Đề Xuất 3/2023 # Nên Treo Ảnh Cưới Ở Đâu? Những Điều Nên Biết Về Treo Ảnh Cưới # Top 7 Like | Duanseadragon.com

Đề Xuất 3/2023 # Nên Treo Ảnh Cưới Ở Đâu? Những Điều Nên Biết Về Treo Ảnh Cưới # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nên Treo Ảnh Cưới Ở Đâu? Những Điều Nên Biết Về Treo Ảnh Cưới mới nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

 

Ý nghĩa thiêng liêng của tấm ảnh cưới

Trước khi về chung một nhà, các cặp đôi thường lên kế hoạch chụp ảnh cưới để ghi lại thời điểm thanh xuân nhất, hạnh phúc nhất của cuộc đời. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được trọn vẹn ý nghĩa của ảnh cưới là như thế nào?

 

Mỗi khi ngắm nhìn tấm ảnh cưới, tin chắc rằng bất kỳ đôi vợ chồng nào cũng nhớ lại kỉ niệm ngày mới yêu, mới quen, ngày họ trao nhau những lời yêu thương, những cảm xúc trọn vẹn nhất. Thật vui nếu như sau này hai vợ chồng bạn sẽ lấy đó làm câu chuyện hài hước kể cho con cho cháu nghe. Những kỷ niệm và hồi tưởng đó sẽ còn lưu lại ở tấm ảnh cưới. Đôi khi những điều tưởng chừng như không giá trị nhưng lại vô cùng quý giá trong cuộc đời của chúng ta. Ý nghĩa ảnh cưới cũng vậy, hãy trân trọng lấy nó ngay cả khi bạn về già.

 

Nên treo ảnh cưới ở đâu?

Với các đôi vợ chồng trẻ hoặc người trang trí phòng cưới cho cô dâu chú rể đều băn khoăn tìm hiểu xem nên treo ảnh cưới ở đâu trong phòng. Trong phòng khách của gia đình treo thế nào, phòng ngủ vợ chồng treo ra làm sao…những điều này sẽ được thông tin chi tiết ở các nội dung bên dưới:

 

Treo ảnh cưới ở phòng khách

Cách treo ảnh cưới ở phòng khách là điều mà chúng ta nên biết. Thông thường, cần tùy vào không gian phòng khách, kích thước ảnh và số lượng ảnh cần treo trong nhà. Ví dụ như, nhà có 3 anh chị em phải treo 3 tấm ảnh thì bố mẹ sẽ cân nhắc cách treo phù hợp, khác với nhà chỉ cần treo 1 tấm. Cách treo ảnh cưới trong phòng khách còn phụ thuộc vào kích thước của ảnh và hướng treo ảnh phù hợp. Nhìn từ góc độ phương vị, hướng Tây Bắc trong phòng khách tượng trưng cho người chồng, hướng Tây Nam tượng trưng cho người vợ. Nếu treo bức ảnh theo hướng Tây Bắc của phòng khách, tình cảm vợ chồng sẽ luôn chung thủy.

Treo ảnh cưới trong phòng ngủ

Cách treo ảnh cưới trong phòng ngủ sao cho chuẩn, hợp phong thủy và tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng là điều nhiều vợ chồng quan tâm. Theo nhiều chuyên gia, nếu treo ảnh cưới tại vị trí đầu giường, tình cảm vợ chồng sẽ luôn tốt đẹp, cuộc sống vợ chồng được như ý, mãn nguyện. Ngược lại, treo ảnh cưới cuối giường thì vợ chồng hay gặp bất hòa về chuyện tiền bạc, tuy nhiên tình cảm hai vợ chồng vẫn thắm thiết. Bạn không nên treo ảnh cưới bên phải giường ngủ, nếu không sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hôn nhân. Ngược lại, treo ảnh cưới phía bên trái phòng ngủ sẽ làm tăng thêm vận khí tốt đẹp cho cuộc hôn nhân của hai vợ chồng, từ đó cuộc sống sẽ hạnh phúc, êm ấm. Trong phòng ngủ, việc treo ảnh cưới cũng hết sức thận trọng. Vì hầu hết các phòng ngủ đều được bày trí gương nên khi treo ảnh cưới cần chú ý đến vị trí đặt gương. Theo quan niệm phong thủy truyền thống, gương luôn có tác dụng phản chiếu và thu nhận hình ảnh. Vì vậy, không nên trang trí gương xung quanh khu vực treo ảnh cưới, bởi thông qua gương, một đôi vợ chồng sẽ thành 2 đôi vợ chồng. Điều này theo phong thủy là rất bất lợi cho cuộc sống hôn nhân gia đình.

