Top 6 # Xem Nhiều Nhất Xem Bói Ra Ma Quét Nhà Ra Rác Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Duanseadragon.com

“Bói Ra Ma, Quét Nhà Ra Rác…”

Người dân xếp hàng chờ “thầy” xem cho vận hạn của mình trong năm mới tại một địa chỉ coi bói ở phường 8 (TP. Vũng Tàu).

Dẫu biết vậy nhưng cứ hễ đầu năm là nhiều người đổ xô đi xem bói, xin xăm. Có người chỉ coi cho vui, nhưng cũng có người vì quá mê tín nên bị cuốn vào những lo âu, tốn kém không đáng có. XẾP HÀNG CHỜ XEM BÓI

Trong vai người đi xem bói, chúng tôi đã tìm đến nhiều điểm xem chỉ tay, bói bài, rút xăm, chấm tử vi… có tiếng tại TP.Vũng Tàu, TP.Bà Rịa, huyện Long Điền và huyện Tân Thành.

Tại TP.Vũng Tàu, một số điểm xem bói nằm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, Lê Văn Lộc, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Giã,… được người dân rỉ tai nhau “thầy xem hay lắm” luôn nườm nượp khách. Tiền công mỗi nơi một khác, có nơi tùy khách trả, có nơi ra giá 50 ngàn, 100 ngàn, thậm chí 1 triệu đồng/lần xem.

Trước khi vào xem bói tại cô T. nằm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (phường Thắng Nhất, TP.Vũng Tàu), khách đều phải gửi xe ở quán nước đối diện. Mỗi lần mở cửa cô T. chỉ cho khoảng 4 người vào. Những người tới sau phải ngồi ở quán nước chờ, khi có khách ra mới được vào tiếp.

Có khoảng 6 chị tới trước chúng tôi đang ngồi chờ. Hầu hết, các chị đến để nhờ cô T. xem chuyện gia đạo, tình duyên, việc làm ăn, đường xuất ngoại. Lân la trò chuyện, chị Như Hoa (phường 7, TP.Vũng Tàu) cho biết: “Nghe người quen giới thiệu cô T. đoán việc như thần nên mình đã tranh thủ xem chuyện tình duyên, vận hạn. Thường sau Tết năm nào tôi cũng đi xem bói một vài nơi. Nghe đồn chỗ nào thầy xem hay thì tôi đều đến thử. Cũng có lúc thầy nói đúng chóc việc mình đang quan tâm, có lúc nói lan man không trúng trật gì”.

Sau hơn 1 giờ ngồi chờ, chúng tôi cũng được mời vào. Trước khi xem cho chúng tôi, cô T. cầm 3 cây nhang thắp lên bàn thờ. Xong phần thủ tục trông rất kính cẩn, cô T. đưa bộ bài cho tôi tráo 9 lần. Cô bảo tôi chia làm 2 nửa rồi hỏi: “Con muốn xem gì?”. Tôi bảo muốn xem chuyện tình duyên, cô T. bảo: “Năm tới con mới lập gia đình được. Con sẽ tình cờ gặp một người khác quê, người này đã mất bố hoặc mẹ”. Cô T. quả quyết một cách khó tin dù thực tế tôi đã lập gia đình.

Rời nhà cô T., chúng tôi đến gieo quẻ đầu năm ở nhà thầy X. trên đường Lê Văn Lộc, phường 9, TP.Vũng Tàu. Nhiều khách ở TP.Hồ Chí Minh khi du Xuân cùng gia đình cũng tranh thủ tới đây xem. “Năm nào sau Tết mình cũng tranh thủ về TP.Vũng Tàu xem bói. Mình là dân làm ăn, nên rất tin bói toán” – chị Phương Trang (quận Tân Bình) thì thầm – “Mỗi năm vận hạn sẽ khác. Tôi muốn xem năm nay làm ăn, mình hợp với tuổi, điều gì cần kiêng cữ, cần giải hạn”.

Tại điểm xem bói của vợ chồng thầy H. (xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền) cũng có gần 10 khách đang ngồi chờ. Thầy H. và vợ đều theo nghề bói bài nhiều năm nay. Giá mỗi lượt xem từ 500 ngàn đồng tới 1 triệu đồng nhưng khách lúc nào cũng đông. Thầy H. cho biết: “Có nhiều người đã thành mối quen nên chỉ cần gọi điện trước thầy sẽ sắp xếp thời gian, không phải chờ đợi. Vào những ngày đầu năm này, vợ chồng thầy tiếp mỗi ngày vài chục khách”.

