Đề Xuất 3/2023 # Chọn Ngày Động Thổ Xây Nhà Theo Tuổi # Top 9 Like | Duanseadragon.com

Đề Xuất 3/2023 # Chọn Ngày Động Thổ Xây Nhà Theo Tuổi # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chọn Ngày Động Thổ Xây Nhà Theo Tuổi mới nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Động thổ là gì?

Động thổ là một buổi lễ được thực hiện mỗi khi xây dựng một công trình. Theo quan niệm từ đời ông cha ta, mỗi khi làm một việc nào đụng đến đất đai thì phải xin phép thổ công trước khi đào xới. Buổi lễ này sẽ mang ý nghĩa cầu mong bình an, quá trình xây dựng thuận lợi. Do đó mà xem ngày giờ động thổ là điều vô cùng quan trọng.

Thường trong buổi lễ này, người ta thường làm lễ cúng và khấn vái xin thổ địa. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều công trình dự án, kiến trúc thường thay lễ cúng thành lễ đọc văn chào mừng. Sau đó, ban giám đốc, quản lý dự án sẽ tiến hành cắt băng khánh thành dự án và tiến hành buổi lễ này.

Không chỉ trong công trình dự án, lễ động thổ cũng là một buổi lễ quan trọng không kém việc chọn ngày lên nhà mới hay xem ngày đổ mái tháng 1. Do đó, quý gia chủ cần phải xem ngày tốt xây nhà phù hợp cũng như thực hiện buổi lễ đúng phong thủy nhất.

2. Tại sao gia chủ nên xem ngày tốt động thổ?

Theo quan niệm phong thủy, lễ động thổ là một lời xin phép thổ công trước khi thực hiện một việc nào đó đụng tới đất đai. Nếu buổi lễ càng cẩn thận và thuận lợi bao nhiêu thì quá trình xây dựng, cuộc sống gia đình sau này cũng trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn. Gia chủ hoàn toàn có thể an lành sống trong căn nhà của mình

Đối với các dự án, việc này không chỉ đại diện cho sự an lành, thuận lợi mà còn mang ý nghĩa chuyên nghiệp, uy tín. Các dự án tiến hành lễ động thổ thường thu hút được nhiều khách hàng quan tâm. Ngoài ra, nó còn giúp thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín, quy mô của nhà đầu tư. Từ đó, họ sẽ dễ dàng xây dựng lòng tin đối với khách hàng và dễ dàng thu được nhiều lợi nhuận hơn.

3. Hướng dẫn xem ngày tốt động thổ cho gia chủ, người kinh doanh

3.1 Chọn ngày tốt động thổ xây nhà theo phong thủy

Khi xem ngày động thổ tốt, các gia chủ cũng như chủ dự án cần chọn những ngày Đại Cát và Tiểu Cát trong năm để động thổ:

Ngày Đại Cát (Can sinh Chi)

Canh Tý, Đinh Sửu, Nhâm Dần, Quý Mão, Bính Thìn, Ất Tỵ, Giáp Ngọ, Đinh Mùi, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Bính Tuất, Tân Hợi.

Ngày Tiểu Cát (Chi sinh Can)

Giáp Tý, Nhâm Tý, Tân Sửu, Bính Dần, Đinh Mão, Canh Thìn, Mậu Ngọ, Tân Mùi, Nhâm Thân, Quý Dậu, Tân Hợi, Canh Tuất

3.2 Tránh các ngày động thổ xấu

Bên cạnh việc chọn ngày phong thủy khi xem ngày động thổ, các gia chủ, chủ dự án cũng cần chú ý tránh động thổ vào các ngày xấu trong phong thủy. Theo quan niệm phong thủy, nếu tiến hành buổi lễ vào ngày này sẽ dễ gặp tai họa, mọi việc không được suôn sẻ.

Ngày nguyệt kỵ: Mùng 5, 14, 23 của hằng tháng. 

