Đề Xuất 3/2023 # Chuyện Kết Hôn, Sinh Con # Top 5 Like | Duanseadragon.com

Đề Xuất 3/2023 # Chuyện Kết Hôn, Sinh Con # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chuyện Kết Hôn, Sinh Con mới nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

 

Nói về tình yêu và hôn nhân là đề cập đến lĩnh vực tình cảm, quan điểm cá nhân, điều kiện sống… nên không có công thức nào đúng nhất, hoàn hảo nhất đối với mỗi cá nhân. Dẫu vậy, câu chuyện về độ tuổi kết hôn, về kế hoạch sinh con vẫn luôn là một đề tài thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Chị Vũ Thị Thanh Thiên bên chồng và các con trong một chuyến du lịch

Đề tài ấy không chỉ là mối quan tâm của mỗi người, trong từng gia đình, mà còn ở cấp vĩ mô, nó còn ảnh hưởng đến chiến lược dân số của mỗi quốc gia.

* Mong muốn ổn định sự nghiệp, tài chính trước khi kết hôn, sinh con

Thủ tướng Chính phủ mới đây đã ban hành Quyết định 588/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030. Trong đó, Đồng Nai được xếp vào nhóm địa phương có mức sinh thấp cùng với 20 tỉnh, thành khác trong cả nước. Vì thế, Chính phủ chỉ đạo chính quyền địa phương cần rà soát, bãi bỏ các chính sách khuyến khích sinh ít con; nghiên cứu, ban hành, thực hiện các chính sách khuyến khích sinh đủ 2 con; mở rộng các chính sách hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con, nuôi dạy con, không khuyến khích việc kết hôn muộn, sinh con muộn và sinh ít con.

Theo quyết định này, một số nội dung hỗ trợ, khuyến khích cần thí điểm như: hỗ trợ tư vấn, cung cấp dịch vụ hôn nhân và gia đình (phát triển các CLB kết bạn trăm năm, hỗ trợ nam, nữ thanh niên kết bạn; tư vấn sức khỏe trước khi kết hôn; khuyến khích nam, nữ kết hôn trước 30 tuổi, không kết hôn muộn và sớm sinh con, phụ nữ sinh con thứ hai trước 35 tuổi…).

Chính phủ cũng đưa ra các giải pháp hỗ trợ, khuyến khích các cặp vợ chồng sinh đủ hai con: mua nhà ở xã hội, thuê nhà ở; ưu tiên vào các trường công lập, hỗ trợ chi phí giáo dục trẻ em; xây dựng mô hình quản lý, phát triển kinh tế gia đình; từng bước thí điểm các biện pháp tăng trách nhiệm đóng góp xã hội, cộng đồng đối với những trường hợp cá nhân không muốn kết hôn hoặc kết hôn quá muộn.

Tình trạng ngại kết hôn, ngại sinh con cũng vì thế gây ra nhiều hệ lụy đối với xã hội như: nhiều người cô đơn, trầm cảm khi về già, tình trạng già hóa dân số…

Ở Việt Nam, kết quả điều tra dân số năm 2019 cho thấy, vùng phát triển kinh tế thì có mức sinh thấp, nơi nhiều khó khăn thì tỷ lệ sinh con cao. Theo đó, 21 tỉnh, thành, chủ yếu là các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam bộ, trong đó có Đồng Nai, có mức sinh thấp, nghĩa là phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ sinh dưới 2 con.

