Top 4 # Xem Nhiều Nhất Xem Ngày Cưới Xem Tuổi Vợ Hay Chồng Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Duanseadragon.com

Xem Ngày Cưới Theo Tuổi Vợ Hay Chồng?

Xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng? Chọn ngày thế nào để hôn nhân trọn vẹn, gặp nhiều may mắn? Những yếu tố nào được sử dụng để xác định ngày đẹp trong cưới xin?

Khi chuẩn bị cưới thì xem ngày làm đám cưới là việc nhất định không thể bỏ qua. Tùy theo địa lý, vùng miền, phong tục tập quán mà cách chọn ngày có thể khác nhau. Nhìn chung, không chỉ xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng, ông bà ta xưa nay chọn ngày cưới dựa trên nhiều yếu tố khác:

Tuổi của cô dâu tương lai

Ngày Bất tương

Ngày hợp với bản mệnh

Ngũ hành của cô dâu và chú rể

Tránh năm cô dâu phạm tuổi Kim Lâu

Tránh năm tuổi của cô dâu chú rể

Các năm kị không cưới xin của mỗi người

1. Xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng?

Dân gian có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” nên từ xưa đến nay người Việt thường xem tuổi của cô dâu tương lai trước. Người xem tuổi căn cứ vào Tứ trụ của cô dâu, tức năm – tháng – ngày – giờ sinh để tính toán.

Sau khi tính toán ngũ hành trong mệnh cô dâu, họ sẽ tìm năm – tháng – ngày – giờ tiết chế hoặc bổ sung nhằm tìm ra thời điểm có lợi nhất, tìm lành tránh dữ. Sau đó kết hợp với tuổi của chú rể để chọn ra ngày lành tháng tốt cử hành hôn lễ.

2. Những lưu ý khi xem ngày cưới theo tuổi vợ

Hôn lễ thường không thuận lợi nếu tiến hành vào năm cô dâu phạm tuổi Kim Lâu. Tuổi Kim Lâu được tính như sau:

Một số nơi thường dùng tuổi mụ của cô dâu cộng lại, nếu chữ số cuối cùng là 1, 3, 6, 8 thì được xem là phạm Kim Lâu

Một số khác thì lấy số này cô dâu chia cho 9, nếu số dư là 1, 3, 6, 8 thì là phạm Kim Lâu.

Trong năm phạm phải tuổi Kim Lâu, nếu muốn kết hôn phải đợi qua ngày Đông Chí (ngày 21 hoặc 22 tháng 12). Nếu cô dâu chú rể đang gặp hạn Tam Tai thì cũng tránh kết hôn.

Trong đó, người tuổi Thân-Tí-Thìn gặp Tam tai vào năm Dần-Mão-Thìn; người tuổi Dần-Ngọ-Tuất gặp Tam tai vào năm Thân-Dậu-Tuất; người tuổi Tị-Dậu-Sửu gặp Tam tai vào năm Hợi-Tí- Sửu, người tuổi Hợi-Mão-Mùi gặp Tam tai vào năm Tị-Ngọ-Mùi.

Ngoài ra, ông bà ta còn xét tới một số hung niên mà con trai kị lấy vợ, con gái kị gả chồng. Ví dụ con trai tuổi Tí kị lấy vợ năm Mùi, con gái tuổi Tí kị lấy chồng năm Mẹo…

3. Xem ngày cưới đẹp dựa trên ngày Bất tương, ngày Hoàng đạo

Không chỉ xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng, còn có những ngày Bất tương, ngày Hoàng đạo thích hợp cưới hỏi. Theo quan niệm của người xưa, nếu tổ chức cưới hỏi vào những ngày Bất tương thật sự sẽ hạnh phúc và may mắn không gì bằng.

Ngày Bất tương (sao Bất tương) là ngày không bị Âm tương, không bị Dương tương, không bị Cụ tương và Bất tương được các nhà xem tướng cho là ngày đại kiết để dựng vợ gả chồng.

