Đề Xuất 4/2023 # Phong Thủy Xem Tuổi Làm Nhà – Xem Hướng Nhà # Top 9 Like | Duanseadragon.com

Đề Xuất 4/2023 # Phong Thủy Xem Tuổi Làm Nhà – Xem Hướng Nhà # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phong Thủy Xem Tuổi Làm Nhà – Xem Hướng Nhà mới nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với người Á Đông nói chung, người Việt nói riêng thì khi xây nhà cửa phải đặc biệt chú ý đến việc xem tuổi và lựa chọn phương hướng phù hợp cho ngôi nhà. Bởi người xưa tin rằng nó ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều mặt như: sức khỏe, tài vận gia chủ cũng như cuộc sống của những thành viên trong gia đình sau này. Do vậy việc xem hướng khi làm nhà đã trở thành một thói quen thuộc trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt.

1. Xem tuổi làm nhà

Với tâm niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, trước mỗi sự kiện trọng đại trong cuộc đời, người Việt xưa nay thường chọn ngày lành tháng tốt, hợp tuổi, hợp mệnh… Với việc xây dựng nhà cũng vậy, ngoài những yếu tố cần cân nhắc thì việc xem tuổi làm nhà là một điều không thể bỏ qua.

2. Xem hướng nhà

Công ty xây dựng Nhân đạt giới thiệu bài viết hướng dẫn cách xem tuổi hướng nhà. công ty xây dựng Nhân Đạt Thầu xây dựng uy tín .

Xem tuổi

Tuổi làm nhà năm

Người được tuổi làm nhà năm đó là người có tuổi không phạm vào kim lâu, hoang ốc, tam tai. Mục đích chọn thời điểm đẹp nhất cho việc xây dựng là để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc thịnh vượng sau này

Điều nên tránh 

Làm nhà năm phạm tam tai dễ gặp điều không may hay gặp các tai họa không lường trước. Năm phạm kim lâu làm nhà, vào tuổi này thì bản thân người làm nhà sẽ bị hại, vợ con, súc vật, công việc sẽ bị tổn hại (tùy vào cung bị phạm). Hoang ốc có nghĩa là địa sát, ngôi nhà nếu phạm phải thì sẽ xấu. Nếu tuổi của một người phạm tam tai mà không phạm kim lâu, hoang ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào kim lâu hoặc hoang ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi. 

HƯỚNG NHÀ

Từ trước đến nay, khi nói đến vấn đề chọn hướng nhà, người ta đều dựa vào phương pháp phân chia nhà và tuổi thành 2 nhóm ĐÔNG – TÂY như sau:

Những người có năm sinh thuộc các quẻ CHẤN, TỐN, KHẢM, LY là thuộc ĐÔNG TỨ MỆNH, và chỉ có thể chọn những nhà có phương hướng thuộc các hướng ĐÔNG, ĐÔNG NAM, BẮC và NAM, tức những nhà thuộc ĐÔNG TỨ TRẠCH thì mọi sự mới được tốt đẹp.

Những người có năm sinh thuộc các quẻ CÀN, KHÔN, CẤN, ĐOÀI là thuộc TÂY TỨ MỆNH, nên chỉ có thể chọn những nhà có phương hướng thuộc các hướng TÂY BẮC, TÂY NAM, ĐÔNG BẮC và TÂY, tức những nhà thuộc TÂY TỨ TRẠCH.

Bạn có thể tham khảo các mẫu nhà phố trên fanpage công ty xây dựng Nhân Đạt .

2

/

5

(

1

bình chọn

)

Hướng Nhà Tuổi Kỷ Mùi Hợp Phong Thủy? Xem Hướng Làm Nhà Tuổi 1979

Theo quan niệm của người Việt Nam, nhà cửa vẫn luôn là chuyện cần phải tính toán lâu dài, chứ không mấy ai xây nhà trong ngày 1 ngày 2 cả. Vấn đề này thu hút được đông đảo sự chú ý của các gia chủ. Từ khâu lên kế hoạch xây dựng, thiết kế, thi công đều cần đảm bảo các yếu tố phong thủy cho ngôi nhà để tránh phạm vào những điều tối kỵ.

