Đề Xuất 2/2023 # Hướng Giường Ngủ Cho Tuổi Mậu Thìn Sung Túc, Thịnh Vượng # Top 9 Like | Duanseadragon.com

Đề Xuất 2/2023 # Hướng Giường Ngủ Cho Tuổi Mậu Thìn Sung Túc, Thịnh Vượng # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Giường Ngủ Cho Tuổi Mậu Thìn Sung Túc, Thịnh Vượng mới nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông tin gia chủ tuổi Mậu Thìn:

– Năm sinh dương lịch: 1928, 1988

– Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn

– Quẻ mệnh: Chấn Mộc

– Ngũ hành: Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng già)

– Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch.

Hướng đặt phòng ngủ cho gia chủ tuổi Mậu Thìn

Bắc (Thiên Y)

Đông (Phục Vị)

Đông Nam (Diên Niên

Nam (Sinh Khí)

Tây Bắc (Ngũ Quỷ)

Đông Bắc (Lục Sát)

Tây Nam (Hoạ Hại)

Tây (Tuyệt Mệnh)

Thiên Y: sức khỏe tràn trề, sống lâu trăm tuổi

Phục Vị: nâng cao sức mạnh tinh thần, nâng cao sự tiến bộ của bản thân, thi cử đạt nhiều thành tích.

Diên Niên: tăng cường, cải thiện các mối quan hệ trong gia đình, quan hệ xã hội, tình yêu đôi lứa.

Sinh Khí: hội tụ tinh hoa, thu hút tài lộc, danh vọng, thăng quan phát tài

Ngũ Quỷ: thất thu, thất nghiệp, xung đột

Lục Sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, hận thù, kiện tụng, tai nạn

Hoạ Hại: xui rủi, thị phi, khó thành công.

Tuyệt Mệnh: Phá sản, chết chóc

Tuổi Mậu Thìn mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, gia chủ nên đặt giường quay về hướng Thủy. Đó là hướng Bắc, hướng thuộc Mộc là hướng Đông và Đông Nam, 2 hướng này là Mộc kết hợp với Mộc. Chọn cách bố trí như trên sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp.

Màu sơn và màu sử dụng trang trí như màu rèm cửa nên sử dụng màu xanh đen, màu đen đây là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc. Và tránh sử dụng màu trắng – hành Kim, Kim khắc Mộc không tốt cho gia chủ.

Một số nguyên tắc cần chú ý khi bố trí phòng ngủ

Không đặt giường ngủ dưới dầm ngang, phong thủy gọi vị trí đó là “Hung Hình”. Gia chủ luôn cảm thấy khó chịu, bị đè nén nếu ngủ nghỉ tại đó. Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, lộng óc, bất an, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan, khó chịu. Để khắc phục tình trạng trên bạn cần chuyển giường tới vị trí khác không có dầm chạy qua. Hoặc đối với những phòng có kích thước nhỏ, thì có thể hạn chế bằng cách làm trần giả che lấp dầm ngang hoặc lắp giường 2 tầng bên trên để chăn, đệm để làm giảm áp lực của dầm ngang.

Nếu phòng ngủ của bạn đặt cạnh phòng bếp thì nên tránh kê sát đầu giường vào tường bếp lò, bởi bếp lò thuộc hành Hỏa, dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh về gan, tim, đồng thời cũng làm tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc, nóng nảy trước mọi việc.

Tránh phạm phải vị trí “Hung Vi”, đặt đầu giường hướng về phía cửa nhà vệ sinh. Nhà vệ là nơi vận khí không tốt, mùi xí uế, và những tiếng ồn khi sử dụng nhà vệ sinh sẽ làm cho giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng, thần kinh không thư giãn. Nên chuyển vị trí đầu giường ngược lại đồng thời luôn chú ý đóng kín cửa toilet và đảm bảo rằng nó luôn được thông gió để giảm mùi hôi thối.

Không nên đặt gương chiếu vào giường ngủ, ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái. Sẽ nghiêm trọng hơn nếu bạn phạm phải vị trí “Hung Cảnh” – đặt gương phía dưới chân giường. Khả năng phản chiếu của gương sẽ làm bạn dễ sinh ra hoang tưởng và ảo giác. Người ta thường hay gọi là “gương chiếu quỷ”. Gia chủ nên chọn đặt gương ở những vị trí khác hoặc dùng rèm che.