Sau khi được một người chạy xe ôm chỉ đường, chúng tôi tìm được tới nhà bà P. – “thầy” xem bói có tiếng ở gần khu vực chợ Mỹ Xuân (huyện Tân Thành) để nhờ cúng giải sao xấu. Bà P. tiếp đón chúng tôi rất e dè nhưng khi chúng tôi nói ra tên người giới thiệu thì bà thay đổi hẳn. Bà P. khuyên tôi cúng giải sao xấu, cúng đất đai. Do không biết chữ nên bà P. dặn tôi ghi lại những lễ vật gồm 4 mâm lễ với 9 món: ngũ quả, 2 trái dừa, giấy tiền vàng mã… ngót nghét 3 triệu đồng.

Rời nhà bà P., chúng tôi cố liên lạc với một “thầy” rất nổi tiếng ở xã Long Phước (TP.Bà Rịa) nhưng được thầy hẹn đến vào 2 tháng sau vì khách hiện quá đông.

Người dân xin quẻ xem vận hạn của mình trong năm mới tại một địa chỉ coi bói ở phường 8 (TP. Vũng Tàu).

Khi đề cập đến việc đầu Xuân một số người lợi dụng chốn tôn nghiêm về tâm linh ở khu vực ngoài các chùa để tổ chức bói toán, xin xăm, giải hạn gây mất trật tự, Đại đức Thích Thiện Thuận nói thêm: “Trong lễ chùa, mọi người phải giữ tâm hướng phật, hỉ xả, bao dung. Đó là ý nghĩa lớn lao của việc lễ chùa đầu xuân năm mới. Chuyện xem bói toán, xin xăm, gieo quẻ là không nên, không tốt”.

Còn Đại đức Thích Quảng Hiển, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo (TSGHPG) Việt Nam tỉnh khẳng định, Phật giáo không chủ trương xem bói toán, xin xăm, xin quẻ, đốt vàng mã… Mỗi người dân cần có nhận thức đúng để không sa đà mê tín, dị đoan. Từ trước Tết Nguyên đán, Ban TSGHPG Việt Nam tỉnh cũng đã yêu cầu các cơ sở trực thuộc chấn chỉnh việc bói toán, xin xăm, giải hạn ở trong và ngoài khu vực nhà chùa.

Theo ông Hồ Thành Hưng, Phó Chánh thanh tra Sở VHTT, trước và sau Tết, Sở VHTT đã tăng cường kiểm tra hoạt động bói toán, xin xăm, lên đồng ở các địa bàn trong tỉnh. Ban Trị sự phật giáo, Ban Tôn giáo cũng đã nhiều lần phản ánh với Sở về tình trạng xem bói dạo, bán lá số tử vi, gieo quẻ trước cổng chùa gây mất trật tự.

“Ngày mồng 4 Tết âm lịch (ngày 31-1), lực lượng thanh tra Sở VHTT đã ra quân kiểm tra và thu giữ khoảng 1.000 tờ lá số tử vi ở địa điểm xung quanh một số chùa, nhất là chùa Tàu (TP.Vũng Tàu). Tại địa điểm Thích Ca Phật Đài (TP.Vũng Tàu). Thanh tra Sở VHTT cũng đã yêu cầu Ban quan lý Thích Ca Phật Đài và lực lượng chức năng địa phương xử lý những người bán lá số tử vi, bói dạo khu vực xung quanh”, ông Hồ Thành Hưng cho biết.

Bài, ảnh: NHÃ UYÊN, BẢO KHÁNH

“Xem Bói Ra Ma Quét Nhà Ra Rác”

GN – HỎI: Qua theo dõi trang Giác Ngộ online,hômnaytôi mạnh dạn gửi thư tới Báo xin được hỏi như sau:

(PHẠM PHƯƠNG, phamphuong1080@gmail.com)

ĐÁP: Bạn Phạm Phương thân mến!

Bạn nên bình tâm, vận dụng lý trí để nhìn lại toàn bộ vấn đề. Bấy lâu nay gia đình bạn vẫn an yên đó sao, từ khi vị thầy phong thủy phán quàng “nhà có tà ma khiến gia tiên không vào nhà được, bày đảo bát hương, bỏ cây hương ngoài sân đi và cầu cúng”… thì tai họa đã đổ ập lên nhà bạn.

Điều đáng nói ở đây là gia đình bạn đã tin vào cửa Phật, lên chùa nhờ giúp đỡ mà thiếu duyên nên gặp vị thầy ở chùa vốn không khá hơn vị thầy phong thủy kia là mấy, cũng bổn cũ soạn lại bèn phán xiên rằng nhà bạn “bị động long mạch ở mộ các cụ và có người âm đang trách vì phá bỏ gì đó”, hoàn toàn phi Chính kiến, không dính dáng gì Chính pháp nhà Phật.

