Top 6 # Xem Nhiều Nhất Xem Tuổi Vợ Chồng Chính Xác Nhất Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Duanseadragon.com

Xem Bói Duyên Tiền Định Vợ Chồng Chính Xác Nhất

Xem tình duyên thiên định

Mời quý vị chọn tuổi của người nam giới (chồng, hôn phu):

Tuổi Mão: Tân Mão, Quý Mão, Ất Mão, Kỷ Mão, Đinh Mão

Tuổi Thìn: Mậu Thìn, Nhâm Thìn, Giáp Thìn, Bính Thìn, Canh Thìn

Tuổi Tỵ: Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ, Quý Tỵ, Ất Tỵ, Tân Tỵ

Tuổi Ngọ: Mậu Ngọ, Bính Ngọ, Nhâm Ngọ, Giáp Ngọ, Canh Ngọ

Tuổi Mùi: Tân Mùi, Kỷ Mùi, Quý Mùi, Đinh Mùi, Ất Mùi

Tuổi Thân: Giáp Thân, Mậu Thân, Bính Thân, Nhâm Thân, Canh Thân

Tuổi Dậu: Tân Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Quý Dậu, Ất Dậu

Tuổi Tuất: Mậu Tuất, Canh Tuất, Giáp Tuất, Nhâm Tuất, Bính Tuất

Tuổi Hợi: Tân Hợi, Kỷ Hợi, Ất Hợi, Quý Hợi, Đinh Hợi

Chú giải, Có 5 cảnh như sau:

1. NHỨT PHÚ QUÝ: là giàu có hay dư giả

Vợ chồng ở với nhau số gặp số Nhứt Phú Quý và số mạng cá nhân của vợ chồng đặng tốt, lại đặng hưởng phước đức của cha mẹ đôi bên, đặng 3 điểm cộng lại tất nhiên sẽ tạo nên một sự nghiệp lớn lao, sống trong cảnh phù hoa hạnh phúc.

Vợ chồng ở với nhau số gặp cảnh Nhứt Phú Quý và thêm mạng cá nhân của vợ chồng đặng tốt, nhưng không đặng hưởng phước đức của cha mẹ đôi bên, thì cảnh vợ chồng chỉ tốt ở 2 điểm mà thôi, tất nhiên cũng tạo nên sự nghiệp khá giả, sống trong cảnh ấm no.

Vợ chồng ở với nhau số gặp số Nhứt Phú Quý mà số mạng cá nhân của vợ chồng không tốt và không đặng hưởng phước đức của cha mẹ đôi bên, thì chỉ có phần hơi để làm ăn mà thôi.

2. NHÌ BẦN TIỆN: là nghèo hèn hay thiếu thốn.

Vợ chồng ở với nhau số gặp số Nhì Bần Tiện và số mạng cá nhân của vợ chồng không tốt, lại không hưởng phước đức của cha mẹ đôi bên, có nhiều điểm xấu cộng lại, tất nhiên sẽ sống trong cảnh khốn khổ, vất vả không nơi nương tựa, thiếu ăn thiếu mặc.

Vợ chồng ở với nhau số gặp cảnh Nhì Bần Tiện và số mạng cá nhân của vợ chồng không đặng tốt, nhưng đặng hưởng phước đức của cha mẹ đôi bên, thì cảnh vợ chồng chỉ tốt đặng 1 phần mà thôi, tất nhiên sự sống cũng tạo gọi đủ no và tạo đ ặng nơi ăn chốn ở.

Vợ chồng ở với nhau số gặp số Nhì Bần Tiện mà số mạng cá nhân của vợ chồng không tốt và hưởng thêm phước đức của cha mẹ đôi bên, thì cảnh vợ chồng chỉ tốt đặng hai phần mà thôi, tất nhiên ngày hậu cũng tạo nên nhà cửa sống trong cảnh bình đẳng ấm no.

