn còn thành công hơn nữa.

* Ngấn thứ 4

Ngấn này rất hiếm, nếu ai có được ngấn này trên cổ tay thì người có rất có phúc, gặp may mắn và thành công trong công việc cũng như cuộc đời.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xem-tuong-ngon-tay-co-tay-45510n.aspx Theo xem tướng đàn ông, phụ nữ, mỗi người mang mỗi hình dạng ngón tay, cổ tay khác nhau, không ai giống ai nên số phận của họ cũng khác nhau. Giống như việc xem tướng đi đứng, cằm, môi, miệng, xem tướng giọng nói, dựa vào bài viết này, bạn dễ dàng xem tướng ngón tay, cổ tay cho mình hoặc bất cứ người nào đó.

Xem Bói Ngón Tay Cái

Xem bói ngón tay cái. Ngón cái càng dẻo, càng cong thì chủ nhân của nó càng hiền lành, tấm lòng rộng mở. Họ cũng là những người có khả năng chịu đựng áp lực và khó khăn rất tốt, không ʙị khuất phụ hoặc đầu hàng trước nghịch cảnh.

Ngón tay cái tiêu biểu cho sức sống, ý chí và độ mạnh mẽ trong tính cáᴄh của mỗi người. Nó có vị trí rất quan trọng trên bàn tay. Ngón cái giúp chúng ta cầm nắm đồ vật, nó cũng tượng trưng cho khả năng nắm ʙắᴛ và thích ứng với môi trường xung quanh của bạn và ảnh ʜưởng rất lớn tới sự phát triển tính cáᴄh của mỗi người.

Ngón tay cái lớn có thể làm gia tăng hay phô trương tính tốt của cáᴄ ngón kháᴄ, hay ᴄứᴜ vãn một phần tính xấu của ngón kháᴄ. Nếu ngón tay cái dài hơn lóng 2 của ngón trỏ là người thông minh nʜưng ᴛự phụ, độᴄ tài. Nếu là nữ thì lấn quyền chồng, dù chồng có ngón cái dài.

1. Về độ dẻo của ngón

Đầu tiên, bạn hãy nắm chặt bốn ngón tay còn lại, ngón cái căng ra tới mức tối đa có thể.

– Những người có ngón cái càng sáᴛ với 4 ngón còn lại tʜường là những người có tính cáᴄh chi ly, hay chú ý tới tiểu tiết và khá là khó tính. Họ cũng rất ích kỷ, ʜàɴʜ ᴠɪ không thực sự rõ ràng công khai, thích giấu diếm nhiều điều cho riêng bản thân mình hơn là chia sẻ với người kháᴄ.

– Ngón cái càng dẻo, càng cong thì chủ nhân của nó càng hiền lành, tấm lòng rộng mở. Họ cũng là những người có khả năng chịu đựng áp lực và khó khăn rất tốt, không ʙị khuất phụ hoặc đầu hàng trước nghịch cảnh. Nʜưng nếu ngón tay quá dẻo, thì đây lại là những người không mấy thủy cʜᴜɴɢ, cả thèm chóng cháɴ và hay thay đổi.

– Còn với những người sở hữu ngón tay cái khá thô và cứng, hầu nʜư không cong mấy thì tʜường có tính cáᴄh khá ngang bướng, thậm chí bảo thủ. Nʜưng họ lại có một ưu điểm rất lớn đó là sự thẳng thắn, chân thành, không ᴠụ lợi, lại rất hay quan tâm giúp đỡ mọi người xung quanh.

2. Về độ dài của ngón

– Ngón tay cái dài bằng đầu đốt thứ nhất của ngón trỏ nói rằng chủ nhân của nó là người vô cùng mạnh mẽ, giàu ý chí và nghị lực. Họ cũng rất chín chắn, luôn cân nhắc, suy tính kỹ càng trước sau khi đưa ra bất cứ quyết định gì.

– Ngón tay cái dài qua đầu đốt thứ hai của ngón trỏ cho thấy đây là một người ᴛự tin, đôi khi hơi ᴛự kiêu. Tính cáᴄh họ lạnh lùng, độᴄ đoáɴ, thậm chí có thể trở nên tàn nhẫn khi cần. Họ cũng thuộc tuýp người có thể vì khao khát của bản thân mà dùng tới những thủ đoạn đối với người kháᴄ.