Rồi bạn lại đi xem bói, thầy bói nói “bố bị người âm nhập vào quấy phá, và có ông chú không có mộ phần nên quở trách”. Tiếp tục đi xem bói nữa, bạn được thầy bói phán “có ông chú mất mộ, còn bố thì bị người âm quấy phá, thêm năm nay là năm hạn của bố nên phải cúng kiếng, cầu đảo”. Gần đây nhất, bạn lại tìm một thầy pháp chuyên trị tà, thầy nói “nên yểm đất để gia tiên được vào nhà”.

Bạn đã trải qua năm lượt tìm thầy (thầy phong thủy, thầy ở chùa, hai vị thầy bói, thầy pháp), các thầy đều phán khá giống nhau, bày vẽ cúng kiếng, trấn yểm (chủ yếu để kiếm tiền) và hậu quả là bạn đã hao tốn khá nhiều tiền bạc mà chẳng ích gì, gia đình chỉ thêm hoang mang, bấn loạn hơn mà thôi.

Theo quan điểm Phật giáo, bạn và gia đình đã không đúng khi tin các việc xảy ra trong gia đình có nguyên nhân từ “người âm quấy phá, bị động long mạch, do năm tuổi hạn của bố…”. Mặc dù niềm tin này rất thịnh hành trong dân gian nhưng vì có bản chất mê tín nên luôn bị những người xấu lợi dụng, khai thác triệt để nhằm thủ lợi.

Bạn và gia đình cần thay đổi niềm tin mê mờ này bằng niềm tin nhân quả Phật giáo vốn phân minh, khách quan và khoa học. Mọi kết quả đang xảy ra đều có nguyên nhân, chủ yếu là do biệt nghiệp của mỗi thành viên và cộng nghiệp của cả gia đình. Em của bạn bị nạn đã mất là do nghiệp dĩ của em ấy, bố của bạn bệnh đau là do nghiệp của bố mà hoàn toàn không phải do người âm quấy phá, các cụ quở trách hay do tuổi hạn v.v… tạo nên.

Vì thế, theo Phật giáo, thương em thì bạn hãy tùy khả năng mà làm các việc lành để hồi hướng phước đức cho em. Thương bố thì lo chạy chữa, thuốc thang cho bố. Nếu đã chạy chữa và thuốc thang mà bố vẫn chưa khỏi thì nên động viên bố hoặc thay mặt bố mà sám hối oan nghiệp trong quá khứ. Sám hối rồi thì việc ác nên bỏ và việc thiện nên làm. Nếu biết quy y Tam bảo để trọn đời tích phước, hướng thiện lại càng quý hóa hơn.

Nhờ nhận thức đúng nên đã hành động đúng khiến cho phước đức tăng trưởng, nghiệp chướng tiêu trừ, gia đạo của bạn dần an ổn trở lại và sẽ trở nên tốt đẹp, vạn sự cát tường.

TỔ TƯ VẤN(tuvangiacngo@yahoo.com)

An Cư Lạc Nghiệp Chương 38: Nương Tử, Mau Cùng Ngưu Ma Vương Ra Xem Thượng Đế,

Nương tử, mau cùng Ngưu Ma Vương ra xem Thượng đế

Lúc quen biết An Cúc Nhạc, Kiều Khả Nam và Tô Phái vừa cặp kè với nhau được một năm.

À, Tô Phái là bạn trai cũ của cậu, là một tiểu 0, dù sao cũng không quan trọng.

Ban đầu cậu và An Cúc Nhạc cũng không thân thiết gì, chỉ đơn thuần dùng ID của mình đẩy truyện của đối phương trong box gay ở BBS (bulletin board system), nếu gặp nhau tại các box khác, cả hai sẽ biết đó bạn gay tốt có cùng sở thích với mình, chỉ vậy thôi.

Cậu vẫn cảm thấy mình và An Cúc Nhạc thuộc tuýp người ‘đạo bất đồng hỗ bất vi mưu’, cậu tôn trọng suốt đời suốt kiếp chỉ một đôi, An Cúc Nhạc thì suốt đời suốt kiếp một đống người, sai một chữ, khác rất xa. An Cúc Nhạc xằng bậy thế nào, cả box đều biết, thậm chí ngay cả Kiều Khả Nam cũng từng nhận lời mời tình một đêm nửa thật nửa giả của y.

*Đạo bất đồng hỗ bất vi mưu: Không cùng lý tưởng thì không chơi với nhau.

Có điều, cuộc sống khó lường chính là ở điểm ấy.

Rõ ràng hai người không hề hẹn trước, nhưng giống như được điều khiển sau màn, số mệnh ăn khớp, dường như đã định trước sẽ kéo hai người lại gần nhau.