3. TAM VINH HIỂN : là quyền tước hay chức phận

Vợ chồng ở với nhau số gặp số Tam Vinh Hiển và số mạng cá nhân của vợ chồng đặng tốt, lại đặng hưởng thêm phước đức của cha mẹ đôi bên, có nhiều điểm tốt cộng lại, tất nhiên sẽ có quyền tước cao sang, đặng có danh giá bốn phương, nhiều người kính mến.

Vợ chồng ở với nhau số gặp cảnh Tam Vinh Hiển và số mạng cá nhân của vợ chồng đặng tốt, nhưng không đặng hưởng phước đức của cha mẹ đôi bên, thì cảnh vợ chồng chỉ tốt đặng có 2 phần mà thôi, tất nhiên đặng có danh giá chức tước tầm thường, cũng có địa vị với xã hội.

Vợ chồng ở với nhau số gặp số Tam Vinh Hiển mà số mạng cá nhân của vợ chồng không tốt và không đặng hưởng thêm phước đức của cha mẹ đôi bên, thì chỉ đặng tốt về hiệp hôn mà thôi, tất nhiên có ảnh hưởng về danh giá hoặc có chút ít tên tuổi với hàng xóm. Muốn biết rõ số mạng của mình.

4. TỨ ĐẠT ĐẠO: là thong đàng hay để làm ăn

Vợ chồng ở với nhau số gặp số Tứ Đạt Đạo và số mạng cá nhân của vợ chồng đặng tốt, lại đặng hưởng thêm phước đức của cha mẹ đôi bên, có nhiều điểm hạp cộng lại, tất nhiên vợ chồng sẽ tạo nên sự nghiệp khá giả, sống trong cảnh thuận lợi dễ làm ăn.

Vợ chồng ở với nhau số gặp cảnh Tứ Đạt Đạo và thêm số mạng cá nhân của vợ chồng đặng tốt, nhưng không đặng hưởng thêm phước đức của cha mẹ đôi bên, thì cảnh vợ chồng chỉ hạp đặng hai phần mà thôi, tất nhiên cũng đặng sự ấm no và tạo nên gia đình êm ấm.

Vợ chồng ở với nhau số gặp số Tứ Đạt Đạo mà số mạng cá nhân của vợ chồng không tốt và không hưởng thêm phước đức của cha mẹ đôi bên, thì chỉ đặng tốt về hiệp hôn mà thôi, tất nhiên c ảnh vợ chồng ấy cũng tạm gọi là đủ no, nơi ăn chốn ở có phần chật vật.

5. BIỆT LY: là lìa sống hay lìa thác

Vợ chồng ở với nhau số gặp số Ngũ Biệt Ly và số mạng cá nhân của vợ chồng không tốt, làm ăn không đặng hưởng phúc đức của cha mẹ đôi bên, có nhiều điểm xấu cộng lại, tất nhiên sớm khóc hận, duyên kiếp bẽ bàng, kẻ mất người còn hoặc xa nhau vĩnh viễn, mặc dầu yêu thương cho thế mấy cũng không tránh khỏi.

Vợ chồng ở với nhau số gặp cảnh Ngũ Biệt Ly và số mạng cá nhân của vợ chồng không tốt, nhưng đặng hưởng phước đức của cha mẹ đôi bên, thì cảnh vợ chồng chỉ tốt đặng một phần mà thôi, tất nhiên từ từ sanh điều gây cấn, trái ngang rồi xa nhau cũng không thể ở đặng.

Vợ chồng ở với nhau số gặp số Ngũ Biệt Ly nhưng số mạng cá nhân của vợ chồng đặng tốt và đặng hưởng thêm phước đức của cha mẹ đôi bên, thì cảnh vợ chồng chỉ tốt đặng hai phần mà thôi, tất nhiên cũng tạm ở đặng một thời gian kéo dài nhưng thường bị ốm đau hoặc mất sự ấm êm trong gia đạo. “Kỵ nhẹ lìa sống với nhau Kỵ nặng lìa thác sầu đau một mình”

5. HÀO CON RẤT ÍT: có nghĩa là 1 đứa con hay xin con nuôi hoặc không con.

TUYỆT MẠNG thì cũng nguy hiểm như số BIỆT LY vậy, nghiêng về lìa thác nhiều hơn.

