Top 4 # Xem Nhiều Nhất Xem Phong Thủy Hướng Bàn Làm Việc Theo Tuổi Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Duanseadragon.com

Xem Hướng Phong Thủy Bàn Làm Việc Theo Tuổi Chi Tiết Nhất

Xem hướng phong thủy bàn làm việc theo tuổi chi tiết nhất

Xem hướng phong thủy bàn làm việc theo tuổi sẽ giúp bạn được những hướng ngồi thoải mái tập trung cho công việc, mang đến những may mắn, thuận lợi và tránh được những rủi ro.

Bàn làm việc không những là nơi để bạn giải quyết công việc, đặt các đồ dùng cá nhân mà nó còn có ảnh hưởng đến hiệu suất công việc và sức khỏe của bạn. Hướng phong thủy bàn làm việc hợp với tuổi sẽ mang lại may mắn thịnh vượng cho bạn đồng thời nó còn tạo ra nguồn năng lượng tích cực giúp bạn giải quyết công việc hiệu quả hơn.

Lưu ý trong việc chọn vị trí ngồi theo phong thủy

Đối với vị trí ngồi làm việc thì trong phong thủy người ta chú ý đến 2 vấn đề là hướng ngồi và cách bố trí bàn làm việc. Tùy theo mệnh và tuổi mà người ta sẽ có cách bố trí chỗ ngồi khác nhau. Và trong việc chọn hướng bàn làm việc thì dù là bất kỳ tuổi gì bạn cũng cần chú ý đến những vấn đề sau:

– Vị trí ngồi phải hướng ra cửa chính tuy nhiên không được ngồi đối diện cửa chính. Với cách sắp xếp như vậy sẽ giúp bạn có tinh thần làm việc hăng say, tỉnh táo hơn, không bị lo ra từ đó giúp làm việc hiệu quả hơn. Ngồi đối diện cửa là cấm kỵ trong phong thủy gọi là “phạm môn xung sát” làm tinh thần bạn bị phân tán.

– Vị trí ngồi nên có điểm tựa ở phía sau lưng như tường hay bàn. Như vậy bạn sẽ được nhiều quý nhân giúp đỡ, đồng nghiệp luôn thân thiện và hỗ trợ hết mình cho bạn trong công việc.

– Không được quay lưng ra cửa vì như thế bạn sẽ thiếu đi điểm tựa sẽ làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong kinh doanh và quan hệ với đồng nghiệp. Bên cạnh đó cửa là nơi tiền tài đi vào, nếu bạn quay lưng với cửa nghĩa là bạn đang đẩy tiền tài và may mắn của bạn ra xa hơn.

– Không đặt bàn làm việc ở vị trí trung tâm căn phòng vì cả 4 phía đều thiếu điểm tựa, bạn rất dễ bị cô lập, ảnh hưởng đến tinh thần và khả năng làm việc.

Xem hướng phong thủy bàn làm việc theo tuổi

Thông tin liên hệ:

Hướng Bàn Làm Việc Theo Tuổi Và Cách Kê Bàn Hợp Phong Thủy

Bố trí hướng bàn làm việc theo tuổi, kê bàn ở các vị trí hợp phong thủy, bày vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc đều là những cách hay nhưng cần có những hiểu biết nhất định.

1. Hướng bàn làm việc theo tuổi cho 12 con giáp

Phương vị (chỗ phía trong một căn phòng) đặt bàn là Thần Tài của người tuổi Tý

Phương vị đặt bàn làm việc là Thần Tài của người tuổi Sửu:

Phương vị đặt bàn làm việc là Thần Tài của người tuổi Dần:

Phương vị đặt bàn làm việc là Thần Tài người tuổi Mão:

Phương vị đặt bàn làm việc là Thần Tài người tuổi Thìn

Phương vị đặt bàn làm việc là Thần Tài người tuổi Tỵ

Phương vị đặt bàn làm việc là phương Thần Tài người tuổi Ngọ

Phương vị đặt bàn là Thần Tài người tuổi Mùi

Phương vị đặt bàn là Thần Tài người tuổi Thân

Phương vị đặt bàn là Thần Tài người tuổi Dậu

Phương vị đặt bàn là Thần Tài người tuổi Tuất

Phương vị là Thần Tài người tuổi Hợi

2. Vị trí kê bàn làm việc hợp phong thủy để nhanh thăng tiến

Bàn làm việc phải hướng ra cửa

Người xưa khi chọn phòng làm việc đã xem xét kỹ phương và vị hợp với tuổi của mình trước đó. Do vậy, khi kê bàn làm việc luôn hướng ra cửa, nhưng không đối diện với cửa ra vào. Cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, giúp cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc hiệu quả cao. Kiểu bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa

Phong thuỷ cho rằng: sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “lạc sơn”. Cách bày đặt này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ truờng hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường!

