Đề Xuất 3/2023 # Kích Thước Cửa Chính Theo Phong Thủy – Thay Đổi Vận Mệnh # Top 8 Like | Duanseadragon.com

Đề Xuất 3/2023 # Kích Thước Cửa Chính Theo Phong Thủy – Thay Đổi Vận Mệnh # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kích Thước Cửa Chính Theo Phong Thủy – Thay Đổi Vận Mệnh mới nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Vai trò của cửa chính trong phong thủy nhà ở

Trong phong thủy, cửa chính là yếu tố quan trọng có tác động trực tiếp đến phong thủy của căn nhà. Cửa chính là cửa được thiết kế ở vị trí mặt tiền của ngôi nhà. Là nơi giao thoa của không khí bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

Bởi vậy ngoài tác dụng là lối ra vào thì cửa chính còn là nơi đón khí và ánh sáng. Đóng vai trò là con đường lưu dẫn vận khí vào nhà. Nếu gia chủ vô tình chọn hướng cửa chính vào luồng khí độc sẽ mang đến nhiều bất lợi như: làm ăn thua lỗ, gặp tại họa, xui xẻo…

Vì thế gia chủ nên chọn những Hướng khí và mặt tiền của nhà theo đúng tuổi của gia chủ để đặt cửa chính. Nhằm đón tài lộc, may mắn một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, kích thước cửa chính cũng là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy. Vừa quyết định tới thẩm mỹ, vừa ảnh hưởng đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Vì thế cần có những tính toán một cách cẩn thận khi lựa chọn số đo cửa đẹp. Để đảm bảo sao cho phù hợp, tương xứng với kiến trúc và phong thủy của ngôi nhà.

2. Thước lỗ ban – Công cụ để đo kích thước cửa chính chính xác

Thước lỗ ban là gì? Tại sao lại dùng thước lỗ ban để do kích thước cửa chính theo phong thủy? Đó là thắc mắc của nhiều người không chỉ riêng bạn. Trên thước Lỗ Ban, các chuyên gia phong thủy đã đưa ra những thông số vàng cho kích thước cửa. Giúp mang lại may mắn, tài lộc đồng thời hóa giải xui xẻo cho gia chủ.

Hiện nay có 3 loại thước lỗ ban đó là: Thông thủy (52,2cm), Dương trạch  (42,9cm) và Âm phần (38,8cm). Và loại thước lỗ ban được dùng để đo kích thước cửa chính theo phong thủy đó là thước Thông thủy (52,2cm). Thước lỗ ban 52.2 cm được chia làm 8 cung lớn, mỗi cung lớn dài 65mm. Trong đó c

ó 4 cung đẹp nhất là Quý nhân, Thiên tài, Nhân lộc, Tể tướng. Các bạn chỉ cần đo kích thước cửa theo đúng số đo ứng với các cung đẹp ghi trên thước.

3. Kích thước cửa chính theo phong thuỷ được tính như thế nào?

3.1. Kích thước cửa chính một cánh mở quay theo phong thủy

Cửa đi một cánh mở quay được đánh giá là loại cửa phố biến nhất hiện nay. Kích thước theo lỗ ban đẹp nhất của loại cửa này là 81cm x 212cm:

Rộng 81cm (khoảng xê dịch cho phép là: 80,5cm đến 81,8cm).

Cao 212cm (khoảng xê dịch cho phép là: 210,8cm đến 214,2cm).

3.2. Đối với cửa 2 cánh đều nhau

Số đo cửa đẹp tính cả khuôn:

Khuôn cửa dày 4.5 cm thì chiều rộng cửa có kích thước là 118, 138, 162, 185cm và chiều cao là 216.5cm.

Khuôn cửa dài 6 cm thì chiều rộng cửa có kích thước là 121, 138, 165, 188cm, chiều dài cửa là 218cm.

3.3. Đối với cửa 2 cánh không đều nhau

Nhà làm cửa 2 cánh lệch thường do yêu cầu tỉ lệ về kiến trúc hoặc do kích thước làm cửa bị lệch. Kích thước cửa chính theo phong thủy phổ biến cho loại cửa này là:

Rộng x cao: 109cm x 212cm (khoảng xê dịch cho bề rộng là 105,5 đến 109cm). Kích thước bề rộng chia 2 cánh tương ứng là 69cm + 40cm.