Giải về hào con

HÀO CON ĐA SỐ: là từ 7 đứa con sắp lên HÀO CON ĐÔNG ĐỦ: là từ 5 đến 6 đứa HÀO CON TRUNG BÌNH: là từ 3 đến 4 đứa HÀO CON THIỂU SỐ: là từ 1 đến 2 đứa.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Xem Phong Thủy Hướng Kê Giường Ngủ Theo Tuổi Vợ Chồng Chính Xác Nhất

Một số hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng

Hướng kê giường theo tuổi vợ chồng thường chọn đầu giường làm chuẩn, nên gối về hướng của bản mệnh. Trước hết bạn phải xem mình thuộc bản mệnh nào để chọn được hướng kê giường phù hợp với tuổi của vợ chồng để không chỉ tập trung sinh khí mà còn đem lại cảm giác sảng khoái, minh mẫn, tinh thần phấn chấn mỗi khi thức dậy

Từ xưa đến nay khi làm những việc quan trọng, trọng đại của gia đình thì thường lấy tuổi của người chống vì người chồng là chủ trong nhà, trụ cột của gia đình . Phân theo ngũ hành thì có 5 bản mệnh chính đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tùy vào bản mệnh khác nhau mà sẽ có những hướng kê giường ngủ khác nhau.

Hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng đối với người mệnh Kim

Đối với người mệnh Kim thì đầu giường nên quay về hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và trang trí phòng ngủ bằng những gam màu phù hợp với mệnh của mình như màu sáng, ánh kim, màu nâu, màu vàng xám vì theo tương hành thì Thổ sinh Kim nên những màu sắc ấy sẽ rất hợp với người mệnh Kim, đem lại tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng đối với người mệnh Mộc

Đối với những người mệnh Mộc thì nên chọn các hướng như hướng Đông, Đông Bắc, Đông Nam. Nên chọn thiết kế cho căn phòng với những gam màu xanh lá cây, bởi Mộc tượng trưng cho cây có màu xanh lá. Muốn thêm phần phong thủy hơn nữa thì ngoài sắm những vật dụng có màu xanh lá cây thì có thể sử dụng đồ màu xanh da trời vì Thủy sinh Mộc nên cũng rất tốt cho gia chủ mệnh Mộc.

Hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng đối với người mệnh Thủy

Đối với gia chủ có mệnh Thủy thì nên kê giường ngủ theo hướng Bắc, Tây, Tây Bắc và nên sử dụng gam màu trắng, xám bạc, xanh da trời hoặc màu đen, đấy là những màu sắc phù hợp và tương sinh cho những người mệnh này.

Hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng đối với người mệnh Hỏa

Đối với gia chủ thuộc mệnh này thì hãy chú ý hơn đến việc kê giường ngủ theo hướng Đông, Nam, Đông Nam. Do Hỏa tượng trưng cho màu đỏ nên khi thiết kế phòng ngủ nên chọn những gam màu nóng như đỏ, tím, hồng, đấy là những gam màu phù hợp và tương sinh cho gia chủ mệnh Hỏa.

Hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chống đối với người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ nên để giường ngủ hướng Đông Bắc, Nam, Tây Nam để mang nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra nên bài trí căn phòng với gam màu vàng hoặc nâu vì Thổ tượng trưng cho đất nên những màu đấy sẽ rất hợp phong thủy.

Một vài lưu ý khi đặt giường ngủ theo tuổi vợ chồng

Phía đặt giường nhất thiết phải “tựa vào núi”, không được tạo khoảng trống và tốt nhất là áp vào tường. Giường dù thấp hay cao thì đều phải có chân, không được nằm sát xuống mặt đất nhất là nhà ở tầng trệt nhằm tránh khí ẩm ướt ở gầm giường. Có như vậy thì 2 vợ chồng mới có sức khỏe, sinh khí tốt, đời sống vợ chồng hòa hợp

Hướng kê giường không nên cạnh nhà tắm như thế sẽ không tốt bởi nhà tắm là nơi ẩm ướt, không sạch sẽ. Nên xoay đầu giường ra chỗ khác tránh chiếu thẳng vào nhà vệ sinh

Ngoài yếu tố hướng đặt giường ngủ theo tuổi thì bạn cũng nên chú ý đến màu sắc và ánh sáng trong phòng ngủ. Bài trí những gam màu hợp mệnh và phù hợp với thiết kế, sở thích của 2 vợ chồng. Thêm vào đó nên chọn các loại đèn có ánh sáng dịu nhẹ, giúp giấc ngủ sâu và thoải mái hơn.