Rõ ràng, áp lực kinh tế là một trong nhiều nguyên nhân khiến giới trẻ ngại kết hôn và sinh con. Bởi kết hôn và sinh con cũng đồng nghĩa với việc phải tăng chi phí thường xuyên, bớt thời gian dành cho công việc, nhu cầu bản thân… Anh N.H.K (trọ ở KP.Đồng Nai, P.Hóa An, TP.Biên Hòa) dù đã có người yêu và rất muốn kết hôn ở tuổi 29 nhưng với công việc kinh doanh tự do chưa ổn định, vẫn còn ở trọ nên anh chưa tự tin trước ngưỡng cửa hôn nhân. “Khi kết hôn là phải có trách nhiệm với gia đình nhỏ của mình. Và muốn chăm lo cho gia đình được tốt thì phải có khả năng về kinh tế, nên trước mắt tôi phải lo làm ăn, tích lũy trước đã” – Anh K. bộc bạch.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, không chỉ nam giới, mà cả nữ giới cũng phải tự chủ cuộc sống và sự nghiệp của mình trước ngưỡng cửa hôn nhân. Nếu điểm lại các mốc quan trọng của một người bình thường lập nghiệp xa quê và không có sự hỗ trợ của gia đình, thì khi tốt nghiệp đại học ở tuổi 22 và tìm kiếm một công việc phù hợp với chuyên môn được đào tạo, có thể tự lập bằng chính nguồn thu nhập cố định của mình đã là một thành công bước đầu. Tiếp đó, việc sở hữu một căn nhà để an cư lạc nghiệp là cả một quá trình miệt mài phấn đấu, nỗ lực làm việc, tích lũy của mỗi người, mỗi gia đình trẻ.

* Kết hôn và ổn định sớm

Ngoài áp lực về kinh tế, thì khi kết hôn và có con nhỏ, cuộc sống của mỗi người sẽ bớt đi sự tự do như lúc còn độc thân. Sức khỏe cũng giảm sút, nhất là với phụ nữ vì phải sinh nở và chăm sóc con, nhất là giai đoạn con đầu đời, từ 0-3 tuổi. Sự nghiệp của người có gia đình từ đó cũng bị ảnh hưởng phần nào vì quỹ thời gian phải chia nhỏ cho các hoạt động trong gia đình…

Tuy vậy, theo nhiều cặp vợ chồng đã kết hôn lâu năm, những khó khăn trên chỉ là một trong nhiều giai đoạn của hôn nhân, nếu cùng nhau chia sẻ, cùng chung chí hướng, thì mọi khó khăn sẽ qua đi. Và bù lại, hạnh phúc càng được nhân lên bội phần.

 

Ở tuổi 44, nhưng chị Vũ Thị Thanh Thiên (TT.Trảng Bom, H.Trảng Bom) trông vẫn năng động, trẻ trung. Điều này có thể hiểu khi chị đứng cùng 2 cậu con trai cao lớn, một là sinh viên năm nhất đại học, một là học sinh THPT. Các con chị tự lập nên chị thong thả hơn so với những người kết hôn, sinh con muộn.

Chị Thanh Thiên cho biết chị kết hôn năm 24 tuổi. Sau đó không lâu, vợ chồng chị có 2 con, cách nhau 2 tuổi. “Giai đoạn mới lập gia đình và sinh con liên tiếp dĩ nhiên có những vất vả, nhưng vợ chồng tôi xác định tâm lý trước với nhau, dành khoảng thời gian nhất định, khoảng 5 năm, để tập trung nuôi dạy các con khi còn nhỏ. Khi các con cứng cáp hơn, tôi lại thong thả, có nhiều thời gian dành cho công việc chuyên môn là giáo viên, ngoài ra còn có thể làm những việc mình yêu thích” – chị Thiên bày tỏ.

Đa phần mọi người đều nghĩ lấy chồng sớm phải hy sinh tuổi xuân chăm sóc con mọn, là “theo chồng bỏ cuộc chơi” nhưng với chị Thanh Thiên, khi tốt nghiệp đại học xong, có công việc ổn định, tìm gặp được “một nửa” của mình thì chị luôn mơ ước có một gia đình nhỏ.

“Sinh con và chăm con dĩ nhiên rất vất vả, phải lo toan với áp lực kinh tế của cuộc sống, nhưng bù lại tôi được thực hiện thiên chức làm mẹ, một tình cảm thiêng liêng mà nếu không có con, không thể nào cảm nhận hết. Các con cũng là động lực cho vợ chồng tôi vượt qua khó khăn của cuộc sống, cố gắng hơn mỗi ngày, cũng là sợi dây vô hình gắn kết thêm tình cảm giữa vợ chồng. Và vì vậy, theo tôi, trong kế hoạch kết hôn hay sinh con, hai vợ chồng cần phải nỗ lực, chia sẻ khó khăn, vất vả cùng nhau. Mọi khó khăn rồi cũng sẽ qua” – chị Thanh Thiên chia sẻ.

