Đề Xuất 2/2023 # Cách Xem Ngày Tốt Cho Việc Cưới Hỏi, Kết Hôn # Top 2 Like | Duanseadragon.com

Đề Xuất 2/2023 # Cách Xem Ngày Tốt Cho Việc Cưới Hỏi, Kết Hôn # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Xem Ngày Tốt Cho Việc Cưới Hỏi, Kết Hôn mới nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chọn ngày cưới là chỉ việc chọn Ngày, Tháng, Năm với ý nghĩa may mắn, có lợi không có hại, là truyền thống lâu đời của dân tộc ta. “Tránh voi chẳng xấu mặt nào”, “Có kiêng có lành” là câu nói rất quen thuộc của chúng ta.

Đây là phương pháp rất phức tạp và đặc biệt, và cũng là việc cần chuẩn bị đầu tiên cho lễ cưới.

Thông thường lấy can chi lịch pháp làm cơ sở, kết hợp thêm với Bát quái, Cửu tinh, Ngũ hành,… để tính toán, từ đó chọn ra ngày thích hợp, tìm lành tránh dữ.

Ngày xưa, trước khi dựng vợ gả chồng cho con cháu, các cụ thường nhờ người thầy xem tuổi của đôi trẻ để lương duyên của chúng khỏi bị “nửa đường gẫy gánh” hay tránh cho chúng khỏi bị cảnh phu thê “ly biệt” khi phạm “cô phòng quả tú”. Ngày nay, quan niệm về hôn nhân đã thay đổi. Nam nữ “phải lòng” thương yêu nhau thì việc cưới gả tiếp theo là lẽ thường tình. Cho dù ông bà cha mẹ biết trước sự đổ vỡ cũng không thể nào ngăn cản được! Thôi thì cứ xem như đôi trẻ có duyên ‘tiền định’ cho lòng mình thanh thản. Còn chúng có “nợ” lâu dài với nhau hay không là còn tùy “duyên phận”.

Ngày tốt mà các nhà Thuật số luôn chọn các ngày để cưới gả: Ngày Bất tương [sao Bất tương](Bất là không, tương là tương hợp. Nghĩa ở đây là không bị Âm tương, không bị Dương tương, không bị Cụ tương và bất tương là ngày đại kiết để dựng vợ gả chồng):

Âm tương: Can Âm (-) phối Chi Âm (-), kỵ cho nữ.

Dương tương: Can Dương (+) phối Chi Dương (+), kỵ cho nam.

Âm Dương cụ tương: Can Âm (-) phối hợp Chi Dương (+), nam nữ đều bị kỵ.

Âm Dương bất tương: Can Dương (+) hòa hợp với Chi Âm (-) thì tốt cho cả nam lẫn nữ.

Ngày có nhiều cát tinh như: Thiên Hỷ, Thiên Đức + Nguyệt Đức, Tam Hiệp, Ngũ hiệp, Lục hiệp. Ngày trực Bình, trực Định, trực Thành, trực Thâu.

Ngày Tam nương, Sát chủ dương và Nguyệt kỵ.

Ngày có hung tinh như: Trùng phục, Thiên hình, Thiên tặc, Địa tặc, Nguyệt phá, Nguyệt sát, Nguyệt hỏa, Nguyệt yểm, Vãng vong, Sát thê.

Ngày kỵ tuổi (Thiên khắc, Địa xung). Ngày trực Kiến, trực Phá, trực Nguy.

Ngày Hoàng đạo: Thông thường là chọn ngày nhưng không có nghĩa là không quan tâm đến cát hung của tháng hay năm, mà cần phải có lựa chọn tổng hợp. Ngày Hoàng đạo chính là ngày có 6 vị thần là Thanh long, Thiên đức, Ngọc đường, Tư mệnh, Minh đường, Kim quý.