Thông tin về gia chủ tuổi Kỷ Mùi

Quẻ mệnh:

Ngũ hành: Đây được lý giải là lửa trên trời hay Thiên thượng Hỏa

Màu sắc Thông tin khái quát về gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979

Tuổi Kỷ Mùi thuộc sao Thiên can ứng với chữ Kỷ, chính vì vậy tuổi này có các sao như Vũ Khúc, Tham Lang, Thiên Lương, Văn Khúc và sao Tứ Hoá. Người tuổi này có rất nhiều tài năng, tham vọng trong công việc cũng như cuộc sống. Mang tính cách ngay thẳng, cương trực, rất thật thà nhưng có phần hơi cứng nhắc. Người tuổi Kỷ Mùi sống nội tâm và rất đam mê công việc.

Người tuổi Kỷ Mùi có niềm yêu thích dành cho cuộc sống an nhiên, vừa phải không quá tham vọng cũng như tranh chấp hay cãi vã. Họ không thích đua đòi theo số đông và cũng không ưa mạo hiểm đầu tư vào những hạng mục bản thân không nắm phần thắng.

Sự nghiệp của người sinh năm 1979 mặc dù tiến khá chậm rãi nhưng lại khẳng định từng bước vô cùng chắc chắn. Cuộc sống của họ ổn định, tiền bạc tích lũy một cách từ từ, dần dần và có khả năng ổn định. Vì vậy, cuộc đời của người tuổi này không có quá nhiều thăng trầm, biến cổ. Bên cạnh số mệnh một phần còn nhờ vào tính cách của họ. Càng về thời trung và hậu vận, cuộc sống của người tuổi Kỷ Mùi càng được trời phú sung túc, có số giàu sang.

Người tuổi Mùi cũng rất thích hợp và đam mê công việc làm ăn kinh doanh. Mặc dù không yêu thích sự mạo hiểm nhưng mỗi quyết định đầu tư đều vô cùng chắc chắn, chính vì vậy mang đến cho họ những bước đi vững chãi trong sự nghiệp và công việc. Nên khả năng thất bại được dự tính là rất nhỏ. Với người làm việc trong nhà nước sẽ khó có cơ hội để thăng tiến, phát triển xa. Hầu hết những người tuổi Kỷ Mùi thành công từ khá sớm, bởi họ phải trải qua quá nhiều gian khổ, vất vả ở giai đoạn tiền vận rồi mới đánh đổi bằng sự nghiệp viên mãn.

Tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nhà nào?

Thông thường, gia chủ mong muốn được quý nhân phù trợ, gặp điều tốt lành may mắn sẽ chọn xây nhà vào hướng Thiên Y.

Đối với gia chủ mong muốn có nhiều sức khỏe, sức mạnh tinh thần tốt thì sẽ chọn ngôi nhà của mình tọa ở hướng Phục vị.

Mong muốn về mọi chuyện ổn định, phát triển, cuộc sống tình cảm gia đình yên ấm và đảm bảo thì hướng nhà Diên niên sẽ là sự lựa chọn được ưu tiên.

Xem hướng nhà hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979 nam mạng

Hướng nhà xấu nam mạng Kỷ Mùi nên tránh

Theo phong thủy, cung chấn được xem là các hướng nhà khắc mà gia chủ tuổi Kỷ Mùi không nên phạm phải.

Xem hướng nhà tốt cho nữ mạng tuổi Kỷ Mùi

Để tránh gặp phải những điều bất trắc không mấy may mắn trong cuộc sống, cũng như giảm thiểu được nguy cơ xảy đến với cuộc đời của mình. Điều rất kỵ của các gia chủ là nữ mạng tuổi Kỷ Mùi nên tránh đó là xây nhà vào các hướng xấu như: Tây Bắc ( thuộc Ngũ Quỷ), hướng Tây Nam ( thuộc Hoạ Hại), Đông Bắc ( thuộc Lục Sát) và hướng Tây ( thuộc Tuyệt Mệnh).

Cụ thể các hướng nhà này sẽ được sắp xếp theo thứ tự lần lượt từ hướng tốt nhiều đến hướng tốt ít hơn:

Hướng nhà xấu nữ mạng Kỷ Mùi nên tránh

Hướng nhà tốt dành cho nữ mạng cho tuổi Kỷ Mùi để đón được nhiều may mắn, thành công, tài lộc và sức khỏe

#3 cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Kỷ Mùi

Cách 1: Xây thêm một cửa phụ khác

Nếu cửa ra vào của ngôi nhà bạn hướng về những hướng phong thủy không mấy thuận lợi thì chỉ cần bạn hạn chế sử dụng là được. Lúc này, nguồn năng lượng xấu sẽ được cải thiện hơi, không có cơ hội để nó “lọt sâu” vào ngôi nhà của bạn, Nguồn năng lượng xấu không được kích hoạt thì lâu dần nó cũng sẽ suy yếu đi.

