Đề Xuất 3/2023 # Cách Kê Giường Ngủ Hợp Phong Thủy Cho Người Tuổi Tý # Top 10 Like | Duanseadragon.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Kê Giường Ngủ Hợp Phong Thủy Cho Người Tuổi Tý # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Kê Giường Ngủ Hợp Phong Thủy Cho Người Tuổi Tý mới nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng giường ngủ hợp tuổi Tý theo Phong thuỷ

1. Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Canh Tý 1960, 2020

– Hướng phòng, cửa phòng và giường ngủ:

Người tuổi Canh Tý là chủ nhân của căn phòng ngủ thì nên cố gắng xem phong thủy sao cho hướng phòng, cửa, kê giường ngủ hợp với tuổi mạng của mình để mang lại lợi lộc tốt nhất và tránh chọn hướng xấu để giảm thiểu rủi ro, xui xẻo.

Các hướng tốt nên chọn: hướng mang lại Sinh khí (hướng Bắc), Diên Niên (hướng Đông), Thiên y (hướng Nam), hướng Đông Nam (Phục vị).

Các hướng xấu tuổi Canh Tý nên tránh: Hướng họa Hại (Tây Bắc), Ngũ Quỷ (Tây Nam), Lục Sát (Tây), Tuyệt mệnh (Đông Bắc).

Tuổi Canh Tý mạng/mệnh Thổ (Đất) nên theo ngũ hành tương sinh của thổ là mệnh Hỏa nên có thể chọn màu sắc sơn phòng, rèm cửa, vật trang trí là tương sinh với mệnh Thổ là Hỏa hoặc Thổ: màu vàng đất, màu nâu, hồng, tím, đỏ

Đồng thời, chú ý tránh các màu tương khắc là mệnh Mộc như: xanh lá cây, xanh nhạt vì kỵ mới mệnh của tuổi Canh Tý.

 2. Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Nhâm Tý 1972

– Hướng phòng, cửa phòng và giường ngủ:

Với tuổi Nhâm Tý thuộc Đông tứ Mệnh nên khi chọn hướng đặt phòng ngủ, cửa phòng, kê giường… cần chú ý đến hướng vượng cát với tuổi của mình: hướng Sinh khí – Đông Nam; hướng Thiên Y – Đông, hướng Diên Niên – Nam và hướng Phục vị – Bắc. Những hướng ngay tốt cho đường tài lộc và an gia nên cần lực chọn.

Mặt khác tránh các hướng xấu mang hại về người và cửa đối với tuổi Nhâm Tý là: Hướng Họa hại – Tây; hướng Ngũ Quỷ – Đông Bắc, hướng Lục Sát – Tây Bắc và hướng tuyệt mạng – Tây Nam.

– Màu sơn trang trí phòng ngủ:

Gia chủ tuổi Nhâm Tý trong ngũ hành thuộc hành thuộc mệnh Mộc nên khi chọn màu sắc cho phòng ngủ chủ ý chọn màu tương sinh với mệnh Mộc là mệnh Thủy hoặc tương lượng với chính tuổi Nhâm tý là mệnh Mộc (Mộc  – Mộc) để có được tài vận tốt.

Các màu phù hợp để làm màu chủ đạo sơn phòng hay rèn cửa là: xanh lá cây, xanh đậm, xanh nước biển, đen và kết hợp các màu với nhau sẽ mang lại vận khí tốt cho gia chủ. Tránh các màu thuộc mệnh Thổ kỵ Thủy như: vàng đất, vàng.

3. Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Giáp Tý 1984

– Hướng phòng, cửa phòng và giường ngủ:

Tuổi Giáp Tý nên chọn hướng các lợi về Sinh khí (Tây Bắc), Diên Niên (Đông Bắc), Thiên Y (Tây Nam) và Phục vị (Tây) để có được hướng phòng,

giường ngủ

hợp mệnh của mình.

Mặt khác nên tránh các hướng xấu khi đối chiếu với Bát Trạch là: Tuyệt mạng (Đông), Ngũ Quỷ (Nam), Lục sát (Đông Nam) và Họa Hại (Bắc). Những hướng này nên tránh sử dụng làm phòng ngủ, cửa phòng và đặt giường ngủ.

