Đề Xuất 3/2023 # Bí Quyết Để Có Thể Tự Xem Phong Thủy Nhà Ở Cho Gia Đình Bạn # Top 9 Like | Duanseadragon.com

Đề Xuất 3/2023 # Bí Quyết Để Có Thể Tự Xem Phong Thủy Nhà Ở Cho Gia Đình Bạn # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bí Quyết Để Có Thể Tự Xem Phong Thủy Nhà Ở Cho Gia Đình Bạn mới nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hãy đứng trước cửa nhà của mình, nhìn ra ngoài và xem xung quanh nhà mình có công trình nào lớn hoặc chướng ngại vật đối diện với căn nhà của bạn, những công trình này có khả năng sản sinh ra “ám tiến sát” trong phong thuỷ học.

Trong phong thủy, các thứ được gọi là “ám tiến sát” thường là vệ tinh, dây điện của láng giềng, cột dây điện trên phố, tháp nhọn của nhà thờ, hoặc một con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính ngôi nhà. Cũng bằng cách làm tương tự bạn hãy kiểm tra thêm các hệ thống cửa ngoài cửa chính (cửa sau, cửa sổ…).

Khi phát hiện ra những “ám tiến sát” trong phong thủy nhà ở thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì cách thức hóa giái những “ám tiến sát” khá đơn giản. Chỉ cần sắp xếp đặt trước cửa của ngôi nhà một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài.

Kiểm tra lại vị trí nhà theo phong thủy nhà ở

Bạn hãy đứng trước cửa nhà, sử dụng la bàn để rà soát vị trí. La bàn Nam Đồng Quân hoặc la bàn Trung Quốc (la kinh), nhưng dù sử dụng chiếc nào bạn cũng lưu ý phải làm sao cho hướng kim chỉ Bắc trùng mang điểm chính Bắc.

Giả dụ như không mang la bàn, bạn cũng mang thể dùng bản đồ đường đi để tìm ra hướng căn nhà bạn. cuối cùng so sánh vị trí ngôi nhà có nằm ở hướng tốt nhất đối với bạn theo phong thủy chưa.

Ngoài ra cần kiểm tra lại một lượt các lối ra vào xem luồng khí lưu thông có đang bị cản trở lại bởi vật thể nào không, tuy nhiên luồng khí trong khoảng ngoài vào cần phải hội tụ trong căn nhà 1 cách nhanh nhất. Trước cửa trong ngoài cần có ánh sáng và rộng rãi, do vậy cần di dời bất cứ vật chặn nào.

Phác họa lược đồ căn nhà của bạn

Đặt bản đồ bát quái lên phía trên, kiểm tra lại phương hướng la bàn sao cho đúng. Bộ phận màu xanh đại diện cho sự nghiệp đặt ở hướng Bắc, màu đỏ đại diện cho tên tuổi thì đặt ở hướng Nam.

Xem xét bản đồ bát quái 8 phương vị trong bát quái đại diện cho “nhân sinh bát đại dục cầu”: Gia đình, tiền tài, lợi danh, hôn nhân, con dòng, quý nhân, công tác và tri thức. Trong 8 phương vị đấy, bạn hãy chọn lọc 1 phương diện mình mong muốn cải thiện.

Chẳng hạn, giả dụ như bạn muốn gia tăng tiền của, phương vị đối ứng là Đông Nam. Bạn kiểm tra bát quái của mình, tìm ra Ngũ hành đối ứng sở hữu phương Đông Nam là Mộc. Bạn căn cứ theo đó mà đặt đồ có sự hỗ trợ tới hành mộc ở hướng Đông Nam (như là lẵng hoa).

Bạn cũng sở hữu thể dựa vào Thủy để nâng cao năng lượng phương hướng này, bởi vì Thủy sinh Mộc. Dựa theo bát quái đồ, bạn sở hữu thể tìm ra ý nghĩa biểu tượng của những phương hướng.

Nhưng trước khi thực hiện việc này cũng cần lưu ý đó là không nên nâng cao năng lượng quá nhiều hướng trong cùng một lúc, không thì sẽ xuất hiện sự phản tác dụng, mang đến vận xấu không cách thức nào đối phó.

