Đề Xuất 6/2023 # Gia Chủ Nên Biết Trước Khi Xây Nhà # Top 14 Like | Duanseadragon.com

Đề Xuất 6/2023 # Thông Tin Gia Chủ Nên Biết Trước Khi Xây Nhà # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Gia Chủ Nên Biết Trước Khi Xây Nhà mới nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phong thủy xây nhà là một phần quan trọng mà trước khi xây dựng tổ ấm quý gia chủ cần nắm bắt. Những lưu ý phong thủy khi xây nhà sẽ giúp ngôi nhà tràn đầy vượng khí, tài lộc.

Trong phạm vi bài viết này, Công Ty Xây Dựng Đất Thủ xin chắt lọc gửi đến anh chị thông tin về cách chọn hình dáng, vị trí đất theo phong thủy và chọn màu sắc ngôi nhà dựa trên quy luật âm dương – ngũ hành. Bài viết cung cấp cho anh chị những thông tin quan trọng khi xây nhà theo phong thủy.

Chọn hình dáng, vị trí đất khi xây nhà theo phong thủy

Theo nguyên tắc xem phong thủy xây nhà, để chọn đất tốt ngoài chọn đất hợp tuổi, cung mệnh của gia chủ thì cần chọn đất có địa hình, địa thế tốt phù hợp để xây nhà hút lộc tài, xóa vận đen.

– Hình dạng đất tốt theo phong thủy là đất vuông vắn. Mảnh đất không bị méo mó, nhiều góc cạnh như hình tam giác, hay không thành hình. Khi xây nhà ở đất này có thể có được năng lượng cân bằng, mang lại tài vận, an khang.

– Đất được cho là tốt, hút sinh khí, tài lộc khi đất có thế tụ khí. Bên trái (Thanh Long) có nước. Bên phải (Bạch Hổ) có vật cao. Phía sau (Huyền Vũ) có thế đất cao, tựa núi. Phía trước (Chu Tước) có không gian rộng tạo nên Minh Đường.

Hình dung dễ hiểu là miếng đất đó có phía sau cao, phía trước thấp, hai bên có dải cao bao vòng. Đó chính là miếng đất lý tưởng để làm nhà. Thực tế, với mật độ xây dựng cao hiện nay, những ngôi nhà phố không dễ dàng tìm được thế đất này.

* Thế đất “An Sinh” trong phong thủy

Trong trường hợp đất không được vuông vắn hay không hợp hướng sẽ có những cách hóa giải.

Như thế đất hình thang (một bên thẳng, bên kia lệch) ta nên xây nhà lệch sang 1 bên có đường thẳng. Và chỉ nên chừa một lối nhỏ để đi, còn lại để làm sân vườn. Đất hướng Tây nhưng gia chủ thuộc Đông tứ mệnh, khi đó giải pháp có thể xoay khối nhà lệch về hướng Bắc.

Chọn màu sắc dựa trên quy luật âm dương – ngũ hành trong phong thủy nhà ở

Theo khoa học phong thủy xây dựng nhà ở, màu sắc có vai trò trong việc hỗ trợ và cân bằng, điều tiết 2 yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người. Nếu nắm bắt được cách thức phối màu cũng như chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ mang đến sự thịnh vượng và may mắn trong cuộc sống.

Người xưa cho rằng, âm là để chỉ sắc tối yên tĩnh (hấp thụ màu) và dương chỉ sắc sáng (tức sự chuyển động phản ánh màu).

Thuyết Ngũ hành

Theo thuyết Ngũ hành, có 5 vật chất tạo nên thế giới, có sự tương sinh, tương khắc với nhau. Nước (hành Thủy), Đất (hành Thổ), Lửa (hành Hỏa), Cây (hành Mộc), Kim loại (hành Kim). Mỗi vật chất tương ứng với một hành và có những màu sắc đặc trưng.

** Hành Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim.

** Mộc có màu xanh, màu lục.

** Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen.

** Hỏa có màu đỏ, màu tím.

** Thổ gồm màu nâu, vàng, cam.

Ứng dụng thuyết Ngũ hành cho việc chọn màu sắc ngôi nhà

Để ứng dụng quy luật Ngũ hành trong phong thủy làm nhà, ta chỉ cần hiểu mối quan hệ tương sinh, tương khắc giữa 5 hành.

– Tính tương sinh của ngũ hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

– Tính tương khắc của ngũ hành: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Có Nên Nhờ Thầy Phong Thủy Xem Trước Khi Xây Nhà?

