Đề Xuất 6/2023 # Phong Thủy Cho Nhà Xưởng Sản Xuất Thuận Lợi Trong Kinh Doanh # Top 15 Like | Duanseadragon.com

Đề Xuất 6/2023 # Phong Thủy Cho Nhà Xưởng Sản Xuất Thuận Lợi Trong Kinh Doanh # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phong Thủy Cho Nhà Xưởng Sản Xuất Thuận Lợi Trong Kinh Doanh mới nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong ngành xây dựng từ nhà ở, trường học, công ty hay nhà xưởng thì yếu tố phong thủy rất được coi trọng. Đặc biệt với nhà xưởng sản xuất yếu tố phong thủy không chỉ ảnh hưởng đến quá trình thi công mà còn ảnh hưởng xuyên suốt trong quãng thời gian hoạt động về sau.

Bài viết này sẽ giúp bạn có những kiến thức về yếu tố phong thủy khi thi công nhà xưởng cũng như kinh nghiệm chọn nền đất để làm nhà xưởng. Tất cả nhằm hướng đến mục tiêu đạt hiệu quả tốt nhất trong kinh doanh.

Nên thiết kế bố cục nhà xưởng liền mạch, thông suốt, điều này giúp cho khí trường thống nhất, không bị tù đọng, không thất thoát và thu được vượng khí. Còn ngược lại thì vượng khí sẽ không tới làm cho phong thủy nhà xưởng không tốt chút nào.

Bên cạnh đó nếu sắp xếp toàn bộ các hoạt động sản xuất, con người trong nhà xưởng dồn về một nơi, còn lại để trống thì cũng sẽ không cát lợi. Vậy nên cần phân chia nhà xưởng thật cân bằng và hợp lý, hạn chế để khoảng không.

Có nhiều nhà xưởng được xây rộng mà trang thiết bị lắp đặt lại ít hoặc bố cục phong thủy nhà xưởng được xây dựng xa các khu vực khác thì gọi là tán.

Ví dụ: xây dựng nhà xưởng và nơi ở cho công nhân ở cách xa nhau quá sẽ làm hao hụt nhân công hoặc dẫn đến khó khăn trong khâu quản lý. Vậy nên không gian nhà xưởng phải đồng nhất và tập trung thì vượng khí mới hội tụ

Đây là biểu hiện của một nhà xưởng không nhất quán, không có sơ đồ rành mạch, kết cấu không hợp lý sẽ cạn vượn khí đến với xưởng sản xuất của bạn.

Để chọn được nền đất tốt làm bàn đạp cho hoạt động kinh doanh của bạn, cần chú ý 6 nguyên tắc sau:

Nguyên tắc 1. Chọn đất có mặt trước thấp, sau cao sẽ giúp kết quả hoạt động ngày càng tốt hơn trong tương lai vì theo quan niệm trong phong thủy thì tài lộc tích tụ ở chỗ cao.

Nguyên tắc 2. Nếu xây nhà xưởng trên đất hoang thì nên chọn vùng đất có cỏ mọc đều và nền đất đồng nhất

Nguyên tắc 3. Nếu là đất ao hồ hoặc có nước đọng thì phải dọn dẹp khu đất trước khi san lấp để tránh tụ khí. Từ khi tiến hành san lấp đến khi xây dựng nhà xưởng cần cách nhau từ 3 – 6 tháng.

Nguyên tắc 4. Hướng đất phải hợp với tuổi của người chủ doanh nghiệp đó.

Nguyên tắc 5. Thế đất: nên tránh những mặt đất thấp hơn so với mặt đường hoặc bạn phải đắp cho nền đất cao hơn so với mặt đường. Hoặc xây nhà xưởng cách xa mặt đường

Nguyên tắc 6. Đường bao quanh: Một mảnh đất xây nhà xưởng có con đường bên phải sẽ tốt hơn đường bên trái hoặc là không nên có con đường 2 bên sẽ tốt hơn.

Bí Quyết Áp Dụng Thuật Phong Thủy Giúp Thuận Lợi Trong Kinh Doanh

Phong thuỷ là một nghệ thuật sắp đặt với mục đích hạn chế các ảnh hưởng xấu và phát huy các ảnh hưởng tốt dựa trên các yêu tố: Phong – gió, Thuỷ – nước, một cách nói ám chỉ đến các dòng chảy năng lượng tự nhiên. Áp dụng thuật phong thuỷ sẽ giúp doanh nhân gặp nhiều thuận lợi trong kinh doanh, công ty phát triển.