Hoặc rộng x cao: 126cm x 212cm (khoảng xê dịch bề rộng là 125cm đến 128,5cm). Kích thước bề rộng chia 2 cánh tương ứng là 81cm + 45cm.

Với cửa có khung thì các bạn cộng thêm vào chiều rộng và chiều cao của cửa.

3.4. Đối với cửa 4 cánh đều nhau

Cửa chính 4 cánh đều nhau thường dùng cho nhà có mặt tiền rộng, nhà muốn kinh doanh hoặc nhà ống nhưng muốn có diện tiếp xúc với thiên nhiên nhiều hơn. Kích thước theo phong thủy phổ biến cho cửa 4 cánh đều nhau này là:

Khuôn cửa dày 4.5cm thì chiều cao tính cả khung bao thường khoảng là 216,5cm, chiều rộng cũng tùy vào diện tích ngang để làm cửa, một số kích thước thông dụng: 245, 264, 271, 291, 350, 369cm

Khuôn cửa dày 6cm thì kích thước chiều rộng tính cả khuôn trái, phải là 248, 267, 274, 294, 353, 372cm và chiều cao tính cả khuông là 218cm.

3.5 Cửa chính 4 cánh không đều nhau – Cách tính kích thước cửa theo phong thủy

Cửa 4 cánh mở quay không đều nhau thường dùng cho nhà có thiết kế mở 4 cánh nhưng kích thước mặt tiền nhỏ. Loại cửa này thường có thêm khuôn nên kích thước tính cả khuôn tương đương:

Với khuôn dày 4.5 cm, kích thước chiều rộng 185-220cm (trừ 45mm khuôn trái, 4.5mm khuôn phải), chiều cao là 216.5 cm (trừ 4.5 khuôn bên trên).

Với khuôn dày 6 cm, kích thước chiều rộng là 188-224cm (trừ 6cm khuôn trái và 6cm khuôn phải), chiều cao là 218cm (trừ 6cm khuôn trên).

4. Những lưu ý khi thiết kế cửa chính hợp phong thủy theo tuổi của gia chủ

Kích thước cửa chính theo phong thủy phải đảm bảo cửa từ ngoài vào trong nhỏ dần theo dạng hoa loa kèn. Nếu cửa có kích thước quá nhỏ thì không đủ diện tích cho khí tốt đi vào. Ngược lại, nếu kích thước lớn quá thì khí sẽ tràn ngập vào căn phòng quá nhiều sẽ làm tiêu hao vận may, của cải không thể giữ được bền bỉ.

Đại kị thiết kế cửa ngáng cửa.

Bạn tránh đặt cửa chính ở những vị trí tạo với tâm cổng thành 1 đường thẳng.

Không nên để nhiều cửa ra vào có kích thước như nhau. Như vậy, nhà cửa sẽ không có sự điều hòa.

Nếu cửa chính có hướng phong thủy xấu thì nên bố trí một cửa phụ ở ngách bên. Để hợp với hướng của chủ nhà và sử dụng cửa đó thường xuyên thay cho cửa chính.

Xây dựng cửa nên tuân theo tỉ lệ 3/1 nghĩa là 1 cửa chính và 3 cửa sổ. Nhiều hơn tỉ lệ này sẽ gây ra nhiều tranh cãi trong gia đình.

Phải chú ý kích thước cửa sổ cũng không nên to rộng hơn cửa ra vào. Nếu kích thước cửa sổ to hơn thì cần chia thành những ô nhỏ để hóa giải.

Bình chọn 5 sao cho bài viết

[Total:

2

Average:

5

]

Bảng Kích Thước Cửa Chính Chuẩn Theo Phong Thủy ( 2 Cánh, 4 Cánh…)

“Cái răng, cái tóc là góc con người” – Như một lẽ dĩ nhiên, chúng ta thường đánh giá rất nhiều thứ qua một vài đặc điểm nổi trội. Thoạt nhìn vào một ngôi nhà, bạn sẽ thấy gì đầu tiên?