Nếu đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng (đầu giường và cửa phòng thành một đường thẳng) phong thủy gọi đây là ” Hung Khí Xung “. Phạm phải vị trí này gia chủ sẽ thường xuyên mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm phải sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai. Chuyển đầu giường ra chỗ khác, tốt nhất đầu giường kê lệch một góc với cửa phòng, tránh đối diện. Nếu giường nhà bạn không thể xoay lại được thì quay đầu lại để ngủ hoặc là lắp chuông gió dạng pha lê ngăn giữa hướng đầu giường và cửa cũng là một biện pháp để hóa giải.

Tránh đặt giường ngủ ở vị trí “Hung Quang ” – đầu giường đặt sát cửa sổ, ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào giường ngủ . Đầu giường bị nắng chiếu vào thường làm cho gia chủ cáu kỉnh, nóng nảy, ảnh hưởng tới giấc ngủ trưa; các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới đường tình duyên của gia chủ. Cách tốt nhất để khắc phục là. thay đổi vị trí đầu giường. Nếu không được có thể đan giấy kính lọc phản quang, sau đó mắc rèm che nắng cho đầu giường của bạn cũng là một biên pháp để hóa giải.

Chọn Hướng Làm Nhà Cho Tuổi Mậu Thìn Sung Túc Quanh Năm

Xem phong thủy khi làm nhà hoặc mua nhà đã trở thành điều không thể thiếu của gia chủ. Với quan niệm sẽ mang lại cho gia đình một nơi “an cư lạc nghiệp”. Cùng với các yếu tố về vị trí địa lý, việc chọn hướng nhà phù hợp với tuổi của chủ nhà sẽ đảm bảo rằng gia đình của bạn luôn gặp được nhiều may mắn.

Thông tin gia chủ tuổi Mậu Thìn:

Năm sinh dương lịch: 1928, 1988

Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn

Quẻ mệnh: Chấn Mộc

Ngũ hành: Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng già)

Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

Hướng trạch mệnh đối với tuổi Mậu Thìn

Hướng tốt

Bắc (Thiên Y): sức khỏe tràn trề, sống lâu trăm tuổi

Đông (Phục Vị): nâng cao sức mạnh tinh thần, nâng cao sự tiến bộ của bản thân, thi cử đạt nhiều thành tích.

Đông Nam (Diên Niên): tăng cường, cải thiện các mối quan hệ trong gia đình, quan hệ xã hội, tình yêu đôi lứa.

Nam (Sinh Khí): hội tụ tinh hoa, thu hút tài lộc, danh vọng, thăng quan phát tài

Hướng xấu

Tây Bắc (Ngũ Quỷ): thất thu, thất nghiệp, xung đột

Đông Bắc (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, hận thù, kiện tụng, tai nạn

Tây Nam (Hoạ Hại): xui rủi, thị phi, khó thành công.

Tây (Tuyệt Mệnh): Phá sản, chết chóc

Chọn đất làm nhà cần tuân theo những nguyên tắc gì?

Tuổi mậu thìn nên chọn những vị trí đất tụ khí khi tiến hành mua hoặc xây dựng nhà cửa. Đây là vị trí thu hút sinh khí, rất tốt để chọn làm nơi an cư. Gia chủ có thể chọn các vị trí xung quanh hồ, thế đất thấp trước cao sau, tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, hậu Huyền Vũ, tiền Chu Tước.

Đất làm nhà không nên chọn gần chùa miếu, tốt nhất không nên hướng thẳng vào những nơi đó.

Một điều nữa chủ nhà tuổi mậu thìn cần chú ý là không nên mua hoặc xây nhà ở đối diện ngã ba đường hoặc đối diện với ngõ cụt. Đó là những vị trí không mang lại may mắn cho gia chủ.

Chọn hướng làm nhà như thế nào là tốt nhất?

Nhiều người vẫn thường có sự nhầm lẫn giữa việc chọn hướng nhà và hướng cửa. Hai hướng này hoàn toàn khác nhau.

Hướng nhà là phương mà mặt trước của nhà hướng tới. Đối với gia chủ tuổi mậu thìn hướng nhà nên được đặt ở các hướng: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Đây là những hướng tốt, gia đình sẽ được nhiều tài lộc, thuận lợi trong mọi việc.