Kiếm tra hình dạng nhà

Ví như như nhà bạn không phải hình vuông hoặc chữ nhật, thì cần xem lại nhà bạn bị khuyết ở góc nào. Góc khuyết biểu tượng cho một phương hướng nào đấy trong bát quái ko bí quyết nào đối ứng sở hữu căn nhà.Lấy ví dụ, nhà bạn là hình chữ L, sẽ xảy ra hiện tượng như trên.

Nếu bạn cảm thấy phương vị này đối mang bạn rất quan trọng, thì bạn nên dùng gương tạo lại phương vị đấy.

Rà soát nhà bếp

Việc rà soát nhà bếp trong phong thủy nhà ở nên khởi đầu bằng việc bạn đứng ở vị trí khu chuẩn bị đồ ăn và xem hướng lưng bạn mang bị quay ra cửa hay không. Nếu có, xin hãy sửa lại nhà bếp, để cho bạn vừa với thể chuẩn bị đồ ăn vừa có thể nhìn thấy cửa.

Ngoài ra cần chắc chắn rằng yếu tố nước trong nhà bếp ko mang xung đột với hành hoả. Tức là bếp nấu không trực tiếp nằm ngay cạnh vòi nước hoặc tủ lạnh. Giả dụ bếp nấu đặt cạnh vòi nước, hãy đổi vị trí của các trang bị đại diện cho thuỷ (bể rửa bát, tủ lạnh) hoặc hoả hành (bếp nấu).

Cuối cùng, kiểm tra hướng bếp nấu có hướng về phương vị thấp nhất của bạn theo lệ luật “tọa hung hướng cát” hay không.

Thêm 1 tấm gương ở phòng ăn phòng ăn vì đây là nơi đại diện cho sự cung cấp thực phẩm dồi dào nuôi sống con người. Bạn hãy đặt một tấm gương to phản ánh đồ ăn trên bàn, để trong khoảng ấy nhận được hiệu quả “gia tăng tài phúc”.

Kiểm tra soát phòng ngủ

Hãy xem phía trên giường ngủ với treo bất cứ vật gì ko, ví dụ vật tạo lên áp lực như dầm, xà,…. Khi ngồi ở trên giường, cần chắc chắn rằng bạn không thể nhìn thấy chính mình qua bất cứ loại gương nào.

Nếu có, hãy thay đổi vị trí đặt gương, hoặc che gương lại, hoặc đem gương đặt ở nơi xa phòng ngủ vì đặt gương trong phòng ngủ thường dễ ảnh hưởng xấu đến tâm lý và giấc của con người. Phong thủy phòng ngủ là một trong những nhân tố rất quan yếu ảnh hưởng không chỉ tới giấc ngủ mà còn cả đến vận mệnh của bạn và gia đình.

Phòng ngủ hợp phong thủy nhà ở sẽ có lại cho bạn cuộc sống gia đình, vợ chồng tốt lành, may mắn và hạnh phúc.

Rà soát vị trí nhà tắm hoặc nhà vệ sinh trong phong thủy nhà ở

Đây là hai khu vực với tầm quan trọng trong ngôi nhà nhưng rất hay bị lãng quên. Theo những sách xem phong thủy nhà ở từ xưa , đây là khu vực nước trong khoảng nhà bạn trôi ra. Do ấy cần xác định xem nó có nằm ở vị trí quan trọng trên bát quái không vì ko gian này sẽ đem những luồng khí và năng lượng ra khỏi nhà.

Ví dụ, giả dụ như nhà vệ sinh nằm ở hướng Tây Nam, thì nó sẽ có tác động đến các mối quan hệ của bạn. nhà vệ sinh ở bán Tây thì sẽ tác động đến vận khí của trẻ. Nếu như khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh đặt ở phương vị quan yếu, thì bí quyết hóa giải là nên đóng cửa nhà vệ sinh, đậy nắp bồn cầu, hoặc che cửa căn phòng lại, phương pháp này có thể “làm cho cho căn phòng biến mất”.