Trên cổ tay trái của An Cúc Nhạc có một vết sẹo, mặc dù đã lành lại, nhưng từ hình dạng vết thương vẫn có thể nhìn ra thảm trạng rọc da thấu xương năm đó.

Y thật sự muốn chết nên mới nặng tay như thế.

Kiều Khả Nam chưa từng hỏi An Cúc Nhạc về vấn đề này, có lần hai người ra ngoài uống trà, thấy cậu liếc nhìn vết thương của mình, An Cúc Nhạc nhếch miệng cười cười: “Anh nói cậu nghe anh nói cậu nghe anh nói cậu nghe nè ~”

Kiều Khả Nam trợn trắng mắt, bịt tai lại: “Anh đừng có nói anh đừng có nói anh đừng có nói ~”

Hai người luống tuổi ở đằng kia so xem ai ấu trĩ hơn, dở hơi khỏi bàn, nhưng Kiều Khả Nam nói thật lòng: “Thôi cho xin đi, em không có hứng thú nghe người khác vạch trần vết sẹo, bên công việc tiếp xúc nhiều lắm rồi.” Cậu là luật sư, luật sư nho nhỏ, những case cậu nhận hầu hết đều là quê nhà tranh chấp ân oán tình cừu lằng nhằng, đối với hai chữ ‘hóng chuyện’, cậu đã chán ngấy rồi: “Nếu anh thật sự muốn nói, nói xong sẽ nhẹ lòng, vậy anh cứ nói đi, nhưng em đoán anh sẽ không, nên thôi anh đừng nói.”

An Cúc Nhạc ngơ ngẩn thật lâu… mãi đến khi viên đá trong ly nước tan ra, bóc một tiếng, y mới bật cười: “Thấy ghét, ngoại trừ thân thể ra, những thứ còn lại của người ta bị cậu sờ thấu hết rồi ~~”

Kiều Khả Nam hừ hừ, giả vờ thâm trầm: “Nói gì thì nói, cũng nên có một người đàn ông sờ thấu anh như em.”

“Phụt ~” An Cúc Nhạc đập bàn, cười muốn ná thở: “Cậu xem lời thoại này ở đâu thế?”

An Cúc Nhạc nhớ lại, chợt ngộ ra: “Ồ, cái bộ thằng công bị hoang tưởng ấy hả.”

“Hầy, dông dài lằng nhằng, đọc mà bực cả mình, anh muốn kéo thẳng giùm bọn họ ghê, cứ chọt đại cho rồi, cùng lắm thì ăn tát, còn không thì cả đời.”

Hai người cười hi ha như mọi khi, sau đó không nói nữa.

Nhưng mà lăn lộn trong giới, cậu không hóng chuyện không có nghĩa là người khác không hóng, ngay cả chuyện tình của mình mà Kiều Khả Nam cũng từng nghe tận ba phiên bản khác nhau, từ ABC đến Giáp Ất Bính đều có đủ, còn người miệng không lắp xích như An Cúc Nhạc, tình tiết mà bà con truyền nhau tất nhiên càng thêm phức tạp và ly kỳ.

Có người nói trước đây An Cúc Nhạc từng bị thủ lĩnh xã hội đen bao nuôi, làm thế này thế nọ, kết quả thủ lĩnh đưa y cho kẻ thù hèn mọn của mình, kẻ thù hừ hừ mấy tiếng, bắt đầu chơi SM, hành hạ người ta chỉ còn sót một hơi tàn, cuối cùng dứt khoát tự sát.

Còn gì nữa? Thích bạn thân của mình, hào hứng tỏ tình, đối phương hẹn y ở phòng dụng cụ thể dục, cứ ngỡ được đáp lại, ai ngờ đi vào rồi, bên trong có một đống người, thay phiên hấp diêm y… y tan nát cõi lòng, sống cũng không còn ý nghĩa gì, dứt khoát rạch một nhát, xong hết mọi chuyện.

Chậc, mấy cái này giống hệt tình tiết trong truyện tranh BL mà cậu từng đọc, vẫn là An Cúc Nhạc lén lút đưa cho cậu.

Tóm lại thật thật giả giả, hư hư thật thật, không ai quan tâm sự thật thế nào ── bọn họ chỉ cần thuốc điều hòa trên chót lưỡi đầu môi, cần nâng cao địa vị của mình qua việc thọc mạch thị phi của người khác, bọn họ thích được chú ý, thích được lắng nghe, mà không chịu suy ngẫm về cuộc sống có khi còn thối nát hơn của mình.

Ít nhất, An Cúc Nhạc sống thật với bản thân, y muốn cái gì, không muốn cái gì, tất cả đều rõ ràng đâu ra đó.

