Đề Xuất 3/2023 # Ngứa Và Tiết Dịch Âm Đạo # Top 12 Like | Duanseadragon.com

Đề Xuất 3/2023 # Ngứa Và Tiết Dịch Âm Đạo # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ngứa Và Tiết Dịch Âm Đạo mới nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngứa âm đạo (ngứa), tiết dịch, hoặc cả hai đều là kết quả của viêm nhiễm khuẩn hoặc viêm không nhiễm khuẩn âm đạo ( viêm âm đạo), thường kèm theo cả viêm âm hộ (viêm âm hộ âm đạo). Các triệu chứng cũng có thể bao gồm kích ứng, ngứa, ban đỏ, phồng rộp, và đôi khi tiểu tiện khó và quan hệ đau. Các triệu chứng của viêm âm đạo là một trong những phàn nàn về phụ khoa phổ biến nhất.

Một số trường hợp tiết dịch âm đạo là bình thường nhất là khi nồng độ estrogen ở mức cao. Estrogen cao trong các tình huống sau:

Trong 2 tuần đầu tiên của cuộc đời (vì estrogen của mẹ được chuyển qua rau trước khi sinh)

Trong vài tháng trước khi có kinh nguyệt và trong khi mang thai (khi sản xuất estrogen tăng )

Với việc sử dụng các loại thuốc có chứa estrogen hoặc tăng sản xuất estrogen ví dụ như dùng một số thuốc trong điều trị vô sinh

Tuy nhiên, kích ứng, phồng rộp, và ngứa không bao giờ là bình thường.

Thông thường ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, Lactobacillus là thành phần chủ yếu trong môi trường âm đạo bình thường. Các vi khuẩn có lợi này giữ cho pH âm đạo trong phạm vi bình thường (3,8 đến 4,2), do đó ngăn ngừa sự phát triển quá mức của vi khuẩn gây bệnh. Ngoài ra, nồng độ cao estrogen giúp duy trì độ dày âm đạo, đẩy mạnh phòng ngừa tại chỗ.

Các yếu tố có xu hướng tăng quá mức các mầm bệnh nhiễm khuẩn âm đạo bao gồm:

Hóa chất trong bông tắm hoặc xà bông có thể gây viêm và ngứa âm hộ, thường tái phát. Vật thể lạ có thể gây ra viêm âm đạo không đặc hiệu, thường tiết dịch âm đạo có lẫn máu

Viêm âm đạo thường do nhiễm trùng. Các loại phổ biến nhất là

Herpes sinh dục đôi khi gây ra ngứa âm đạo nhưng biểu hiện điển hình là đau và loét.

Viêm âm đạo cũng có thể do các vật thể lạ (ví dụ như nút bông vệ sinh bị quên). Viêm âm đạo không có các yếu tố gây viêm thì không thường gặp.

Ở bất kỳ độ tuổi nào, các tình trạng dẫn đến nhiễm trùng âm đạo hoặc âm hộ bao gồm:

Các tổn thương rò sau khi sinh đẻ ( tổn thương âm đạo sau đẻ thường hay nhiễm trùng sau cắt tầng sinh môn ) nhưng đôi khi là do viêm nhiễm đường tiêu hoá hay các khối u vùng chậu hoặc xảy ra sau một biến chứng của phẫu thuật vùng chậu. (ví dụ phẫu thuật cắt bỏ tử cung, phẫu thuật hậu môn).

Viêm âm hộ không nhiễm vi khuẩn chiếm tới 30% trường hợp viêm âm hộ. Nó có thể xuất phát từ phản ứng quá mẫn hoặc kích ứng với các tác nhân khác nhau, bao gồm thuốc xịt vệ sinh, nước hoa ,băng vệ sinh, xà phòng giặt, chất tẩy trắng, chất làm mềm vải, và đôi khi thuốc diệt tinh trùng, kem và dịch bôi trơn, bao cao su latex, vòng tránh thai âm đạo và màng ngăn tránh thai.

