Đề Xuất 3/2023 # Chọn Hướng Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Hợp Phong Thuỷ # Top 4 Like | Duanseadragon.com

Đề Xuất 3/2023 # Chọn Hướng Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Hợp Phong Thuỷ # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chọn Hướng Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Hợp Phong Thuỷ mới nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chọn mảnh đất có sinh khí

 Lựa chọn mở cửa hàng ở những nơi đông dân cư ta có thểt chủ động giới thiệu sản phẩm có tác dụng thúc đẩy kinh doanh, buôn bán phát tài. Vị trí mà hấp dẫn được khách thì mới có tác dụng thúc đẩy kinh doanh, buôn bán phát tài và đảm bảo được doanh thu và lợi nhuận. Ngược lại nếu được mở cửa hàng ở những nơi vắng vẻ thì đồng nghĩa bạn đã tự đưa mình vào chỗ làm ăn khó khăn. Khách hàng sẽ ít ỏi dẫn đến việc doanh thu ít và sẽ phải đóng cửa là điều không thể tránh khỏi.

Chọn mảnh đất có sinh khí

Ở khái niệm phong thủy, người đại diện cho sinh khí, không có người đến cửa hàng thì ắt sẽ thiếu đi sinh khí. Sinh khí mà ít thì Âm khí sẽ mạnh lên. Một cửa hàng mà Âm khí quá nhiều, không những buôn bán lỗ vốn, nghiêm trọng hơn nó sẽ làm tổn thương đến nguyên khí của chủ cửa hàng, khiến cho cửa hàng phá sản.

Nên chọn mảnh đất sạch sẽ

Khi ta chọn vị trí để kinh doanh, đặt cửa hàng đòi hỏi mảnh đất được chọn phải sạch sẽ, khô ráo.

Vị trí để kinh doanh hợp phong thuỷ,  đòi hỏi mảnh đất được chọn phải sạch sẽ, khô ráo. Nếu mảnh đất chọn để xây nhà không tốt, ẩm thấp quá hoặc bốc lên mùi hôi thối sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe cho người cư trú ở đó và đồng thời sẽ không hấp dẫn khách hàng đến cửa hàng. Điều này sẽ đặc biệt bất lợi trong kinh doanh.

Nên tựa núi hướng sông

Núi mà  tựa vào phải là được ví như con rồng mang lại sự giàu có với gia chủ. Theo khoa học phong thủy chứng minh rằng có thế tựa vào núi khiến người ta có cảm giác an tâm, yên ổn. Sau nhà mà có núi cao sẽ là một bức bình phong chắn gió vô cùng vững chắc như một bức tranh phong thủy.  Nơi đặt cửa hàng được hướng ra sông, mặt nước trong sạch, có thể mang lại không khí mát mẻ trong lành cho mọi người.

Tựa núi hướng sông

Nên ở cao hướng ra sông

Theo quan niệm phong thủy xưa nếu vị trí cửa hàng ở khu vực không có núi thì nên chọn vị trí ở cao hướng ra sông. Khi đặt cửa hàng ở những vị trí cao có hướng ra sông sẽ tạo thành một hình thế trước thấp sau cao sẽ giúp cho của hàng được tựa lưng vào chỗ cao. Hơn thế không khí trong lành từ mặt sông thổi lại sẽ mang theo hơi nước mát lành.

Vị trí hướng ra sông

Cửa hàng phải chọn hướng Nam, tránh hướng Đông Bắc

Khi lựa chọn địa chỉ kinh doanh, yêu cầu thiết lập tại phía Bắc hướng Nam, mục đích là tránh sự chiếu sáng vào mùa hè và gió lạnh vào mùa đông. Chính vì vậy, phương vị tốt nhất là tại phía Bắc hướng Nam, tức lấy hướng Nam.

Chọn Cửa Hàng Kinh Doanh Theo Phong Thủy

Khi chọn cửa hàng thì phải chọn thế “tựa núi hướng sông”. Đây là cách chọn lựa vị trí lý tưởng nhất trong dương trạch.

Theo phong thủy có thế tựa vào núi khiến người ta có cảm giác an tâm, yên ổn. Sau nhà mà có núi sẽ là một bức bình phong chắn gió vô cùng vững chắc.

Nếu nơi đặt cửa hàng hướng ra sông, mặt nước trong sạch mát mẻ có thể mang lại không khí trong lành cho mọi người.Nên ở cao hướng ra sông

Theo phong thủy xưa nếu vị trí cửa hàng ở khu vực không có núi thì nên chọn vị trí ở cao hướng ra sông.