Xem Bảng Giá và Lời Ngỏ Tư Vấn Phong Thủy: https://kimtuthap.vn/bang-gia-va-loi-ngo-tu-van-phong-thuy/

Nhiều người trước khi xây nhà thường mời thầy về xem. Họ xem ngày lành, tháng tốt, giờ đẹp để có thể động thổ, đổ móng,… tất cả đều cần nhờ đến thầy phong thủy. Việc xem ngày giờ đẹp trước không chỉ góp phần giúp cho tâm trạng của bạn tốt hơn rất nhiều còn giúp bạn tránh được những ngày giờ xấu, khắc với chủ nhà hoặc thổ địa. Từ đó, gây nhiều khó khăn trong sự nghiệp tương lai sau này, tình cảm dễ lục đục, cuộc sống của thành viên không được thuận lợi, may mắn.

Giúp bạn xem hướng nhà, tướng số

Việc xây nhà theo hướng thực sự rất quan trọng. Việc này sẽ giúp cho bạn có thật nhiều may mắn trong sức khỏe, sự nghiệp tương lai. Hơn nữa còn giúp tinh thần và tâm trí của bạn vững tâm để bước thật dài trong chặng đường tương lai sắp tới. Xây nhà theo hướng tốt, không xung khắc với các thành viên trong gia đình còn giúp tránh được tai ương, hiểm họa đang rình rập xảy ra một lúc nào đó đối với gia đình mình.

Giúp bạn làm lễ để giải hạn

Chắc chắn khi xây nhà bạn sẽ nghe được cụm từ “hạn 3 năm”. Thông thường thì sau khi xây nhà xong và dọn vào nhà mới sẽ gặp phải hạn 3 năm. bạn sẽ gặp nhiều xui xẻo và khó khăn hơn so với thời gian trước đây. Kể cả về tiền bạc lẫn công việc. Để có thể giảm bớt gánh nặng và thử thách thì việc mời thầy trước khi xây nhà để làm lễ cúng bái tổ tiên, thổ công thổ địa là điều nên làm. Phù hợp với tín ngưỡng văn hóa người Việt.

Quan trọng nhất vẫn là giúp cho bạn và gia đình bớt mệt mỏi và áp lực

Việc xem phong thủy trước khi xây nhà ở Việt Nam là một chuyện rất bình thường. Tuy nhiên vấn đề phong thủy chỉ là ở tín ngưỡng tâm linh, chưa ai biết được những điều này có thực sự giúp ích được trong chuyện xây nhà hay không nhưng mời thầy về xem phong thủy trước khi xây nhà như một việc củng cố năng lượng và tinh thần của bạn cùng cả gia đình

Xây nhà thì ai cũng muốn những điều tốt đẹp nhất, từ ngày, giờ, hướng, tướng số,…để có một ngôi nhà thật đẹp và bình an. Thầy phong thủy như một người giúp bạn xây dựng nền tảng tươi đẹp đó một cách thật chắc chắn và đáng tin cậy.

Mời thầy sẽ tốn thời gian và tiền bạc

có một điều không thể tránh khỏi đó chính là việc mời thầy cúng sẽ mất nhiều tiền và thời gian vì đây là việc xây nhà, không thể làm một cách qua loa, đại khái mà phải thật cẩn trọng trong từng công trình. Ngoài tiền bạc thì chúng ta còn cần thời gian để có thể xem xét hỏi han kĩ lưỡng thầy phong thủy xem nên động thổ vào giờ nào, đổ tầng vào giờ ra sao, làm lễ cũng như thế nào,….

Những Điều Nên Biết Khi Xây Nhà Năm 2022

Năm 2020 là mệnh gì – Những điều bạn nên biết khi xây nhà vào năm 2020

Năm 2020 là mệnh gì, là năm con gì

Để trả lời cho câu hỏi năm 2020 là mệnh gì, thì bạn phải dựa vào luật âm dương ngũ hành. Theo đó, những người sinh năm 2020 thuộc mệnh Thổ, chính xác là Bích Thượng Thổ. Hiểu nôm na, thì những người này là đất ở trên vách, trên tường thành.