Phòng Giám đốc đúng phong thủy kích tài lộc

1.Chọn vị trí, hướng tốt cho phòng Giám đốc

– Nên chọn vị trí bàn làm việc ở hướng Tây Bắc ứng với cung Càn, tức là người quan trọng nhất trong công ty. Bàn làm việc cần có vị trí kín đáo nhưng vẫn bao quát được cửa ra vào và có điểm tựa vững chắc phía sau lưng.

– Ngay vị trí bàn làm việc không có đèn hoặc dầm nhà phía trên đầu. Cửa sổ không nên ở phía sau, phía trước mà nên ở phía bên hông bàn làm việc.

2.Chọn hướng tốt cho Công ty, dựa trên cung mệnh

– Mỗi người đều có cung mệnh riêng. Dựa theo năm sinh mà phân thành 8 cung: Càn, Khôn, Tốn, Cấn, Chấn, Khảm, Ly, Đoái.

– Chấn, Khảm, Tốn, Ly thuộc Đông Tứ Mệnh, các hướng tốt là Đông, Đông nam, Nam, Bắc; các hướng xấu là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

– Càn, Cấn, Đoài, Khôn thuốc Tây Tứ Mệnh, các hướng tốt, xấu ngược lại hoàn toàn: hướng tốt là Tây, Tây bắc, Tây nam, Đông bắc; các hướng xấu là Đông, Đông nam, Nam, Bắc.

– Chủ doanh nghiệp cần dựa trên cung mệnh của mình mà lựa chọn vị trí hướng tốt, phù hợp.

3.Minh đường thoáng, đủ rộng

– Minh đường là khoảng trống phía trước công ty, gồm có 3 phần: ngoài đường, sân trước cửa hàng và sảnh trong cửa hàng. Minh đường đủ rộng khí mới có thể lưu thông và tụ trong công ty.

              – Trong trường hợp minh đường không đủ thoáng, rộng thì chủ doanh nghiệp nên có giải pháp như một tấm thảm có màu nổi, một chiếc chuông gió… để khắc phục.

Quầy tiếp tân ở Bạch Hổ (tĩnh) giúp công việc kinh doanh ổn định

4.Chọn vị trí tốt cho quầy tiếp tân

– Quầy thu ngân là cửa nạp khí, giao tiếp với khách hàng nên cần phải đặt ở vị trí bên phải theo hướng từ trong nhìn ra, tức là bên trái từ ngoài nhìn vào. Bên phải thuộc Bạch Hổ, trái thuộc Thanh Long. Quầy tiếp tân ở Bạch Hổ (tĩnh) giúp công việc kinh doanh ổn định, nếu đặt ở Thanh Long (động) việc kinh doanh sẽ gặp nhiều thăng trầm. Ngoài ra, chữ viết từ trái sang phải nên con người thường chú ý đến bên trái trước. Quầy tiếp tân đặt ở bên trái từ ngoài vào sẽ giúp khách hàng thuận tiện hơn trong giao dịch. 

– Chiều cao quầy tiếp tân vừa đủ kín đáo nhưng không cản trở giao tiếp với khách hàng, thường từ 1,1 đến 1,3m. Ánh sáng tại khu vực quầy tiếp tân phải sáng hơn các khu vực khác đế tụ khí, nạp tài.

– Phía sau quầy tiếp tân tuyệt đối không có cầu thang, hành lang giao thông (động), cần có 1 bức tường để chặn dòng khí, tạo ngưng tụ.

5.Chọn vị trí cho bàn thờ thần tài

– Vị trí đặt bàn thờ thần tài rất quan trọng nên cần đặt ở vị trí có thể bao quát lối ra vào, không bị cản trở tầm nhìn đến lối ra vào.

– Lưu ý, bàn thờ thần tài cần đặt sát đất, không được treo lên cao, không đặt vào những vị trí dưới gầm cầu thang, dưới dầm, xà nhà, gần nhà vệ sinh, thùng rác. 

6.Sử dụng các vật phẩm phong thuỷ, cây xanh

– Chuông gió, là những vật phẩm phong thuỷ có tác dụng chiêu tài, gọi tài, nên đặt gần cửa ra vào. Tỳ Hưu, Thềm Thừ là những linh vật có tác dụng ổn tài, vượng tài, trấn trạch nên đặt tại quầy thu ngân.