Bên cạnh đó, những người có kinh nghiệm còn cân nhắc đến các ngày Hoàng đạo. Ngày Hoàng đạo là ngày có xuất hiện một trong sáu vị thần: Thanh Long, Kim Đường, Ngọc Đường, Tư Mệnh, Minh Đường, Kim Quỹ.

Ngày có nhiều cát tinh tốt với hôn nhân là Thiên đức, Nguyệt đức, Thiên hỷ, Nguyệt ân, Tam hợp, Lục hợp… Ngày trực Bình, trực Định, trực Thành, trực Thâu.

Một số ngày cần tránh khi cưới hỏi: Tam Nương, Sát chủ, Nguyệt kỵ, Thiên hình, Ly sào, Cô quả, Nguyệt phá, Nguyệt sát… Ngày trực Kiến, trực Phá, trực Nguy.

Ví dụ khi xem ngày cưới năm 2018, bạn sẽ thấy rất nhiều ngày tốt cho đám cưới, tuy nhiên, để chọn được ngày thích hợp thì cần xem cả ngày sinh tháng đẻ của cô dâu chú rể nữa.

Hôn nhân là chuyện đại sự của đời người nên việc xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng rất được coi trọng. Đây là nét văn hóa của người Việt Nam ta từ xưa đến nay. Ông bà ta xem tuổi chọn ngày chính là mong muốn mang tất cả những điều tốt lành nhất đến với hai con người sắp nên duyên chồng vợ.

Vì vậy mà “có kiêng có lành” cô dâu chú rể chớ nên xem nhẹ thủ tục truyền thống này. Hãy xin ý kiến từ những người có kinh nghiệm và uy tín, nhờ xem ngày lành tháng tốt để bên nhau trọn đời.

Nguồn ST

Hỏi Nhỏ: Xem Ngày Cưới Theo Tuổi Vợ Hay Chồng?

Xem ngày cưới là công việc quan trọng của cả hai bên gia đình với mục đích chọn được ngày cưới đẹp nhất, ngày may mắn, tránh hay hóa giải được những điềm xấu. Xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng là băn khoăn của không ít người.

Ngày cưới có nhất thiết phải xem ngày?

Người ta vẫn thường nói, cưới xin là chuyện hệ trọng của cả đời nên cần cẩn trọng trong mọi công đoạn. Việc xem ngày cưới hay không tùy thuộc vào mỗi gia đình nhưng đa phần trước khi tổ chức đám cưới, đám hỏi các gia đình đều nhờ thầy xem ngày để chọn một ngày cưới đẹp.

Vì sao nên xem ngày trước ngày cưới? Đầu tiên, việc xem ngày sẽ giúp cả gia đình hai bên yên tâm về mặt tâm lý, không phải lo lắng chuyện hợp ngày, ngày tốt ngày xấu… Có một tâm lý tốt trong ngày tổ chức đám cưới sẽ giúp mọi chuyện thuận lợi hơn.

Thứ hai, việc xem ngày đảm bảo gia đình hai bên thống nhất được ngày lành, không phải suy nghĩ chuyện nên theo ngày của gia đình nhà trai chọn hay gia đình nhà gái chọn.

Thứ 3, xem ngày giúp tránh những ngày kiêng kị đặc biệt như chuyện nhà có tang, tuổi khắc của cô dâu, chú rể…

Xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng không phải ai cũng biết. Người xưa thường có câu, “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” vì vậy ngày cưới hỏi thường ưu tiên tuổi của cô dâu trước. Người xem tuổi thường căn cứ vào giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh và năm sinh của cô dâu để lựa ngày cưới phù hợp.

Ngày, giờ tổ chức đám cưới phải là ngày giúp tiết chế những điềm dữ, bổ sung những điều có lợi nhất, hóa giải dữ thành lành. Sau khi chọn được ngày tháng phù hợp tuổi cô dâu, thầy xem cũng sẽ kết hợp với tuổi của chú rể để chọn được ngày cưới đẹp nhất theo tuổi của cặp đôi.

Xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng cần kiêng kị những điều gì?