Cách Xem Bói Tuổi Vợ Chồng Để Sinh Con Chính Xác

Xem tuổi phù hợp sẽ mang đến cho bé sự khởi đầu tốt, giúp bé có cuộc sống tốt đẹp. Đồng thời mang đến nhiều tài lộc, giúp bố mẹ thêm phần may mắn, làm ăn thuận lợi hơn và gia đình êm đềm hạnh phúc.

Việc xem tuổi không hề dễ dàng và phải dựa trên nhiều yếu tố gồm: Cung, Mệnh, Can Chi, Thiên Mệnh Năm Sinh. Những yếu tố này cũng tương tự như khi xem tuổi kết hôn hay xem tuổi vợ chồng. Xét thấy các yếu tố này tương hợp với nhau thì mọi thứ mới được suôn sẻ.

Khi các yếu tố nếu hợp nhau sẽ tương sinh và tạo điều kiện để phát triển mọi mặt: vật chất, tài chính, công việc, sức khỏe. Nếu là sự xung khắc tuổi sẽ dẫn đến nhiều điều xui xẻo, không tốt đẹp và tương lai của con sẽ kém hạnh phúc, may mắn.

Xem cung, mệnh theo năm sinh

Cung, mệnh có ý nghĩa rất quan trọng. Theo phong thủy, 2 yếu tố này mang tính quyết định lớn đến vận mệnh cuộc đời của con người. Nếu tuổi có cung và mệnh tương sinh sẽ rất tốt. Đây chính là 2 yếu tố có vai trò quyết định đến tài lộc và tình cảm trong tương lai.

Với cung mệnh tương sinh với bố mẹ, tương lai của con sẽ tốt đẹp. Không những vậy, con sinh ra cũng sẽ giỏi giang, ngoan ngoãn và mang lại nhiều tài lộc và nhiều điều như mong muốn cho gia đình.

Ngược lại, với năm được chọn có cung mệnh xung nhau sẽ mang đến nhiều điều kém may mắn, xui xẻo mà không ai muốn vướng phải. Vì vậy, bố mẹ cần tránh chọn năm sinh con có mệnh tương khắc để không tạo cơ hội để xảy ra những điều xấu.

Xem Can Chi tuổi vợ chồng con cái

Nếu Cung mệnh được xem là 2 yếu tố quan trọng quyết định đến vận mệnh thì Thiên Can và Địa chi là yếu tố có ý nghĩa quyết định đến sự sinh tồn. Đây là 2 yếu tố không thể bỏ qua khi xét hợp tuổi.

Theo đó, tuổi của vợ chồng có Can chi phù hợp với tuổi con thì sẽ mang lại nhiều thuận lợi để phát triển mọi thứ. Sự nghiệp công việc của vợ chồng sẽ ngày một phát triển và tương lai của con sẽ rất xán lạn.

Đặc biệt, con sẽ chóng lớn và có sức khỏe tốt. Trong trường hợp, Can chi khắc nhau, con cái sẽ thường xuyên bị bệnh tật, ốm đau và rất khó nuôi. Hơn nữa, sự nghiệp của bố mẹ và tương lai của con sau này sẽ chỉ là thất bại.

Thiên mệnh là căn cứ để xem tuổi vợ chồng, chọn năm sinh con trai, con gái hợp tuổi. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng và cần thiết khi xem bói tuổi vợ chồng để sinh con.