Như vậy, việc chọn kết hôn sớm để ổn định cuộc sống hay đợi khi tạo lập cho mình kinh tế, sự nghiệp rồi mới tiến đến hôn nhân là sự chọn lựa tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: mức độ tình cảm, hoàn cảnh, quan niệm sống của mỗi người. Song thiết nghĩ, việc tạo dựng sự nghiệp và tình cảm gia đình cần phải được cân bằng để cuộc sống mỗi người sẽ hạnh phúc và ý nghĩa hơn.        

Vì sao nên kết hôn trước 30 tuổi và phụ nữ nên có con thứ hai trước 35 tuổi?

Theo BSCK II LÊ PHƯƠNG LAN, Chi cục trưởng Chi cục Dân số – kế hoạch hóa gia đình tỉnh (Sở Y tế), việc khuyến khích nam nữ kết hôn trước 30 tuổi xuất phát từ những nguyên nhân như sau:

Xét về mặt xã hội, thì những người kết hôn muộn thường có xu hướng sinh ít con.

Xét về mặt y tế, nếu phụ nữ và nam giới kết hôn trước 30 tuổi thì thường sinh 1 con trước 30 tuổi. Cần thời gian khoảng 5 năm để phục hồi sức khỏe sau sinh cho người mẹ. Do vậy, vẫn đảm bảo phụ nữ sinh con thứ 2 trước 35 tuổi.

BS Lê Phương Lan cho biết, các nghiên cứu y khoa cho thấy phụ nữ 35 tuổi trở lên mang thai được xếp vào nhóm người cao tuổi mang thai, do đó tỷ lệ nguy cơ thai nhi bị mắc các dị tật bẩm sinh nhiều hơn các phụ nữ mang thai ở nhóm tuổi dưới 30.

  Lâm Viên

Lựa Chọn Thời Điểm Vàng Để Kết Hôn Và Sinh Con

Bác sỹ Nguyễn Huy Phòng, Chi cục Phó Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGD) tỉnh cho biết, việc khuyến khích kết hôn trước 30 tuổi và sớm sinh con là hoàn toàn có căn cứ khoa học, đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như tinh thần cho các cặp vợ chồng, góp phần nâng cao chất lượng dân số và hạnh phúc của mỗi gia đình. Thời điểm có thai phù hợp nhất với hầu hết phụ nữ là 20 – 34 tuổi. Ở độ tuổi này, khả năng có thai của phụ nữ cao hơn và ít phải đối mặt với nguy cơ sẩy thai hay thai lưu. Sau 35 tuổi, đa số phụ nữ khó có thai và khi có thai hay gặp các biến chứng, tai biến sản khoa. Sau 40 tuổi, khả năng mang thai càng khó hơn và các bất thường, dị tật ở thai nhi cũng tăng lên. Ngoài ra, thai phụ còn phải đối mặt với nhiều nguy cơ như biến chứng tiểu đường thai kỳ, tăng huyết áp, tiền sản giật, biến chứng khi đẻ như chảy máu do khả năng co hồi tử cung kém…

Cán bộ Trạm Y tế xã Thành Long (Hàm Yên) tuyên truyền cho người dân về dân số, kế hoạch hóa gia đình.