Cách Xem Phong Thủy Nhà Ở Rước Tài Lộc Vào Nhà Cho Gia Đình Bạn

– Xem phong thủy để xây nhà như là một thói quen đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi chúng ta. Bởi vì phong thủy tốt không chỉ giúp gia chủ xây được nhà đẹp ở vẻ bên ngoài mà còn đẹp về cả tài vận bên trong mà nó mang lại. Vậy trong phong thủy nhà ở cần tìm hiểu những yếu tố gì? 3 quy tắc phong thủy bạn cần phải biếtHướng nhà Phong thuỷ khi trang trí nội thất phòng ngủ người tuổi MùiNgày làm nhà Vị trí các phòng trong nhà Phong thủy nhà ở dành cho người trẻ

Người xưa quan niệm, rằng vạn vật đều mang trong mình một hướng tốt của riêng nó nên chọn hướng nhà chính là chọn hướng tốt cho căn nhà giúp đem tài lộc và phú quý quanh năm vào nhà cho gia chủ. Phong thủy nhà ở cũng cho thấy hướng nhà tốt sẽ góp phần đem vận may cho chủ nhà.

Hướng cửaCửa là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thủy, là vùng lưu thông của khí. Phong thủy nhà ở phân biệt rõ ràng hướng nhà và hướng cửa. Bên ngoài thì hướng cửa chính là hướng đón gió còn bên trong hướng cửa thường là phòng khách do đó nên đặt cửa chính sao cho khi mở cửa là thấy được sự may mắn hay là tràn đầy sức sống. Tránh đặt cửa chính quá cao làm rối việc di chuyển hoặc đối diện cửa phía sau cũng như vừa mở cửa đã thấy ngay nhà vệ sinh. Bước vào nhà nên thấy cây xanh tạo cảm giác êm dịu, tốt đẹp về vận khí.

Trước khi xây nhà cần xem ngày và giờ động thổ, người sẽ đứng ra làm nhà có được tuổi để xây hay không. Nếu người chủ không phù hợp có thể mượn bất kỳ thành viên nào đứng ra để cuốc nhát cuốc đầu tiên, đặt viên gạch đầu tiên khi đào móng xây nhà.

Mỗi căn nhà đều có rất nhiều phòng và để sắp xếp sao cho phù hợp với vận mệnh của gia chủ thì quả là điều không đơn giản, sau đây là một số lưu ý khi xếp vị trí các phòng trong nhà theo phong thủy về nhà ở

Phòng khách là phòng đầu tiên và là nơi có ảnh hưởng phong thuỷ khá quan trọng trọng việc đón tài lộc vào nhà. Mọi thứ trong phòng khách đều phải mang lại sự tươi tắn, sự mới mẻ và dồi dào sức sống cho chủ nhà.

Bên ngoài nhà

Bàn thờ thổ địa là nơi thờ cúng những vị Thần trong nhà và chính vì lẽ đó,bàn thờ phải được đặt ở nơi dễ nhìn, thoáng đãng, sạch sẽ và đặc biệt là phải hợp với vận mệnh của chủ nhà. Vị trí bàn thờ đặt phù hợp theo phong thuỷ sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc quanh năm cho cả gia đình.

Phòng bếp là phần quan trọng của phong thuỷ không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Phòng bếp là nơi để nấu ăn và là nơi có Thần Táo canh giữ cho nên phòng bếp tuyệt đối không được đặt cùng chung tường với nhà vệ sinh.

Phòng ngủ là nơi tuyệt vời cho phong thuỷ những giấc mơ của cả gia đình sau những ngày làm việc mệt nhọc do đó phòng ngủ phải là nơi mọi vật ôn hòa. Phòng ngủ không được đặt ở dưới nhà vệ sinh hoặc phía trên nhà bếp gây luẩn quẩn khí xấu làm cho sinh bệnh tật kèm theo đó không nên đặt cấy xanh, gương hoặc hình ảnh phản cảm bên trong phòng ngủ làm gia chủ khó ngủ và hay giật mình