Một số nguyên nhân gây ngứa âm đạo và tiết dịch

Tiêu chuẩn chẩn đoán (3 trong 4):

Kích thích, phù nề, ngứa âm đạo và âm hộ

Tiết nhiều dịch thành mảng như formage bám vào thành âm đạo

Triệu chứng có thể trầm trọng hơn sau khi quan hệ và trước chu kỳ kinh

Đôi khi do bệnh tiểu đường hoặc có dùng kháng sinh gần đây

Đánh giá thêm về lâm sàng

Dịch tiết màu xanh vàng, có bọt và thường có mùi tanh

Kèm theo đau, ban đỏ, phù nề âm hộ và âm đạo

Đôi khi tiểu khó hoặc đau khi quan hệ

đôi khi có các nốt đỏ như quả dâu bám trên thành âm đạo hay cổ tử cung

Khám tay sẽ thấy cổ tử cung căng đau khi di động

Các vi khuẩn hình cầu đươc quan sát thấy dưới kính hiển vi

Cần xét nghiệm chẩn đoán nhanh Trichomonas, nếu có thể

Đánh giá thêm về lâm sàng

Cơn đau xuất hiện từ từ, chảy dịch âm đạo nước hoặc thấm máu (ra trước khi chảy máu ), ra máu âm đạo bất thường ( ví dụ, ra máu sau mãn kinh rong huyết tái phát tiền mãn kinh. )

Thường không có các triệu chứng khác cho đến khi ung thư ở giai đoạn tiến triển

Hiếm khi sờ được khối u ở tiểu khung

Viêm (ví dụ, chiếu xạ vùng chậu, phẫu thuật cắt buồng trứng, hóa trị liệu) †

Chẩn đoán loại trừ dựa trên tiền sử và các yếu tố nguy cơ

Bạch cầu và các tế bào cận đáy thấy trong quá trình kiểm tra bằng kính hiển vi

† Các trường hợp như vậy thường không phải là các nguyên nhân phổ biến gây viêm âm đạo.

Rà soát một cách hệ thống nên tìm kiếm triệu chứng gợi ý các nguyên nhân có thể xảy ra, bao gồm những điều sau:

Tiền sử bệnh cần lưu ý các yếu tố nguy cơ gây nhiễm nấm (ví dụ như sử dụng kháng sinh gần đây, đái tháo đường, nhiễm HIV, các rối loạn ức chế miễn dịch khác), rò (ví dụ bệnh Crohn, ung thư đường tiết niệu hay đường tiêu hoá, phẫu thuật vùng chậu hoặc trực tràng, xé rách trong khi sinh) và các bệnh lây truyền qua đường tình dục (ví dụ, giao hợp không an toàn, nhiều đối tác).

Khám sức khoẻ tập trung vào khám vùng chậu.

Các bộ phận sinh dục ngoài được kiểm tra các dấu hiệu về hồng ban, dị ứng và sưng tấy. Mỏ vịt bôi trơn được sử dụng để kiểm tra các thành vách âm đạo tìm các điểm ban đỏ, tiết dịch và các lỗ rò. Cổ tử cung được kiểm tra viêm (ví dụ như trichomonasis) và dịch âm đạo. Đo pH âm đạo và xét nghiệm các mẫu dịch lấy từ âm đạo. Khám tay để xác định độ di động của cổ tử cung và độ căng của tử cung hay phần phụ (chỉ PID)

Những phát hiện sau cần được quan tâm đặc biệt:

Ở trẻ em âm đạo tiết dịch gợi ý có vật lạ trong âm đạo. Nếu không phát hiện được vật thể lạ nào mà trẻ em bị nhiễm trichomonas thì rất có thể bị lạm dụng tình dục. Nếu bị chảy dịch âm đạo không rõ nguyên nhân, viêm cổ tử cung, nên xem xét có thể là do bệnh lây truyền qua đường tình dục. Loại trừ với viêm âm đạo âm hộ không đặc hiệu.

Ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, tiết dịch âm đạo cần được phân biệt với các trường hợp bình thường sau:

Tiếp xúc với các chất gây kích ứng hay dị ứng khiến âm hộ bị kích thích và bị viêm dù chỉ với lượng dịch tiết rất nhỏ.