Trên thực tế, tại Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã ghi nhận nhiều trường hợp thai phụ lớn tuổi và tỷ lệ gặp các vấn đề khi mang thai, sinh con ở những thai phụ này cao hơn nhiều so với những trường hợp sinh con ở độ tuổi dưới 35. Mặc dù đã được cảnh báo về những nguy hiểm tiềm ẩn khi mang thai lớn tuổi song chị Nguyễn Thị Y, thị trấn Sơn Dương (Sơn Dương) lại muốn sinh thêm con ở độ tuổi 41 dù 2 con gái của chị đã trưởng thành. Thời gian đầu, thai kỳ diễn ra thuận lợi, đến tuần thứ 31 thì xảy ra sự cố. Chị Y thấy xuất hiện nhiều dấu hiệu lạ như ra máu, đau bụng âm ỉ, nước ối ra nhiều… Đến bệnh viện khám, chị ngỡ ngàng khi bác sỹ chỉ định mổ lấy thai gấp vì đã có dấu hiệu vỡ ối. Ra đời quá sớm, em bé phải đưa vào lồng kính để các bác sỹ theo dõi, chăm sóc chế độ đặc biệt. Em bé mắc bệnh hô hấp nặng từ khi lọt lòng mẹ nên thường xuyên đau ốm khiến chị Y rất vất vả trong việc chăm con. Sức khỏe của chị cũng giảm đi rõ rệt.

Việc lựa chọn tuổi kết hôn và sinh con phù hợp có ý nghĩa rất quan trọng đối với sức khỏe và cuộc sống của mỗi người. Chị Đặng Thị Hiền, thị trấn Tân Yên (Hàm Yên), ở tuổi 41, nhưng trông chị vẫn năng động, trẻ trung. Hiện gia đình chị có con trai lớn đang học lớp 10 và con gái út học lớp 2. Chị Hiền chia sẻ, chị kết hôn năm 25 tuổi. Giai đoạn mới lập gia đình và sinh con có những vất vả, phải lo toan với áp lực kinh tế, nhưng bù lại chị được thực hiện thiên chức làm mẹ, một tình cảm thiêng liêng. Các con cũng là động lực cho vợ chồng chị vượt qua khó khăn trong cuộc sống, cố gắng hơn mỗi ngày. Đồng thời là sợi dây vô hình gắn kết thêm tình cảm giữa vợ chồng. Khi các con lớn hơn, chị có nhiều thời gian dành cho công việc chuyên môn là giáo viên, ngoài ra còn có thể làm những việc mình yêu thích.

Bên cạnh đó, khi có ý định kết hôn và sinh con, các cặp đôi nên đi khám sức khỏe trước hôn nhân. Đây là việc làm có ý nghĩa quan trọng, giúp những bạn trẻ chuẩn bị kết hôn có thể bước vào đời sống vợ chồng một cách tự tin với lối sống tình dục an toàn, sẵn sàng chào đón một em bé khỏe mạnh. Chị Đặng Thị Thủy, phường Ỷ La (TP Tuyên Quang) từng khám sức khỏe tiền hôn nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh chia sẻ, chị và chồng chị đã đi khám sức khỏe tiền hôn nhân, gồm: Tổng phân tích nước tiểu và tế bào máu, siêu âm nhũ và ổ bụng, tầm soát HIV, gan, Rubella, giang mai và một số tầm soát sức khỏe sinh sản khác. Chị cũng được cán bộ y tế tư vấn tiêm phòng trước mang thai các bệnh sởi, quai bị, Rubella và viêm gan B để chuẩn bị cho một thai kỳ khỏe mạnh. Qua khám sức khỏe, chị không phát hiện mắc bệnh lý gì, nhờ vậy, chị yên tâm và sẵn sàng với kế hoạch sinh con đầu lòng ngay sau khi kết hôn.

Để nâng cao nhận thức, giúp người dân lựa chọn thời điểm vàng để kết hôn và sinh con, thời gian tới, Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình tỉnh sẽ tăng cường công tác tuyên truyền về kế hoạch hóa gia đình và sức khỏe sinh sản. Đặc biệt, những phụ nữ lớn tuổi không nên chủ quan trong việc phòng tránh thai, khi có các dấu hiệu bất thường nên thăm khám sớm để có hướng xử lý kịp thời.

Talkshow ‘Tuổi 30 Có Nên Là Deadline Cho Việc Kết Hôn Và Sinh Con’

Hiện tại, vấn đề vô sinh bây giờ các bác sĩ đều can thiệp được. Trừ những trường hợp khá đặc biệt còn các bác sĩ đều giúp được, có trường hợp tưởng như không thể mang thai được vẫn có thể giải quyết can thiệp được.

