Đề Xuất 3/2023 # Cách Kiểm Tra Độ Chai Pin Android Nhanh Nhất Và Chính Xác Nhất # Top 4 Like | Duanseadragon.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Kiểm Tra Độ Chai Pin Android Nhanh Nhất Và Chính Xác Nhất # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Kiểm Tra Độ Chai Pin Android Nhanh Nhất Và Chính Xác Nhất mới nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Cách kiểm tra độ chai pin Android

Để có thể kiểm tra độ chai của pin cho các dòng điện thoại có hệ điều hanh Android thì trước hết bạn cần tải một ứng dụng kiểm tra độ như: Android AccuBattery, Phone Check… Ví dụ với ứng dụng kiểm tra độ chai pin Android AccuBattery, thì thực hiện kiểm tra như sau:

Bước 1: Tải về ứng dụng AccuBattery 

Bước 2: Vào ứng dụng bằng điện thoại của mình

Khi đó, AccuBattery sẽ thực hiện đo độ chai pin điện thoại của bạn rồi hiển thị tình trạng Pin. Design Capacity là tổng dung lượng pin được trang bị ban đầu còn Estimate Capacity là tổng dung lượng pin còn lại hiện tại trong máy.

Nếu Estimate Capacity thấp hơn Design Capacity quá nhiều thì đã đến lúc người dùng cần thay pin mới cho chiếc điện thoại của mình.

2. Top 3 ứng dụng kiểm tra độ chai pin Android nhanh, chính xác nhất

2.1 Ứng dụng kiểm tra độ chai của pin Android Accu​Battery

Download Android Accu​Battery

Android Accu​Battery không chỉ kiểm tra pin chính xác mà còn giúp quản lý sử dụng pin điện thoại hiệu quả hơn. Các tinh năng nổi bật của ứng dụng này là:

Đo dung lượng thực của pin

Đo chai pin sau mỗi lần sạc

Kiêm tra tốc độ sạc khi tắt/bật màn hình

Thông báo thời gian sạc đầy

Thông báo thời gian hết pin

Thông báo ứng dụng chạy ngầm tiêu hao pin

Cho kết quả nhanh, chính xác

Hoàn toàn miễn phí

2.2 Ứng dụng Android Phone Check

Download Android Phone Check

Android Phone Check cũng là một ứng dụng kiểm tra độ chai pin chính xác giúp người dùng có được đầy đủ thông tin về tình trạng pin của điện thoại Android:

Theo dõi hoạt động của máy.

Thông báo trạng thái pin

Thiết lập kế hoạch sử dụng

Dung lượng App nhẹ

Cho kết quả nhanh, chính xác

Hoàn toàn miễn phí

2.3 Ứng dụng Battery Repair Life 

Download Battery Repair Life

Battery Repair Life cũng là một ứng dụng kiểm tra độ chai pin Android chính xác, nhanh có dung lượng nhẹ với những chức năng như:

Thông báo trạng thái pin

Đo lường độ chai pin tương lai

Dung lượng App nhẹ

Cho kết quả nhanh, chính xác

Kiểm Tra Độ Chai Pin Của Máy Android

Nếu bạn thấy điện thoại Android của mình có dấu hiệu như pin tụt nhanh, để qua đêm mất quá nhiều dung lượng pin, sạc chậm, sạc lâu đầy,… việc cần làm lúc này là kiểm tra sức khỏe cho viên pin. Việc làm này là điều rất cần thiết để bạn biết được thông tin thời gian sử dụng cũng như tình trạng sức khỏe viên pin điện thoại mà mình đang sử dụng.

Với dòng iphone để kiểm tra pin đã có 3utools, Battery life. Với người dùng android đa số vẫn chưa tìm được cách để kiểm tra độ chai pin của chiếc smartphone mình đang sử dụng. Hôm nay mình chia sẻ cho các bạn một vài app kiểm tra pin trên android hiệu quả.