 

– Màu sơn trang trí phòng ngủ:

Theo Ngũ hành thì người tuổi Giáp Tý mang mệnh Kim nên khi chọn chất liệu đồ dùng và màu sơn nên nhớ quy tắc là chọn màu tương sinh (Thổ sinh Kim) hoặc màu tương lưỡng (chính mình: Kim – Kim) để được nhiều may mắn.

Cho nên màu sắc trắng, ánh kim (Kim) hoặc màu Nâu, vàng đậm (Thổ) có thể lựa chọn làm màu sơn và kết hợp chúng với nhau sẽ giúp cho gia chủ tuổi Giáp Tý phát triển tốt tài lộc và quan hệ tình cảm.

4. Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Bính Tý 1996

– Hướng phòng, cửa phòng và giường ngủ:

Tuổi Bính Tý có các hướng sinh lợi gồm:  Hướng Sinh khí (Bắc), hướng Thiên y (Nam), hướng Phục vị (Đông Nam) và hướng Diên niên (Đông). Các nước này là hướng tốt thích hợp chọn làm hướng phòng ngủ, đặt giường.

Các hướng xấu nên tránh trong phong thủy phòng ngủ với tuổi Bính Tý: Họa hại – hướng Tây Bắc, Ngũ Quỷ hướng Tây Nam, Lục sát hướng tây và Tuyệt mệnh hướng Đông Bắc.

– Màu sơn trang trí phòng ngủ:

Gia chủ tuổi Bính Tý trong Ngũ hành thuộc hành thuộc mệnh Thủy nên khi chọn màu sắc cho phòng ngủ chủ ý chọn màu tương sinh với mệnh Thủy là mệnh Kim hoặc tương lượng với chính tuổi Bính Tý là mệnh Thủy (Thủy – Thủy) để có được tài vận tốt.

Các màu phù hợp để làm màu chủ đạo sơn phòng hay rèn cửa là: màu trắng hoặc xám bạc, xanh nước biển, xanh đậm, xanh da trời sẽ mang lại vận khí tốt cho gia chủ.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN SÔNG TRÀ

Địa chỉ: 596 Quang Trung, TP Quảng Ngãi

Website: 

www.noithatthanhthuy.com

Hướng Kê Giường Ngủ Đúng Cách, Hợp Phong Thủy Và Tuổi Nhất

Mệnh Kim

Hướng Tây (kim), Tây Bắc (kim): Kim kết hợp với Kim

Hướng Tây Nam (thổ), Đông Bắc (thổ): Thổ sinh Kim

Mệnh Thủy

Hướng Bắc (thủy): Thủy kết hợp với Thủy

Hướng Tây (kim), Tây Bắc (kim): Kim sinh Thủy

Hình: Tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng luôn đến với bạn chỉ khi giường ngủ được kê đúng hướng phong thủy.

Mệnh Hỏa

Hướng Nam (hỏa): Hỏa kết hợp với Hỏa

Hướng Đông (mộc), Đông Nam (mộc): Mộc sinh Hỏa

Mệnh Thổ

Hướng Đông Bắc (thổ), Tây Nam (thổ): Thổ kết hợp với Thổ

Hướng Nam (hỏa): Hỏa sinh Thổ

Mệnh Mộc

Hướng Đông (mộc), Đông Nam (mộc): Mộc kết hợp với Mộc

Hướng Bắc (thủy): Thủy sinh Mộc

Những vị trí cần tránh khi kê giường ngủ trong phòng

Hay nói cách khác là những góc chết trong phòng tuyệt đối không được kê giường ngủ. Nếu bạn không muốn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài lộc thì hãy lưu ý những vị trí sau đây:

Kê giường nằm đối diện trực tiếp và nằm trên một đường thẳng với cửa ra vào

Nếu giường được kê vào vị trí này sẽ hấp thụ tán khí và sát khí vào người nằm, làm suy sụp công danh và gây nguy hiểm cho sức khỏe của gia chủ. Nếu trường hợp phòng bạn quá chật chội và gần như không thể di chuyển giường ngủ được thì hãy xoay đầu ra hướng khác để ngủ là cách hóa giải đơn giản nhất.

Hình: Nếu xê dịch được giường ngủ, gia chủ nên điều chỉnh sao cho không để giường và cửa phòng thành một đường thẳng.