– Bên cạnh đó, trong văn phòng công ty nên dùng thêm một số cây xanh trong nội thất: cây Kim Tiền, Phát tài,  Lưỡi hổ, Lan Ý, Vạn niên thanh, Ngọc bích…, mang đến sự tươi mát, vượng khí. Không nên để cây cảnh hoặc hoa héo lâu trong văn phòng hoặc trưng bày các vật phẩm không mang lại sinh khí như các sản phẩm điêu khắc từ ngà voi vốn được xem là những bộ phận được tách rời từ cơ thể đã chết.

7.      Đảm bảo cửa hàng luôn sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp

Biển hiệu mờ, kính bẩn, sàn nhà không sạch, vật dụng, hàng hoá bừa bãi ảnh hưởng đến sự lưu thông khí trong cửa hàng đồng thời tạo ấn tượng không tốt với khách hàng. Thế nên, cùng với các vấn đề kiêng kị cần tránh trong phong thủy, chủ doanh nghiệp cần chú trọng đến yếu tố vệ sinh. Một không gian thoáng sạch chắc chắn sẽ mang lại sự thịnh vượng cho công ty.

Trần Ngọc Kiệm

Hướng Dẫn Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy Để Kinh Doanh Thuận Lợi

21-07-2016 16:13

Tham khảo những cách chọn tên, đặt tên công ty theo phong thủy để mang lại nhiều may mắn, tài lộc và thuận lợi trong việc làm ăn.

Chọn tên cho công ty chắc hẳn là một quyết định vô cùng quan trọng đối với một doanh nghiệp mới. Tên công ty cần hay, hấp dẫn và có ý nghĩa để tạo hứng khởi làm việc cho toàn công ty. Hơn nữa đặt tên công ty theo phong thủy sẽ giúp cho công ty sau này làm ăn thuận lợi, ngày càng phát triển đi lên. Muốn đạt được điều đó thì cần có những nguyên tắc nhất định dựa vào luật Âm dương, Ngũ hành trong phong thủy.

Hướng dẫn đặt tên công ty theo phong thủy để kinh doanh thuận lợi

Dùng từ có nghĩa để đặt tên công ty: Với cách đặt tên này đã được nhiều chuyên gia đồng ý vì có tác dụng mang lại thông tin cô đọng nhất cho người nghe ngay lập tức. Ví dụ như những tên doanh nghiệp tại Việt Nam đã làm được điều này là: Nội thất nhà đẹp, Bánh mỳ ta….

Dùng từ vô nghĩa để đặt tên công ty: Ngược lại với cách trên đã rất thông dụng tại Việt Nam, thì cách dùng từ vô nghĩa đặt tên công ty lại rất được phương Tây ưa chuộng. Nhiều nhãn hàng nổi tiếng đã thành công với phương pháp này.

Đặt tên công ty theo từ ghép: Với cách ghép các từ thành ra một từ mới vô nghĩa cũng có tác dụng tương tự như cách thứ 2. Yêu cầu với phương pháp đặt tên này là từ phải ngắn, dễ đọc. Ví dụ như thương hiệu kem Kido’s là viết tắt của chữ Kinh Đô, hay hãng giày Biti’s là từ viết tắt của Bình Tiên….

Đặt tên công ty theo tên người hoặc tên địa danh: Việc đặt tên công ty, doanh nghiệp theo tên sẽ chỉ phù hợp khi đại diện công ty là người nổi tiếng và chỉ nên dùng trong những lĩnh vực mà người nổi tiếng có danh tiếng. Ví dụ: Công ty luật tư vấn Gia Phạm, hay luật sự Quang và đồng sự…

Tầm Quan Trọng Của Phong Thủy Trong Kinh Doanh

Yếu tố Nhân trong phong thủy kinh doanh

Trong kinh doanh có nhiều yếu tố tạo nên sự thành công, từ trình độ, tri thức của con người cho đến phương thức tổ chức quản lý, điều hành sản xuất, chất lượng và mẫu mã sản phẩm… Đó là những yếu tố thuộc về Dương. Tuy nhiên, còn có các yếu tố thuộc về Âm không kém phần quan trọng là phong thủy.

Theo chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, Phó Viện trưởng Viện Lý học phương Đông thì yếu con người cần phải xem xét trước hết. Nếu người đó không có lộc về kinh doanh, thì dù bằng cấp hay chức vụ hoặc mối quan hệ tầm nào đi chăng nữa thì làm cũng khó phát được.