Để chọn đúng ngày:

Chọn ngày là văn hoá truyền thống của chúng ta (nguồn gốc tất nhiên từ Trung Quốc), nhưng cho đến nay có rất nhiều phương pháp, các loại sách xuất bản thì càng nhiều. Nhất là hiện nay đang phổ biến loại “Hoàng lịch”, “Lịch vạn sự”. Nhiều người cho rằng, làm việc gì chỉ cần xem mấy cuốn sách này là được; hoặc cho rằng ngày nào là Hoàng đạo thì làm gì cũng được. Như vậy là hoàn toàn sai, như “Hoàng lịch” chú là có thể “động thổ” mà việc thực hiện là sửa nhà thì hoàn toàn sai! Thứ nhất, nội dung trong sách có hạn, thiếu sót nhiều nội dung, vì thế mà chỉ thích hợp với một số việc chứ không phải việc nào cũng làm được; thứ hai, việc cần làm lại không chọn đúng ngày tốt (như ví dụ trên); thứ ba, chọn ngày là theo từng việc, chọn ngày là để làm việc gì cho ai. Nếu chỉ chú là “xuất giá”, mà người cầm tinh khác nhau tất nhiên là phải khác nhau, làm sao lạm dụng được. Vì vậy, những chuyện nhỏ không quan trọng có thể tra sách lịch; chuyện lớn đời người thì cần tìm người giỏi xem ngày, tránh những chuyện không đáng có xảy ra!

Cách chọn ngày:

Dựa vào những ngày thích hợp, rồi cân nhắc đến ngày tháng năm sinh để chọn ngày thích hợp.

Ngày thích hợp: Thiên đức, Nguyệt đức, Nguyệt ân, Tam hợp, Thiên hỷ, Lục hợp,…

Ngày kỵ: Nguyệt phá, Nguyệt sát, Nguyệt kỵ, Thiên hình, Ly sàng, Cô quả,…

Cấm kỵ trong ngày cưới còn có rất nhiều, thể hiện thái độ thận trọng của mọi người với chuyện lớn đời người. Xét về năm kết hôn, không nên tổ chức lễ cưới vào năm không có lập xuân, năm 2004 có hai lập xuân, còn gọi là “song xuân”, rất tốt cho kết hôn.

Ngoài ra còn kỵ phụ nữ goá hoặc người tứ nhãn (bốn mắt, chỉ phụ nữ mang thai) vào phòng tân hôn; kỵ cho người khác ngồi trên giường tân hôn.

Đối tượng cấm kỵ rất nhiều, cấm kỵ là một hiện tượng văn hoá dân gian đáng để nghiên cứu, cấm kỵ có tác dụng điều tiết và kiểm soát nhất định với hành vi con người, và cũng thể hiện rõ kinh nghiệm sống. Vì thế chọn ngày phải dựa trên cơ sở lịch pháp, đồng thời tính đến cấm kỵ của từng vùng nhất định.Thông thường lấy can chi lịch pháp làm cơ sở, kết hợp thêm với Bát quái, Cửu tinh, Ngũ hành,… để tính toán, từ đó chọn ra ngày thích hợp, tìm lành tránh dữ.

Xem Ngày Cưới Hỏi, Kết Hôn Theo Tuổi Năm 2022

Ý nghĩa việc coi ngày cưới hỏi tốt

Từ thời xa xưa việc coi ngày cưới được hình thành từ lâu đời trong đời sống văn hóa người Việt Nam chúng ta. Tuy rằng, việc xem ngày cưới tốt xấu theo tuổi vợ hay tuổi chồng hiện nay đã khác về tư tưởng. Mặc dù vậy vẫn rất nhiều các gia đình rất coi trọng việc chọn cho ngày đăng ký kết hôn, cưới hỏi… Với hi vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với ngày trọng đại của cặp uyên ương sống đền đầu bạc răng long.

Xem ngày cưới online là công cụ chính xác giúp mọi người có thể chọn ngày cưới hỏi. Căn cứ theo tuổi của vợ hay chồng năm 2021 cùng các năm khác nhau. Từ đó mang lại cho vợ chồng có một cuộc sống hạnh phúc, nhiều niềm vui và trọn đời phu thê.

