Đề Xuất 6/2023 # Phong Thủy Nhà Ở Năm 2022 Cho Tuổi Canh Ngọ 1990 ⋆ An Lộc # Top 12 Like | Duanseadragon.com

Đề Xuất 6/2023 # Phong Thủy Nhà Ở Năm 2022 Cho Tuổi Canh Ngọ 1990 ⋆ An Lộc # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phong Thủy Nhà Ở Năm 2022 Cho Tuổi Canh Ngọ 1990 ⋆ An Lộc mới nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Tổng quan tuổi Canh Ngọ 1990 trong năm 2021

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

Mệnh tuổi: Lộ Bàng Thổ

Hướng tốt: Bắc (Phục vị), Đông Nam (Sinh khí), Đông (Thiên y), Nam (Phước Đức).

Hướng xấu: Tây Bắc (Lục sát), Tây Nam (Tuyệt mệnh), Đông Bắc (Ngũ quỷ), Tây (Họa hại).

Dự kiến xây nhà trong năm 2021. Gia chủ Canh Ngọ phải tránh các năm hạn: Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc.

2. Tuổi Canh Ngọ 1990 có nên làm nhà năm 2021 không?

Trước khi gia chủ làm nhà hoặc làm nội thất, gia chủ Canh Ngọ sinh năm 1990 cần phải xem rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, cần đặc biệt chú ý đến xem năm 2021 có phạm vào 3 đại hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc hay không?

Hạn Tam Tai: tuổi Canh Ngọ nên tránh các năm Tam Tai (Thân, Dậu, Tuất). Năm 2021 Tân Sửu gia chủ Canh Ngọ không phạm vào năm Tam Tai.

Hạn Kim Lâu: năm 2021 gia chủ Canh Ngọ sinh năm 1990 (32 tuổi âm lịch). Theo phương pháp tính tuổi Kim Lâu thì năm 2021 gia chủ Canh Ngọ không phạm vào Kim Lâu.

Hạn Hoàng Ốc: theo cách tính cung Hoàng Ốc trong phong thủy thì năm 2021 tuổi Canh Ngọ 1990 sẽ phạm vào cung Hoàng Ốc. Nếu gia chủ làm nhà mà bị phạm vào hạn này thì sẽ mang đến điều không tốt cho gia chủ. Căn nhà bị trở nên lạnh lẽo và hoang vắng, sinh khí bị suy giảm.

Như vậy: năm 2021 gia chủ tuổi Canh Ngọ phạm vào hạn Hoàng Ốc. Vì vậy đây là năm không đẹp để gia chủ làm nhà. Nhưng bạn có thể mượn tuổi làm nhà để mọi việc được hanh thông.

Các tuổi mà gia chủ Canh Ngọ nên mượn để làm nhà trong năm 2021. Nhâm Thân (1952), Giáp Ngọ (1954), Ất Mùi (1955), Quý Mão (1963), Giáp Thìn (1964), Canh Tuất (1970), Kỷ Mùi (1979), Nhâm Tuất (1982).

3. Cách bố trí không gian, nội thất nhà ở hợp phong thủy

3.1 Nguyên tắc chọn đất khi làm nhà

Khi tìm hiểu mua đất, việc chọn đất là khâu quan trọng đầu tiên trong quy trình làm nhà. Gia chủ Canh Ngọ nên lưu ý một số điều sau đây khi chọn miếng đất để mang lại những điều tốt lành.

Chọn mảnh đất bằng phẳng, tránh chọn những miếng đất có đồ dốc cao, gồ ghề.

Tránh chọn mảnh đất có hướng trông thẳng vào chùa, đình.

Đất phải có trường khí tốt, nơi tụ khí tốt nếu gần hồ thì sẽ đẹp.

Không chọn đất khi làm nhà sẽ ở ngã 3 đường hay làm trên mảnh đất hình tam giác.

3.2 Hướng nhà hợp phong thủy tuổi Canh Ngọ

Hướng Khảm (Chính Bắc): là hướng mang lại cho gia đình có nhiều tài lộc và nhiều con cháu.

Hướng Cấn (Đông Bắc): hướng này thuộc cung Ngũ Quỷ, nếu làm nhà hướng này thì gia đình dễ bị ly tán mỗi người một nơi.

Hướng Chấn (Chính Đông): thuộc cung Thiên Y. Theo phong thủy thì hướng này là thượng cát nhưng lại không tốt cho con trai trưởng.

