Đề Xuất 3/2023 # Người Tu Có Nên Đi Xem Bói Không? # Top 5 Like | Duanseadragon.com

Đề Xuất 3/2023 # Người Tu Có Nên Đi Xem Bói Không? # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Người Tu Có Nên Đi Xem Bói Không? mới nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Người tu có nên đi xem bói không?

Nếu biết được tương lai, đây là điều rất thú vị. Vậy tương lai có thể biết trước được hay không?

Câu trả lời là được.

Cái mà ta gọi là tương lai, thật sự nó đã được định hình từ lúc ta gieo ra một nhân, một hành động, hay các hành động từ trong vô lượng kiếp trước rồi.

Các Bậc Thánh giác ngộ sẽ nhìn thấy được nhân quả sẽ trổ ra, căn cứ vào các nhân của một chúng sinh đã gieo trồng trong quá khứ.

Khi ta đi xem bói, chính là ta đi xem thử tương lai sắp tới sẽ xảy ra điều gì. Một số thầy bói giỏi sẽ nói đúng chứ không phải không.

Tuy nhiên, với người Phật tử thì không nên đi xem. Vì khi quy y rồi, thì ta không nên đi dựa dẫm vào các Thiên, thần, qủy, vật, hay ngoại đạo tà giáo.

Vì những hạng chúng sinh này, chưa giác ngộ, chưa thấy được nhân quả, ít có từ bi, còn chấp ngã và sân giận. Nên nếu ta sa đà vào, nương tựa vào thì sẽ không tốt, thậm chí nguy hiểm.

Tại sao ta không tự làm Thầy bói cho chính mình?

Chỉ cần ta giữ giới tinh nghiêm, sống từ bi, tinh tấn tu hành thì ta sẽ biết được tương lai sắp tới sẽ xảy ra của chính mình và của những người thân yêu.

Đây là chưa cần ta chứng ngộ, ta vẫn biết được. (Vì sao biết đươc? Hãy tu đi, bạn sẽ tự hiểu, cái này không giải thích).

Do vậy, nếu ta chịu tu, siêng năng tinh tấn tu hành, từ bỏ, buông bỏ tất cả. Tuy nhiên, dần ta sẽ được tất cả, muốn gì được nấy.

Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát.

Cư Sĩ Nhuận Hòa

Nên Hay Không Nên Đi Xem Bói?

Xem bói được xem như là một cứu cánh của không ít phụ nữ khi lâm vào hoàn cảnh bế tắc trong cuộc sống. Chính vì sự yếu đuối về mặt tâm lý nên họ rất cần một ai đó nâng đỡ và vạch ra một hướng đi mới trong tương lai. Lợi dụng những yếu điểm đó, các thầy bói đã “móc túi” nhiều chị em…

Xem bói vừa tốn tiền, vừa rước nỗi lo vào người.

Khi con gái nói với mẹ muốn lập gia đình, bà L (Chợ Mới) liền lấy tuổi của con gái và ý trung nhân đi xem bói ngay. Bà được thầy bói phán con bà là nữ tuổi Mậu Thìn lấy người nam Giáp Tý là “bắt san tuyệt mạng” đó nghe, nghĩa là nặng thì một trong hai đứa sẽ có đứa chết sớm, nhẹ thì làm ăn nghèo khó suốt đời, cự cãi, bệnh tật. Nghe nói vậy, bà L rất lo sợ, buộc con phải chia tay với bạn trai.

Còn bà M (Phú Tân) cũng rất mệt mỏi với những ngày tháng đã qua vì lời nói vô căn cứ của một bà thầy bói. Chuyện là gia đình bà lâm vào cảnh khốn khó cần bán một mảnh đất vườn, có nhiều người hỏi nhưng trả giá thấp nên bà không bán được. Nghe nói có bà thầy bói hay lắm, bà liền đi xem thử. Bà thầy bói ngồi trên giường, thắp lên ngọn đèn dầu, trùm khăn lại và rùng mình một cái thì giọng nói biến thành giọng một đứa trẻ 8 tuổi. Đứa bé nói mình chết trôi sông, biết hết mọi chuyện, muốn giúp đỡ mọi người, chỉ mong có người mua cho gói thuốc lá để hút cho bớt lạnh và xin chút ít thức ăn. Rồi thằng bé nói: “Mảnh đất đó bị ma yếm đó nghe, không bán được đâu, phải đợi đến khi có một ông già trạc 60 tuổi, đầu tóc bạc hỏi mua mới bán được”. Từ đó, bà M đã đợi chờ suốt nhiều năm liền, đất thì không bán được mà lãi ngân hàng cứ tăng lên chóng mặt.

