Đề Xuất 4/2023 # Mua Nhẫn Cưới Có Cần Xem Ngày Không? Sắp Cưới Nên Tìm Hiểu Kỹ # Top 10 Like | Duanseadragon.com

Đề Xuất 4/2023 # Mua Nhẫn Cưới Có Cần Xem Ngày Không? Sắp Cưới Nên Tìm Hiểu Kỹ # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mua Nhẫn Cưới Có Cần Xem Ngày Không? Sắp Cưới Nên Tìm Hiểu Kỹ mới nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đối với mỗi cô gái thì một hôn lễ hoàn hảo chính là điều quan trọng nhất đối với họ. Từ chiếc váy cưới, lẵng hoa, sảnh cưới, và đặc biệt quan trọng hơn cả chính là chiếc nhẫn cưới. Theo phong tục từ xa xưa của người Việt Nam, muốn thực hiện một việc gì đó trọng đại thì người ta sẽ xem ngày tốt. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây, vậy khi chọn mua nhẫn cưới có cần phải xem ngày không?

Điều này là vô cùng cần thiết nha các bạn, việc lựa chọn nhẫn cưới không chỉ chú ý đến việc chiếc nhẫn có mẫu mã, hình dáng đẹp đeo có thoải mái hay không mà cũng cần chú ý đến việc màu nhẫn có hợp với cung mệnh, hợp phong thủy và xem ngày tốt đi mua nhẫn cưới để đôi uyên ương có một hạnh phúc viên mãn, làm ăn tiến tới.

Ba nguyên tắc “ Vàng” khi xem ngày tốt đi mua nhẫn cưới

Ngày đi mua nhẫn cần tránh tuổi xung

Tuổi xung là yếu tố cần lưu ý trong ngày xuất hành đi mua nhẫn. Ví dụ như: Các tuổi xung với ngày Bính Tuất, tháng Ất Ty, năm Đinh Dậu: Tuổi Mậu Thìn, tuổi Nhâm Thìn, tuổi Nhâm Ngọ, tuổi Nhâm Tuất, tuổi Nhâm Tý.

Ngày đi mua nhẫn cần tránh giờ xấu

Khi đi mua nhẫn cưới bạn cần xem giờ tốt trong ngày xuất hành để mọi việc được thuận lợi, suông sẻ.

Giờ Đại An: Xuất hành vào giờ Đại An bạn sẽ được quý nhân giúp đỡ, có một cuộc sống yên bình và thanh thản

Giờ Tốc Hỷ: Xuất hành vào giờ Tốc Hỷ thì vạn sự may mắn., mọi việc êm xuôi, có nhiều tài lộc

Giờ Tiểu Cát: Xuất hành vào giờ Tiểu Cát bạn sẽ thu lợi nhỏ, có tài, có lộc mọi việc suôn sẻ.

Ngày đi mua nhẫn cần tránh gặp sao xấu

Ngày đi mua nhẫn cưới mà gặp được Sao Tốt thì mọi việc sẽ như ý muốn, hạnh phúc viên mãn.

Mách bạn chọn các ngày có Sao tốt như:

Sao Thiên đức hợp: Sao Thần Đức Hợp trong tháng, tốt mọi việc.

Sao Bất tương: Sao này tốt cho cưới hỏi

Sao Thiên quý: Sao tốt mọi việc.

Sao Thiên tài : Sao này tốt cho việc cầu tài hoặc khai trương.

Sao Tuế hợp: Sao này tốt mọi việc.

Sao Giải thần: Sao tốt cho việc tế tự, tố tụng, giải oan (trừ được các sao xấu).

Sao Trực tinh: Sao này có thể giải được các sao xấu, rất tốt cho mọi việc.

Xem Ngày Tốt Cưới Hỏi Giờ Cho Các Cặp Đôi Sắp Cưới

Ngày cưới là một trong những ngày trọng đại nhất của cuộc đời đối với mỗi chúng ta. Việc tất nhiên nó rất quan trọng. Chính vì thế cần phải chọn được ngày đẹp tháng tốt. Để mọi việc được diễn ra một cách thuận lợi, tốt nhất có thể. Tiện ích của chúng tôi sẽ giúp bạn xem ngày tốt cưới hỏi ở nội dung như sau:

Xem ngày tốt cưới hỏi để làm gì?

Chọn ngày cưới có thể bằng nhiều cách khác nhau. Các bạn có thể xem tuổi kết hôn trên các trang mạng xã hội, xóc thẻ chẳng hạn, v.v. Tuy nhiên tiện ích xem ngày cưới hỏi của chúng tôi sẽ dựa theo tuổi của vợ chồng. Nhằm tìm ra ngày đẹp nhất, tổ chức đám cưới, đánh dấu khoảnh khắc thành đôi của hai bạn.