Hướng Tốn (Đông Nam): hướng thuộc cung Sinh Khí. Gia chủ làm nhà hướng này đại phát tài, đại phú quý, nhiều con cháu.

Hướng Ly (Chính Nam): theo bát quái hướng này thuộc cung Chân Niêm. Nếu làm nhà hướng này gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, giàu sang.

Hướng Khôn (Tây Nam): đây là hướng tuyệt mạng cực kì nguy hiểm. Gia đình ly tán, có thể gia đình dễ có tang.

Hướng Đoài (Chính Tây): trong bát quái hướng này thuộc cung Họa Hại. Gia đình làm việc gì cũng khó khăn.

Hướng Càn (Tây Bắc): hướng này thuộc cung Lục Sát. Làm nhà theo hướng này, chủ nhà bị thất tài, dễ bị mang tai tiếng.

3.3 Bố trí không gian nhà ở hợp phong thủy

Khi thiết kế nhà ở bạn nên sử dụng thước lỗ ban để xem làm cửa nhà và bố trí các phòng chức năng theo thứ tự. Trong phong thủy nhà ở, sắp xếp phòng ban theo thứ tự chuẩn phong thủy cũng là việc rất quan trọng. Điều này ảnh hưởng đến tài lộc và vận khí trong nhà.

Gia chủ nên sắp xếp theo thứ tự: bước vào cửa chính sẽ là phòng khách, tiếp theo là phòng ngủ, phòng bếp và các phòng chức năng khác.

Hướng cửa chính gia chủ tuổi Canh Ngọ nên đặt: hướng Bắc (Phục Vị), Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Phước Đức). Ngược lại, tránh đặt các hướng xấu: Tây Bắc (Lục Sát), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây (Họa Hại).

Hướng ban thờ: Bắc (Phục Vị), Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Phước Đức), Đông (Thiên Y).

Hướng bếp gia chủ lưu ý nên đặt tại cung xấu, nhìn về hướng tốt: hướng Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Họa Hại). Để chấn lại những hướng xấu cho căn nhà.

Hướng nhà vệ sinh nên đặt tại hướng xấu trong tổng thể của ngôi nhà. Hướng Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Họa Hại).

Ngoài ra, gia chủ cần lưu ý kích thước tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất. Vấn đề này cũng nằm trong luật phong thủy nhà ở.

3.4 Vật dụng hợp phong thủy gia chủ Canh Ngọ

Gia chủ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ. Nên lựa chọn một số cây hợp phong thủy để trang trí trong nhà như: cây mễ lan, cây vạn tuế, cây hàm tiếu… Ngoài ra, gia chủ nên sử dụng các vật dụng khác như bình hoa, bát có chất liệu bằng gốm sứ.

3.5 Màu sắc hợp phong thủy tuổi Canh Ngọ 1990

Nếu gia chủ lưa chọn đúng màu sắc tương sinh với mệnh của mình thì gia chủ sẽ đem lại nhiều điều may mắn và thuận lợi. Như vậy, màu tương sinh với mệnh Thổ là những gam màu thuộc mệnh Hỏa: hồng, đỏ, tím. Những gam màu này rất tốt cho người tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ.

Khi sơn nhà hoặc làm nội thất, gia chủ tuổi Canh Ngọ nên lựa chọn màu nâu. Tránh các màu thuộc hành Mộc như: màu xanh lá, đen… theo ngũ hành Mộc khắc Thổ. Như vậy đó là gam màu không tốt cho hành Thổ.

Như vậy việc lựa chọn hướng nhà, bố trí không gian nhà ở và màu sắc hợp phong thủy sẽ mang lại rất nhiều điều tốt lành, may mắn đến cho gia chủ. Mong rằng với bài viết phong thủy nhà ở năm 2021 cho tuổi Canh Ngọ 1990, sẽ giải đáp phần nào những thắc mắc của các bạn. Để trước khi xây nhà gia chủ lựa chọn được hướng tốt, bố trí nội thất chuẩn phong thủy giúp gia chủ có nhiều tài lộc, may mắn.

Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế nhà, thiết kế nội thất nhà ở, văn phòng, khách sạn,… hợp phong thủy. Hãy nhấc máy gọi ngay đến Hotline 0966176288 để được tư vấn miễn phí.

