Đề Xuất 3/2023 # Thần Tài Có Cần Thiết Hay Không? # Top 6 Like | Duanseadragon.com

Đề Xuất 3/2023 # Thần Tài Có Cần Thiết Hay Không? # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thần Tài Có Cần Thiết Hay Không? mới nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bên cạnh ban thờ Thần Phật, Gia tiên, ban thờ Ông Địa – Thần Tài ngày càng chiếm một vị trí trọng yếu, nhất là với người làm kinh doanh hay buôn bán. Một trong các mối quan tâm hàng đầu với nhiều gia chủ đó là xem ngày tốt thỉnh Ông Địa – Thần Tài.

Ông Địa Là Ai?

Ông Địa hay Thổ Công (tiếng Trung 土公, phiên âm Latin tǔ gōng), Thổ Địa (tiếng Trung 土地, phiên âm Latin tǔdi), Thổ Thần (tiếng Trung 土神, phiên âm Latin tǔ shén) là vị Thần xuất hiện phổ biến trong tín ngưỡng ở các nước Đông – Nam Á (nhất là ở Trung Quốc, Triều Tiên, Việt Nam, Singapore, Malaysia…); chủ về cai quản một mảnh đất hay một khu vực nhất định nào đó.

Dân gian vẫn có câu: “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”, tín ngưỡng thờ Thổ Công vốn có một lịch sử dài lâu, xuất phát từ vai trò không thể thay thế của đất đai – thổ nhưỡng với sự tồn vong của con người. Đất đai có tươi tốt, việc cấy hái, nuôi cây con (làm nông nghiệp) mới thuận lợi; nền đất có an ổn, con người mới có thể định cư và phát triển…

Từng xuất hiện nhiều hình tượng Ông Địa qua tranh, tạo hình…Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là hình tượng Ông Địa hiện lên với vẻ mặt phúc hậu, hiền lành, miệng cười thoải mái cùng dáng dấp bệ vệ.

Thần Tài Là Ai?

Thần Tài (tiếng Trung 财神, phiên âm Latin cáishén) là vị Thần được thờ phụng rất phổ biến theo quan niệm dân gian Việt Nam cũng như nhiều nước Á Đông (như Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Malaysia, Thái Lan…). Đây là vị Thần chủ về ban phát tài lộc, may mắn và sự hanh thông trong kinh doanh hay làm ăn. 

Ngoài các tên gọi phổ biến như Thần Tài, Tài Thần, trong dân gian còn lưu truyền các cách gọi khác như Tài Bạch Tinh Quân (tiếng Trung 財帛星君, phiên âm Latin Cáibó Xīngjūn) hay Triệu Công Nguyên Soái (tiếng Trung 赵公元帅, phiên âm Latin Zhàogōng Yuánshuài).

Vì Sao Cần Xem Ngày Tốt Thỉnh Ông Địa – Thần Tài

Việc lên hương, cúng ban Thần Tài – Ông Địa là việc các gia chủ, nhất là người làm kinh doanh hay buôn bán thực hiện mỗi ngày. Tuy nhiên, trong chu kỳ một năm hay một tháng, chỉ có một số ngày cát lợi nhất định phù hợp nhất cho nghi thức thỉnh Ông Địa – Thần Tài. Theo quan niệm, nếu lựa đúng các thời điểm này, gia chủ hay người làm kinh doanh, buôn bán sẽ được phù hộ nhiều mặt, dễ đạt được nhiều hanh thông – thuận lợi về tài lộc hay làm ăn.

Ý Nghĩa Việc Lập, Thờ Ông Địa – Thần Tài

Việc lập ban thờ, cúng ban thờ Thần Tài không chỉ thể hiện lòng thành kính của gia chủ, mà còn hàm chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc:

Với vị trí và sự kiểm soát của mình, Thần Tài – Thổ Địa có vị trí như vị

Thần Đất

; giúp cai quản đất đai, phù hộ gia chủ về việc làm ăn buôn bán, trông coi gia súc, gia tăng tài lộc.