Kiều Khả Nam từng thử làm mai cho An Cúc Nhạc, cậu thừa nhận tư tưởng của mình cổ lỗ sĩ, luôn hy vọng đối phương có thể gặp được một người, sống an phận yên ổn. Hoa Cúc nể mặt cậu, phối hợp vài lần, sau cùng dứt khoát nói thẳng: “Tiểu Kiều à, những đối tượng mà cậu có thể giới thiệu cho tôi, có ai mà tôi không tự cua được? Nếu tôi thật sự muốn sẽ không tới phiên cậu ở đây đóng vai Thẩm Xuân Hoa chủ trì 〈 Tôi yêu bà mối 〉đâu.”

*Tôi yêu bà mối: là dating show đầu tiên của Đài Loan, đại loại là giúp ghép đôi các cặp nam nữ với nhau. Thẩm Xuân Hoa là MC đầu tiên của chương trình này.

An Cúc Nhạc mở lòng bàn tay ra: “Huống hồ giáp chi tỳ sương, ất chi hùng chưởng, cậu không phải là cá, làm sao hiểu được niềm vui của cá?”

*Giáp chi tỳ sương, ất chi hùng chưởng: có thể hiểu là bên này thì xem như thạch tín còn bên kia thì xem như tay gấu (người thì xem như kịch độc còn người thì xem như món ăn quý hiếm): ngụ ý có thể với mình cái này tốt nhưng với người khác thì chưa chắc.

Kiều Khả Nam dụi mũi, ngẫm lại cũng đúng, thế nên tự kiểm điểm một phen. Cách mà cậu nhận định hạnh phúc, với người khác mà nói, có khi lại là một loại ràng buộc.

Chỉ tiếc An Cúc Nhạc quá nhây lại quá loạn, nói thẳng ra là thiếu người theo hầu, sự kiện 3P bất thành hồi đầu năm quả thật khiến Kiều Khả Nam chưa hết hãi hùng, trước khi ngủ cũng không dám chuyển di động sang chế độ yên lặng, sợ bỏ lỡ điện thoại cầu cứu…

Đề phòng một mạch tới cuối năm, thế mà lại sóng yên biển lặng trời trong nắng ấm một cách kỳ lạ. Kiều Khả Nam tự ảo tưởng bị hại một phen, cứ tưởng thật sự không sóng không gió, lại nghe đóa cúc nào đó cứ luôn mồm nhấn mạnh muốn tu chân, cho nên mới thả lỏng, nào ngờ…

Tu chân? Tu chân mẹ anh, tu đồng trinh mới đúng!!!!!

“Em à, có chuyện gì vậy?” Thấy Kiều Khả Nam rót nước trở vào từ phòng bếp, ngồi lại trước máy vi tính, nét mặt ung dung thoải mái ban nãy bây giờ sợ hãi như gặp phải quỷ, Lục Hành Chi đặt quyển Sáu Bộ Luật trong tay sang một bên, không hiểu mô tê gì.

“……” Kiều Khả Nam há to miệng, ú ớ chỉ trỏ loạn xạ, chỉ vào chính mình, rồi lại chỉ vào máy vi tính, kế đến lại chỉ Lục Hành Chi, xong xuôi mới nghẹn ra một câu: “Nương tử, mau cùng Ngưu Ma Vương ra xem… Thượng đế!”

Lục Hành Chi nhíu mày vì cách xưng hô đằng trước của cậu, nhưng không dị nghị gì, bước xuống giường đi tới, trên màn hình máy tính là một cửa sổ Skype, bên trong nội dung phong phú, ý văn đặc sắc, Lục Hành Chi đè tay người yêu đang đặt trên chuột, kéo cửa sổ con lên trên, nhìn xuống từ từ, nhìn xong, ngay cả người từng chơi bời thác loạn như hắn cũng có chút kinh hãi.

“Chưa đủ mười sáu…”

Kiều Khả Nam vẫn còn hoảng hốt: “Vậy tính sao đây!”

Lục Hành Chi nhún vai: “Bây giờ đủ tuổi rồi nhỉ? Tốt thôi, không phạm pháp, còn về chuyện trước đó, đối phương chưa nói 『 đừng 』 phải không? Nếu có thì sẽ thành lập tội cưỡng ép giao cấu, nói chung đừng để lại sơ hở là được. Mặt khác, cần chú ý hơn về tình hình gia đình cậu bé kia, trước khi đủ hai mươi tuổi, cố gắng đừng để bố mẹ của đối phương phát hiện, bằng không sẽ bị nghi ngờ dụ dỗ, rất phiền phức.”