Xem phong thủy theo tuổi cho bạn bè, người thân:

Nội Thất An Lộc – Vững Bước Niềm Tin

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ – THI CÔNG MIỄN PHÍ Nhận báo giá chi tiết các công trình đã thi công

Phong Thủy Nhà Ở Năm 2022 Cho Tuổi Canh Ngọ Sinh Năm 1990

Bản mệnh ngũ hành của người sinh năm 1990 là “Lộ bàng thổ” có nghĩa là đất bên đường. Nam Canh Ngọ có cung mệnh là Khảm, thuộc Đông Tứ Trạch. Nữ có cung mệnh là Khôn thuộc tây Tứ Trạch.

Năm sinh dương lịch: 1990

Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ

Hướng tốt: Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Phước Đức)

Hướng xấu: Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại)

Theo phong thủy, tuổi Ngọ khi xây nhà cần tránh các năm tam tai, kim lâu và năm tuổi phạm vào hạn hoàng ốc.

2. Tuổi Canh Ngọ 1990 có nên xây nhà năm 2020 hay không?

Trước khi xây nhà, làm nội thất gia chủ cần quan tâm tới rất nhiều vấn đề. Đặc biệt trong đó cần chú ý xem có phạm phải 3 đại hạn là tam tai, kim lâu và hoàng ốc hay không.

Cụ thể, 2020 là năm Canh Tý mà tam tai của tuổi Ngọ sẽ là các năm: Thân, Dậu, Tuất. Như vậy năm nay tuổi Canh Ngọ không phạm vào tam tai.

Năm 2020 gia chủ tuổi Ngọ tiến hành xây nhà cũng sẽ không rơi vào hạn kim lâu. Năm nay gia chủ 31 tuổi âm vì thế sẽ là hoàng ốc tứ tấn tài, mọi việc đều tốt đẹp, tấn tới.

Như vậy, trong năm nay gia chủ tuổi Canh Ngọ không phạm vào 3 đại hạn lớn nên sẽ là năm tốt để tiến hành xây nhà, làm nội thất. Hãy tiến hành sớm kẻo không lỡ mất năm đẹp sẽ phải chờ rất lâu mới có cơ hội tốt.

3. Tư vấn bố trí các không gian, nội thất hợp phong thủy

3.1. Nguyên tắc chọn đất làm nhà

Chọn đất là khâu quan trọng trong quy trình làm nhà, gia chủ Canh Ngọ nên dựa theo gợi ý sau đây để tìm ra được miếng đất phù hợp, mang lại điều tốt lành.

Đất phải có trường khí tốt. Cách chùa, miếu và không trông thẳng vào đình, chùa.

Đất phải là nơi tụ khí, gần hồ sẽ đẹp.

Tránh lựa miếng đất làm nhà ở ngã ba đường, đối diện ngõ cụt hay làm nhà trên đất hình tam giác.

3.2. Lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy

Nam mạng Canh Ngọ chọn hướng Khảm (Chính Bắc) để làm nhà: Theo Bát quái hướng này thuộc vào cung Phục Vị, gia đình sẽ có nhiều của, nhiều con cháu.

Nam mạng Canh Ngọ chọn hướng Cấn (Đông Bắc) để nhà: Theo Bát quái hướng này thuộc vào cung Ngũ Quỉ, là quẻ Thuỷ Sơn Kiểu. Gặp hướng này gia đình ly tán, người một nơi, tự thân mưu sinh.

Nam mạng Canh Ngọ chọn hướng Chấn (Chính Đông) để làm nhà: Theo Bát quái hướng này thuộc cung Thiên Y, là quẻ Thuỷ Lôi Truân. Về lý thuyết, hướng nhà này thượng cát nhưng thực tế lại không tốt cho con trai trưởng.

Nam mạng Canh Ngọ chọn hướng Tốn (Đông Nam) để làm nhà: Theo Bát quái hướng này thuộc cung Sinh Khí, là quẻ Thuỷ Phong Tinh. Làm nhà hướng này chủ nhà đại phát tài, đại phú quý, con cháu đông đúc.

Nam mạng Canh Ngọ chọn hướng Ly (Chính Nam) để làm nhà: Theo Bát quái hướng này thuộc cung Chân Niêm, là quẻ Thuỷ Hoả Tế. Theo hướng này chủ nhà sẽ giàu sang, mọi chuyện đại cát.

Nam mạng Canh Ngọ chọn hướng Khôn (Tây Nam) để làm nhà: Theo Bát quái hướng này thuộc cung Tuyệt Mạng, là quẻ Thủy Địa Tỷ. Gia đình dễ hao tán, thiếu trước hụt sau, thậm chí là gia đình rất dễ có tang.