Kê giường ngủ dưới cửa sổ

Theo phong thủy giường ngủ, cách sắp xếp sẽ khiến gia chủ mất đi sự bảo vệ hay hỗ trợ và gián tiếp “dẫn lối” nguồn năng lượng hướng ra ngoài căn phòng, từ đó dẫn đến sự hao hụt và đứt đoạn dòng chảy năng lượng tích cực.

Kê giường ngủ giữa phòng, kê đầu giường không sát tường

Theo phong thủy kê giường ngủ, không gian phòng ngủ của bạn sẽ bị phân cách vụ và gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ nếu giường ngủ để giữa phòng và đầu giường để chơi vơi. Cắt nghĩ đơn giản chính là sự “lộ không”: không có chỗ tựa, không được che chở, từ đó dẫn đến hung nhiều cát ít.

Kê giường ở vị trí có quá nhiều đồ đạc bừa bộn

Đây là thói quen của rất nhiều người, tưởng chừng là hợp lý nhưng lại vô tình ảnh hưởng đến phong thủy. Có thể ban đầu xuất phát từ sự lười biếng dọn dẹp hoặc suy nghĩ muốn đặt những vật dụng thường dùng cạnh giường cho tiện lợi. Hãy chú ý không nên đặt quá nhiều đồ xung quanh ba phía của giường. Vì đây là nơi tụ khí giúp không gian để khí tốt lưu thông. Vậy nên, khi bố trí đồ đạc trong phòng ngủ, nên giữ khoảng trống ở ba phía của giường ngủ để tránh cản trở sự lưu thông khí.

Đặt giường ngủ dưới xà ngang

Xà ngang hay còn gọi là dầm ngang được làm bằng gỗ, sắt hoặc bê tông, nằm ở trần nhà để làm khung xương chống đỡ cho ngôi nhà. Rất nhiều nhà công vụ và nhà ở ngày nay thường có xà ngang, nhất là chung cư.

Dành cho những ai chưa biết, khi kê giường ngủ tuyệt đối tránh vị trí ngay dưới xà ngang. Vì giấc ngủ của bạn sẽ bị rơi vào thế chủ tử nhân khẩu, thế huyền sâm sát, đường công danh bị án ngữ hay mãi mãi không phất lên được nếu để xà ngang vắt qua giường hoặc đặt ngay trên đầu giường.

Đặt giường thẳng nhà vệ sinh

Khi ngủ, chúng ta cần một nơi nằm nghỉ sạch sẽ và thoải mái nhất. Nếu kê đầu giường quay vào nhà vệ sinh bạn rất dễ giật mình bởi tiếng giật nước. Chưa kể, nhà vệ sinh là nơi tập trung nhiều uế khí, mùi hôi khó chịu và là nơi tập trung nhiều nguồn vi khuẩn gây bệnh.

Hình: Có thể qua đầu giường về hướng ngược lại nhà vệ sinh để giấc ngủ của bạn được ngon giấc hơn.

Cửa nhà vệ sinh phải luôn đóng kín và vệ sinh thường xuyên để tránh vi khuẩn sinh sôi, phát triển.

Kê đầu giường hướng vào nhà bếp

Một trong những điều cấm kỵ khi chọn hướng kê đầu giường ngủ đó là không hướng phần đầu giường vào nhà bếp. Đơn giản, bạn sẽ thường xuyên bị quấy nhiễu bởi mùi thức ăn, tiếng động dao thớt, chiên xào, về lâu dài sẽ gây nên biến chứng thổ huyết, đau tim.

Kê đầu giường ngủ đối diện với góc nhọn

Không ít người bị chóng mặt, nhức đầu, căng thẳng khi nằm ở vị trí đối diện với góc nhọn. Là tình huống ít gặp nhưng lại rất khó nhận biết vì góc nhọn ở đây có thể là góc bàn, ghế, tủ hoặc góc cua gấp khúc của mảng tường đối tiện.

Nếu rơi vào trường hợp này, bạn có thể đặt một chậu cây xanh (thật hoặc giả) để hóa giải điềm xui từ góc nhọn đối với vị trí góc cua của tường. Còn góc bàn, ghế, tủ,…phủ góc nhọn đó bằng vải mềm là cách nhanh và đơn giản nhất.