Điều đầu tiên mà thầy xem thường lưu ý cho các gia đình khi đi xem ngày cưới hỏi là tránh tổ chức đám cưới hỏi vào năm tuổi Kim Lâu của cô dâu. Có rất nhiều cách tính tuổi Kim Lâu của cô dâu nhưng cách tính phổ biến nhất là dựa vào tuổi mụ của cô dâu cộng lại nếu chữ số cuối cùng là 1, 3, 6, 8 thì được xem là tuổi Kim Lâu. Có một cách tính khác mà nhiều nơi cũng áp dụng là lấy tuổi mụ của cô dâu chia cho 9 nếu được số dư là 1, 3, 6, 8 thì cũng là tuổi Kim Lâu.

Có một điều kiêng kị nữa khi tổ chức đám cưới là nếu cô dâu hoặc chú rể đang gặp hạn thì cũng không nên tổ chức đám cưới. Trường hợp cô dâu tuổi Kim Lâu nếu muốn tổ chức lễ kết hôn thường phải đợi đến ngày Đông Chí, thường qua 21, 22/12 theo Âm lịch.

Thực tế, ngày giờ tổ chức lễ kết hôn dựa trên sự đồng thuận chủ yếu của gia đình nhà trai và nhà gái, có như vậy hôn nhân của cặp đôi mới được hạnh phúc lâu dài. Cả hai gia đình chỉ nên xem việc xem ngày để tham khảo, cũng không nên đặt quá nặng chuyện kiêng kị mà trì hoãn tổ chức đám cưới quá lâu.

Ông bà ta vẫn thường quan niệm có ngày tốt ngày xấu thì chắc chắn sẽ có những cách “hóa ngày dữ thành lành”. Chính vì vậy mà rất nhiều cặp đôi vẫn tổ chức đám cưới hỏi bình thường vào năm tuổi của mình.

Để có được ngày tổ chức đám hỏi tốt, gia đình nên chọn thầy xem uy tín và giỏi. Theo xu hướng tìm thầy xem ngày cưới hỏi hiện tại, thay vì tìm đến các thầy xem tướng số, đại diện gia đình nhà trai và nhà gái (thường là mẹ cô dâu và mẹ chú rể) sẽ nhờ sư thầy, sư cô ở chùa xem ngày lành cho.

Xem Ngày Cưới Theo Tuổi Vợ Hay Chồng Là Chuẩn Nhất?

Khi chuẩn bị cưới hỏi thì việc xem ngày làm đám cưới là công việc nhất định không thể bỏ qua. Tuỳ theo địa lý, vùng miền, phong tục tập quán mà cách xem ngày có thể khác nhau. Nhìn chung, xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng còn dựa trên nhiều yếu tố khác để quyết định.

Xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng?

Dân gian có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” nên từ xưa đến nay người Việt thường xem tuổi của cô dâu tương lai trước tiên. Người xem tuổi sẽ căn cứ vào Tứ trụ của cô dâu, tức năm – tháng – ngày – giờ sinh để tính toán.

Nguyên thủy cách tính tuổi Kim Lâu được viết rõ trong cuốn sách “Thông thư” của Trung Quốc. Theo đó, khi dựng vợ gả chồng, cần cẩn trọng ba tuổi Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam tai.

Kim Lâu có cưới được không lại không thể đưa ra kết luận đơn giản, mà đó là đúc kết kinh nghiệm bao đời của ông cha. Rất nhiều người quan niệm đơn giản rằng đó là số hàng đơn vị trong tuổi (mụ) của người nữ cần tránh để cưới xin nhưng hoàn toàn không phải.

Theo thuyết cửu trùng trong sách của người xưa và cách tính bấm ngày được truyền miệng từ đời này sang đời khác, tuổi cưới phải tính trên tuổi mụ. Lấy tuổi mụ của bạn chia cho 9, nếu dư 1, 3, 6, 8 thì đó sẽ là tuổi Kim Lâu.

Nếu dư 1 là phạm phải kim lâu thân (gây tai họa cho bản thân)

Nếu dư 3 là phạm phải kim lâu thê (gây tai họa cho vợ/chồng)

Nếu dư 6 là phạm phải kim lâu tử (gây tai họa cho con)

Nếu dư 8 là phạm phải kim lục súc (gây tai họa cho vật nuôi)

Nếu chia hết hoặc có số dư khác những số nêu trên là chọn được tuổi cưới không phạm kim lâu.

