Đề Xuất 3/2023 # Bộ Bài Theo Cấu Trúc Của Tarot Truyền Thống # Top 7 Like | Duanseadragon.com

Đề Xuất 3/2023 # Bộ Bài Theo Cấu Trúc Của Tarot Truyền Thống # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bộ Bài Theo Cấu Trúc Của Tarot Truyền Thống mới nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tác giả: Mark Evans & Ellen Dugan 

Năm phát hành: 2012

Nhà xuất bản: Llewellyn Publications

Reviewer: Eeviee

Dịch: Magic Knight (Saigon Mystic House)

The Witches Tarot là một bộ Tarot có hình ảnh cuốn hút với điểm nhấn là các biểu tượng Pagan tự nhiên theo cấu trúc của Tarot truyền thống. Được sáng tác bởi tác giả của Witch và Llewellyn, Ellen Dugan (cũng là tác giả của cuốn sách hướng dẫn cùng tên) và minh họa bởi Mark Evans. Bộ bài gồm 78 lá được phát hành bởi NXB Llewellyn năm 2012.

Bài đánh giá của Eeviee

Khi tôi lần đầu tiên nhìn thấy những hình ảnh từ Major Arcana trên website của The Withches Tarot, tôi nghĩ mình đã thực sự bị lôi cuốn! Về tổng thể đây là một bộ bài đẹp, tuy vẫn chưa thật sự hoàn toàn đáp ứng hoặc vượt quá mong đợi của tôi. Có lẽ sự kì vọng của tôi quá cao, muốn bộ Tarot này phải chứa đựng nhiều điều huyền bí mang yếu tố Pagan hơn. Tuy nhiên, khi đã thông suốt cuốn sách hướng dẫn đi kèm, tôi mới thật sự đánh giá cao bộ bài này vì chính những gì mà nó đem lại hơn là muốn nó phải giống như những gì tôi mong đợi.

Tôi đã từng nghĩ rằng Witches Tarot sẽ không thật sự đi theo phong cách Rider Waite Smith (RWS) truyền thống, mà sẽ huyền bí hơn và có nhiều hình mẫu ký hiệu hơn RWS. Tuy vậy, lời tuyên bố hình vẽ của bộ bài có “những biểu tượng Pagan dễ nhận biệt ngay lập tức” có vẻ hơi quá vì hầu hết chúng không phải là biểu tượng Pagan cụ thể. Theo như ý nghĩa của Pagan Symbolism, Dugan và Evans tập trung nhiều hơn vào cây cối và thi thoảng là những con vật xuyên suốt bộ bài. Các loài thực vật được sử dụng đa dạng hơn tiêu chuẩn của RWS truyền thống vốn thường chỉ có hoa hồng, hoa huệ và các loài thực vật chung chung. Các tác giả đã chú trọng sử dụng những loại cây cối/thảo mộc/hoa và đá cho Witches để biểu tượng hóa hay nhấn mạnh ý nghĩa của mỗi lá bài. Trong một số lá, Dugan và Evans sử dụng động vật/chim chóc/những linh vật huyền thoại để mang lại màu sắc mới hoặc để bổ sung thêm cho các chi tiết RWS, nhưng đồng thời vẫn dựa theo giáo lý Pagan.

Những lá the Swords thể hiện các nàng tiên trong các lá the 2, 3, 5 và Queen of Swords. Các nàng tiên không được vẽ chi tiết và nổi bật lắm, và có lẽ là thiếu chân thực nhất trong bộ bài. Ngoài ra, những nhân vật này được trình bày bằng những chất màu đơn điệu với các hình thù khác nhau điểm thêm nét tỏa sáng và rực rỡ. Những nàng tiên này không hoàn toàn là các nữ thần gió của thuộc tính Khí. Chim chóc xuất hiện cũng khá thường xuyên. Lá the Ace, Page, Knight và King gắn liền với diều hâu, lá the 4 và 7 of Cups sử dụng lông công, lá the 5 và 6 of Cups điểm thêm những con chuồn chuồn, là the 10 of Cups là một con cú đang đậu, và the Queen có các chú chim đang hót ríu rít trên ngai vàng và những con chim giẻ cùi bay xung quanh. Phông nền của bộ the Swords sử dụng núi và các ngọn đồi, thi thoảng là các cánh đồng cằn cỗi. Những ngọn núi thường đại diện cho thuộc tính Khí, làm gợi đến biểu tượng của Giả Kim Thuật! Lá the 5 of Swords là một trong những khác biệt lớn nhất đối với RWS truyền thống: 5 thanh kiếm bay vút lên, xoay quanh, trỏ vào một con chuồn chuồn, trong khi đó các nàng tiên đang di chuyển qua. Trong bài viết ‘Mỗi lá bài kể về một câu truyện…’, Dugan cho nhắc đến the Knight of Swords là hình ảnh cậu con trai của cô, Kyle, và the Queen of Swords chính là cô con gái Erin.