 

Treo ảnh cưới ở các vị trí khác

Ngoài phòng khách và phòng ngủ thì đối với các phòng khác như phòng làm việc, phòng bếp…, bạn cũng có thể treo ảnh cưới được. Tuy nhiên, khi treo ảnh cưới ở những vị trí này bạn cần thực hiện theo nguyên tắc, treo ảnh ở một bên tường cạnh cửa sổ, không nên treo ảnh cưới đối diện với cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng chiếu thẳng vào bởi điều này gây bất lợi cho hôn nhân của bạn. Treo ảnh cưới đối diện ban thờ có sao không? Theo tìm hiểu thì việc đặt ảnh cưới đối diện ban thờ nên tránh, trong trường hợp đó là hướng đẹp, và phù hợp nhất thì nên treo lệch sang 1 bên. Thực tế điều này không phạm vào đại kị, kiêng kỵ nhất là treo song song với ban thờ, hoặc phía trên ban thờ, điều này  là điều bất kính với các bậc tổ tiên.

 

Không nên treo ảnh cưới ở đâu?

Một bức ảnh cưới sẽ ảnh hưởng rất nhiều đối với tình cảm của hai vợ chồng, bài trí đúng chỗ sẽ góp phần làm cho hôn nhân lâu dài, hạnh phúc, ngược lại, bày trí không đúng chỗ thì gia đình sẽ dễ xảy ra bất hòa.

 

Không treo đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được xem là nơi ô uế, bẩn nhất trong nhà, nơi phát ra nguồn năng lượng tiêu cực, sẽ ảnh hưởng rất xấu đến mọi người trong gia đình. Vì thế, nếu muốn hạnh phúc gia đình, vợ chồng được trọn vẹn, tuyệt đối không treo ảnh cưới đối diện cửa nhà vệ sinh. Nếu là nhà tầng thì không nên treo ảnh cưới, ảnh gia đình ở tầng dưới mà tại vị trí ngay dưới Toilet của tầng trên

 

Không treo đối diện cửa chính

Đây cũng là nơi được khuyên là không nên treo ảnh cưới bởi theo quan niệm dân gian cho rằng sẽ khiến người trong ảnh muốn đi ra khỏi nhà, không quay đầu lại nhìn vào gia đình. Từ đó khiến cho hạnh phúc gia đình lục đụng, vợ chồng không gắn bó, hạnh phúc. Điều này đúng cả với ảnh gia đình.

 

Hải Âu

Treo Ảnh Cưới Như Thế Nào Là Hợp Lý ?

Trong các gia đình trẻ, hầu hết ảnh cưới đều được treo ở những nơi trang trọng trong nhà như phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc… Đặt ảnh cưới như thế nào sẽ hợp lý và tạo sự yêu thương hòa thuận giữa vợ chồng là mối quan tâm của rất nhiều người hiện nay.

Có nhiều bạn trẻ thường treo ảnh tuần trăng mật trong phòng ngủ hay phòng khách. Theo các chuyên gia phong thủy, những nơi trang trọng như vậy thì nên treo ảnh cưới, bởi vì ảnh cưới được chụp để đánh dấu một khởi đầu đẹp cho thời gian hạnh phúc nhất của hai vợ chồng. Vì thế, treo ảnh cưới sẽ có hiệu ứng phong thủy tốt hơn những bức ảnh bình thường.

Theo quan niệm của phong thủy, hướng Tây Bắc biểu tượng cho người chồng, hướng Tây Nam biểu tượng cho vợ. Do vậy, nếu tại hướng Tây Bắc trong phòng khách treo một bức ảnh cưới thì tình yêu thương của người chồng đối với người vợ sẽ trở nên sâu đậm hơn.

Trong phòng ngủ, việc treo ảnh cưới cũng hết sức thận trọng. Vì hầu hết các phòng ngủ đều được bày trí gương nên khi treo ảnh cưới cần chú ý đến vị trí đặt gương. Theo quan niệm phong thủy truyền thống, gương luôn có tác dụng phản chiếu và thu nhận hình ảnh. Vì vậy, không nên trang trí gương xung quanh khu vực treo ảnh cưới, bởi thông qua gương, 1 đôi vợ chồng sẽ thành 2 đôi vợ chồng. Điều này theo phong thủy là rất bất lợi cho cuộc sống hôn nhân gia đình.