– Những người sở hữu ngón tay cái càng ngắn so với ngón trỏ thì họ lại hiền lành, tốt bụng, thích quan tâm giúp đỡ mọi người, tính ᴛìɴʜ có phần trẻ con. Nʜược điểm của họ là khá cả tin, dễ ʙị người kháᴄ lợi dụng hay ʟừᴀ gạt. Tâm tính họ cũng không ổn định, dễ thay đổi, cʜưa biết cáᴄh nhìn xa trông rộng, đôi khi chỉ thấy cái lợi trước mắt mà không tính đến chuyện lâu dài.

3. Về hình dáɴg của ngón

– Những người có đầu ngón tay cái to, tròn, dày tʜường rất có đầu óc, suy nghĩ nhạy bén logic, giỏi tính toáɴ và rất tháo vát trong mọi việc. Tuy nhiên họ lại khá nóng tính và dễ ʙị ᴋíᴄʜ động.

– Người có đầu ngón cái thuôn và nhọn tʜường thể hiện bản thân, đôi khi hơi bốc đồng và phô trương thái quá. Họ cũng hay thay đổi, tính khí thất tʜường và khá khó chiều.

– Còn những người sở hữu ngón cái mảnh, hơi bè về bề ngang tʜường rất dũng cảm, bạo dạn, gan lỳ… Họ là những người ɴʜạʏ ᴄảᴍ, hay mơ mộng, vui ʙᴜồɴ vô cớ, thích ᴛự tạo cho bản thân cảm giáᴄ u sầu cô đơn, thoát ly thực tại.

– Ngón tay cái vừa đụng lóng 2 ngón trỏ: Thông minh, nhân ái, cương quyết, nhiều suy tư.

– Ngón tay cái ngắn hơn rõ rệt: Dễ ʙị ʟừᴀ, yếu tính, chạy theo ᴅụᴄ vọng, nữ: dễ ʙị dụ dỗ.

– Ngón tay cái mập: Cường tráɴg.

– Ngón tay cái gầy: Cơ năng suy nʜược.

– Ngón tay cái dài, rộng: Can đảm, cứng đầu, kiêu ngạo.

Xem Tướng Ngón Cái Và Ý Nghĩa Khi Đeo Nhẫn Ngón Cái

Ngón cái có ý nghĩa quyết định đến tốt xấu của một con người. Nó có tác dụng quan trọng trong việc đánh giá tính cách. Vì sao ngón cái lại có tính chất như vậy, hiện nay vẫn chưa lý giải được.

Người có ngón tay cái lớn là người có ý chí kiên cường, quyết đoán, là người thuộc loại hình lý tính

Người có ngón cái bẻ là người có tài quan sát, có tính người, tài năng nghệ thuật, nhưng ý chí bạc nhược dễ bị tình cảm chi phối. Thuộc loại hình tình cảm.

Người có ngón tay cái rất bé là người ngoan cường, nhẫn nại và có tình độc lập cao. Tuy nhiên lòng dạ hẹp hòi. Thuộc loại hình hành động.

Người có ngón tay cái dài là người biết kiềm chế, bình tĩnh và không dễ động lòng. Là người lạnh lùng.

Người có ngón tay cái ngắn là người nhiệt tình, phóng túng và có một tình yêu mãnh liệt. Những thiếu lý tri và thiếu kiềm chế. Thuộc loại hình phóng túng.

Thông thường, Ngón tay cái có 2 lóng (đốt, ngấn), mỗi lóng sẽ có một ý nghĩa riêng.

Lóng tay (đốt tay) thứ nhất dài, chủ là người quá tự tin không tôn trọng người khác, độc đoán, chuyên quyền, tự quyết định, hành động mù quáng.

Đốt thứ nhất hơi dài, chủ ý chí kiên cường, quyết đoán, tinh thần vươn lên mạnh mẽ, có tài.

Đốt thứ nhất ngắn, chủ ý chí bạc nhược, thiếu tinh thần nhẫn lại, tư duy nhanh nhạy, có kế hoạch nhưng không biến thành hiện thực.

Đốt tay thứ nhất quá ngắn, chủ thiếu lập trường, không có năng lực tổ chức.

Đốt tay thứ 2 dài, chủ thiên về lý tính, không để tình cảm làm hỏng việc, song dễ bỏ qua thời cơ vì hay đắn đo.

Đốt thứ 2 trên ngón tay cái hơi dài, chủ thận trọng, suy nghĩ kỹ nhưng không quyết đoán, nhưng một khi quyết đoán sẽ làm đến cùng.

Đốt thứ 2 ngắn, thiên về tình cảm thường để tình cảm át lý tính, dễ cực đoan..

Đốt thứ 3 dài, chủ về tính cảm phong phú, tính cách ôn hòa và có lòng thương người, hay giúp đỡ. Nhưng tính cách lại ẩu thả, tính dục mạnh và sống hơi bừa bãi.