Với các gia chủ và các hộ kinh doanh, điểm buôn bán: Việc thờ cúng Thần Tài hàm ý chiêu tài, mời gọi may mắn; mong cầu việc làm ăn, kinh doanh luôn được hanh thông và thuận lợi.

Xem Ngày Tốt Thỉnh Ông Địa – Thần Tài

Để xem ngày tốt thỉnh Ông Địa – Thần Tài được tối ưu nhất, các gia chủ nên lựa các ngày như sau:

Căn Cứ Vào Ngày Tiểu Cát 

Ngày Tiểu cát tường rơi vào tháng 5 và tháng 11 Âm lịch hàng năm, gia chủ khi thỉnh Ông Địa – Thần Tài vào ngày này dễ nhận được sự thuận lợi, may mắn và bình an.

Căn Cứ Vào Ngày Tốc Hỷ

Ngày Tốc hỷ thường rơi vào tháng 3 và tháng 9 Âm lịch mỗi năm, gia chủ khi thỉnh Ông Địa – Thần Tài vào ngày này dễ nhận được sự thịnh vượng, tài lộc dồi dào.

Căn Cứ Vào Ngày Đại An

Gia chủ khi thỉnh Thần tài – Ông địa vào ngày Đại an sẽ mang ý nghĩa gia đạo bình an, yên ấm, bền vững trường tồn. Theo cách tính toán, thời điểm Đại an sẽ ứng vào tháng Giêng theo lịch Âm.

Thỉnh Ông Địa – Thần Tài Vào Ngày Vía Thần Tài

Ngày vía Thần Tài là thời điểm đặc biệt linh thiêng và ý nghĩa khi gia chủ còn đang băn khoăn khi xem ngày tốt thỉnh Ông Địa – Thần Tài.

Theo tín ngưỡng dân gian, Ngày 10 Âm lịch mỗi tháng được xem là ngày Tài Thần, song ngày 10 tháng Giêng – tháng mở đầu của một năm, vẫn được xem là ngày vía Thần Tài quan trọng nhất.

Các Khung Giờ Đẹp Thỉnh, Cúng Ông Địa – Thần Tài

Các khung giờ Hoàng Đạo, tối ưu nhất để các gia chủ thỉnh, cúng Ông Địa – Thần Tài sẽ rơi vào các khung giờ Tiểu Cát, Tốc Hỷ và Đại An. Theo đó:

Giờ

Tiểu Cát

(thời gian từ 1-3h và từ 13-15h

):

Khung giờ rất tốt lành, mọi việc đều hòa hợp, trôi chảy tốt đẹp, nhiều sự may mắn.

Giờ

Đại An

(thời gian từ 5-7h và từ 17-19h: Khung giờ tốt lành, thuận cho cầu tài hay xuất hành.

Giờ

Tốc Hỷ

(thời gian

từ 9-11h và từ 21-23h): Khung giờ tốt với nhiều điềm lành, niềm vui; thuận cho việc làm ăn, gặp gỡ đối tác…

Các Bước Thỉnh Đặt Ông Địa – Thần Tài Hợp Phong Thủy

Để tối ưu việc thờ cúng ban Ông Địa – Thần Tài cũng như thuận đường tâm linh, Phong thủy, các gia chủ cần chú ý các bước như sau:

Cẩn Trọng Lựa Tượng Ông Địa – Thần Tài

Phong thủy học quan niệm, mọi đồ vật (nói chung), đặc biệt là tượng thờ (nói riêng) chỉ có thể phát huy tối đa công năng khi ngoại quan nguyên vẹn, sạch sẽ. Do đó, các gia chủ trước khi thỉnh đặt Ông Địa – Thần Tài cần cẩn trọng, nhất thiết tránh lựa phải tượng có dấu hiệu bị nứt, vỡ hay thiếu nguyên vẹn (cá biệt cả trường hợp tượng đã từng được sử dụng qua).

