Top 2 # Xem Nhiều Nhất Xem Ngày Tốt Làm Mái Nhà Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Duanseadragon.com

Cách Xem Ngày Tốt Làm Mái Nhà Và Những Kiêng Kỵ Phong Thủy Quan Trọng

Mái nhà là hạng mục có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tài lộc của cả gia đình nên việc xem ngày lợp mái nhà hoặc đổ trần là vô cùng quan trọng. Trong bài viết hôm nay, mời bạn cùng đến với cách xem ngày tốt làm mái nhà và những kiêng kỵ phong thủy lợp mái nhà quan trọng chúng tôi đã đúc kết từ tư vấn của các chuyên gia phong thủy và áp dụng trong thiết kế biệt thự hoặc thiết kế nhà ở nói chung.

CÁCH XEM NGÀY LỢP MÁI PHONG THỦY THEO TỪNG TUỔI

1, Tại sao phải xem ngày tốt lợp mái nhà?

Theo quan niệm của người Việt nói riêng và người Á Đông nói chung, khi xây nhà ngoài việc xem ngày động thổ thì việc cất nóc đổ mái nhà đóng vai trò cực kỳ quan trọng bởi mái nhà chính là nơi che chở bình yên cho cả gia đình. Do đó, nếu chọn được ngày đẹp lợp mái nhà hợp với tuổi gia chủ thì sẽ mang lại suôn sẻ khi tiến hành thi công. Nếu chọn ngày lợp mái nhà ngày giờ xấu, ngày hắc đạo thì mọi việc diễn ra sẽ dễ gặp trục trặc, không như ý muốn.

2, Hướng dẫn cách xem ngày lợp mái phù hợp theo tuổi

* Xem ngày làm mái nhà theo ngày giờ đẹp (ngày giờ hoàng đạo)

Lựa chọn ngày giờ hoàng đạo để lấy khoảng thời gian tốt nhất giúp mang lại may mắn, thuận lợi. Chỉ cần loại bỏ những ngày xấu trong tháng như Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật.

Thông thường, trong 1 tháng sẽ có các ngày Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật là ngày xấu nhất, bạn cần phải tránh. Những ngày xấu cụ thể như sau:

Ngày Tam nương bao gồm các ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 và ngày 27 âm lịch hàng tháng.

Ngày Thọ tử bao gồm các ngày mùng 5, 14 và ngày 23 âm lịch hàng tháng.

Ngày Dương công kỵ nhật bao gồm các ngày 13 tháng Giêng, ngày 11 tháng 2, ngày 9 tháng 3, ngày 7 tháng 4, ngày 5 tháng 5, ngày 3 tháng 6, ngày 8 và 29 tháng 7, ngày 27 tháng 8, ngày 25 tháng 9, ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11, ngày 19 tháng Chạp.

Đây đều là những ngày kiêng kỵ lợp mái nhà theo phong thủy. Như đã nói ở trên, trong tháng chỉ còn các ngày sau là có thể lợp mái nhà là ngày mùng 1, 2, 4, 6, 10, 12, 15, 16, 17,20, 24, 26, 28, 30 (âm lịch – chú ý phải dựa vào tuổi của gia chủ).

* Xem ngày lợp mái nhà theo tuổi gia chủ

Theo phong thủy, cần phải xem ngày đẹp lợp mái nhà hợp phong thủy căn cứ vào tuổi và mệnh của gia chủ. Cụ thể, nên tránh những ngày giờ xung với bản mệnh, tuổi của gia chủ. Điều đó sẽ tránh gặp phải những điều không may mắn, ảnh hưởng tới tiền tài và sức khỏe của gia đình.

NHỮNG VẤN ĐỀ PHONG THỦY MÁI NHÀ GIA CHỦ NHẤT ĐỊNH NÊN BIẾT

1, Phong thủy của các loại mái nhà

Nóc mái hình tam giác: Những ngôi nhà có nóc mái hình tam giác thường có độ dốc lớn, khiến cho vượng khí ngôi nhà biến đổi dị thường và làm mất cân bằng âm dương trong nhà, không tốt cho các thành viên trong gia đình.