Phong thuỷ phòng vệ sinh là nơi có hung khí rất mạnh nên được Phái bát trạch bố trí ở nơi xấu nhất trong nhà. Đó là cách “dĩ độc trị độc” để hung gặp hung hóa cát. Theo nguyên lý này khu vệ sinh phải nằm vào vị trí xấu (hung) của ngôi nhà sẽ hợp hơn là đặt vào vị trí tốt

Phong thủy nhà ở cho rằng nhà thì nên có cổng vì cổng nhà chính là để đón điềm may vào nhà và ngăn chặn không cho điềm xấu vào theo. Cổng nhà nên xây cao , có cửa và sáng sủa Sân nhà dù nhỏ hay lớn đều nên có để tạo sự thông thoáng cho mặt tiền của căn nhà giúp rước lộc trời ban. Trồng nhiều cây xanh tạo sức sống mãnh liệt nhưng không nên trồng quá nhiều cây chắn ánh sáng vào nhà tạo sự âm u và ủy khuất cho căn nhà.

Nên mua đất hay chung cư ở Hà Nội luôn là vấn đề khiến nhiều người suy nghĩ.

Đối với các gia đình Việt Nam, khi bắt đầu lên bất kì kế hoạch xây dựng mái ấm tương lai, việc chọn màu chủ đạo trong nhà chính là một trong những quyết định quan trọng nhất và phải hợp phong thuỷ.

Nhật Linh (tổng hợp)

Phong Thủy Xây Cổng Nhà Mang Đến Tài Lộc Cho Gia Đình Bạn

Khi xây nhà, phong thủy bên trong như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ… rất quan trọng. Nhưng một trong những yếu tố bạn cũng không nên bỏ qua đó là phong thủy xây cổng nhà, bởi đây là nơi dẫn khí vào nhà, đón tài lộc cho gia đình. Vậy phong thủy khi xây cổng cần lưu ý những gì, Wedo sẽ hướng dẫn chi tiết trong bài viết này để bạn tham khảo.

Hướng trong phong thủy khi xây cổng nhà

Cổng nhà hay còn gọi là cổng chính, nơi đi vào nhà của bạn. Cổng chính là mốc để phân chia không gian bên trong và bên ngoài nhà, vì vậy phong thủy cổng rất quan trọng của mỗi ngôi nhà.

Theo phong thủy, hướng khi xây cổng nhà dựa trên hướng cổng theo ngũ hành và hướng cổng theo phong thủy bát trạch.

Hướng cổng theo ngũ hành

Theo ngũ hành là dựa trên 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tùy vào từng mệnh sẽ có hướng xây cổng khác nhau, mang đến tài lộc, thịnh vượng hoặc ngược lại.

Mệnh Kim: Với những gia chủ mệnh Kim nên đặt hướng cổng chính về hướng Bắc và Tây Nam. Đây là hai hướng tốt cho người mệnh Kim đồng thời thuộc hành Thổ nên tạo sự tương sinh. Người mệnh này không nên đặt cửa hướng Nam vì hướng này thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc kim sẽ không tốt cho gia chủ.

Mệnh Mộc: Người mệnh Mộc nên chọn hướng cổng phía Bắc vì đây là hướng tương sinh cho mệnh này. Không nên mở cổng về hướng Tây và Tây Bắc bởi hai hướng này không tốt cho gia đình, mang đến những tai họa và không may mắn cho gia chủ.

Mệnh Thủy: Người mệnh Thủy nên chọn hướng Tây và Tây Bắc vì đây là hướng thuộc hành Kim. Trong ngũ hành Kim sinh Thủy sẽ tốt cho người mệnh Thủy. Bên cạnh đó, người mệnh Thủy không nên làm cổng nhà về hướng Đông Bắc và Tây Nam vì hướng này thuộc hành Thổ, Thổ khắc Thủy nên sẽ không tốt.

Mệnh Hỏa: Người mệnh Hỏa nên đặt cổng nhà phong thủy hướng Đông hoặc Đông Nam, đây là hai hướng thuộc Mộc sẽ tương sinh cho Hỏa. Người mệnh Hỏa kiêng mở cổng hướng Bắc vì theo phong thủy Bắc thuộc hành Thủy, không sinh lợi và không tốt cho gia chủ.