1. Accu​Battery

Accu​Battery không đơn thuần chỉ là một ứng dụng giúp bạn kiểm tra độ chai pin điện thoại Android một cách khá chính xác, mà nó còn giúp quản lý pin để sử dụng hiệu quả hơn. Các tính năng nổi bật của ứng dụng bao gồm đo dung lượng pin thực (mAh), xem pin điện thoại chai bao nhiêu sau mỗi lần sạc, xem tốc độ sạc khi màn hình tắt hoặc bật, cho biết thời gian khi nào pin được sạc đầy, khi nào máy bạn hết pin, sử dụng báo sạc để kéo dài tuổi thọ pin,…

Cách kiểm tra chai pin điện thoại Android với Accu​Battery khá đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện kết nối bộ phận sạc và sạc đầy pin điện thoại là đã có thể biết được pin điện thoại của mình chai bao nhiêu.

2. Phone Check

Phone Check là ứng dụng kiểm tra độ chai pin của Android đứng thứ hai trong danh sách này. Sử dụng Phone Check bạn sẽ có được đầy đủ các thông tin về thiết bị Android cũng như tình trạng hoạt động, vận hành của máy. Tất nhiên, không thể thiếu tính năng quan trọng là hiển thị thông tin trạng thái pin điện thoại Android của bạn đang tốt hay xấu để bạn có kế hoạch sử dụng ổn định và phù hợp. Ưu điểm của ứng dụng này là dung lượng nhẹ, dễ sử dụng cho ra kết quả kiểm tra pin chính xác và nhanh chóng. Ứng dụng cho bạn biết mọi thông tin về thiết bị: trọng lượng, kích thước máy, màn hình, vi xử lý,v.v…Đây được xem là app tích hợp giữa kiểm tra pin và CPU-Z.

3. Battery Repair Life

Đứng cuối cùng trong danh sách ứng dụng kiểm tra độ chai pin Android tốt nhất đó chính là Battery Repair Life – Một ứng dụng hữu ích không hề thua kém 2 công cụ đã được giới thiệu ở trên. Với Battery Repair Life, bạn có thể kiểm tra trạng thái pin Android thông qua các phép kiểm tra pin do ứng dụng cung cấp. Và sau mỗi bài kiểm tra, nó sẽ cho biết pin Android của bạn đã chai bao nhiêu % một cách chính xác nhất.

Cách Kiểm Tra Dung Lượng Và Độ Chai Pin Laptop

“Chai” pin là hiện tượng xảy ra khi Laptop nhanh hết pin, Laptop sử dụng trong thời gian ngắn bị cạn pin, Laptop sạc nhanh đầy hoặc Laptop sạc mãi không đầy.

Tình trạng chai pin khiến cho người dùng có trải nghiệm sử dụng cực kỳ khó chịu. Hơn nữa, nếu không cẩn thận, sử dụng một viên pin không còn khỏe có thể dẫn đến hỏng hóc linh kiện bên trong do nguồn năng lượng không ổn định, nghiêm trọng hơn có thể gây ra cháy nổ.

Ngoài ra, pin laptop còn dễ bị gặp các vấn đề như, sạc pin laptop không vào, đèn báo sạc pin laptop không sáng, lỗi plugged in, not charging.

Nếu pin Laptop của bạn gặp những vấn đề như trên, hãy tham khảo bài viết để biết thêm thông tin về cách sử dụng phần mềm để kiểm tra pin laptop.

Cách kiểm tra pin Laptop bằng phần mềm

Phần mềm HWMonitor

Đây là một phần mềm miễn phí do CPUID phát hành. Không chỉ cung cấp thông tin của pin, phần mềm HWMonitor còn hiển thị thông tin về nhiệt độ của các linh kiện trên máy tính như Mainboard, CPU, Card đồ họa, Ổ cứng,… giúp người sử dụng laptop có thể xem tình trạng các linh kiện máy tính có ổn định không để có các biện pháp xử lý thích hợp.

Tải phần mềm HWMonitor

Trên giao diện phần mềm có hiển thị đầy đủ thông tin của các linh kiện bên trong laptop, bao gồm: Mainboard, CPU, Card đồ họa, Ổ cứng và Pin (nếu là laptop).

Tại mục Battery sẽ liệt kê thông tin về pin của Laptop bao gồm dung lượng tích trữ điện tối đa (Designed Capacity), Dung lượng tích trữ điện thực tế (Full Charge Capacity) và Dung lượng pin hiện tại (Current Capacity).

Nếu con số hiển thị giữa Design Capacity và Full Charge Capacity lệch khoảng trên 10.000 mAh thì pin của bạn đã bị chai.