Theo lịch âm, 2020 tương ứng với năm Canh Tý, hay còn được biết đến là năm con chuột. Theo quan niệm dân gian, thì Tý là con giáp đứng đầu bảng. Là loài vật có sức sống bền bỉ, nhanh nhẹn, tinh khôn, rất thông minh, và rất gan dạ. Tuy nhiên, nếu muốn trở nên giàu có, thì những người tuổi Tý phải biết cách tích lũy tài sản.

Năm 2020 hợp tuổi nào để xây nhà

Những tuổi hợp xây nhà nhất trong năm Canh Tý 2020 là những người sinh năm 1951 – Tân Mão. 1954 – Giáp Ngọ, 1960 – Canh Tý, 1962 – Nhâm Dần, 1963 – Qúy Mão. 1972 – Nhâm Tý, 1978 – Mậu Ngọ, 1987 – Đinh Mão. 1990 – Canh Ngọ, và 1996 – Bính Tý. Đây là những tuổi đẹp nhất để việc xây nhà diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Năm 2020 mượn tuổi nào xây nhà thì đẹp

Khi xem xét đến vấn đề xây nhà, thì người ta thường chú ý đến việc năm 2020 là mệnh gì ? Xem hợp tuổi nào để xây nhà. Dù vậy, nếu tuổi của bạn không hợp để xây nhà trong năm 2020. Nhưng bạn vẫn bắt buộc phải xây nhà trong năm này, thì bạn có thể mượn tuổi của người khác để xây nhà. Để giúp các bạn có thể chọn tuổi để mượn làm nhà phù hợp. Abc đã thống kê và cập nhật các tuổi phù hợp mà bạn có thể mượn để làm nhà trong năm 2020 như sau:

Đối với những người thuộc con giáp tuổi Tý, Ngọ, Mão và Dậu. Nên nhờ những người sinh năm 1947, 1949, 1956, 1958, 1971, 1976, 1980, 1983, và 1985 để xây dựng nhà cửa.

Những người thuộc con giáp tuổi Dần, Thân, Tý và Hợi. Nên nhờ những người sinh năm 1949, 1958, 1976 và 1985 để xây dựng nhà cửa.

Với những người thuộc tuổi Dần có thể nhờ thêm những người sinh năm 1962, 1971, và 1983 để xây dựng nhà cửa.

Những người thuộc tuổi Thân có thể nhờ thêm những người sinh năm 1947, 1956, 1971 và 1983 để xây dựng nhà cửa.

Những người thuộc tuổi Tỵ có thể nhờ thêm những người sinh năm 1956 và 1980 để xây dựng nhà cửa.

Những người thuộc tuổi Hợi có thể nhờ thêm những người sinh năm 1947, 1949, 1956, 1958. 1962, 1971, 1976, 1980, 1983, và 1985 để xây dựng nhà cửa.

Mượn tuổi làm nhà năm 2020 và những điều cần lưu ý

Những người thuộc con giáp tuổi Thìn, Tuất, Sửu và Mùi có thể nhờ những người sinh năm 1947, 1956. 1962, 1971, 1980 và 1983 để xây dựng nhà cửa.

Những người thuộc tuổi Thìn có thể nhờ thêm những người sinh năm 1949, 1958 và 1985 để xây dựng nhà cửa.

Những người thuộc tuổi Sửu có thể nhờ thêm những người sinh năm 1949, 1958. Sinh năm 1976 và 1985 để xây dựng nhà cửa.

Những người thuộc tuổi Mùi có thể nhờ thêm những người sinh năm 1958 và 1976 để xây dựng nhà cửa.

Như vậy, năm 2020 hợp với rất nhiều tuổi đẹp để xây nhà, mua nhà hay đầu tư bất động sản. Cuộc sống của bạn và cả gia đình sẽ thuận lợi hơn và hạnh phúc hơn khi mượn những tuổi này để xây nhà.

Xem tuổi để mua nhà năm 2020 thì nên xem tuổi của ai

Từ xa xưa, ông cha ta đã có câu nói là “Lấy vợ xem tuổi đàn bà – Làm nhà xem tuổi đàn ông”. Bởi lẽ làm nhà là dương trạch, vì vậy phải chọn tuổi của nam giới thì mới thuận thuyết lý âm dương ngũ hành. Tuy nhiên, trong những gia đình chỉ có phụ nữ, không có đàn ông. Thì lúc đó mới xem tuổi của phụ nữ để xây nhà, mua nhà.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến thời điểm động thổ xây nhà. Để xem nó có phù hợp với các thành viên trong gia đình hay không và có phù hợp với tuổi của người đứng ra động thổ xây nhà hay không.

