Đề Xuất 3/2023 # Khoan Giếng Theo Phong Thủy # Top 6 Like | Duanseadragon.com

Đề Xuất 3/2023 # Khoan Giếng Theo Phong Thủy # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Khoan Giếng Theo Phong Thủy mới nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

QUÝ KHÁCH THAM KHẢO THÊM GIÁ KHOAN GIẾNG TẠI ĐÂY: 

 

 

 

 

Khi lấp giếng không nhất thiết cần phải dùng đá thạch anh để trấn yểm. Với giếng đã khô cạn chỉ việc đưa tấm xi măng che lên là được. Với những giếng đào vẫn đang sử dụng, trong quá trình tác nghiệp chúng tôi có sưu tầm trong dân gian phương thức lấp giếng khá hiệu quả và an toàn theo các bước sau: Cắm một ống nước bằng nhựa xuống đến đáy giếng, phía trên miệng ống cách mặt đất khoảng 40cm. Đổ sỏi hoặc đá xuống 1 lớp đến ngang mặt nước. Sau đó đổ một lớp cát dày, rồi đổ một lớp đất sét. Rải một lớp than hoạt tính lên trên, dày khoảng 10cm. Sau đó đổ lớp đất thịt lên trên cho đến khi đầy miệng giếng.

Trong phong thủy muốn đào hoặc khoan giếng bơm phải chọn phương vị vượng, và đại kỵ phương vị sát. Đào hoặc khoan giếng trên phương vị tốt thì sinh con thông minh, có tài lộc. Giếng nên nằm trên vị trí 15 độ của Thiên can là thượng cát, giếng nằm trên 15 độ của Địa chi là xấu.

Nếu giếng nằm trên 15 độ: Càn, Tý, Sửu, Dần, Thìn, Ngọ, Thân đều không tốt.

Nếu giếng nằm trên 15 độ: Quý, Ất, Tốn, Bính, Đinh, Canh, Giáp đều tốt.

Nếu giếng nằm trên 15 độ: Nhâm, Cấn, Khôn, Tân, thì bán kiết, bán hung, có nghĩa là nửa tốt, nửa xấu. Trong đó 15 độ Nhâm, Tân thì tốt và 15 độ Cấn Khôn thì xấu.

Như vậy giếng nằm trên 15 độ: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Canh, Tân, Nhâm, Quý thì tốt. Trong đó giếng nằm trên 15 độ của Thiên can dương: Giáp, Bính, Canh, Nhâm thì tốt hơn giếng nằm trên 15 độ của Thiên can âm: Ất, Đinh, Tân, Quý.

Riêng 15 độ cung Khôn và Cấn thuộc hành Thổ, giếng hành Thủy, tất bị khắc phá, xấu. Và kỵ giếng trên 15 độ cung Đoài, Đoài vì thiếu nữ đại dâm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vị Trí Treo Ảnh Cưới Theo Phong Thủy ?

Treo ảnh cưới ở phòng khách

Treo ảnh cưới trong phòng khách là lựa chọn đầu tiên, thể hiện niềm hạnh phúc của chủ nhà

Phòng khách là nơi để tiếp khách trong nhà, nhìn vào cách trang trí và bài trí phòng khách có thể thấy được phong cách của chủ nhân. Ảnh cưới tượng trương cho tình cảm vợ chồng, bởi vậy treo ảnh cưới trong phòng khách là lựa chọn đầu tiên để thể hiện niềm hạnh phúc của chủ nhà.

Nhìn từ góc độ phương vị, hướng Tây Bắc trong phòng khách tượng trưng cho người chồng, hướng Tây Nam tượng trưng cho người vợ. Nếu treo bức ảnh cưới theo hướng Tây Bắc của phòng khách, tình cảm vợ chồng sẽ luôn chung thủy.

Treo ảnh cưới trong phòng ngủ

Nếu treo ảnh cưới tại vị trí đầu giường, tình cảm vợ chồng sẽ luôn tốt đẹp, cuộc sống vợ chồng đươc như ý, mãn nguyện. Ngược lại, ảnh cưới đặt ở vị trí chân giường thì vợ chồng sẽ hay gặp bất hòa về chuyện tiền bạc, tuy nhiên tình cảm hai vợ chồng vẫn cực kỳ thắm thiết.

Nếu treo ảnh cưới tại vị trí đầu giường, tình cảm vợ chồng sẽ luôn tốt đẹp, cuộc sống vợ chồng đươc như ý, mãn nguyện

Tuy nhiên, không nên treo ảnh cưới ở bên phải giường ngủ, nếu không sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hôn nhân. Ngược lại, treo ảnh cưới phía bên trái phòng ngủ sẽ làm tăng thêm vận khí tốt đẹp cho cuộc hôn nhân của hai vợ chồng, từ đó cuộc sống sẽ hạnh phúc, êm ấm.