Đốt thứ 3 ngắn, chủ sống khô khan, nóng nảy và có suy nghĩ giản đơn nhưng lại dễ cực đoan.

Việc đeo nhẫn ngón tay cái nhất là đeo nhẫn ngón tay cái nam giới sẽ tạo cảm giác quyền lực, quý giá và sang trọng.

Thường nhẫn được chọn đeo ngón tay cái sẽ có chất liệu là ngọc, đá hoặc vàng khắc hình rồng. Người thích đeo nhẫn ngón này đang có ham muốn quyền lực và khẳng định địa vị.

Trong phong thủy, tay đeo nhẫn sẽ phụ thuộc vào mong muốn của bạn. Nếu muốn nhận được những năng lượng tích cực, hãy đeo nhẫn bên tay trái. Nếu muốn bài trừ những năng lượng tiêu cực, chỉ cần đeo nhẫn lên tay phải.

Ngón tay cái có đường vân giống đôi mắt ám chỉ đó là người thông minh, lanh lợi. Tốt về đường học vấn.

Xem Tướng Ngón Tay Cái Biết Ngay Ai Số Hưởng Phú Quý

Xem tướng ngón tay cái: Theo nhân tướng học thì thông qua việc phân tích ngón cái cũng cho thấy được phần nào tính cách, vận mệnh của một người.

Ngón cái là ngón tay thứ nhất của bàn tay. Khi một người đứng ở vị trí giải phẫu (lòng bàn tay đưa về phía trước), ngón cái là ngón xa cơ thể nhất. Ngón cái đưa lên thể hiện sự đồng ý, tán thành. Theo học thì thông qua việc phân tích ngón cái cũng cho thấy được phần nào tính cách, vận mệnh của một người.

Xem tướng ngón tay cái

Những người sinh ra có ngón tay cái tròn và khỏe, đây là người có sức khỏe tốt, tài năng và sự hiểu biết sâu rộng.

Nếu ngón cái quá ngắn thì người này sức khỏe yếu ớt không đủ can đảm, ý chí yếu đuối, tính cách có phần thô lỗ.

Sở hữu ngón cái dài và thon đẹp là người biết điều, biết cách cư xử, phân biệt đúng sai. Tính tình thích mạo hiểm và thích phiêu lưu, mang phẩm chất ưu tú thiên phú.

Ngón cái nằm vuông góc với lòng bàn tay. Người này tính cách quá cứng nhắc, tự trọng cao và khá kiêu ngạo. Không chịu khuất phục dưới người khác có chút ngông cuồng, cực đoan.

Nếu ngón cái nhỏ và nằm sát lòng bàn tay, cho thấy đây là đó thiếu sự độc lập, tinh thần quá nhạy cảm, ủy mị. Họ khá nhút nhát và rụt rè, cúng là người mau nước mắt.

Sở hữu ngón tay cái dài và to đại diện cho thời trẻ vận thế thuận lợi, sinh ra trong điều kiện khá giả, sức khỏe tốt. Có khả năng học tập thành danh, được cha mẹ hết mực yêu thương.

Bạn có thể thả lỏng bàn tay bằng cách lắc nhẹ bàn tay rồi úp bàn tay lên mặt bàn. Sau đó nhìn vào khoảng cách ngón cái đến các ngón còn lại và lòng bàn tay. Nếu ngón cái chĩa ra ngoài theo góc 90 độ, bạn là người rất tự tin vào bản thân và thường tự mình quyết định mọi việc.

Nếu ngón cái chĩa ra ngoài theo góc 45 độ, bạn cần tự do. Bạn không thích chịu trách nhiệm cho người khác.

Nếu góc giữa ngón cái và bốn ngón còn lại càng lớn, thì tính cách bạn càng độc lập và năng động. Không thích bị gò bó, thích tự do sáng tạo và.

Ngược lại, góc giữa ngón cái và bốn ngón còn lại càng nhỏ, tính cách càng bảo thủ và phụ thuộc, thiếu sáng tạo, trầm tính.

Đặc điểm đốt ngón tay cái

Ngón cái có thể được chia thành ba đốt:

Đốt đầu tiên đại diện cho ý chí.

Đốt thứ hai đại diện cho lý trí là suy nghĩ.

Đốt thứ 3 đại diện cho tình cảm, ham muốn

Các đốt này thường phát triển không đều.

Đốt thứ nhất của ngón cái đại diện cho ý chí, nếu đốt đầu tiên dài thì bạn là người ý chí mạnh mẽ, không sợ thất bại hay dễ dàng khuất phục trước bất kỳ khó khăn nào. Nhưng họ lại thiếu đi phán đoán hợp lý trong việc xử lý các vấn đề.