Đồng thời, việc xem ngày tốt cưới hỏi là cách để chúng ta thể hiện sựthận trọng với việc trọng đại. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với các cặp vợ chồng. Giúp họ hiểu ra được giá trị thiêng liêng của hai từ hôn nhân. Biết sống có trách nhiệm với nhau để tạo một gia đình hạnh phúc.

Do đó việc xem chọn ngày cưới vợ chồng giúp bạn nắm bắt được ngày nào trong tháng trong năm đó hợp với tuổi. Giúp bạn biết được cụ thể ngày may mắn và không may mắn khi chọn để làm đám cưới. Từ đó có thể giúp bạn nắm bắt được cơ hội về ngày tốt trong tháng. Để lên kế hoạch việc quan trọng cho đời mình. Hoặc giúp bạn có thể tránh được các ngày xấu trong tháng. Từ đó hạn chế sự tương khắc của hai bạn.

Căn cứ để xem ngày cưới hỏi?

Xác định ngày Bất tương

Khi lên kế hoạch đám cưới, ông bà ta thường tốt nhất để nên duyên vợ chồng cho đôi lứa. Và rất tốt nếu như chọn được ngày đúng vào ngày Bất Tương. Thì đây là sự may mắn càng được nhân đôi. Bất là không và tương có ý nghĩa là tương hợp. Có thể hiểu là không bị Âm tương, Dương Tương, không bị cụ Tương và bất tương được xem là ngày đại kiết. Là ngày đại tốt rất hợp để kết duyên vợ chồng.

Tuổi Kim Lâu

Trong dân gian Việt, người dân đã có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Nghĩa là trong cưới vợ gả chồng thì tuổi của người phụ nữ phải xem có phạm Kim Lâu hay không. Trường hợp năm đó tuổi người phụ nữ là tuổi Kim Lâu thì sẽ không tốt cho việc cưới hỏi.

Cách tính phạm Kim Lâu là lấy tuổi mụ của nữ để chi cho 9. Nếu dư: 1,3,6,8 nghĩa là đã đang tuổi Kim Lâu. Khi đó tổ chức đám cưới sẽ không tốt cho tương lai của hai vợ chồng và đường con cái.

Ngày Hoàng đạo

Chọn ngày cưới hỏi còn phải xem và chọn ngày hoàng đạo cùng với các ngày có sao tốt. Cụ thể như sao Thiên đức, Thiên đức hợp, Nguyệt đức, Nguyệt đức hợp, Thiên xa, Thiên hỷ, Nguyệt ân, Tam hợp, Lục hợp… Vì nếu tổ chức vào ngày này thì mọi chuyện sẽ được suôn sẻ. Và cuộc sống vợ chồng có thể sẽ êm ấm dài lâu.

Đồng thời, cần tránh các ngày khắc với bản mệnh của Chú rể, Cô dâu. Để tránh gặp tai ương ảnh hưởng đến hạnh phúc trong tương lai của vợ chồng trẻ. Đó là ngày Tam nương, ngày có các sao xấu như Sát chủ, Không phòng, Không sàng, Tứ thời cô quả, Kiếp sát…Tránh các trực Phá, Kiên, Bình, Thu.

Mặc dù cách xem ngày cưới hỏi chỉ là công cụ tra cứu trên mạng online. Nhưng các thông tin được cung cấp rất chính xác. Giúp mọi người có thể xem và chọn ngày cưới hỏi theo tuổi của vợ hay chồng trong năm 2021. Làm tiền đề mở ra may mắn cho hạnh phúc vợ chồng trong tương lai.

Cách Xem Ngày Tốt Để Cưới Hỏi

Xem ngày tốt để cưới xin là một việc cực kỳ trọng đại, chọn được ngày lành tháng tốt, tránh giờ dữ, giờ phạm là điều không thể thiếu trong các đám cưới.