Từ bản mệnh phong thủy theo “năm tháng ngày giờ sinh” có thể luận biết được một người có lộc về buôn bán thương mại hay không. Nếu có, thì người ta mới có thể làm về kinh doanh được, hơn nữa là có duyên kinh doanh lĩnh vực nào và đứng ở vị trí nào.

Người có lộc kinh doanh nhỏ sẽ phù hợp mở các cửa hàng doanh nghiệp nhỏ, người có lộc ở tầm khá thì mở công ty quy mô vừa hay chuỗi cửa hàng tầm tầm, người có lộc kinh doanh lớn thì có thể làm ở doanh nghiệp lớn, các tập đoàn, chuỗi siêu thị,…Nói cách khác, lộc đến đâu làm ở tầm đó.

Nhiều người không biết về tầm bản mệnh của bản thân, khi làm thành công ở một mức độ nào đấy, rồi mở rộng quy mô kinh doanh vượt quá lộc bản mệnh dẫn đến không điều tiết được và thất bại là vì thế.

Trường hợp khác, nhiều người tài giỏi, có học hàm, học vị cao về lĩnh vực kinh doanh và có thể giảng dạy hoặc thuyết trình rất giỏi về lĩnh vự kinh doanh, nhưng họ không thể nào làm kinh doanh mà giàu được.

Theo kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà, lý giải về điều này, là bởi bản mệnh những người đó có Thiên chức về giảng dạy nhưng bản thân họ không có lộc kinh doanh trực tiếp. Hoặc có những người chức vụ cao nhưng không đứng kinh doanh trực tiếp, vì họ có chức phận về quản lý.

Cho nên, gọi là bản mệnh mỗi người có lộc nào, thì làm về lĩnh vực đó. Thực tế, có những người về học vị của họ không cao và chức không có, nhưng lại rất có duyên trong việc kinh doanh, khi làm kinh doanh thì có nhiều lộc. Như vậy, điều kiện cần ở đây là về bản mệnh phải có lộc trong kinh doanh.

Ngoài ra, mỗi người phải biết bản mệnh của mình theo phong thủy hợp với ngành nào. Có người chỉ hợp với buôn bán chứ không hợp việc đi vào sản xuất, xây dựng. Điều này lý giải tại sao có người khi làm thương mại rất thành công nhưng khi làm thêm sản xuất lại thất bại, mất cả lộc về phần kinh doanh.

Chẳng hạn, có nhiều người có duyên làm thương mại khi buôn bán, phân phối về nhà đất, nhưng khi chuyển sang làm chủ đầu tư, mua đất xây để bán lại không có khách mua. Xét theo phong thủy thì kinh doanh thương mại thuần túy thuộc hành thủy, còn khi mua đất xây dựng là thuộc hành thổ, người bản mệnh bị thổ khắc mà mua đất xây nhà hãm rồi.

Có những người sau một thời gian làm ăn có lộc và công ty phát triển, có nhiều mối quan hệ bền chặt nhưng khi chuyển sang trụ sở mới thì việc làm ăn đi xuống, mọi việc xui xẻo từ đâu đến, khách hàng thưa dần, nhân sự suy thoái. Đó là do phong thủy tại trụ sở văn phòng mới không tốt.

Theo chuyên gia phong thủy, kiến trúc sư Hoàng Trà, phong thủy nhà ở được ví như cái giỏ để chứa lộc và là nơi con người ta nghỉ ngơi để nạp năng lượng tốt cho thân tâm. Còn trụ sở văn phòng, cửa hàng, giống như cái lưới để đánh bắt cá. Phong thủy trụ sở văn phong xấu giống như lưới chất lượng kém lại bị rách thì bắt được cá được bao nhiêu cá đâu!

Trường hợp tiếp theo, có những người có trụ sở văn phòng làm việc tốt và thịnh về phong thủy rồi, nhưng những nơi đặt nhà máy, nhà xưởng lại bị phạm về phong thủy.

Mặc dù có nhiều đơn hàng, nhiều mối quan hệ nhưng hoạt động sản xuất luôn gặp vấn đề và sự cố, làm mất dần thương hiệu và uy tín, từ đó, công việc kinh doanh đi xuống. Cho nên, những tập đoàn, công ty có nhiều địa điểm kinh doanh, sản xuất khác nhau thì phải xem phong thủy cho tất cả các địa điểm để không bị ảnh hưởng tới nguồn tạo lộc.

