Đề Xuất 3/2023 # Cách Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Trong Phong Thủy # Top 3 Like | Duanseadragon.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Trong Phong Thủy # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Trong Phong Thủy mới nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách xem hướng nhà hợp tuổi trong phong thủy

Từ trước đến nay, trong phong thuy khi nói đến vấn đề chọn hướng nhà, người ta đều dựa vào phương pháp phân chia nhà và tuổi thành 2 nhóm ĐÔNG – TÂY như sau: 

– Những người có năm sinh thuộc các quẻ CHẤN, TỐN, KHẢM, LY là thuộc ĐÔNG TỨ MỆNH, và chỉ có thể chọn những nhà có phương tọa thuộc các hướng ĐÔNG, ĐÔNG NAM, BẮC và NAM, tức những nhà thuộc ĐÔNG TỨ TRẠCH thì mọi sự mới được tốt đẹp. 

– Những người có năm sinh thuộc các quẻ CÀN, KHÔN, CẤN, ĐOÀI là thuộc TÂY TỨ MỆNH, nên chỉ có thể chọn những nhà có tọa thuộc các hướng TÂY BẮC, TÂY NAM, ĐÔNG BẮC và TÂY, tức những nhà thuộc TÂY TỨ TRẠCH. 

Nếu người mệnh ĐÔNG mà ở TÂY trạch, hay người mệnh TÂY ở ĐÔNG trạch thì thường là làm ăn thất bại, dễ mắc đủ mọi tai họa, bệnh tật, chết chóc. 

– Thí dụ: chủ nhà là nam, sinh năm 1960 (CANH TÝ) mệnh TỐN, tức thuộc Đông tứ mệnh, nên chỉ có thể chọn những nhà có phương tọa thuộc các hướng BẮC, NAM, ĐÔNG và ĐÔNG NAM.

(Cách xác định hướng nhà hợp tuổi trong phong thủy)

– Trường hợp 1: Một gia đình nọ, cả 2 vợ, chồng đều sinh năm 1926 (BÍNH DẦN), nên chồng mệnh KHÔN, vợ mệnh TỐN. Vào năm 1965, họ dọn vào 1 căn nhà hướng TÂY NAM (210 độ), tọa ĐÔNG BẮC, nên tọa – hướng đều hợp với tuổi của chồng, nhưng khắc tuổi người vợ. Không những thế, bếp còn nằm ở khu vực TÂY BẮC, miệng bếp nhìn về hướng TÂY NAM. Nhưng sau khi vào ở thì gia đình càng ngày càng lụn bại, lại hay bị bệnh tật, tai họa liên miên. Sau khi ở đó được hơn 8 năm, người chồng bị đứt mạch máu và bại liệt nửa người, rồi chỉ hơn 1 năm sau thì ông qua đời. 

– Trường hợp 2: Một người nữ, sinh năm 1950 (vì sinh trong tháng 1 nên vẫn thuộc năm KỶ SỬU), mệnh LY. Vào năm 1995, người này dọn vào ở trong căn nhà tọa BẮC hướng NAM (hay tọa TÝ hướng NGỌ). Bếp nằm tại khu vực phía TÂY BẮC, hướng bếp (tức hướng lưng người đứng nấu) nhìn về phía NAM. Khi mới vào ở mọi sự bình thường, nhưng đến năm 2003 thì bị thất nghiệp, rồi sang năm 2004 lại phát hiện bị bệnh ung thư. Sau mấy năm trời đau đớn chịu đựng thì qua đời vào đầu năm 2008.

– Trường hợp 3: Một gia đình nọ, chồng sinh năm 1958 (MẬU TUẤT), mệnh CÀN, vợ sinh năm 1961 (TÂN SỬU), mệnh CHẤN, mua nhà tọa BẮC hướng NAM từ cuối năm 2003. Bếp nằm trong khu vực phía BẮC và nhìn về hướng BẮC. Tuy nhà này “hợp” với tuổi của người vợ, còn “khắc hại” tuổi của người chồng, nhưng sau khi vào ở chưa vừa 3 năm thì người vợ bị đủ thứ tai họa, mất việc, kiện tụng, bệnh hoạn, thần kinh suy nhược trong khi người chồng thì tương đối ổn định, tuy có nóng nảy hơn lúc trước. 