Khí hư do viêm cổ tử cung có triệu chứng giống viêm âm đạo. Đau bụng, khó di động cổ tử cung hay sưng đau, viêm cổ tử cung gợi ý có viêm vùng chậu.

Phụ nữ ở mọi lứa tuổi, ngứa và tiết dịch âm đạo có thể là kết quả của các căn bệnh viêm da (ví dụ: vảy nến, sừng hoá lichen, nấm đa sắc) thường có thể được phân biệt bằng hỏi tiền sử và các các phát hiện ở da.

Dịch tiết lỏng có lẫn máu hoặc cả hai có thể do ung thư âm hộ, âm đạo hoặc cổ tử cung, phân biệt ung thư với viêm âm đạo qua khám và sinh thiết.

Đối với teo âm đạo thì lượng dịch tiết ra ít và có thể là nước hoặc màu vàng, chất nhày dày. Âm đạo teo và khô nên quan hệ khó khăn, đau.

Tất cả các bệnh nhân đều được yêu cầu làm các xét nghiệm:

Kiểm tra bệnh lậu hoặc nhiễm chlamydia là test thường quy trừ khi rõ ràng không thấy có nguyên nhân nhiễm khuẩn (ví dụ dị ứng hay vật thể lạ).

Dịch âm đạo được thử pH thấy từ 4.0 đến 6.0. Sau đó, que bông sẽ quết dịch tiết âm đạo lên 2 đầu của tấm kính xét nghiệm, dịch tiết được cố định bởi một đầu là nước muối 0,9% còn một đầu là KOH 10%.

KOH nhỏ vào khí hư (Test whiff) được thực hiện sẽ cho mùi cá thối là kết quả từ việc khuếch tán các chất amin do các vi khuẩn ở âm đạo sản xuất ra trong trường hợp viêm âm đạo do trichomonas. Bệnh phẩm được kiểm tra bằng kính hiển vi: KOH khiến các tế bào đều tan hết ngoại trừ sợi men nấm giúp nhận biết dễ dàng hơn.

Việc cố định bệnh phẩm bằng nước muối rồi kiểm tra dưới kính hiển vi cần thực hiện càng sớm càng tốt vì để muộn bệnh phẩm bị hỏng sẽ không quan sát được vi khuẩn trichomonas chuyển động.

Điều trị đặc hiệu theo nguyên nhân

Âm hộ cần được vệ sinh sạch Cần tránh dùng xà phòng hay các chế phẩm bôi (dung dịch xịt vệ sinh phụ nữ). Nếu cần dùng xà phòng thì chọn loại ít gây kích ứng Sử dụng nước lạnh hoặc nước ấm (có hoặc không có soda) có thể làm giảm đau và ngứa. Nếu viêm âm hộ mãn tính gây khó chịu thì vệ sinh thường xuyên có thể đỡ viêm.

Nếu các triệu chứng vừa hoặc nặng và không đáp ứng với các biện pháp khác thì nên cân nhắc dùng thuốc. Đối với ngứa, các thuốc corticosteroid tại chỗ (ví dụ 1% hydrocortisone bôi 2 lần/ngày) có thể được áp dụng bôi âm hộ nhưng không nên để vào âm đạo. Thuốc kháng histamine làm giảm ngứa và gây buồn ngủ, giúp bệnh nhân ngủ.

Các bé gái sắp dậy thì cần được hướng dẫn vệ sinh sạch sẽ (như lau từ trước ra sau sau khi đi ngoài để tránh vi khuẩn xâm nhập, rửa sạch tay sau khi vệ sinh).

Ở phụ nữ sau mãn kinh, sự giảm đáng kể estrogengây teo âm đạo, tăng khả năng bị nhiễm trùng và viêm âm hộ. Các nguyên nhân thông thường khác làm giảm estrogen ở phụ nữ lớn tuổi bao gồm phẫu thuật cắt buồng trứng, chiếu xạ vùng chậu, và một số loại thuốc hóa chất.