Giọng điệu Lục Hành Chi hời hợt, thái độ như đang tư vấn cho người ta, cái miệng mở lớn của Kiều Khả Nam khép lại: “Nhưng mà… vị thành niên…”

“……” Hay nhỉ, loay hoay nãy giờ té ra Lục Hành Chi mới là bạn tri âm thật sự của An Cúc Nhạc, Kiều Khả Nam nhất thời không nhìn ra vấn đề gì, còn lão nhà cậu thì tỏ vẻ chẳng có gì đáng nói.

Lục Hành Chi vỗ vai người yêu: “Anh thấy đóa hoa gì đó rất thật lòng, ngược lại tuổi của cậu thiếu niên kia, ai biết lâu dài sẽ như thế nào, việc này khó nói ai lời ai lỗ lắm, cứ để đóa hoa đó vui vẻ làm cam nguyện chịu đi, nếu thật sự xảy ra chuyện, anh vớt hàng cho, đừng lo lắng.” Nói đoạn, hắn lùi về, quay trở lại giường, thảnh thơi lật sách.

Lục đại luật sư nói một tăng, thong dong lưu loát, cũng đảm bảo sẽ giúp An Cúc Nhạc ở mặt pháp luật, coi như bình yên vô sự, không có gì nghiêm trọng. Vấn đề là, nếu bỏ qua pháp luật thì sao?

Kiều Khả Nam còn đang đực mặt ra, An Cúc Nhạc ở bên kia chơi trò Truth or Dare: “Anh đoán chắc cậu ấy còn đang chờ anh ở dưới lầu, cũng mấy tiếng đồng hồ rồi, rốt cuộc thiếu thốn tình yêu tới mức nào mà cứ phải bám víu miếng gỗ mục anh đây. Bị cậu ấy bám khư khư như thế, anh có cảm giác như biến thành vật quý hiếm vậy, gỗ mục thành cây bách, anh chẳng qua chỉ mong một cuộc sống vui vẻ thôi mà, nhiều nữa thì không cần…”

Không cần thật sao?

Kiều Khả Nam đọc đi đọc lại câu chữ mà bạn thân gửi qua, bên trên viết y không biết chuyện thông dâm với một thiếu niên mười lăm tuổi như thế nào, rồi thì sau khi biết chuyện làm sao phát triển đến bước này. Thân là một người trưởng thành coi như có thường thức, Kiều Khả Nam dùng ngón chân để nghĩ cũng biết nên khuyên bạn thân ‘đương đoạn tắc đoạn’ (lúc nên đưa ra quyết định thì phải dứt khoát quả quyết), nhưng lời nhắc nhở tràn ra đầu ngón tay, gõ thành câu bao nhiêu lần, Kiều Khả Nam lại xóa bỏ bấy nhiêu lần, mê man không biết nói gì.

Có lẽ đối mặt với chuyện tình cảm, ai cũng khó nói gì được.

Như người uống nước, lạnh ấm tự biết. Kiều Khả Nam nghĩ, An Cúc Nhạc hiểu rõ mùi vị bên trong hơn cậu, bởi vì hiểu nên mới lên Skype thú tội với cậu, chờ cậu mắng chửi, chờ người khác chỉ trích mình: không thể, không thể, không thể.

Nhưng rốt cuộc có gì không thể?

Quá lắm chỉ là chênh lệch tuổi tác, nhưng cậu thiếu niên rồi cũng sẽ trưởng thành, ở độ tuổi hiện tại cũng không tính là không có khả năng phán đoán.

Huống chi với Kiều Khả Nam mà nói, có thể dùng chuyện lúc trước uy hiếp người lớn, tuyệt đối không phải hạng vừa đâu.

Lòng cậu thoáng cái nghiêng về phe Hoa Cúc, cân nhắc lời người yêu vừa nói, liếc sang bên giường, Lục Hành Chi đúng lúc ngước mắt lên, nhìn lại cậu. Ánh nhìn này chứa chan rất nhiều tình cảm, Kiều Khả Nam bỗng nhiên hiểu được tâm trạng hiện giờ của bạn thân, lúc trước An Cúc Nhạc cũng khuyên cậu sớm rời khỏi Lục Hành Chi, cậu không chịu nghe, cuối cùng ngã đau chết khiếp, nhưng cậu không hề hối hận.

Không hối hận mình đã đi qua con đường này, không phải chỉ vì thành quả thơm ngọt, mà còn vì quá trình khiến cậu cảm nhận được một cách rõ rệt: mình đang sống.

Nếu có thể yêu, ai lại không muốn yêu?

Thế là trăm ngàn lời nói, cuối cùng quy về một câu: “Vui vẻ làm, cam nguyện chịu.”