Đặt giường ngủ dưới chân cầu thang

Tương tự việc đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang, cầu thang cũng đem mang lại sự cản trở vượng khí. Về lâu dài, bạn dễ cảm nhận được sự đè nén từ bên trong và nghiêm trọng hơn là gặp phải những trắc trở trên con đường sự nghiệp.

Do đặc thù tiết kiệm không gian nhà với diện tích dưới 50m2 đang phổ biến hiện nay, nhiều gia chủ đã tận dụng mọi ngóc ngách bao gồm cả việc đặt giường ngủ dưới chân cầu thang để nghỉ ngơi. Nhưng theo phong thủy điều đó sẽ không mang lại vượng khí cho gia chủ.

Không kê giường ngủ trước gương soi

Kê giường ngủ trước gương là điều kiêng kị nhất trong những điều kiêng kị. Vì nhìn vào gương buổi tối có thể khiến âm hồn ám vào mình (theo quan niệm dân gian), hãy thử tượng tượng xem nửa đêm tỉnh dậy bạn nhìn thấy mình trong gương thì đang sợ đến mức nào.

Vị trí kê giường ngủ tốt nhất mang lại tài lộc, phú quý

Kê giường ở vị trí thoáng mát

Hình: Vị trí thoáng mát là nơi hấp thụ nhiều dương khí vào phòng nhất

Khi kê giường ở những vị trí thoáng mát bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhờ không khí trong lành. Nhớ mở cửa vào ban ngày để nhận được ánh sáng, đón dương khí vào phòng và đóng cửa vào buổi tối để giữ lại năng lượng có lợi cho sức khỏe.

Kê giường ngủ căn đều hai bên

Hình. Nếu được bạn nên mua những món đồ nội thất để bổ sung thêm cho căn phòng thêm đẹp hơn.

Lúc này bạn sẽ thấy việc di chuyển trong phòng ngủ thêm dễ dàng, căn đều hai bên còn giúp cho phòng ngủ trở nên cân đối hơn. Bên cạnh đó hãy trang trí phòng ngủ đẹp hơn với đèn ngủ, kệ tủ đầu giường hoặc chiếc sofa đơn.

Gợi ý món đồ phong thủy mang tài lộc đến cho gia chủ

Đèn xông tinh dầu

Đèn xông tinh dầu bằng nến hay đèn xông tinh dầu bằng điện là sản phẩm xông hương tinh dầu thiên nhiên khá phổ biến hiện nay. Bạn có thể cùng lúc sử dụng đèn xông tinh dầu để xông hương phòng, làm đèn trang trí và đèn ngủ tiện lợi.

Hình. Đèn xông tinh dầu ngoài lợi ích xông hương còn giúp đuổi muỗi, côn trùng trong phòng hiệu quả.

Cây thay lọc không khí

Theo nghiên cứu của NASA, không khí trong nhà có hứa một lượng lớn các hóa chất gây ảnh hưởng cho sức khỏe như: ammonia, benzene, trichloroethylene,.. và cây xanh có thể hấp thụ lượng khí độc hại này lên đến 85% không những giúp làm sạch không khí trong nhà, không gian công cộng mà còn giúp làm đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Những loại cây có khả năng thanh lọc không khí như cây lan ý, cây trầu bà đế vương, cây lưỡi hổ, cây hồng môn, cây lan chi (dây nhện), cây nha đam (lô hội), cây phú quý, cây vạn niên thanh,..

Biểu tượng Phật giáo

Đá phong thủy

Về phương diện phong thủy, đá phong thủy có thể đem lại vượng khí, tài lộc và may mắn cho người sử dụng. Về phương diện khoa học thì đá phong thủy có bản chất là đá tự nhiên, là đá quý và bán quý được trải qua hàng triệu năm hình thành cũng như tích tụ linh khí thiên địa nên trong nó ẩn chứa nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ.

Tùy vào màu sắc, tính chất của từng loại đá phong thủy mà chúng có những lợi ích khác nhau đối với người sử dụng, nhưng đa phần chúng đều có những công dụng tuyệt vời sau đây:

Góp phần giúp cho việc làm ăn kinh doanh ngày càng phát triển và thịnh vượng.

