Đề Xuất 3/2023 # Biểu Đồ Nhịp Sinh Học # Top 11 Like | Duanseadragon.com

Đề Xuất 3/2023 # Biểu Đồ Nhịp Sinh Học # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Biểu Đồ Nhịp Sinh Học mới nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn có biết?

Nhịp sinh học (tiếng Anh: biorhythm) là một chu trình giả thiết về tình trạng khỏe mạnh hay năng lực sinh lý, cảm xúc, hoặc trí thông minh. Một nghiên cứu ở Nhật Bản trên công ty giao thông Ohmi Railway cũng đã lập các biểu đồ sinh học cho các tài xế lái xe của công ty để họ có sự cảnh giác và phòng tránh. Kết quả tai nạn của các tài xế đã giảm 50% từ năm 1969 đến 1970 tại Tokyo.

Ba đường

nhịp sinh học

chính là:

Sức khỏe: Đường này có chu kỳ 23 ngày và nó theo dõi tình trạng thể chất và sức khỏe. Chỉ số cao thể hiện sức đề kháng tăng lên, do đó bạn có xu hướng phát bệnh ra. Ngược lại khi chỉ số thấp nghĩa là bạn đang ủ bệnh trong người..

Tình cảm: Đường này có chu kỳ 28 ngày và nó theo dõi năng lượng ổn định và tích cực của tinh thần và cách nhìn về cuộc sống, cũng như năng lực của bạn để cảm thông và xây dựng mối quan hệ với những người khác.

Trí tuệ: Đường này có chu kỳ 33 ngày và nó theo dõi, bằng lời nói, khả năng toán học của bạn, khả năng tưởng tượng, và sáng tạo, cũng như năng lực của bạn để áp dụng lý trí và phân tích với thế giới xung quanh bạn.

Bốn đường

nhịp sinh học

phụ là:

Trực giác: Đường này có chu kỳ 38 ngày và nó ảnh hưởng đến nhận thức, linh cảm, bản năng và “giác quan thứ sáu”.

Thẩm mỹ: Đường này có chu kỳ 43 ngày và nó mô tả sự quan tâm đến cái đẹp và sự hài hòa.

Nhận thức: Đường này có chu kỳ 48 ngày và nó thể hiện khả năng cảm nhận được cá tính riêng.

Tinh thần: Đường này có chu kỳ 53 ngày và nó mô tả sự ổn định bên trong và thái độ thoải mái của bạn.

Hướng Dẫn Lập Biểu Đồ Ngày Sinh Thần Số Học (Đơn Giản)

Như ở bài viết trước mình đã giới thiệu về Thần số học là gì, ở bài viết này mình sẽ tập trung hướng dẫn các bạn vẽ biểu đồ ngày sinh của mình (hay còn gọi là Birth chart) theo Thần số học trường phái Pytago.

Biểu đồ ngày sinh là gì?

Tính cách của một người sẽ chịu sự tác động bởi khá nhiều yếu tố, trong đó gần nhất chính là Biểu đồ ngày sinh. Khi chúng ta muốn mở một cánh cửa đang bị khóa, chúng ta cần có chìa khóa. Đối với rất nhiều người thì phần nội tâm (inner self) nằm ẩn đằng sau một cánh cửa khóa. Bởi họ hiếm khi nào phát hiện họ là ai hoặc hoặc phát triển được tiềm năng tận cùng của mình.

Chìa khóa để khám phá con người nội tâm thông qua Numerology chính là Biểu đồ Ngày sinh (Birth Chart). Biểu đồ Ngày sinh là tiết lộ nhanh công thức tổng hoặc những cấu trúc cho ta thấy những chỗ nào là sức mạnh hoặc yếu điểm của ta.

Mỗi ngày sinh khác nhau cho ra một Biểu đồ Ngày sinh khác nhau.

Hiện nay, có vô vàn dị bản, nhưng về cơ bản thì cách hình thành biểu đồ luôn tương tự nhau.

MC Quỳnh Hương chia sẻ:

“Numerology là một môn khoa học hay ho và có một cái gì đó đủ sâu để mình không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng cũng đủ hữu dụng và ý nghĩa giúp cho nhiều người có thể phần nào ‘nhìn’ ra được bản thân mình hay những người thân thương quanh mình, từ đó ra được nhiều điều tích cực lắm.Chúng mình cũng đã kịp cảm nhận vài trường hợp trong gia đình hay trong công ty thay đổi tích cực nhờ được giúp ‘nhìn’ ra được bản thân thông qua Thần số học này.