Cạnh đó, cần lựa được tượng Ông Địa – Thần Tài có sắc diện tươi vui, tràn đầy phúc khí với nước da hồng hào.

Ngoài ra, sau khi mua tượng Ông Địa – Thần Tài tại địa chỉ uy tín cần bọc với nhiễu hay giấy đỏ, đặt cẩn thận trong hộp sạch sẽ, không để lộ thiên. 

Chú Nguyện Nhập Thần cho tượng Ông Địa – Thần Tài

Để chu tất về phần tâm linh, sau khi mua tượng Ông Địa – Thần Tài, các gia chủ không nên thỉnh tượng về nhà ngay mà cần thiên di tượng vào chùa, nhờ các Sư Thầy tiến hành nghi thức “chú nguyện nhập Thần” cho tượng. Sau đó, nhờ Sư Thầy tư vấn lựa ngày cát lành nhất để có thể thỉnh tượng về (như nội dung “Xem ngày tốt thỉnh Ông Địa – Thần Tài” đã trình bày ở trên).

Lựa Cung Vị, Hướng Đặt Ban Ông Địa – Thần Tài Hợp Phong Thủy

Việc lựa đặt ban thờ thuận tâm linh, tối ưu về phong thủy là khía cạnh vô cùng quan trọng để việc thờ cúng Ông Địa – Thần Tài được chu tất. Khía cạnh này đã được Phong Thủy Phùng Gia đề cập chi tiết, các bạn vui lòng nhấn theo liên kết sau để nắm được nội dung cụ thể.

Các nguyên tắc khái lược nhất khi lựa cung vị, hướng đặt ban Ông Địa – Thần Tài hợp phong thủy sẽ nhấn vào các điểm như:

Ban Thần Tài cần dựa chắc chắn vào tường. Sẽ rất kỵ khi điểm tựa của ban thờ lại là cửa sổ, còn vết đóng đinh hay lỗ khoan; theo quan niệm, điều đó sẽ đưa tới sự thất thoát tài khí, thoái tài – một đại kỵ với gia chủ làm kinh doanh, buôn bán.

Bố trí ban Ông Địa – Thần Tài  ở các nơi

thuận cho việc các Vị bao quát được người ra vào, chiêu tài vận, đồng thời ngăn được những nhân tố tiêu cực (ma, quỷ) có thể gây bất lợi cho gia chủ.

Tránh đặt ban thờ Ông Địa ở các cung vị, hướng bất lợi (treo trên cao, quay lưng ra cửa, đối diện gương, trực xung toilet hay nhà vệ sinh…).

Tịnh Sái Ban Thờ – Thanh Tẩy Tượng Ông Địa, Thần Tài

Đây là nghi thức xem như “tẩy uế” để việc thờ cúng ban Ông Địa – Thần Tài được chu toàn, tối hảo và thu hút nhiều sinh khí nhất cho chủ nhân.

Thông thường, các gia chủ cần chuẩn bị nước Ngũ vị hay nước thơm (nước vỏ bưởi) để thực hiện việc tịnh sái ban thờ và thanh tẩy tượng Ông Địa – Thần Tài được chu đáo nhất.

Lên Hương, Thờ Cúng Ban Ông Địa – Thần Tài

Việc lên hương, cúng ban Ông Địa – Thần Tài cần được các gia chủ tiến hành hàng ngày với sự cẩn trọng, trang nghiêm, thành kính. Đặc biệt cần chú ý đến cách vận trang phục hay ngôn từ, không dùng từ ngữ mạo phạm, dung tục…trước, trong và sau khi lên hương.

Không phải ngẫu nhiên mà Phong thủy học có quan niệm: “Tâm bất thiện, Phong thủy vô ích”!