Qua những trường hợp trên, cũng như rất nhiều trường hợp thực tế khác, có thể thấy phương pháp dùng tuổi để chọn hướng nhà là hoàn toàn sai lầm, và đôi khi còn mang tới nhiều kết quả tai hại. 

1/ Dựa theo vận khí của căn nhà: tức là phải dùng phương pháp lập trạch vận theo Huyền Không Phi Tinh, để xem nhà có nhận được vượng khí hay không trước khi tuyển chọn. Vấn đề này rất dài dòng, vì đòi hỏi phải học và nắm vững những lý thuyết về Huyền không mới có thể làm được.

Vì lúc đó đang trong vận 6 (1964 – 1984), mà phía trước nhà có Sơn tinh số 6, còn phía sau có Hướng tinh 6, nên nhà này bị “Thượng Sơn Hạ Thủy”. Đã thế, phía sau nhà không có cửa để đón vượng khí của Hướng tinh 6, còn phía trước gặp phải Tử khí (Hướng tinh 9). Chưa kể khu vực phía TÂY nhà còn có cửa hông, gặp phải sát khí Ngũ Hoàng (số 5) nên mới bị lắm tai họa, bệnh tật và mất người như thế, cho dù hướng nhà có hoàn toàn “hợp” với tuổi của gia chủ đi nữa. 

Một điều cần chú ý là nếu phía sau nhà này (tức khu vực phía ĐÔNG BẮC) có cửa hoặc ao, hồ thì vận khí của căn nhà sẽ thay đổi và tốt đẹp hơn. Vì vậy, ngoài việc lập Phi tinh của trạch vận, còn phải biết kết hợp nó với thiết kế và địa hình trong, ngoài mới có thể luận đoán chính xác vận khí của từng căn nhà. 

2/ Dựa vào sự cân bằng của Ngũ hành trong Tứ trụ: tức là phải xét hết mọi yếu tố của năm, tháng, ngày, giờ sinh để tìm ra dụng thần và kỵ thần, rồi từ đó mới có thể chọn được hướng nhà thích hợp cho từng người hoặc gia chủ. 

Ngày sinh CANH (Kim) là mệnh, tuy được THÂN (cũng thuộc hành Kim) trợ giúp, nhưng sinh vào tháng SỬU là mệnh CANH gặp Mộ địa, lại còn bị BÍNH – ĐINH ở 2 bên đều là Hỏa khắc mệnh, cho nên mệnh này nhược (yếu) mà còn bị khắc. Vì vậy, cần lấy KỶ (Thổ) để điều tiết Hỏa mà sinh cho mệnh làm dụng thần, QÚY (Thủy) tàng ẩn trong SỬU để khắc chế bớt Hỏa làm hỷ thần, còn BÍNH – ĐINH Hỏa đều là kỵ thần. Vào thời gian từ 53 đến 62 tuổi, người này nhập đại vận QUÝ MÙI, Thiên khắc – Địa xung với cả năm và tháng sinh, khiến cho dụng thần và hỷ thần KỶ – QUÝ đều bị xung mất, chỉ còn có BÍNH Hỏa khắc mệnh. Vì Kim bị Hỏa khắc là có bệnh ở ngực hoặc phổi, cho nên mới bị ung thư vú. Đã vậy lại còn ở nhà hướng NAM (thuộc cung LY – Hỏa), hàng ngày ra, vào là đều đi về phía của kỵ thần và hung thần Hỏa nên mệnh càng bị khắc nặng. Khi vừa qua năm MẬU TÝ là năm Hỏa vượng, tháng 1 âm lịch là tháng GIÁP DẦN, tức Mộc vượng sinh Hỏa, mệnh bị khắc không còn đường cứu chữa nên phải lìa đời. 

Cho nên, nếu dựa theo Tứ trụ thì người này không thể ở nhà hướng NAM hoặc ĐÔNG, mà nên chọn những nhà thuộc các hướng ĐÔNG BẮC, TÂY NAM (thuộc Thổ), hoặc BẮC (Thủy), hay TÂY và TÂY BẮC (Kim). Vì vậy nếu dọn đi nơi khác thì đã có thể thoát hiểm, nhưng rất tiếc là đã không chịu làm gì cả. 