Xem bói không chỉ là thói quen của những phụ nữ nông thôn mà ngay cả dân công sở, người có trình độ hiểu biết cũng bị cuốn vào. Bạn B.V (phường Mỹ Quý, TP. Long Xuyên) nói: “Mình có bà chị bị ghiền xem bói, hễ gặp chuyện gì không vui như chia tay bạn trai, buồn phiền ở chỗ làm là rủ mình đi xem. Ban đầu, mình cũng e ngại cảnh lên đồng nhập xác nhưng chị nói yên tâm đi, thầy này chỉ xem tướng, bói bài hoặc cung mệnh thôi. Ông thầy bói nói mình sẽ gặp xui trong tháng 4 và tháng 8, cố gắng tránh, có thể bị tai nạn giao thông hay có người vu khống gây oan ức. Nghe vậy, mình rất hoang mang, mình nghĩ đi xem bói vừa tốn tiền vừa rước nỗi lo vào bản thân thật không đáng chút nào “.

Cô G (phường Bình Khánh, TP. Long Xuyên) cũng không thoát được nỗi lo sợ khi đi xem bói về gia đạo. Hai vợ chồng cô có ý định sinh đứa con đầu lòng mà không biết thời điểm nào thích hợp, cô liền đi xem bói cho chắc ăn. Nghe thầy bói nói cô sinh con năm nay là Giáp Ngọ hợp với mẹ nhưng khắc với cha, năm tới sinh con sẽ hợp với cả gia đình. Hơn nữa, năm nay chồng cô 31 tuổi gặp vận hạn trong mọi chuyện, chú ý đừng nên có con hoặc làm ăn gì cũng dễ bị thất bại. Nghe vậy, cô nhất quyết không chịu đẻ con và ngăn cản chồng đầu tư làm ăn. Chồng cô không tin vào bói toán nên hai vợ chồng cứ cãi nhau suốt.

Bói toán từ lâu được xem là một hình thức mê tín dị đoan, được một số người am hiểu chút ít về nhân tướng, tâm lý để lợi dụng thu lợi vào mình. Bói toán sẽ không thể tồn tại nếu vẫn còn nhiều người mê tín, tin tưởng vào những điều huyễn hoặc được người khác vẽ vời ra cho mình. Hãy cố gắng sống tốt đẹp thì mọi điều tốt đẹp sẽ đến, số phận mỗi người là do chính họ quyết định, chứ không phải dựa vào một vài lời nói của thầy bói.

Bói toán là một hình thức tiên liệu trước tương lai để tránh những tai họa hoặc đón chào những điều lợi lộc sắp diễn ra. Do vậy, các sinh hoạt trong đời sống hàng ngày như cưới gả, xem ngày tốt hay xấu để xây nhà, làm ăn, gặp chuyện không may mắn trong gia đình, tình duyên, công danh sự nghiệp… nhiều người nghĩ đến thầy bói, với hy vọng sẽ hóa giải những điều không may của mình. Không biết người đi xem bói có bao nhiêu người xem trúng nhưng những chuyện dở khóc, dở cười cứ diễn ra nhan nhản.

Theo NGỌC GIANG (Báo An Giang)

Tết Có Nên Đi Xem Bói ?