Dù xét về góc độ thẩm mỹ hay phong thủy, cửa chính cũng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Chính vì thế, việc lựa chọn kích thước cửa chính như thế nào không thể qua loa, mà cũng sẽ cần rất nhiều thời gian để suy xét…

Ý nghĩa của cửa chính trong phong thủy

Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn sẽ đến với bản thân và gia đình, chúng ta thường xem xét phong thủy rất kỹ trước khi khởi công xây dựng một ngôi nhà. Nào là hướng nhà, hướng mái,…như thế nào? Nào là cách bài trí, sắp xếp phòng ốc,.. ra sao,.. Và tất nhiên, việc xác định kích thước cửa chính theo phong thủy cũng sẽ khiến chúng ta phải suy tính kỹ lưỡng. Vậy, ý nghĩa của cửa chính trong phong thủy là gì?

Giống với miệng của con người, cửa chính được coi là một trong ba yếu tố đặc biệt quan trọng, nó tác động trực tiếp tới vận mệnh của những người sống trong nhà.

Có thể thấy, cửa chính là nơi giao thoa không khí trong và ngoài nhà. Là nơi qua cửa của mọi sự trên thế gian. Một chiếc cửa chính hài hòa hợp phong thủy sẽ đem lại may mắn cho gia chủ. Và ngược lại, một chiếc cửa chính được thiết kế bừa bãi cũng có thể đem lại mọi rủi ro không đáng có cho người sử dụng.

Kích thước cửa chính theo thước lỗ ban

Trên thực tế, các loại cửa chính đang được sử dụng rộng rãi hiện nay được chia thành 2 nhóm chính. Đó là Cửa chính 2 cánh và Cửa chính 4 cánh. Ở mỗi nhóm cửa này sẽ bao gồm nhiều loại cửa với các tiêu chuẩn về kích thước, chiều cao cửa chính khác nhau..

Dụng cụ được chọn để đo cửa chính sao cho phù hợp với phong thủy được gọi là thước lỗ ban. Đây là một loại thước chuyên dụng. Chúng ta có thể tìm mua thước lỗ ban đo phong thủy này một cách dễ dàng bởi chúng được bán rất rộng rãi trên thị trường…

Nhóm cửa chính 2 cánh này được chia thành 2 loại nhỏ hơn. Đó là:

Cửa 2 cánh dạng 1 cánh to, 1 cánh bé. (2 cánh lệch mở quay)

Cửa 2 cánh dạng 2 cánh bằng nhau. (2 cánh mở quay)

Những ngôi nhà sở hữu cửa chính dạng này thường do yêu cầu đặc trưng về tỉ lệ kiến trúc. Chúng được chia ra thành 2 loại kích thước thông dụng:

Loại 1: Rộng x Dài thông thủy = 109 x 212 (cm). Khoảng cách xê dịch bề rộng = 105.5 – 109 (cm). Kích thước bề rộng chia 2 cánh = 69 + 40 (cm)

Loại 2: Rộng x Dài thông thủy= 126 x 212 (cm). Khoảng cách xê dịch bề rộng = 125 – 128.5 (cm). Kích thước bề rộng chia 2 cánh = 81 + 45 (cm)

Những ngôi nhà sở hữu cửa chính dạng này thường có tỉ lệ kiến trúc cân đối, sở hữu những không gian đệm bên ngoài như vườn, sân,… Chúng được chia ra thành 4 loại kích thước thông dụng:

Loại 1: (Tương ứng với khuôn dày 4.5cm) Rộng x Dài thông thủy = 126 x 212 (cm). Kích thước mỗi cánh = 63 (cm). Kích thước bề rộng Tường – Tường = 135 (cm) Kích thước bề rộng Sàn – Mép trên Tường = 216.5 (cm)

Nhóm cửa chính 4 cánh này được chia thành 2 loại nhỏ hơn. Đó là:

Cửa 4 cánh dạng 2 cánh phụ, 2 cánh chính. (4 cánh mở quay)

Cửa 4 cánh dạng 4 cánh bằng nhau. (4 cánh mở quay)

Kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy cũng từ đó mà được chia ra quy định cho từng loại.