Ngược lại, những người có đốt đầu tiên quá ngắn thì khá nhút nhát, gặp thất bại, khó khăn sẽ dễ dàng nhụt chí, lùi bước.

Đốt thứ hai của ngón tay cái đại diện cho lý trí. Người có đốt thứ hai dài, thường thông minh và nhanh nhẹn. Họ có suy nghĩ rõ ràng, hiểu biết sâu rộng và bình tĩnh trước mọi vấn đề. Ngược lại, những người có đốt thứ hai quá ngắn, người này năng lực yếu kém, sống theo cảm tính nhiều hơn.

Đốt thứ ba của ngón tay cái đại diện cho ham muốn vật chất, người có đốt thứ 3 đầy đặn, dài thường có tính khí bốc đồng,nóng vội, đôi khi khá bướng bỉnh.

Ngược lại, nếu đốt thứ 3 quá ngắn cho thấy người này sức khỏe khá yếu ớt, thể suy nhược nên dễ mắc nhiều bệnh tật.

Xét độ mềm mại và uyển chuyển

Ngón tay mềm mại

Nếu các đốt mềm mại thì bạn là người suy nghĩ nhiều hơn hành động, làm việc không quá chỉn chu và dễ thay đổi. Người này thói quen tiêu tiền phung phí, hào phóng với người khác, khoan dung, độ lượng. Họ không giấu được cảm xúc, buồn vui đều thể hiện trên nét mặt.

Nếu ngón tay cái hơi nghiêng về phía sau một chút, điều đó cho thấy đây là người hào phóng, rộng lượng. Nhưng người này có được óc phán đoán tuyệt vời, biết cách tiết chế, khiêm tốn.

Ngón tay cái càng cong về phía sau thì các đặc điểm trên càng nổi bật.

Ngón tay cái cứng

Ngón cái ứng nhắc, thẳng và không uyển chuyển, cho thấy đây là người sống thực tế, ý chí mạnh mẽ, chu đáo trong mọi vấn đề, thận trọng. Nếu tâm sự cùng người này thì chẳng lo bĩ mật bại lộ, họ kín tiếng và thận trọng.

Tính cách có phần mạnh mẽ, bướng bỉnh, nhưng kiên nhẫn, vui vẻ.   Nếu sở hữu đốt đầu tiên dài và lớn, bạn là người có sức khỏe tốt, ý chí kiên định, cứng cỏi.Khi dựng thẳng ngón cái lên thấy nó có hơi cong về phía sau thì là người có tài năng xuất chúng, kiên định, làm đâu chắc đó. Nhưng ngược lại nếu ngón cái cứng thì là người bị động, tự cao, không giàu.

Thông qua cách xem bói ngón tay cái, người có ngón tay cái to tròn, đầy đặn thường rất thông minh, nhanh nhẹn, tư duy logic tốt và là người có ý chí phấn đấu. Tuy nhiên, nhược điểm của những người này là nóng tính, dễ bị yếu tố ngoại cảnh hay những người xung quanh tác động.

Nếu khắc phục được nhược điểm này, chắc chắn họ sẽ gặt hái được nhiều thành công và có cuộc sống giàu sang, phú quý. Ngược lại, người sở hữu ngón tay cái rất bé là người ngoan cường, nhẫn nại, có tính độc lập cao song hơi ích kỷ hẹp hòi.

Nếu ngón tay cái dài thì đây là người biết kiềm chế cảm xúc, luôn giữ được bình tĩnh trong mọi việc. Nhưng nếu ngón tay cái dài, đầu ngón tay nhọn và thuôn thì đây lại là người bốc đồng, thích thể hiện bản thân, tính tình thất thường, sáng nắng chiều mưa và cuộc sống của họ chỉ ở mức trung bình nếu không thay đổi bản tính.

Ngón tay cái ngắn và to, đây là người nhiệt tình, yêu thương cuồng nhiệt, khả năng kiềm chế cảm xúc không tốt. Ngón tay cái mảnh, đầu hơi bè, bạn là người bạo dạn, gan lì nhưng nhạy cảm và hay mơ mộng. Trong cuộc sống bạn gặp phải thất bại nhiều hơn thành công, đời sống chỉ ở mức đủ ăn đủ mặc.

Xem bói ngón tay giữa, chỉ 3 giây biết ngay tính cách con người bạn

Hình dáng ngón cái

Đầu vuông: Xương của phần trên dài và rộng, khỏe và cứng vuông vắn, không nghiêng ngả, phần giữa nhiều thịt. Người có ngón cái như vậy thường lòng dạ hẹp hòi, và khá ích kỷ, sống khép mình.