Cậu thật sự đã đúc kết gần ba chục năm giá trị quan và luân lý quan của mình cho bạn thân, ai ngờ tên đểu kia lại gửi sang một câu: “Anh vẫn luôn vui vẻ làm, cam nguyện nằm dưới mà ~”

Kiều Khả Nam dở khóc dở cười: “Anh biết ý em không phải như thế.” Nguồn :

Hoa Cúc Đen: “Nếu anh chết thì sao?”

Đọc câu này, Kiều Khả Nam nhất thời thót tim, cậu chợt phát hiện, mặt ngoài bạn thân trông như vô vị, nhưng trên thực tế, tình cảm đã sớm trao ra, trao nhiều mà còn nặng, vả lại nước đã sôi, không thể cầm lên được, chỉ có thể từ từ nấu cạn.

Cùng một thiếu niên mười sáu tuổi, ai dám nói một đời một kiếp? Cậu ấy đồng ý, phụ huynh không đồng ý; cho dù phụ huynh đồng ý, chênh lệch mười ba tuổi, chướng ngại có thể gặp được trên đường nhiều vô kể, cho dù vượt qua tất cả thì sao, năm tháng tàn khốc, cuối cùng rồi sẽ phân ly.

Dù thế nào cũng không thể đồng quy.

Không chết cũng đã định trước sẽ tàn phân nửa.

Kiều Khả Nam thở dài, bình thản trả lời: “Em nhặt xác cho anh, lo hậu sự cho anh luôn.” Nói cách khác là: nếu anh tàn, em chăm sóc anh cả đời.

An Cúc Nhạc đặt status offline, Kiều Khả Nam tắt máy tính, bò lên giường.

Độ ấm của người yêu lập tức phủ lên, vuốt ve vai cậu, Kiều Khả Nam thế mới phát hiện ban nãy mình sợ đến lạnh cả người, cậu ngẩng đầu, tiếp đón nụ hôn vô cùng thân mật với người trước mắt.

Hôn xong, Kiều Khả Nam đột nhiên hỏi: “Nếu như chúng ta kém nhau mười ba tuổi, anh còn xuống tay với em được không?”

“Khụ.” Lục Hành Chi sặc, hắn hơn Kiều Khả Nam tám tuổi, không nhiều không ít, đủ để bảo bọc đối phương. Hắn ngẫm nghĩ, nói lời thật: “Nếu như kém đến mười ba tuổi, lúc em tới văn phòng, chắc anh đã đi mất rồi.” Theo kế hoạch cuộc đời ban đầu của hắn, khoảng ba mươi lăm tuổi phải triệt để gia nhập giới chính trị, Kiều Khả Nam lại hết lần này tới lần khác chọn thời gian đó mà xuất hiện.

Tiện đà, lay động hắn.

Kiều Khả Nam bấm tay tính toán, đúng rồi! Chênh lệch tuổi như vậy, hẳn là bọn họ thậm chí chưa từng gặp nhau.

Cậu nhức đầu, gặp được duyên phận trước mắt, là hảo duyên hay nghiệt duyên phải do đương sự tự nhận định, hai người bọn họ là người ngoài cuộc, không cần quấy nhiễu quá nhiều.

Giúp đỡ, che chở là được.

Cậu lại hôn Lục Hành Chi, nhớ đến quý cô Thượng Hải suốt đời phiêu bạt Trương Ái Linh từng nói: Giữa biển người mênh mông, gặp được người mà mình vẫn luôn muốn gặp, giữa hàng ngàn hàng vạn năm, giữa hoang vu và vô hạn của thời gian, không sớm một bước cũng không chậm một bước, gặp nhau ngay tại lúc đó, cũng không biết nói gì hơn.

Trương Ái Linh (1920 – 1995) là một nhà văn nữ của Trung Quốc. Những tác phẩm nổi tiếng nhất của bà bao gồm Sắc, Giới (Lust, Caution) và Tình Yêu Khuynh Thành (Love in a Fallen City). Bà được chú ý vì những tác phẩm nói về những căng thẳng giữa nam giới và nữ giới trong tình yêu. Bà cũng được một số học giả nhận định là một trong những tác giả văn học Trung Quốc xuất sắc nhất trong thời kỳ bà sống.

Đúng vậy, không biết nói gì hơn.

Vào thời gian vừa khớp, có thể trở thành một nửa vừa khớp của đôi bên… Kiều Khả Nam thật lòng biết ơn.

Xem Tướng Môi Đàn Ông Ra Sao?

Người xưa từng có câu nói rất nổi tiếng rằng “phúc hay họa đều từ miệng mà ra”. Điều này ngoài ý nghĩa là mọi phúc hay họa đều có thể do một người lựa chọn nói những điều gì với người xung quanh. Ngoài ra, nó còn thể hiện rằng, đôi môi, cái miệng còn có thể suy đoán được vận mệnh, tướng số của mỗi người.