Loại bỏ những căng thẳng, mệt mỏi ra khỏi cơ thể, mang đến 1 trạng thái vui tươi và thoái cho người sử dụng.

Thu hút năng lượng tốt, xóa bỏ năng lượng xấu.

Sẽ luôn có cảm giác an toàn, dễ chịu khi đặt trong nhà hay đeo chúng.

Giúp những người có tính nhút nhát, rụt rè sẽ tự tin và mạnh mẽ hơn trong mọi hoàn cảnh, đưa ra những quyết định đúng đắn.

Giảm hiện tượng bóng đè, mơ hoang và ngủ ngon giấc hơn.

Kết luận

Và đừng quên rằng để có được giấc ngủ ngon thì không thể thiếu một chiếc đệm phù hợp với giường để hỗ trợ cho giấc ngủ sâu hơn. Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm giường ngủ bằng gỗ, chăn ga, gối, đệm giá tốt tại FITIN.

Kê Giường Ngủ Cho Người Mệnh Kim Để Có Phong Thủy Tốt Lành Nhất

Trong phong thủy, việc kê giường ngủ theo hướng như nào là hợp lý? là mang lại may mắn cho người dùng cũng cần được quan tâm rất nhiều? Việc làm này trong phong thủy cần có những quy tắc nhất định mà không phải ai cũng biết. Việc thực hiện kê đúng cách sẽ mang lại may mắn cho người dùng. Những thông tin trong cách kê giường ngủ cho người mệnh Kim sau đây sẽ giúp chúng ta biết cách thực hiện. Phòng ngủ cần có những gì để có phong thủy tốt

Lựa chọn hướng kê giường ngủ cho người mệnh Kim

Khi thực hiện kê giường ngủ cho người mệnh Kim thì yếu tố cần quan tâm và quan trọng nhất đó là hướng của giường ngủ. Để biết được hướng nào phù hợp để kê giường ngủ thì chúng ta cần tìm hiểu hướng hợp với người mệnh Kim. Theo đó, hướng kê giường cũng nhằm hướng đó là tốt nhất.

Hướng hợp với người mệnh kim theo thuyết ngũ hành:

Theo thuyết ngũ hành thì người mệnh kim nên lựa chọn những hướng mang ý nghĩa tương sinh cho mình. Trong phong thủy, các hướng được quy định với tương ứng cách mệnh như sau: hướng Tây Bắc và bắc là mệnh kim, hướng Đông và Đông Nam là mệnh Mộc, hướng Bắc là mệnh Thủy, hướng Nam là mệnh Hỏa, hướng Đông Bắc, Tây Nam và trung tâm là mệnh Thổ.

Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì người mệnh Kim được tương sinh bởi hành Thổ tức là theo hướng Đông Bắc, Tây Nam. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể chọn những hướng bản mệnh cũng phù hợp. Vì vậy có thể chọn lựa thêm hướng Tây Bắc và hướng Bắc là hướng bản mệnh phù hợp với việc kê giường ngủ cho người mệnh kim.

Hướng không hợp với người mệnh kim theo thuyết ngũ hành:

Bên cạnh việc lựa chọn hướng hợp với người Mệnh Kim chúng ta cũng cần tìm hiểu các hướng không hợp để tránh chọn lựa phải gây ra lỗi phong thủy. Bởi không phải lúc nào chúng ta cũng có thể lựa chọn kê giường theo hướng hợp mệnh, tương sinh cho người sử dụng.

Những hướng không hợp với mệnh kim sẽ thuộc hướng hành Hỏa. Những hướng hành hỏa là hướng Nam. Hướng này sẽ mang lại điều không tốt lành cho người dùng.

2. Một số lưu ý trong việc thực hiện kê giường ngủ cho người mệnh kim

Khi thực hiện kê giường ngủ cho người mệnh kim chúng ta cũng cần lưu ý một số điểm nhất định. Với các lưu ý này sẽ giúp cho chúng ta kê giường được phù hợp hơn, mang lại nhiều may mắn hơn:

Mặc dù xác định được hướng kê giường rồi nhưng chúng ta cần lưu ý đầu giường quay về phái hương bản mệnh. Việc đặt như vậy sẽ giúp hội tụ các nguồn sinh khí tốt lành về người nằm, giúp cho người dùng có được giấc ngủ sâu và ngon giấc hơn. Nhờ vậy mà có được một cuộc sống cân bằng, bắt đầu cho ngày mới tràn đầy năng lượng.