Do đó, có thể thấy ngay cả những người sinh cùng năm, tháng, ngày, giờ với người này, nhưng nếu phương hướng nhà ở khác biệt thì vận số của mỗi người cũng sẽ khác biệt, chứ không phải ai sinh cùng năm, tháng, ngày, giờ đó đều sẽ bị ung thư và qua đời vào đầu năm 2008. Đó chính là những trường hợp “đức năng thắng số” mà cổ nhân thường nhắc tới. 

Trường hợp này cũng cho thấy là không phải tất cả mọi người cùng 1 tuổi đều có thể (hay không thể) ở cùng 1 hướng nhà, mà còn tùy theo phương hướng của dụng, hỷ thần hay kỵ thần. Vì vậy, có những người cùng tuổi KỶ SỬU, mệnh LY mà ở nhà hướng NAM thì lại tốt, nhưng có người ở lại bình thường hoặc rất xấu. 

Tòa nhà này tọa chính BẮC (0 độ), hướng chính NAM (180 độ), nên thuộc ĐÔNG trạch, nên đúng ra phải tốt và phù hợp với những TT thuộc ĐÔNG TỨ MỆNH. Nhưng nhìn vào bảng trên, ta thấy chẳng những tòa Bạch Ốc lại “thu hút” nhiều TT thuộc TÂY TỨ MỆNH, mà hầu hết những TT nổi tiếng tài ba và đi vào lịch sử như Lincoln, T. Roosevelt, F.D. Roosevelt, Truman, Eisenhower, Kennedy, Reagan cũng đều thuộc TÂY TỨ MỆNH. Còn hầu hết những TT thuộc ĐÔNG TỨ MỆNH lại thất bại và bị lịch sử chê trách, ngoại trừ W. Wilson là được ca ngợi mà thôi. Riêng W. (Bill) Clinton tuy cai trị thành công, nhưng lại bị qúa nhiều tai tiếng, nên chỉ được đánh giá bình thường hay tương đối khá mà thôi. Vì vậy, vấn đề được đặt ra là 1 người có mệnh quái “phù hợp” với hướng nhà cũng chưa chắc đã được thuận lợi và mọi sự tốt đẹp, trong khi 1 người có mệnh quái khác biệt với hướng nhà cũng chưa chắc đã hoàn toàn thất bại và bị “vùi xuống đất đen” như người ta thường nghĩ.

Cách Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Đúng Phong Thủy

→ Hướng dẫn cách xác định hướng nhà hợp tuổi đơn giản

Không chỉ riêng đối với những gia chủ đang có nhu cầu chuyển dọn nhà ở, việc xác định cung mệnh, biết cách chọn hướng nhà hợp tuổi giúp bạn dễ dàng chọn lựa những phương hướng tốt cho mình trong cuộc sống như: hướng bàn làm việc, hướng xuất hành, hướng nhà đất, hướng thuê nhà, hướng văn phòng làm việc,…

Phong thủy Bát trạch là phương pháp xem hướng nhà theo tuổi thông dụng nhất hiện nay

Cách chọn hướng nhà đơn giản và thông dụng nhất hiện nay được nhiều người sử dụng để xem hướng nhà theo Bát Trạch. Cụ thể:

Tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau.

Tương ứng với đó, phương hướng cũng được chia thành hai nhóm Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây)

Để xem hướng làm nhà hợp tuổi phong thủy, cách tính Đông tứ trạch như thế nào? Những gia chủ có tuổi thuộc vào Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng nhà ở Đông tứ trạch. Hướng nhà Tây tứ trạch sẽ thích hợp với những ai thuộc Tây tứ mệnh.

Vậy làm sao biết được bản thân thuộc cung mệnh nào, hướng chính Tây hợp với tuổi nào? Và cách xác định toạ hướng nhà ra làm sao? Mời bạn xem hướng dẫn chi tiết trong phần tiếp theo của bài viết!