Cách 2: Bảo vệ, lan tỏa luồng khí tốt xung quanh cửa nhà

Đặt làm các tượng đá, gỗ hay các dạng tranh ảnh vẽ của Quan Thế Âm Bồ Tát – Đây được biết đến là vị nữ thần đại diện cho sự bao dung, yêu thương cao cả dành cho chúng sinh trên thế gian này.

Sử dụng một chiếc cửa khác trong ngôi nhà dùng để đi lại thường xuyên thay thế cho cửa chính

Đặt làm tượng Quan Công – Đây là một vị thần biểu trưng cho chiến tranh thường được đặt gần cửa ra vào mang ý nghĩa bảo vệ cho ngôi nhà.

Ngoài ra, gia chủ tuổi Kỷ Mùi hoàn toàn có thể sử dụng các biểu tượng phong thủy khác mang ý nghĩa của riêng mình. Mặc dù vậy, đừng bỏ qua những yếu tố về năng lượng và suy nghĩ tích cực với các vật phẩm phong thủy tốt như tranh/ tượng…

Sử dụng tượng Quan Thế Âm Bồ Tát để bảo vệ và lan tỏa những nguồn năng lượng tích cực khắc phục hướng nhà xấu

Cách 3: Làm suy giảm nguồn năng lượng xấu

Cụ thể, ở vị trí cửa ra vào cuuar bạn quay mặt về hướng chính Tây Bắc (Ngũ Quỷ – hướng cực kỳ xấu đối với gia chủ tuổi Kỷ Mùi), thì lúc này nên lựa chọn cách để làm suy yếu bằng các yếu tố phong thủy của Nước. Thủy là biểu tượng của hướng Bắc , chính vì vậy nên sử dụng vật phẩm phong thủy đó là các đồ trang trí, sơn tường hợp Thổ.

Dù vậy, các biện pháp này chỉ thực hiện được khi bạn biết phối hợp một cách khéo léo để đảm bảo duy trì sự cân bằng giữa 5 yếu tố phong thủy cơ bản nhất. Đồng thời, từ đó sẽ duy trì được một cách hiệu quả các nguồn năng lượng tốt để hỗ trợ cuộc sống gia đình, công việc cùng các mối quan hệ khác được thuận lợi, ổn định và phát triển.

Tượng Quan Công cũng được sử dụng để chấn giữ, bảo vệ ngôi nhà

Hướng cổng cho gia chủ sinh năm 1979

Trong các trường kể trên, hướng chính Bắc chính là hướng phù hợp nhất để xây dựng cổng nhà cho gia chủ Kỷ Mùi. Bởi hướng này mang ý nghĩa về sự kết hợp một cách hoàn hảo với môn mệnh, phong thủy.

Dùng các biểu tượng tranh, ảnh,… với các chất liệu khác nhau mạng ý nghĩa tâm linh của riêng mình

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi

Hướng chính Nam:

Cùng tìm kiếm hướng cổng chính hợp phong thủy để đón may mắn, tài lộc cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979

Thuộc Sinh khí (ứng với sao Tham Lang): Đây chủ yếu hướng về con người. SInh khí được xem là cung tốt nhất trong 4 cung hướng tốt về hướng nhà và hướng ban thờ. Sinh khí sẽ tốt cho vận mệnh, sức khỏe của con người. Có được sức khỏe con người ta mới có thể yên tâm phát triển sự nghiệp, trăm lo cho gia đình, con cái và cuộc sống.

Hướng đặt bàn thờ này đặc biệt rất có lợi cho nam mạng sinh năm 1979. Hướng này thích hợp để có thể phát triển công danh, sự nghiệp tạo ra nguồn năng lượng dồi dào cho cuộc sống của con người.

Không những thế, những hướng nhà tốt tuổi Kỷ Mùi này ứng với quẻ Chấn phù hợp để đặt bàn thờ ông bà tổ tiên. Gia đình có thể yên tâm vì luôn được che chở, phù hộ về sức khỏe, bởi đây là hướng tọa tốt từ vị trí đến hướng tốt.