Trong phòng ngủ, việc treo ảnh cưới cũng hết sức thận trọng. Vì hầu hết các phòng ngủ đều được bày trí gương nên khi treo ảnh cưới cần chú ý đến vị trí đặt gương. Theo quan niệm phong thủy truyền thống, gương luôn có tác dụng phản chiếu và thu nhận hình ảnh. Vì vậy, không nên trang trí gương xung quanh khu vực treo ảnh cưới, bởi thông qua gương, 1 đôi vợ chồng sẽ thành 2 đôi vợ chồng. Điều này theo phong thủy là rất bất lợi cho cuộc sống hôn nhân gia đình.

Các phòng khác

Không nên treo ảnh cưới đối diện với cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng chiếu thẳng vào sẽ rất bất lợi cho hôn nhân.

Ngoài phòng khách và phòng ngủ thì đối với các phòng khác trong nhà như phòng làm việc, phòng bếp…, bạn cũng có thể treo ảnh cưới. Tuy nhiên, khi treo ảnh cưới ở nhưng nơi đó cần thực hiện theo nguyên tắc, treo ảnh ở một bên tường cạnh cửa sổ, không nên treo ảnh cưới đối diện với cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng chiếu thẳng vào sẽ rất bất lợi cho hôn nhân.

Thay ảnh cưới bằng đồ vật trang trí

Vì một lý do nào đó, hai vợ chồng không có ảnh cưới thì có thể thay thế bằng đồ vật trang trí có ngụ ý tốt lành ở hướng Tây Bắc và Tây Nam trong nhà, cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ được mãn nguyện. Tuy nhiên, không nên sử dụng những đồ vật trang trí có hình ảnh của một nam hoặc một nữ khác để tránh kiếp đào hoa cho nửa kia.

Tại Sao Xem Ngày Khoan Giếng Cần Lựa Chọn Cẩn Thận Theo Phong Thủy?

Theo phong thuỷ thì vượng khí của gia đình có sự ảnh hưởng tử nguồn nước. Xem ngày khoan giếng tốt mang đến sức khoẻ, may mắn, tài lộc cho gia chủ do đó nên được quan tâm. Những ngày nào nên đào giếng và kiêng kỵ điều gì là các nội dung sẽ có trong bài viết sau đây hãy cùng tìm hiểu.

I – Tầm quan trọng của xem ngày khoan giếng ?

Từ xưa đến nay, người Việt quan niệm rằng chiếc giếng không chỉ đem đến nguồn nước cho con người mà còn mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ. Chọn ngày khoan giếng tốt có ý nghĩa quan trọng giúp gia chủ đón những điều tốt lành, cát khí, hanh thông và xua đi rủi ro, khó khăn.

Trong phong thuỷ, giếng thuộc yếu tố Thuỷ có tác động, ảnh hưởng về mặt tài vận, vượng khí cho ngôi nhà. Do đó, ngày đào giếng không thể xem nhẹ chọn qua loa đại khái mà phải chọn đúng ngày đẹp.

II – Xem ngày khoan giếng năm 2020 như thế nào?

2.1 – Xem ngày khoan giếng 2020 tránh tuổi phạm Tam Tai, Hoang Ốc

Tránh chọn vào các ngày xung tuổi, tránh tuổi phạm Tam Tai, Hoang Ốc vì có khả năng mang lại hậu hoạ khó lường như bệnh tật ốm đau triền miên cho gia chủ, làm ăn thất thế, khốn khó, ngày càng lụi bại.

2.2 – Xem ngày khoan giếng năm 2020 nên chọn ngày giờ tốt để tiến hành

Những ngày tốt đào giếng nên chọn là các ngày thuộc can chi Ất Tỵ, Tân Hợi, Nhâm Dần, Ất Sửu, Giáp Ngọ, Tân Dậu, Canh Tý, Tân Sửu, Giáp Tý, Quý Dậu. Biết chọn ngày tốt khoan giếng thì nguồn năng lượng tích cực từ những ngày này sẽ giúp mọi việc thuận lợi, gia chủ ngày càng phất lên, gia đình ổn định, gặp nhiều may mắn tốt lành.

Những ngày tốt nên chọn để sửa giếng là những ngày thuộc can chi Canh Thìn, Tân Mùi, Ất Sửu, Kỷ Mão, Canh Tý, Bính Tuất, Mậu Thân, hay các ngày có trực Khai, Bình để mọi điều hanh thông, suôn sẻ, gia chủ cảm thấy thoải mái.