Ngày Tam Nương: Mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 của hằng tháng.

Ngày Sát Chủ: Tháng Giêng kỵ ngày Tỵ, Tháng 2 kỵ ngày Tý , Tháng 3 kỵ ngày Mùi, Tháng 4 kỵ ngày Mão, Tháng 5  kỵ ngày Thân, Tháng 6  kỵ  ngày Tuất, Tháng 7 kỵ ngày Hợi, Tháng 8 kỵ ngày Sửu, Tháng 9 kỵ ngày Ngọ, Tháng 10 kỵ ngày Sửu, Tháng 9 kỵ ngày Ngọ, Tháng 10 kỵ ngày Dậu, Tháng 11 kỵ ngày Dần, Tháng 12 kỵ ngày Thìn.

4. Chọn ngày động thổ trong năm 2021

4.1 Chọn ngày tốt động thổ tháng 1/2021

4.2 Ngày đẹp động thổ tháng 2 năm 2021

4.3 Xem ngày động thổ tháng 3/2021

4.4 Chọn ngày tốt động thổ trong tháng 4 năm 2021

4.5 Xem ngày đẹp động thổ tháng 5/2021

4.6 Xem ngày động thổ làm nhà trong tháng 6/2021

4.7 Xem ngày động thổ theo tuổi tháng 7/2021

4.8 Xem ngày động thổ xây nhà trong tháng 8/2021

4.9 Xem ngày giờ động thổ tháng 9/2021

4.10 Xem ngày tốt xấu động thổ tháng 10 năm 2021

4.11 Xem tuổi động thổ tháng 11/2021

4.12 Xem ngày tốt để động thổ trong tháng 12 năm 2021

5. Những điều kiêng kỵ trong ngày động thổ bạn cần lưu ý

Để có một buổi lễ động thổ tốt, các bạn cần tránh một số điều kiêng kỵ sau:

Chọn ngày xấu hoặc ngày khắc của gia chủ, người động thổ

Chuẩn bị mâm cúng sơ sài. Mỗi mâm cúng phải đảm bảo đầy đủ các món cần có cũng như phải thể hiện được sự tôn trọng với thần linh.

Không động thổ sửa nhà khi vợ mang thai

5. Hướng dẫn quy trình động thổ chi tiết

Bước 1: Chuẩn bị mâm cúng

Một số vật phẩm cần phải có trong một mâm cúng

1 con gà trống luộc

3 quả trứng luộc

3 con tôm luộc

1 miếng thịt lợn luộc

1 chén gạo

1 chén muối

3 ly trà

1 ly rượu trắng

2 cây đèn cây

1 đĩa ngũ quả

1 bình hoa từ hoa cúc và 1 vài nhành hoa khác

1 dĩa bánh kẹo

1 bó nhang

Giấy tiền vàng mã

Bước 2: Đọc bài khấn

Gia chủ sẽ tiến hành đọc bài khấn đã chuẩn bị trước đó

Bước 3: Bổ cuốc

Sau khi đã tiến hành xong văn khấn, gia chủ hoặc chủ dự án cầm cuốc bổ xuống đất một nhát. Sau đó, họ sẽ xin Thổ Thần cho được động thổ tiếp tục.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để chọn ngày cũng như không am hiểu về phong tục trong buổi động thổ thì đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với Tam Nguyên. Phong thủy Tam Nguyên là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, xem ngày tốt theo phong thủy. Công ty được thành lập và quản lý bởi thầy phong thủy Tam Nguyên. 

