Đề Xuất 3/2023 # Chia Sẻ Cách Xem Ngày Bốc Mộ Năm 2022 Để Con Cháu Làm Ăn Phát Đạt # Top 7 Like | Duanseadragon.com

Đề Xuất 3/2023 # Chia Sẻ Cách Xem Ngày Bốc Mộ Năm 2022 Để Con Cháu Làm Ăn Phát Đạt # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chia Sẻ Cách Xem Ngày Bốc Mộ Năm 2022 Để Con Cháu Làm Ăn Phát Đạt mới nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phong tục tập quán của người Việt Nam từ bao đời này là bốc mộ cho người đã khuất. Người thân đã mất thì cần bao lâu mới được phép cải táng sang cát và nên chọn xem ngày tốt bốc mộ là ngày nào, theo tuổi của ai trong gia đình?

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn mọi người cách xem ngày tốt để xây mộ, bốc mộ sang cát theo phong thủy giúp cho con cháu làm ăn đại phát.

I. Cách xem ngày bốc mộ 2021 như thế nào?

Ở Việt Nam ta thì việc bốc mộ cải táng cho người đã mất là một việc rất quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sự suy vong của gia tộc, ảnh hưởng đến tiền tài hay con đường kinh doanh. Việc con cháu xem ngày xây mộ năm 2021 sẽ giúp cho giảm xui xẻo hóa hung thành cát. Chính vì thế năm 2021 là một năm đại cát đại lợi.

Không những vậy, công việc này cũng là một phong tục tập quán của người Việt Nam chúng ta. Nếu trong gia đình có người mất đã lâu mà chưa thực hiện sang cát, thì cần xem tuổi, chọn ngày để có được thời điểm tốt nhất.

Làm thế nào để chọn xem ngày xây mộ năm 2021 phù hợp cải táng sang cát cho người thân? Thông thường thì tháng đẹp để bốc mộ là những tháng trong năm đã chọn từ cuối Thu đến trước ngày Đông Chí của năm ( Ngày Đông chí là ngày 22 tháng 12 dương lịch.).

Nhưng ở một số nơi bây giờ thì việc sang cát sẽ vào các tháng từ cuối thu đến trước ngày Đông Chí không còn là cần thiết nữa. Họ thường chọn ngày tốt bất kỳ trong tháng để tiến hành công việc cho gia đình.

3. Cách xem ngày và chọn giờ đẹp cải táng sang cát năm 2021

Tiếp theo, sau khi người nhà đã chọn được tháng để bốc mộ, ta tiếp tục chọn ngày giờ đẹp để sang cát cho người đã khuất.

Chẳng hạn khi con cái trong gia đình chọn giờ và xem ngày cải táng cho mẹ ruột thì cũng phải tránh tuổi của người mẹ đã mất và tuổi của người con trưởng. Hay bắt buộc phải xem ngày tốt xấu bốc mộ để không phạm nhiều sao xấu( trong đó có sao Thái Bạch). Cần phải chọn xem ngày tháng tốt, hợp với công việc. Chọn các ngày hoàng đạo hoặc ngày bất tương, đặc biệt kỵ nhất là ngày trùng tang. Khi tiến hành mà gặp ngày trùng tang, thì con cháu sẽ lụi bại, tán gia bạn sản và đó chính là sao xấu sao Thái Bạch.

Về việc chọn xem giờ nào đẹp để tiến hành công việc sang cát thì người nhà nên tìm một thầy chuyên về phong thủy có kinh nghiệm về mồ mả. Người thân cũng có thể xem cùng lúc nhiều thầy để rút ra thời gian chuẩn xác nhất.

II. Một số lưu ý khi xem ngày tốt để bốc mộ

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là câu tục ngữ của người xưa đã dạy chúng ta. Khi bốc mộ cho người đã mất thì phải tuyệt đối làm vào ban đêm. Bởi vì về tâm linh khi bốc mộ vong hồn thường quay trở về với con cháu trong ngày đó. Và vong hồn rất kỵ ánh nắng mặt trời chính vì thế nên theo phong tục thì mọi người sẽ bốc mộ sang cát cho người thân vào ban đêm.