Tránh phạm môn xung sát

Không nên bị cửa xung, như khi ngồi vào bàn, mặt nhìn đối diện với cửa ra vào. Trường hợp này, phong thuỷ gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch.

Không nên quay lưng ra cửa

Theo phong thuỷ học, cách ngồi này thiếu “sơn”, tức chỗ dựa.Cách ngồi này đi quan hệ thì không được người nhiệt thành, làm việc thì không được cấp trên chú trọng, cấp dưới nể phục, công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa.

Không nên đặt bàn làm việc giữa trung cung

Tức kê bàn ở giữa phòng. Phong thuỷ học cho rằng cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược.

Nếu bạn là sếp thì nên đọc Phong thủy phòng làm việc cho lãnh đạo để có cách bài trí văn phòng hiệu quả, sinh tài lộc, thuận lợi trong việc điều hành.

3. Nên bày đồ trang trí văn phòng nào để tăng tài lộc?

Bày vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc

Trên bàn nên để cột thuỷ tinh hoặc quả cầu Thạch anh, tính chất của nó là ngưng tụ năng lượng trong không gian quy tụ về một điểm, làm tăng cường khả năng tư duy. Cũng nên đặt ở bốn góc bàn làm việc tháp văn xương (hình chiếc tháp, có thể bằng gỗ hoặc thuỷ tinh…), phong thuỷ cho rằng có lợi cho học hành, nâng cao trình độ và làm cho người ta tài giỏi, anh minh sáng trí.

Đối với những người hay đi làm việc xa nên để trên bàn đôi ngựa đồng nho nhỏ. Phong thuỷ học cho rằng, làm như vậy mọi chuyến đi đều nhanh, thông suốt và thuận lợi mọi bề, người đi mạnh khoẻ. Những người làm nghề môi giới, như luật sư, diễn viên…, trong phòng làm việc nên để đôi sư tử nhỏ bằng đá để gây thanh thế, giúp sinh tài lộc.

Treo tranh ảnh hợp phong thủy văn phòng

Đối với phòng làm việc cho những người nghiên cứu, viết nhiều nên treo tranh ảnh là các nhà khoa học

Đối với nhà quản lý có kèm theo tranh ảnh lãnh tụ, các bậc tiền bối là thiên tài lãnh đạo

Đối với nhà kinh doanh là tranh ảnh các doanh nghiệp thành đạt nổi tiếng trên thế giới.

Tranh ảnh phải phản ánh sắc màu tươi sáng và nội dung biểu hiện sự thành đạt. Tránh treo những tranh ảnh là những tác phẩm nghệ thuật có sắc màu lạnh lẽo, nội dung trừu tượng theo các trường phái siêu thực hoặc những cảnh buồn.

Đặt cây cảnh trong văn phòng

Phong thuỷ học cho rằng, trong phòng làm việc nên đặt một số vật cát tường để tăng sinh khí, giúp người làm việc khoẻ mạnh, đầu óc minh mẫn, công việc có xu thế phát triển. Có thể để cây cảnh, nhưng là cây lá to, tránh để những cây có gai.

Nếu có điều kiện, để chậu cây trúc trước cửa phòng làm việc thì rất tốt, vì phong thuỷ cho rằng, trúc là loại cây chiêu tài lộc, tăng sinh khí.

Xem Hướng Kê Bàn Làm Việc Theo Tuổi

Chọn vị trí ngồi làm việc chuẩn phong thủy

Hướng ngồi làm việc theo phong thủy văn phòng là một trong những tiêu chí hàng đầu mà các doanh nghiệp thường quan tâm khi set up một văn phòng mới. Đặc biệt là vị trí của những chủ doanh nghiệp, giám đốc hay những người có quyền lực. Khi bố trí không gian văn phòng thì doanh nghiệp cũng cần tuân thủ theo những quy tắc phong thủ để doanh nghiệp đón trọn được những may mắn và thịnh vượng.

Vị trí ngồi làm việc theo phong thủy chính là hướng nhìn ra cửa chính nhưng không đối diện hoàn toàn với cửa để tránh bị phân tâm. Ngồi làm việc hướng cửa chính sẽ giúp chúng ta luôn tỉnh táo trong công việc và luôn đạt hiệu suất làm việc cao.

Điểm tựa sau lưng: Một vị trí làm việc đẹp luôn cần có điểm tựa sau lưng, vì vậy khi sắp xếp bố trí chỗ ngồi chúng ta có thể ngồi quay lưng vào tường hay cũng có thể treo những bức tranh hình núi sau lưng. Theo quan niệm trong phong thủy thì những vị trí có chỗ tựa sau lưng thường đại diện cho quý nhân phù trợ, mọi việc luôn thuận lợi và hanh thông. Trong công việc những vị trí chỗ ngồi này thường được đồng nghiệp hay nhân viên thân thiện, hỗ trợ hết mình. Và một lưu ý nhỏ là không nên quay mặt vào tường bởi điều này không mang lại may mắn.