Chuyện coi bói thì có muôn hình vạn trạng, hình thức coi bói khác nhau từ xem chỉ tay, bói bài, xem tướng, gieo quẻ, giải mộng, xem lá số tử vi,.. Nhưng mục đích duy nhất chỉ là muốn biết trước được tương lai, hậu vận của mình như thế nào. Những ngày tháng Giêng rộn ràng, mình hay đến chùa xin lộc đầu năm để làm nguồn cảm hứng phấn đấu trong năm mới. Đối với mình đây sẽ là những lời khuyên, lời góp ý hay nói cách khác đây là lòng tin mà mỗi tín ngưỡng đều lưu giữ. Như cái cách mọi người tin vào phong thuỷ để xây nhà, hay làm những điều thiện lành vào đầu năm. Tất cả sẽ không bị gọi là “mê tín dị đoan” nếu chúng ta không lấn sâu đến mù quáng trong mọi lời khuyên trên. Ai cũng có một đấng tin và niềm tin vào những điều thiêng liêng cả. Nhưng chúng ta cũng cần nhìn nhận khách quan vấn đề trên, và rồi để luôn làm chủ cuộc sống mình nè. Chẳng phải tự nhiên mà mình nói vậy, vì lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin này mà cô bạn mình đã gặp phải một thầy bói “dỏm” trong lần xem bói đầu năm vừa rồi. Vì muốn sang năm kinh doanh mở rộng nên cô ấy mong muốn kiêng kị vài điều không tốt. Nghe người này người kia khen ông thầy nọ mát tay lắm và rồi cô ấy cũng đánh liều đến xem. Được thầy phán rằng “Cần phải giải hạn, vì tuổi xấu”. Nghe đây là cô bạn mình đã bất an và răm rắp làm theo những hướng dẫn giải hạn của thầy như cúng sao, đi làm lại chân mày và môi vì tướng mạo của bạn mình đang không tốt, chưa kể còn phí cúng điếu để thỉnh những xăm may mắn từ núi về,…Ôi! Muôn vàn cách giải hạn khiến bạn mình tốn chi phí không nhỏ. Lại thêm một câu hỏi xen ngang trong đầu mình về việc xem bói rằng: “Vì sao thầy bói lại có thế lực to lớn trong mối quan hệ hôn nhân của người khác?”. Chị hàng xóm của mình vừa bị gia đình chồng hoãn cưới vì năm nay không hợp tuổi, làm ăn không phất lên được. Mình thấy rõ vô lí vì sao người lớn lại tin răm rắp lời một người xa lạ mà lại không nhìn vào nỗ lực phấn đấu và tình yêu anh chị dành cho nhau. Hoạ may năm sau lại gặp một ông thầy bói “dỏm” tiên tri về tương lai không hợp tuổi nữa thì có lẽ đường tình duyên của anh chị lại gặp thêm trắc trở. Chúng ta đang sống trong một thời đại văn minh. Ấy vậy mà xem nhẹ tình yêu hơn lời “phán” không có chút cơ sở nào của thầy bói. Cả các phụ huynh cũng “làm khó” con mình vì chuyện này. Xem bói cũng tốt như một cách để giải toả mọi tâm sự để nhận lại những lời khuyên hữu ích. Nhưng bạn cũng nên chủ động hơn trong mọi việc và không nên phó thác cả vận mệnh bản thân, gia đình mình cho thầy bói. Vì không cần phải nhờ tới quẻ bói đầu năm, tự chúng ta cũng có thể tiên đoán một phần tương lai, hậu vận cho mình và cho các thành viên trong gia đình nhờ vào những suy nghĩ tích cực, niềm tin tốt đẹp mỗi ngày.

Hệ Thống Đi Lạc Tu Tiên Kí

Tiên Toán Tử vui vẻ đi tới, đám người dùng ánh mắt xem trò vui lập tức nhìn về phía bên này.

Đối với người bế quan ít ra như Triệu Vô Cực cùng Từ Tiểu Bạch mà nói, Tiên Toán Tử quả thật đối với bọn hắn khá xa lạ, khiến bọn hắn hiếu kì.

Nhưng Tiên Toán Tử đối với đám này ngoại môn đệ tử mà nói quả thật không có gì lạ lẫm, bọn hắn sớm đã hiểu rõ đối phương là như thế nào một cái bói toán cuồng.

Cái này thuật xem bói khiến Tiên Toán Tử gặp không ít rắc rối, nhưng đồng thời hắn cũng từ trong đó thu hoạch được không ít chỗ tốt.