Các Lưu Ý Khi Xem Ngày Tốt Thỉnh Ông Địa – Thần Tài

Đặc biệt tránh việc thỉnh đặt Ông Địa – Thần Tài vào các ngày Nguyệt kỵ, Nguyệt tận hay thời điểm Tháng Cô hồn (tháng 7 Âm lịch).

Nhất thiết cần thanh tẩy tượng Ông Địa – Thần Tài trước khi an vị, thờ cúng.

Không đặt ban Ông Địa – Thần Tài vào các hướng xấu, đại kỵ: đối diện toilet, nhà vệ sinh; đối diện gương; thiếu điểm tựa hay dựa vào cửa sổ; treo trên cao hay ngay dưới bóng đèn chiếu sáng; đặt nơi ẩm thấp, tối tăm…hay rơi vào các cung Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại…

Chỉ dâng hoa, quả tươi để cúng. Hết sức tránh việc dâng cúng hoa, quả giả.

Khăn tịnh sái ban thờ là khăn chuyên dụng cho việc làm sạch ban thờ. Tuyệt đối không dùng lẫn hay sử dụng các mục đích khác.

Khuyến nghị dùng nến (đèn cầy) hay đèn dầu. Tránh dùng đèn điện nhấp nháy. Theo quan niệm, đèn điện hay đèn nhấp nháy khiến Dương khí quá thịnh, không thực tối ưu cho ban thờ Tài thần (thuộc Âm).

Kiêng tán lộc cho người ngoài: Tán lộc sau khi hạ lễ từ ban Thần Tài được quan niệm là hành vi tán tài, không lợi cho gia chủ, cần hết sức tránh.

Tránh để vật nuôi hay thú cưng (như chó, mèo…) quậy phá ban thờ.

Lưu ý

việc đặt ban Ông Địa – Thần Tài theo tuổi, hợp mệnh để tránh những phát sinh ngoài ý muốn.

Kết Luận

Để có thêm các thông tin đặc sắc khác về phong thủy cũng như các vật phẩm chiêu tài, hóa sát khác, các bạn vui lòng lưu lại thông tin hay liên hệ Phong Thủy Phùng Gia qua hotline 0858.111.999

Sửa Nhà Có Cần Thiết Phải Xem Tuổi Không?

Tại sao cần phải xem tuổi khi xây nhà mới

Ông bà xưa có câu: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên việc xem tuổi của gia chủ có thích hợp để động thổ xây nhà hay không rất được người Việt Nam xem trọng. Thông thường việc xem tuổi, chọn ngày cũng như hướng xây đẹp nhằm mục đích chọn ra ngày tốt nhất để xây nhà cho mọi sự suôn sẻ, thuận lợi, bên cạnh đó còn đảm bảo cho cuộc sống sau này được hưng thịnh, tài lộc đi lên.

Vậy nên, việc xem tuổi trước khi khởi công xây dựng rất quan trọng, vậy nhưng nếu chỉ sửa nhà thì có cần thiết phải xem tuổi hay không?

Thực tế việc sửa chữa nhà sẽ không gây ảnh hưởng quá nhiều đến phần đất ngôi nhà, nếu chỉ sửa một số chi tiết nhỏ thì không cần phải xem tuổi, tuy nhiên nếu cần phải tu sửa, cải tạo nhiều thì tốt nhất vẫn nên xem tuổi để tiến hành sửa chữa được thuận lợi hơn. Đặc biệt trong các trường hợp sửa nhà làm thay đổi cấu trúc ban đầu của nhà thì lại cần thiết phải xem tuổi, tránh làm ảnh hưởng đến phong thủy hiện có hoặc thay đổi phong thủy cho tốt hơn.

Người trẻ hiện nay thường không quá để tâm đến các vấn đề này, tuy nhiên các nhà nghiên cứu đã công nhận vấn đề phong thủy có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của con người, vậy nên tốt nhất hãy nên tuân theo các vấn đề phong thủy để tránh gặp phải những vận rủi, tai ương trong cuộc sống.