Treo ảnh cưới trong phòng ăn

Ngoài phòng khách và phòng ngủ thì đối với các phòng khác trong nhà như phòng làm việc, phòng bếp…, bạn cũng có thể treo ảnh cưới. Tuy nhiên, khi treo ảnh cưới ở nhưng nơi đó cần thực hiện theo nguyên tắc, treo ảnh ở một bên tường cạnh cửa sổ, không nên treo ảnh cưới đối diện với cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng chiếu thẳng vào sẽ rất bất lợi cho hôn nhân.

Cùng Danh Mục:

Phong Thủy Treo Ảnh Cưới Trong Phòng Khách Hợp Mệnh

Ảnh cưới là bức hình kỷ niệm tình yêu đẹp của các cặp vợ chồng trong ngày trọng đại. Do đó, treo ảnh cưới trong phòng khách hợp phong thủy là điều được rất nhiều người quan tâm. Bởi nếu như treo ảnh cưới phòng khách hợp phong thủy sẽ mang lại tài vận và may mắn đến cho các cặp đôi làm cho gia quyến luôn được vui vẻ, hạnh phúc.

Có nên treo ảnh cưới ở phòng khách?

Phong thủy phòng khách là rất quan trọng vì nơi đây chính là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình mà còn được xem là nơi tiếp đãi bạn bè, đối tác, khách hàng và những người lạ. Việc bày trí phòng khách sao cho hợp lý, tránh điều đại kỵ trong phong thủy là điều mà các gia chủ luôn quan tâm.

Treo hình ảnh đôi lứa hạnh phúc nhất là ảnh cưới kỷ niệm trong nhà như là cách mang lại hơi thở của tình yêu vào căn nhà. Do đó, nhiều người đã lựa chọn treo ảnh cưới ở phòng khách để người thân như con cái, gia đình và bạn bè tới chơi đều dễ có thể nhìn thấy trực quan nhất để cảm nhận hạnh phúc trong ngôi nhà.

Từ đây, ngôi nhà có thể thu hút vượng khí tốt khiến nơi đây luôn ngập tràn tiếng cười và những điều may mắn. Tuy nhiên, theo những chuyên gia phong thủy lâu năm thì việc có nên treo ảnh cưới trong phòng khách hay có nên treo ảnh cưới phòng khách thì còn phải tùy thuộc vào hướng nhà và vị trí treo ảnh sao cho phù hợp.

Cách treo ảnh cưới phòng khách đúng phong thuỷ

Cách treo ảnh cưới ở phòng khách còn phụ thuộc vào kích thước của ảnh và hướng treo ảnh phù hợp. Thông thường, cần tùy thuộc vào không gian phòng khách, kích thước ảnh và số lượng ảnh cần treo trong nhà. Ví dụ như, trong những nhà có 3 anh chị em phải treo 3 tấm ảnh cưới lần lượt thì bố mẹ sẽ phải cân nhắc cách treo phù hợp, khác với những nhà chỉ cần treo 1 tấm.

Đặt ảnh cưới ở phòng khách cũng giống như một cách thể hiện với những ai ghé qua căn nhà rằng bếp lửa hôn nhân của gia đình bạn vẫn luôn được giữ ấm. Không những thế, treo ảnh cưới ở trong phòng khách còn giúp thu hút may mắn, vượng khí cho căn nhà, tình cảm vợ chồng thêm hài hòa và giữ cho tiếng cười luôn tràn ngập.

Vị trí treo ảnh cưới hợp phong thuỷ trong phòng khách

Theo quan niệm của phong thủy thì hướng Tây Bắc biểu tượng cho người chồng còn hướng Tây Nam biểu tượng cho vợ. Do vậy, nếu tại hướng Tây Bắc trong phòng khách treo một bức ảnh cưới thì sẽ thể hiện tình yêu thương của người chồng đối với người vợ sẽ trở nên sâu đậm hơn.

Chú ý bạn không nên treo ảnh cưới hoặc ảnh gia đình đối diện với cửa ra vào chính. Lý do là vì theo phong thủy nhà có quan niệm rằng vị trí này sẽ khiến các thành viên trong gia đình luôn xa cách nhau. Hoặc có nhiều luồng khí không tốt làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình có thể vì một lý do gì đó mà ly tán, người người trong nhà lần lượt đi ra khỏi nhà. Trong đó, phía trên bộ sofa là một nơi khá thích hợp khác để treo ảnh cưới.

Ngoài ra, để treo ảnh cưới phòng khách phong thủy cho gia chủ thì ảnh cưới cũng có thể treo ở một bên tường cạnh cửa sổ. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý tuyệt đối không nên treo ảnh cưới đối diện với cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng chiếu thẳng vào vì sẽ rất bất lợi cho hôn nhân.