Những lá Wands của Dugan đều mang hình ảnh “một dải ruy băng đỏ quấn quanh một nhánh táo gai đang nở hoa”. Dugan đã chọn cây này do nó gắn liền với thuộc tính Lửa, nhưng cũng kết hợp với tiên (của Khí/bộ the Swords). Một số loài Rồng cũng được đưa vào (Rồng thường gắn liền với thuộc tính Tinh thần) nhưng không phải là Rồng Lửa, thường tượng trưng cho thuộc tính Lửa. Đặc biệt nhất trong lá the 5 of Wands, một con rồng thể hiện cả 5 thuộc tính (màu xanh cho Nước, màu xanh lá cho Đất, màu vàng cho Khí, màu đỏ cho Lửa, và màu tím cho Tinh thần). Những con rồng khác được đặt trong các lá the 6, 9, 10, Knight và King of Wands. Ngoài rồng, Dugan còn sử dụng khá phổ biến các con mèo lông vàng/cam (xem trong lá the 2, 4, Page, Queen và King of Wands), để kết hợp với Lửa. Mọi nhân vật trong bộ này đều mặc trang phục màu đỏ và vàng. Lưu ý là the 6 of Wands có thể dễ nhầm lẫn với lá the Knight of Wands vì cả hai đều có hình ảnh người đàn ông cưỡi trên lưng một con ngựa đen. Đối với bộ mang thuộc tính Lửa, phông nền lại khá lạ với nhiều màu sắc xanh. Trong bài viết của Dugan, cô diễn giải về một người cháu có thể là lá the Page of Wands.

Trong các lá Pentacles, tất cả trừ một lá (the 3 of Pentacles) được vẽ với tông màu vàng. Điều này đặc biệt gây khó chịu cho tôi, vì theo hầu hết truyền thống Pagan và Wiccan, Pentacle luôn luôn là màu bạc, màu gắn liền với Nữ thần cai quản Trái Đất và Mặt Trăng, tương ứng với thuộc tính Đất và Nước. Vàng là biểu tượng của Nam thần, thể hiện cho Mặt Trời, nắm giữ thuộc tính Khí và Lửa. Cần lưu ý rằng những lá Pentacles màu vàng này theo truyền thống thể hiện khía cạnh tiền bạc vật chất của bộ bài. Không có thần lùn hay linh vật huyền thoại nào khác được trình bày ở đây, sẽ là điều lạ khi so sánh với những bộ ẩn phụ khác. Thay vào đó, Dugan sử dụng một cách đa dạng các con vật quen thuộc (có lẽ chúng quen thuộc với thuộc tính Đất hơn). Một con mèo trong lá the 3 of Pentacles, một con quạ trong lá the 8, một con chim ưng trong lá the 9 và một con chó trong lá the 10 và Queen of Pentacles; the Page được vẽ thêm một con hươu cái chân trắng và the Knight là một con nai. Cảnh vật được phác họa trong bộ Pentacles mang tính đa dạng bậc nhất trong toàn bộ Minor Arcana, với cây cối xanh tốt, các tòa nhà, kiến trúc đồ sộ. The 5 of Pentacle cũng là một khác biệt nữa so với RWS truyền thống: một thân cây chết, treo lủng lẳng một đồng tiền (pentacle) vàng, do bộ Pentacles và thuộc tính Đất đi cùng với mùa Đông. Tuy nhiên, trong bộ Cups, lại không có chi tiết nào thể hiện về mùa Thu. Mùa Xuân và Hè có thể khó nhận biết do chúng khá giống nhau (vì Dugan sử dụng hoa và cây xanh xuyên suốt bộ bài). Nhưng tại sao lại bao gồm ¾ mùa mà không phải hoàn toàn là 4? Cuối cùng, cần phải lưu ý thêm rằng Dugan đã đưa hình mẫu chính bản thân mình vào trong lá the 9 of Pentacles. Điều này gây cảm giác lạ lẫm lúc đầu, nhưng giờ đây tôi đã được giác ngộ từ những người bạn đam mê Tarot rằng đó không là trường hợp hiếm hoi. Đối với những người đọc sách của Dugan, điều này có thể gây đôi chút phân tâm (hoặc cũng có thể không). Ý nghĩa của chính lá bài cá nhân cô ấy: “hạnh phúc, tự tin và tự lập […] khả năng được cải thiện […] sự thành công và thịnh vượng”.