Vậy nên, trước khi thực hiện sửa nhà, tốt nhất bạn hãy xem tuổi để biết được trong năm đó có thích hợp để sửa nhà hay không, hoặc khi nào thì có thể khởi công cũng như một vài yếu tố phong thủy khác tốt cho gia chủ và các người thân trong gia đình. Các công trình nhỏ vặt thì chỉ cần xem ngày và giờ đẹp và thắp nén hương xin là được.

Sofia Việt – Dịch vụ sửa chữa, thiết kế, xây dựng nhà trọn gói, cam kết mang đến những giá trị cùng dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.

Nhập Trạch Có Cần Xem Tuổi Hay Không

Nhập trạch có cần xem tuổi hay không vốn là một trong những thắc mắc của khá nhiều người khi nghĩ đến việc tổ chức một buổi lễ về nhà mới cho gia đình. Vậy, thực hư tục lệ này như thế nào và phải làm thế nào mới chính xác nhất?

Nếu nhắc đến việc nhập trạch có cần xem tuổi hay không thì hầu hết câu trả lời đều là “có”. Chính vì yếu tố tâm linh quan trọng cũng như ý nghĩa của buổi lễ này khiến cho việc xem tuổi hầu như không thể bỏ qua. Vậy, xem tuổi thế nào mới đúng và đảm bảo cho buổi lễ nhập trạch cũng như các giá trị đạt được sau buổi lễ thực sự trọn vẹn thì lại là một vấn đề cần phải xem xét.

Theo quan niệm dân gian từ trước đến nay, việc xem tuổi trước khi nhập trạch nhằm mục đích chọn ra được một ngày phù hợp. Theo đó, một ngày được xem là tốt nếu nó hợp với bản mệnh của người gia chủ. Lúc này, nhóm ngày trực và cát thường sẽ được ưu tiên hơn cả. Ngược lại, những ngày khắc với vận mệnh gia chủ trong thiên can địa chi tương khắc thì đặc biệt nên tránh.

Tuy về lý thuyết là vậy nhưng để xem tuổi, xem ngày một cách chính xác thì không phải ai cũng xem được và xem một cách chính xác.

Nhập trạch có cần xem tuổi và chi tiết xem như thế nào

Như phân tích ở trên thì rõ ràng việc nhập trạch có cần xem tuổi hay không đã không còn đơn giản chỉ là một hình thức chiếu lệ. Để xem tuổi đúng, chọn được ngày giờ tốt nhất ứng với tuổi đó, cần phải căn cứ trên các yếu tố sau:

Không nhập trạch vào những ngày thuộc Tam nương, gồm: mồng 3, mồng 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch của mỗi tháng.

Các ngày Thọ tử nên tránh nhập trạch là mồng 5, 14, 23 âm lịch hằng tháng.

Ngày Dương công kỵ cần tránh là ngày 13/01, 11/02, 09/03, 07/04, 05/05, 03/06, mồng 8 và 29/07, 27/08, 25/09, 23/10, 21/11 và ngày 19/12 âm lịch.

Cân nhắc bản mệnh xung khắc khi cúng nhập trạch, đơn cử như gia chủ hành Kim thì không nên chọn ngày về nhà mới thuộc ngày Hỏa,…

Ngoài ra, việc xem tuổi của gia chủ khi nhập trạch không chỉ để xác định được ngày mà còn giúp chọn ra một giờ thật sự tốt để tiến hành nghi thức cúng Thổ thần đất đai trước khi chính thức dọn về ở.

Bên cạnh việc quan tâm đến yếu tố nhập trạch có cần xem tuổi thì gia chủ còn phải thật sự cẩn trọng khi chuẩn bị những thứ cần thiết khác cho việc tổ chức buổi lễ cúng về nhà mới chính thức.