Không ngồi đối diện với cửa chính: Vị trí ngồi tuyệt đối không được đối diện với cửa chính, bởi trong phong thủy đây là điều cấm kỵ gọi là phạm môn xung sát làm tinh thần nhân viên luôn bị phân tán, không thể tập trung vào công việc được và dễ bị mắc phải sai lầm hoặc bị xung đột với nhân viên.

Không quay lưng vào cửa: Bởi vị trí này được xem là thiếu điểm tựa và không tốt trong các quan hệ đồng nghiệp, không được sếp coi trọng.

Vị trí ngồi cũng không nên ở trung tâm văn phòng vì sẽ bị cô lập ảnh hưởng tới tinh thần và sự nghiệp.

Với mỗi tuổi lại có một vị trí ngồi phù hợp và để đảm bảo công việc “thuận buồm xuôi gió” nhất như:

Hướng tốt xấu đối để đặt bàn làm việc cho người Nhâm Tuất như sau:

Với những người sinh năm 1980, Canh Thân thuộc Tây Tứ Mệnh, nên bàn làm việc trong văn phòng nên quay về một trong những hướng sau: hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Với người tuổi mậu thin sinh năm 1988 thì phương vị đặt bàn là Thần Tài là ở góc hướng Tây của văn phòng. Tuổi Mậu thìn thuộc Đông Tứ Mệnh, nên hướng kê bàn làm việc nên quay về những hướng như Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí);

Vị trí đặt bàn làm việc tốt nhất cho tuổi Đinh mão để đón thần tài và sự may mắn chính là góc hướng Tây Nam của phòng làm việc. Những người thuộc tuổi Đinh Mão 1987 thuộc Đông Tứ Mệnh, do đó khi bàn làm việc thường nên quay về một trong những hướng như Hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Đông (Diên Niên), hướng Đông Nam (Phục Vị) và hướng Nam (Thiên Y).

Đối với Nam: Phương vị đặt bàn tốt nhất chính là phía chính Nam của nơi làm việc. Vì nam giới sinh năm 1983 thuộc Tây tứ mệnh, nên hướng kê bàn làm việc nên quay về những hướng như Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y).

Đối với nữ: Đối với nữ giới thì phương vị thần tài ở phía chính Nam của văn phòng làm việc. Vì nữ giới tuổi Quý Hợi thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây (Phục Vị);Tây Nam (Thiên Y).

Phương vị đặt bàn là Thần Tài của những người sinh năm Bính Thìn chính là ở góc hướng Bắc của văn phòng

Những người sinh năm 1976, thuộc Tây Tứ Mệnh, thì nên đặt bàn làm việc quay về một trong các hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí);

Đối với nam giới: Hướng bàn làm việc tốt nhất Tây Tứ Trạch, do đó sẽ có hướng tốt là: hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị).

Đối với nữ giới: Hướng kê bàn làm việc tốt nhất là Đông Tứ Trạch, nên sẽ có hướng tốt là: Hướng Nam (Thiên Y), hướng Bắc ( Sinh Khí), hướng Đông Nam ( Phục Vị), hướng Đông (Diên Niên).

Đối với nam giới: Phương vị đặt bàn làm việc tốt nhất là ở phía chính Nam của văn phòng làm việc. Do nam tuổi Quý sửu thuộc Đông tứ mệnh nên bàn làm việc nên hướng về một trong các hướng Đông (Sinh khí), Bắc (Diên niên), Đông Nam(Thiên y), Nam (Phục Vị).

Đối với nữ giới: Nữ giới tuổi Đinh tỵ thì phương vị đặt bàn làm việc tốt nhất là ở Chính Tây của văn phòng làm việc. Bởi nữ giới tuổi Đinh Tỵ thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn làm việc quay về một trong các hướng như sau: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y)

Đối với nam giới: Hướng ngồi làm việc tốt nhất chính là ở góc Đông Nam của văn phòng làm việc. Do nam giới sinh năm 1985 thuộc Tây tứ mệnh, nên các hướng làm việc phù hợp và may mắn nhất chính là hướng Tây (Sinh khí), Tây Nam (Diên niên), Đông Bắc (Thiên y), Tây Bắc (Phục Vị)

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh kim

Trong phong thủy trang trí bàn làm việc cho người mệnh Kim, những đồ vật trong văn phòng hoặc để trên bàn làm việc văn phòng tốt nhất nên chọn những đồ vật làm từ các chất liệu như đá, gốm, sứ và các đồ kim khí để mang lại sự may mắn và thăng tiến trong công việc.