Đồng thời xem ngày kết hôn cũng giúp công việc diễn ra thuận lợi. Tránh đi các ngày xấu hắc đạo gây cản trở cho quá trình tiến hành mọi thủ tục. Ngày ăn hỏi hay tiến hành lễ kết hôn đều quan trọng và ai cũng muốn rằng tất cả sẽ được diễn ra một cách suôn sẻ.

Cách xem ngày cưới hỏi

Tiện ích xem ngày cưới online của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về các ngày giờ hoàng đạo. Giúp bạn lựa chọn được ngày tốt nhất theo tuổi của vợ chồng mình để tiến hành kết hôn, dạm ngõ, bỏ trầu, v.v. Tránh đi các ngày xấu tam nương, sát chủ, v.v. Với mục đích khiến cho công việc được tiến hành đầu xuôi đuôi lọt.

Chọn ngày hoàng đạo

Coi ngày khai trương, động thổ hay cưới hỏi đều phải chọn được ngày giờ hoàng đạo đẹp nhất. Đem lại nhiều may mắn, những điều tốt đẹp nhất cho cả cuộc sống sau này. Bên cạnh đó thì xem ngày cưới, còn giúp các cặp vợ chồng son tránh những ngày giờ tương khắc gây bất lợi. Ảnh hưởng xấu đến mọi công việc diễn ra ngày hôm đó.

Xem ngày tốt cưới hỏi theo tuổi cô dâu

Khi xem ngày cưới gia đình hai bên cần lưu ý đến tuổi âm của cô dâu và cả chú rể. Để tránh gặp phải hạn Kim Lâu. Bởi vì nếu tổ chức đại sự vào năm này thì sẽ dẫn nhiều điều không tốt. Gây ra nhiều ảnh hưởng xấu không mong muốn cho vợ chồng cũng như người thân trong tương lai sau này.

Mong rằng qua những thông tin mà tiện ích chúng tôi cung cấp. Các bạn xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng tìm ra cho mình được một ngày bất tương tốt nhất. Nhằm sắp xếp tiến hành công việc trọng đại được hanh thông, suôn sẻ. Tránh đi những ngày xấu khắc tuổi, gây ra điều không may.

Cưới Xin Có Nên Tránh Chọn “Ngày Bảy”?

Chuyên gia tử vi Phan Vũ Mạnh Đức: Bạn đọc thân mến!

Để làm rõ những băn khoăn của các bạn, trước hết chúng ta cần thống nhất về sát khí tốt – xấu và nguyên tắc lựa chọn ngày giờ.

Ngày giờ không có tốt – xấu, tốt xấu do âm dương, ngũ hành của ngày giờ đó sinh ra trong mối tương quan với âm dương, ngũ hành của tháng, năm, con người và sự việc cụ thể. Vì thế cùng một ngày giờ nhưng có thể tốt với người A, việc A; không tốt với người B, việc B.

Âm dương ngũ hành của ngày giờ thường xuyên thay đổi, nên cổ nhân dùng can – chi để ghi chép ngày giờ, qua đó tính toán sự tốt xấu của nó. Chẳng hạn, năm nào cũng có ngày Lập Xuân (tiết khí), nhưng tùy từng năm mà tiết lập xuân rơi vào ngày mùng 3, mùng 4 hoặc mùng 5 tháng Hai dương lịch.

Vì thế việc dùng các con số như ngày 7, ngày 3, ngày 22, ngày 27… để cố định và lựa chọn ngày tốt – xấu là không đúng; tháng cũng không tính theo các số từ 1 đến 12, mà phải tính theo tiết khí, vì mưa – nắng, nóng – lạnh, táo – thấp… hoàn toàn phụ thuộc vào tiết khí.

Không phải ngày 7 nào cũng xấu với lễ cưới

Phong thủy Bát trạch dành một chương phân tích, hướng dẫn chi tiết nguyên tắc và phương pháp lựa chọn ngày cưới. Các sách Thông thư, Ngọc Hạp ký, Lữ Tài… cũng dành chương mục riêng hướng dẫn về việc này.