Chẳng hạn: khi biết con cái mình tánh tình có vẻ hơi hơi là lạ, không hoạt bát dễ thương như mình mong đợi, mình cũng sẽ không buồn, mà tìm cách giúp con điều chỉnh phần này. Hoặc con không được thông minh lúc ở trường, cũng sẽ hiểu vì con ‘thiếu’ một số con số cụ thể trên biểu đồ ngày sinh, mình cũng sẽ không trách móc con nữa.

Hướng dẫn cách vẽ Birth Chart theo trường phái Pytago

Bước 1: Ghi ra ngày tháng năm sinh Dương Lịch xuống tờ giấy

Bước 2: Vạch hai dọc ngang và hai sọc dọc đan xen theo hình vuông góc

Các con số này có vị trí cố định, không bao giờ được thay đổi.

Ví dụ số 1 luôn nằm ở ô thấp nhất, bên trái.

Số 5 luôn nằm ở trung tâm của biểu đồ.

Riêng số 0 không được tính hay ghi vào biểu đồ.

Nhìn lại vị trí của các con số trong Biểu đồ mẫu ở bước 2, sau đó hãy đặt các con số trong ngày sinh của bạn vào các ô tương ứng. Trong quá trình điền, có thể có nhiều con số được lặp lại, cứ gắp thả hết vào đúng vị trí ô đó. Những ô nào ngày sinh ta không có, thì bỏ trống.

Biểu đồ Ngày sinh của bạn đã được hình thành, bạn đã có công thức cá nhân tính cơ bản trước mặt. Giờ đây bạn đã có thể sẵn sàng phân tích rất nhiều khía cạnh khác nhau chỉ dựa trên biểu đồ đơn giản này.

Tầng Cơ bản – Basic Self (gồm ba số: 1,4,7 – là trục Thể chất) với các hoạc động thực tiễn, thực tế;

Tầng Cao – High Self (gồm ba số: 2,5,8 – là trục ngang Tâm hồn) với các hoạt động tinh thần, cảm giác;

Tầng Ý thức – Conscious Self (gồm ba số: 3,6,9 – là trục ngang Trí não) với các hoạt động trí óc, suy nghĩ

Tóm tắt ý nghĩa của mỗi trục:

Trục Trí não: là trục nằm ngàng trên cùng của biểu đồ, đại diện cho bộ não con người. Nó phụ trách trí nhớ, suy nghĩ, óc phân tích, lý trí, trí tưởng tượng, sáng tạo, trách nhiệm, hoài bão/tham vọng và lý tưởng sống.

Trục Tâm hồn: là trục ngang nằm ở giữa biểu đồ, đại diện cho trái tim con người. Nó phụ trách toàn bộ cảm giác, cũng bao gồm luôn trực giác, tình yêu thương, sự tự do, các cảm xúc tích cực, các biểu đạt nghệ thuật, sự độc lập về tinh thần, và trí tuệ/sự thông thái.

Trục Thể chất: là trục nằm ngang bên dưới cùng của biểu đồ, đại diện cho hoạt động của con người. Nó quản lý các lời nói, ngôn ngữ hình thể, động lực, óc tổ chức, tính kiên nhẫn, tính vật chất và sự lĩnh hội thông qua mất mát (hay còn gọi là rút kinh nghiệm qua thương đau).

Chi tiết về 3 trục này (hay còn gọi là 3 thể của bản thân) đã được trình bày riêng ở bài 3 thể của bản thân.

Số lượng các con số có mặt ở trụ hay trục nào nhiều hơn sẽ chỉ ra rằng con người gốc của ta được thể hiện ở Thể nào rõ ràng, mạnh mẽ hơn. Nắm được điều này sẽ rất có lợi cho các mối quan hệ, bởi nó tiết lộ tính khí và sở thích giao tiếp của mỗi người với môi trường xung quanh. Qua đó, bạn sẽ thấy hiểu hay dễ hòa hợp hơn với những người thân trong gia đình, đồng nghiệp nơi công sở,… của bạn.

Để đọc hiểu và biện giải được biểu đồ ngày sinh của bạn, bạn phải nắm được thêm những cơ sở lý thuyết nền tảng tiếp theo: Ý nghĩa 9 con số tự nhiên & 3 thể của bản thân.

The Complete Book of Numerology – Cuốn sách Toàn diện về Thần số học, TS. David A. Phillips, NXB. Hay House, 1992

Lược trích, dịch và giới thiệu: Lê Đỗ Quỳnh Hương

Thông Tin Biểu Đồ Tỷ Giá Nhân Dân Tệ Vnd Mới Nhất

Hướng Dẫn Cách Nhận Biết Nhịp Thở Bình Thường Của Trẻ Sơ Sinh ?