Địa thế khu đất, hướng gió, hướng tiếp nhận ánh sáng mặt trời là những yếu tố quyết định hướng nhà.

Ở Việt Nam, người ta thường chọn hướng Nam là hướng chính cho ngôi nhà. Nhà ở hướng Nam sẽ tránh được gió Đông Bắc nhưng vẫn tiếp nhận được sự ấm áp của ánh nắng mặt trời khi vào lạnh. Đồng thời khi vào mùa khô ngôi nhà vẫn tạo cảm giác thoáng mát. Đối với gia chủ là nữ tuổi Giáp Tý cũng vậy, ta có hai hướng nhà thích hợp nhất là hướng Nam đối với khu vực Bắc bán cầu và hướng Bắc đối với khu vực Nam bán cầu.

Nên Đặt Hướng Giường Ngủ Tuổi Mậu Thìn Sao Cho Hợp Lý

Để có thể chọn và bố trí nội thất phòng ngủ cho tuổi Mậu Thìn 1988 hợp phong thủy không những mang lại sức khỏe dồi dào, vận may, tài lộc nó còn giúp bạn tránh xa những nguồn năng lượng không tốt và những tà khí xấu. Hãy theo dõi bài viết sau để tìm hiểu về phong thủy phòng ngủ cho tuổi Mậu Thìn.

Tổng quan về tuổi Mậu Thìn

Mậu Thìn: Sinh từ 17/02/1988 đến 05/02/1989.

Tướng tinh: Con Cua.

Thuộc: Con dòng Thanh Đế, trường mạng.

Mạng: Đại Lâm Mộc (Cây rừng lớn).

Sao Thái Dương: May mắn, tài lộc tốt.

Hạn Toán Tận: Gặp trở ngại, va vấp.

Vận niên: Xà Hãm Tỉnh (Rắn bị nhốt): Xấu.

Thiên can: Mậu gặp Kỷ: Bình Hòa, thuận thành.

Địa chi: Thìn gặp Hợi: Bình Hòa, thuận thành.

Xuất hành: Ngày mồng 1 tết: Từ 3 giờ – 5 giờ sáng (giờ địa phương), nên đi về hướng Bắc để đón Tài Thần, và đi về hướng Đông Nam để đón Hỷ Thần.

Màu sắc: Hợp màu: màu xanh, màu đen. Kỵ màu: màu trắng, màu đỏ.

Tuổi Mậu Thìn có tính ôn hòa ngũ hành nạp âm thuộc mộc do đó tuổi này luôn ẩn chứa những nét đẹp tinh tế, khoan hồng độ lượng, không mưu tính.

Mậu Thìn thuộc Đông Tứ Trạch, ngoài ra, Bình Địa Mộc, Đại Lâm Mộc và những Mộc còn lại đều rất kỵ Kim do đó những người tuổi Mậu Thìn rất Kỵ với những người thuộc mệnh Kim và những hướng hành Kim như hướng Tây Bắc hoặc hướng Tây.

Hướng hợp với tuổi Mậu Thìn

Hướng Bắc: (Thiên y hay gặp thiên thời nên sẽ được che chở): Nếu gia chủ kê giường ngủ theo hướng Bắc thì sẽ nhận được lộc trời sinh, phú quý giàu sang, thịnh vượng.

Hướng Đông: (Phục vị hay gặp được sự giúp đỡ): Nếu gia chủ kê giường ngủ theo hướng Đông thì sẽ luôn luôn gặp được cuộc sống thoải mái, yên ổn trong việc làm ăn, an khang thịnh vượng.

Hướng Đông Nam: (Diên niên luôn gặp mọi sự ổn định): Gia chủ kê giường ngủ theo hướng Đông Nam, thì gia đình sẽ luôn luôn gặp sự thuận hòa, yêu thương vào nhà.

Cần lưu ý: Tránh những hướng xấu thuộc Tây Tứ Trạch bao gồm hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Trang trí nội thất và màu sắc phòng ngủ tuổi Mậu Thìn

Tuổi Mậu Thìn 1988 thuộc hành Mộc theo phong thủy thì Thủy sinh Mộc do đó nên sử dụng màu đen, xanh đen là hai màu đại diện cho hành Thủy. Hạn chế sơn màu trắng vì nó thuộc hành Kim.