Có rất nhiều hình ảnh được vẽ bằng máy tính. Cá nhân tôi thích và đánh giá cao phong cách của các tác phẩm nghệ thuật này. Mark Evans đã tạo ra vô số tuyệt tác ở đây. Nhân vật và các lá bài đều được phác họa một cách tuyệt vời khi phần lớn Major Arcana đều đáng chú ý. Điều mà bộ bài thực sự thiếu sót chính là sự thống nhất, nhưng có lẽ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến người đọc. Một số chi tiết trong lá bài được làm rất giống tranh hoạt họa, trong khi đó số khác lại giống như những bức tranh chưa được chỉnh sửa. Tôi sẽ yêu thích bộ bài nhiều hơn nếu Evans phác họa nhân vật theo một phong cách thống nhất xuyên suốt bộ bài.

Một điểm cộng cho bộ bài đối với cá nhân tôi là mặt sau của nó. Chính giữa là biểu tượng Pagan về Bộ Ba Nữ Thần (Maiden, Mother và Crone) tương ứng với Trăng Khuyết, Trăng Tròn và Trăng Tàn. Nhưng hơi thất vọng là mặt sau lá bài không được thiết kế để xem ngược. Nửa phần trên của lá bài là những vì sao tỏa ánh sáng hồng tím, và nửa phần dưới là những ngôi sao màu xanh hoa cà. Tôi nhận thấy đây thật sự là một trong những mặt sau bài Tarot tuyệt nhất mà tôi đã từng xem.

Bộ bài được in theo chuẩn của NXB Llewellyn với một hộp lớn trang trí bên ngoài, bên trong có một cuốn sách hướng dẫn đi kèm và một hộp trắng nhỏ bao gồm 78 lá bài được bọc seal kín.

Sách hướng dẫn đi kèm của Dugan cũng như hầu hết các sách tiêu chuẩn kèm theo bộ bài khác. Tuy nhiên vẫn có một số ngoại lệ thú vị. Dưới phần tiêu đề “Giới thiệu” là kinh nghiệm cá nhân của Dugan về Tarot, những thông tin lướt nhanh về các kỹ năng sử dụng Tarot cơ bản, và một số lời khuyên về đọc bài cho chính bạn và những người khác. Trong phần tiêu đề “The Major Arcana”, Dugan giới thiệu sơ lược về bộ ẩn chính này trước khi đi vào ý nghĩa của từng lá bài: về hình ảnh mỗi lá vài, giải thích ý nghĩa của nó, và sau đó đưa ra những từ khóa, các hiệp hội chiêm tinh và hội Deity và từ khóa ngược. Cũng tương tự như thế cho các bộ ẩn phụ Minor Arcana, nhưng hội Deity và Chiêm tính không được đề cập đến trong những bộ phụ này.

Nhìn chung, tuy có một số điểm không như mong đợi, tôi đánh giá cao bộ Tarot này rất nhiều về những gì nó thể hiện. Nếu bạn theo trường phái phù thủy hay Pagan, thì Witches chính là lựa chọn cho bạn, với những hình ảnh đầy cuốn hút tuy vẫn giữ lại những chi tiết biểu tượng theo tiêu chuẩn RWS. Cá nhân tôi nghĩ, đây là một bộ bài thích hợp hơn cho người mới bắt đầu nhập môn Tarot vì nó chưa có nhiều điều thật sự mới mẻ cho những ai muốn đạt được khả năng chiêm nghiệm cao hơn trong thế giới Tarot tìm hiểu. Đối với những ai yêu thích Witches, Wiccans, hay Pagan, bất kể kinh nghiệm Tarot của bạn thế nào, thì đây vẫn sẽ là một sự bổ sung đáng chú ý vào bộ sưu tập Tarot của bạn.