Mệnh Thổ: Người mệnh Thổ nên đặt hướng cổng thuộc hướng Nam. Những này thuộc hành Hỏa sẽ tương sinh cho người mệnh Thổ, mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Không nên mở cổng ở hướng Đông và Đông Nam do hai hướng này thuộc mệnh Mộc, như thế sẽ tương khắc với người mệnh Thổ.

Dựa trên phong thủy bát trạch

Có 4 linh vật tượng trưng cho 4 hướng đó là:

Hướng Đông là linh vật Thanh Long

Hướng Tây là linh vật Bạch Hổ

Hướng Nam là linh vật Chu Tước

Hướng Bắc là linh vật Huyền Vũ

Theo quy luật sẽ là: Trước là Chu Tước, sau là Huyền Vũ, phải là Bạch Hổ, trái là Thanh Long. Vì vậy khi đặt hướng nhà, gia chủ có thể chọn 1 trong 4 hướng chính đó là được.

Kích thước trong phong thủy xây cổng nhà

Ông cha ta có câu “nhà cao cửa rộng”, cổng nhà có đẹp, rộng rãi mới mang lại tài lộc cũng như may mắn cho gia đình bạn. Vì vậy khi thiết kế nhà nói chung và thiết kế cổng nhà nói riêng phải có kích thước tương ứng với kích thước nhà.

Có một công cụ thường được dùng để đo kích thước cổng nhà là thước lỗ ban. Có 2 loại thước lỗ ban thường được sử dụng là thước lỗ ban 42,9cm với 39cm (thước cuộn rút) và thước lỗ ban 52cm. Tuy nhiên tùy theo từng loại cửa khác nhau sẽ có kích thước khác nhau.

Kích thước cổng nhà 1 cánh cửa

Những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp, thiết kế cổng 1 cánh rất thông dụng. Theo kích thước cổng trên thước lỗ ban là 81cm x 212cm và chiều rộng là 81cm, tương đương với 0,81m và chiều cao là 212cm tương đương 2,12m.

+ Với khuôn cổng dày 4,5cm kích thước cổng nhà đẹp theo thước lỗ ban như sau:

Chiều rộng là 81cm + 4,5cm bên trái + 4.5cm bên phải = 90cm

Chiều cao là 212cm + 4,5cm bên trên = 216,5cm

Chiều cao là 212cm + 4,5cm bên trên = 216,5cm

+ Với khuôn cổng dày là 6cm kích thước cổng nhà đẹp theo thước lỗ ban như sau:

Chiều rộng là 81cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 93cm

Chiều cao là 212cm + 6cm bên trên = 218cm

Nếu cổng nhà bạn yêu cầu phải nhỏ hơn 81cm, bạn có thể sử dụng kích thước cổng phong thủy là 69cm (chưa tính khuôn).

Nếu cổng nhà rộng hơn 81cm, bạn có thể sử dụng kích thước là 106cm. Với thông số này bạn sẽ có khoảng cách xê dịch là 105cm – 109 chưa tính khuôn.

Nếu cổng có chiều cao thấp hơn 212cm, bạn có thể sử dụng kích thước phong thủy cho cổng là 198cm. Kích thước này có thể xê dịch từ 191cm – 198cm chưa tính khuôn.

Nếu cổng có chiều cao cao hơn 212cm, bạn có thể sử dụng kích thước cổng từ 215cm đến 218cm sẽ phù hợp hơn.

Cổng nhà có hai cánh cân bằng nhau

Cổng có 2 cánh cân bằng nhau là cổng được nhiều gia đình sử dụng. Vậy kích thước nào phù hợp với kiểu cổng này. Thông thường sẽ là 109cm, 138cm, 162cm, 185cm tương ứng với kích thước cổng và chiều rộng, kích thước chiều cao là 212cm.