Với những người mệnh Kim có thể sử dụng những vật phẩm trang trí như quả cầu phong thủy thạch anh vàng, thiềm thừ, tượng gà hoặc khỉ, Long Quy, thỏi vàng… Ngoài ra người mệnh kim có thể sử dụng cây phong thủy để trang trí cho bàn làm việc như:Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc…

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh mộc

Theo quan niệm tương sinh trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc, do đó, trong trang trí bàn làm việc cho người mệnh mộc nên ưu tiên màu đen và xanh lam. Bàn làm việc mang hai màu đen – xanh lam không để đem tới những luồng khí hanh thông mà còn rất dễ tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất phòng làm việc. Người mệnh Mộc nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn, có góc lượn tròn để mang tới sự thuận lợi trong công việc.

Bên cạnh đó người mệnh mộc có thể sử dụng những vật phẩm trang trí cho bàn làm việc như chậu cây cảnh: cây thanh tâm, cây mầm xanh, cây cọ nhật, cây lan chi, cây lộc ngung… sẽ mang lại tài lộc, thuận lợi trên đường công danh cho chủ nhân. Ngoài ra có thể đặt thêm chậu cá mini, quả cầu phong thủy, tượng linh vật phù hợp theo mệnh như: Cá chép hóa rồng, kỳ lân, cóc ngậm tiền, rùa đầu rồng, ngựa phi nước đại,…

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh thủy

Trong trang trí bàn làm việc cho người mệnh Thủy nên lựa chọn những màu phù hợp với mệnh, đó chính là các màu xanh biển, màu đen, màu xanh lục và xám, trắng. Chất liệu phù hợp với người mệnh Thủy là kim loại, gỗ và thủy tinh.

Trên bàn làm việc của người mạng Thủy nên để mọi thứ ngăn nắp và gọn gàng, để vượng khí được lưu thông thuận lợi, nhất là đảm bảo công việc diễn ra tốt đẹp và ít bị gián đoạn trong quá trình làm

Để công việc thuận lợi, thì trên bàn làm việc của người mệnh thủy có thể trang trí những vật phẩm thu hút tài lộc và may mắn như: một cặp Tỳ hưu bằng đá quý, một số cây phong thủy hợp mệnh Thủy cũng là một ý tưởng hay vừa giúp cho không gian làm việc thêm sinh động, vừa giúp bạn cảm thất thư thái mà lại mang nhiều ý nghĩ về may mắn.

Ngoài ra còn có một số vật dụng kích hoạt tính “Thủy” như phong thủy luân, gương, bể cá, vách ngăn pha lê… Người mệnh Thủy nên đặt bể cá trong phòng làm việc, và nên trồng các loại cây thủy sinh bởi chúng có ý nghĩa như một cái hồ chứa nước. Tuy nhiên người mệnh thủy cũng cần lưu ý không nên sử dụng quá nhiều đồ vật phong thủy bởi nhiều thủy quá cũng không tốt, có thể cuốn trôi mọi thứ.

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh hỏa

Những người thuộc mệnh Hỏa thường yêu thích sự chủ động, hào hứng, vì thế cuộc sống của họ cũng tích cực và sôi nổi. Màu sắc của bản mệnh này vốn là những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím. Vì vậy trong trang trí bàn làm việc cho người mệnh hỏa nên ưu tiên những màu sắc này để mang lại may mắn.

Ngoài ra, lựa chọn một chậu cây nhỏ phù hợp cung mệnh là một ý tưởng tuyệt vời cho góc làm việc của bạn. Cây thuộc mệnh Mộc nên rất hợp với những người thuộc mệnh Hỏa. Bên cạnh đó bạn cũng có thể trang trí với những quả cầu phong thủy nhiều màu sắc, tượng linh vật…

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh thổ

Người mệnh thổ nên chọn bàn làm việc có màu gần giống với màu bản mệnh sẽ thu hút được quý nhân, giúp công việc suôn sẻ, thuận lợi hơn. Màu bàn làm việc phù hợp nhất chính là màu nâu đỏ, hoặc màu nâu vàng.

Ngoài ra, bạn có thể đặt những chậu cây trên bàn làm việc. Cây trang trí phù hợp nhất chính là cây Vạn Lộc, bởi lá nó có màu nâu đỏ, giống với màu bản mệnh của chủ nhân nên dễ thu hút được vận may, giúp người mệnh Thổ luôn luôn thuận lợi trong công việc. Bên cạnh đó, có thể sử dụng những loại cây khác như: Lan hồ điệp, hàm tiếu, quế lan, lưỡi hổ, vạn thiên thanh,…cùng có ý nghĩa mang may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

Các vật phẩm phong thủy trang trí bàn làm việc cho người mệnh thổ cần phải chọn những vật phẩm phù hợp, tương sinh với bản mệnh. Người mệnh Thổ nên chọn đồ vật như đá phong thủy, quả cầu thạch anh, tượng chó,… để công danh thêm thuận lợi hơn, áp chế được các tà khí.