Ngoài ra, bạn cũng biết được Pin của Laptop có bị chai hay không thông qua Wear Level. Nếu thông số này bằng 0% thì Pin của bạn vẫn còn rất tốt, ngược lại nếu thống số này càng cao thì tình trạng Pin của Laptop đã bị chai nhiều hoặc đang trong tình trạng rất xấu cần phải thay Pin.

Phần mềm BatteryBar

Đây cũng là một trong những phần mềm kiểm tra pin Laptop hữu ích và hoàn toàn miễn phí. Thông tin về Pin của chiếc laptop thân yêu của bạn sẽ được hiển thị một cách chi tiết và rõ ràng trên giao diện hiển thị phần mềm.

Tải phần mềm BatteryBar

Bạn cần tải NET Framework để có thể sử dụng phần mềm này. Nếu máy tính bạn chưa cài đặt, hãy truy cập Microsoft để cài đặt ngay.

Biểu tượng phần mềm sẽ xuất hiện tại khay hệ thống của Windows, hiển thị phần trăm pin hiện tại của Laptop, khi di chuyển con trỏ chuột vào biểu tượng, hộp thoại thông tin sẽ nổi lên. Tại đây sẽ có các thông tin về tình trạng pin hiện tại của bạn.

Phần mềm BatteryCare

Đây có lẽ là phần mềm được sử dụng nhiều nhất bởi mức độ tiện dụng cũng như chức năng của nó. Battery care không chỉ giúp người dùng biết về tình trạng pin hiện tại, còn có những thông tin rất hữu ích như số lần pin sạc, mức độ chai pin và một vài lưu ý để người dùng tham khảo trong quá trình sử dụng pin.

Tải phần mềm BatteryCare

Bạn cần tải NET Framework để có thể sử dụng phần mềm này. Nếu máy tính bạn chưa cài đặt, hãy truy cập Microsoft để cài đặt ngay.

Biểu tượng phần mềm sẽ xuất hiện tại khay hệ thống của Windows hiển thị phần trăm pin hiện tại của Laptop.

Trên giao diện phần mềm, chọn tab Detailed Information, thông tin ở phần Wear Level chính là mức độ chai pin trên laptop của bạn.

Cách kiểm tra pin Laptop không dùng phần mềm

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run, sau đó gõ dòng lệnh cmd để mở cửa sổ Command Prompt

Bước 2: Gõ lệnh powercfg /batteryreport trên cửa sổ này rồi nhấn Enter. Kết quả thu được như sau.

Bước 3: Copy đường dẫn được thông báo vào cửa sổ trình duyệt, thông thường sẽ là C:Users[Tên người dùng]battery-report.html, Máy tính sẽ mở tập tin battery-report.html lên và bạn kéo xuống mục Installed batteries để xem thông tin và tình trạng pin.

Ở mục này bạn quan tâm đến các thông số sau:

+ DESIGN CAPACITY: dung lượng pin thiết kế ban đầu được nhà sản xuất công bố khi máy suất xưởng.

+ FULL CHAGRE CAPACITY: dung lượng pin thực tế sau khi sạc đầy.

+ CYCLE COUNT: Số lần sạc của pin (từ 0% đến 100%)

Để đánh giá độ chai pin của máy thì bạn dùng công thức sau:

+ Độ chai pin = ((design capacity – full charge capacity) / design capacity) * 100%

Đánh giá độ mới của pin ta để ý thông số CYCLE COUNT tức số lần sạc của pin. Số lần sạc của pin càng nhỏ thì độ mới của pin càng lớn.

6 Ứng Dụng Kiểm Tra Pin Android Và Iphone Tốt Nhất 2022

Top những ứng dụng kiểm tra pin tốt nhất

Ứng Dụng Kiểm Tra Pin iPhone

Ứng Dụng Kiểm Tra Pin Battery Life

Đây là ứng dụng kiểm tra pin iPhone được tải về nhiều nhất hiện nay trên App Store của Táo Khuyết, Battery Life hỗ trợ người dùng biết mức độ chai pin hiện tại và kiểm tra số lần sạc iPhone mà người dùng đã thực hiện trên thiết bị của mình.Theo đánh giá của các người dùng, ứng dụng cho kết quả nhanh và chính xác khiến họ cảm thấy hài lòng và tin dùng.