Với khuôn dày 4,5cm kích thước cửa cổng theo phong thuỷ là: Chiều rộng là:

236cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 245cm

255cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 264cm

262cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 271cm

282cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 291cm

341cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 350cm

360cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 369cm

Chiều cao là:

212 cm + 4,5cm bên trên = 216,5cm

Với khuôn dày 6cm kích thước cửa cổng theo phong thuỷ là: Chiều rộng là:

109cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 121cm

126cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 138cm

153cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 165cm

176cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 188cm

Chiều cao là:

212cm + 6cm bên trên = 218cm

Những ngôi nhà có diện tích rộng sẽ sử dụng loại cửa này. Kích thước chiều rộng và chiều cao của cổng như thế nào sẽ phù hợp.

Chiều rộng rổng theo phong thủy là: 236cm, 255cm, 262cm, 282cm, 341cm, 360cm

Chiều cao cổng nhà theo phong thủy là 212cm

Với khuôn dày 4,5cm kích thước cổng nhà theo phong thuỷ là: Chiều rộng là:

236cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 245cm

255cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 264cm

262cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 271cm

282cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 291cm

341cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 350cm

360cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 369cm

Chiều cao là:

212 cm + 4,5 cm bên trên = 216,5cm

Với khuôn dày 6cm kích thước cổng nhà theo phong thuỷ là: Chiều rộng là:

236cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 248cm

255cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 267cm

262cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 274cm

282cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 294cm

341cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 353cm

360 cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 372cm

Chiều cao là:

212cm + 6cm bên trên = 218cm

Cổng nhà có hai cánh lệch nhau

Cổng nhà làm cửa 2 cánh lệch có thể là do yêu cầu về mặt kiến trúc, kích thước làm cửa bị lệch.

Kích thước cổng nhà theo hai lỗ ban 2 cánh là:

Chiều rộng và chiều cao cổng lần lượt là 109cm x 212cm. Kích thước chiều rộng chia hai cánh là 69cm + 40cm.

Chiều rộng và chiều cao cổng lần lượt là 126cm x 212cm. Kích thước chiều rộng chia hai cánh là 81cm + 45cm.

Với khuôn cửa dày 4,5cm, bạn làm cổng nhà theo phong thủy với kích thước cụ thể là:

Chiều rộng là: 109cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 118cm

126cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 135cm

Chiều cao là: 212cm + 4,5cm bên trên = 216,5 cm

Với khuôn dày 6cm, chiều cao và chiều rộng của cổng nhà lần lượt là:

+ Chiều rộng là 109cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 121cm

126cm + 6cm bên trên = 138cm

+ Chiều cao: 212cm + 6cm bên trên = 218cm

Màu sắc, hình dáng và chất liệu phong thủy cổng nhà

Phong thủy xây cổng nhà ngoài hướng và kích thước thì các yếu tố về màu sắc, hình dáng cũng như chất liệu cũng được chú trọng.

Gia chủ mệnh Kim nên chọn cổng nhà màu bạc hoặc màu ghi trắng. Đây là hai màu tương sinh cho người mệnh này. Ngoài ra bạn có thể chọn màu nâu hoặc vàng bởi đây là màu của Thổ cũng tương sinh cho người mệnh này. Với chất liệu, bạn nên xây tường bằng đá kết hợp cổng hình cong bằng kim loại sẽ rất đúng theo phong thủy đó.

Gia chủ mệnh Mộc nên sơn màu xanh lá cây, xanh nước biển sẽ hợp với mệnh. Cổng được làm bằng gỗ hoặc sắt với họa tiết hoa lá và kết hợp nhiều thanh song song sẽ tốt hơn.

Gia chủ mệnh Thủy nên sơn màu xanh biển hoặc màu đen. Chất liệu nên là gỗ hoặc kim loại kết hợp với những đường hoa văn chạm trổ mềm mại, như thế cổng sẽ đẹp và hợp phong thủy hơn.

Gia chủ mệnh Hỏa nên sơn màu đỏ hoặc màu nâu. Cổng dành cho người mệnh Hỏa có thể sơn màu xanh lá cây kết hợp với họa tiết hoa văn sẽ hài hòa hơn đó.

Gia chủ mệnh Thổ nên sơn màu nâu, vàng hoặc đỏ của Hỏa. Cổng nên xây hình vuông, sử dụng chất liệu kim loại sẽ phù hợp hơn.