Đặt cửa hàng ở vị trí cao hướng ra sông sẽ tạo thành một hình thế trước thấp sau cao sẽ giúp cho nó được tựa lưng vào chỗ cao. Hơn thế không khí trong lành từ mặt sông thổi lại sẽ mang theo hơi nước mát lành.

Chọn mảnh đất có sinh khí

Quan niệm phong thủy cho rằng có người là có sinh khí, người càng nhiều, sinh khí càng vượng, sinh khí tốt sẽ đem lại sự hưng thịnh trong buôn bán.

Lựa chọn mở cửa hàng ở những nơi đông dân cư ta có thể chủ động giới thiệu sản phẩm của cửa hàng với khách. Vị trí mà hấp dẫn được khách thì mới có tác dụng thúc đẩy kinh doanh, buôn bán phát tài và đảm bảo được doanh thu và lợi nhuận.

Ngược lại mở cửa hàng ở những nơi vắng vẻ thì đồng nghĩa tự đưa mình vào chỗ khó khăn. Khách hàng sẽ ít dẫn đến doanh thu ít và sẽ phải đóng cửa là điều không thể tránh.

Mặt khác theo phong thủy, người đại diện cho sinh khí, không có người đến cửa hàng thì ắt sẽ thiếu đi sinh khí. Sinh khí mà ít thì Âm khí sẽ mạnh lên.

Một cửa hàng mà Âm khí quá nhiều, không những buôn bán lỗ vốn, nghiêm trọng hơn nó sẽ làm tổn thương đến nguyên khí của chủ cửa hàng, khiến cho cửa hàng phá sản.

Nên chọn mảnh đất sạch sẽ

Chọn vị trí để kinh doanh, đặt cửa hàng đòi hỏi mảnh đất được chọn phải sạch sẽ, khô ráo. Nếu mảnh đất chọn để xây nhà không tốt, ẩm thấp quá hoặc bốc lên mùi hôi thối sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe cho người cư trú ở đó và đồng thời sẽ không hấp dẫn khách hàng đến cửa hàng. Điều này sẽ đặc biệt bất lợi trong kinh doanh.

Cùng Danh Mục

Chọn Tuổi Mở Hàng Khai Trương Cửa Hàng Hợp Phong Thủy

Vì thế, trong công việc kinh doanh của bản thân, mỗi người chúng ta phải hết sức chú ý mọi chi tiết dù là nhỏ nhặt nhất. đặc biệt, đầu có xuôi thì đuôi mới lọt, ngày khai trương cửa hàng có diễn ra tốt đẹp thì mọi việc sau đó mới có thể thuận buồm xuôi gió.

Trong số đó, khai trương cửa hàng sao cho đúng tuổi, hợp tuổi và tránh những điều xung khắc với tuổi của chủ cửa hàng được các nhà phong thủy đánh giá là một trong những vấn đề quan trọng nhất.

+ Như đã nói ở trên, đầu có xuôi thì đuôi mới lọt, có nghĩa là ban đầu thuận lợi thì mọi sự sau đó sẽ thành công. Công việc kinh doanh cũng vậy, ngày khai trương cửa hàng được coi là một ngày trọng đại, ảnh hưởng lớn tới sự thành bại của cửa hàng sau này. Nếu ngày này diễn ra tốt đẹp, công việc kinh doanh của cửa hàng chắc chắn sẽ phát triển vượt bậc.

+ Theo phong thủy, việc lựa chọn tuổi của người mở hàng trong ngày khai trương là vô cùng quan trọng. Người khách hàng đầu tiên có thể coi là đại diện cho nguồn may mắn của cửa hàng trong tương lai. Một người mở hàng hợp tuổi với chủ cửa hàng được cho sẽ mang đến nguồn sinh khí cho cửa hàng, để cửa hàng ấy ngày sau đông đúc khách hàng, ăn nên làm ra để gia chủ được phát tài phát lộc.

Một người hợp tuổi, hợp mệnh với chủ của cửa hàng ấy còn có thể ảnh hưởng lớn tới các quyết định của người chủ, bổ sung thêm sự thông tuệ và minh mẫn để người này đưa ra những quyết sách sáng suốt trong những thời điểm quan trọng đối với sự phát triển đi lên của cửa hàng.

+ Không chỉ mang đến nguồn vượng khí cho cửa hàng, giúp cửa hàng ấy ăn lên làm ra, một người mở hàng hợp tuổi còn có thể là khắc tinh của tà ma, làm cho những thế lực vô hình và đen tối không dám quấy nhiễu công việc làm ăn của cửa hàng.