Nhiều lần có người thấy Tiên Toán Tử đang ở trong tông môn liền nhặt được chỗ tốt, thiên tài địa bảo tự động xuất hiện trước mặt hắn, chỉ chờ hắn đi nhặt.

Không cần nói cũng biết, một thời gian ngắn trước hắn chắc chắn đã bói cho một cái mang theo Cát quẻ a.

Nhưng mà hắn cũng phải đối mặt với không ít Hung quẻ, bởi vậy Tiên Toán Tử có thể sống mà tu luyện đến cảnh giới này mà không dọc đường chết bất đắc kì tử quả thật đã đủ thần kì.

Mà tên này Tiên Toán Tử luôn thích khoe khoang của mình tài bói toán, bởi vậy không ít người đều bị hắn bói qua một quẻ, gặp không ít Hung quẻ vô cùng rắc rối.

Sau này hắn ở ngoại môn đệ tử bắt đầu có tiếng tăm, mọi người cũng không dám tìm hắn bói nữa, hắn sau đó mới thu liễm một chút.

Đương nhiên, có cái nào mới gia nhập đệ tử mới không may rơi vào tay hắn, bị hắn bói một quẻ, vậy thì có Hung quẻ phải tự chịu rồi.

Nhưng Triệu Vô Cực đối với cái này Tiên Toán Tử bói quẻ hắn không tin tưởng lắm.

Hắn đang nghĩ, nếu bản thân người bị bói vốn đã là như vậy, mà Tiên Toán Tử chỉ là bói ra kết quả luôn thấp hơn một bậc thì sao đây? Như vậy không phải là hắn đang gánh nồi oan sao?

Như vậy thuật xem bói của hắn nói trắng ra chính là mượn khí vận trong tương lai của ngươi khác đến cho mình, nếu đối phương xui xẻo vậy thì hắn cũng xui xẻo, nhưng đối phương may mắn, vậy thì mình cũng may mắn.

Đây không giống như là đơn thuần bói toán, mà đã chạm đến một tia khí vận vô cùng thần bí, chạm vào đại đạo một góc thần bí, có thể đem người khác tương lai hung cát sao chép một phần nhược hóa bản cho mình, bởi vậy cái này thuật xem bói quả thật không hề tầm thường nha.

Đương nhiên cái này sao chép là không thể tránh được bất kể là hung hay cát hắn đều sẽ bị dính vào, nếu không Tiên Toán Tử lúc nào cũng có thể tránh né hung mà chọn cát, như vậy hắn sớm đã làm thần tiên rồi.

Triệu Vô Cực nhìn cái này cao to Tiên Toán Tử chắp tay cười nói:

” Tiên sư huynh lần đầu gặp mặt, hân hạnh!”

Tiên Toán Tử vô cùng khách khí:

” Triệu sư đệ không cần khách khí, ta đối với ngươi thanh danh sớm đã cửu ngưỡng đại danh, hôm nay có thể cùng sư đệ gặp mặt càng cảm giác ngươi quả nhiên là nhân trung long phượng a!”

Triệu Vô Cực đương nhiên không tin đối phương thổi phồng, đây chỉ là bọn hắn thói quen giao tiếp mà thôi, hai bên lẫn nhau thổi, sau đó mới bắt đầu vào việc chính:

” Tiên sư huynh thần cơ diệu toán, hôm nay ta mới được gặp, quả thật hận gặp quá muộn nha.

Tiên sư huynh,ta có chút khó hiểu, sư huynh có thể giúp ta giải hoặc không?”

“sư đệ cứ nói!”

Triệu Vô Cực gật đầu nhìn hắn nói:

” nếu ta không nhầm ngươi có thể ở lúc xem bói cho người khác kế thừa một phần nhược bản hung cát quẻ của người xem bói, như vậy ngươi không phải tìm một chút cái nào có vẻ may mắn, như là có khí vận gia thân thường xuyên ngẫu nhiên được chỗ tốt, hoặc là một cái nào thực lực cường hãn người, như vậy hắn sẽ cực ít gặp phải hung quẻ.

Sau đó xem bói cho đối phương, như vậy ngươi chẳng phải là sẽ gặp được nhiều Cát quẻ sao?”