Trong teo âm đạo, quá trình viêm có thể do sự tiết dịch không bình thường, chất nhày có thê dịch nước và mỏng hoặc đặc và màu vàng. Âm đạo teo và khô khiến quan hệ khó và đau.

Vệ sinh kém (ví dụ ở những bệnh nhân tiểu không tự chủ hoặc nằm một chỗ) có thể dẫn đến chứng viêm âm hộ mãn tính do kích ứng hóa học bởi nước tiểu hoặc phân.

Nhiễm trùng âm đạo do vi khuẩn, viêm âm đạo do nấm và viêm âm đạo do trichomonal thường không phổ biến ở phụ nữ sau mãn kinh nhưng có thể xảy ra ở những người có các yếu tố nguy cơ cao.

Sau khi mãn kinh, nguy cơ ung thư tăng lên, những triệu chứng tiết dịch lẫn máu hay nước có nguy cơ ác tính cao nên những trường hợp này cần phải được đánh giá sớm.

Xem Ngứa Mắt Phải Và Ngứa Mắt Trái Là Điềm Gì

Nhiều người có hiện tượng bị ngứa mắt liên tục, cũng có lúc chỉ ngứa một lúc nhưng lại không hiểu ý nghĩa của ngứa mắt có điềm gì. Bài viết dưới đây, sẽ lý giải chi tiết nhất về ngứa mắt nhiều lần là điềm gì, hay việc ngứa mắt theo giờ là điềm gì mà muốn báo trước cho bạn về tương lai để bạn sẵn sàng chuẩn bị tinh thần. Mời bạn tham khảo trong bài viết sau đây.

Hiện tượng ngứa mắt phải báo điềm gì?

Khi bạn chỉ ngứa một lúc có thể là biểu hiện của sự co cơ mắt, bạn nhìn quá lâu vào một điểm khiến mắt bạn bị khó chịu, cũng có thể là có cái gì đó bay vào mắt. Nhưng trong phong thủy, điềm báo ngứa mắt phải có điềm gì thì theo các chuyên gia, cùng những quan niệm truyền thống thì ngứa mắt đã thông báo cho bạn điều gì đó ở tương lai.

Việc ngứa mắt theo giờ là điềm gì luôn được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt theo các khung giờ nó sẽ có những điềm báo riêng. Dễ dàng nhận thấy được việc ngứa mắt phải sẽ có những điềm báo xấu hơn là ngứa mắt trái, cũng là những thông tin không vui như mất của, mất tiền, công việc gặp khó khăn,… nên khi bạn bị ngứa bên mắt này hãy luôn cẩn thận trong mọi việc.

Hiện tượng Ngứa mắt trái báo điềm gì?

Cũng giống như ngứa mắt phải, nhưng với điềm báo ngứa mắt trái có điềm gì còn tùy thuộc vào ngứa mắt theo giờ, nên cũng cần lưu ý đến khung giờ khi bạn bị. Các chuyên gia cũng chỉ ra, ngứa mắt trái sẽ có những điềm báo thuận lợi, tốt hơn là ngứa mắt trái như công việc được thuận lợi, có lộc có tài trong hôm đó,… nên hãy vui vẻ chuẩn bị đón nhận những thông tin tốt.

Ngoài ra, ngứa mắt nhiều lần là điềm gì đó là còn dựa vào thời điểm mà bạn ngứa mắt, nếu ngứa mắt có một lần là có tài, ngứa mắt hai lần có lộc. Nên dù sao, khi bạn ngứa mắt bên mắt trái sẽ đều có những may mắn, thuận lợi, suôn sẻ mà tương lai bạn sắp nhận được, chứ đừng có lo lắng quá như bên mắt phải.