Mái dốc về một phía: Mái dốc về một phía có thể là mái chữ A, mái lệch, mái thái, 1 mái, 2 mái..sử dụng ngói hoặc tôn. Kiểu mái này sẽ khiến ngôi nhà nhận phải một lượng ánh sáng chiếu rọi vào nhà cực lớn khiến người sống trong nhà bị nóng nực và bực bội.

Mái bằng: Nhà mái bằng thường được thiết kế với kết cấu hiện đại để tận dụng làm sân thượng và sân phơi hoặc hóng mát. Những ngôi nhà mái bằng thường truyền nhiệt nhanh, khiến mùa hè nóng bức và mùa đông lạnh lẽo, gây ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần cũng như sức khỏe của người sống bên trong ngôi nhà.

Mái giữa cao, hai bên thấp: Trong phong thủy nhà 2 mái, kiểu hình dáng mái trên được gọi là “hàn hiên”. Mái nhà này sẽ tạo cho người nhìn cảm giác cô độc bởi theo kiểu ngọn núi dốc thuộc hỏa, không tốt phong thủy cho mái nhà và nhà ở. Thực tế, ngôi nhà có mái giữa cao và hai bên thấp thường lồi lõm, không bằng phẳng. Khi trời mưa gió, nước đổ mạnh về phía thấp khiến mức độ xâm nhập của nước lan rộng, gây ảnh hưởng không tốt tới vật liệu xây dựng của ngôi nhà.

Mái vòm: Mái vòm hoặc tròn được gọi là mái nhà hình Kim, loại mái nhà này nên sơn màu xám phù hợp với các trung tâm nghiên cứu, ngành tài chính, kinh tế, tòa án. Theo phong thủy, nhà mái vòm không được xây theo hướng Nam hoặc hướng Đông – Đông Nam, sẽ khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn và bất ổn.

Mái nhà lượn sóng: Mái nhà lượn sóng nhấp nhô được gọi là mái nhà hình Thủy. Xem phong thủy mái nhà thì dạng mái này thường không may mắn, hàm chứa những khó khăn và bế tắc. Nếu có xây dựng mái Thủy cần chú ý không hướng ra phía Tây Nam – Đông Bắc và hướng Nam, gây xung khắc với nhà.

Mái như không mái: Theo phong thủy, nhà không mái được coi là dạng mái còn dang dở không tốt cho sự nghiệp. Nhưng về mặt kiến trúc, kiểu mái nhà này thường xuất hiện trong xây dựng nhà phố, nhà ống,… khá sáng tạo nên mang tới sự thoáng đãng và khá đẹp mắt.

2, Cách tính xà gồ theo phong thủy

Cách tính số lượng thả xà gồ (đòn tay) cho mỗi mái nhà cũng như cách tính bậc cầu thang thường có rất nhiều cách cũng tương tự như. Nhưng với phương pháp tính xà gồ Sinh – Trụ – Hoại-Diệt (Sinh – Lão – Bệnh – Tử) khi làm mái nhà được nhiều người áp dụng.

Sinh – Trụ – Hoại – Diệt chính là Xuân – Hạ – Thu – Đông. Trong 4 mùa thì có mùa Hạ và mùa Xuân là hai mùa mang sức khỏe cùng tài lộc dồi dào nhất, còn lại mùa Thu và mùa đông mang tới những điều không tốt lành.

Chính vì vậy, khi chọn số lượng xà gồ (đòn tay) hải quay về chu kì của mùa Xuân hoặc Hạ.