Cửa 4 cánh dạng 2 cánh phụ, 2 cánh chính

Những ngôi nhà sở hữu cửa chính dạng này thường có mặt tiền rộng hoặc trường hợp nhà ống nhưng thích không gian thoáng đãng với thiên nhiên.. Do đó cũng rất thích hợp với việc kinh doanh buôn bán,… Chúng được chia ra thành 2 loại kích thước thông dụng:

Loại 1: Rộng x Dài thông thủy = 176 x 212 (cm). Kích thước mỗi cánh tương ứng = 60(cm), 28(cmm)

Cửa chính dạng 4 cánh bằng nhau được chia ra thành 6 loại kích thước thông dụng:

Loại 3: (Tương ứng với khuôn dày 4.5cm) Rộng x Dài thông thủy= 262 x 212 (cm). Kích thước mỗi cánh tương ứng = 65.5 (cm) Kích thước bề rộng Tường – Tường = 271 (cm) Kích thước bề rộng Sàn – Mép trên Tường = 216.5 (cm)

https://congtythietkenhadep.vn/project/kinh-nghiem-xay-nha-moi-xay-nha-can-chu-y-diem-gi/

Kích Thước Cửa Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Chuẩn Nhất

Trong bất cứ một ngôi nhà nào, các loại cửa phổ biến thường gặp và không thể thiếu là cửa ra vào, cửa phòng ngủ, cửa sổ, cửa nhà vệ sinh… Một gia đình muốn gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, thu hút được nhiều tài lộc, sự thịnh vượng thì các yếu tố phong thủy trọng yếu của ngôi nhà phải đảm bảo hòa hợp với nhau. Do vậy,

kích thước cửa phòng ngủ , cửa chính, cửa cổng, cửa nhà vệ sinh… có phù hợp với nhu cầu sử dụng, không gian lắp đặt cũng như phong thủy của ngôi nhà hay không cũng ảnh hưởng đến vận mệnh chung của cả gia đình.

Việc chọn kích thước cửa phòng ngủ phong thủy không phải là mê tín mà bởi vì nó mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng: việc chọn đúng những con số may mắn sẽ tạo cho gia chủ tâm lý thoải mái, cảm giác an toàn và tự tin hơn, giúp cho các mối quan hệ giao tiếp trong xã hội tiến triển tốt hoặc công việc hàng ngày được thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công hơn.

Thông thường, người ta dựa vào Thước lỗ ban để xác định ý nghĩa kích thước mà mình chọn. Bởi Thước Lỗ Ban chia làm 2 hàng, hàng trên dài 42,9 cm được tạo thành từ 8 cung, trong đó 4 tốt và 4 xấu; còn hàng dưới dài 38,8 cm gồm 10 cung trong đó 6 tốt và 4 xấu.

Ngoài ra, việc chọn đúng kích thước ngay từ đầu sẽ khiến cho công việc lắp đặt cửa phòng ngủ dễ dàng hơn, phù hợp với tổng thể kích thước của ngôi nhà.

Để mang lại không khí nhẹ nhàng, ấm áp, gần gũi nhất cho phòng ngủ, thông thường người sử dụng sẽ lựa chọn các loại cửa gỗ hoặc để xua tan đi hàn khí xung quanh khu vực riêng tư, nghỉ ngơi, thư giãn này.

Hướng cửa đi phòng ngủ nên tránh đối diện với cửa chính, cửa nhà vệ sinh, cửa bếp, cửa nhà kho, giường ngủ, gương… để hạn chế ảnh hưởng bất lợi đến sức khỏe gia chủ, giúp gia đình luôn ấm êm và giữ lửa hạnh phúc.

nên thiết kế phù hợp, không quá nhỏ để qua lại dễ dàng, bưng bê đồ đạc thuận tiện trong quá trình sử dụng và đặc biệt là có đủ chỗ cho các luồng khí tốt, năng lượng tốt trong phong thủy có thể đi vào phòng. Nhưng cũng không nên để cửa quá to làm mất cân đối không gian, ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của ngôi nhà và tránh thất thoát vượng khí, của cải, tài lộc.

Những kích thước cửa phòng ngủ chuẩn phong thủy, cân đối

xin chia sẻ những thông tin hữu ích về kích thước cho cửa phòng ngủ thông dụng, được sử dụng phổ biến hiện nay để khách hàng tham khảo. Qua đây, bạn có thể lựa chọn và bố trí cửa phòng ngủ phong thủy vừa chuẩn theo kích thước lỗ ban, vừa hài hòa với thiết kế tổng thể của ngôi nhà và phù hợp với mục đích sử dụng.

Phong thủy cửa phòng ngủ tốt kết hợp với các yếu tố khác trong nhà sẽ mang lại cho bản thân bạn và các thành viên trong gia đình một ngôi nhà hoàn mỹ, không gian sống tốt nhất.