Tiên Toán Tử nghe vậy lập tức bật cười nói:

” Triệu sư đệ, ngươi ý nghĩ như vậy ta cũng từng nghĩ qua, cũng bỏ mặc ngoài tai kinh nghiệm của tổ tiên mà đi thử nghiệm qua, nhưng kết quả quả thật vô cùng đáng thất vọng.

Khí vận đồ vật này, vô cùng hư vô phiêu miểu, không thể nắm bắt.

Có câu tiên cơ bất khả lộ, tiên cơ một khi lộ còn là tiên cơ sao?

Ta giúp người xem bói giống như là đang giúp bọn hắn xem tiên cơ, nếu là cát quẻ như vậy mọi người đều vui vẻ đi làm việc bọn hắn đang định làm cùng đón nhận nó

Nhưng một khi ra là hung quẻ người kia sẽ tìm đủ cách trốn tránh nó, sợ hãi nó, bởi vậy tiên cơ sẽ liền biến.

Nhưng ta đã tỉ mỉ nhiều lần nghiên cứu qua, chính vì bọn hắn tránh né bởi vậy sau đó sự việc liền sẽ theo đó biến đổi, cuối cùng bọn hắn hạ tràng đều sẽ là như trong quẻ bói của ta là Hùng quẻ như vậy.

Chính là Tiên cơ bất khả lộ, lộ ắt biến, biến không thể tránh.

Ai dám đảm bảo một cái thường xuyên may mắn người, thường được ở trên trời rơi đĩa bánh, ra đường liền nhặt được pháp bảo, tiên đan diệu dược, loại này khí vận chi tử lúc gặp phải ta, để cho ta xem bói một lần hắn sẽ không gặp phải xui xẻo đây.

Trước đây ta cũng gặp qua mấy người nổi tiếng may mắn, nhưng mỗi lần xem bói cho bọn hắn, đa số đều là gặp phải hung quẻ.

Cho dù là Cát, cũng là tiểu cát mà thôi.

Nếu như xem cho cường giả, ngươi có dám chắc bọn hắn không gặp phải cái gì nguy hiểm hoặc cường giả so với bọn hắn càng cường?

Người tài cao thì gan lớn, mà gan lớn thì thích làm việc nguy hiểm, làm việc nguy hiểm đương nhiên sẽ nhiều Hung quẻ.

Ta nhiều lần cố tình tìm kiếm những trường hợp như ngươi nói, nghĩ đủ cách để gặp được người đang có dấu hiệu gặp Cát quẻ, nhưng cuối cùng ta nhận ra, ta càng miễn cưỡng nó càng không tới.

Bởi vậy tổ tiên ta nói, khí vận là có tận, lúc ta không tới, nó liền có, lúc ta tới, chưa chắc liền gặp.

Bởi vậy thuận theo tự nhiên, không cần miễn cưỡng mới có thể ở trong cái này tổ truyền bói toán chi thuật gặp được càng nhiều Cát quẻ, đi được càng xa!”

Triệu Vô Cực nghe đối phương nói, cảm giác cũng có lí.

Muốn đánh cắp hoặc ké một phần khí vận sao có thể dễ dàng như vậy.

Nếu khí vận có thể sao chép hoặc ké dễ dàng như vậy, thông qua một lần xem bói liền có thể xem ra, như vậy thế giới này mọi ngươi đều đổi nghề làm xem bói ai tu tiền làm gì, vừa mệt vừa nguy hiểm.

Triệu Vô Cực khó tin nói:

” Tiên sư huynh, ngươi nếu như thuật bói toán linh nghiệm như vậy, ngươi có thể bói xem ta trong tương lai độ kiếp trúc cơ kì là hung hay cát sao?”

Tiên Toán Tử nghe vậy lập tức trầm mặc xuống, hắn nói:

” Sư đệ a, trước đây ta bói cho không ít người, bọn hắn đều muốn biết mình độ kiếp kết quả.

Độ kiếp bị sét đánh, đương nhiên là hung quẻ nha.

Nhưng nếu có thể độ qua, như vậy là trước hung sau cát, hung cát song hành, nhưng kết quả cuối cùng vẫn sẽ là Cát, nhưng thường là tiểu Cát mà thôi.