Battery Life với giao diện trực quan, dễ sử dụng, nhiều tính năng

Ưu điểm: hỗ trợ trên các thế hệ iPhone hiện nay, dung lượng nhẹ, miễn phí, kết quả nhanh và chính xác.

Nhược điểm: không hỗ trợ App Store Việt Nam, người dùng muốn sử dụng cần chuyển đổi vùng quốc gia để tải và sử dụng.

Ứng Dụng Kiểm Tra Pin Battery Details

Tương tự như ứng dụng Battery Life, ứng dụng kiểm tra pin điện thoại Battery Details cũng được nhiều người dùng sử dụng, ngoài việc kiểm tra dung lượng pin còn lại để người dùng biết được pin iPhone có bị chai hay không thì Battery Details còn có thể đánh giá mức độ bộ nhớ của thiết bị và thể hiện các loại ứng dụng hiện có tiêu tốn bao nhiêu thời lượng pin trên thiết bị của người dùng.

Ứng dụng Battery Details

Ưu điểm: nhẹ, nhanh và chính xác

Nhược điểm: chưa có tính năng kiểm tra số lần sạc.

Ứng Dụng Kiểm Tra Pin Battery Care

Nhìn chung, các phần mềm ứng dụng kiểm tra pin đều có chức năng chính là kiểm tra dung lượng pin. Vì vậy, Battery Care cũng có nhiệm vụ giúp người dùng biết được viên pin iPhone của mình có bị chai hay không.

Battery Care hỗ trợ App Store Việt Nam mà không cần chuyển vùng

Ưu điểm: giao diện trực quan dễ sử dụng, kết quả chính xác, hỗ trợ App Store Việt Nam.

Nhược điểm: không hiển thị số lần sạc, thời gian sử dụng pin còn lại.

Ứng Dụng Kiểm Tra Pin Android

Ứng Dụng Kiểm Tra Pin Android bằng Accu​Battery

Đây không chỉ đơn giản là ứng dụng kiểm tra độ chai pin điện thoại mà còn là một ứng dụng giúp người dùng có thể quản lý pin của thiết bị để từ đó điều chỉnh hoạt động sử dụng của mình một cách tối ưu nhất.

Đặc điểm nổi bật nhất của ứng dụng kiểm tra pin Android – AccuBattery này chính là nó có thể đo dung lượng pin thực hiện tại của viên pin, số lần sạc pin đã thao tác, dung lượng pin giảm bao nhiêu sau mỗi lần sạc, tốc độ sạc, thời gian sạc đầy,…

Thông tin ứng dụng AccuBattery cung cấp cực kỳ chi tiết để kiểm tra pin Android

Cách hoạt động của ứng dụng cũng khá đơn giản, người dùng chỉ cần kết nối điện thoại Android của mình với bộ sạc và sạc đầy pin thiết bị. Sau đó, ứng dụng kiểm tra pin Android này sẽ đánh giá kết quả sau khi sạc đầy pin rồi, dung lượng thực của viên pin là bao nhiêu so với dung lượng ban đầu mà nhà sản xuất cung cấp.

Ứng Dụng Kiểm Tra Pin Android: Battery Repair Life

Ứng dụng hoạt động theo hình thức kiểm tra pin Android thông qua các phép kiểm tra được thiết kế bên trong ứng dụng, kết quả sau mỗi lần kiểm tra, hệ thống sẽ báo cho bạn biết viên pin của bạn đã chai bao nhiêu phần trăm với tỷ lệ chính xác nhất.

Ứng dụng kiểm tra pin Android thể hiện mức độ chai pin sau mỗi lần sạc

Ứng Dụng Kiểm Tra Pin Android – Phone Check

Phone Check mang đến khả năng toàn diện cho người dùng từ cung cấp đầy đủ thông tin thiết bị, tình trạng hoạt động của máy, hiển thị trạng thái pin như thế nào để bạn có thể điều chỉnh việc sử dụng của mình phù hợp hơn với tình trạng hiện tại của nó. Đây là một ứng dụng kiểm tra pin Android mà bạn có thể tham khảo.

Hnam Mobile

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Kiểm Tra Độ Chai Pin Android Nhanh Nhất Và Chính Xác Nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!