Trước khi chọn ngày cưới cần xem năm đó bạn có đẹp tuổi để cưới hỏi hay không. Dân gian có câu ” lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Đây là một phần không thể thiếu trong văn hóa tâm linh của người Việt. Khi xem tuổi xây nhà, cần phải xem tuổi của người đàn ông, và khi xem tuổi kết hôn, phải xem tuổi con gái trước. Tuổi con gái lấy chồng nếu phạm Kim Lâu thì sẽ gặp 2 lần đò. Vậy tuổi phạm Kim Lâu là những tuổi nào, và cách tính tuổi Kim Lâu thế nào ?. Có thể xem vận hạn để tính năm nay có gặp Kim Lâu hay không. Cách tính Kim Lâu phổ biến trong dân gian là lấy tuổi Âm lịch ( tuổi mụ) chia cho 9. Nếu dư 1,3,6,8 là phạm Kim Lâu. Ví dụ tuổi Nữ, sinh năm 1990 , năm 2015 là 26 tuổi. Lấy 26 chia 9 được 2 dư 8. Vậy nữ sinh năm 1990 năm 2015 phạm Kim Lâu.

Có 2 cách kết hôn khi phạm tuổi Kim Lâu

– Cách phổ biến nhất chính là kết hôn hai lần. Tức là sau khi cưới, cô dâu sẽ tự động bỏ về nhà mình ( âm thầm bỏ đi để người nhà chồng không ai hay biết, gặp mặt thì không được chào hỏi) sau đó bỏ về nhà mình, ở lại qua đêm. Vào ngày hôm sau hoặc 1 ngày nào đó ( đẹp ngày cưới hỏi) chú rể lại làm sính lễ đến xin rước dâu như lần đầu tiên. Cách này gọi là kết hôn 2 lần

– Cách khác: Vào năm mà cô dâu phạm Kim Lâu thì chỉ tính đến ngày trước đông chí. Qua đông chí rồi thì được tính là sang tuổi mới. Thông thường đông chí rơi vào ngày 21/12-22/12 dương lịch hàng năm. ( Sấp sỉ tháng 10 âm lịch). Qua ngày đông chí có thể cưới hỏi như bình thường mà không cần phải chờ đến sang năm.

Cưới vợ có cần xem tuổi đàn ông không?

Ví dụ: Nam tuổi Tý không nên cưới năm Mùi, Nữ tuổi Tý không nên cưới năm Mão.

Sau khi chọn được tuổi và năm để kết hôn, chọn đến các tháng đại lợi, tiểu lợi rồi mới chọn ngày đẹp sau. Nếu chọn được tháng đại lợi thì là tốt nhất, còn nếu tháng đó bận thì chọn đến tháng tiểu lợi. Tuy nhiên chú ý dù tháng đại lợi hoặc tiểu lợi mà rơi vào tháng 7 âm lịch thì tốt nhất cũng không nên cưới. Vì tháng 7 là tháng cô hồn, không tốt cho việc mai mối hôn nhân.

Sau khi chọn tháng đẹp, truy cập https://lichvannien365.com/xem-ngay-tot-xau để chọn ngày cưới đẹp trong tháng.Lưu ý, người miền Bắc cũng kiêng cưới xin vào ngày cuối tháng hay đầu tháng âm lịch, còn người miền Nam kiêng cưới vào ngày rằm, mùng một hay ngày Phật đản vì đó là những ngày ăn chay, nhiều người sẽ không tới dự tiệc cưới mặn, và đặc biệt thì những ngày rằm mùng 1 còn kiêng chuyện động phòng , không chọn ngày cưới vào những ngày này.

Xem Ngày Cưới Hỏi Tính Ngày Kết Hôn Để Có Hạnh Phúc Viên Mãn

Người Việt ta từ xưa đến nay luôn có nhu cầu được hạnh phúc, bình an và may mắn, vậy nên từ vua chúa hay dân thường mỗi khi có công việc trọng đại đều phải chọn thời gian thích hợp để thực hiện. Việc xem ngày cưới hỏi tính ngày kết hôn cũng vậy, các bậc cha mẹ luôn muốn cuộc sống hôn nhân của các con mình hạnh phúc, viên mãn nên họ xem ngày cưới rất kĩ lưỡng.