Hướng Đông Nam:

Được Diên niên ( ứng với sao Vũ Khúc) gia chủ với gia đình vô cùng hòa thuận. Đây là cung tốt thứ ba trong các Hướng cát. Đặt bàn thờ ở hướng nhà, gia đình sẽ yên tâm có thể đạt được cuộc sống ổn định, hạnh phúc dài lâu. Cuộc sống gia đình cũng yên ấm, thuận hòa và sung túc, tài lộc đầy nhà, an khang thịnh vượng. Đây là hướng đặt bàn thờ cực tốt cho công việc ngoại giao, phát triển sự nghiệp cho gia chủ Kỷ Mùi. chủ về gia đình hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba ở trong phong thủy Bát trạch.

Bài viết cùng chuyên mục :

Tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào? Hướng nhà cho nam sinh năm 1994 Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp với hướng nào? Hướng Chuẩn Phong Thủy

ALIFE DESIGN – HOTLINE: 03.6461.8888

Chọn hướng bàn thờ tốt để đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi đón may mắn, tài lộc và sức khỏe Các câu hỏi xoay quanh hướng nhà tuổi Kỷ Mùi tốt và xấu để các gia chủ có thể yên tâm xây dựng ngôi nhà hợp phong thủy nhất mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ

Phong Thủy Xem Tuổi Làm Nhà

Với người Á Đông nói chung, người Việt nói riêng thì khi xây nhà cửa phải đặc biệt chú ý đến việc xem tuổi và lựa chọn phương hướng phù hợp cho ngôi nhà. Bởi người xưa tin rằng nó ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều mặt như: sức khỏe, tài vận gia chủ cũng như cuộc sống của những thành viên trong gia đình sau này. Do vậy việc xem hướng khi làm nhà đã trở thành một thói quen thuộc trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt.

1. Xem tuổi làm nhà

Với tâm niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, trước mỗi sự kiện trọng đại trong cuộc đời, người Việt xưa nay thường chọn ngày lành tháng tốt, hợp tuổi, hợp mệnh… Với việc xây dựng nhà cũng vậy, ngoài những yếu tố cần cân nhắc thì việc xem tuổi làm nhà là một điều không thể bỏ qua.

2. Xem hướng nhà

Công ty xây dựng Nhân đạt giới thiệu bài viết hướng dẫn cách xem tuổi hướng nhà. công ty xây dựng Nhân Đạt Thầu xây dựng uy tín .

Xem tuổi

Tuổi làm nhà năm

Người được tuổi làm nhà năm đó là người có tuổi không phạm vào kim lâu, hoang ốc, tam tai. Mục đích chọn thời điểm đẹp nhất cho việc xây dựng là để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc thịnh vượng sau này

Điều nên tránh

Làm nhà năm phạm tam tai dễ gặp điều không may hay gặp các tai họa không lường trước. Năm phạm kim lâu làm nhà, vào tuổi này thì bản thân người làm nhà sẽ bị hại, vợ con, súc vật, công việc sẽ bị tổn hại (tùy vào cung bị phạm). Hoang ốc có nghĩa là địa sát, ngôi nhà nếu phạm phải thì sẽ xấu. Nếu tuổi của một người phạm tam tai mà không phạm kim lâu, hoang ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào kim lâu hoặc hoang ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

HƯỚNG NHÀ

Từ trước đến nay, khi nói đến vấn đề chọn hướng nhà, người ta đều dựa vào phương pháp phân chia nhà và tuổi thành 2 nhóm ĐÔNG – TÂY như sau:

Những người có năm sinh thuộc các quẻ CHẤN, TỐN, KHẢM, LY là thuộc ĐÔNG TỨ MỆNH, và chỉ có thể chọn những nhà có phương hướng thuộc các hướng ĐÔNG, ĐÔNG NAM, BẮC và NAM, tức những nhà thuộc ĐÔNG TỨ TRẠCH thì mọi sự mới được tốt đẹp.

Những người có năm sinh thuộc các quẻ CÀN, KHÔN, CẤN, ĐOÀI là thuộc TÂY TỨ MỆNH, nên chỉ có thể chọn những nhà có phương hướng thuộc các hướng TÂY BẮC, TÂY NAM, ĐÔNG BẮC và TÂY, tức những nhà thuộc TÂY TỨ TRẠCH.

Bạn có thể tham khảo các mẫu nhà phố trên fanpage công ty xây dựng Nhân Đạt .

Xem Phong Thủy Hướng Nhà Theo Tuổi

1. Phong thủy nhà hướng đông bắc hợp với những tuổi nào?

Để biết hướng đông bắc có thực sự đem đến tài lộc cho gia chủ hay không, nó xấu hay tốt thì còn phải xem hướng đó có hợp với tuổi của chủ nhà hay không.