Ngoài phòng khách thì vẫn còn rất nhiều địa điểm khác lý tưởng để treo ảnh cưới như trong phòng ngủ, những khu vực chung trong nhà, phòng làm việc,…. Tùy vào địa hình của ngôi nhà mà gia chủ cân nhắc vị trí treo ảnh cưới phù hợp.

Cách Treo Ảnh Cưới Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Cho Vợ Chồng

Phong thủy là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống con người. Vì thế, cách treo ảnh cưới trong phòng ngủ hợp phong thuỷ luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hiểu được vấn đề này chúng tôi xin đưa ra bài viết về phong thủy treo ảnh cưới trong phòng ngủ để các bạn tham khảo.

Có nên treo ảnh cưới trong phòng ngủ không?

Không gian riêng tư và lãng mạn nhất của đôi vợ chồng chính là chiếc phòng ngủ. Vậy nên, bạn cũng không nên bỏ qua khoảng không có đầy vận khí tình yêu này để treo ảnh cưới cho phù hợp. Tuy nhiên, phong thuỷ treo ảnh cưới phòng ngủ cho hợp phong thủy là vấn đề cần phải đặc biệt quan tâm.

Nếu như bạn biết cách treo ảnh cưới phòng ngủ hợp phong thuỷ thì sẽ mang lại may mắn, hòa khí cho cả 2 vợ chồng. Từ đó, cuộc sống hôn nhân sẽ trở nên vui vẻ, hạnh phúc hơn. Ngược lại nếu như bạn treo ảnh cưới phạm những điều cấm kỵ trong phong thủy thì có thể làm mất hòa khí, vợ chồng xung khắc và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Ảnh cưới treo ở đâu trong phòng ngủ là hợp phong thủy?

Tùy vào diện tích phòng ngủ mà nhiều cặp vợ chồng trẻ lựa chọn đặt ảnh cưới ở vị trí quanh giường ngủ. Tuy nhiên điều này có hợp phong thủy giúp vợ chồng có hạnh phúc, bình an hay không thì bạn cần phải tham khảo một số trường hợp đặt ảnh cưới cạnh giường ngủ như sau:

Nhiều người vì không biết ảnh cưới nên treo ở đâu trong phòng ngủ nên đã treo ở đầu giường. Lý do là vị họ nghĩ rằng ảnh cưới thể hiện tình yêu sự gắn bó của hai người treo ảnh cưới đầu giường sẽ giúp cho hai người thấu hiểu nhau hơn và hòa thuận trong cuộc sống hôn nhân. Thế nhưng, điều này trong phong thủy là hoàn toàn sai lầm.

Theo các chuyên gia phong thủy, bạn không nên vị trí treo ảnh cưới trong phòng ngủ trên đầu giường vì đây là một điều đại kỵ. Bởi vì bức ảnh ở đây sẽ tạo ra một áp lực âm làm đè nén xung quanh 2 vợ chồng.

Áp lực này vốn dĩ mang tính chất tiêu cực, nó khiến đời sống hôn nhân lục đục, hai vợ chồng sẽ thường xuyên xảy ra bất hòa trong mọi vấn đề, xung đột trong cuộc sống sinh hoạt vợ chồng. Lâu dần sẽ dẫn tới chán trường và tạo cơ hội cho kẻ thứ 3 được nước xen vào.

Về mặt logic thì việc treo ảnh cưới đầu giường cũng có khả năng bị rơi xuống giường ngủ của bạn, từ đó tạo cảm giác không an toàn. Thậm chí là ảnh cưới dễ bị rơi làm nguy hiểm cho chính tính mạnh của vợ chồng bạn.

Cũng như treo ảnh cưới trên đầu giường, việc treo ảnh cưới đối diện giường ngủ cũng là điều không hề tốt. Theo các chuyên gia phong thủy, đây là vị trí xấu về tài chính khiến vợ chồng làm ăn không thuận lợi thường xảy ra xung đột không đáng có về mặt tiền bạc. Vợ chồng làm ăn chung thường xay ra xung khắc bất lợi cho kinh tế gia đình.

Một điều nữa mà bạn không nên treo ảnh đối diện giường ngủ hoặc treo ảnh cưới ở cuối giường là vợ chồng bạn đang tự mình ” chà đạp” lên chính cuộc hôn nhân, thiếu tôn trọng lẫn nhau. Đây cũng sẽ gây lên những hiểu lầm cãi vã , tranh chấp không đáng có trong gia đình.