Cách trang trí bàn làm việc dễ thương

Đồ handmade trang trí bàn làm việc

Thời gian gần đây, những món đồ handmade “dậy sóng” trên thị trường trang trí nội thất. Nó mang đến mộc sắc vô cùng màu mới, một nét riêng vô cùng đặc biệt cho bàn làm việc. Đối với những người “hoài cổ”, đồ trang trí bàn làm việc handmade chắc chắn sẽ làm trái tim họ “rung rinh”, xao xuyến ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ngoài ra, phụ kiện handmade cũng thường mang ý nghĩa bảo vệ môi trường to lớn, tạo ra những giá trị nhân văn sâu sắc dễ dàng chinh phục được người tiêu dùng.

Cây trang trí bàn làm việc

Cây xanh là đồ trang trí bàn công sở đẹp được nhiều người lựa chọn chất. Đây là cách trang trí bàn làm việc đẹp phù hợp với cả nam và nữ. Có rất nhiều loại cây cảnh nội thất được dùng để trang trí bàn làm việc như: cây kim tiền, cây dây nhiện, cây hoa sen đá cây ngọc bích, cây ngọc ngân, cây lưỡi hổ, cây hồng môn, cây ngũ gia bà, cây trầu bà…

Sử dụng cây trang trí bàn làm việc không chỉ giúp thanh lọc không khí, mang tới không gian sống động mà còn có ý nghĩa phong thủy. Đồng thời, cây xanh còn có tác dụng ngăn cản các bức xạ có hại từ màn hình máy tính đến cơ thể bạn, điều này rất tốt cho dân văn phòng.

(Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin)

Phong Thủy Phòng Làm Việc: Hướng Ngồi, Kê Đặt Bàn Theo Tuổi, Mệnh

Bàn làm việc được rất nhiều người quan tâm bởi đây là nơi gắn liền với sự nghiệp của mỗi người. Đặc biệt bàn làm việc, phòng làm việc giám đốc, người lãnh đạo phải được sắp xếp bố trí đẹp mắt vừa mang tính thẩm mỹ vừa mang tính phong thủy.

Chính vì vậy, phong thủy chỗ ngồi làm việc, văn phòng làm việc, hướng phong thủy bàn làm việc theo tuổi, mệnh tốt sẽ mang lại cho người lãnh đạo thêm trí tuệ, sáng suốt, sự nghiệp thăng tiến và thuận lợi hơn.

Phong thủy hướng bàn, chỗ ngồi làm việc theo tuổi

Theo các chuyên gia phong thủy, mỗi người sinh ra đều mang một mạng và tuổi khác nhau, do đó cách đặt, vị trí, sắp xếp bàn làm việc theo tuổi và hướng phong thủy bàn làm việc theo tuổi cũng khác nhau giúp sự nghiệp thăng tiến, công danh thuận lợi, nếu trên bàn đặt thêm các cây phong thủy theo tuổi sẽ càng kích tài vận, khiến sự nghiệp hanh thông, phát triển hơn.

Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi 12 con giáp được phân ra như sau:

Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Tý Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Sửu Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Dần Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Mão Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Thìn Phong thủy phòng làm việc về hướng ngồi, kê đặt bàn theo tuổi, mệnh Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Tỵ Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Ngọ Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Mùi Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Thân Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Dậu Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Tuất Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Hợi

Phong thủy hướng bàn, chỗ ngồi làm việc theo mệnh

Mệnh Kim

Theo phong thủy bàn làm việc theo mệnh Kim nên bố trí chỗ ngồi làm việc quay về hướng tốt sau: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Nếu đặt bàn làm việc ở những hướng sau sẽ giúp tinh thần người làm việc thoải mái, tự tin, tạo bước tiến trong sự nghiệp.

Hãy chọn cho những người mệnh Kim chiếc bàn vuông hoặc bàn hình chữ nhật có màu trắng nhằm tạo nên cảm giác chững chạc, toát lên vẻ đẹp nghiêm túc và uy nghiêm trong công việc.

Bố trí bàn làm việc, văn phòng làm việc chuẩn phong thủy kích tài lộc Mệnh Mộc

Các hướng bàn làm việc theo mạng Mộc nên quay lưng về một trong những hướng lành sau: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam, để mang lại sự nghiệp thăng tiến, công danh sức khỏe tốt hơn.

Bàn làm việc phải hướng ra cửa, nhưng không được ngồi đối diện cửa phòng bởi nó sẽ chặn hết tài lộc vào phòng.

Không được kê bàn làm việc chính giữa phòng, những nơi có góc khuất, góc nhọn, cuối hành lang hay lối đi lại bởi điều đó sẽ khiến người ngồi bị tán tài, lộc không tới.

Không quay mặt vào tường hay sau lưng không có điểm tựa sẽ không tốt cho tài vận, không có điểm tựa vững chắc, công danh sự nghiệp không vững vàng.

Mệnh Hỏa

Bố trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa phù hợp mang lại may mắn, tài lộc tốt nhất là hướng Đông Bắc, hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc vì theo địa lý Việt Nam tại những hướng này có mặt trời chiếu vào hoặc có nhiều cây rất thích hợp với mệnh Hỏa.