Tương tự như yếu tố cung, khi xem tuổi sẽ dựa vào sự xung hợp của thiên mệnh. Thiên mệnh tương hợp thì tài lộc của bố mẹ và con trong quãng thời gian về sau sẽ thuận lợi như diều gặp gió vậy.

Tóm lại, xem tuổi sinh con là điều rất quan trọng và cần thiết. Nó chính là yếu tố quan trọng quyết định đến cuộc đời của con và bố mẹ sau này. Chọn được ngày, tháng, năm sinh con phù hợp sẽ mang lại sự tốt đẹp và may mắn hơn. Cho nên, bạn cần hết sức cẩn trọng khi chọn tuổi hợp. Với những lưu ý trong cách xem bói tuổi vợ chồng để sinh con trên, hi vọng bạn sẽ chọn được năm đẹp nhất để sinh con.

Chúc vợ chồng mau chóng sinh quý tử và gia đình luôn hạnh phúc!

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Xem Ngày Cưới Tuổi Vợ Hay Tuổi Chồng, Cách Xem Ngày Cưới Chính Xác

Bạn đã biết nên xem ngày cưới tuổi vợ hay tuổi chồng? Nên xem như thế nào để hợp phong thủy chưa? Để xem ngày cưới chính xác cho các cặp đôi, đừng bỏ qua lời khuyên hữu ích và cách hướng dẫn xem ngày cưới vợ, gả chồng chi tiết nhất.

Xem tuổi vợ chồng lấy nhau phù hợp hay xem ngày cưới tốt là những vấn đề rất được ông bà ta quan tâm. Từ xưa đến nay, đối với người Việt thì quan niệm “ngày tốt nên làm, ngày xấu nên tránh” đã ăn sâu vào gốc rễ. Nếu là việc quan trọng như xem tuổi cưới vợ gả chồng và ngày tổ chức hôn lễ lại càng được quan tâm và chú ý kỹ lưỡng.

Xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh nếu trường hợp tương sinh, đây là điềm tốt báo hiệu gia đình hòa hợp, làm ăn phát đạt và ngũ hành tương sinh thuận lợi trong đường con cái. Ngược lại, xem tuổi vợ chồng tương khắc là điềm xấu. Cách xem tuổi lấy nhau có hợp không rất đơn giản, chỉ cần lấy tuổi âm của chồng và vợ xem mình mang mệnh gì.

Với ngũ hành tương sinh gồm có:

Với ngũ hành tương khắc gồm có:

Lý giải tuổi vợ chồng kết hôn theo vận mệnh tương sinh – tương khắc:

Chồng Kim vợ Kim: Khó khăn đường con cái, ngoại trừ Kim Kim khuyết hay lượng Kim thành khí.

Chồng Kim vợ Mộc: Khắc nhau, cuộc sống khó khăn, ly tán.

Chồng Kim vợ Thủy: Cơ ngơi phát đạt, con cháu sum vầy hạnh phúc.

Chồng Kim vợ Hỏa: Thường xuyên bất hòa, kinh tế khó khăn.

Chồng Kim vợ Thổ: Hòa hợp, làm ăn phát đạt, con cháu đủ đầy viên mãn.

Chồng Mộc vợ Kim: Trước hợp sau tan, con cháu bất lợi.

Chồng Mộc vợ Mộc: Công danh phát triển, con cháu hòa thuận hạnh phúc.

Chồng Mộc vợ Thủy: Tiền tài thịnh vượng, con cháu đông đúc, sống chan hòa vui vẻ.

Chồng Mộc vợ Hỏa: Con cháu phát đạt, tiền của thịnh vượng.

Chồng Mộc vợ Thổ: Con cháu có người phát lộc đại phú.

Chồng Thủy vợ Kim: Nếu làm kinh doanh thì thành công phát triển, thuận buồm xuôi gió.

Chồng Thủy vợ Mộc: Nhân duyên hợp vận, gia đạo yên ấm.

Chồng Thủy vợ Thủy: Lưỡng Thủy tương sinh, nhà cửa yên vui ấm áp.