⇒ Để được hỗ trợ thêm, tư vấn những thắc mắc chưa được giải đáp mời bạn liên hệ tại: Tư vấn trực tuyến Bói Toán Vui

Cẩn Thận Với Gel Bôi Trơn Âm Đạo

Gel bôi trơn là chế phẩm chuyên dụng dùng để bôi trơn dành cho những chị em mắc chứng ‘khô hạn’, đau rát khi quan hệ thường gặp ở phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh, hay do một số bệnh như viêm nhiễm, suy giảm nội tiết tố,…

Gel bôi trơn gốc nước: dễ vệ sinh sau mỗi lần sử dụng và có thể bôi trực tiếp lên bộ phận sinh dục, hoặc bôi lên bao cao su. Tuy nhiên loại gel này kém bền, nhanh khô. Gel bôi trơn gốc silicon: bền hơn gel gốc nước nhưng do tính chất không tan nên nó dễ làm bẩn ga giường, hoặc làm rách bao cao su.

Gel bôi trơn gốc dầu: hiệu quả bôi trơn rất tốt nhưng dễ gây rách bao cao su khi sử dụng và có thể gây viêm nhiễm cho cả nam và nữ.

Tác hại của gel bôi trơn Viêm nhiễm vùng kín Không ai có thể phủ nhận lợi ích gel bôi trơn mang lại trong đời sống vợ chồng, nhưng rõ ràng các chất hóa học trong gel gây ảnh hưởng không tốt đến vùng kín, bởi đây là vùng nhạy cảm với các hóa chất. Việc lạm dụng gel bôi trơn cũng có thể khiến cơ chế tự bôi trơn của ‘cô bé’ tê liệt, từ đó, phụ nữ bị phụ thuốc vào gel nhân tạo mỗi khi quan hệ, hoặc gây kích thích, bỏng rát, gây tổn thương trong môi trường âm đạo.

Ảnh hưởng không tốt đến quá trình thụ thai Theo BS. Lê Thị Kim Dung, khoa Sản, Trung tâm Y tế Lao động Thái Hà, việc sử dụng gel bôi trơn tạo ra môi trường bất lợi cho sự vận động của ‘hạt giống’, từ đó làm giảm khả năng thụ tinh do tinh trùng bị cản trở trong chất nhờn của gel.

Cách khắc phục Theo BS sản khoa Phạm Văn Hùng, BV Đống Đa, để khắc phục tình trạng ‘khô hạn’, chị em nên bổ sung các vi chất dinh dưỡng như omega-3, vitamin E,… Những chất này có nhiều trong dầu cá, hải sản,… Những người bị viêm nhiễm vùng kín không nên tự ý sử dụng những hợp chất được cho là có thể thay thế cho gel bôi trơn như vaseline, dầu thực vật, kem giữ ẩm hoặc một vài loại hóa mỹ phẩm khác. Những sản phẩm truyền miệng mà không có băng chứng khoa học rõ ràng về tác dụng có thể gây tác hại khôn lường nếu sử dụng dù chỉ trong một vài lần. Thêm vào đó, những phụ nữ không có vấn đề gì với việc sản sinh chất nhờn không nên ‘thử cảm giác’ với gel bôi trơn. Để biết những loại gel nào phù hợp với cơ địa an toàn, và không gây kích ứng bạn nên đến các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn.

Ngọc Luyện (Tổng hợp) Theo Suckhoedoisong.vn

Tử Vi Tuổi Sửu Tháng 10 Âm Lịch: Dịch Mã Bôn Ba Khắp Chốn

Tử vi tuổi Sửu tháng 10 âm lịch dự báo một tháng khá may mắn khi có tài tinh chiếu mệnh, tài vận của tuổi Sửu vì thế trở nên tốt hơn, cơ hội kiếm tiền đến nhiều hơn.

Tử vi tuổi Sửu tháng 10 âm lịch

Tử vi tuổi Sửu tháng 10 âm lịch tiết Lập Đông, nguyệt lệnh chủ Hợi Thủy, sau Lập Đông 7 ngày Mậu, 5 ngày Giáp, 18 ngày Nhâm.

Tuy vậy, bạn cũng nên cần đề phòng có thể tài vận không tốt, tài lộc vì Nguyệt Lệnh lâm Mộ cho nên gặp phải nhiều cản trở, khiến tài lộc của bạn dậm chân tại chỗ và ảnh hưởng khá xấu đến tài vận của bạn.

Tháng này tuổi Sửu có thần sát Dịch Mã, cho nên có nhiều cơ hội thay đổi, cơ hội được đi đây đi đó để nâng cao năng lực bản thân.