Nhưng nếu độ không qua chính là hung.

Cái này quẻ, bói quả thật không có lợi chút nào.

Cho dù là quẻ nào, ta cũng phải bị sét đánh.

Tuy ta bị sét đánh nhiều lần đều chưa chết, nhưng cái kia tư vị, quả thật không dễ chịu chút nào.

Bởi vậy ngươi nhìn ta cái này một thân cơ bắp, luyện ra chính là chuyên môn dùng để chịu đòn, chịu sét đánh, chịu Hung quẻ a!”

Triệu Vô Cực nhìn hắn, Tiên Toán Tử lời nói vô cùng chân thành, quả nhiên không giống nói dối.

Một người đồng ý lên tiếng:

” đúng vậy, bói quẻ kia quả thật không có lời.

Muốn bói sự việc trong tương lai, ngươi cần phải xác định một cái sự việc rõ ràng, càng rõ ràng bói càng dễ chính xác, hơn nữa việc đó là việc ngươi đang chuẩn bị đi làm, nghe xong quẻ nếu gặp Hung cũng không cần tránh né, đơn giản tránh không được.

Triệu sư đệ hay là ngươi bói thứ khác đi!”

“đúng vậy, bói độ kiếp chính là lỗ nhất quẻ bói nha.

Bói xong dù quẻ nào Tiên Toán Tử cũng sẽ bị sét đánh, quá thảm rồi!”

Triệu Vô Cực nhíu mày, trong lòng hắn vốn đang muốn thử xem có thật Tiên Toán Tử thật sự là có thể thừa hưởng hoặc sao chép một phần khí vận của người khác hay không.

Dễ đoán nhất chính là để cho hắn đoán độ kiếp, như vậy hắn nếu thật sự bị sét đánh Triệu Vô Cực tin chắc đối phương thuật bói toán là có thật, bọn hắn Tiên gia quả thật có thể xem trộm một tia tiên cơ.

Nhưng đổi lại thứ khác, Triệu Vô Cực trong lúc nhất thời có chút chưa nghĩ ra.

Phải bói cái gì mới có thể khiến Tiên Toán Tử trực tiếp gặp được, thể hiện ra hắn thuật bói toán là tồn tại mà không phải thổi phồng ra nha.

Tiên Toán Tử lần nữa lên tiếng nói:

” ta bói chính là tương lai gần.

Có thể tương lai gần sư đệ sẽ ở trong Nhất nguyệt bí cảnh độ kiếp nhưng ta không chắc ngươi là lúc nào độ kiếp ở trước đó có xảy ra quá nhiều sự việc hay không?

Nếu như vậy quẻ bói của ta sẽ không thể bói được, cố tình bói chỉ sợ cũng không linh nghiệm a.

Ta chỉ có thể bói được lần này ngươi tham gia Nhất nguyệt bí cảnh là Hung hay Cát mà thôi.

Nếu ngươi thật sự muốn bói một cái độ kiếp là Hung hay Cát, vậy thì trước lúc độ kiếp ngươi lại tìm tới ta, ta sẽ giúp ngươi bói lại một quẻ!”

Triệu Vô Cực nhìu mày, như vậy cho dù bói ra quẻ gì chưa chắc hắn có thể kiểm chứng Tiên Toán Tử bói quẻ có thật sự linh nghiệm hay không a

Bởi vì hắn muốn quẻ kia đối với Tiên Toán Tử linh nghiệm còn phải chờ một thời gian không rõ bao lâu, đến lúc đó mọi người tham gia bí cảnh, trải qua thông đạo liền bị chia ra, Tiên Toán Tử sau đó gặp phải quẻ ứng nghiệm hắn không thể thấy rõ nha.

Nghĩ tới đây Triệu Vô Cực chỉ có thể ảo não nói:

” được rồi, vậy bói cho ta một quẻ lần này tham gia bí cảnh sẽ thế nào đi!”

P/s: xem MSI, hôm nay 1 chương

Bạn đang đọc nội dung bài viết Người Tu Có Nên Đi Xem Bói Không? trên website Duanseadragon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!