Từ ngàn đời nay, khi làm nhà đều phải xem tuổi người đàn ông – trụ cột của gia đình. Vì thế theo phong thủy thì hướng đông bắc sẽ hợp với những người nam giới có năm sinh là 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1864, 1985, 1986, 1989, 1992, 1993, 1994, 1995,..

2. Địa thế xung quanh ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy nhà hướng đông bắc?

Một ngôi nhà thịnh vượng hay suy tàn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu bạn là nam giới có những năm sinh hoàn toàn phù hợp với nhà hướng đông bắc nhưng chưa hẳn đã đem đến sự may mắn nếu không để ý đến địa thế xung quanh ngôi nhà bạn đang định xây.

Với những địa thế sau đây thì xây nhà hướng đông bắc mới thực sự tốt:

* Hướng đông bắc bao giờ cũng phải cao hơn hướng tây nam

* Không có ao tù hay hồ nước bẩn ở hướng đông bắc

* Không có nhà vệ sinh, nhà bếp ở hướng đông bắc

* Không có những ngôi nhà to hơn ½ ngôi nhà của mình

3. Phong thủy nhà hướng đông bắc có mát không?

Không chỉ đem đến tài lộc, may mắn cho gia chủ mà việc xây nhà hướng đông bắc có mát mẻ, thoáng khí không cũng là một yếu tố được nhiều chủ nhà quan tâm khi lựa chọn xây nhà theo hướng này.

Theo khí hậu đặc trưng nhiệt đới ẩm gió mùa như nước ta thì nhà hướng đông bắc sẽ mát mẻ vào mùa hè khi đón được nhiều luồng gió thổi vào nhà, đặc biệt là tránh được gió lào oi bức, điều này tạo cho không gian ngôi nhà luôn thoáng đãng.

Với những ngôi nhà hướng đông bắc thì thường đem đến cho gia chủ sức khỏe tốt hơn những ngôi nhà ở hướng khác.

Tuy nhiên thì vào mùa đông nó sẽ khá lạnh do có quá nhiều luống gió thổi trực tiếp vào nhà, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ và những người cao tuổi. Để hạn chế được điều này khi xây nhà theo hướng đông bắc thì nên bố trí phòng của các em nhỏ và người già ra phía đằng sau để tránh gió.

4. Phong thủy nhà hướng đông bắc tốt hay xấu?

Trước hết phong thủy tốt, hợp tuổi gia chủ thì nhà hướng đông bắc sẽ đem đến cho gia chủ một cuộc sống viên mãn, vợ chồng hạnh phúc, gia đình hòa thuận. Sự nghiệp thăng tiến, thuận lợi, luôn có nhiều cơ hội phát triển.

Với sức khỏe thì nhà hướng đông bắc tốt sẽ đem đến sự lạc quan, tinh thần sảng khoái, sức khỏe dẻo dai cho gia chủ vì thế trông họ lúc nào cũng rất vui vẻ và trẻ trung.

Còn đối với nhà hướng đông bắc có phong thủy xấu thì gia đạo bất hòa, làm ăn sa sút, luôn bị người khác lừa gạt dẫn đến thất bại, gia sản tiêu vong.

Sức khỏe thì ngày càng suy yếu dẫn đến tâm trạng mệt mỏi hay cáu gắt, những người sống trong ngôi nhà có hướng đông bắc không tốt thường mắc những bệnh về xương khớp như viêm xương, viêm khớp, gút…

Đặc biệt hướng đông bắc mà không tốt với gia chủ sẽ làm cho tình cảm vợ chồng bị sứt mẻ, bất hòa hay xảy ra tranh cãi làm bầu không khí trong gia đình lúc nào cũng căng thẳng, không vui vẻ, con cái thì không hiếu thuận.

Vậy thì nhà hướng đông bắc là tốt hay xấu thì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau thì mới quyết định được. Tuy nhiên theo các chuyên gia về phong thủy và thiết kế trong xây dựng thì nhà hướng đông bắc về cơ bản là tốt, nó mang lại nhiều điềm lành cho gia chủ hơn các hướng khác.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết phong thủy nhà hướng đông bắc của mình có tốt hay không, làm thế nào để hóa giải những điềm không may cho ngôi nhà hướng đông bắc của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty xây dựng DQV Việt Nam với đội ngũ thiết kế lành nghề, am hiểu về phong thủy sẵn sàng tư vấn giúp bạn những điều đó.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phong Thủy Xem Tuổi Làm Nhà – Xem Hướng Nhà trên website Duanseadragon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!