Khi xem ngày khoan giếng 2020, khoan giếng vào giờ hoàng đạo nếu rơi trúng vào ngày hoàng đạo thì càng tốt vì nguồn năng lượng tốt lành trong khoảng thời gian đó giúp quá trình đào giếng thuận lợi và sau khi đưa vào sử dụng gia chủ đón nhận được tài lộc, khơi thông nguồn sinh khí trong gia đình.

Để tiến hành vạn sự được hanh thông, thuận lợi, may mắn thì bạn cần chọn ngày tốt nhất và hợp với tuổi của mình.

III – Điều kiêng kỵ khi khoan giếng/ đào giếng

Ngoài việc chọn ngày đẹp khoan giếng, cần lưu ý những điều sau khi khoan giếng:

Theo thuyết ngũ hành âm dương thì bếp là không gian cho nấu nướng thuộc hành Hoả tính Dương. Giếng lại thuộc hành Thuỷ có tính âm, nếu khoan giếng gần bếp là Âm – Dương, Thuỷ – Hoả khắc nhau dẫn tới gia chủ có khả năng mắc bệnh về tim mạch, mắt.

Những nơi cao ráo được gọi là phương toạ độ của ngôi nhà mang đến vượng khí cho gia chủ. Nếu khoan giếng vào phương toạ độ ngôi nhà sẽ dẫn tới việc Vượng Sơn Hạ Thuỷ tức là khí lành trôi hết xuống nước khiến gia chủ sống không yên do bị bệnh tật, tai hoạ.

Theo phong thuỷ thì mỗi ngôi nhà có tứ linh khí trấn ở 4 hướng gồm phía trước là Chu Tước, bên trái là Thanh Long, bên phải là Bạch Hổ và phía sau là Huyền Vũ. Chỉ nên khoan giếng ở bên trái do Thanh Long đại diện cho mệnh Thuỷ. Nếu khoan giếng ở bên phải thì phụ thuộc vào tuổi của gia chủ, năm tiến hành và hướng nhà, nếu tất cả tốt đẹp mới được đào giếng. Đặc biệt, không đào giếng trước nhà hoặc trước nhà gây ra bất lợi, tai hoạ cho gia chủ.

IV – Văn khấn bài cúng đào giếng/ khoan giếng, tại giếng

Sau khi xem ngày khoan giếng năm 2020 và chọn được ngày lành tháng tốt, vị trí đào giếng đẹp thì gia chủ sẽ làm lễ để báo cáo với thần linh, thổ địa cầu mong mọi việc suôn sẻ, trôi chảy. Gia chủ cần chuẩn bị bài cúng và các lễ vật như hoa quả bánh trái oản phẩm… Ngoài ra, sau khi đào giếng thành công gia chủ làm lễ cúng tạ giếng cũng cần lễ sắm như đèn cầy, 5 ly rượu, xôi, gạo muối, thịt luộc và văn khấn. Nếu muốn lấp giếng phải rắc gạo, muối quanh giếng trước vài ngày rồi chuẩn bị hoa tươi, nải chuối, trầu cau, chè rượu và văn khấn.

Cụ thể bài văn khấn cúng đào giếng như sau:

Nam mô đại từ đại bi Quan Thế Âm Bồ Tất (3 lần) Hôm nay, ngày… tháng… năm… Con là: …. ở tại thôn… xã… huyện… tỉnh… Con xin kính cáo chư vị thần linh, Thổ Công, Hà Bá, ngày mai là ngày… cho con khai móng đào giếng để dùng, nước trong thanh lọc, mát ngọt dồi dào, không gặp trắc trở, cúng cáo thần linh, độ trì đệ tử, làm được gặp may, thuận lợi mọi điều không ai quở trách. Lòng thành kính cáo cầu xin chư vị phù hộ độ trì không nên quở trách, làm xong hoàn tất con xin tạ ngài, tùy tâm cúng tạ. A di đà phật.

Đọc văn khấn xong thì rải gạo muối xung quanh vị trí đào.