Chồng Thủy vợ Hỏa: Duyên tự nhiên thành, tuy không giàu sang nhưng hợp nhau.

Chồng Thủy vợ Thổ: Thường lục đục, làm gì cũng trở ngại.

Chồng Hỏa vợ Kim: Hay cãi cọ, gia đình khó êm ấm.

Chồng Hỏa vợ Mộc: Gia đình hòa hợp, nhân duyên tiền định.

Chồng Hỏa vợ Thủy: Dễ phân ly, con cháu bất lợi, gia đạo dễ ly tán.

Chồng Hỏa vợ Hỏa: Thịnh vượng, an khang và dễ phát trong đường làm ăn.

Chồng Hỏa vợ Thổ: Tài lộc sung túc, con cháu hiếu thảo.

Chồng Thổ vợ Kim: Con cháu thông minh, làm ăn phát đạt.

Chồng Thổ vợ Mộc: Dễ phân ly, vợ chồng mỗi người mỗi ngã.

Chồng Thổ vợ Thủy: Sinh kế bất lợi, dễ bề chia cắt.

Chồng Thổ vợ Hỏa: Phất đường công danh, con cháu sung túc.

Chồng Thổ vợ Thổ: Trước gian nan sau an nhàn, hậu vận phát đạt.

+ Tại sao cần phải xem ngày cưới vợ chồng?

Xem ngày cưới là chuyện quan trọng rất được lưu tam. Theo quan niệm phong thủy, mỗi một vận mệnh hay phong thủy ngũ hành sẽ tác động lẫn nhau và để gia đạo yên ấm, trước khi cưới sẽ đi xem ngày theo ngày tháng năm sinh của cả cô dâu và chú rể.

Khi xem ngày cưới sẽ chủ yếu dựa vào các yêu tố quan trọng nhất là: Ngày Bất Tương, tuổi cô dâu, ngũ hành cô dâu chú rể, tránh năm cô dâu phạm Kim Lâu, tránh năm tuổi chú rể và các năm kỵ không cưới xinh của mỗi người. Vậy, xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng? Dân gian có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, lấy nhà xem tuổi đàn ông” nên từ xưa, việc xem ngày cưới thường chọn tuổi cô dâu xem trước để tính toán.

+ Xem tuổi cưới theo tuổi cô dâu chú ý những nguyên tắc sau đây

Để tính toán ngũ hành cô dâu, sẽ lấy đủ giờ, ngày, tháng, năm sinh của cô dâu và kết hợp với tuổi chú rể để tìm được ngày lành tháng tốt tổ chức hôn lễ.

Xem năm cưới hỏi của vợ chồng sẽ không tiến hành vào năm cô dâu phạm Kim Lâu. Tuổi Kim Lâu được tính là:

Dùng tuổi mụ cô dâu cộng lại, nếu chữ số cuối cùng là 1,3,6,8 thì là phạm Kim Lâu.

Một số nơi khác lấy tuổi mụ cô dâu cộng lại, chia cho 9 và nếu dư 1,3,6,8 được xem là phạm Kim Lâu.

Ngoài ra, xem tuổi lập gia đình theo ngày sinh cô dâu thì nếu phạm Kim Lâu, muốn kết hôn phải để qua ngày Đông Chí, ngày 22/12 mới kết hôn. Nếu cô dâu chú rể gặp hạn Tam Tai cũng tránh kết hôn.

Cách tính tuổi tam tai sẽ là:

Tuổi Tị – Dậu – Sửu gặp Tam tai vào năm Hợi – Tí – Sửu.

Người tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp Tam tai vào năm Tị – Ngọ – Mùi.

Tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất.

Người tuổi Thân – Tí – Thìn gặp Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn.

Ngoài ra, ông bà ta còn xem tuổi hợp vợ chồng và tuổi hung niên, rất xung khắc như chồng Mẹo không lấy vợ năm Tý, chồng Tý không lấy vợ năm Mùi,….