Một số công trình đã lắp đặt cửa thép vân gỗ Koffmann cho phòng ngủ trong thời gian qua

Hướng Dẫn Xem Phong Thủy Cửa Chính, Thiết Kế, Kích Thước Tiêu Chuẩn

Trong phong thủy, cửa chính được coi là nơi đón tài đón lộc cho cả gia đình. Chính vì vậy phong thủy cửa chính là một phần rất quan trọng trong bản thiết kế tổng thể của cả căn nhà. Vậy làm thế nào để thiết kế được cửa chính ngôi nhà phù hợp, kích thước như thế nào và chọn chất liệu làm cửa tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Bài viết này sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

Phong thủy cửa chính

Hướng cửa chính hợp phong thủy

Trước khi thiết kế cửa chính, việc đầu tiên bạn cần là phải xác định hướng cửa chính của căn nhà. Hướng cửa cần phải hợp với tuổi của gia chủ cũng như bản mệnh của người này để tránh những điều không may có thể xảy ra sau này.

Theo phong thủy, hướng cửa phải nằm được vào cung tốt của Trạch quẻ, hướng cửa chính là đường nối tâm nhà ra điểm giữa của cửa chính. Bởi vậy mà bạn cần phải sử dụng bản đồ trạch quẻ để xác định vị trí cửa chính trên bản vẽ bố cục mặt bằng tổng thể ngôi nhà.

Theo phong thủy cửa chính nó có 2 trường hợp thiết kế cửa phổ biến hiện nay là hướng cửa trùng với hướng nhà( nhà chung cư hoặc nhà mặt phố) và hướng cửa không trùng với hướng nhà ( nhà biệt thự, nhà vườn).

Dù hướng cửa chính nhà bạn được thiết kế theo cách nào đi nữa thì vẫn cần phải giữ đúng nguyên tắc là khí phải đi vào của chính đến trung tâm của ngôi nhà và phân tán đi khắp không gian trong nhà bạn.

Nếu không đáp ứng được nguyên tắc này, ngôi nhà của bạn không được vượng khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong gia đình. Điều này có thể khắc phục bằng cách thiết kế thêm cửa sổ hay cửa phụ để luồng không khí có thể được lưu thông và lan tỏa khắp phòng bạn.

Phong thủy cửa chính ngôi nhà sẽ đem lại may mắn cho gia chủ. Và ngược lại, một chiếc cửa chính thiết kế bừa bãi sơ sài cũng có thể đem lại mọi rủi ro không đáng có cho người sử dụng.

Kích thước cửa chính theo phong thủy

Ngoài xem hướng cửa chính theo phong thủy thì kích thước phù hợp với tổng thể ngôi nhà cũng sẽ giúp cho ngôi nhà đón lượng gió phù hợp vào nhà tránh để cửa quá rộng hợp quá nhỏ, điều này gây mất thẩm mỹ cũng như không đúng với phong thủy nhà cửa của bạn.

Hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn thiết kế cửa chính theo 3 kiểu phổ biến là cửa 1 cánh, cửa 2 cánh và cửa 4 cánh. Mỗi cửa chính sẽ có kích thước tiêu chuẩn khác nhau để bạn lựa chọn mẫu cửa phù hợp với ngôi nhà của mình.

Kích thước cửa chính 1 cánh

Cửa 1 cánh có lẽ là loại cửa thông dụng và phổ biến nhất bạn có thể gặp đặc biệt ở các vùng nông thôn thường sử dụng thiết kế cửa 1 cánh mở vừa đơn giản thuận tiện nên được nhiều gia đình lựa chọn.

Theo các chuyên gia phong thủy, kích thước cửa chính 1 cánh đẹp nhất là 81cm x 212cm ( theo thước lỗ ban).

Rộng 81cm (0,81m) (khoảng xê dịch cho phép là: 80,5cm đến 81,8cm)

Cao 212cm (2,12m) (khoảng xê dịch cho phép là: 210.8cm đến 214,2cm)

– Với khuôn cửa dày 4,5 cm kích thước cửa cụ thể là:

+ Rộng: 81cm + 4,5cm bên trái + 4.5cm bên phải = 90cm

+ Dài: 212cm + 4,5cm bên trên = 216,5 cm

– Với khuôn cửa dày 6 cm kích thước cửa cụ thể là:

+ Rộng: 81cm + 6cm bên trái + 6 cm bên phải = 93cm

+ Dài: 212cm + 6cm bên trên = 218cm

Kích thước cửa một cánh hợp với những ngôi nhà thiết kế 1 tầng hay tầng thấp, diện tích nhà nhỏ thì việc thiết kế cửa 1 cánh là hợp lý và phù hợp nhất.