Phòng ngủ cần được trang trí một cách có hệ thống, nên chọn những vật liệu và màu sắc phù hợp. Về màu sắc có thể sơn màu tương sinh với Mệnh Mộc như màu đen, xanh đen hoặc những màu xanh lá, xanh nước biển.

Về đồ vậy có thể chọn giường ngủ bằng gỗ, các bàn trang trí hoặc tủ để quần áo bằng gỗ, nên trang trí thêm chậu cảnh sinh khí cho người mệnh Mộc. Tạo thêm oxy và hạn chế những sóng điện từ và những luồng khí và năng lượng xấu trong phòng ngủ.

Không kê giường đối diện gương, hoặc phòng ngủ gần nhà vệ sinh điều này sẽ làm cho giấc ngủ của bạn không được ngon, thức dậy hay bị mệt mỏi.

Xem Phong Thủy Phòng Ngủ Tuổi Tý Đón Thịnh Vượng, An Lành

1. Xem phong thủy phòng ngủ tuổi Mậu Tý

– Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ:

Về bát trách tuổi Mậu Tý có các hướng tốt nên chọn để đặt vị trí phòng ngủ, cửa ra vào, vị trí kê giường ngủ, đầu giường ngủ tốt là các hướng Nam – Diên Niên, Đông – Thiên Y, Đông Nam – Sinh khí và Bắc – phục vị.

Đồng thời tránh các hướng xấu trong phong thủy bởi tuổi Mậu Tý thuộc Đông tứ trạch nên các hướng xấu mang lại tai họa gồm: Tây, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam với các bất lợi là Họa hại, Ngũ quỷ, Lục Sát và Tuyệt mệnh.

Đồng thời chú, chọn hướng tương sinh với mệnh của tuổi Mậu Tý là mệnh Hỏa nên chọn hướng cửa mệnh Mộc để giúp gia chủ phát triển tài lộc, gia đình an khang.

– Màu sắc phòng ngủ trong trang trí:

Ngoài việc chú ý đến các hướng tốt xấu để tránh thì gia chủ tuổi Mậu Tý có thể tham khảo màu sắc rèn cửa sơn phòng ngủ theo phong thủy hợp với mệnh Hỏa theo Ngũ hành của mình như sau:

Nên trong quan hệ tương sinh trong ngũ hành với mệnh Hỏa là Mộc. Ngoài màu sắc của mệnh Hỏa (Đỏ, cam, tím, hồng) thì màu sắc tốt để làm màu chủ đạo của phòng là màu thuộc mệnh Mộc. Bao gồm các màu: Xanh nhạt, màu xanh đây là màu đại diện cho hành mộc, rất tốt cho người hành hỏa. Mặt khác, nên sử dụng vật liệu trong phòng ngủ thuộc mệnh Mộc như gỗ để thêm vượng khí.

Tránh các màu sắc tương khắc với mệnh Hỏa là mệnh Thủy như: xanh da trời, xanh đậm, đen vì không tốt cho gia chủ

2. Xem phong thủy phòng ngủ tuổi Giáp Tý

– Hướng phòng, cửa phòng và giường ngủ:

Tuổi Giáp Tý nên chọn hướng các lợi về Sinh khí (Tây Bắc), Diên Niên (Đông Bắc), Thiên Y (Tây Nam) và Phục vị (Tây) để có được hướng phòng, giường ngủ hợp mệnh của mình.

Mặt khác nên tránh các hướng xấu khi đối chiếu với Bát Trạch là: Tuyệt mạng (Đông), Ngũ Quỷ (Nam), Lục sát (Đông Nam) và Họa Hại (Bắc). Những hướng này nên tránh sử dụng làm phòng ngủ, cửa phòng và đặt giường ngủ.

Cho nên màu sắc trắng, ánh kim (Kim) hoặc màu Nâu, vàng đậm (Thổ) có thể lựa chọn làm màu sơn và kết hợp chúng với nhau sẽ giúp cho gia chủ tuổi Giáp Tý phát triển tốt tài lộc và quan hệ tình cảm.

3. Xem phong thủy phòng ngủ tuổi Nhâm Tý

– Hướng phòng, cửa phòng và giường ngủ:

Với tuổi Nhâm Tý thuộc Đông tứ Mệnh nên khi chọn hướng đặt phòng ngủ, cửa phòng, kê giường… cần chú ý đến hướng vượng cát với tuổi của mình: hướng Sinh khí – Đông Nam; hướng Thiên Y – Đông, hướng Diên Niên – Nam và hướng Phục vị – Bắc. Những hướng ngay tốt cho đường tài lộc và an gia nên cần lực chọn.