Tam Nguyên sẽ giúp chọn xem giờ, ngày hoàng đạo tốt phù hợp với gia chủ, chủ dự án để tiến hành động thổ. Ngoài ra, Tam Nguyên còn hướng dẫn cụ thể cho bạn về việc chuẩn bị mâm cúng, bài khấn động thổ, cách bài trí, quy trình,… 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ Hà Nội:

Phòng 809, Tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, P. Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ Đà Nẵng:

Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Địa chỉ TP Hồ Chí Minh:

778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM

Website:

phongthuyvuong.com

Tổng đài hỗ trợ 24/7:

19002292

6. Hướng dẫn chọn ngày động thổ theo tuổi ở công ty Phong thủy Tam Nguyên

Nếu bạn tin tưởng và lựa chọn phong thủy Tam Nguyên để xem ngày tốt xấu động thổ, bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin sau cho đội ngũ tư vấn bao gồm:

Họ tên đầy đủ của trạch chủ (họ tên đầy đủ của người chủ ngôi nhà)

Năm sinh chủ nhà (có đầy đủ ngày tháng năm sinh càng tốt)

Giới tính: nam, nữ

Họ tên, ngày tháng năm sinh các thành viên sống trong ngôi nhà mới (bố, mẹ, vợ, chồng, con, anh, chị, em, cháu)

 Địa chỉ đang ở hiện tại

Hướng nhà: Hướng nhà (bao nhiêu độ), có tọa độ GPS càng tốt

Thời điểm mong muốn động thổ xây dựng: tháng mấy trong năm 2020?

Sau đó, khoảng 1-2 ngày, bạn sẽ nhận được kết quả xem ngày đẹp động thổ từ thầy Tam Nguyên bao gồm các thông tin:

Ngày giờ Dọn dẹp mặt bằng (phạt mộc, hạ giải)

Ngày giờ Động thổ

Vị trí động thổ khởi sự (2-3 vị trí theo thứ tự)

Tuổi động thổ khởi sự: trên 30 tuổi – đã kết hôn – có con khỏe mạnh – công việc ổn định phát triển

Nghi lễ khi động thổ khởi sự: văn khấn, nghi thức, đồ lễ

Không những có đội ngũ trợ lý cùng thầy Tam Nguyên diễn giải kết quả, khi sử dụng dịch vụ xem ngày tốt này, bạn sẽ được tư vấn thêm các phương án trấn trạch, hoàn long mạch và tư vấn các sản phẩm phục vụ cho việc động thổ, trấn trạch, hoàn long mạch như: Gạo vàng thần tài, Bột trừ tà khai vận, Bột hoàn long…

Xem Ngày Động Thổ Làm Nhà, Xây Nhà Hợp Tuổi Gia Chủ

Coi ngày làm nhà

Nhà cửa là việc lớn của đời người, chính vì thế khi đã xem được năm hợp để làm nhà. Cần tiến hành chọn được ngày lành tháng tốt hợp tuổi để cúng động thổ khởi công. Để chuẩn bị cho một quá trình xây nhà được nhanh chóng hoàn thiện. Cũng như giúp cho chủ nhà cảm thấy an tâm để sắp xếp mọi việc được tốt đẹp hơn.

Việc xem ngày tốt động thổ theo tuổi làm nhà giúp mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho chủ nhà. Ngôi nhà sẽ được đảm bảo an toàn trong quá trình thi công. Bên cạnh đó nếu ngày làm nhà xung khắc với tuổi và ngày xấu sẽ dẫn đến nhiều bất lợi, gặp khó khăn trong quá trình thi công.

Điều quan trọng trong xem ngày làm nhà

Với mong muốn việc động thổ được chu toàn, khi xem ngày khởi công xây nhà, cần dựa vào nhiều yếu tố. Cũng như giúp cho quá trình xây nhà được diễn ra nhanh chóng, an toàn.

Tháng, năm tốt hợp tuổi

Lựa chọn xem trong tháng, năm đó có các ngày tốt nào? Những ngày nào hợp với tuổi, tránh các ngày xung khắc với tuổi chủ nhà. Để việc tiến hành các thủ tục cúng động thổ được chu tất, suôn sẻ. Cũng như đảm bảo cho việc hoàn thành ngôi nhà được tốt đẹp hơn.