Hiện nay, nguyên nhân vô sinh nhiều, một nguyên nhân là do kết hôn muộn do chất lượng tinh trùng kém đi, áp lực cuộc sống, các bệnh lây qua đường tình dục, vấn đề viêm nhiễm chưa được điều trị ….Chính vì vậy mình khuyên các bạn đi khám tiền hôn nhân để có vấn đề thì giải quyết luôn. Có nhiều phương pháp hiện đại như IUI, giúp các vợ chồng gặp phải vấn đề này.

Một độc giả gửi tới chương trình câu hỏi: Tôi năm nay 39 tuổi, tôi mới kết hôn hơn 1 năm. Tôi nghe nói sinh con sẽ bị đần độn? Thông tin này liệu có đúng không, thưa bác sĩ?

Bác sĩ Hằng trả lời: Điều ở độ tuổi này mới lấy chồng mà chưa có con thì việc sinh con có dị tật thì cũng có nguy cơ. Bạn lo lắng có một phần đúng nhưng không phải 100% sinh con muộn đều gặp phải. Bạn muốn có con thì nên đi khám sớm, các bác sĩ làm các xét nghiệm, thăm dò, tầm soát sớm giúp bạn có giai đoạn thai kì khỏe mạnh. Còn nếu bạn không mang thai được thì có những can thiệp giúp bạn được.

Độc giả Mai Thúy gửi tới chương trình: Chúng tôi đã cưới nhau 6 tháng và để tự nhiên, không dùng biện pháp gì nhưng chưa có con? Hãy cho tôi lời khuyên nên đến khám vô sinh ở bệnh viện nào?

Bác sĩ Hằng trả lời: Tôi không biết vợ chồng bạn trong 6 tháng hôn nhân có ở gần nhau thường xuyên hay không. Theo như khuyến cáo bây giờ, hai bạn ở gần nhau liên tục 1 năm mà không có thai thì mới coi là vô sinh. Bạn mới 6 tháng thì chưa đánh giá được gì. Bạn nên đi khám 1 gói sức khỏe đánh giá lại sức khỏe để xem mình gặp vấn đề gì hay không?

Một độc giả gửi tới chương trình câu hỏi: Rất nhiều người trẻ lo sợ rằng kết hôn chóng vánh lại dẫn tới những vụ ly hôn nhọc nhằn. Vậy với Tố Như bí kíp để kết hôn sớm mà vẫn duy trì được hạnh phúc là gì, thưa bác sĩ?

Người đẹp Tố Như: Bí quyết thì quá khó. Mình chỉ nhắn nhủ trước khi tiến đến hôn nhân thì tìm hiểu kĩ và đừng coi hôn nhân màu hồng. Cả hai nên nhận trách nhiệm rõ trong hôn nhân của mình là gì, cố gắng làm tròn trách nhiệm ấy. Điều đó làm nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền vững.

Bạn đọc Yến Linh gửi tới chương trình: Xin bác sĩ cho biết những bất thường về chất lượng tinh trùng có phải là nguyên nhân gây lên con bị dị tật có đúng không?

Bác sĩ Hằng trả lời: Vấn đề bạn đưa ra rất đúng. Sự đóng góp của cả hai vợ chồng trong việc sinh sản đều quan trọng như nhau. Chất lượng của trứng và chất lượng tinh trùng của người chồng không tốt là một trong những nguyên nhân gây vô sinh và có thể gây sinh con dị dạng.

Thông tin liên hệ Hệ thống Y tế Thu Cúc

Tổng đài đặt khám: 1900558896 Website: benhvienthucuc.vn

Cơ sở 1: Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc – 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Cơ sở 2: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc – 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Lê Vũ

Dự Đoán Khả Năng 12 Con Giáp Kết Hôn Muộn

Kết hôn là chuyện trăm năm quan trọng nhất đời người. Vậy liệu rằng xem khả năng kết hôn muộn của 12 con giáp là bao nhiêu phần trăm. Để có thể tìm ra câu trả lời chúng ta cùng tìm hiểu ở nội dung bài viết sau đây. Nhằm có thể biết chính xác các con giáp có ý định lập gia đình muộn hay sớm.