Mặt khác tránh các hướng xấu mang hại về người và cửa đối với tuổi Nhâm Tý là: Hướng Họa hại – Tây; hướng Ngũ Quỷ – Đông Bắc, hướng Lục Sát – Tây Bắc và hướng tuyệt mạng – Tây Nam.

– Màu sơn trang trí phòng ngủ:

Gia chủ tuổi Nhâm Tý trong ngũ hành thuộc hành thuộc mệnh Mộc nên khi chọn màu sắc cho phòng ngủ chủ ý chọn màu tương sinh với mệnh Mộc là mệnh Thủy hoặc tương lượng với chính tuổi Nhâm tý là mệnh Mộc (Mộc – Mộc) để có được tài vận tốt.

Các màu phù hợp để làm màu chủ đạo sơn phòng hay rèn cửa là: xanh lá cây, xanh đậm, xanh nước biển, đen và kết hợp các màu với nhau sẽ mang lại vận khí tốt cho gia chủ. Tránh các màu thuộc mệnh Thổ kỵ Thủy như: vàng đất, vàng.

4. Xem phong thủy phòng ngủ tuổi Canh Tý

– Hướng phòng, cửa phòng và giường ngủ:

Người tuổi Canh Tý là chủ nhân của căn phòng ngủ thì nên cố gắng xem phong thủy sao cho hướng phòng, cửa, kê giường ngủ hợp với tuổi mạng của mình để mang lại lợi lộc tốt nhất và tránh chọn hướng xấu để giảm thiểu rủi ro, xui xẻo.

Các hướng tốt nên chọn: hướng mang lại Sinh khí (hướng Bắc), Diên Niên (hướng Đông), Thiên y (hướng Nam), hướng Đông Nam (Phục vị).

Các hướng xấu tuổi Canh Tý nên tránh: Hướng họa Hại (Tây Bắc), Ngũ Quỷ (Tây Nam), Lục Sát (Tây), Tuyệt mệnh (Đông Bắc).

– Màu sơn trang trí phòng ngủ:

Tuổi Canh Tý mạng/mệnh Thổ (Đất) nên theo ngũ hành tương sinh của thổ là mệnh Hỏa nên có thể chọn màu sắc sơn phòng, rèm cửa, vật trang trí là tương sinh với mệnh Thổ là Hỏa hoặc Thổ: màu vàng đất, màu nâu, hồng, tím, đỏ

Đồng thời, chú ý tránh các màu tương khắc là mệnh Mộc như: xanh lá cây, xanh nhạt vì kỵ mới mệnh của tuổi Canh Tý.

5. Xem phong thủy phòng ngủ tuổi Bính Tý

– Hướng phòng, cửa phòng và giường ngủ:

Tuổi Bính Tý có các hướng sinh lợi gồm: Hướng Sinh khí (Bắc), hướng Thiên y (Nam), hướng Phục vị (Đông Nam) và hướng Diên niên (Đông). Các nước này là hướng tốt thích hợp chọn làm hướng phòng ngủ, đặt giường.

Các hướng xấu nên tránh trong phong thủy phòng ngủ với tuổi Bính Tý: Họa hại – hướng Tây Bắc, Ngũ Quỷ hướng Tây Nam, Lục sát hướng tây và Tuyệt mệnh hướng Đông Bắc.

– Hướng Đông Bắc: Tuyệt mệnh

– Màu sơn trang trí phòng ngủ

Gia chủ tuổi Bính Tý trong Ngũ hành thuộc hành thuộc mệnh Thủy nên khi chọn màu sắc cho phòng ngủ chủ ý chọn màu tương sinh với mệnh Thủy là mệnh Kim hoặc tương lượng với chính tuổi Bính Tý là mệnh Thủy (Thủy – Thủy) để có được tài vận tốt.

Các màu phù hợp để làm màu chủ đạo sơn phòng hay rèn cửa là: màu trắng hoặc xám bạc, xanh nước biển, xanh đậm, xanh da trời sẽ mang lại vận khí tốt cho gia chủ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Giường Ngủ Cho Tuổi Mậu Thìn Sung Túc, Thịnh Vượng trên website Duanseadragon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!