Nam mạng Canh Ngọ chọn hướng Đoài (Chính Tây) để làm nhà: Theo Bát quái sẽ thuộc cung Hoạ Hại, là quẻ Thủy Trạch Tiết. Gia đình hao tán, thiếu trước hụt sau, mọi chuyên không dễ dàng.

Nam mạng Canh Ngọ chọn hướng Càn (Tây Bắc) để làm nhà: Theo Bát quái thuộc cung Lục Sát là quẻ Thủy Thiên Thu trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị thất tài, mang tai tiếng. Thứ hung.

3.3. Cách bố trí các không gian hợp phong thủy

Khi thiết kế nên xem thước lỗ ban làm cửa nhà và bố trí các phòng theo thứ tự: bước vào cửa sẽ là phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác.

Hướng cửa chính: Gia chủ sinh năm 1990 nên đặt cửa chính tại các hướng: Bắc (cung Phục Vị); Đông (cung Thiên Y); Đông Nam (cung Sinh Khí); Nam (cung Phước Đức). Ngược lại, kị đặt vào các hướng xấu là Tây Bắc (cung Lục Sát); Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ); Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh); Tây (cung Hoạ Hại).

Các hướng tốt để đặt ban thờ sẽ là: Bắc (cung Phục Vị); Đông (cung Thiên Y); Đông Nam (cung Sinh Khí); Nam (cung Phước Đức).

Hướng bếp nên đặt tại cung xấu nhìn về hướng tốt. Các hướng phù hợp sẽ là: Tây Bắc (cung Lục Sát); Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ); Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh); Tây (cung Hoạ Hại) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

Nhà vệ sinh nên đặt tại hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà như: hướng Tây Bắc (cung Lục Sát); Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ); Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh); Tây (cung Hoạ Hại).

3.4. Vật dụng phong thủy cho gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990

Gia chủ nên sử dụng các vật dụng trang trí bằng gốm sứ như: bát, bình hoa… và nên đặt nhiều chậu cây trong nhà để tăng vượng khí cho chủ nhân. Một số cây phong thủy cho tuổi Canh Ngọ là: vạn tuế, quế hoa, mễ lan, hàm tiếu…

3.5. Màu sắc hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990

Màu sắc của bản mệnh và các màu tương sinh với mệnh gia chủ sẽ mang lại nhiều điều may mắn, thuận lợi. Theo đó, màu hồng, đỏ thuộc Hỏa, tương sinh với Thổ nên rất tốt cho người tuổi Canh Ngọ.

Do bản mệnh thuộc vào Thổ nên khi xây nhà, làm nội thất, màu sắc ngôi nhà nên thiên về màu nâu và tránh các màu như xanh lá, đen… vì các màu này tương ứng với Mộc mà theo ngũ hành tương sinh thì mộc khắc với Thổ.

Xem Phong Thủy Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1990 Tuổi Canh Ngọ.

Xem tuổi làm nhà rất quan trọng trong mỗi đời người. Gia chủ sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ xây nhà năm nào đẹp? Hướng tốt, hướng xấu cho tuổi Canh Ngọ 1990? Màu sắc hợp với tuổi Canh Ngọ 1990? Tuổi nào hợp với tuổi Canh Ngọ 1990? Chọn ngày giờ tốt để động thổ xây nhà cho người sinh năm 1990?

Tuổi 1990 Canh Ngọ trong phong thủy làm nhà?

Sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ (Ngựa) Quẻ mệnh: Khảm(Thủy) thuộc Đông tứ mệnh. Ngũ hành: Mệnh thổ – Lộ Bàng Thổ (đất ven đường)

Hướng tốt cho tuổi 1990 Canh Ngọ trong phong thủy làm nhà?

Hướng Nam (tốt nhất): Thuộc cung Phước Đức ( Diên Niên) thuộc Vũ khúc tinh, Dương Kim, thứ kiết (tốt). Hơn nữa, tại hướng Nam này âm dương hòa hợp, âm hỏa của Ly hợp với dương thủy tại Khảm. Làm nhà hướng này, mọi sự đều ổn. Hơn nữa gia chủ sinh năm 1990 mệnh Thổ, mà Hỏa sinh Thổ, Hỏa lại ở hướng Nam nên nếu lựa chọn hướng Nam sẽ rất đẹp cho việc làm nhà. Chả thế mà các cụ đã nói : ” Người trồng cây cảnh người chơi – Ta trồng cây đức để đời về sau”. Cung hướng lựa chọn: Vượng Trang – Phúc Đức.