Vận mệnh tử vi của mỗi con người hay phong thủy ngũ hành sẽ tác động với nhau vì thế các mối quan hệ cũng tác động lẫn nhau. Cặp đôi nào có tuổi hợp nhau thì hôn nhân sẽ đầm ấm trọn vẹn, còn nếu xung khắc thì sẽ dẫn tới bất hòa chia li. Để chọn được ngày cưới thích hợp thì cần dựa vào ngày tháng năm sinh của cả cô dâu và chú rể.

Căn cứ vào đâu để xem ngày cưới hỏi?

Bằng việc lợi dụng nhân tố có lợi, tránh những nhân tố gây bất lợi đến bản thân cùng với trí tuệ và kinh nghiệm của con người đã tạo ra những căn cứ để chọn ngày. Con người đã dựa vào đó để thực hiện các hoạt động của mình và thêm sự tự tin thực hiện công việc đó.

Chính vì vậy, các nhà thuật số học đã chọn ra được một số ngày đẹp, thích hợp cho việc tổ chức lễ cưới. Đồng thời xác định được những ngày xấu, cần tránh cử hành hôn lễ.

Xác định ngày đẹp để cưới

Ngày Bất tương: được gọi đầy đủ là Ngày âm dương bất tương. Khi xem ngày cưới hỏi tính ngày kết hôn thật may mắn nếu chọn được đúng vào ngày bất tương. Nghĩa của tên “Ngày bất tương” đó là không bị Âm, Dương, Cụ tương vì thế ngày bất tương là ngày đại kiết kết hôn.

Ngày Hoàng đạo: trong thiên văn cổ đại “Hoàng đạo” nghĩa là sự chuyển động theo quỹ đạo của mặt trời. Đối với người xưa mặt trời chính là ông trời, họa hay phúc của mọi vật đều do ông trời quyết định. Chính vì vậy, ngày hoàng đạo là ngày thích hợp để cưới hỏi, may mắn cho khởi đầu mới.

Ngày Tốc hỷ: trong phương pháp xem ngày cưới hỏi tính ngày kết hôn theo Lục Diệu, ngày Tốc hỷ có nghĩa là niềm vui, may mắn, thành công diễn ra một cách bất ngờ, nhanh chóng. Như vậy ngày Tốc hỷ là một ngày nên sử dụng cho việc cưới hỏi, để đám cưới diễn ra trong sự vui vẻ, hạnh phúc.

Ngày Đại an: trong Lục Diệu hay phép toán Lục Nhâm, Đại an là một cát diệu. “Đại” chỉ sự to lớn, rộng, sâu, bền và vững mạnh, chắc chắn, lâu dài còn “an” chỉ sự bình an, được bảo vệ, chở che, vui vẻ, hạnh phúc, suôn sẻ,… Ngày Đại an gợi đến cho ta cảm giác an tâm hoàn toàn về tâm lý mang lại sự thịnh vượng, thành công, bền vững kéo dài. Vì vậy, Ngày Đại an thích hợp để cử hành lễ cưới, với mong muốn cuộc sống của vợ chồng được như ý nghĩa của Ngày Đại an.

Xác định ngày xấu cho lễ cưới

Xem ngày cưới hỏi tính ngày kết hôn cần tránh những ngày khắc với bản mệnh của cô dâu và chú rể để không gặp phải tai ương ảnh hưởng tới cuộc sống của vợ chồng. Những ngày cần tránh là ngày Tam nương (các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 hàng tháng ) hay những ngày có sao xấu như Không sàng, Không phòng, Sát chủ. Kiếp sát,… và tránh các trực Phá, Kiên, Bình, Thu.

Đặc biệt, cần tránh kết hôn khi cô dâu đến tuổi Kim Lâu vì gây ảnh hưởng đến cuộc sống của vợ chồng trong tương lai. Trong khoa học cổ phương Đông, khi phạm vào tuổi này sẽ làm ảnh hưởng cho bản phân cũng như người kết hôn cùng mình. Hiểu đơn giản thì “Kim” nghĩa là vàng, “Lâu” nghĩa là lầu, nhà, như vậy “Kim Lâu” là nhà vàng, lầu vàng. Ngày xưa, con gái của vua chúa, quý tộc được cử hành lễ cưới vào tuổi này với ý nghĩa sẽ sống ở lầu vàng, vì vậy những cô gái xuất thân là dân thường phải tránh những ngày này vì không muốn bị người đó lên làm vua và lấy mất lầu vàng đó.