“Nhìn mặt mà bắt hình dong” đó là câu nói của người xưa, nhưng ứng dụng đến ngày nay vẫn còn luôn rất đúng. Chỉ cần nhìn các đường nét trên gương mặt, ta có thể đoán được tính cách, tướng số của một người.

Với đàn ông cũng vậy, chỉ cần nhìn vào tướng môi bạn có thể đoán được phong thủy, tướng số tính cách của một người như thế nào.

Xem tướng môi đoán vận mệnh cho quý ông

Người miệng móm có biểu hiện là đôi môi thường sẽ co rúm lại vào bên trong. Những người sở hữu miệng móm khá tự ti. Đôi khi rất ngại tiếp xúc, giao tiếp với người khác.

Gương mặt bị món đôi khi không mang lại sự thiện cảm cho người khác. Người bị miệng móm thường hay bị người khác gắn mác là tướng không đẹp, tướng phá. Nhân tướng học cho rằng, những người bị món hay cố chấp, không chịu tiếp thu ý kiến của người khác. Vì có tính hay coi mình là trung tâm nên không được mọi người yêu mến nhiều. Vì món, ngoại hình không được ưa nhìn, nó sẽ gián tiếp là vật cản con đường công danh, sự nghiệp của bạn.

Những người nam giới có khuôn miệng nhỏ, họ hay có tính cách ôn hòa, luôn vui và có thái độ muốn cống hiến. Họ dễ đồng cảm với người khác hơn. Họ hướng đến việc xây dựng một cuộc sống giản đơn, nhẹ nhàng, không phô trương.

Người sở hữu miệng anh đào là những người có đôi môi sở hữu màu khá tươi. Khuôn miệng nhỏ vừa phải. Khóe miệng hơi xông lên phía trên một chút. Người sở hữu miệng này, răng khá khít và trông rất đều đẹp.

Miệng hình trái tim

Những người nam giới sở hữu môi trái tim, họ thường là người rất giỏi trong việc ăn nói. Giao tiếp hàng ngày rất hoạt bát, lanh lẹ. Nói một cách khác họ rất khéo léo trong giao tiếp, ăn nói hàng ngày. Tuy nhiên, họ biết lựa lời để nói, không ác ý không có ý cạnh khóe làm người khác mệt mỏi. Những người có khuôn miệng hình trái tim sẽ có nhiều mối quan hệ trong cuộc sống và họ có cuộc sống nhiều suôn sẻ.

Người có miệng hình vuông thường có 2 môi khá dày và cân đối với nhau. Khi người đó ngậm miệng lại, họ sẽ tạo thành góc cạnh vuông. Tuy nhiên so với môi trái tim thì phần tiếp giáp trên và dưới nhìn sẽ không rõ.

Sở hữu đôi môi hình vuông, người này có tính cách rất nhân hậu. Rất chân thành và ít nói dối người khác. Trong gia đình, anh em đều sẽ rất hòa hợp. Trong cuộc sống sẽ gặp được rất nhiều điều may mắn, thuận lợi.

Môi hình thuyền úp

Người sở hữu môi hình thuyền úp có dáng môi trẻ như hình một chiếc thuyền úp. Môi người này thường có dấu hiệu rất thâm. Theo tướng số chỉ ra, người sở hữu dáng môi này cùng khổ, khó khăn rất nhiều.

Dáng miệng của đôi môi nhọn đó là phần môi ở trên rất dày và dài. Còn phần môi ở dưới lại khá ngắn.

Cả phụ nữ và nam giới, nếu chẳng may sở hữu dáng môi nhọn thì cả đời cô độc, khổ sở. Những người sở hữu miệng nhọn hay có cuộc sống gia đình nhiều trắc trở, ít nhận được sự tín nhiệm của mọi người. Cũng rất hạn chế có ý chí tiến thủ nên khó thành công trong cuộc sống.

Môi quai xách

Môi quai xách có tướng hai mép sẽ xếch ngược lên phía trên. Nhìn rất giống tướng của người hay khoe khoang. Người có tướng môi này thường không xem ai ra gì, chỉ dương dương tự đắc một mình.

Tướng miệng méo là miệng không cân xứng với nhau. 2 môi không đều có phần vênh sang phải hoặc bên trái.

Người sở hữu miệng méo tướng sẽ bần hàn, cuộc đời nhiều cùng cực. Hay ngang ngạnh và không biết lắng nghe ý kiến góp ý từ người khác. Người miệng méo tướng số khắc cho mẹ, không trường thọ được lâu dài.