Nhiều trường hợp trong thực tế, cửa hàng, siêu thị có vị trí đắc địa, nhưng chỉ nhiều khách tham quan chứ ít khách mua hàng. Trong khi có cửa hàng trong ngõ nhưng khách mua hàng lại nhiều. Điều đó chứng tỏ, nhiều khi thương hiệu và địa điểm trung tâm cũng chỉ thu hút người ta đến tham quan, chứ để người ta mua hàng hay không là việc khác.

Thậm chí, có những cửa hàng phải sang nhượng, đổi chủ nhiều lần mà vẫn lụi bại. Với những trường hợp như trên, đôi khi rất khó lý giải bằng các kiến thức trong kinh doanh. Và ở góc nhìn phong thủy thì lại trìu tượng hơn, do cả Thiên thời mở cửa hàng, do địa linh của đất đó, do nhân mệnh không đủ tầm lộc, cổ đông cổ phần không hợp theo phong thủy dẫn đến nhân sự rối ren.

Trụ sở, văn phòng phải vượng khí thì cả công ty mới tốt

Nếu là một công ty lớn có trụ sở riêng thì trụ sở đó phải hợp Thiên thời được địa lợi. Khi có một trụ sở tốt về phong thủy thì phòng chủ tịch hội đồng quản trị – phòng tổng giám đốc – phòng tài chính – phòng kinh doanh phải nằm ở phương vị vượng khí trong tòa nhà đó.

Dù một tòa nhà có tốt thế nào thì trong tòa nhà đó cũng có phương vị xấu. Nếu phòng chủ tịch hội đồng quản trị – tổng giám đốc lại ở phương vị xấu thì công ty đó cũng bị ảnh hưởng theo. Ví như thuyền trưởng chỉ huy cả con tàu mà lại cho ngồi vào kho thì chỉ huy làm sao, hay ngồi ở chỗ không quan sát được thì tàu đi đúng đường hướng sao được.

Nhiều công ty làm ra sản phẩm tốt, bán được hàng nhưng bán vào những nơi họ không chịu trả, hoặc họ bị mất tiền do việc khác mà không có tiền thanh toán, đó là những nguyên nhân ngoài dự kiến. Một phần do phong thủy toàn bộ trụ sở văn phòng, còn do phòng kinh doanh không ở phương vị vượng khí, do phòng tài chính kế toán – két sắt đặt vào chỗ suy kiệt thì tiền không về được.

Nếu là một công ty vừa và nhỏ có diện tích sử dụng không nhiều, đương nhiên là thuê văn phòng chứ không xây trụ sở và thuê một phần diện tích trong một tòa nhà lớn. Cách thức lựa chọn đơn giản hơn, đỡ phức tạp hơn, linh hoạt hơn, nhưng không chủ động được.

Đầu tiên là phải tìm một tòa nhà vượng khí, nếu không được tòa này thì sang tòa khác, linh hoạt hơn là công ty lớn có một mảnh đất lớn và xây ở đó chỉ có một hai thế theo phong thủy.

Thứ hai là sau khi chọn được tòa nhà vượng khí thì tìm góc vượng để thuê, đương nhiên phòng giám đốc – tài chính kế toán – kinh doanh đều ở góc vượng khí.

Thứ ba là chọn được phong thủy theo đại cục tốt rồi thì bố trí phong thủy tiểu cục riêng cho văn phòng đó nữa là xong. Nhược điểm là công ty nhỏ không chủ động được là vì tòa nhà thịnh thì nhiều công ty làm ăn được nên khó thuê, góc tốt thì có người thuê hết rồi, nhà đó không phải của mình nên dễ bị chuyển đi, nhiều người thuê nhà – sửa nhà rồi làm ăn được và hết hạn hợp đồng chủ không cho thuê nữa – họ còn lấy lại rồi làm kinh doanh luôn lĩnh vực công ty đó làm, thế là mất cả tiền sửa văn phòng – mất cả khách quen.

Bài viết này nói tổng quan về tầm quan trọng của yếu tố Nhân và Địa trong kinh doanh. Để bàn sâu sắc và chi tiết hơn, chúng tôi sẽ phân tích trong các bài viết ở các số báo tiếp theo, kính mong các vị độc giả theo dõi và tham vấn ý kiến.

* Liên hệ : 0933157096 để được tư vấn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phong Thủy Cho Nhà Xưởng Sản Xuất Thuận Lợi Trong Kinh Doanh trên website Duanseadragon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!