Cụ thể cách tính xà gồ (đòn tay) theo phong thủy đếm như sau:

Xà gồ đầu tiên là số (1) gọi là SINH

Xà gồ thứ nhì là số (2) gọi là TRỤ

Xà gồ thứ ba là số (3) gọi là HOẠI

Xà gồ thứ tư là số (4) gọi là DIỆT

Và cứ lặp lại như vậy, xà gồ thứ năm là SINH, xà gồ thứ sáu là TRỤ,… Ta rút ra được công thức tính cho chu kì quay vòng: SINH = 4 x n +1, “n” là số chu kỳ lặp lại.

n=1, SINH=[4 x 1 +1] = 5

n=2, SINH=[4 x 2 +1] = 9

n=3, SINH=[4 x 3 +1] = 13

n=4, SINH=[4 x 4 +1] = 17

n=5, SINH=[4 x 5 +1] = 21

n=6, SINH=[4 x 6 +1] = 25

Số xà gồ (đòn tay) đẹp theo phương pháp tính xà gồ cho một mái nhà thường là SINH, TRỤ:

NHỮNG KIÊNG KỴ PHONG THỦY KHI LỢP MÁI NHÀ

Hiện nay có rất nhiều dạng mái nhà được lợp theo vật liệu mái khác nhau nhằm mang đến sự lựa chọn phù hợp cho mọi nhà. Tuy nhiên, lợp mái nhà như thế nào với hợp phong thủy là điều cần phải quan tâm để tránh những kiêng kỵ khi thiết kế mái nhà.

Điểm góc mái chính là điểm xung yếu nên mái nhà thời xưa thường được thiết kế các chi tiết bằng gỗ hay đắp vữa nhằm mục đích để giữ vững góc mái một cách tốt nhất. Nếu ngôi nhà của bạn được thiết kế cửa chính diện với góc mái, theo phong thủy lợp mái nhà sẽ gây cảm giác bất an cho người ở và những điều không tốt cho ngôi nhà.

Ngày nay, những ngôi nhà đều được thiết kế mái nhà kiểu hình tam giác giúp nước mưa chảy xuống một cách dễ dàng, không gây ứ đọng nước và bụi bẩn trên nóc nhà.

Theo như thiết kế mẫu nhà truyền thống xưa kia thì phần mái sẽ quay mặt dài về hướng Nam khiến cho phần đỉnh mái nhà kép từ hướng Đông sang hướng Tây. Đồng thời, mọi gia đình đều dùng cây xà gồ bọc vải đỏ ở hai đầu đặt trên đỉnh của mái nhà và kết hợp treo thêm tấm bùa bát quái ở giữa, nhằm thể hiện sự trân trọng của chính gia chủ với ngôi nhà của mình.

Còn đối với những ngôi nhà được thiết kế hiện đại ngày nay đều không dùng cây xà gồ bọc vải đỏ ở hai đầu đặt trên đỉnh của mái nhà và kết hợp treo thêm tấm bùa bát quái ở giữa như trước. Mà họ thường đặt 2 cây xà gồ gần nhau trên đỉnh cho mình.

3, Quy tắc “Nhất góc ao, nhì đao đình”

Quy tắc này có thể hiểu đơn giản là khi thiết kế mái nhà, cần phải tránh các góc cạnh của mái đình, đền miếu, góc ao hướng chính diện trực tiếp vào nhà sẽ mang những điều không tốt lành,

Thường thì mái nhà thường được thiết kế theo hình tam giác và có khe hở ở giữa hai đầu nhằm mục đích thông khí và thoát khí tích tụ trong nhà ra ngoài.

Không nên thiết kế cửa ra vào đối diện với nóc nhà bởi điều này theo phong thủy không tốt, sẽ khiến gia chủ bị hao tài tốn của.

Cây đòn tay và đòn dông đóng vai trò không thể thiếu khi thiết kế mái nhà. Theo phong thủy thì đòn dông và đòn tay cấm kỵ chĩa thẳng sang nhà bên cạnh, cần phải bịt kín để tránh gây ảnh hưởng đến những nhà xung quanh.

Trên thị trường hiện nay khá đa dạng mẫu mã, chất liệu, màu sắc, kiểu dáng, kích thước,… để bạn có thể lựa chọn cho mình mẫu mái nhà mang màu sắc theo ý thích riêng. Tuy nhiên, cần phải kiêng kỵ việc sử dụng mái lợp màu xanh. Hãy sử dụng mái lợp màu đỏ hoặc màu nâu sẫm để giúp mang nhiều vượng khí cho ngôi nhà thêm tài lộc, may mắn và phát tài.