Cần xác định đây là một nghi thức mang ý nghĩa tâm linh rất lớn nhằm xin phép, bố cáo với chư vị Thổ Thần tại khu đất mà gia đình bạn sắp chuyển về, đồng thời khấn nguyện sự an lành, bình yên trong cuộc sống tương lai tại ngôi nhà mới đó.

Chính vì vậy, cùng với việc chuẩn bị các vật dụng bàn ghế cần thiết để bày trí lễ cúng thì các vật phẩm chuẩn bị cho buổi lễ cũng không được thiếu sót, gồm có hương đèn, trầu cau, rượu trà, trái cây (thường là mâm ngũ quả), hoa tươi, sớ điệp, giấy tiền vàng mã, gạo muối nổ, bánh cúng, xôi chè, các phẩm thực được nấu chay hoặc mặn tùy theo quan niệm cúng lễ của mỗi gia đình.

Ngoài ra, với gia đình không quan trọng việc cúng chay thì thường phải chuẩn bị thêm bộ tam sên để dâng lên Thần tài- Thổ địa.

Như vậy, có thể nói rằng việc nhập trạch có cần xem tuổi hay không hoặc tổ chức lễ nhập trạch thế nào, cần chuẩn bị những gì,…. đều nhằm mục đích đạt được những giá trị tâm linh cao nhất. Do đó, hãy nắm rõ các gợi ý ở trên để có thể thực hiện tốt nhất buổi lễ này.

Khi Mua Đất Có Cần Xem Tuổi Hay Không?

Khi mua đất có cần xem tuổi hay không?

Theo quan niệm của người xưa thường có câu nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì vậy trong phong tục tập quán của người dân nước ta hiện nay. Khi đi mua đất luôn có một khâu quan trọng đó là xem tuổi. Xem xét tuổi của mình có hợp với mảnh đất mình sắp mua hay không?.

Vì phong tục tập quán đó mà khi người mua muốn mua cho mình một mảnh đất. Để xây dựng ngôi nhà của mình để có thể tạo được một sống êm ấm, hạnh phúc. Thì luôn để vấn đề chọn mảnh đất phù hợp với tuổi của mình luôn là ưu tiên. Để giúp cho chủ sở hữu có một niềm tin có một cuộc sống suông sẻ. Và ngược lại nếu chọn phải một mảnh đất có hướng kỵ với tuổi. Thì nó sẽ ảnh hưởng đến tương lai của chủ sở hữu. Từ đó có thể thấy để mua được một mảnh đất phù hợp với mình. Thì yếu tố xem tuổi khi mua đất rất quan trọng.

Nếu chủ sở hữu của mảnh đất trong vòng ba năm đều là tuổi không tốt để có thể mua đất. Thì việc mượn tuổi để mua đất là hoàn toàn có thể. Người mua có thể nhờ một người thân có tuổi tốt để giúp mình thực hiện quy trình mua đất. Đến khi qua giai đoạn tuổi không tốt lúc đó có thể chuyển lại chính chủ. Việc làm này là việc làm bắt buộc nếu chủ sở hữu muốn mua mảnh đất nào đó nhưng tuổi của mình không hợp.

Nếu bạn mượn tuổi để mua đất, thì nên lưu ý một vấn đề. Đầu tiên hãy mượn người có tuổi thọ, phúc, lộc gia đình đông vui hạnh phúc. Bởi trong phong thủy người có tuổi này là tuổi hợp phong thủy để mua nhà mua đất nhất. Ngoài ra những người có tính lương thiện hào phóng là những người bạn nên ưu tiên khi mượn tuổi. Để có thể mang lại nhiều may mắn cho chủ sở hữu. Và đó cũng là một trong những cách xem tuổi khi mua đất trong phong thủy mà bạn nên lưu ý.