Tránh các ngày bách kỵ

Những ngày bách kỵ là ngày xấu như ngày sát chủ, ngày nguyệt kỵ… Thế nên khi lựa chọn xem ngày cất nhà, làm nhà cần tránh các ngày xấu này. Với hi vọng giúp cho mọi việc được tốt đẹp, diễn ra suôn sẻ về lâu về dài.

Tags: chọn ngày động thổ, coi ngày động thổ, coi ngày làm nhà, cúng động thổ, động thổ làm nhà, thủ tục cúng động thổ, xem ngày cất nhà, xem ngày động thổ, xem ngày động thổ làm nhà, xem ngày động thổ theo tuổi, xem ngày động thổ xây nhà, xem ngày giờ động thổ, xem ngày làm nhà, xem ngày theo tuổi, xem ngày tốt động thổ, xem ngày tốt làm nhà, xem ngày tốt xấu động thổ, xem ngày xây nhà, xem tuổi động thổ

Xem Ngày Tốt Động Thổ Làm Nhà, Xây Nhà Mới Tháng 8

Một trong những việc quan trọng của đời người là xây dựng nhà cửa, chính vì vậy những ai chuẩn bị xây dựng hay sửa sang lại nhà ở đều muốn mọi chuyện chuẩn bị thật kỹ lưỡng và thuận lợi sau này. Một trong những việc mà hầu hết ai cũng làm là chọn ngày tốt lành, tránh những ngày xấu để làm nhà.

Xét về phong thủy, động thổ làm nhà có đụng đến thần linh thổ địa do tác động từ việc cào cuốc. Vì vậy, việc chọn ngày tốt xây sửa nhà để làm lễ động thổ xin thần linh nơi đây được phép đào xới và thực hiện xây dựng, nó đã trở thành tục lệ mà bất kỳ gia đình nào chuẩn bị xây nhà cũng đều làm.

Dân ta quan niệm rằng việc chọn được ngày tốt làm nhà, sửa nhà không chỉ giúp gia vận yên ổn mà còn có thể tăng tài vận, tránh những điều không tốt xảy ra cho cuộc sống sau này.

Cùng xem cách chọn ngày đẹp, xem ngày tốt sửa nhà, xem ngày động thổ tháng 8 năm 2020 tốt lành theo tuổi của từng gia chủ:

Xem ngày tốt động thổ làm nhà, xây nhà mới tháng 8-2020 theo tuổi

Xem ngày xây nhà mới, sửa chữa nhà cửa tháng 8/2020 xấu nên tránh

Để chọn được ngày tốt bạn cần xem ngày tốt xấu làm nhà, động thổ tháng 8/2020 để loại bỏ những ngày xấu, kiêng kỵ và chọn ra ngày hoàng đạo hợp tuổi.

Theo lịch vạn niên tháng 8/2020 bắt đầu từ ngày 12/6 đến 12/7 âm lịch.

Ngày nhập trạch tháng 8-2020 được xem là ngày xấu nếu là các ngày sau (tính theo lịch âm):

– Ngày Tam Nương: là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng

– Ngày Nguyệt kỵ: là các ngày 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng

– Ngày Dương Công Kỵ: mỗi tháng sẽ có 1 ngày tính theo lịch âm như sau:

Tháng 1: ngày 13

Tháng 2: ngày 11

Tháng 3: ngày 9

Tháng 4: ngày 7

Tháng 5: ngày 5

Tháng 6: ngày 3

Tháng 7: ngày 11, 19

Tháng 8: ngày 27

Tháng 9: ngày 25

Tháng 10: ngày 23

Tháng 11: ngày 21

Tháng 12: ngày 29

Như vậy, ngày Dương Công Kỵ tháng 8/2020 là ngày 3/6 và 11, 19/7.