Đồng thời nhằm tránh cho xương cốt của người chết gặp ánh sáng sẽ bị đen đi. Thông thường chỉ làm lễ phạt nấm vào ban ngày, sau đó đúng giờ tốt mới bắt đầu mở tấm ván Thiên lên trên nóc quan tài. Nếu có thể lựa chọn được nhiều ngày tốt bốc mộ trong năm 2021 thì nên xem ngày nào có thời tiết tốt nhất , có thời tiết khô ráo nhất, tạo điều kiện cho việc bốc mộ sang cát và cải táng được thuận lợi, đỡ vất vả.

Chia Sẻ Cách Xem Ngày Bốc Mộ Để Mang Lại Nhiều Tài Lộc

Chia sẻ cách xem ngày bốc mộ để mang lại nhiều tài lộc. Theo phong tục truyền thống Việt Nam, việc bốc mộ (cải táng hay sang cát) là việc hệ trọng phải được chọn ngày giờ thật cẩn thận. Nếu xem qua loa thì không những bị người thân quở trách mà gia chủ còn bị vận đen đeo bám.

Khi ngôi mộ là mộ kết con cháu không viết mà bốc lên sẽ dễ xảy ra tai họa với gia đình, nặng thì mất người, nhẹ thì đau ốm, làm ăn lụn bại, con cháu mất đoàn kết, hư hỏng, trong nhà xảy ra nhiều chuyện quái dị,..

Vì vậy bài viết này tôi sẽ gửi tới các bạn những thông tin về xem giờ, cách xem ngày bốc mộ và một số lưu ý mà các bạn cần phải biết khi bốc mộ.

Một số ngày bốc mộ cần quan tâm

Ngày ác sát

– Các ngày Giáp , Canh Tý – Giáp Tuất – Quý Mùi – Mậu Thìn – Ất Hợi – Mậu Dần . Không kể tháng nếu gặp các ngày này là Ác Sát

Ngày thập ác đại bại

– Giáp , Canh Thìn – Ất , Tân Tỵ – Bính , Nhâm Thân – Đinh Dậu – Mậu Tuất – Kỷ Sửu , Hợi

Ngày bạch hổ đại sát

– Tuần Giáp Tý: Ngày Thìn , Tuất

– Tuần Giáp Tuất: Ngày Đinh Sửu .

– Tuần Giáp Thân: Ngày Bính Tuất

– Tuần Giáp Ngọ: Ngày Ất Mùi

– Tuần Giáp Thìn: Ngày Quý Sửu

– Tuần Giáp Dần: Ngày Nhâm Tuất.

Ngày sát sư

– Ngày Giáp Tý , Canh Ngọ: xấu với người nhà

– Ngày Bính Tý , Ất Mùi: Sát người Thày

– Ngày Nhâm Tý: Không lợi cho tất cả

Ngày thập ác đại bại kiêng việc chung

– Năm Giáp Kỷ (Tháng 3 – Ngày mậu Tuất); Tháng 7 (Ngày Quý Hợi); Tháng 10 (Ngày Bính Thân); Tháng 11 (ngày Đinh Hợi)

– Năm Ất , Canh – Tháng 4 ngày Nhâm Thân . Tháng 9 ngày Ất Tỵ .

– Năm Mậu , Quý : Tháng 6 ngày Kỷ Sửu .

– Năm Bính , Tân : Tháng 3 ngày Tân Tỵ . Tháng 9 ngày Canh Thìn . Tháng 10 ngày Giáp Thìn .