Những tuổi đại kỵ nên tránh động thổ xây nhà năm 2020

Xây nhà là việc trọng đại của đời người, do đó nếu bạn muốn xây nhà trong năm 2020. Bạn phải chọn tuổi đẹp để mọi chuyện diễn ra theo ý muốn của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng phải tránh động thổ xây nhà vào những tuổi dính Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Tai. Bởi lẽ đây là ba yếu tố mang đến vận xui cho bạn, khiến cuộc sống của các thành viên trong gia đình bạn gặp nhiều khó khăn, bất ổn.

Xem Phong Thủy Trước Khi Xây Nhà

Đầu tiên là việc lựa chọn các số đo đẹp cho cửa chính, cửa cổng, cửa sổ, cửa phụ, ban thờ để mang lại may mắn. Hơn nữa, việc này sẽ giúp bạn trong tương lai sẽ không phải phá gian nhà này để làm phòng bếp hay thay đổi thiết kế lại ngôi nhà trong quá trình sử dụng. Đồng thời, việc chuẩn bị trước còn tạo cho bạn tư tưởng yên tâm và thỏa mãn để công việc cũng như cuộc sống yên bình, vui tươi.

Khoa học phong thủy quan niệm, một ngôi nhà đẹp không chỉ hài hòa từ hướng nhà, cách bài trí mà còn từ tổng thể phối cảnh xung quanh căn nhà bạn sống.

Sẽ tốt hơn cho gia chủ nếu khi xây nhà có một chút đất trống ở hướng Nam. Mảnh đất đó dùng để làm vườn hoa hay thậm chí là để không cũng đều đem lại những điều tốt cho chủ nhân. Trường hợp mặt phía Nam của ngôi nhà đối diện với một vườn hoa thì càng tốt. Bởi nó sẽ tạo ra một không gian thoáng đãng, thư thái và nhất là cát lợi về mặt phong thủy.

Để cuộc sống được tốt đẹp hơn, bạn nên để ý đến những cấu trúc chiếm hữu vùng không gian sống và cố gắng vô hiệu hóa những ảnh hưởng xấu của chúng bằng những hiểu biết phong thủy nhất định.

Cột nhà hình vuông sẽ cản trở khí ở cửa chính luôn luôn mang lại điều xấu. Bạn hãy hóa giải điều này bằng cách trồng dây leo quanh cột để che chắn những cạnh sắc cũng như loại trừ những điều xấu.

Tuy cột hình tròn không có hai như cột vuông, tuy nhiên khi chúng đối diện trực tiếp với cửa chính thì lại mang tính chết chóc. Bạn nên sử dụng bình phong che chắn giữa cửa chình và cột nhà.

Phong thủy học cho rằng, cầu thang xoắn ốc chỉ làm hao tài tốn của, thất thoát về mặt tài chính của gia chủ. Vì thế, nên thiết kế cầu thang theo dạng uốn cong liền mạch là tốt nhất và tránh bố trí cầu thang đối diện với cửa chính.

Trong trường hợp các trường hợp cửa phòng đối diện nhau, hay cửa trước thông suốt đến cửa sau, phong thủy gọi là trực xung đối môn. Theo đó, dạng trực xung này gây ra hiện tượng gió hút, lùa mạnh và tầm nhìn xuyên qua không gian. Ngôi nhà của bạn đã xây cố định và không thể đảo cửa để tránh thì nên dùng các tấm bình phong kiểu cổ điển để che chắn.

Tuy nhiên, cần lưu ý về việc che chắn ở một đầu, ở khoảng giữa hay cả hai đầu. Trường hợp khoảng cách giữa hai cửa ngắn (trong khoảng cách của một không gian, chẳng hạn như trong phòng khách, nhà bếp…) luc đó nên đặt bình phong ở khoảng giữa là có thể hóa giải được. Nếu nhà dài và hai cửa đối diện xa nhau thì phải đặt bình phong che chắn ở cả hai đầu.

Mặt khác, việc sử dụng bình phong trang trí không tính đến hiệu quả phong thủy có thể mang đến những tác hại vì những đường gấp khúc, cũng như những góc nhọn của bình phong như được nối lại với nhau có thể sẽ tạo nên những nguồn năng lượng thù nghịch.

(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

Bạn đang đọc nội dung bài viết Gia Chủ Nên Biết Trước Khi Xây Nhà trên website Duanseadragon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!