Những người thuộc mệnh Hỏa nên chọn cho mình những dáng bàn thuôn dài có màu xanh lá cây hoặc màu đỏ, cam, tím và hồng, tránh bàn làm việc hình tròn hoặc có góc nhọn kiểu hình tam giác.

Mệnh Thủy

Hướng đặt bàn làm việc tốt nhất cho người mệnh Thủy đó là hướng Bắc, hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam chính là hướng tốt mang lại tài lộc và may mắn cho bạn.

Những người mệnh Thủy nên chọn bàn làm việc hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng có màu xanh biển, màu đen, màu xanh lục và xám, trắng cùng chất liệu phù hợp như kim loại, gỗ và thủy tinh sẽ giúp sự nghiệp thăng tiến luôn bền vững.

Mệnh Thổ

Theo phong thủy, bàn làm việc cho người mệnh Thổ nên lựa theo hướng Đông Bắc và Tây Nam để công danh có thể khởi phát, tài lộc, may mắn tìm tới.

Để thuận lợi nhất thì người mệnh Thổ nên dùng bàn có chất liệu kim loại, mang màu sắc thuộc mệnh như vàng hoặc nâu đất.

Kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Phong thủy bàn làm việc luôn là yếu tố quan trọng, không thể bỏ qua. Thì việc chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy cũng là một phần không thể thiếu cho việc góp phần phát huy tốt nhất về phong thủy mang lại nhiều điều may mắn cho người làm việc.

Khi chọn kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn nhất sẽ giúp người làm việc có một chỗ ngồi thoải mái, giúp tăng năng suất làm việc cao hơn rất nhiều, tạo hiệu quả cao. Ngoài ra, còn góp phần sản sinh và quy tụ những nguồn năng lượng tốt, điều này sẽ giúp cho người ngồi nhận được điều may mắn, khơi gợi cơ hội thuận lợi cho sự nghiệp thăng tiến.

Bàn không đặt máy tính thì kích thước chuẩn như sau: Dài 1,52m, rộng 0,76m và cao 0,75m.

Bàn có để máy tính sẽ có kích thước lớn hơn vào khoảng 1,82 x 0,91mx 0.75m.

Giới hạn các kích cỡ của bàn làm việc đúng tiêu chuẩn sẽ như sau:

Chiều dài từ 1,2 m đến 2m

Chiều rộng từ 0,5m đến 0,9m

Chiều cao từ 0,72m đến 0,78m.

Trong phong thủy hình sáng bàn làm việc cũng mang lại nguồn năng lượng rất tốt, góp phần kích thích tài lộc, tăng vượng khí cho gia chủ. Hình dáng bàn làm việc đúng phong thủy được quy định như sau:

Bàn làm việc hình chữ L: Theo phong thủy, bàn làm việc chữ L sẽ tạo cho người làm việc có cảm giác an toàn, giúp kích thức năng lượng Thổ, mang đến điềm lành cho gia chủ.

Bàn làm việc hình chữ nhật: Phù hợp với những người văn phòng, tốt cho các hoạt động thiên về trí não, giúp người làm việc cảm thấy chắc chắn hơn.

Bàn làm việc hình tròn: Theo phong thủy, bàn hình tròn khiến người làm việc khó tập trung, lười suy nghĩ, không sáng tạo trong công việc.

Bàn làm việc hình vòng cung: Thể hiện năng lượng rất cao, không phù hợp với những người văn phòng bởi nó tạo cảm giác chật chội, theo phong thủy nó sẽ mang lại cảm giác công việc ngưng trệ.

Màu sắc bàn làm việc cũng tương đối quan trọng trong phong thủy, nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến trạng thái tinh thần làm việc. Màu sắc bàn làm việc thể hiện như sau:

Bàn làm việc màu đen: Di chuyển nguồn năng lượng vào bên trong cơ thể, giúp người làm việc khơi dậy tinh thần làm việc cao nhất.

Bàn làm việc màu trắng: Giúp người làm việc được kích hoạt trí não, mang đến tinh thần làm việc, đạt hiệu quả cao.

Bàn làm việc màu nâu: Theo phong thủy, bàn làm việc màu nâu sẽ giúp người làm việc tăng cường sức khỏe, hoàn thành công việc chuẩn nhất.

Bàn làm việc màu xám: Phong thủy nói màu xám giúp trí não tập trung nhưng lại khiến cơ thể mệt mỏi.

Khi lựa chọn kích thước bàn làm việc thì chú ý đến một số đặc điểm như sau để mang lại sự thoải mái cho người làm việc, khơi gợi cơ hội thuận lợi cho sự nghiệp thành công qua những lưu ý như sau:

Khi đứng người làm việc có thể chống hai tay lên mặt bàn.

Khi ngồi trên ghế có thể vươn tới phía trước bàn một cách dễ dàng.