Mọi chi tiết xin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 0225 2222 555

Hotline: 0906 222 555

Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội

Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh

Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng

TRA CỨU PHONG THỦY

PHẦN MỀM DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH

Xem Ngày Tốt Cho Việc Đổ Mái, Lợp Nhà, Cất Nóc

Thông tin ngày sinh người cần xem

Ngày 3/2/1996 (Dương lịch)Tức ngày 15/12/1995 (Âm lịch)Ngày Canh Ngọ, Tháng Kỷ Sửu, Năm Ất Hợi

Thông tin ngày xem

Ngày 3/2/2021 (Dương lịch)Tức ngày 22/12/2020 (Âm lịch)Ngày Nhâm Ngọ, Tháng Kỷ Sửu, Năm Canh Tý

Ngày Hắc đạo: sao Thiên Lao

Điểm: 0/3

Giờ Hoàng đạo :

Canh Tý (23g – 1g): sao Kim Quỹ (Cát)Tân Sửu (1g – 3g): sao Kim Đường (Bảo Quang), (Đại cát)Quý Mão (5g – 7g): sao Ngọc Đường, (Đại cát)Bính Ngọ (11g – 13g): sao Tư Mệnh (Cát)Mậu Thân (15g – 17g): sao Thanh Long, (Đại cát)Kỷ Dậu (17g – 19g): sao Minh Đường, (Đại cát)

Giờ Hắc đạo :

Nhâm Dần (3g – 5g): sao Bạch HổGiáp Thìn (7g – 9g): sao Thiên LaoẤt Tỵ (9g – 11g): sao Nguyên VũĐinh Mùi (13g – 15g): sao Câu TrậnCanh Tuất (19g – 21g): sao Thiên HìnhTân Hợi (21g – 23g): sao Chu Tước

Trăm điều kỵ trong dân gian

Ngày Đại kỵ: Tam nươngNgày Nhâm: Kỵ tháo nước khó canh phòng đê điều.Ngày Ngọ: Kỵ lợp nhà vì sau đó phải lợp lại.

Điểm: 2/5

Minh tinh (trùng với sao Thiên lao – Hắc đạo) (Tốt bình thường): Tốt mọi việc. Giảm mức tốt vì trùng ngày với sao Thiên lao – Hắc đạoKinh tâm (Tốt): Tốt với việc tang, tế tự.Giải thần (Đại cát): Tốt cho việc tế tự, tố tụng, kiện tụng, giải oan (trừ được các sao xấu).Thiên quý (Đại cát): Tốt mọi việc.Thiên ân (Đại cát): Tốt mọi việc.

Điểm: 13/15

Hoang vu (Xấu mọi việc): Xấu mọi việc.Nguyệt hỏa (Độc hỏa) (Xấu từng việc): Xấu với lợp nhà, làm bếp.Xích khẩu (Xấu từng việc): Kỵ giao dịch, ký kết hợp đồng, giá thú, cưới hỏi, kết hôn, yến tiệc.Tam nương (Đại hung): Xấu mọi việc.

Điểm: 0/3

Trực Định (Tốt xấu từng việc): Tốt với cầu tài, ký hợp đồng, yến tiệc. Xấu với tố tụng, tranh chấp, chữa bệnh (vì có các sao Đại hao, Quan phù xấu). Không kỵ với việc đổ mái, lợp nhà, cất nóc. Không tốt với việc đổ mái, lợp nhà, cất nóc.

Điểm: 2/6

Sao trong Nhị thập bát tú

Ngũ hành tuổi và ngày tháng xem

Điểm: 2/2

Điểm: 1/1

Điểm: 1/1

Tổng điểm: 30/48 = 62.5%

Vì là, ngày can chi Hung, ngày Hắc đạo, ngày Đại kỵ Tam nương nên ngày này không phù hợp để đổ mái, lợp nhà, cất nóc với người xem.