Đây là các sách công cụ, chỉ cần biết chữ Hán là có thể căn cứ vào người và việc để tra cứu, lựa chọn ngày giờ tốt, giống như chúng ta tra từ điển, không phải là bí kíp hay bí mật gia truyền, tổ truyền…

Cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, nhiều người lợi dụng những loại sách này để kiếm kế sinh nhai, những kẻ du thủ du thực nổi lên làm thầy hoặc đội lốt sư sãi để lòe bịp dân chúng nên triều đình cho biên khảo lại Thông thư, Ngọc Hạp ký và khắc in, phát hành rộng rãi để chống “ngụy thư, man thư” (sách giả, lừa bịp).

Ngày nay, do chúng ta cách ly với cổ học, với chữ Hán hàng trăm năm; chữ Hán đã chuyển từ phồn thể sang giản thể, việc dạy và học chữ Hán, tình trạng tam sao thất bản Thông thư, Ngọc Hạp ký… khiến rất ít người có sách để tra cứu, sách dịch cũng có nhiều sai sót.

Vì vậy, muốn chọn ngày cưới phù hợp, cần tìm những người có thể giải thích được “vì sao phải kiêng kỵ, cơ chế sản sinh tốt – xấu hoặc điển tích các thần sát”; hoặc những người sẵn sàng trả lời “việc đó tôi chưa biết rõ, xin trả lời sau”… Hết sức cảnh giác khi “nghe nói thầy giỏi lắm”!

Chọn ngày cưới hỏi tuy phức tạp, nhiều quan điểm khác nhau, nhưng nếu cưới đúng tháng đại lợi, ngày “bất tương” thì mọi sát khí đều tự nhiên hóa giải, không có gì phải kiêng kỵ

Với tất cả những vấn đề vừa nêu trên, bạn Hồng Duyên sinh năm Bính Dần (1986), chồng sắp cưới tuổi Nhâm Tuất (1982) có thể yên tâm tổ chức lễ cưới vào ngày mùng 8 tháng 2 âm lịch năm 2017, vì chọn tháng đại lợi theo tuổi cô dâu trước khi chọn ngày cưới là quan trọng nhất. Cưới vào tháng đại lợi là “Giá thú ngộ cát kỳ, vô chư cấm kỵ” (Cưới gả trong tháng tốt, không có cấm kỵ gì cả).

Việc thầy phong thủy nói đàn ông cưới nên tránh phạm cô hư và hòa thượng sát là đúng, nhưng lại nhầm lẫn trong trường hợp của bạn. Sách nói: Nam nữ sinh thuộc Giáp Tuất, cưới tháng 1 hoặc tháng 2 phạm cô hư; chồng sắp cưới của bạn tuổi Nhâm Tuất thuộc Giáp Dần, không phải Giáp Tuất.

Trường hợp của bạn Thu Hòa ở Xuân Trường (Nam Định) rất dễ giải quyết. Tuổi Đinh Mão (1987) cưới tháng Giêng là được tháng đại lợi. Ngày 17 tháng Giêng tức ngày Tân Mùi cưới là tốt nhất, vì ngày 19 (Quý Dậu) xung tuổi Đinh Mão; ngày 21 (Ất Hợi) phạm Bành Tổ kỵ nhật “Hợi bất giá thú”, sẽ hại tân lang (chồng).

Riêng về ngày 22 (Tam Nương sát), truyền thuyết nói rằng Nguyệt Lão không se duyên cho Tam Nương nên bà luôn chống lại Nguyệt Lão, bằng cách gây bất lợi cho cô dâu nếu nghênh hôn phạm ngày Tam Nương.

Mỗi tháng có 6 ngày Tam Nương: Mùng 3, mùng 7; 13, 18 và 22, 27. Nhưng như chúng tôi đã phân tích ở trên, ngày theo con số là ngày “giả Tam Nương”, phải căn cứ âm dương ngũ hành để xác định “Tam Nương thật”.

Cụ thể, nếu ngày 22 trong tháng là ngày Bính Ngọ thì phạm Tam Nương. Ngày 22 tháng Giêng năm 2017 là ngày Bính Tý nên không phạm Tam Nương.

Trường hợp cưới phạm ngày Tam Nương có thể hóa giải bằng bùa âm dương ngũ hành thông quan, âm dương ngũ hành bát quái (cô dâu đeo trên mình hoặc để ở đầu giường cưới). Phụ nữ Trung Quốc “đề phòng” Tam Nương bằng cách đội khăn trùm đầu màu đỏ.

Trên thực tế, khi đã chọn ngày cưới trong tháng đại lợi thì “vô chư cấm kỵ”. Chọn ngày cưới hỏi tuy phức tạp, nhiều quan điểm khác nhau, nhưng nếu cưới đúng tháng đại lợi, ngày “bất tương”, lại có Thiên Đức (dương), Nguyệt Đức (âm) và Tam Hợp, Lục Hợp (ngũ hành), Nguyệt Ân, Thiên Hỷ, Ích Hậu, Tục Thế,… thì mọi sát khí đều tự nhiên hóa giải, không có gì phải kiêng kỵ.