– Năm Đinh , Nhâm không phải kiêng

Cách xem giờ bốc mộ

Giờ thiên lôi

– Ngày Giáp , Ất giờ Ngọ

– Ngày Bính , Đinh giờ Tuất

– Ngày Canh , Tân giờ Sửu

– Ngày Nhâm , Quý giờ Mão

Thiên sư sát theo giờ

– Ngày Dần , Thân , Tỵ , Hợi giờ Thìn , giờ Hợi

– Ngày Tý , Ngọ , Mão , Dậu giờ Thìn , Dậu

– Ngày Thìn , Tuất , Sửu , Mùi giờ Thìn , Mùi

Giờ không vong

– Ngày Giáp Thân giờ Kỷ Dậu

– Ngày Ất Mùi giờ Canh Ngọ

– Ngày Bính Thìn giờ Tân Tỵ

– Ngày Đinh Mão giờ Nhâm dần

Giờ nhập quan kiêng hồn người sống

– Ngày Bính , Đinh kiêng giờ Sửu

– Ngày Mậu , Kỷ kiêng giờ Hợi

– Ngày Canh , Tân kiêng giờ Sửu

– Ngày Nhâm , Quý kiêng giờ Thìn

Giờ liệm mộc vây quanh quan tài

– Ngày Tý giờ Dậu

– Ngày Sửu giờ Ngọ

– Ngày Dần giờ Dần

– Ngày Mão giờ Sửu

– Ngày Thìn giờ Tuất

– Ngày Tỵ giờ Tỵ

– Ngày Ngọ giờ Thìn

– Ngày Mùi giờ Hợi

– Ngày Thân giờ Thân

– Ngày Dậu giờ Mùi

– Ngày Tuất giờ Mão

Điều cần chú ý về cách xem ngày bốc mộ

Theo Âm lịch, tháng đủ có 30 ngày, tháng thiếu có 29 ngày. Tuy lịch xếp là vậy, xong , trong việc chọn ngày không phải cứ giở lịch ra thấy ngày 29 hoặc 30 đã là hết tháng. Ta cần phải căn cứ vào 24 tiết khí hay chỗ nào hòa trực (Tức là hai, một trực là ngày cuối tháng một trực là ngày đầu tháng. 12 trực KIẾN – TRỪ – MÃN – BÌNH – ĐỊNH – CHẤP – PHÁ – NGUY – THÀNH – THÂU – KHAI – BẾ, mỗi ngày là một trực.

Các trực tốt (màu xanh biển) nên sử dụng như sau:

– KIẾN, PHÁ, gia trưởng bệnh

– TRỪ, NGUY, phụ mẫu vong

– MÃN, THÀNH đa phú quý

– CHẤP, BẾ, tổn ngưu dương

– BÌNH, ĐỊNH, hưng nhân khẩu

– THU, KHAI, vô họa ương

Tuổi và ngày nên chọn theo Tam hợp, Lục hợp, Chi đức hợp, Tứ kiểm hợp. Tránh các ngày Lục xung, Lục Hình, Lục hại. Về Ngũ hành nên chọn ngày tương sinh hay tỷ hòa, tránh chọn ngày tương khắc.

– Tùy theo tháng mà khi bốc hay di dời mộ , cần phải tránh thêm các ngày Trùng tang , trùng phục , Tam tang , Thọ tử Sát chủ , Nguyệt phá , Thiên tặc Hà khôi …

Thông thường, khi bốc hay di dời mộ , người ta tránh làm vào các tháng hè nóng nực mà thường chọn vào các tiết từ cuối thu (Thu phân khoảng 23/09 dương lịch hàng năm) cho tới trước tiết Đông Chí (khoảng 22/12 dương lịch hàng năm). Sau đó qua năm thường chọn từ Kinh chập (khoảng 5/03 dương lịch hàng năm) tới tiết Thanh Minh (khoảng 05/04 dương lịch hàng năm).

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đá mỹ nghệ Ninh Vân Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình SĐT: 0912.528.234 Website: chúng tôi

Miễn Phí Xem Ngày Tốt Bốc Mộ 2022 Để Con Cháu Đón Tài Lộc Vào Nhà

Theo phong tục truyền thống Việt Nam, việc bốc mộ, cải táng sang cát hay xem ngày sửa mộ là việc hệ trọng. Nếu xem qua loa thì không những bị người thân quở trách mà gia chủ còn bị vận đen đeo bám. Vì thế bài viết sau đây sẽ hướng dẫn quý bạn cách xem ngày tốt bốc mộ hợp tuổi, xem tuổi bốc mộ 2021 hay xem tuổi xây mồ mả hợp phong thủy để giúp con cháu làm ăn phát tài phát lộc.

Nhưng lưu ý quan trọng khi xem ngày tốt bốc mộ 2021

– Lưu ý 1: Bốc mộ phải làm vào ban đêm ( rạng sáng), tuyệt đối không được cải táng sang cát cho người thân vào ban ngày. Lý giải, Vì vào ban ngày có nhiều dương khí, mà các âm hồn rất sợ ánh sáng mặt trời và sẽ làm tan biến vong hồn khi quay trở về dương gian với con cháu. Ngoài ra còn một lý do nữa đó là nếu bốc mộ vào ban ngày sẽ làm cho xương cốt người chết đen đi.

– Lưu ý 2: Xem tuổi bốc mộ cho bố – mẹ hay chọn ngày bốc mộ cho mẹ cho cha thì cần phải tránh tuổi người con trưởng, người mẹ và người cha. Nên chọn tuổi người con thứ hai trở đi để tránh trùng tang và tránh gặp sao xấu sao Thái Bạch.