Không chỉ treo ảnh ở đầu giường và cuối giường, việc bạn treo ảnh cưới bên phải giường ngủ hoặc treo ảnh cưới bên trái giường ngủ của mình theo phong thủy cũng là điều cần phải xem xét một cách kỹ lưỡng và thận trọng.

Nếu như bạn treo ảnh cưới đặt ở vị trí Thanh Long (bên trái giường) sẽ làm tăng vận khí tốt cho hôn nhân vợ chồng và giúp mối quan hệ càng thêm vững chắc và bền vững. Thì ngược lại việc bạn đặt ảnh cưới ở vị trí Bạch Hổ (bên phải giường) được xem là tác nhân chính gây ra mất hòa khó làm xảy ra các cuộc xung đột, tranh cãi gay gắt và có thể dẫn đến ly hôn.

Nếu bạn đang có ý định treo ảnh cưới đối diện chiếc gương bàn phấn hay bất cứ chiếc gương nào trong phòng ngủ thì nên cân nhắc. Vì theo các chuyên gia về phong thủy thì đây sẽ là một điều không hề may mắn với vợ chồng bạn. Theo phong thủy, gương soi chính cũng là nhân bản của mọi thứ biến 1 thành 2.

Khi bạn treo ảnh cưới trong phòng ngủ kiểu này thì từ một cặp vợ chồng sẽ thành hai cặp vợ chồng. Nó thông báo điềm xấu báo hiệu cho cuộc hôn nhân của bạn sớm muộn cũng ly tán dể tạo thành những gia đình mới.

Vì vậy, nếu bạn muốn cuộc sống hôn nhân của mình hạnh phúc, hòa thuận thì bạn hãy chú ý đừng bao giờ đặt ảnh cưới của mình đối diện với những tấm gương trong phòng ngủ.

Nên treo ảnh cưới ở vị trí nào trong phòng ngủ cho hợp phong thủy?

Điều này giúp vợ chồng bạn dễ dàng nhìn thấy bức hình kỷ niệm hạnh phúc của cả hai khi mới bước vào căn phòng. Hơn nữa, việc treo ảnh cưới đối diện cửa ra vào phòng ngủ sẽ mang tới nguồn năng lượng rất tích cực cho đời sống hôn nhân thêm phần viên mãn. Cũng từ đó, giúp 2 vợ chồng hiểu nhau, tránh cãi vã và gặp thêm nhiều may mắn hơn trong chuyện làm ăn, con cái.

Lựa chọn hướng treo ảnh cưới hợp với phong thủy của cả 2 vợ chồng là rất cần thiết. Đây là điều mà nhiều cặp vợ chồng nên lựa chọn bạn cũng có thế chọn hướng cửa chính hoặc hướng chếch cửa sổ để tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào bức ảnh cưới sẽ đem lại tài lộc vận may đến cho cả hai vợ chồng và gia đình bạn.

Việc này tuy đơn giản nhưng sẽ làm tăng thêm vận khí tốt đẹp cho cuộc hôn nhân của hai vợ chồng, từ đó cuộc sống vợ chồng của đôi bạn sẽ hạnh phúc, êm ấm. Hơn nữa, khi treo ảnh kiểu này còn giúp cho không gian phòng ngủ của vợ chồng bạn thêm phần mới lạ, đầm ấm hơn.

Ngoài phòng ngủ thì bạn cũng có thể treo ảnh cưới của vợ chồng ở phòng khách cũng rất thích hợp. Nhìn từ góc độ phương vị thì hướng Tây Bắc trong phòng khách tượng trưng cho người chồng. Còn hướng Tây Nam tượng trưng cho người vợ. Cả 2 hướng này đều mang vận tốt, sinh khí dồi dào và thể hiện tình cảm vợ chồng sẽ luôn chung thủy để mãi bên nhau trọn đời.

Có nên treo 2 ảnh cưới trong phòng ngủ?

Việc treo 2 ảnh cưới trong phòng ngủ tuy không phạm đến điều cấm kỵ trong phong thủy. Tuy nhiên nếu như bạn treo 2 bức ảnh cưới hoàn toàn giống nhau trong phòng ngủ thì sẽ làm rối mắt, thậm chí khó chịu cho cả đôi bạn.

Bạn hoàn toàn có thể treo 2 hoặc nhiều bức ảnh cưới trong phòng ngủ của mình. Nhưng hãy chú ý là chọn những bức hình không trùng lặp về các chi tiết bên trong cũng như kiểu tạo dáng của 2 bạn để tạo nên một không gian phòng ngủ rất độc đáo, đa dạng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nên Treo Ảnh Cưới Ở Đâu? Những Điều Nên Biết Về Treo Ảnh Cưới trên website Duanseadragon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!