– Ngày Thọ Tử: mỗi tháng trong năm sẽ có ngày Thọ tử khác nhau theo cách tính dựa trên ngày tháng âm lịch đó là:

Tháng 1: ngày Bính Tuất

Tháng 2: ngày Nhâm Thìn

Tháng 3: ngày Tân Hợi

Tháng 4: ngày Đinh Tỵ

Tháng 5: ngày Mậu Tý

Tháng 6: ngày Bính Ngọ

Tháng 7: ngày Ất Sửu

Tháng 8: ngày Quý Mùi

Tháng 09: ngày Giáp Dần

Tháng 10: ngày Mậu Thân

Tháng 11: ngày Tân Mão

Tháng 12: ngày Tân Dậu

Như vậy, ngày Thọ Tử tháng 7/2020 là ngày Bính Ngọ, Ất Sửu.

– Ngày Sát chủ dương:

Tháng 1: gặp ngày Tý

Tháng 2, tháng 3, tháng 7, tháng 9: gặp ngày Sửu

Tháng 4: gặp ngày Tuất

Tháng 11: gặp ngày Mùi

Tháng 6, tháng 10, tháng 12, tháng 5, tháng 8: gặp ngày Thìn

Như vậy, ngày Sát chủ dương tháng 8/2020 là ngày Thìn, ngày Sửu.

– Ngày Vãng Vong (Lục Sát): là ngày bách kỵ và tính theo âm lịch

Tháng 1: ngày Dần

Tháng 2: ngày Tỵ

Tháng 3: ngày Thân

Tháng 4: ngày Hợi

Tháng 5: ngày Mão

Tháng 6: ngày Ngọ

Tháng 7: ngày Dậu

Tháng 8: ngày Tý

Tháng 9: ngày Thìn

Tháng 10: ngày Mùi

Tháng 11: ngày Tuất

Tháng 12: ngày Sửu

Như vậy, ngày Vãng Vong tháng 8/2020 là ngày Ngọ, ngày Dậu.

– Ngày Hắc Đạo tháng 8 năm 2020

– Chọn ngày cúng động thổ tháng 8 năm 2020 nên tránh các ngày có trực xấu: Kiến, Phá, Nguy, Thu.

Danh sách các ngày động thổ làm nhà tháng 8 năm 2020 nên tránh:

Xem ngày tốt sửa nhà, làm nhà mới tháng 8/2020

Xem lịch vạn niên chọn ngày tốt xấu động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 8/2020 hợp tuổi Tham khảo Chi phí làm móng nhà để có dự toán chi phí xây sửa nhà chính xác nhất trên ancu.me.

Chọn ngày tốt làm nhà, sửa nhà tháng 8 năm 2020 hợp tuổi 12 con giáp

Mỗi tuổi sẽ phù hợp với những ngày tốt mở móng, đổ móng khác nhau, vì vậy, để chuẩn nhất thì nên chọn ngày hợp tuổi xây nhà mới, sửa nhà tháng 8 năm 2020.

Quy tắc chọn ngày đẹp xây nhà mới, sửa chữa nhà cửa theo tuổi 12 con giáp như sau:

Xem ngày tốt sửa nhà, làm nhà, xây nhà mới 8/2020 hợp với tuổi gia chủ là ngày có thiên can ngày hợp với thiên can tuổi theo quy luật tương sinh giữa can với can và chi với chi.

– Ngày tam hợp hợp: Dần, Ngọ, Tuất; Hợi, Mão, Mùi; Thân, Tý, Thìn; Tỵ, Dậu, Sửu.

– Ngày lục hợp: Tý và Sửu; Dần và Hợi; Mão và Tuất; Thìn và Dậu; Tỵ và Thân; Ngọ và Mùi.

Cần tránh các ngày:

– Ngày tứ hành xung (Xấu): Thìn-Tuất-Sửu-Mùi; Tý-Ngọ-Mão-Dậu; Dần-Thân-Tỵ-Hợi;

– Ngày lục hại: Tý – Mùi, Dần – Tỵ, Thân – Hợi, Sửu – Ngọ, Mão – Thìn, Dậu – Tuất.