Tự Học Xem Bói Bài Tarot – Reviews Bộ Bài Tarot Đẹp Nhất

.

Xem Bói Bài Tarot  hiện rất phổ biến. Tarot cho bạn lựa chọn, định hướng, giải đáp chi tiết 1 vấn đề, khúc mắc mà bạn hỏi. Tùy vào trình độ của Tarot Reader để cho bạn lời tư vấn hiệu quả.

Tên đầu tiên gọi là trionfi, sau đó là tarocchi, tarock và cuối cùng mới lấy cái tên Tarot. Bói Bộ Bài Tarot này có xuất sứ từ Phương Tây du nhập với nước ta. Ở Phương Đông nổi tiếng với hình thức xem bói tử vi thì có một vài đặc điểm khá giống nhau như sau:

Tử vi : Sử dụng 5 thuộc tính kim, mộc, thủy, thổ, hỏa, 12 con giáp, triết lý âm, dương, 108 sao, tam hợp… Tarot : Sử dụng 4 thuộc tính nước, hỏa, khí, tiền ( Cup, gậy, kiếm, pentacle),  12 cung hoàng đạo, hành trình 78 lá bài của tràng khờ the fool,  3 nhóm tính chất kiên định, linh hoạt, tiên phong.. Nó cũng hao hao giống nhau đấy bạn, nhưng qua trải bài và dự đoán sẽ cho bạn trải nghiệm khác nhau. Vẫn là tùy và trình độ của người coi bói.

Tìm Hiểu Về Tarot?  Cách Tự Học Xem Bói Bài Tarot

Tarot Reader Là Ai ?

Tarot Reader là những người đọc và trải bài Tarot.  Họ có kinh nghiệm và hiểu biết về từng lá bài, bộ bài. Thông thường ở mỗi lá bài nó không chỉ mang 1 nghĩa mà tùy vào từng trường hợp sẽ có cách lí giải để chính xác với tình huống, điều kiện và tư vấn chuẩn xác nhất, nhưng chủ yếu vẫn cần sự linh cảm và kinh nghiệm thực tế qua các lần xem bài của Tarot Reader.

Người hỏi bài là Question. Bạn có thể gặp các Question đáng yêu , kute, nhưng đôi lúc cũng có các Question ko biết muốn gì và hỏi chung chung hỏi quá nhiều vấn đề…..

Nguồn Gốc Của Tarot ?

Trong lich sử Tarot xuất sứ từ những người theo đạo hồi, người châu Âu đã mang nó về vào năm 1375. Tuy nhiên phiên bản Tarot năm 1375 rất khác so với bây giờ và khi đó hình thức xem bói này chưa được phổ biến. Họ chỉ coi đó là thú vui và dự đoán các sự kiện, biến cố và cho mọi người lời khuyên khi họ cần. Đến năm 1530 thì Tarrot chính thức đưa vào sử dụng và là trò chơi được mọi người sử dụng rộng rãi.

Tarot Và Yếu Tố Tâm Linh Trong Từng Lá Bài

yếu tố tâm linh từ những lá bài tarot

Cho dù bạn không phải là một Tarot Reader nghiệp dư mà chỉ là người mới bắt đầu tìm hiểu và sử dụng Tarot thì nó vẫn rất biết chọn chủ nhân trong từng bộ bài . Có lúc bạn cho một lời tiên tri hoặc dự đoán sự việc của tương lai nó chính là sự mách bảo từ các thiên thần – thần linh phía sau đó mà bạn không hề hay biết. Người ta trước khi xem bài tarot trên bàn thường đặt các loại đá đem lại năng lượng tốt như thạch anh , cầu thủy tinh… để đem lại sự chính xác cao.