Mặt bàn đủ rộng rãi để người làm việc có thể đặt một đồ gì đó.

Phong thủy phòng làm việc giám đốc, lãnh đạo

Phong thủy về vị trí, cách bố trí phòng làm việc của giám đốc, sếp rất quan trọng, có thể ảnh hưởng đến khả năng thành bại của công ty. Môi trường làm việc tốt còn ảnh hưởng tích cực đến tinh thần làm việc, từ đó hiệu suất làm việc tăng cao, phát huy được hết khả năng bản thân.

Phong thủy phòng làm việc của sếp, lãnh đạo nếu được bố trí phương vị tốt sẽ mang lại những ảnh hưởng tốt trong công việc cũng như giúp công ty ngày càng phát triển.

Vị trí ngồi phong thủy phòng sếp

Nên ngồi ở vị trí Tây Bắc so với tâm của ngôi nhà hay tòa nhà, vì vị trí Tây Bắc trong kinh dịch xác định là “quẻ càn” mà quẻ càn tượng trưng là trời – người điều hành.

Nếu là tòa nhà hay ngôi nhà có nhiều tầng, người lãnh đạo nên ngồi tầng 1. Tầng 1 tương ứng với quẻ càn phối với tiên thiên bát quái, do đó nên để người lãnh đạo ngồi làm việc ở tầng 1 là tốt nhất.

Phong thủy phòng làm việc giám đốc, lãnh đạo Bố trí, thiết kế phòng làm việc cho giám đốc hợp phong thủy

Sau lưng phải có chỗ dựa như bức tường để tăng thêm tính tự tin cho người ngồi làm việc, tránh cảm giác trống trải. Khoảng cách giữa lưng người ngồi và tường không quá lớn.

Bên phải bàn làm việc là tủ đựng tài liệu và kê sát vào bàn làm việc (không nên có cửa sổ bên phải bàn làm việc, nếu có thì đặt tủ tài liệu tại cửa sổ), đằng sau chỗ ngồi có tủ tài liệu để tạo điểm tựa, bên trái nên để trống để tạo lối đi lại và cũng tạo sự lưu chuyển của dòng khí bên tay trái. Bên tay phải là bên của bạch hổ (bên hung) nên cần tinh chứ không nên động, bên tay trái là bên của thanh long (bên tốt) nên có sự hoạt động của khí là rất tốt.

Trong trường hợp gian phòng làm việc có cửa sổ, thì cửa sổ không được đối diện với những biểu tượng không lành theo quan điểm của phong thuỷ như ống khói, cột điện… Tốt nhất là nhìn qua cửa sổ nhìn thấy khoảng rộng bao la, vườn cây xanh tốt,… Bên ngoài cửa sổ không nên có đường đi qua.

Việc sắp đặt phong thủy phòng làm việc của lãnh đạo lý tưởng nhất là bên trái chỗ ngồi là cửa sổ, nhìn qua cửa sổ thấy một phong cảnh thiên nhiên đẹp, không khí thoáng đãng. Cửa ra vào ở góc bên phải phía trước bàn sẽ không bị tạp âm quấy nhiễu và không bị người ngoài nhìn ngó bất thường. Cửa ra vào mở ở phía bên trái bàn làm việc có thể thay đổi vị trí một chút, hiệu quả vẫn tốt.

Chọn ngày đẹp chuyển phòng làm việc theo tuổi

Xem ngày chuyển phòng làm việc theo tuổi từ xưa tới này đều được chúng ta quan tâm bởi nó không chỉ là phong tục mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến việc phát triển, thu hút nhiều may mắn giúp việc làm ăn được hanh thông.

Có rất nhiều cách xem để chọn ngày chuyển phòng làm việc theo tuổi đẹp, đây là một số cách thông dụng và đơn giản nhất cho bạn như sau:

Xem ngày tốt dựa vào tuổi mệnh của lãnh đạo

Cần phải xem ngày chuyển văn phòng căn cứ vào tuổi và mệnh của sếp, người lãnh đạo của công ty, trước khi chuyển cần phải làm lễ nhập trạch trước.

Chọn ngày hành Kim và hành Thủy

Hành Kim tượng trưng cho tiền tài, của cải và hàng Thủy tượng trưng cho tài lộc, may mắn. Vì thế khi làm việc lớn nên chọn những ngày hành Kim hoặc ngày có hàng Thủy để gặp được nhiều may mắn, rước tài lộc vào nhà. Trong đó việc chọn ngày chuyển văn phòng cũng nên dựa chọn những ngày thuộc hành Kim và hành Thủy.

Chọn ngày hoàng đạo chuyển văn phòng

Lựa chọn ngày giờ hoàng đạo để lấy khoảng thời gian tốt nhất giúp mang lại may mắn, thuận lợi.

Chỉ cần loại bỏ những ngày xấu trong tháng như này Nguyệt Kỵ, Tam Nương, Dương công và ngày Kỵ Nhật.