Kích thước cửa chính 2 cánh

Cửa chính 2 cánh là loại cửa thông dụng, nó được chia làm 2 loại là cửa 2 cánh mẹ con( lệch) và cửa 2 cánh đều( cân bằng). Thiết kế cửa chính 2 cánh bộ được cố định bằng chốt âm hoặc Clemon. Cánh còn lại lắp khóa và được sử dụng thường xuyên để đóng mở.

Chỉ khi nhà bạn có việc hoặc cần phải vận chuyển đồ đạc vào nhà cần diện tích cửa lớn mới gạt chốt âm để sử dụng cả hai cánh, điều này giúp dễ dàng cho việc vận chuyển tránh bị va đập đồ đạc vào cửa gây hư hỏng.

– Kích thước cửa chính 2 cánh mẹ con theo kích thước chuẩn:

+ Chiều cao: 228cm đến 241cm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc). 254 cm đến 267cm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân). 280cm đến 293cm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc)

+ Chiều rộng: 108cm đến 110cm ( cung tốt Quý Nhân), 124cm đến 137cm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc).

Nếu muốn rộng hơn ta cũng có thể xê dịch chiều rộng. Chiều rộng theo kích thước 212×126 cm (dài-rộng) và có thể xê dịch tối đa chiều rộng từ (126-128.5cm)

Đối với cửa gỗ có khuôn dày 4.5 cm, ta sẽ phải cộng thêm 4.5 cm vào chiều rộng và chiều cao mỗi. Khi đó ta có độ rộng tương ứng 118x126cm và 135×216.55cm.

Theo lcác chuyên gia phong thủy, tỷ lệ chiều rộng cánh nhỏ (con) trên chiều rộng cánh lướn (mẹ) được chia trong khoảng 1/3 – 1/2 để bảo đảm tính thẩm mỹ cho cửa chính 2 cánh mẹ con.

– Kích thước cửa chính 2 cánh cân bằng theo phong thủy:

+ Chiều cao: 228cm đến 241cm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc). 254cm đến 267cm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân). 280cm đến 293cm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc)

+ Chiều rộng: 150cm – 163cm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân), 176cm – 188cm (cung tốt Thiên Tài và Nhân Lộc).

Đối với cửa chính 2 cánh đều có kích thước bằng nhau, họa tiết trang trí giống nhau tạo nên sự đối xứng. Thiết kế cửa chính 2 cánh đều được nhiều gia đình lựa chọn hơn bởi khi nhìn từ ngoài vào trong nhà cánh cửa cân xứng trông vẫn cân đối hơn so với cửa 2 cánh lệch.

Cánh cửa bên trái sẽ được cố định bằng clemon hoặc chốt âm và cánh bên phải sẽ được gắn khóa mở vào phía hướng trong nhà.

Kích thước cửa chính 4 cánh

Theo phong thủy cửa chính ngôi nhà, cửa 4 cánh được sử dụng nhiều ở nhà dạng ống, nhà biệt thự hoặc nhà vườn vì loại cửa này có thể giúp gia chủ đón tài lộc vào nhà, diện tích mặt cửa chính có thể rộng khiến cho ngôi nhà của bạn thêm thông thoáng, rộng rãi hơn.

Cửa chính 4 cánh được chia thành 2 loại phổ biến hiện nay là cửa 4 cánh dạng bằng nhau và 4 cánh gồm 2 cánh phụ và 2 cánh chính. Kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy cũng từ đó mà được chia ra quy định cho từng loại.