Nguồn năng lượng thuần dương trong thể người này có thể bổ sung thêm sức mạnh cho người chủ cửa hàng, để người chủ ấy có đủ sức lực, trí lực và tinh lực vượt qua những khó khăn thử thách.

+ Ngược lại, một người mở hàng không hợp tuổi có thể triệt tiêu nguồn năng lượng tốt mà chủ cửa hàng đang mang trong mình, để người này trở lên yếu ớt, u mê, đưa ra những quyết định sai lầm trong những thời điểm quan trọng, khi cửa hàng lâm vào khó khăn hoặc làm cho cửa hàng bỏ lỡ thời cơ phát triển.

Đặc biệt. theo các nhà phong thủy, vía đen từ những người này có thể ngăn cản những may mắn đến với cửa hàng, che mờ những phúc tinh có thể mang đến sự thịnh vượng cho cửa hàng ấy cũng như làm cho những quý nhân, thần thánh không thể phù hộ cho công việc làm ăn của cửa hàng.

Nói cách khác, một người không hợp tuổi mở hàng chú định công việc kinh doanh của cửa hàng ấy sẽ thất bại. Mà không chỉ có vậy, một người mở hàng không hợp tuổi còn có thể ảnh hưởng tới may mắn cả đời của người chủ, làm cho người này khó có thể thành công dù cho có chuyển bất kỳ công việc kinh doanh nào khác.

Theo âm lịch phương Đông, các ngày trong tháng, trong năm có thể chia ra làm ngày tốt và ngày xấu. Đối với công việc kinh doanh, ngày tốt để khai trương cửa hàng là những ngày hợp với tuổi của chủ cửa hàng ấy và ngày xấu không nên chọn là những ngày không hợp tuổi với người chủ ấy.

Cũng giống như năm, mỗi ngày trong tháng cũng ứng với một thiên can và một địa chi. Những ngày có thiên can và địa chi tương hợp với chủ cửa hàng được coi là ngày phù hợp để khai trương cửa hàng.

Theo đó, chủ cửa hàng tuổi Canh nên chọn ngày có thiên can Ất để khai trương và ngược lại, người sinh ra vào năm có thiên can Ất nên chọn ngày có thiên can là Canh. Tương tự, với 4 cặp thiên can tương hợp khác là Bính – Tân; Đinh – Nhâm; Mậu – Quý; Kỷ – Giáp.

+ Ngược lại, người chủ cửa hàng cũng nên tránh những ngày có thiên can tương hình với thiên can trong tuổi của mình để khai trương, cụ thể là:

+ Người sinh ra vào năm có thiên can là Canh không nên khai trương cửa hàng vào ngày có thiên can là Giáp.

+ Người thiên can Tân không khai trương vào ngày có thiên can Ất. Tương tự, ta có các cặp thiên can tương khắc sau:

+ Tuổi Nhâm không khai trương vào ngày Bính; tuổi Quý không chọn ngày Đinh; tuổi Giáp không chọn ngày Mậu; tuổi Ất không khai trương vào ngày Kỷ; tuổi Bính không nên chọn ngày Canh; tuổi Đinh không chọn ngày có thiên can Tân; tuổi Mậu không chọn ngày Nhâm và tuổi Kỷ không chọn ngày Quý.

+ Đồng thời với đó, năm sinh của mỗi người ứng với 1 trong số 12 con giáp và mỗi ngày trong tháng cũng ứng với 1 con giáp trong số này. Điều này có nghĩa là:

+ Người sinh ra vào năm Tý nên khai trương cửa hàng vào ngày Sửu và ngược lại, người sinh ra vào năm Sửu nên khai trương cửa hàng vào ngày Tý.

+ Tương tự, người tuổi Dần nên khai trương cửa hàng vào ngày Hợi và ngược lại; người tuổi Tuất nên khai trương cửa hàng vào ngày Mão và ngược lại; người tuổi Dậu nên khai trương cửa hàng vào ngày Thìn và ngược lại; người tuổi Tỵ nên khai trương cửa hàng vào ngày Thân và ngược lại; người tuổi Ngọ nên khai trương cửa hàng vào ngày Mùi và ngược lại.

+ Bên cạnh đó, người chủ cửa hàng cũng phải lưu ý tránh khai trương cửa hàng vào những ngày xấu trong năm gồm ngày Tứ Ly, ngày Tứ Tuyệt, ngày Ngày Tứ Quý Kỵ, ngày Nguyệt Kỵ, ngày Tam Nương, ngày Tam Cường, ngày Tam Sa Sát, ngày Dương Công Kỵ, ngày Xích Tòng Tử Hạ Giáng Kỵ, ngày Kim Thần Thất Sát, ngày Hung Bại Nhật và ngày sát chủ.