Thông thường những đối tượng khi mua đất. Là các cặp vợ chồng có được một khoản tích góp trong cuộc sống dùng để mua đất. Để xây cho mình một ngôi nhà hoàn chỉnh. Đó chính là mục tiêu của bất cứ một người nào sau khi đã có được sự ổn định trong công việc. Tuy nhiên khi xem tuổi để mua đất thì nên xem tuổi của người chồng hay người vợ?. Điều đó luôn là câu hỏi của nhiều người mua khi không hiểu biết quá nhiều về phong thủy mua đất.

Và từ những kinh nghiệm trước cho thấy khi mua đất nên chọn xem tuổi của người chồng. Vì người chồng theo quan niệm xưa là người trụ cột có thể gánh vác gia đình. Vậy nên sẽ là sự lựa chọn chính xác hơn so với khi xem tuổi của người vợ. Tuy vậy để việc xem phong thủy nhà cần có sự kết hợp nhiều yếu tố khác. Để mang đến sự hiệu quả tốt nhất có thể.

Như mình đã nói ở trên thì khi mua đất yếu tố xem tuổi rất quan trọng. Vì thế nếu như năm đó tuổi của bạn nằm trong năm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Thì người mua nên giải quyết bằng cách mượn tuổi để tiếp tục quá trình của mình. Chứ không nên cố chấp mua đất để tránh được những rủi ro có thể phát sinh sau này trong gia đình của bạn.

Mua đất có cần xem tuổi – Tuổi nằm trong năm Tam Tai

Tam Tai có thể hiểu là tam là 3 còn tai có thể hiểu là tai ương. Khi nối với nhau lại tạo thành ba năm tai ương. Vì vậy mà năm Tam Tai mang một ý nghĩa xấu đối với người mua. Nhẹ thì gặp phải tai ương nhẹ có thể hóa giải được. Nếu nặng thì sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của chủ sở hữu tại mảnh đất đó.

Tuổi nằm trong năm Kim Lâu

Theo dân gian với quan niệm xưa truyền nhau câu nói “Một, ba, sáu, tám Kim Lâu. Làm nhà cưới vợ, tậu trâu thì đừng”. Câu nói dân gian này có ý nghĩa là những người có số tuổi ở hàng đơn vị là các con số 1, 3, 6, 8. Thì không nên mua đất xây nhà lấy vợ trong năm đó. Có thể nói rằng đó chỉ là câu nói của người xưa. Tuy nhiên có kiêng có lành. Nghe theo thì giúp ta có thêm niềm tin hơn không hoang mang lo lắng về sau. Nếu gặp phải tình huống phát sinh.

Tuổi nằm trong năm Hoang Ốc

Phong thủy khi mua đất bao gồm hướng đất, thế đất, phong thủy xung quanh mảnh đất. Thông thường nếu như mua đất người mua nên tìm hiểu kỹ lưỡng về lịch sử của mảnh đất. Để tránh được những nguy cơ tiềm ẩn về phong thủy ví dụ như là mảnh đất có hình dáng không hợp phong thủy, hướng của đất không hợp mệnh với gia chủ, và tính chất đất không tốt. Ngoài ra bạn có thể hỏi han những hàng xóm xung quanh mảnh đất để có được thông tin cụ thể và chính xác nhất tránh mua những mảnh đất có phong thủy không tốt. Làm ảnh hưởng đến cuộc sống của này của bạn.

Mua đất mua nhà là một trong những việc vô cùng trọng đại trong cuộc đời của mỗi người. Vì vậy bạn cần chọn lựa kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến từ các chuyên gia để đưa ra được một sự lựa chọn đúng đắn nhất. Xem tuổi khi mua đất giúp người mua mua được mảnh đất phù hợp với mình và đảm bảo được cho không gian sống sau này của mình được tốt nhất. Và điều quan trọng là một mảnh đất hợp phong thủy sẽ giúp bạn thu hút được tài lộc, may mắn và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Mong rằng thông qua những chia sẻ trên đã giúp người mua hiểu được tầm quan trọng khi mua đất có cần xem tuổi không.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thần Tài Có Cần Thiết Hay Không? trên website Duanseadragon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!