– Lưu ý 3: Để chọn được ngày tốt bốc mộ, cải táng thì phải tìm đúng địa chỉ xem ngày giờ bốc mộ 2021, địa chỉ đó phải uy tín và chính xác. Hiện nay, xem ngày bốc mộ Online thì chỉ có trang web PHONG THỦY SỐ là uy tín nhất.

– Lưu ý 4: Phương thức xem ngày đẹp bốc mộ cũng chính là cách xem ngày sửa mộ 2021, xem ngày xây mộ theo tuổi, xem ngày tốt sửa chữa mộ , xem tuổi làm lăng mộ phần gia đình hay xem ngày tốt chuyển mộ, xem tuổi xây mồ mả… Tựu chung lại bất kể làm gì trên mộ phần đều phải chọn tuổi, xem ngày đẹp.

– Sẽ nói không ngoa khi bảo rằng: việc sang cát cải táng cho người đã mất nếu làm không cẩn thận sẽ ảnh hưởng sự suy vong của cả gia độc. Công danh sự nghiệp hay tiền tài đều đi mất. Vì vậy đừng để “nước đến chân mới nhảy”, nếu gia chủ xem ngày tốt cải táng cho người thân thì không những được người đã mất phù hộ, mà con mọi việc hanh thông và luôn gặp nhiều may mắn.

– Cách chọn giờ đẹp sửa mộ, ngày tốt bốc mộ sang cát năm 2021

Thường thì mùa đẹp nhất để cải táng bốc mộ là những ngày từ cuối Thu đến trước ngày Đông Chi ( Ngày Đông Chi là 22/12 dương lịch). Tuy nhiên có nhiều nơi họ thường đi xem Thầy, và Thầy bói sẽ chọn ngày bốc mộ bất kỳ miền là ngày đẹp – giờ đẹp hợp tuổi gia chủ.

Chia Sẻ Cách Xem Hướng Xây Mộ Theo Tuổi Chuẩn Phong Thủy

Việc chôn cất người đã khuất là việc hệ trọng, làm sao để việc an táng giúp linh hồn người đã khuất sớm được siêu thoát, hình thành vận khí tốt, đem lại phúc phần cho các con các cháu. Khi làm lăng mộ cho người quá cố thì điều đầu tiên là phải chọn được vị trí đất đẹp và hướng tốt.

Trong bài viết này tôi sẽ tư vấn về cách xem hướng xây mộ hợp phong thủy, chọn hướng xây mộ theo tuổi mong có thể giúp cho các độc giả có thêm kiến thức về cách đặt mộ để có thể giúp cho ông bà, người thân đã khuất được an nghỉ tại chốn linh thiêng.

Chọn vị trí đặt mộ theo phong thủy

Việc đầu tiên là tìm một mảnh đất đẹp phù hợp với phong thủy mộ phần để tiến hành. Các bạn cần tìm các thầy địa lý giỏi, có kinh nghiệm để nhờ họ giúp đỡ về cách xem thế đất đẹp. Một số yếu tố không thể thiếu khi chọn vị trí đất để đặt mộ:

Nguyên tắc vàng khi chọn vị trí là núi và nước

– Nếu có nước chảy xung quanh là tốt nhất. Cố gắng tránh trước mộ có nước xung xạ hoặc thẳng đến thẳng đi. Thủy là nguồn của tiền của, là ngoại khí của sinh khí, nếu chảy quanh huyệt mộ là sinh thủy, vượng, nếu đi không về, tiền của tiêu tán, là đất không vong, còn gọi là tử địa hoặc tuyệt địa.

– Tìm những nơi phía sau có núi làm nơi đỡ đầu. Núi đằng sau nhà gọi là núi dựa, còn gọi là núi Huyền Vũ. Nếu núi dựa đầy đặn, to lớn hùng vĩ, hình vuông, gia chủ giàu có. Núi hình nhọn gọi là núi hình chim phượng, nữ gia chủ phát tài phát phúc. Núi hình mâm xôi, gọi là hình cái chuông vàng, gia chủ phát quan.

Đó là hai nguyên tắc vàng khi chọn thế đất và lập phương vị mộ phần, lập hướng xây mộ chuẩn phong thủy.