+ Xem ngày dựng vợ gả chồng, ngày cưới đẹp dựa trên Bất tương, Hoàng đạo

Không chỉ xem tuổi dựng vợ gả chồng theo tuổi vợ mà khi xem ngày cưới, còn nên chú ý ngày Bất tương, Hoàng đạo thích hợp cho việc cưới hỏi. Nếu lấy vợ hợp tuổi và cưới vào những ngày Bất tương sẽ viên mãn và hạnh phúc không gì sánh bằng.

Ngoài ra, xem ngày đẹp cưới vợ gả chồng sẽ cân nhắc đế những ngày Hoàng đạo, có sự xuất hiện của 1 trong 6 vị thần là Thanh Long, Kim Đường, Ngọc Đường, Tư Mệnh, Minh Đường, Kim Quỹ. Ngày có nhiều cát tinh thích hợp kết hôn là trực Bình, trực Định, trực Thành, trực Thâu, Nguyệt đức, Thiên hỷ, Nguyệt ân, Tam hợp, Lục hợp,…

Một số ngày xấu, chọn năm kết hôn và xem ngày kết hôn nên tránh là trực Kiến, trực Phá, trực Nguy, Tam Nương, Sát chủ, Nguyệt kỵ, Thiên hình, Ly sào, Cô quả, Nguyệt phá, Nguyệt sát.

Ví dụ, khi xem bói ngày sinh năm 2019 và xem tuổi kết hôn theo ngày tháng năm sinh vợ chồng sẽ thấy nhiều ngày đẹp. Tuy nhiên, nên cân nhắc ngày tháng năm sinh của cô dâu chú rể và chọn ngày phù hợp.

+ Điều kiêng kỵ khi xem ngày cưới theo tuổi vợ chồng

Để hôn lễ diễn ra suôn sẻ và cuộc sống hôn nhân viên mãn trọn vẹn hơn, các cặp vợ chồng cũng nên chú ý những điều kiêng kỵ sau đây.

Xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng năm 2017, 2018 hay năm 2019, 2020 và các năm sau đều nên tránh:

Kiêng làm đám cưới khi chưa hết thời gian phát tang.

Khi đám cưới đi rước dâu qua cầu, ngã 3, ngã 5 thì cần vứt tiền lẻ và gạo, muối xuống đường để ngụ ý đi đường suôn sẻ, đường vợ chồng thuận lợi.

Phòng tân hôn không trang hoàng đồ vật sắc nhọn, có gai, đồ cũ không rõ nguồn gốc, búp bê cũ để tránh làm ảnh hưởng hòa khí vợ chồng sau này.

Nên tổ chức cưới hỏi theo trình tự, đám hỏi trước đám cưới sau.

Tuy nhiên, khi xem ngày cưới vợ gả chồng trong năm tuổi cũng không hoàn toàn không được, bởi năm tuổi có xấu hay không còn phụ thuộc vào bát tự, mệnh, sự xung khắc trong năm. Tốt nhất là tránh kết hôn năm tuổi và nếu muốn tổ chức năm này, nên xem bát tự kỹ lưỡng.

Đừng bỏ qua những ý tưởng chụp hình cưới Hàn Quốc ấn tượng: Tổng hợp những ý tưởng chụp hình cưới Hàn Quốc đơn giản đẹp mắt

+ Tuổi âm và tuổi dương, xem ngày cưới chính xác dựa trên tuổi nào?

Thông thường, theo quan niệm thì việc xem ngày cưới theo ngày tháng năm sinh, xem năm kết hôn, ngày giờ kết hôn sẽ dựa vào tuổi âm lịch.

Khi chọn tháng tổ chức đám cưới, cặp vợ chồng cũng nên cân nhắc bởi mỗi năm có 2 tháng Đại cát và Đại lợi như sau:

Tuổi Tý, Ngọ: Tháng 6, tháng Chạp

Tuổi Mão, Dậu: Tháng Giêng, tháng 7

Tuổi Thìn, Tuất: Tháng 4, tháng 10

Tuổi Tỵ, Hợi: Tháng 3, tháng 9

Tuổi Sửu, Mùi: Tháng 5, tháng 11

Tuổi Dần, Thân: Tháng 2, tháng 8