Hướng Đông Nam: Thuộc cung Sinh khí, thuộc sao Tham Lang, Dương Mộc, thượng kiết (rất tốt). Tại hướng Đông Nam này, âm dương cũng được hòa hợp,không cái nào mạnh hơn cái nào. Âm mộc của tốn với Dương thủy của khảm kết hợp với nhau. Người mệnh Khảm chọn hướng Đông Nam, gia đình sức khỏe dồi dào, vợ chồng hòa thuận, con cái hiểu thảo, thông minh hiển đạt. Làm ăn gặp thời, giàu sang phú quý. Cung hướng lựa chọn: quan lộc, quan quý

Hướng Bắc: Thuộc cung Phục Vị, thuộc Bồ chúc tinh, âm thủy, thứ kiết (tốt). Nghĩa là tọa hướng này người quẻ mệnh Khảm được nhàn hạ, công danh sự nghiệp ổn định chắc chắn làm nhà hướng này sẽ có quý nhân phù trợ được người giúp đỡ, gia đình có nhiều con nhiều cháu. Tuy nhiên , hướng Bắc này là thuần dương là dương thủy của Khảm, dương thịnh âm suy nên cần hóa giải. Cung hướng lựa chọn: Hoan lạc

Hướng Đông: Thuộc cung Thiên y,thuộc sao Cự Môn, Dương thổ ( rất tốt) nghĩa là được người giúp đỡ có quý nhân phù trợ. Tuy nhiên, hướng đông này với quẻ mệnh Khảm của gia chủ kết hợp sẽ thuần dương ( dương Mộc của Chấn với dương Thủy của khảm). Dương thịnh âm suy nên cũng cân nhắc và hóa giải. Cung hướng lựa chọn: Tấn tài

Hướng xấu trong phong thủy xây nhà cho tuổi 1990 Canh Ngọ?

Hướng Đông Bắc: Vào cung Ngũ Quỷ, thuộc sao Liêm trinh, âm hỏa, đại hung. Nhà khắc người. Nếu chọn cung này thì gia đình nhiều chuyện thị phi, anh em bất hòa, hay tranh chấp kiện tụng. Nhà và người thuần dương, dươg Thổ của cấn với dương Thủy của khảm, tức là dương thịnh âm suy. Hướng này không mang lại may mắn, nên tốt nhất tuổi Canh Ngọ 1990 không nên chọn hướng này. Nếu buộc phải dùng hướng này thì hóa giải bằng cách cho hướng cửa bếp quay về phía Đông Nam, tức cung Sanh khí.

Hướng: Tây Bắc: vào cung Lục sát, thuộc sao Văn Khúc, Dương Thủy, thứ hung. Nhà và người thuần dương, dương Kim của càn với dương Thủy của khảm. Nếu hướng nhà cửa người quẻ Khảm phạm vào cung Lục Sát thì ban đầu có tài có lộc, sau đó bị mất người mất của. Sinh nở khó khăn, có thể sinh non hoặc chết yểu, con cái khó nuôi không được khỏe mạnh. Tiền bạc của cải bị thất thoát, làm ăn lận đận không gặp thời. Do nhà này âm suy nên phụ nữ dễ bị tổn thương. Ứng vào năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Do vậy nên tránh hướng này khi làm nhà.

Hướng Tây Nam: vào cung Tuyệt mạng thuộc Phá quân tinh, âm kim, đại hung. Phạm cung này tổn hại con cái, bệnh tật. Âm dương cân bằng, âm thổ của Khôn với dương thủy của Khảm. Thổ khắc Thủy, con trai thứ bị tổn hại . Ứng vào năm Tỵ, Dậu, Sửu. Do vậy không chọn hướng này làm hướng nhà của tuổi 1990 Canh Ngọ

Hướng Tây: vào cung Họa hại thuộc sao Lộc Tổn, âm thổ thứ hung. Nhà và người cân bằng âm dương, âm kim của Đoài với dương thủy của Khảm. Nếu chọn cung này gia đình nhiều chuyện thị phi trai gái, cờ bạc, gia sản suy bại, làm ăn kinh doanh hay gặp vướng mắc không thuận lợi. Tuổi Canh Ngọ 1990 không nên chọn hướng Tây cho hướng cửa, hướng nhà.

Chọn hướng cổng, hướng cửa cái, hướng phòng ngủ cho tuổi 1990 Canh Ngọ hợp phong thủy?