Còn có một cách tính khác, đó là lấy số tuổi mụ của bạn cộng lại với nhau cho đến khi ra số cuối cùng nhỏ hơn hoặc bằng 9.

Chẳng hạn, bạn sinh năm 1985, tuổi mụ là 31, lấy 3+1=4. Với cách tính trên, lấy 31 chia 9 cũng dư 4, như vậy không phạm phải Kim Lâu.

Xem ngày cưới đẹp dựa trên ngày Bất tương, ngày Hoàng đạo

Xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng thì còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nữa, còn có những ngày Bất tương, ngày Hoàng đạo thích hợp cưới hỏi. Theo quan niệm của người xưa, nếu tổ chức cưới hỏi vào những ngày Bất tương thật sự sẽ hạnh phúc và may mắn viên mãn.

Ngày Bất tương (sao Bất tương) là ngày không bị Âm tương, không bị Dương tương, không bị Cụ tương và Bất tương được các nhà xem tướng cho là ngày để dựng vợ gả chồng.

Ngày có nhiều cát tinh tốt nhất đối với hôn nhân là Thiên đức, Nguyệt đức, Thiên hỷ, Nguyệt ân, Tam hợp, Lục hợp… Ngày trực Bình, trực Định, trực Thành, trực Thâu.

Một số ngày cần tránh khi cưới hỏi: Tam Nương, Sát chủ, Nguyệt kỵ, Thiên hình, Ly sào, Cô quả, Nguyệt phá, Nguyệt sát… Ngày trực Kiến, trực Phá, trực Nguy.

Xem Ngày Cưới Theo Tuổi Vợ Hay Chồng Là Chính Xác, May Mắn?

Xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng là câu hỏi của khá nhiều cặp đôi đang chuẩn bị kết hôn. Bởi không phải đôi uyên ương nào cũng cùng tuổi với nhau, vậy thì nên xem ngày cưới hỏi theo tuổi của vợ hay tuổi của chồng? Và nếu chọn không đúng thì có ảnh hưởng gì đến đời sống hôn nhân sau này hay không? Cưới Hỏi Việt Nam xin mời mọi người cùng tìm hiểu!

Tại sao phải xem ngày để cưới hỏi?

Cưới xin là việc trọng đại của cả đời người nên phải được tiến hành cách kỹ lưỡng, chỉn chu. Đời sống tâm linh của ông bà ta từ xưa đến nay đều xem ngày cưới hỏi trước để chọn được ngày tốt, thật phù hợp và tránh tuổi kim lâu để tiến hành hôn sự cho tân lang – tân nương. Mọi người quan niệm việc tiến hành vào ngày tốt thì cuộc sống hôn nhân mới được hạnh phúc, suôn sẻ và vợ chồng thuận lợi đường con cái cũng như sự nghiệp.

Xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng?

Người xưa có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vì vậy, khi kết hôn thì việc chọn ngày sẽ được ưu tiên xem theo tuổi của cô dâu trước. Ngày cưới được chọn là ngày tốt, hợp tuổi cô dâu căn cứ theo ngày giờ sinh của các nàng. Bên cạnh đó, tuổi của chú rể cũng được quan tâm bởi kết hôn là chuyện của cả hai người. Tuổi chú rể phải phù hợp với cô dâu thì cuộc sống vợ chồng mới bền lâu.

Danh sách ngày cưới hỏi tốt gồm những ngày nào?

Mỗi năm đều có những ngày tốt được xem là thuận lợi nhất cho việc cưới hỏi, kết hôn vào những ngày này thì cô dâu – chú rể sẽ có cuộc sống viên mãn, gia đình ấm no hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn. Các bạn có thể xem ngày cưới hỏi năm 2020 tại ĐÂY. Đối với các bạn có dự định kết hôn vào năm sau thì có thể tham khảo để xem ngày cưới, chọn ngày cưới tốt năm 2021 tại ĐÂY.