Đầu tròn: Ngón cái dài và có đốt trên cùng tròn đầy. Cho thấy người này tâm hồn trong sáng, đơn giản trong con người, chân thành trong tính cách, dễ thành công sớm.

Uyển chuyển, mềm mại, thẳng và đầy đặn, người có ngón cái như vậy là người tính cách rất nhạy bén và nhanh nhẹn, có khả năng giao tiếp thuyết phục và hiểu biết sâu rộng.

Phần trên và phần dưới tròn giống nhau, thịt chắc, thẳng, đốt ngắn, móng tay dày và dấu vân tay Thô. Mặc dù tài năng là có nhưng đa phần khá cô độc, bởi quá thẳng thắn, cứng nhắc trong mọi vấn đề. Người này khả năng giao tiếp không tốt,khá bảo thủ, không chịu đổi mới.

Ngón cái nghiêng về phía sau: Nếu ngón cái vuông vắn và có chiều hướng ngả về phía sau, cho thấy bạn là người chính trực, cư xử hòa nhã, kiến thức uyên bác. Con người thông minh, hiểu biết nhanh nhạy, hào hiệp, ứng biến linh hoạt. Tuy nhiên lại không thích sự gò bó, yêu sự tự do và giản dị.

Nếu ngón cái nhọn và ngả về phía sau, người này khá tự tin và chính trực, tốt bụng, hóm hỉnh và linh hoạt nhưng không đủ mạnh mẽ, nhạy cảm, dễ thay đổi chính kiến.

Xem bệnh lý từ ngón cái

Nếu ngón cái tròn và khỏe, chiều dài của mỗi đốt ngón tay là trung bình, cho thấy người này sức khỏe tốt, khỏe mạnh

Ngón tay cái quá cứng, cho thấy người này rất nóng tính và dễ nổi giận.

Nếu ngón tay cái quá yếu, cho thấy sức khỏe yếu và thiếu linh hoạt. Nếu nghiêng ngả, không thẳng thì đa phần do di truyền hoặc do hệ thần kinh điều khiển.

Nếu ngón tay cái ngắn, cảm xúc của người này không ổn định, không đủ dũng cảm và ý chí không vững vàng.

Nếu đốt thứ hai của ngón tay cái bị phân tán và nhiều đường, và độ uốn cong của đốt giữa không rõ ràng, người này dễ bị căng thẳng và đau đầu, mất ngủ.

Nếu đốt ngón tay cái ngắn, không mềm mại uyển chuyển, người này dễ bị tăng huyết áp, đau đầu, bệnh về tim mạch.

Một số vân đặc biệt

Trong tướng học thời cổ, ngón tay cái đại diện cho thời thơ ấu của một người. Hình dạng, chiều dài, kích thước và độ dày của ngón tay cái, kết hợp với xem tướng tai. Có thể dự đoán chính xác vận mệnh, đường sự nghiệp, sức khỏe của một người. Ngón cái thuộc ngũ hành Thổ người này cảm ứng mạnh mẽ với bất động sản.

Không có vân giữa

Những người ngón cái không có đường phân tách đốt thứ nhất và thứ hai thì đường sự nghiệp vất vả, gian truân.

Vân lãnh đạo

Có hai đường song song ở đốt đầu tiên của ngón cái, người này có tham vọng, ý chí, kiên nhẫn, kiến ​​thức sâu rộng, có khả năng làm lãnh đạo.

Vân phú quý

Ngón cái có tinh vân, lục vân, kim ấn vân đây là những vân phú quý, người này có cả đường công danh sự nghiệp vang dội, dễ phát đạt.

Vân long nhãn

Có đường vân hình bầu dục giữa các đốt, người này có trí tuệ và tài năng phi thường, có thể tự lập nghiệp, nhưng phải chịu nhiều vất vả.

Vân Thiên tài

Giữa đốt thứ nhất và thứ hai của ngón tay cái, có nhiều đường vân phức tạp giống như hình mạng lưới, đây được xem là vân Thiên tài. Những người có vân này là người thông minh, nhanh nhạy trong đầu tư hoặc kinh doanh. Mô hình võng mạc phát triển sớm gần đốt ngón tay

Ngoài ra, ở dưới đốt thứ hai có một hoặc hai đường vân nhỏ đại diện cho một cuộc hôn nhân rất hạnh phúc, người bạn đời như ý, tính cách sự nghiệp đều thuận lợi.