Theo như phân tích ở trên ta có thể lựa chọn được những hướng tốt cho gia chủ quẻ mệnh Khảm thủy, tuổi Canh Ngọ để mở cổng, hướng cửa cái của ngôi nhà hay hướng phòng ngủ. Đó là hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Bắc, hướng Đông. Tất nhiên còn tùy vào ngày sinh tháng sinh của gia chủ mà lựa chọn sơn hướng cho chuẩn. Trong 24 sơn hướng thì có những sơn hướng tốt có thể lựa chọn như: Vượng trang, phúc đức, quan lộc quan quý, hoan lạc, tấn tài ứng với từng cung khác nhau. Dựa vào mặt bằng hiện trạng mà có sự chuẩn xác nhất cho việc thiết kế nội thất, kiến trúc của gia đình.

Chọn hướng bếp cho phù hợp phong thủy với tuổi Canh ngọ 1990?

Tọa hung hướng cát chính là vị trí đặt bếp của mỗi gia đình. Đặt bếp ở hướng xấu nhưng quay hướng tốt để ngăn điều giữ mang đến may mắn cho gia đình. Nghĩa là gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 nên đặt bếp ở các hướng xấu như: Hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nhưng hướng của bếp, tức là phía lưng của người đứng nấu ăn lại phải quay về hướng tốt: hướng Bắc, hướng Nam, Đông, Đông Nam. Tùy vào ngày sinh, hướng nhà, mặt bằng hiện trạng và công năng sử dụng mà có sự lựa chọn sơn hướng chuẩn nhất.

Màu sắc hợp với tuổi 1990 Canh Ngọ trong thiết kế nhà ở?

Gia chỉ thuộc hành Thổ, hợp với màu nâu. Nên trong việc thiết kế kiến trúc màu sơn tường nên thiên về màu vàng nâu. Còn trong thiết kế nội thất nên kết hợp giữa màu nâu của gỗ với các gam màu khác như màu đỏ của mệnh Hỏa hoặc màu trắng của mệnh Kim để cân bằng phong thủy và hài hòa về mặt thẩm mỹ Gia chủ thuộc hành thổ, không nên sử dụng những gam màu xanh lá vì nó thuộc hành Mộc mà Mộc lại khắc Thổ

Tuổi hợp với tuổi 1990 Canh Ngọ trong mượn tuổi làm nhà?

Canh Ngọ thuộc tam hợp địa chi: Dần – Ngọ – Tuất thuộc cục ngũ hành Hỏa Cục. Mộc cục sinh Hỏa cục, mà tam hợp địa chi của Mộc cục: Hợi – Mão – Mùi. Trong ba tuổi này ta chọn tuổi có hàng can là Tân ( Canh hợp Tân) : Tân Hợi – Tân Mão – Tân Mùi 1991.

Năm 2016 có làm được nhà cho người sinh năm 1990 Canh Ngọ không?

Năm 2016 là năm Bính Thân ( tuổi khỉ) Gia chủ sinh năm 1990 Canh Ngọ, năm 2016 là 27 tuổi âm.

Kim lâu: Năm 2016, gia chủ 27 tuổi âm không phạm Kim Lâu.

Tam tai: Gia chủ sinh năm 1990, Canh Ngọ thuộc vào: Dần – Ngọ – Tuất sẽ phạm tam tại vào 3 năm: Thân – Dậu – Tuất. Năm 2016 là năm Bính Thân như vậy gia chủ phạm tam tai.

Hoang ốc: Năm 2016 gia chủ 27 tuổi âm sẽ vào cung Tam địa sát, phạm vào hoang ốc.