Không kể giường đặt nằm dưới những xà nhà hay đối diện với gương và cửa ra vào. Theo như yếu tố phong thủy thì những điều này mang lại giấc ngủ không tốt, tinh thần và sức khỏe của gia chủ sẽ bị giảm sút.

Bên cạnh đó, người dùng cũng không nên kê giường ngủ cho người mệnh kim hướng về phía dưới phòng bếp hoặc phòng vệ sinh hoặc có mũi nhọn chĩa vào giường. Những yếu tố này gây ra cảm giác bất an cho người ngủ, khiến chúng ta luôn lo lắng, suy nhược cơ thể, tinh thần không được minh mẫn.

Nhiều người có thói quen để đồ đạc dưới gầm giường để tiết kiệm diện tích sử dụng. Tuy nhiên, trong phong thủy thì hoạt động này không được cho là hợp lý. Bởi lẽ, khi để đồ dùng dưới gầm giường sẽ không khí khó lưu thông, giường ngủ không được thông thoáng.

Bên cạnh việc chọn lựa hướng để kê giường ngủ cho người mệnh kim thì chúng ta cũng cần lưu ý đến màu sắc của giường ngủ cũng tăng độ phong thủy tốt hơn. Những người thuộc mệnh Kim thì phù hợp chọn lựa màu nâu vàng của đất, của mệnh thổ, màu trắng của bản mệnh. Đây là những màu giúp may mắn hơn cho người mệnh Kim.

Lưu ý về đồ dùng xung quanh:

Để tạo nên nét phong thủy hoàn chỉnh cho phong thủy cửa phòng ngủ người mệnh Kim chúng ta nên kết hợp bài trí đồ dùng khác kết hợp với kê giường sao cho có được phong thủy nhất. Ví dụ như màu sắc của đồ dùng hợp tông nhau, đồ dùng bố trí gọn gàng, kiểu dáng giống nhau… Có như vậy mới tạo ra một phòng ngủ hài hòa, đẹp đẽ và phong thủy nhất.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách kê giường ngủ cho người mệnh kim sao cho hợp lý và mang lại nhiều may mắn tốt lành nhất. Việc kê đúng hướng còn cần phải kết hợp với một số lưu ý nhất định sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống chất lượng hơn.

Website: https://xemphongthuy365.com

Góc Chuyên Gia: Cách Xem Ngày Kê Giường Ngủ Theo Phong Thủy

Lý do nên xem ngày kê giường ngủ theo phong thủy?

Trong văn hóa của người Việt, việc xem ngày giờ để xây nhà, mua đồ đạc hay sắp xếp và di chuyển các vật dụng khác rất quan trọng. Bởi người ta vẫn tin rằng, việc này cực kỳ quan trọng giúp đem đến nhiều tài lộc và sự may mắn trong cuộc sống của gia đình.

Đặc biệt, việc xem ngày kê giường ngủ hay xem ngày kê lại giường ngủ đang là công việc cực kỳ quan trọng. Theo quan điểm của các chuyên gia phong thủy, giường ngủ là nơi ” tàng phong tụ khí” tập trung nguồn khí nhiều nhất nên là vật tác động trực tiếp đến phong thủy của không gian phòng ngủ, sức khỏe và tài vận của chủ nhân.

Cách xem ngày kê giường ngủ chuẩn phong thủy

Với những ý nghĩa quan trọng của việc xem ngày kê giường ngủ mà hiện nay nhiều gia đình đều quan tâm đến vấn đề này khi kê giường ngủ hay mua giường. Vậy cách xem ngày kê giường ngủ chuẩn phong thủy như thế nào?

Dựa vào sách tử vi, ngày tốt kê giường ngủ là các ngày Hoàng Đạo như: Minh Hoàng Đạo, Kim Quỹ Hoàng Đạo, Thanh Long Hoàng Đạo, Ngọc Đường Hoàng Đạo, Đường Minh Hoàng Đạo. Theo nguyên tắc phong thủy, các ngày Hoàng Đạo sẽ ứng với các ngày sau trong năm: Giáp Tý, Bính Dần, Ất Sửu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Tân Mùi, Giáp Tuất, Bính Tý, Đinh Sửu, Canh Thìn, Tân Tỵ, Ất Dậu, Bính Tuất, Đinh Hợi, Mậu Tý, Đinh Dậu, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Dần, Quý Mão, Giáp Thìn, ẤT Tỵ, Bính Ngọ, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thìn, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Nhâm Tuất.