Nam mô đại từ đại bi Quan Thế Âm Bồ Tất (3 lần) Hôm nay, ngày… tháng… năm… Con là: …. ở tại thôn… xã… huyện… tỉnh… Giếng trần con đã đào xong, nước trong tắm mát cả nhà đều yên. Hôm nay chúng con tạ chư thần, Hà Bá ở trong giếng này. Người trần mắt thịt không biết cúng cấp, tấm lòng từ bi, cầu xin chư vị quý Ngài, độ cho con được nước trong hoài mãi. Cầu xin chư vị quý Ngài chứng giám giếng nước trong con đã tạ xong. Lễ mọn lòng thành cúng cấp chư vị thành tâm bái tạ. Nam mô đại từ đại bi Quan Thế Âm Bồ Tất (3 lần) Hôm nay, ngày… tháng… năm… Con là: …. ở tại thôn… xã… huyện… tỉnh… Cáo xin chư vị Tiền Hiền, có đào cái giếng lâu ngày thế gian, lâu ngày không có nước dùng, lấp đi thì sợ, để thời chẳng an. Hôm nay con xin cáo rõ ràng, Thủy Long Hà Bá ở thời nơi đây, cáo cùng chư vị nơi này, cho con lấp giếng đổ đầy bất ban, không còn giếng lạ thế gian, ra vào đụng chạm hệ thời không yên, giếng xưa đào cũng lâu rồi, người trần không sử dụng nước thời không dâng, cho nên xin lấp cho xong, không còn giếng cũ ở trong đất này, tạ thần tạ thổ nơi đây, bình hoa nải chuối mời thời đi cho. A di đà phật.

Sau đi đọc xong có thể lấp giếng lại, lấp xong thì cúng tạ.

Những ý nghĩa mà việc xem ngày khoan giếng mang lại cho gia chủ không thể coi là nhỏ. Trước khi tiến hành đào giếng, gia chủ hãy xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng ngày giờ, vị trí để đón nhận tài lộc, may mắn.

Chọn Kích Thước Cửa Theo Tuổi Và Lỗ Ban Đúng Chuẩn Phong Thủy

Chọn kích thước cửa chính theo tuổi, xem kích thước cổng nhà theo tuổi hay theo thước Lỗ Ban?

Thực ra các chuyên gia phong thủy chỉ chọn hướng cửa, màu cửa theo tuổi mà thôi. Xem kích thước cổng nhà theo tuổi cũng tương tự. Còn kích thước cửa thì được làm theo thước Lỗ Ban là chủ yếu. Đây là một thuật ngữ khá quen thuộc nhưng không nhiều hiểu thước Lỗ Ban là gì.

Thước Lỗ Ban là một công cụ đo đạc trong phong thủy do ông tổ nghề mộc – ông Lỗ Ban, người Trung Hoa sáng tạo ra. Về dựa trên loại công cụ này các chuyên gia phong thủy đúc kết ra những thông số chuẩn xác nhất cho kích thước các loại cửa nhà từ trong ra ngoài giúp mang lại may mắn và hóa giải những xui xẻo.

Có ba loại thước Lỗ Ban căn bản nhất là thước 52,2cm (Thông thủy), thước 42,9 cm (Dương trạch) và thước 38,8cm (Âm phần). Đo cửa là đo kích thước thông thủy vì vậy thường dùng thước Lỗ Ban 52.2 cm. Đo theo kích thước của khung cửa, không đo cánh cửa.

Trên thước Lỗ Ban 52,2cm được chia làm 8 cung lớn như sau: Quý Nhân, Hiểm Họa, Thiên Tai, Thiên Tài, Nhân Lộc, Cô Độc, Thiên Tặc, Tể Tướng. Mỗi cung lớn dài 65mm và được chia thành 5 cung nhỏ. Ý nghĩa cá cung cụ thể như sau:

Cung Quý Nhân: Ý nói gia cảnh khả quan, chủ nhà làm ăn phát đạt, quan hệ bạn bè tốt đẹp, con cái hiếu thảo học giỏi.

Cung Hiểm Họa: Đây là một cung không tốt. Nếu gặp cung này gia chủ sẽ bị mất tài mất lộc, trôi dạt tha phương, trong nhà thường xuyên có người đau ốm, con cái không hiếu thuận với cha mẹ.

Cung Thiên Tai: Gia chủ có thể gặp phải bệnh tật nặng, thậm chí là chết chóc, của cải không giữa được, gia đạo bất hoà.

Cung Thiên Tài: Là một cung mang may mắn về tài lộc, gia đạo an vui, con cái được nhờ.

Cung Phúc Lộc: Tượng trưng cho sung túc, ấm no, công danh thuận lợi, con cái phát triển, cả nhà hòa thuận.

Cung Cô Độc: Nói đến sự ly biệt, chia cách, nhà cửa ly tán.

Cung Thiên Tặc: Gặp cung Thiên Tặc bệnh tật thường đến bất ngờ, tai bay vạ gió, dễ gặp phải tranh chấp, kiện tụng, tù ngục, chết chóc.