Kết luận: Năm 2016 Bính Thân, gia chủ sinh năm 1990 phạm phải tam tai và hoang ốc không nên sửa chữa, hay động thổ xây nhà. Gia chủ mệnh Thổ hợp với màu nâu. Qua bài phân tích này ta cũng xác định được hướng tốt, hướng xấu trước khi làm nhà, ta cũng xác định được tam tai, hoang ốc, kim lâu để biết được ngày giờ tốt cho việc động thổ làm nhà.Tuy nhiên đây là phong thủy cơ bản chung cho tuổi Canh Ngọ 1990, muốn chuẩn xác phải có giờ sinh, ngày sinh, quan trọng hơn là có mặt bằng hiện trạng nhà cụ thể. Tùy theo nhu cầu của gia đình mà kiến trúc sư mới có thể tư vấn hợp lý nhất về mặt phong thủy cũng như công năng sử dụng, tận dụng tối đa diện tích của ngôi nhà. Phong thủy xây dựng là khoa học sự theo nguyên lý bát quái, trong cuộc sống không có gì là tuyệt đối và trong phong thủy cũng vậy. Chính vì thế trong quá trình thiết kế xây dựng nhà cửa, gia chủ nên áp dụng khoa học linh hoạt về nguyên lý phong thủy với ngôi nhà của mình. Công ty Cổ phần Kiến trúc Bộ Ba chuyên thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất hợp phong thủy, mang đến không gian sống tiện nghi, thoải mái nhất cho mỗi gia đình. Với kinh nghiệm hơn 10 năm, từ cái nhìn bao quát của những kiến trúc sư quy hoạch, đến sự vững chắc bắt kịp thời đại của những kiến trúc sư thiết kế kiến trúc và sự tỉ mỉ đến từng chi tiết của những kiến trúc sư nội thất đã tạo ra quy trình làm việc chuyên nghiệp. Những dự án, công trình đã hoàn thành là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng sản phẩm của chúng tôi. Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ: 0913 00 7876.

Xem Phong Thủy Nhà Ở Năm 2022 Cho Tuổi Canh Thân 1980 ⋆ An Lộc

Xem tuổi và phong thủy trước khi quyết định xây nhà hoặc thiết kế nội thất là một việc cực kì quan trọng. Xem phong thủy nhà ở tuổi Canh Thân 1980 cũng là vấn đề mà đang được nhiều gia chủ tìm hiểu và quan tâm. Điều này giúp cho việc trong quá trình thi công cũng như cuộc sống của gia chủ sau này được an yên, bền vững gặp nhiều điều tốt lành. Vì vậy, hôm nay An Lộc sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích về phong thủy nhà ở theo tuổi Canh Thân 1980. 

Tuổi Canh Thân 1980 thuộc mệnh gì?

Một số đặc điểm người sinh năm 1980 Canh Thân

Mệnh Mộc

Tương sinh: Thủy, Hỏa.

Tương khắc: Kim, Thổ.

Địa chi: Thân

Tuổi tam hợp: Thân, Thìn, Tý.

Tuổi tứ hành xung: Tỵ, Hợi, Dần, Thân

Thiên can: Canh

Tuổi tương hợp: Ất.

Tuổi tương hình: Giáp, Bính.

Màu sắc hợp tuổi Canh Thân 1980

Màu tương sinh là màu: xanh nước biển, màu đen, màu xanh dương (hành Thủy). Những màu này đem lại năng lượng dồi dào trong cuộc sống, công việc được thuận lợi.

Màu bản mệnh là màu: xanh lá cây (hành Mộc). Màu thuộc mệnh Mộc này mang đến những điều may mắn và tài lộc cho tuổi Canh Thân.

Màu kiêng kỵ Canh Thân nên tránh: Khi sơn nhà hoặc mua đồ nội thất trong nhà Canh Thân cần phải tránh màu trắng, ghi (hành Kim). Sẽ làm giảm năng lượng và gây ra nhiều cản trở trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Tuổi Canh Thân 1980 nhìn chung là một người thông minh, nhanh nhậy có tài ăn nói. Tính tình phóng khoáng, rộng lượng. Là người bản lĩnh, hợp trong lĩnh vực kinh doanh.

Năm 2021 tuổi Canh Thân 1980 làm nhà có tốt không?

Tiêu chí Kim Lâu: Năm 2021 (Tân Sửu), Canh Thân 1980 phạm phải “Kim Lâu Tử” nếu xây nhà thì con cái của gia chủ hay ốm đau, đem đến điều xấu cho con cái.

Tiêu chí Hoàng Ốc: Năm 2021 Canh Thân 42 tuổi, phạm Lục ốc tạo gia bất khả thành. Gia chủ phạm tiêu chí này trong cuộc sống khi làm mọi việc sẽ khó thành.

Tiêu chí Tam Tai: Năm Tân Sửu (2021) tuổi Canh Thân không phạm vào tam tai.

Gia chủ nếu chạm 1 trong 3 tiêu chí trên thì không thể làm nhà. Như vậy, tuổi Canh Thân mà làm nhà vào năm 2021 sẽ phạm vào năm Kim Lâu, Hoàng Ốc. Tuổi này làm nhà vào năm Tân Sửu (2021) sẽ không tốt.