Lưu ý tránh phạm phong thủy khi xây cổng

Thứ nhất: Không nên xây cổng quá kín hay còn gọi là “kín cổng cao tường” vì như thế sẽ ngăn chặn sự lưu thông của các luồng khí tốt vào trong nhà của bạn.

Thứ hai: Cổng nhà và nhà chính cần có kích thước cân đối. Nếu cổng quá lớn so với nhà ở sẽ khiến khí phân tán, ngược lại cổng còn quá nhỏ sẽ không thu đủ khí vào nhà của bạn.

Thứ ba: Nếu nền nhà cao hơn mặt sân, cổng nằm trên triền dốc, bạn nên xây bậc tam cấp vừa thuận tiện đi lại, vừa hợp phong thủy nhà ở.

Thứ tư: Trước cổng nhà không nên để rác thải, thùng rác, gạch đá bừa bãi sẽ làm vận khí trong nhà xấu đi.

Thứ năm: Trồng thêm những loại cây phong thủy như tre, trúc, dừa cảnh trước cổng nhà sẽ mang đến điềm lành cũng như may mắn cho gia chủ. Tránh trồng cây đa, dâu tằm, liễu, mít vì trong phong thủy có ý nghĩa không tốt.

Thứ sáu: Cổng nhà không được đối diện với cửa phòng ngủ bởi đây là nơi kín đáo, thanh tịnh. Do đó nếu bài trí thế này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Thứ bảy: Cổng nhà không nên đối diện với bếp nếu không sẽ mất tài lộc, vận lộc của gia đình. Cùng với đó cổng không nên đối diện với nhà vệ sinh sẽ mang những vận khí không tốt cho ngôi nhà.

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

Top 10 Cây Phong Thủy Trước Nhà Nên Trồng Để Đem Lại May Mắn Cho Gia Đình Bạn

Một ngôi nhà nếu không được tô điểm bởi các loài cây thì thiếu hẳn sức sống, cây xanh luôn mang đến sinh khí cho không gian xung quanh nhờ vào màu sắc xanh tươi và sự mát mẻ mà nó mang lại. Tuy nhiên lựa chọn cây trồng như thế nào là thích hợp cho phong thủy ngôi nhà là điều không phải ai cũng biết được, cây phong thủy trước nhà nếu chọn đúng sẽ tránh được xui xẻo, rước được tài lộc vào nhà.

1. Những kiêng kị khi chọn cây phong thủy trồng trước nhà

Mặc dù cây xanh mang lại sinh khí tốt cho căn nhà nhưng nếu vướng phải một số lỗi phong thủy sau sẽ làm mất cân bằng âm dương, gia chủ khó tránh được xui xẻo.

1.1 Trồng cây tán rộng ngay trước cửa nhà

Cây trồng tán rộng sẽ khiến ngôi nhà bị che khuất nếu nhìn từ bên ngoài vào, cho dù ngôi nhà có thiết kế đẹp thì vẻ đẹp đó cũng bị khuất lấp không nhìn thấy được. Cây trồng với cành lá xum xuê, theo phong thủy sẽ cản những luồng khí tốt vào nhà, tài lộc, may mắn sẽ phân tán.

Cây tán rộng ngăn cản tài lộc vào nhà

Ngoài ra, ngôi nhà bạn sẽ khó được chiếu sáng đầy đủ, ánh sáng là cần thiết để mang lại sức khỏe tốt cho gia chủ, tiêu diệt các vi khuẩn sinh sôi trong nhà vì vậy cây trồng lớn trước nhà cần được xử lí.

Đối với cây cổ thụ được trồng lâu năm có thể hóa giải phong thủy xấu bằng cách cắt tỉa cây cho thoáng khí từ đó có thể chiêm ngưỡng được ngôi nhà và đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng vào nhà. Các cây trồng tán rộng khác có thể thay đổi vị trí sang góc vườn hoặc thay thế bằng loại cây hợp phong thủy trước nhà.