Cung Tể Tướng: Cung Tể Tưởng mang lại sự thuận buồm xuôi gió trong mọi mặt, con cái thành đạt, cả nhà may mắn.

Như vậy 4 cung đẹp nhất là: Qúy Nhân, Thiên Tài, Phúc Lộc, Tể Tướng. Bạn chỉ cần đo kích thước cửa theo đúng số đo ứng với các cung đẹp ghi trên thước. Theo các nhà phong thủy bát trạch nếu xây dựng cửa đúng hướng, đúng màu sắc mà chọn kích thước cửa chính theo tuổi nhưng không hợp lỗ ban thì cũng không thể mang lại may mắn, tiền tài, địa vị.

Một số kích thước căn bản dễ áp dụng cho các tuổi, các mệnh theo thước Lỗ Ban

Tất cả các kích thước này đều được tính theo đơn vị mét.

+ Chiều cao: 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92

+ Chiều rộng: 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80

+ Chiều cao: 2,10 – 2,30 – 2,52 – 2,72

+ Chiều rộng: 0,81 – 1,07 – 1,25 – 1,46 – 1,90 – 2,12

Kích thước cửa thông phòng: Đối với những căn hộ có thiết kế thông phòng cửa thường được thay bằng rèm, vách ngăn…

+ Chiều cao: 1,90 – 2,10 – 2,12

+ Chiều rộng: 0,80 – 1,06 – 1,22

Kích thước cửa phòng ngủ chính của chủ nhà

+ Chiều cao: 1,90 – 2,10 – 2,30

+ Chiều rộng: 0,82 – 1,04 – 1,24

Kích thước cửa phòng ngủ con chưa trưởng thành (tuổi còn đi học)

+ Chiều cao: 1,90 – 2,10 – 2,30

+ Chiều rộng: 0,82 – 1,06 – 1,26

Kích thước cửa nhà tắm và phòng vệ sinh

+ Chiều cao: 1,90 – 2,10 – 2,30

+ Chiều rộng: 0,68 – 0,82 – 1,02

Kích thước cửa phòng con đã thành niên (đã có công việc riêng) và phòng khách

+ Chiều cao: 1,90 – 2,10 – 2,30

+ Chiều rộng: 0,85 – 1,05 – 1,2

Gia chủ nên chọn kích thước cửa nhà xe, nhà kho tương ứng với kích thước của chính tầng trệt nhưng nhỏ hơn một nấc tính theo thước Lỗ Ban.

Một số lưu ý khác ngoài vấn đề chọn kích thước cửa chính theo tuổi và lỗ ban

Từ ngoài vào trong kích thước các cửa nhỏ dần theo dạng loa kèn

Chọn kích thước cửa chính trước để bố trí các cửa còn lại sao cho tổng thể cân đối và tiện trong việc sinh hoạt.

Tránh cửa chính ra vào trực diện với cửa sổ hoặc cửa phụ

Đừng làm cửa chính quá to, không chỉ không tụ khí mà làm tán khí, sinh khí tiêu tan nhanh, mất đi vận mệnh tốt

Không làm cửa chính quá cao sẽ không cát lợi.

Cửa chính quá thấp khó đón cát lợi

Kích thước cửa chính phải phù hợp với diện tích ngôi nhà

Cửa chính và cổng nhà không nên tạo thành một đường thẳng để tránh tạo sát khí

Cửa Nhôm Xingfa Nhập Khẩu Sang Trọng

5 Lý do nên chọn cửa nhôm xingfa

1. Thanh nhôm hợp kim cao cấp 6063, mạ crome của hãng Xingfa nổi tiếng thế giới

2. Độ dày đến 2,0mm thiết kế chắc chắn, tạo gân mới lạ

3. Đa dạng màu sắc: trắng sứ, xám ghi, nâu cafe, vân gỗ, đen tuyền,..

4. Phụ kiện Kinlong đồng bộ bảo hành đến 5 năm

5. Nhôm sơn tĩnh điện cao cấp bảo hành đến 10 năm

★★★★★ TƯ VẤN – THIẾT KẾ – XÂY DỰNG NHÀ DÂN DỤNGTHIẾT KẾ & THI CÔNG NỘI THẤT CHUNG CƯ, NHÀ Ở, QUÁN CAFECÔNG TY TNHH YDESIGNĐịa chỉ: 575/9B Tỉnh Lộ 10, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TPHCMĐiện thoại: 093.234.4566 Email:[email protected]

Bạn đang đọc nội dung bài viết Khoan Giếng Theo Phong Thủy trên website Duanseadragon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!