Cùng xem danh sách ngày tốt làm nhà tháng 8 năm 2020, xem ngày tốt sửa nhà, đào móng làm nhà tháng 8 năm 2020 theo tuổi sau đây:

Xem ngày tốt xây nhà tháng 8 năm 2020 tuổi Tý

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 8/2020 cho người tuổi Canh Tý, Nhâm Tý, Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 8 năm 2020 tuổi Sửu

Chọn ngày làm nhà trong tháng 8 năm 2020 cho người tuổi Tân Sửu, Quý Sửu, Ất Sửu, Đinh Sửu, Kỷ Sửu.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 8 năm 2020 tuổi Dần

Coi ngày tốt làm nhà tháng 8 năm 2020 cho người tuổi Canh Dần, Nhâm Dần, Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Dần.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 8 năm 2020 tuổi Mão

Chọn ngày đặt đá tháng 8 năm 2020 cho người tuổi Tân Mão, Quý Mão, Ất Mão, Đinh Mão, Kỷ Mão.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 8 năm 2020 tuổi Thìn

Ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 8-2020 cho người tuổi Canh Thìn, Nhâm Thìn, Giáp Thìn, Bính Thìn, Mậu Thìn tháng này không có ngày nào hợp tuổi nhất.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 8 năm 2020 tuổi Tỵ

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 8/2020 cho người tuổi Tân Tỵ, Quý Tỵ, Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 8 năm 2020 tuổi Ngọ

Coi ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 8-2020 cho người tuổi Canh Ngọ, Nhâm Ngọ, Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 8 năm 2020 tuổi Mùi

Chọn ngày đẹp sửa nhà tháng 8 năm 2020, ngày tốt làm nhà cho người tuổi Tân Mùi, Quý Mùi, Ất Mùi, Đinh Mùi, Kỷ Mùi không có ngày hợp tuổi nhất.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 8 năm 2020 tuổi Thân

Chọn xem ngày làm nhà tháng 8/2020, ngày đẹp sửa nhà cho người tuổi Canh Thân, Nhâm Thân, Giáp Thân, Bính Thân, Mậu Thân.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 8 năm 2020 tuổi Dậu

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 8/2020 cho người tuổi Tân Dậu, Quý Dậu, Ất Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 8 năm 2020 tuổi Tuất

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 8-2020 cho người tuổi Canh Tuất, Nhâm Tuất, Giáp Tuất, Bính Tuất, Mậu Tuất.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 8 năm 2020 tuổi Hợi

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 8/2020 cho người tuổi Tân Hợi, Quý Hợi, Ất Hợi, Đinh Hợi, Kỷ Hợi.

Xem Ngày Tốt Động Thổ Làm Nhà, Xây Nhà Mới Tháng 9

Phong tục Việt Nam khi xây sửa nhà đều chọn ngày động thổ làm lễ cúng thần linh với hy vọng mọi việc diễn ra thuận lợi, cuộc sống tại ngôi nhà mới sau này bình an và viên mãn. Chính vì vậy, việc chọn xem ngày tốt sửa nhà, đào móng động thổ, đổ móng xây nhà mới vô cùng cần thiết, tránh những điều không may.

Nhằm giúp bạn xem ngày động thổ tháng 9 năm 2020 tốt lành theo tuổi gia chủ, chúng tôi chia sẻ bạn cách chọn ngày tốt sửa nhà, động thổ tháng 9 cụ thể nhất để bạn tham khảo có được ngày đẹp thực hiện lễ động thổ:

Xem ngày tốt động thổ làm nhà, xây nhà mới tháng 9-2020 theo tuổi

1. Xem ngày tốt sửa nhà, làm nhà mới tháng 9/2020

Theo lịch vạn niên, xem ngày tốt xấu làm nhà trong tháng 9 năm 2020 thì xem ngày âm, bắt đầu từ 14/7 đến 14/8 âm.