Lưu ý: Trong trường hợp nếu tuổi Canh Thân 1980 muốn xây nhà vào năm 2021 thì bắt buộc phải “mượn tuổi”.

Cách chọn nội thất phong thủy nhà ở cho tuổi Canh Thân 1980

Việc thiết kế nội thất theo phong thủy là một điều mà gia đình nào cũng cần phải biết. Ngoài chọn xem hướng nhà, mẫu nhà…thì việc bố trí sắp xếp nội thất theo phong thủy cũng là một điều vô cùng khó khăn đối với các hộ gia đình. Vậy để thiết kế nội thất hợp phong thủy, giúp mang lại những điều may mắn và tài lộc cho gia chủ tuổi Canh Thân 1980 như thế nào sẽ có ở phần dưới.

Gia chủ mệnh Mộc tuổi Canh Thân 1980 nên chọn nội thất như thế nào?

1. Thiết kế phòng khách theo phong thủy tuổi Canh Thân 1980

Những hướng theo phong thủy phòng khách tuổi Canh Thân tốt: hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Gia chủ nên đặt phòng khách ở vị trí đầu tiên ngay cửa ra vào. Gia chủ nếu đặt phòng khách theo một trong bốn hướng tốt này, việc trang trí nội thất sẽ thuận lợi hơn, gia chủ có tinh thần thoải mái hơn. Nếu đặt phòng khách ở vị trí cuối cùng của căn nhà thì mọi tài lộc sẽ bị đẩy lùi lại.

Nội thất chủ đạo của phòng khách của gia chủ tuổi Canh Thân 1980 là một bộ sofa, kệ tivi…với tông màu xanh nước biển hoặc màu đen. Đó là tông màu hợp bản mệnh của tuổi này. Gia chủ có thể trang trí thêm phòng khách các loại cây xanh như: cây trầu bà, cây phát tài núi, cây hoa hồng xanh…Là các cây hợp phong thủy với gia chủ, giúp không gian không khí phòng khách thêm trong lành, tăng thêm sinh khí.

2. Hướng kê giường ngủ cho tuổi Canh Thân mang đại lộc

Giấc ngủ của Canh Thân cũng vô cùng quan trọng. Ngoài có một căn phòng sạch sẽ, chiếc giường chắc chắn thì việc kê hướng giường theo đúng phong thủy cũng rất cần thiết. Điều này mang đến tài lộc, may mắn, xua đi những điều xấu trong căn phòng.

Nên kê giường ở vị trí giữa căn phòng, đầu giường kê sát vào tường. Trong phong thủy điều này tạo ra không gian hài hòa, giúp tăng thêm nhiều năng lượng.

Tránh đặt đầu giường bên dưới cửa sổ. Sẽ khiến khí lực trong con người bị thoát ra bên ngoài, làm cho giấc ngủ không được sâu giấc.

Không treo quạt trần hay đèn chùm ở vị trí giữa giường. Theo như phong thủy, điều này sẽ khiến bạn bị áp lực, khó chịu.

Tông màu hợp phong thủy tuổi Canh Thân 1980 là màu xanh lá cây.

3. Phong thủy phòng bếp cho gia chủ tuổi Canh Thân 1980

Để đảm bảo phong thủy phòng bếp cho gia chủ tuổi Canh Thân 1980 giúp gia đình hạnh phúc. Chính là cơ sở, tiền đề vững chắc giúp cho gia chủ có được sự nghiệp luôn phát triển.

Hướng bếp tốt gia chủ nên đặt: hướng Nam, Đông Nam, hướng Bắc. Theo phong thủy những hướng này có nghĩa rằng thiêu đốt đi những điều không tốt lành ở trong nhà gia chủ.

Bồn rửa bát không được cao hơn bếp.

Phòng bếp luôn đảm bảo ánh sáng, hệ thống thông gió và khử mùi tốt.

Cửa phòng bếp không được đặt đối diện phòng ngủ, điều này sẽ làm hại đến sức khỏe của người nằm.

Tuổi Canh Thân 1980 mệnh mộc, gia chủ nên lựa chọn nội thất phòng bếp có tông màu sắc như: màu xanh, màu gỗ, màu inox..

Nội Thất An Lộc – Vững Bước Niềm Tin

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ – THI CÔNG MIỄN PHÍ Nhận báo giá chi tiết các công trình đã thi công

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phong Thủy Nhà Ở Năm 2022 Cho Tuổi Canh Ngọ 1990 ⋆ An Lộc trên website Duanseadragon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!