Chọn người mở hàng tam hợp

Như đã nói ở trên, người mở hàng hợp tuổi có thể đem lại cho cửa hàng nhiều may mắn, phúc lộc và tránh những mất mát, thua lỗ trong quá trình làm ăn. Theo tử vi tướng số, những người hợp nhất để có thể chọn mặt gửi vàng mở hàng khai trương là những người hợp tuổi với chủ cửa hàng ấy, mà cụ thể là có tuổi nằm trong cùng một bộ tam hợp.

Theo âm lịch, những con giáp hợp tuổi nhau là những con giáp có cùng thuộc tính với nhau trong ngũ hành, có khả năng bổ sung cho nhau nguồn năng lượng mà họ đang mang để người kia có thêm sức khỏe, vận may và nghị lực sống. Theo đó, có tổng số 4 bộ tam hợp gồm:

Tỵ, Dậu, Sửu cùng thuộc hành Kim trong ngũ hành, hợp thành bộ tam hợp thuộc tính Kim. Theo đó những người có tuổi Tý nên chọn những người có tuổi Dậu và Sửu làm người mở hàng khai trương trong khi những người có tuổi Sửu nên chọn người mở hàng tuổi Tý và Dậu còn những người tuổi Dậu thì nên chọn những người thuộc hai tuổi còn lại trong bộ.

Tương tự, ta có các bộ tam hợp sau

Dần, Ngọ, Tuất hợp thành bộ tam hợp thuộc tính Hỏa và những người chủ cửa hàng mang một trong ba tuổi này nên chọn người mở hàng khai trương là một trong hai tuổi còn lại.

Thân, Tý, Thìn hợp thành bộ thuộc tính Thủy và Hợi, Mão, Mùi hợp thành bộ thuộc tính Mộc.

Tứ hành xung không nên chọn để mở hàng

Ngược lại với tam hợp là bộ tứ hành xung. Những người trong cùng 1 bộ tứ hành xung có tuổi khắc nhau, mang đến cho nhau nhiều tai họa. Vì thế mà những người trong cùng một bộ tứ hành xung không nên chọn những người có tuổi thuộc 1 trong 3 con giáp còn lại trong bộ để mở hàng khai trương. Có tổng số 3 bộ tứ hành xung như vậy, gồm bộ tứ hành xung Dần Thân Tỵ Hợi, bộ Thìn Tuất Sửu Mùi và bộ Tý Ngọ Mão Dậu.

Đặc biệt, trong cùng một bộ này có những đôi tuổi vô cùng kỵ nhau, tuyệt đối không nên lựa chọn nhau, bao gồm:

Người tuổi Dần tuyệt đối không lựa chọn người tuổi Thân để mở hàng và ngược lại, người tuổi Thân tuyệt đối không lựa chọn người tuổi Dần. tương tự ta có các cặp đại xung khắc sau: Mão – Dậu, Tỵ – Hợi, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi, Tý – Ngọ.

LỜI KẾT: Đó là một số lưu ý khi lựa chọn người mở hàng khai trương. Hi vọng nó sẽ giúp ích để bạn có được một công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió.

Cách Dân Kinh Doanh Chọn Ngày Đẹp Động Thổ Và Khai Trương Cửa Hàng

CÁCH CHỌN NGÀY ĐẸP ĐỘNG THỔ VÀ KHAI TRƯƠNG.

Thường một cửa hàng sẽ chọn ngày đầu năm mới làm lễ khai trương động thổ. Từ mùng 5 tết trở ra, mọi người sẽ quay lại nếp sinh hoạt bình thường sau những ngày lễ tết. Đây là thời điểm tốt và hợp lý cho các cửa hàng khai trương và kinh doanh.

Cha ông ta thường nói: ” ngày lành tháng tốt, làm gì cũng xuân sẻ” nên rất nhiều người cẩn trọng. Dân kinh doanh luôn coi mỗi ngày đều là ngày mở hàng. Mỗi năm đều là năm khai trương khi bắt đầu. Dựa theo ngành nghề kinh doanh mà thực hiện sao cho phù hợp. Cách lựa ngày đẹp động thổ và khai trương phù hợp với những điều sau:

Chọn ngày khai trương động thổ.

Trong việc kinh doanh, chọn ngày khai trương rất quan trọng. Nếu chọn được những ngày tốt thì việc làm ăn sẽ thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Bởi vì thời khắc khai trương được thịnh vượng hay suy tàn. Đều phụ thuộc vào giờ được chọn tốt hay xấu đối với chính bản thân người kinh doanh.