– Sảnh từ cửa chính bước vào và khu vực tới văn phòng nên rộng rãi.

– Hành lang ngắn, rộng, trần cao và có nhiều ánh sáng, tránh kiểu đường hầm.

– Phòng giám đốc hoặc các vị trí quản lý cần ở những khu vực tốt.

– Các phòng ban thuộc tính dương năng động chẳng hạn như kinh doanh bán hàng nên được đặt ở những khu vực dương như khu vực gần cửa chính, nơi có nhiều ánh sáng, nhiều hoạt động, hướng Đông Nam, Tây Nam.

– Các phòng ban thuộc tính âm cần yên tĩnh nên được đặt ở những khu vực âm như phía sau của tòa nhà hay nơi có cửa sổ nhìn sang tường tòa bên.

– Phía trước cửa chính văn phòng không nên hướng vào cột, cầu thang, góc nhọn.

– Cửa chính văn phòng nên lớn hơn hoặc to bằng cửa chính của phòng đối diện mới có thế thắng với nhà đối diện.

– Khi bước vào cửa lớn của phòng làm việc mà đi qua nhà vệ sinh là điều không tốt.

-Hướng cửa chính không nên hướng ra đường, xe cộ đi lại nhộn nhịp làm mất không gian yên tĩnh.

Phong thuỷ văn phòng làm việc ở cơ quan giúp công việc thăng tiến

– Chỗ ngồi làm việc nên có tường phía sau lưng và khoảng cách không quá lớn để tạo cảm giác an toàn, tập trug tinh thần. Xoay mặt về hướng tốt, không gian mở trước mặt. Không nên xoay lưng về phía cửa ra vào hoặc ở giữa cửa chính và cửa sổ.

Đặt một quả cầu thạch anh trên bàn theo màu sắc hợp tuổi mệnh giúp năng lượng trong không gian quy tụ về một điểm, tăng tư duy, sáng tạo.

Cách hóa giải phong thủy trong văn phòng làm việc

– Nếu vị trí bạn được xếp ngồi quay lưng ra cửa ra vào, bạn có thể đặt một tấm gương nhỏ để có thể nhìn thấy những gì diễn ra sau lưng.

– Đặt những vật dụng nhỏ tăng năng lượng khi làm việc như ảnh gia đình, phong cảnh, chậu cây nhỏ để thanh lọc không khí, giảm căng thẳng nơi làm việc. Nhưng hãy đặt những đồ dùng có năng lượng nhiều như cây cảnh, máy vi tính hoặc điện thoại ở bên trái bàn còn giấy, đồ cắm bút và những vật dụng nhỏ bên phải bàn.

Tuy nhiên nếu bên phải của căn phòng nhiều năng lượng hơn bên trái, bạn có thể đặt 1 tấm gương, vật phẩm tăng khí như tượng rồng, tỳ hưu ở bên trái để cân bằng.

– Nếu sau lưng bạn ngồi có một cửa sổ lớn, hãy treo một tấm rèm cửa dày, có thể đặt thêm một quả cầu thủy tinh thạch anh trên bậc cửa sổ.

Gạch bóng loáng phản chiếu ánh sáng mặt trời làm giảm khả năng suy nghĩ sâu và sự điềm tĩnh. Do vậy, bạn có thể dùng nhựa mờ vinyl ở cửa sổ.

– Trong văn phòng có thể đặt cây cối làm thoáng không khí và khiến văn phòng đẹp hơn. Có thể chọn cây dương xỉ, dây thường xuân, hoa cúc dại, cây cọ, cây tre, hoa loa kèn, …

Một số bố trí vật dụng trong phong thuỷ phòng làm việc ở cơ quan giúp tăng vận khí

– Máy tính hướng tây thuộc cung tử tức hoặc hướng tây bắc cung quý nhân hỗ trợ cho hoạt động suy nghĩ và nhận thức.

– Đặt hồ sơ, giấy tờ cần giải quyết ở hướng đông là cung tài lộc.

– Đèn bàn ở hướng nam là cung danh vọng sẽ nhận được sự tín nhiệm từ cấp trên

– Để vật chặn giấy thủy tinh ở tây bắc là cung quý nhân giúp bạn nhận được hỗ trợ từ đồng nghiệp.

– Danh thiếp đối tác đặt ở hướng bắc là cung quan lộc khiến công việc thuận lợi, may mắn hơn.

Đừng quên xem hướng phong thủy đặt bàn làm việc chuẩn nhất cho mình để có được may mắn, tài lộc và sự nghiệp thăng tiến. Tìm hiểu thêm những thông tin phong thủy hữu ích về phong thủy nhà ở trên ancu.me.

Mọi thắc mắc về phong thủy nhà ở cần giải đáp tư vấn, xin liên hệ: Email: khphongthuyvietnam@gmail.com