Muốn có được ngày đẹp động thổ đổ móng làm nhà tháng 9/2020, cần tránh những ngày xấu thuộc Bách kỵ, Thọ Tử, Vãng Vong, ngày hắc đạo, trực xấu tính tính theo âm lịch cụ thể như sau:

– Ngày Tam Nương: là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng

– Ngày Nguyệt kỵ: là các ngày 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng

– Ngày Dương Công Kỵ: mỗi tháng sẽ có 1 ngày tính theo lịch âm như sau:

Tháng 1: ngày 13

Tháng 2: ngày 11

Tháng 3: ngày 9

Tháng 4: ngày 7

Tháng 5: ngày 5

Tháng 6: ngày 3

Tháng 7: ngày 08, 29

Tháng 8: ngày 27

Tháng 9: ngày 25

Tháng 10: ngày 23

Tháng 11: ngày 21

Tháng 12: ngày 19

Như vậy, ngày Dương Công Kỵ tháng 9/2020 là ngày 8, 29/7 và 27/8.

– Ngày Thọ Tử: mỗi tháng trong năm sẽ có ngày Thọ tử khác nhau theo cách tính dựa trên ngày tháng âm lịch đó là:

Tháng 1: ngày Bính Tuất

Tháng 2: ngày Nhâm Thìn

Tháng 3: ngày Tân Hợi

Tháng 4: ngày Đinh Tỵ

Tháng 5: ngày Mậu Tý

Tháng 6: ngày Bính Ngọ

Tháng 7: ngày Ất Sửu

Tháng 8: ngày Quý Mùi

Tháng 09: ngày Giáp Dần

Tháng 10: ngày Mậu Thân

Tháng 11: ngày Tân Mão

Tháng 12: ngày Tân Dậu

Như vậy, ngày Thọ Tử tháng 9/2020 là ngày Ất Sửu, Quý Mùi.

– Ngày Sát chủ dương:

Tháng 1: gặp ngày Tý

Tháng 2, tháng 3, tháng 7, tháng 9: gặp ngày Sửu

Tháng 4: gặp ngày Tuất

Tháng 11: gặp ngày Mùi

Tháng 6, tháng 10, tháng 12, tháng 5, tháng 8: gặp ngày Thìn

Như vậy, ngày Sát chủ dương tháng 9/2020 là ngày Sửu, ngày Thìn.

– Ngày Vãng Vong (Lục Sát): là ngày bách kỵ và tính theo âm lịch

Tháng 1: ngày Dần

Tháng 2: ngày Tỵ

Tháng 3: ngày Thân

Tháng 4: ngày Hợi

Tháng 5: ngày Mão

Tháng 6: ngày Ngọ

Tháng 7: ngày Dậu

Tháng 8: ngày Tý

Tháng 9: ngày Thìn

Tháng 10: ngày Mùi

Tháng 11: ngày Tuất

Tháng 12: ngày Sửu

Như vậy, ngày Vãng Vong tháng 9/2020 là ngày Dậu, ngày Tý.

– Ngày Hắc Đạo tháng 9 năm 2020

– Chọn ngày nhập trạch tháng 9 năm 2020 nên tránh các ngày có trực xấu: Kiến, Phá, Nguy, Thu.

2. Xem ngày đẹp sửa nhà, chọn ngày làm nhà mới tốt tháng 9/2020

Ngày tốt tháng 9/2020 sửa nhà, làm nhà sẽ loại bỏ những ngày làm nhà tháng 9/2020 xấu như đã liệt kê (kể cả ngày hoàng đạo mà thuộc các kiêng kỵ ở phần 1 thì cũng nên tránh). Ta có bảng danh sách xem ngày tốt xây sửa nhà cửa, làm lễ khởi công, cúng động thổ tháng 9 năm 2020 sau đây:

Xem lịch vạn niên chọn ngày tốt xấu động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 9/2020 hợp tuổi

3. Chọn ngày tốt làm nhà, sửa nhà tháng 9 năm 2020 hợp tuổi 12 con giáp

Mỗi tuổi gia chủ sẽ hợp với các ngày tốt đào đổ móng làm nhà mới, sửa nhà theo tuổi 9/2020 khác nhau, vì vậy, ngoài việc loại hết các ngày xấu thì bạn cũng nên loại bỏ các ngày kỵ tuổi:

– Ngày tứ hành xung (Xấu): Thìn-Tuất-Sửu-Mùi; Tý-Ngọ-Mão-Dậu; Dần-Thân-Tỵ-Hợi.

– Ngày lục hại: Tý – Mùi, Dần – Tỵ, Thân – Hợi, Sửu – Ngọ, Mão – Thìn, Dậu – Tuất.

Cùng xem các ngày giờ tốt sửa nhà, làm nhà, xây nhà mới tháng 9/2020 hợp với tuổi gia chủ sau đây:

Xem ngày tốt sửa nhà, làm nhà tháng 9 năm 2020 tuổi Tý

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 9/2020 cho người tuổi: Canh Tý, Nhâm Tý, Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý.

Xem ngày tốt sửa nhà, làm nhà tháng 9 năm 2020 tuổi Sửu

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 9-2020 cho người tuổi: Tân Sửu, Quý Sửu, Ất Sửu, Đinh Sửu, Kỷ Sửu.

Xem ngày tốt sửa nhà, làm nhà tháng 9 năm 2020 tuổi Dần

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 9/2020 cho người tuổi: Canh Dần, Nhâm Dần, Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Dần.

Xem ngày tốt sửa nhà, làm nhà tháng 9 năm 2020 tuổi Mão

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 9-2020 cho người tuổi: Tân Mão, Quý Mão, Ất Mão, Đinh Mão, Kỷ Mão.

Xem ngày tốt sửa nhà, làm nhà tháng 9 năm 2020 tuổi Thìn

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 9-2020 cho người tuổi: Canh Thìn, Nhâm Thìn, Giáp Thìn, Bính Thìn, Mậu Thìn.

Xem ngày tốt sửa nhà, làm nhà tháng 9 năm 2020 tuổi Tỵ

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 9/2020 cho người tuổi: Tân Tỵ, Quý Tỵ, Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ.

Xem ngày tốt sửa nhà, làm nhà tháng 9 năm 2020 tuổi Ngọ

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 9-2020 cho người tuổi: Canh Ngọ, Nhâm Ngọ, Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ.

Xem ngày tốt sửa nhà, làm nhà tháng 9 năm 2020 tuổi Mùi

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 9/2020 cho người tuổi: Tân Mùi, Quý Mùi, Ất Mùi, Đinh Mùi, Kỷ Mùi.

Xem ngày tốt sửa nhà, làm nhà tháng 9 năm 2020 tuổi Thân

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 9-2020 cho người tuổi: Canh Thân, Nhâm Thân, Giáp Thân, Bính Thân, Mậu Thân.

Xem ngày tốt sửa nhà, làm nhà tháng 9 năm 2020 tuổi Dậu

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 9/2020 cho người tuổi: Tân Dậu, Quý Dậu, Ất Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu.

Xem ngày tốt sửa nhà, làm nhà tháng 9 năm 2020 tuổi Tuất

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 9-2020 cho người tuổi: Canh Tuất, Nhâm Tuất, Giáp Tuất, Bính Tuất, Mậu Tuất.

Xem ngày tốt sửa nhà, làm nhà tháng 9 năm 2020 tuổi Hợi

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 9/2020 cho người tuổi: Tân Hợi, Quý Hợi, Ất Hợi, Đinh Hợi, Kỷ Hợi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chọn Ngày Động Thổ Xây Nhà Theo Tuổi trên website Duanseadragon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!