Theo Phan Vũ Mạnh Đức (Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Cách Xem Ngày Tốt Để Cưới Hỏi Có Một Đám Cưới Viên Mãn

Xem ngày tốt để cưới hỏi là một việc cực kỳ trọng đại, chọn được ngày lành tháng tốt, tránh giờ dữ, giờ phạm là điều không thể thiếu trong các đám cưới.

Cách xem ngày tốt để cưới hỏi

Trước khi chọn ngày cưới cần xem năm đó bạn có đẹp tuổi để cưới hỏi hay không. Dân gian có câu ” lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Đây là một phần không thể thiếu trong văn hóa tâm linh của người Việt. Khi xem tuổi xây nhà, cần phải xem tuổi của người đàn ông, và khi xem tuổi kết hôn, phải xem tuổi con gái trước. Tuổi con gái lấy chồng nếu phạm Kim Lâu thì sẽ gặp 2 lần đò. Vậy tuổi phạm Kim Lâu là những tuổi nào, và cách tính tuổi Kim Lâu thế nào ?. Có thể xem vận hạn để tính năm nay có gặp Kim Lâu hay không. Cách tính Kim Lâu phổ biến trong dân gian là lấy tuổi Âm lịch ( tuổi mụ) chia cho 9. Nếu dư 1,3,6,8 là phạm Kim Lâu. Ví dụ tuổi Nữ, sinh năm 1990 , năm 2015 là 26 tuổi. Lấy 26 chia 9 được 2 dư 8. Vậy nữ sinh năm 1990 năm 2015 phạm Kim Lâu.

Có 2 cách kết hôn khi phạm tuổi Kim Lâu

– Cách phổ biến nhất chính là kết hôn hai lần. Tức là sau khi cưới, cô dâu sẽ tự động bỏ về nhà mình ( âm thầm bỏ đi để người nhà chồng không ai hay biết, gặp mặt thì không được chào hỏi) sau đó bỏ về nhà mình, ở lại qua đêm. Vào ngày hôm sau hoặc 1 ngày nào đó ( đẹp ngày cưới hỏi) chú rể lại làm sính lễ đến xin rước dâu như lần đầu tiên. Cách này gọi là kết hôn 2 lần

– Cách khác: Vào năm mà cô dâu phạm Kim Lâu thì chỉ tính đến ngày trước đông chí. Qua đông chí rồi thì được tính là sang tuổi mới. Thông thường đông chí rơi vào ngày 21/12-22/12 dương lịch hàng năm. ( Sấp sỉ tháng 10 âm lịch). Qua ngày đông chí có thể cưới hỏi như bình thường mà không cần phải chờ đến sang năm.

Cưới vợ có cần xem tuổi đàn ông không?

Năm hung Niên nam kiêng lấy vợ nữ kiêng gả chồng

Năm hung Niên nam kiêng lấy vợ nữ kiêng gả chồng

Năm hung Niên nam kiêng lấy vợ nữ kiêng gả chồng

Ví dụ: Nam tuổi Tý không nên cưới năm Mùi, Nữ tuổi Tý không nên cưới năm Mão.

Sau khi chọn được tuổi và năm để kết hôn, chọn đến các tháng đại lợi, tiểu lợi rồi mới chọn ngày đẹp sau. Nếu chọn được tháng đại lợi thì là tốt nhất, còn nếu tháng đó bận thì chọn đến tháng tiểu lợi. Tuy nhiên chú ý dù tháng đại lợi hoặc tiểu lợi mà rơi vào tháng 7 âm lịch thì tốt nhất cũng không nên cưới. Vì tháng 7 là tháng cô hồn, không tốt cho việc mai mối hôn nhân.

Tháng đẹp để cưới hỏi

Lưu ý, người miền Bắc chọn ngày tốt để cưới hỏi cũng kiêng cưới xin vào ngày cuối tháng hay đầu tháng âm lịch, còn người miền Nam kiêng cưới vào ngày rằm, mùng một hay ngày Phật đản vì đó là những ngày ăn chay, nhiều người sẽ không tới dự tiệc cưới mặn, và đặc biệt thì những ngày rằm mùng 1 còn kiêng chuyện động phòng, không chọn ngày cưới vào những ngày này.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mua Nhẫn Cưới Có Cần Xem Ngày Không? Sắp Cưới Nên Tìm Hiểu Kỹ trên website Duanseadragon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!