Nếu bạn muốn tự mình học xem bói bài tarot hiệu quả và bài bản nhất. Mình xin giới thiệu tới bạn khóa học unica rất hữu ích sau đây

Với khóa học này bạn sẽ có được:

Xem dự báo trước tương lai rất chính xác

Lựa chọn nghề nghiệp và ra các quyết định hiệu quả

Tự xem bói tình duyên bằng cách xem bói bài Tarot

Lựa chọn bộ bài Tarot hợp với chính mình

Reviews Bộ Bài Tarot Đẹp Nhất

9 Bộ Bài Tarot Chủ Đề Thiên Thần (Angel) 

4 Bộ Bài Tarot Chủ Đề Animal

5 Bộ Bài Tarot Về Loài Mèo Cực

5 Bộ Bài Tarot Siêu Đẹp Theo Chuẩn Rider Waite Đang Hot

5 Bộ Bài Tarot Theo Phong Cách Manga Tuyệt Đẹp

Ngoài ra, mình cũng sẽ thường xuyên sưu tầm và phân loại các bộ bài theo từng chủ để cho bạn dễ lựa chọn. Xem bói bài tarot không chỉ là xem bói, tiên tri. Nhiều bạn trẻ còn có sở thích sưu tầm các lá bài, bộ bài đẹp. Mỗi bộ bài là một câu truyện, một phong cách, nó tùy và cảm nhận và yêu thích  của từng Tarot Reader, và thực sự là những bộ bài tarot chúng có linh hồn đấy.

Phương Pháp Gieo Quẻ Dịch Truyền Thống

Trước tiên ta làm quen với hình dáng và đặc điểm nhận dạng của đồng Càn Long thông bảo. Đồng Càn Long thông bảo được đúc bằng đồng, hình tròn và có lỗ vuông ở chính giữa. 1 mặt ghi bốn chữ “Càn Long thông bảo” bằng chữ Hán, mặt còn lại có họa tiết ký hiệu riêng của đồng tiền.

Trong phương pháp gieo quẻ dịch, người xưa đã quy định mặt có chữ “Càn Long thông bảo” là mặt ngửa, mặt còn lại là mặt sấp

Trước khi bắt đầu gieo quẻ ta cần chuẩn bị sẵn giấy bút và ghi rõ năm tháng ngày giờ gieo quẻ, 1 cái đĩa hoặc 1 tờ giấy sạch để ta gieo 3 đồng xu đó xuống.

Khi gieo quẻ thì lấy 3 đồng tiền đặt trong lòng bàn tay, úp 2 tay lại, để im và suy nghĩ đến việc cần hỏi trong vòng 1 phút để cho từ trường của đồng tiền và từ trường của cơ thể ta liên thông với nhau. hoặc cũng có thể khấn 1 câu đơn giản như sau:

Vd: “con là……….ở tại…………..xin thần linh chỉ cho con biết bao giờ thì khu vực con đang sinh sống có mưa”

Mục đích của việc này giúp cho tinh thần ta được tập trung, càng tập trung thì quẻ hiện càng rõ và càng ứng. hơn nữa có câu “trên đầu 3 tấc có quỷ thần”. kính thần thì thần tại là vì vậy .

Khi đã tập trung ý niệm xong ta lắc đều 3 đồng xu lên, vừa lắc vừa tập trung ý niệm về việc hỏi, sau đó gieo cả 3 đồng xu xuống đĩa.

Nếu 1 đồng sấp là hào dương

2 đồng sấp là hào âm

3 đồng đều sấp là dương động

3 đồng đều ngửa là âm động

Gieo 6 lần như vậy thì thành quẻ

Để thuận tiện cho các bạn chưa biết dịch lý, khi gieo các bạn ghi rõ mặt của từng đồng xu ra. Ví dụ lần thứ nhất gieo được 2 đồng ngửa 1 đồng sấp thì các bạn ghi là “lần 1 N N S” trong đó chữ “N” là ngửa, chữ “S” là sấp. cứ như vậy gieo thành 6 lần.

Lần 1. N N N

Lần 2. N S S

Lần 3. S N N

Lần 4. S S S

Lần 5. N S N

Lần 6. S N N

Gieo xong là có căn cứ để luận giải.

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet: Khánh Linh (XemTuong.net)

Tuổi Kim Lâu Trong Cưới Hỏi Truyền Thống

Cách tính tuổi Kim Lâu

Cách tính Kim Lâu của các cụ ngày xưa

Theo các cụ ngày xưa truyền lại: “ Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” và “1, 3, 6, 8 Kim Lâu dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng“

Điều này đã trở thành tục lệ ăn sâu vào đời sống tinh thần của mỗi con người. Bởi vậy, khi tính chuyện trăm năm, người ta lấy tuổi của người con gái để chọn năm cưới. Tuổi đẹp có thể cưới được là những tuổi không chạm đến Kim Lâu.