Cách để nhận biết nhịp thở bình thường của trẻ sơ sinh

Các mẹ thường lo lắng về việc xác định nhịp thở bình thường của trẻ sơ sinh vì nghĩ rằng đó là chuyên môn của bác sĩ. Vì vậy rất khó để các mẹ theo dõi và quan sát tình hình của con khi mới sinh. Tuy nhiên nếu tìm hiểu, bạn sẽ thấy cách nhận biết nhịp thở bình thường của trẻ sơ sinh rất đơn giản. Vậy làm thế nào để nhận biết và kịp phát hiện ra sự bất thường trong hơi thở của các bé?

Các mẹ hãy chú ý lắng nghe hơi thở của con. Trẻ sơ sinh sẽ thường kết hợp việc hít và thải khí qua cả lỗ mũi và khoang miệng. Vậy nên sẽ ghé sát tai đến miệng và mũi của bé.

Quan sát trẻ sơ sinh thở bụng phập phồng:

Các mẹ cũng có thể nhận biết được nhịp thở dựa vào sự chuyển động của bụng bé. Khi hít thở, không khí luôn vào sẽ tạo nên những chuyển động lên xuống ở bụng bé. Nhờ vậy, chúng ta có thể xác định được nhịp thở bình thường của trẻ sơ sinh.

Trong một vài trường hợp, sự chuyển động của bụng có phần lên cao và xuống sâu hơn. Tuy nhiên đây là hiện tượng thường xuyên xảy ra ở trẻ nên các mẹ không cần quá lo lắng.

Tần suất nhịp thở đảm bảo cho sự phát triển bình thường của trẻ:

Dựa vào từng độ tuổi mà tần suất nhịp thở của trẻ cũng khác nhau. Dựa vào tiêu chuẩn nhịp thở của trẻ khi còn nhỏ mà bố mẹ có thể dễ dàng kiểm soát và bảo vệ sức khỏe cho con.

Đối với trẻ sơ sinh nằm trong độ tuổi từ 0 cho đến 6 tháng thì mỗi phút bé phải hít thở từ 30 đến 60 lần trong một phút. Điều này là biểu hiện cho thấy nhịp thở bình thường của trẻ sơ sinh. Còn với trẻ từ nửa tuổi đến một tuổi thì mỗi phút, các bé phải hít thở từ 24 đến 30 lần.

Còn từ độ tuổi lớn hơn là 1 đến 5 thì tần suất nhịp thở của các bé chỉ còn 20 đến 30 lần cho mỗi phút. Và khi đến 12 tuổi, tần suất của mỗi phút sẽ là từ 12 cho đến 20 lần.

Những cách nhận ra sự bất thường của bé thông qua hơi thở

Chỉ từ việc quan sát và lắng nghe hơi thở mà đã rất nhiều người phát hiện ra sự bất thường ở con mình. Nhịp thở bình thường của trẻ khi không còn ổn định sẽ dẫn đến rất nhiều nguy hiểm cho bé. vì vậy các mẹ cần đặc biệt lưu ý khi bé có những dấu hiệu sau:

Thở mạnh quá số lần cho phép trong khoảng thời gian nhất định

Thở mạnh là một trong những biểu hiện cho nhịp thở bình thường của trẻ sơ sinh. Tuy nhiên nếu tần suất thở mạnh lên tới hơn 60 lần trong một phút thì chứng tỏ bé đang gặp điều bất thường. Lúc này, khả năng lớn nhất là bé bị nóng trong người, cảm thấy bí bức, căng thẳng.

Để đưa bé trở lại nhịp thở bình thường, các mẹ nên tạo một không gian thông thoáng, mát mẻ cho bé. Nếu vẫn không đỡ, hãy đưa bé đi khám vì rất có thể bé đang bị ốm, sốt.

Nhịp thở bình thường của trẻ thể hiện ở các chu kỳ hít thở của bé. Cứ mỗi nửa chu kỳ, bé sẽ ngừng thở 1 đến 2 giây rồi sau đó thải khí ra bên ngoài. Tuy nhiên nếu hiện tượng bé ngừng thở quá lâu, khoảng trên 15 giây thì tức là bé đang gặp nguy hiểm.

Trước khi gọi cấp cứu, mẹ hãy sơ cứu cho bé bằng cách để bé nằm ngửa, tách miệng bé hé ra. Sau đó mẹ tiến hành hà hơi thổi ngạt cho bé trong khoảng 4 lần. Nếu không có hiện tượng gì, hãy liên tục thực hiện thao tác ấn ngực và thổi hơi cho đến khi xe cấp cứu đến.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Biểu Đồ Nhịp Sinh Học trên website Duanseadragon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!