Các ngày khác trong năm

Ngày có màu nền màu xanh là Ngày tốt cho việc đổ mái, lợp nhà, cất nóc

. Ngày Hoàng đạo * Ngày Hắc đạo *

Các bước xem ngày tốt cơ bản – Lịch Vạn Niên

Bước 1: Tránh các ngày đại kỵ, ngày xấu (tương ứng với việc) được liệt kê ở trên.

Bước 2: Ngày không được xung khắc với bản mệnh (ngũ hành của ngày không xung khắc với ngũ hành của tuổi).

Bước 3: Căn cứ sao tốt, sao xấu cân nhắc, ngày phải có nhiều sao Đại Cát (như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Thiên Hỷ, … thì tốt), nên tránh ngày có nhiều sao Đại Hung.

Bước 4: Trực, Sao nhị thập bát tú phải tốt. Trực Khai, Trực Kiến, Trực Bình, Trực Mãn là tốt.

Bước 5: Xem ngày đó là ngày Hoàng đạo hay Hắc đạo để cân nhắc thêm. Khi chọn được ngày tốt rồi thì chọn thêm giờ (giờ Hoàng đạo, tránh các giờ xung khắc với bản mệnh) để khởi sự.

Xem Ngày Tốt Làm Nhà Trong Tháng 5 Năm 2022, Giờ Tốt Làm Nhà Ngày 1/5/2020

Xem tử vi các tuổi năm 2019

Ngày 1/5/2020 là ngày Tốt cho việc xây dựng

Thông tin chung

Thứ sáu ngày: 1/5/2020 (dương lịch) – 9/4/2020 (âm lịch)Ngày: Giáp Thìn, tháng Tân Tỵ, năm Canh Tý

Ngày: Hoàng đạo [tư mệnh hoàng đạo]

Tuổi xung khắc ngày: Mậu Tuất – Canh Tuất

Giờ tốt trong ngày: Dần (3:00-4:59) ; Thìn (7:00-8:59) ; Tỵ (9:00-10:59) ; Thân (15:00-16:59) ; Dậu (17:00-18:59) ; Hợi (21:00-22:59)

Giờ xấu trong ngày: Tí (23:00-0:59) ; Sửu (1:00-2:59) ; Mão (5:00-6:59) ; Ngọ (11:00-12:59) ; Mùi (13:00-14:59) ; Tuất (19:00-20:59)

Hướng tốt: đông bắc; đông nam

Hướng xấu:

Trực TRỰC KIẾN

Việc nên làm: Xuất hành đặng lợi, sinh con rất tốt.

Việc không nên làm: Động đất ban nền, đắp nền, lót giường, vẽ họa chụp ảnh, lên quan nhậm chức, nạp lễ cầu thân, vào làm hành chánh, dâng nộp đơn từ, mở kho vựa

Nhị thập bát tú Phòng nhật thố

(Kiết Tú) Tướng tinh con Thỏ, chủ trị ngày Chủ nhật.

Việc nên làm: Khởi công tạo tác mọi việc đều tốt, thứ nhất là xây dựng nhà, chôn cất, cưới gã, xuất hành, đi thuyền, mưu sự, chặt cỏ phá đất, cắt áo.

Việc không nên làm: Sao Phòng là Đại Kiết Tinh, không kỵ việc chi cả.

Ngoại lệ: Tại Đinh Sửu và Tân Sửu đều tốt, tại Dậu càng tốt hơn, vì Sao Phòng Đăng Viên tại Dậu.

Sau khi đã biết được ngày 1/5/2020 là TỐT hay XẤU cho việc xây dựng khởi công, bạn có thể ứng dụng vào các ngày cụ thể hơn như động thổ, dựng cửa, làm chuồng, khoan giếng… Ngoài ra, quý bạn cũng có thể chọn trong ngày tốt khởi công tháng 5 năm 2020 các ngày khác phù hợp hơn với điều kiện của bạn trong trường hợp ngày 1/5/2020 không hợp với tuổi của quý bạn để xây dựng.