Ngày giờ khai trương, mở hàng được xác định tùy vào năm sinh của mỗi người. Có người thời khắc này là xấu nhưng lại là tốt với người khác. Do đó, không thể chọn giờ này tốt đẹp mà bưng nguyên áp dụng cho người kia. Ví dụ năm 2018, các ngày tốt khai trương động thổ vào các ngày: mùng 2 (17.2) ngày Canh Thìn – mùng 3 (18.2) ngày Tân Tỵ – mùng 5 (20.2) ngày Quý Mùi – mùng 8 (23.2) ngày Bính Tuất.

Điều quan trọng hơn hết là hãy đi xem chính ngày tốt cho mình để chuẩn bị mâm lễ khai trương động thổ. Hãy luôn chọn nơi uy tín để xem, bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến con đường kinh doanh của bạn. Ngoài ra, nếu bạn kinh doanh sẽ để ý đến lăng mộ của tổ tiên. Trong ngày động thổ khai trương chắc hẳn cúng tổ tiên là điều không thể thiếu. Kinh doanh cần thời và măm mắn. Điều đó sẽ được phù hộ bởi tổ tiên của mình khi bạn xây dựng mồ yên mả đẹp. Hãy tham khảo cách chọn ngày tốt xây lăng mộ nếu dòng họ bạn chưa xây hoặc có ý định xây lăng mộ.

Chọn tuổi tuổi người mở hàng.

Để buổi lễ khai trương động thổ được tốt đẹp và như ý thì bên cạnh chọn ngày tốt động thổ thì người được chọn để ” mua hàng khai trương ” quan trọng không kém.

Theo quan niệm phong thủy thì người được chọn phải có có ngũ hành, thiên can, địa chi tương sinh với với tuổi của chủ kinh doanh. Không những vậy, năm được chọn khai trương cũng phải tương sinh với người chủ luôn. Có một số cách mà dân kinh doanh hay dùng như:

– Mời mộ số khách quen có “vía tốt” để tiến hành mở hàng.

– Người thân hợp tuổi có những đặc tính như tính cách xởi lởi, hào phóng. Công việc, cuộc sống suôn sẻ, thuận lợi, thành đạt, đang ăn nên làm ra thì càng tốt.

LƯU Ý VỀ CHỌN NGÀY ĐẸP ĐỘNG THỔ KHAI TRƯƠNG VÀ KHI KHÁCH MUA MỞ HÀNG.

Điều lưu ý đầu tiên là: tránh mời những người đang có tang đến mở hàng. Ngày đẹp động thổ khai trương thì cần giờ tốt, giờ tốt thì cần người mang vận may đến. Chỉ khi có 2 yếu tố ngày giồ đẹp và người mang may mắn thì buổi lễ mới được coi là thành công. Mà người chịu tang thì vận khí lại không được tốt nên cần phải tránh. Ngoài ra còn có một số điều lưu ý như sau:

Thời tiết trong ngày đó phải là thời tiết đẹp. Không được mưa để còn tiến hành làm lễ và mở cửa cho khách vào mua bán. Hãy xem dự báo thời tiết để đảm bảo điều đó.

Ngày được chọn nên chọn những ngày sắp có sự kiện lớn như lễ giỗ tổ Hùng Vương, Valentin,… Đưa ra các trương trình đặc biệt để thu hút khách hàng.

Khách hàng mua bán mở hàng khai trương.

Chuẩn bị tiền lẽ để trả lại trong ngày khai trương động thổ. Tránh trường hợp không có tiền thối lại. Hoặc có những khách mua hàng và muốn đổi tiền lẻ. Nhưng bạn lại không có. Thì điều đó được coi là điêu kiêng kỵ cần tránh.

Không phải ai cũng vào cửa hàng là mua. Đặc biệt những người khách mở hàng mà không mua. Thì hãy đốt phong long (đốt vía) để xả xui. “Vía” người mở hàng cũng quan trọng, những người “nặng bóng vía” mặt mũi lầm lì, tướng tá lù đù không nên “mở hàng” người ta.

“Thuận mua vừa bán “là châm ngôn mà dân kinh doanh hay làm. Không chỉ giúp họ kinh doanh thuận lợi mà còn mang lại nhiều mối quan hệ buôn bán mới. Nhưng đừng quên hãy chọn ngày đẹp động thổ và khai trương để bắt đầu một chuỗi may mắm kéo dài trên con đường kinh doanh của chính mình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chọn Hướng Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Hợp Phong Thuỷ trên website Duanseadragon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!