Cửa chính 4 cánh dạng 2 cánh phụ, 2 cánh chính:

– Kích thước cửa chính 4 cánh có khuôn dày 4,5cm:

+ Chiều rộng:

176 cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 185cm

211 cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 220cm

+ Chiều dài:

212 cm + 4,5 cm bên trên = 216,5cm

– Kích thước cửa chính 4 cánh có khuôn dày 6cm:

+ Chiều rộng:

176 cm+ 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 188cm

211 cm + 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 223cm

+ Chiều dài:

212 cm + 6 cm bên trên = 218cm

Việc thiết kế cửa 4 cánh dạng cửa phụ cửa chính phù hợp với dạng nhà ống, nhà cần mặt tiền để kinh doanh buôn bán, không cần quá rộng và thoáng đãng với thiên nhiên. Gia chủ nếu có ý định xây dựng nhà để kinh doanh có thể chọn loại cửa này.

Cửa chính 4 cánh dạng bằng nhau:

Kích thước cửa chính 4 cánh khuôn cửa dày 4,5 cm:

+ Chiều rộng:

236 cm+ 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 245 cm

255 cm + 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 264 cm

262 cm + 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 271 cm

282 cm + 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 291 cm

341 cm + 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 350 cm

360 cm + 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 369 cm

+ Chiều dài:

212 cm + 4,5 cm bên trên = 216,5 cm

Chiều rộng cửa phụ thuộc vào mặt tiền của ngôi nhà, bạn nên lựa chọn kích thước chiều rộng phù hợp phía trên để thiết kế cửa chính nhà bạn cho phù hợp. Kích thước cửa chính 4 cánh bằng nhau phù hợp gia đình có diện tích không gian lớn như nhà sân vườn hoặc biệt thự.

Gia chủ thích ngôi nhà cửa bạn gần gũi với thiên nhiên thì bạn có thể lựa chọn cửa 4 cánh theo mẫu này áp dụng cho ngôi nhà của bạn.

Phong thủy cửa chính nên chọn chất liệu nào hợp mệnh

Ngoài việc thiết kế của theo đúng kích thước cửa chính theo phong thủy, việc bạn chọn chất liệu cửa sao cho hợp với bản mệnh của gia chủ giúp cho bổn mệnh được che trở gia đình gặp nhiều may mắn.

Gỗ: Đây là một chất liệu làm cửa lâu đời nhất và thông dụng. Từ xưa, theo phong thủy cửa chính ngôi nhà thường sử dụng gỗ tự nhiên để làm cửa. Thời đại hiện nay ngoài gỗ tự nhiên thì gỗ ép hay các loại gỗ công nghiệp được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ cũng như độ bền của nó. Sử dụng chất liệu gỗ ngoài cửa chính bạn có thể sử dụng làm các loại cửa khác trong nhà của mình. Nguyên liệu gỗ hợp với gia chủ mệnh Thổ và Mộc

Nhôm: Đây là chất liệu sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Cửa chính làm từ nhôm có ưu điểm của nó nhẹ và có độ bền khá cao. Cửa nhôm có rất nhiều loại khác nhau khác nhau ở độ dày mỏng, biên dạng và kết cấu theo mong muốn của bạn. Nguyên liệu này phù hợp với người mệnh Kim.

Sắt: Khác với nhôm, sắt là một chất liệu được cho là có độ bền chắc hơn, bởi vậy mà nhiều nhà ống hoặc nhà chung cư thường thiết kế cửa sắt làm cửa chính ngôi nhà. Hầu hết các ngôi nhà hiện nay đều có ít nhất một bộ cửa sắt bảo vệ. Nguyên liệu này hợp với người mệnh Hỏa.

Kính: Là một trong những chất liệu làm cửa và cũng là một chất liệu kết hợp với nhiều chất liệu khác để làm cửa. Chất liệu kính sẽ giúp cho ánh sáng có thể vào nhà của bạn mà không cần phải mở cửa. Chất liệu này phù hợp với những ngôi nhà làm kinh doanh, hoặc muốn hòa mình với thiên nhiên. Nó phù hợp với hầu hết bổn mệnh nhưng hợp nhất vẫn là người mệnh Thủy.

Với những thông tin phong thủy cửa chính mà chúng mình chia sẻ đến cho bạn, hy vọng bạn đã có thể chọn được kiểu cửa chính phù hợp với ngôi nhà của bạn. Thiết kế theo đúng kích thước tiêu chuẩn phong thủy và chất liệu phù hợp với bổn mệnh của bạn để ngôi nhà luôn đem lại may mắn cho các thành viên trong gia đình của mình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kích Thước Cửa Chính Theo Phong Thủy – Thay Đổi Vận Mệnh trên website Duanseadragon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!