Đông tứ mệnh chọn hướng ở Đông tứ trạch và Tây tứ mệnh chọn hướng ở Tây tứ trạch

HƯỚNG DẪN CÁCH XÁC ĐỊNH CUNG MỆNH XEM HƯỚNG NHÀ TỐT XẤU

Cách xác định cung mệnh để tra cứu hướng nhà theo tuổi được tính dựa vào năm sinh âm lịch. Giữa nam và nữ dù có năm sinh giống nhau nhưng đôi khi bản mệnh sẽ có sự khác biệt. Cách tính cụ thể bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và cộng dồn các con số lại với nhau.

Bước 2: Lấy con số vừa tính được chia cho 9. Có 2 trường hợp: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả, nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

Khi đã biết được tuổi mệnh của mình, việc xác định hướng nhà hợp tuổi của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Theo đó sẽ có 4 hướng nhà phong thủy tốt và 4 hướng nhà không tốt với ý nghĩa riêng biệt.

Bạn vừa có thể chọn hướng nhà theo tuổi, đồng thời cũng có thể xem hướng nhà kinh doanh theo tuổi dễ dàng. Đây này cũng tương đồng cách xem hướng nhà bằng la bàn. Mời bạn tham khảo theo bảng sau:

Giải thích ý nghĩa xem hướng nhà hợp tuổi theo quan niệm phong thủy:

MỘT VÀI LƯU Ý KHI XEM HƯỚNG NHÀ HỢP TUỔI

Nếu bạn muốn biết cách xem hướng nhà chung cư, thì có thể tham khảoHướng dẫn cách xem hướng nhà khi mua chung cư để tìm ra hướng nhà chung cư chính xác.

“Cưới vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” – Theo quan niệm dân gian, nên dựa vào tuổi của người đàn ông để xem hướng nhà hợp tuổi. Đó có thể là người cha, người chồng hoặc con trai. Nếu gia đình chỉ có người phụ nữ, hoặc là góa phụ không có con trai thì mới xem hướng nhà theo tuổi của họ.

Cần lưu ý khi xem hướng nhà phong thủy chung cư

Nhìn chung, cách xác định hướng nhà phong thủy hợp tuổi sẽ giúp cho gia chủ an tâm hơn trong việc xây cất, lựa chọn nơi mà mình sẽ sinh sống, gắn bó.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, đây là một hoạt động chỉ mang tính chất tham khảo chứ không quyết định hoàn toàn 100% tới cuộc sống. Vì thế, bạn cũng đừng quá chủ quan khi chọn được hướng nhà có phong thủy tốt hay quá hoang mang lo sợ khi không may chọn nhầm hướng xấu. Quan trọng là bản thân gia chủ luôn phải nỗ lực, cẩn trọng trong cuộc sống. Bạn cũng có thể tìm cách hóa giải nhà không hợp hướng để cảm thấy an tâm hơn.

Xem Hướng Nhà Theo Tuổi Và 8 Hướng Trong Phong Thủy

Trong phong thủy, khi xây nhà hoặc mua nhà việc xem hướng nhà khá quan trọng.

Yếu tố phong thủy trước giờ rất được người phương Đông xem trọng. Và trong phong thủy nhà ở, nếu bạn muốn mua nhà, xây nhà thì việc xem hướng rất quan trọng. Vì nếu bạn chọn được hướng nhà tốt thì nó sẽ mang lại nhưng năng lượng tốt cho cuộc sống và công việc.

Việc xem hướng nhà sẽ giúp chủ nhà hóa giải và cải thiện được những năng lượng xấu. Nếu là cặp vợ chồng thì sẽ xác định được sự xung – hợp giữa tuổi của 2 vợ chồng… Đồng thời, bạn sẽ biết cách chọn lọc những yếu tố tốt để thu hút tài lộc cũng như những vận may.

Tầm quan trọng của việc xem nhà theo hướng tuổi?

Việc xem tuổi làm nhà, mua nhà hay dựng vợ gả chồng vẫn được xem trọng là những việc quan trọng. Xem nhà theo hướng tuổi sẽ giúp bạn tìm được hướng nhà hợp phong thủy với tuổi. Chọn hướng nhà tốt sẽ giúp cho vận mệnh của chủ nhà và các thành viên tốt hơn.