Con giáp tuổi Tý có tỉ lệ kết hôn muộn là 30%

Với con giáp tuổi Tý thì tỉ lệ kết hôn muộn chỉ nằm ở mức 30%. Nguyên nhân là vì bản thân người tuổi này họ luôn quan tâm đến ánh mắt của người khác về mình. Bởi vậy nếu họ kết hôn muộn so với những người cùng tuổi sẽ sợ người khác bàn tán xì xào.

Họ rất sợ người khác nghĩ bản thân mình có vấn đề gì đấy mới lập gia đình muộn như thế. Vì phải mất nhiều thời gian nhằm có thể tìm người yêu cho mình. Do đó họ chịu rất nhiều áp lực do bản thân mình tự tạo ra. Nên chỉ cần tìm được người thích hợp thì họ sẽ nhanh chóng tiến đến cuộc sống hôn nhân.

Tuổi Sửu: 80%

Người tuổi Sửu họ luôn mong muốn mối quan hệ tin tưởng lẫn nhau. Nên họ rất biết chọn bạn bè để chơi. Tuy nhiên con đường hôn nhân của tuổi Sửu thường rất muộn. Nhưng lại rất thuận lợi êm đẹp bởi khi thật sự hai người đã đủ chín chắn thì mới bước vào cuộc sống hôn nhân.

Tuổi Dần: 90%

Tuổi Dần so với những con giáp khác khi bản thân đứng trước tình yêu và tiền bạc. Thì con giáp này sẵn sàng chọn ngày bạc tiền mà không đắn đo suy nghĩ. Họ nghĩ dù sao thì muốn hạnh phúc thì phải có tiền. Tiền không những có thể giúp chúng ta có cuộc sống sung túc như hiện tại. Mà còn đảm bảo cho bản thân cuộc sống an nhàn khi về giá. Cũng chính vì nguyên nhân này mà người tuổi Dần đã lao đầu vào kiếm tiền. Và bởi dành nhiều thời gian cho công việc mà chuyện yêu đương vì thế mà ngừng lại. Nên việc kết hôn muộn so với con giáp này là rất lớn.

Tuổi Mão: 0%

Người tuổi Mão họ sẽ không bao giờ nghĩ đến việc sẽ kết hôn muộn. Chỉ khi vừa tốt nghiệp là họ bắt đầu tính đến chuyện hôn nhân chứ không chần chừ. Đặc biệt hơn là khi thấy người cùng trang lứa đã yên bề gia thất thì họ càng sốt ruột.

Tuổi Mão chính là con giáp chủ động trong tình cảm. Do đó khi muốn lập gia đình họ sẽ tích cực hẹn hò tham gia các buổi gặp mặt rất chăm chỉ. Với quan điểm của họ thì chuyện này không có gì phải ngại, miễn sao mình tìm được người hợp với mình. Đối tượng mà người tuổi này tìm kiếm cũng không có gì phức tạp. Chỉ cần hai người thấu hiểu nhau thì có thể tiến đến hôn nhân.

Tuổi Thìn: 50%

Người tuổi Thìn nhìn bề ngoài thì ai cũng nghĩ là họ rất chung thủy. Tuy nhiên trên thực tế họ chính là người lăng nhăng. Mặc dù vậy khi họ đã yêu ai sâu sắc thì khó có người nào có thể bước vào trái tim một lần nữa. Do đó người tuổi này họ đôi khi rất muốn nhanh chóng kết hôn sớm. Nhưng nếu không phải là người mình yêu thì cuộc sống hôn nhân sẽ sớm li tán.

Đặc biệt là khi mối quan hệ kết thúc thì đôi lúc họ dứt khoát ra đi nhưng có lúc lại thương nhớ người cũ. Thậm chí khi ở bên người mới họ vẫn so sánh với người cũ. Bởi thế tỷ lệ kết hôn của con giáp tuổi này khá muộn.

Tuổi Tỵ: 100%

Con giáp tuổi Tỵ là người sống tuân theo những quy tắc do mình đặt ra. Họ sống và làm việc theo quy tắc đặt ra trước đó. Khi muốn tiến hành làm việc gì cũng lên kế hoạch rồi mới bắt đầu làm. Bởi khi mọi chuyện đã được chuẩn bị kỹ càng thì họ mới thấy tự tin và an tâm.