Việc chọn ngày kê giường ngủ vào các ngày tốt trên sẽ giúp gia chủ hạn chế rủi ro, mang lại may mắn, thuận lợi cho cả gia đình mà không phạm phải các điều kiêng kỵ trong phong thủy. Dựa vào các thông tin trên thì các ngày tốt kê giường tháng 4 năm 2020, ngày tốt kê giường tháng 5 năm 2020, hoặc nngày tốt kê giường tháng 7 năm 2020 đều phải rơi vào những ngay trên, đảm bảo tính phong thủy khi kê giường ngủ.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải nắm được các ngày xấu tuyệt đối không nên kê giường ngủ, tránh những điều không may như sau:

Ngày xấu không nên kê giường ngủ là các ngày Hắc Đạo như: Thiên Hình Hắc Đạo, Chu Tước Hắc Đạo, Bạch Hổ Hắc Đạo, Thiên Lao Hắc Đạo, Câu Trần Hắc Đạo. Theo đó, các ngày Hắc dạo ứng với các ngày có sao chiếu trong năm như: Khuê, Tâm, Mão, Lâu, Cơ, Vỹ, Sâm, Nguy, Tú, các ngày cô hồn, lễ tết. Những ngày này, bạn tuyệt đối không nên kê giường ngủ của gia đình.

Ngoài ra, khi xem ngày kê giường ngủ thì bạn cần phải tránh kê giường ngủ vào các ngày Bách Ky để giảm thiểu các rủi ro, điều không may đến với các thành viên trong gia đình. Các ngày Bách Kỵ gồm: Sát Chủ, Kiến, Phá, Bình, Thu, Nguyệt Kỵ, Tam Nương…….

Những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ hiện nay

Không chỉ việc xem ngày kê giường ngủ theo phong thủy, các gia chủ cần phải chú ý đến những điều kiêng kỵ khi mua giường ngủ và đặc biệt là kiêng kỵ khi kê giường ngủ. Cụ thể như sau: Tuyệt đối không kê giường ngủ đối diện với cửa phòng, bởi đây là nơi tiếp nhận trực tiếp các luồng khí sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe hay công việc của gia chủ. Vì thế, bạn cần phải bố trí đầu giường lệch với cửa phòng để đảm bảo chất lượng giấc ngủ ngon và tốt.

Trong phong thủy, gương là vật có sát khí cao xông thẳng vào giường ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Việc thấy mình trong gương sẽ bị giật mình khi thấy bóng trong gương, gây ra tình trạng ám ảnh gây ra cảm giác sợ hãi khi ngủ nên bạn tuyệt đối không kê giường ngủ đối diện với gương. Nếu đầu giường kế sát vào cửa sổ thì không tốt, không xét về phong thủy học chỉ nói về môi trường sống, đầu giường kê sát vào cửa sổ khi nắng thì ánh mặt trời chiếu thẳng vào đầu giường hay mua gió sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, không nên kê đầu giường sát cửa sổ hoặc sử dụng tấm màn che cửa sổ để khắc chế.

Nhiều cặp vợ chồng muốn thay đổi không gian phòng ngủ hay để tránh ảnh hưởng của xà ngang mà quên rằng cần phải bố trí giường ngủ có điểm tựa. Cần kê giường ngủ ở vị trí mà đầu giường được tựa chắc chắn, bằng phẳng và tránh vị trí trống sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Thường thì kiến trúc nhà ở sẽ có thanh xà ngang, bạn tuyệt đối không nên kê giường ngủ dưới các thanh xà ngang sẽ gây cho bạn cảm giác áp lực như có vật gì đè nặng khi ngủ, dẫn đến các tình trạng mất ngủ, đau đầu nên bố trí lệch so với xà ngang trung tâm trong căn phòng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Kê Giường Ngủ Hợp Phong Thủy Cho Người Tuổi Tý trên website Duanseadragon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!