Trong sách của thời xưa và cách tính ngày được truyền miệng qua các đời, cách tính tuổi Kim Lâu là đem tuổi mụ của cô dây chia cho 9, nếu dư 1, 3, 6, 8 thì tức là phạm vào Kim Lâu. Trong trường hợp muốn chọn ngày cưới vào năm Kim Lâu thì đợi qua ngày Đông chí thường vào dịp cuối năm.

Những lưu ý khi chọn ngày cưới hỏi

Ngoài việc xem ngày cưới hỏi chọn ngày kết hôn thì việc chọn giờ đón dâu, rước dâu hay làm lễ cũng cần được lựa chọn kĩ lưỡng. Nên cử hành vào những “giờ hoàng đạo” giúp cuộc sống của vợ chồng sau này gặp nhiều may mắn, hạnh phúc. Thông thường, kế hoạch cưới hiện nay là đón dâu vào sáng sớm, rồi tổ chức tiệc luôn vào buổi trưa sẽ dẫn tới mệt mỏi cho cô dâu và chú rể. Vì vậy nếu không gấp thì bạn nên đón dâu vào buổi sáng và tổ chức tiệc vào buổi tối để có thời gian nghỉ ngơi cho đôi uyên ương.

Ngoài việc xem tuổi vợ chồng, xem ngày trước khi kết hôn thì để hôn lễ diễn ra suôn sẻ thì cô dâu chú rể cũng cần kiêng một số điều sau:

Tránh cử hành hôn lễ khi trong thời gian chịu tang

Khi rước dâu khi qua cầu, ngã 3, ngã 5,… thì cô dâu vứt tiền lẻ, muối, gạo xuống đường để cuộc sống sau này giàu sang đủ đường.

Cử hành lễ cưới sau khi làm lễ ăn hỏi

Không để đồ sắc, búp bê, đồ cũ, có gai trong phòng tân hôn để không làm tổn thương hòa khí hai vợ chồng

Năm tuổi có kết hôn được không?

Theo quan niệm của ông cha ta thì thường kiêng làm việc lớn như mua nhà, tậu trâu và cưới hỏi vào năm tuổi. Tuy nhiên, không phải lúc nào năm tuổi cũng gây ảnh hưởng xấu. Vì không phải dựa mỗi vào năm mà còn phải dựa vào mệnh, bát tự của tuổi trong năm đó. Nhưng để chắc chắn thì vẫn nên tránh tổ chức hôn lễ vào năm tuổi của cô dâu chú rể. Trong tình huống bất đắc dĩ, bạn có thể dựa vào bát tự của mình có thể hóa giải hay không hoặc tổ chức lễ cưới trước rồi đợi qua năm đó thực hiện nghi lễ sau.

Khi xem ngày cưới hỏi tính ngày kết hôn dựa vào tuổi của cô dâu chú rể, thông thường xem bằng tuổi âm lịch của đôi uyên ương. Vì tuổi âm sẽ giúp cho vợ chồng biết được thời gian dự định cưới có hợp với bát tự, bản mệnh của cả hai hay không. Ngoài ra, nếu có xung khắc thì có thể tìm được cách hóa giải để cho cuộc sống hôn nhân suôn sẻ, hạnh phúc, ấm no.

Hôn nhân là một một bước ngoặt mới trong cuộc đời của mỗi người nên việc xem ngày cưới là việc quan trọng. Đó không chỉ là thể hiện nét văn hóa của người Việt mà qua đó ông bà ta còn mong muốn gửi gắm những lời chúc, những điều tốt lành nhất đến với đôi vợ chồng. Việc chọn ngày cưới phụ thuộc cả vào yếu tố chủ quan và khách quan nên bạn cần phải chọn lựa kĩ lưỡng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Xem Ngày Tốt Cho Việc Cưới Hỏi, Kết Hôn trên website Duanseadragon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!