Một số nguyên tắc khác khi xem thế đất đặt mộ

– Tránh những nơi có nhiều gió thổi thẳng vào mặt mộ, ví dụ như trên đỉnh đồi, nơi luôn có gió lớn.

– Trái Phải tốt nhất có Sa hộ vệ.

– Lập đương vận vượng sơn vượng hướng hoặc lập hướng thu cát thủy trước mặt.

– Không đặt mộ nơi có những cây to cổ thụ, rễ cây vươn ra có thể đâm vào mộ.

– Tránh những nơi ồn ào, hay có chấn động như gần đường lớn, gần nhà máy sản xuất, công trường …

Tất nhiên để chọn được vị trí đặt mộ hợp phong thủy có đầy đủ các yếu tố là điều gần như không thể, vì thế chúng ta chỉ cố gắng ở mức tối đa để có những vị trí tốt.

Chọn hướng xây mộ theo phong thủy

Đầu tiên các bạn phải xác định rõ hướng mộ là hướng chân hay đầu của người đã khuất. Hướng mộ ở đây là hướng từ đầu tới chân mộ và bia mộ phải đặt ở phía đầu mộ. Vì như thế thì người đến viếng sẽ đứng ở chân mà nhìn lên đầu người quá cố.

Cách xem hướng xây mộ theo tuổi và cung mệnh

Lập hướng mộ cũng tương tự lập hướng nhà, cũng cần phải tránh các phương vị Hoàng Tuyền, và tuyến Không Vong. Bởi nếu lập Mộ vào các tuyến này sẽ tổn đinh phá tài và khiến cho con cháu suy bại, khi động thổ cũng cần phải tránh phạm Bát sát Hoàng tuyền,Tam sát phương, Mậu Kỷ đại sát, và Trùng tang.

Tuy nhiên khi Cải táng thì không còn coi nặng vấn đề Trùng tang nữa.Mà có thể bỏ qua, và cần lập theo hướng tốt như Lập hướng thu cát Thủy trước mặt, vì Dương trạch trọng hướng Cửa, Âm trạch trọng hướng Thuỷ.

Hướng mộ, như các mẫu mộ đá tại làng đá Ninh Vân cũng cần phải lấy hướng có Khí thuần khiết, không pha tạp khí xấu. Nếu tọa hướng của mộ mà bị kiêm hướng (lệch nhiều) thì phải kiêm cho đúng pháp độ, theo cách lập hướng của Phong thủy Huyền không, và nếu có thể kết hợp thì lập theo hướng có Du niên tốt theo tuổi người chết, theo cách phối hợp Mệnh cung với trạch vận của Phong thủy Bát trạch.

Xem hướng xây mộ theo tuổi của người chết

– Các năm Dần – Ngọ – Tuất: Hướng tốt là hướng Đông và Tây, hướng xấu là hướng Bắc.

– Các năm Thân – Tý – Thìn: Hướng tốt là hướng Đông và Tây; hướng xấu là hướng Nam.

– Các năm Tị – Dậu – Sửu: Hướng tốt là hướng Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Đông.

– Các năm Hợi – Mão – Mùi: Hướng tốt là hướng Nam và Bắc; hướng xấu là hướng Tây.

Chọn hướng đặt mộ theo cung mệnh người chết

Âm Trạch cũng giống như Dương Trạch đều xác định phương vị + hướng mộ hợp theo mệnh cung của con người. Chúng ta phân biệt hai trường hợp là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

– Người Đông Tứ Mệnh thì hợp với hướng và phương vị Đông Tứ Trạch là : Khảm (Hướng Bắc), Chấn (Hướng Đông), Tốn (Hướng Đông Nam), Ly (Hướng Nam).

– Người Tây Tứ Mệnh thì hợp với hướng và phương vị Tây Tứ Trạch là: Càn (Hướng Tây Bắc), Đoài (Hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (Hướng Đông Bắc).

Hiện nay các gia đình thường bỏ không ít tiền để tìm chọn mua cho được một mảnh đất tốt, một hướng đặt mộ sao cho thật đắc địa, thật hợp phong thủy. Việc chọn mua được đất đẹp để đặt mộ cho ông bà, người thân đã khuất thể hiện được lòng thành kính, hiếu thảo của các con, cháu đối với người đã khuất nhằm cầu mong được sự may mắn, tài lộc cho gia đình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chia Sẻ Cách Xem Ngày Bốc Mộ Năm 2022 Để Con Cháu Làm Ăn Phát Đạt trên website Duanseadragon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!