Cũng theo người xưa truyền lại, khi tính tuổi cưới phải tính tuổi mụ và tuổi Kim Lâu là 1,3,6,8. Cách tính Kim Lâu bấm ngày được truyền miệng từ đời này sang đời khác.

Cách tính Kim Lâu theo sách “Thông Thư” của Trung Quốc

Nguyên thủy cách tính Kim Lâu được viết trong cuốn sách “Thông Thư” của Trung Quốc. Theo như cách viết, khi dựng vợ gã chồng, cần tránh 3 tuổi sau: Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Tai.

Cách tính Kim Lâu như sau: lấy tuổi mụ của người trụ cột trong gia đình chia hết cho 9:

-Nếu dư 1 là phạm Kim Lâu thân (gây tai họa cho bản thân người chủ)

-Nếu dư 3 là phạm Kim Lâu thê (gây tai họa cho vợ của người chủ)

-Nếu dư 6 là phạm Kim Lâu tử (gây tai họa cho con của người chủ)

-Nếu dư 8 là phạm Kim Lâu súc (gây tai họa cho những con vật nuôi trong nhà). Riêng cái này có phạm cũng không sao, nếu bạn không phải là người kinh doanh hay chăn nuôi gia súc, hoặc quá yêu quý động vật.

Nếu chia hết hoặc có số dư khác với các số nêu bên trên là chọn được tuổi không phạm Kim Lâu

Như vậy, các tuổi Kim Lâu cần tránh là: 12, 15, 17,19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57,60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Các tuổi Hoàng Ốc cần tránh là: 12, 14,15 ,18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69,72, 74, 75.

Các tuổi gặp hạn Tam Tai cần tránh chính là:

– Người chủ tuổi Thân – tuổi Tý – tuổi Thìn gặp hạn Tam Tai vào năm Dần – Mão – Thìn.

– Người chủ tuổi Dần – tuổi Ngọ – tuổi Tuất gặp hạn Tam Tai vào những năm Thân – Dậu Tuất.

– Người chủ tuổi Tỵ – tuổi Dậu – tuổi Sửu gặp hạn Tam Tai vào những năm Hợi – Tý – Sửu

– Người chủ tuổi Hợi – tuổi Mão – tuổi Mùi gặp hạn Tam Tai vào những năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Như vậy đối chiếu với cách tính trong Thông Thư với cách tính của các cụ ngày xưa là có sự khác biệt. Nếu như cách Kim Lâu của Thông Thư lấy tuổi mụ của người trụ cột trong gia đình chia cho 9, thì cách tính của các cụ ngày xưa lại lấy tuổi mụ của người nữ và chia cho 10.

Như vậy cách tính Kim Lâu của các cụ ngày xưa truyền lại là sai so với sách. Bao đời nay, con cháu vẫn áp dụng cách tính sai này.

Có nên quan trọng hóa tuổi Kim Lâu

Từ đó, ta có thể thấy rằng, chuyện tính Kim Lâu còn mang tính dân gian, truyền miệng, mang tính địa phương và phụ thuộc vào quan niệm của từng vùng miền, Ví dụ: miền Bắc nước ta lấy vợ xem tuổi đàn bà để tránh phạm Kim Lâu, nhưng ở miền Trung thì ngược lại, họ lấy tuổi đàn ông để tính.

Những truyền thuyết xưa lại nhiều khi không thuộc về kiến thức mà chỉ là những kinh nghiệm dân gian được đúc kết và rút lại. Cách tính của các cụ thông thường chỉ là bấm ngày, truyền miệng. Bởi vậy, chỉ nên xem đó như những liệu pháp tinh thần trong đời sống, không nên áp đặt trong mọi trường hợp. Không nên quá lệ thuộc vào những thuyết xưa mà sinh ra mê muội, nhiều khi dẫn đến hại mình, hại cả cho người, mất đi những giá trị quay giá trong hiện thực.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bộ Bài Theo Cấu Trúc Của Tarot Truyền Thống trên website Duanseadragon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!