Xem hướng là cách dựa vào tuổi của chủ nhà để chọn được hướng mang lại sinh khí, tài lộc. Thông qua đó, bạn sũng sẽ tránh được những hướng xấu như ngũ quỷ, tuyệt mệnh… Để xem hướng nhà chính xác, các nhà phong thủy sẽ dựa vào la bàn phong thủy.

Xem nhà theo hướng tuổi và 8 hướng chính trong phong thủy

Mỗi tuổi, mỗi cung mệnh sẽ phù hợp với những hướng khác nhau. Vậy khi xem hướng thì trong phong thủy có những hướng nào?

1. Hướng Diên Niên – Mọi sự đều được ổn định

Hướng Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc trong Bát Trạch. Đây được xem là 1 trong 4 sao tốt giúp chủ nhà củng cố được các mối quan hệ trong gia đình, tình cảm. Không những thế, hướng nhà này giúp cho gia chủ có được sự thuận lợi trong vấn đề ngoại giao trong công việc. Nếu nhà của bạn có được hướng này thì đời sống tình cảm, tâm lý của bạn khá hanh thông, tránh được những điều ghen ghét…

2. Hướng Sinh Khí – Giúp gia chủ có được phúc lộc toàn vẹn

Hướng Sinh Khí thuộc sao Tham Lang có ưu điểm giúp gia chủ thu hút tài lộc, phát tài. Nếu bạn có tham vọng trong công việc, hướng nhà này sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi hơn. Đặc biệt, hướng sinh khí này giúp gia chủ tạo được sức sống dồi dào, hạnh phúc, yên âm hơn.

3. Hướng Thiên Y – Sẽ gặp được thiên thời che chở

Hướng Thiên Y thuộc sao Cự Môn, cũng là sao tốt trong Bát Trạch. Hướng này giúp cho gia chủ có được sức khỏe, tâm tính ổn định và có được trường thọ – rất có lợi cho nữ. Đặc biệt, nếu nhà xây theo hướng này thì sẽ có quý nhân phù hộ, luôn gặp may mắn.

4. Hướng Phục Vị – Sẽ nhận được sự giúp đỡ

Hướng Phục Vị thuộc sao Tả Phù, giúp gia chủ có được tinh thần mạnh mẽ, vững vàng hơn. Hướng nhà này được đánh giá là có lợi mang đến sự tích cực giúp trấn tĩnh tốt hơn. Bên cạnh đó, hướng Phục Vị sẽ giúp củng cố các mối quan hệ giữa mọi người trong gia đình lại với nhau.

Nghe tên là đã thấy xấu rồi, hướng này thuộc sao Phá Quân. Nếu nhà không may nằm ở hướng này, gia chủ sẽ dễ gặp tình trạng phá sản, bệnh tật, nguy hiểm. Thế nên, nếu nhà gặp phải hướng Tuyệt Mệnh thì gia chủ nên nhờ thầy phong thủy tư vấn và hỗ trợ.

6. Hướng Họa Hại – Hướng nhà có hung khí

Hướng nhà này thuộc sao Lộc Tốn, khá xấu, dễ gặp thị phi và kém may mắn. Tuy nhiên, nếu hướng Họa Hại được xây ở vị trí khu nhà vệ sinh, kho thì dễ hóa giải vận xui. Nhưng nếu xây ở những vị trí như phòng ngủ, bếp, cửa chính thì gây sự chia rẽ, mệt mỏi…

7. Hướng Lục Sát – Hướng nhà có sát khí

8. Hướng Ngũ Quỷ – Hướng nhà dễ gặp tai họa

Cũng là hướng xấu, thuộc sao Liêm Trinh, dễ khiến gia chủ mất việc, mất tiền, tranh chấp… Nếu hướng này rơi vào khu vệ sinh, phòng kho thì có thể hóa giải. Nhưng nếu rơi vào cửa chính, phòng khách, phòng ngủ thì sẽ rất xấu.

Việc xem nhà theo hướng tuổi sẽ giúp bạn tìm được hướng nhà tốt và tránh hoặc hóa giải những hướng xấu. Các hướng trên cũng được sử dụng để xem hướng cất nhà. Không những thế, người ta cũng sẽ xem tuổi làm nhà, xem tuổi mua nhà. Tức là họ sẽ xem phong thủy năm đó, tuổi đó có mua nhà hay xây nhà được không?