Ngày tốt xây dựng trong tháng 5 năm 2020 Ngày xấu xây dựng trong tháng 5 năm 2020

Ngày tốt cho việc xây dựng trong tháng 5

STT

Thứ

ngày âm

ngày dương

Ngày đại kỵ cho việc xây dựng trong tháng 5

STT

Thứ

ngày âm

ngày dương

Ngày tạm tốt cho việc xây dựng trong tháng 5

STT

Thứ

ngày âm

ngày dương

Giải đáp tư vấn

Mọi yêu cầu tư vấn và hỗ trợ giải đáp phong thủy vui lòng để lại tại email: huyenhoc.vn@gmail.com

Tháng 1/2021 Làm Nhà Ngày Nào Tốt? Xem Ngày Làm Nhà Tháng 1 Theo Tuổi

Sau khi đã có được địa điểm, ta cần có bản thiết kế tổng thể và bản thiết kế thi công. Ở đây, chúng ta sẽ không bàn tới vấn đề kỹ thuật xây dựng, ta chỉ quan tâm đến ý nghĩa phong thủy của công trình xây dựng.

Về ý nghĩa phong thủy, bản thiết kế cần tôn trọng các yêu cầu phong thủy đặt ra. Nếu khi thi công, ta phải thay đổi một chi tiết nào đó, ta cũng cần nghĩ ngay đến vấn đề phong thủy có bị xâm hại hay bị phá hỏng hay không? Nếu việc thay đổi cấu trúc làm ảnh hưởng đến phong thủy ta cần nghĩ ngay đến các giải pháp sửa chữa cho nó.

Ví dụ: Nếu ta có ý định thay đổi cửa cầu thang từ hướng này sang hướng khác;từ cầu thang đặc sang cầu thang rỗng. Ta cần nghĩ ngay tới phải dành chỗ để một bệ ở dưới gầm cầu thang, để ta có thể đặt được 1 chậu cây cảnh sau này, nhằm sửa chữa việc dẫn khí lên các tầng trên,..

Xây cất, chỉnh sửa một công trình cần được xem ngày giờ làm nhà, động thổ, khởi công công trình đó.

– Ngày, tháng làm nhà phải phù hợp với tuổi chủ nhân của công trình (nhà ở, văn phòng, công sở, xí nghiệp, nhà máy v.v…). Bởi vì tháng này việc xây dựng hợp với người này mà lại không hợp với người khác.

Năm xây dựng là năm mà tuổi ông chủ có thể xây dựng được. Ta thường tránh các “năm Kim Lâu”. Từ xưa tới nay dân gian thường truyền miệng rằng: “Một ba sáu tám Kim Lâu, làm nhà, cưới vợ, tậu trâu xin đừng” để nói lên vào các tuổi đó thì không nên làm ba việc lớn đó. “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà, trong ba việc ấy đều là việc to” ta cần nhớ kỹ.

Ông chủ đang ở các tuổi ấy thì chính tay ông chủ không nên động thổ xây dựng công trình được, vì đang ở vào tuổi Kim Lâu.

Phương pháp khắc phục vấn đề này được người dân áp dụng là mượn tuổi. Nghĩa là nhờ người “được tuổi làm nhà” (theo Thông thư – một thứ lịch của Hồng Kông xuất bản hàng năm có bán khắp các nước Á Đông) để động thổ hộ và thực hiện các việc chủ yếu khác nữa như cất nóc hay đổ trần ,… Sau khi đã khánh thành công trình chủ nhà lại phải làm lễ để mua lại.

Tra cứu xem ngày xây dựng hợp tuổi qua phần mềm xem ngày làm nhà:

Phần mềm xem ngày làm nhà theo tuổi là phần mềm giúp người đọc tra cứu, xem ngày tốt xấu khởi công làm nhà trong tháng, từ đó gợi ý các ngày tốt làm nhà hợp tuổi gia chủ.