Tử vi tuổi Sửu tháng 10 âm lịch dự báo không được hanh thông như đường tài lộc. Nguyệt Lệnh lâm Mộ cho thấy bạn có thể gặp phải ngăn trở trong sự nghiệp bất cứ lúc nào, thậm chí mọi thứ còn giậm chân tại chỗ, không có bất kỳ sự đột phá nào.

Dịch Mã tượng trưng cho sự thay đổi, dịch chuyển, biến động. Bát tự của các thương nhân, nhà ngoại giao, quân nhân, cán bộ mà công việc đòi hỏi phải đi công tác.

Nói chung bạn cần phải cẩn thận trong mệnh gặp Thiên Cẩu là tinh tú hình thương, nhiều tổn thương. Công việc của tuổi Sửu nếu đi công tác thì nên chuẩn bị cho tốt hành trang đi lại, đề phòng thiếu sót tài liệu sẽ ảnh hưởng đến công việc.

Dù không thể phủ nhận những chú Trâu đã cố gắng rất bền bỉ, cũng đạt được những thành quả nhất định nhờ sự quyết tâm và nỗ lực của mình, nhưng so với mục tiêu bạn đề ra thì mọi thứ vẫn còn xa.

Tử vi tuổi Sửu tháng 10 âm lịch dự báo tài lộc của bạn tương đối tốt, sự ảnh hưởng của các ngôi sao mang đến cho tuổi Sửu những cơ hội phát triển tài chính trên cả phương diện Chính Tài và Thiên Tài.

Tử vi tháng 10 âm lịch dự báo tuổi Sửu có các cơ hội hợp tác với bạn bè, các bạn có thể thông qua những lời mời hợp tác và đầu tư để gia tăng thêm tài vận của mình. Người tuổi Sửu hoàn toàn có thể cân nhắc việc đầu tư, tử vi cho thấy đây là thời điểm thích hợp cho bạn phát triển một số ngành nghề mới cho bản thân mình. Những phương diện về kiếm tiền nghề tay trái cũng tốt hơn trong thời gian này.

Tử vi tuổi Sửu tháng 10 âm lịch dự báo chuyện nhân duyên của bạn không tốt lắm. Người ta thường nói đen tình đỏ bạc. Mà có vẻ như tuổi Sửu tháng này bạc hơi đỏ nên tình lại đen.

Người tuổi Sửu đứng trước các áp lực về công việc khiến bạn không có nhiều thời gian và tâm sức để chăm lo cho các mối quan hệ yêu đương. Mà điều này vô hình chung lại khiến cho đối phương không hài lòng về thái độ của bạn cho nên cả hai sẽ dễ xảy ra chiến tranh lạnh hơn.

Tử vi tháng mới khuyên người tuổi Sửu cần phải nhanh chóng giải quyết các mâu thuẫn nếu không sẽ có người thứ ba chen vào mối quan hệ này và khiến hai bạn khó mà ở được bên nhau như lúc ban đầu.

Xem xông đất năm 2021 tuổi Sửu: Tân Kim xua đuổi vận xui

Tử vi tháng của 12 con giáp dự báo tháng này tuổi Sửu gặp một hung tinh tên là Thiên Cẩu. Thiên Cẩu là tinh tú hình thương, nhiều tổn thương. Họa tai nạn xe cộ, tiểu nhân hãm hại, bệnh tật quấy nhiễu

Về sức khỏe, bạn cần đề phòng các tai nạn gây chấn thương từ bên ngoài như va quệt xe cộ, bị té ngã… Trong tháng có thể bạn sẽ phải dịch chuyển nhiều, nên chú ý vấn đề an toàn khi đi lại và tham gia giao thông cũng như an toàn lao động. Đặc biệt là các chuyến đi công tác xa thì nên chọn những phương thức di chuyển an toàn và đem đủ các vật phẩm bảo vệ sức khỏe từ quần áo đến thuốc men.

Kết luận

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ngứa Và Tiết Dịch Âm Đạo trên website Duanseadragon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!