Có cách nào giúp hóa giải hướng nhà không hợp tuổi hay không?

Có tương sinh chắc chắn sẽ có tương khắc và ngược lại. Vậy nếu bạn chẳng may không xem nhà theo hướng tuổi hợp thì làm sao?

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Nên để bàn thờ gia tiên ở vị trí tốt, nhìn ra hướng tốt hơn so với mệnh trạch. Ít nhất cũng phải tìm được hướng tốt nhất của gia chủ

Phòng ngủ nên bố trí lại theo hướng Bắc – Nam. Đây là hướng từ trường trái đất giúp tuần hoàn máu tốt hơn. Bạn hãy nhớ là không nên để gương phản chiếu vào giường ngủ.

Phòng bếp nên thiết kế ở vị trí xấu nhưng cánh cửa phòng bếp phải hướng ra hướng tốt

Nhà vệ sinh cũng tương tự, đặt ở hướng xấu nhưng cửa chính bắt buộc phải xoay ra hướng tốt

Ngoài ra, để thuận lợi hơn thì bạn nên mời thầy phong thủy đến trực tiếp để việc hóa giải hướng được chính xác hơn.

Xem nhà theo hướng tuổi giữa chung cư và nhà phố có khác nhau không?

Ngày càng có nhiều chung cư và nhà phố xuất hiện. Vì vậy, việc xem hướng nhà dường như cũng thay đổi hơn. Nhưng hướng nhà phố và hướng nhà chung cư thực ra có giống gì nhau không?

Xác định hướng nhà phố và hướng nhà chung cư

Hướng nhà phố được xác định là lối ra vào ở cửa chính. Đó là hướng đón gió, nắng, ánh sáng tự nhiên. Vì thế, việc xem nhà theo hướng tuổi đối với nhà phố cũng không có gì đặc biệt.

Nhà chung cư thì lại khác. Cửa chính của căn hộ chưa chắc đã là hướng nhà chính xác theo phong thủy. Nhiều quan điểm nói rằng, hướng căn hộ là hướng của view chính – nơi đón ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, yếu tố này lại tùy theo quan điểm của mỗi người.

Nếu bạn quan tâm đến các yếu tố phong thủy nhà ở, xem tuổi thì bạn có thể tham khảo nhiều thông tin khác nhau. Tuy nhiên, để chính xác hơn thì bạn nên nhờ các nhà phong thủy tư vấn và hỗ trợ. Họ sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn về để hướng dẫn bạn trong thực tế.

Hy vọng những thông tin chúng tôi mang đến trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc xem nhà theo hướng tuổi. Không những xem nhà theo hướng tuổi mà bạn còn có thể xem hướng bàn làm việc theo tuổi. Việc xem phong thủy sẽ tạo ra những năng lượng tích cực, sự may mắn và mang tài lộc đến cho bạn.

– Vân Anh (Content Writer) –

Cách Xem Phong Thủy Nhà Ở, Chọn Hướng Xây Nhà Hợp Mệnh

Trong cuộc đời mỗi người, chuyện làm nhà, dựng vợ, gả chồng là những việc trọng đại. Xem phong thủy nhà ở là điều mà ai cũng phải quan tâm vì hướng nhà có ảnh hưởng to lớn tới sinh khí và tài lộc của mỗi người. Trong bài viết này, Xosovip sẽ cùng các bạn tìm hiểu về phong thủy nhà ở và cách chọn hướng nhà hợp mệnh với từng người.

Ý nghĩa của việc xem phong thủy khi làm nhà

Phong thủy là yếu tố thuộc về tâm linh mà theo quan niệm của người phương Đông, tâm linh chi phối 1 phần trong các hoạt động của con người. Do đó, đối với một sự kiện quan trọng của đời người là xây nhà cần phải dựa trên sự phù hợp về mặt phong thủy để mang tới cho chủ nhân ngôi nhà những điều may mắn tốt lành.

Xem phong thủy khi làm nhà ở giúp gia chủ biết được hướng làm nhà phù hợp, ngày giờ động thổ, cất nóc, khánh thành và cách bày trí, sắp xếp vị trí các phòng trong nhà một cách khoa học, hợp lý. Thuận phong thủy sẽ giúp gia chủ ăn nên làm gia và có một cuộc sống viên mãn.