Chuyện hôn nhân cũng thế người tuổi Tỵ cũng lên kế hoạch rõ ràng cụ thể. Họ luôn cân nhắc suy nghĩ về tình trạng của bản thân nếu trong tay chưa có gì thì khó lòng hạnh phúc. Do đó từ khoảng 30 trở đi họ mới bắt đầu bước vào cuộc sống hôn nhân gia đình.

Tuổi Ngọ: 10%

Người tuổi Ngọ có tỷ lệ kết hôn muộn rất thấp bởi con giáp này họ rất thích trẻ con. Chẳng hạn đang đi trên đường mà thấy người ta bế trẻ là trong lòng đã cảm thấy vui vẻ. Chỉ ước mình sớm có đứa nhỏ để yêu chiều và nhìn thấy nó trưởng thành. Do đó chỉ cần có cơ hội là sẽ tính đến chuyện lập gia đình liền. Họ không đợi đến 30- 40 tuổi mới xây dựng hạnh phúc gia đình.

Tuổi Mùi: 70%

Người tuổi Mùi để họ có thể thích được một người nào đó quả thật không dễ dàng. Bởi họ rất kén chọn trong tình yêu. Do đó mỗi khi tiếp xúc với những người khác phái. Họ sẽ quan tâm đến khuyết điểm của người khác. Đây là lí do mà họ khó tìm được cho mình người phù hợp. Do đó việc kết hôn sớm không phải là chuyện dễ dàng với người tuổi này.

Tuổi Thân: 80%

Tuổi Thân chính là con giáp rất ham chơi, không muốn bị ai ép buộc làm mà điều mình không thích. Do đó nếu lập gia đình sớm thì chắc chắn họ sẽ không thể nào chịu đựng được. Vì đã lập gia đình thì phải mang gánh vác trọng trách gia đình.

Họ quan niệm rằng khi còn trẻ nếu phạm sai lầm thì còn sửa chữa được nhưng nếu lập gia đình thì không phải muốn làm gì cũng được. Bởi vậy chỉ khi nào bản thân chơi chán rồi mới tính đến chuyện lập gia đình.

Tuổi Dậu: 40%

Tỉ lệ tuổi Dậu kết hôn muộn là 40% nguyên nhân là vì họ muốn yên bề gia thất rồi mới gây dựng sự nghiệp. Bởi họ nghĩ rằng khi đã lập gia đình thì chỉ tập trung vào lo cho sự nghiệp. Không phải đau đầu vì bị cha mẹ thúc giục lấy chồng lấy vợ. Do vậy họ chấp nhận lập gia đình trước để người lớn an lòng. Riêng chuyện kết hôn với người nào thì bản thân tuổi này không quan tâm lắm. Đơn giản là tình cảm thì có thể bồi đắp được.

Tuổi Tuất: 20%

Người tuổi Tuất không suôn sẻ trong chuyện tình cảm. Người phụ nữ tuổi Tuất thì họ luôn tôn thờ chủ nghĩa độc thân do đó tình yêu thường đến muộn hơn. Mặc dù nữ tuổi Tuất luôn tỏ ra là người lạnh lùng nhưng vì thế đã khiến không biết bao nhiêu người si mê. Tuy nhiên chỉ khi họ cảm thấy công việc đã ổn định hơn thì người tuổi Tuất mới lập gia đình.

Tuổi Hợi: 60%

Người tuổi Hợi tuy là rất đáng yêu nhưng tỉ lệ kết hôn muộn cũng rất cao. Bởi họ không thích đi chơi và khi nào cũng muốn nằm ở nhà mà thôi. Tuy rằng họ là người nhanh nhẹn hoạt bát những trong lòng vẫn luôn muốn ở một mình làm những điều mình thích. Họ không muốn kết bạn với nhiều người nên khả năng lập gia đình muộn khá cao.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chuyện Kết Hôn, Sinh Con trên website Duanseadragon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!