Xem phong thủy nhà ở phải chú trọng điều gì?

Tuổi làm nhà cửa

Yếu tố quan trọng đầu tiên mà chúng ta cần lưu ý khi xem phong thủy nhà ở, đó là tuổi làm nhà. Thông thường, tuổi làm nhà sẽ dựa vào tuổi của người chồng, với ý nghĩa là trụ cột trong gia đình. Tuy nhiên, nam giới làm nhà cũng cần tránh các tuổi kim lâu là 1,3,6,8. Những tuổi này về mặt phong thủy sẽ phạm Kim Lâu nên xây nhà có thể khiến ngôi nhà mất đi sinh khí, rước ma quỷ về nhà,…

Ngày giờ động thổ, cất nóc

Yếu tố quan trọng tiếp theo trong phong thủy làm nhà ở, đó là ngày giờ động thổ, cất nóc, khánh thành nhà. Tùy theo tuổi của người làm nhà dựa vào Can Chi mà ngày giờ đẹp để động thổ, cất nóc, khánh thành nhà ở sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung đều dựa vào các ngày tốt trong tháng để gia chủ thực hiện.

Chọn hướng làm nhà

Hướng làm nhà là một yếu tố quan trọng về mặt phong thủy giúp cho gia chủ đón được sinh khí, tài lộc trong cuộc sống. Nếu chọn sai hướng sẽ khiến gia đình bạn sống không an yên trong ngôi nhà đã xây. Việc chọn hướng làm nhà hợp phong thủy chủ yếu dựa vào mệnh của gia chủ. Chẳng hạn, gia chủ mệnh Hỏa thì hướng hợp làm nhà là hướng Nam, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc,…

Chọn màu sắc sơn nhà

Chọn màu sắc để sơn các phòng ốc trong nhà ở cũng là một yếu tố giúp tăng thêm sinh khí, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Trong đó, các phòng chủ đạo là phòng khách, phòng làm việc và phòng ngủ là những căn phòng có ảnh hưởng trực tiếp tới chủ nhà. Để tăng tài lộc, hội tụ may mắn, bạn nên sơn nhà với các tone màu phù hợp với mệnh của mình.

Sắp xếp các vị trí phòng ở trong nhà

Một yếu tố thuộc về phong thủy mà chúng ta cần quan tâm tiếp theo khi xem phong thủy nhà ở, đó là chú ý tới vị trí của các phòng trong nhà ở. Chẳng hạn: Phòng ngủ không nên làm dưới gầm cầu thang, cạnh phòng thờ, dưới thanh xà trần nhà; phòng ăn cần bố trí bếp cách xa bồn rửa; nhà vệ sinh phải xa phòng thờ,…

Chú ý cách trang trí nhà ở

Trang trí nhà ở thường dựa vào sở thích của mỗi người và trong một gia đình có nhiều người, mỗi người một phòng khác nhau thì việc trang trí phòng ở cũng tùy thuộc từng người. Tuy nhiên, các bạn nên sử dụng các đồ vật, cây cối trang trí trong nhà phù hợp với mệnh của mình để tăng thêm sinh khí và thu hút nhiều tài lộc.

Về cơ bản, các khu phòng khách, bếp ăn, phòng thờ – những căn phòng chính toát lên vẻ đẹp của ngôi nhà thì cần trang trí hợp với mệnh của gia chủ. Vì người đứng ra làm nhà là trụ cột trong nhà nên gia chủ có thịnh vượng thì toàn gia mới thịnh vượng, an khang.

Cách xem phong thủy nhà ở nên biết

Để xem phong thủy khi làm nhà ở, bạn cần dựa vào tuổi sinh và ngày tháng năm sinh của mình (theo ngày tháng âm lịch). Trong đó, cách để tìm ra những yếu tố phù hợp trong phong thủy đối với từng người đó là dựa vào Can Chi (tuổi) và Ngũ hành (theo mệnh). Từ đó, các bạn có thể biết được những thông tin cần thiết như tuổi làm nhà, hướng nhà, màu sắc nhà,…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Trong Phong Thủy trên website Duanseadragon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!