1.2 Chọn cây có mùi hương khó chịu

Sinh khí có trong lành thì tinh thần mới thoải mái để tập trung làm mọi việc đạt hiệu quả cao nhất, nếu không cẩn thận trong cách chọn cây phong thủy trước nhà bạn có thể chọn nhầm loại cây có hoa tỏa ra mùi hương không mấy dễ chịu.

Thử tưởng tưởng khi bạn dành nhiều thời gian làm việc trong nhà và cảm thấy ngột ngạt, bạn cần một không khí trong lành là ra trước nhà tận hưởng nhưng lại hít phải mùi hương khó ngửi, hẳn là tinh thần bạn sẽ xuống dốc hẳn.

Cây trồng tỏa mùi hương khó chịu sẽ mang lại sinh khí không tốt

Nên chọn loại cây có mùi hương thoang thoảng, dễ chịu, không quá nồng để khi vô tình cảm nhận được thì tâm trạng bạn sẽ tốt hơn, tâm trạng tốt hơn tất nhiên sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rồi phải không?

1.3 Để cây trồng khô héo

Cây trồng khô héo mang lại trường khí xấu cho ngôi nhà

2. Cây phong thủy trước nhà nên trồng

Chọn cây xem giống chọn chồng xem tông, lựa chọn cây trồng cũng là một nghệ thuật để cải thiện môi trường sống nhà bạn, khiến nơi bạn đang sống trở nên gần gũi và đáng sống hơn. Vậy nên chọn cây trồng như thế nào là đúng, các bạn có thể tham khảo những loài cây sau:

2.1 Cây thuộc họ tre, trúc

Không chỉ gần gũi, thân quen, cây thuộc họ tre trúc còn gắn bó với người Việt ta qua bao đời, trải qua bao thăng trầm, khi suy yếu cũng như lúc phồn vinh. Với tán lá thanh mảnh cùng thân cây rắn rỏi, cứng cáp, loài cây này trở thành cây trồng yêu thích và đáng được lựa chọn vào danh sách cây trồng phong thủy trước nhà bạn.

Cây tre thể hiện sức sống mãnh liệt, tạo bóng mát cho căn nhà

Ý nghĩa phong thủy của loài cây này mang đến là sức sống mãnh liệt, sự đoàn kết, gắn bó bất kể hoàn cảnh nào, cây mọc thành chùm đan xen không những làm tăng vẻ thẩm mĩ mà còn tạo bóng mát êm dịu từ đó mà gia chủ vô tình rước thêm nhiều vận may vào nhà.

2.2 Cây cau, dừa cảnh

Trầu cau luôn đi kèm với những phút giây hạnh phúc trong những nhà có đại hỷ, miếng trầu là đầu câu truyện, miếng cau cho tình nghĩa thêm đậm đà. Không những cau mang đến sự tốt lành, vẻ đẹp của cây phong thủy trước nhà này còn là hình ảnh in dấu trong từng ngôi nhà khi nó xuất hiện.

Cau cảnh mang lại sự êm đềm cho gia đình bạn

Cây cau chỉ với một dáng đứng sừng sững, hiên ngang, một đường thẳng đi lên và hình thành nên nhiều chùm cau trĩu nặng với sự tập trung của những tán lá nơi đỉnh cây mang lại cho gia chủ niềm an vui trong cuộc sống.

Dừa cảnh mang lại phong thủy tốt

Không khác với cau là mấy, dừa kiểng cũng được tận dụng để mang lại phong thủy tốt cho khuân viên nhà bạn, cây dừa tượng trưng cho sự ấm no, mọi thứ vừa đủ trong tầm kiểm soát, cây phong thủy trước nhà này còn thêm phần thẩm mĩ khi mang lại cho ngôi nhà không gian tươi mát nhưng không quá um tùm.

2.3 Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan hay còn gọi cây phát tài, loài cây này có đặc điểm sẽ càng nảy nở khi bị cưa hoặc chặt ngang, sức sống vô cùng mãnh liệt. Màu lá xanh tươi với tán lá dài đan xen màu vàng nhẹ luôn được dùng trong khâu cắm hoa, không chỉ mang đến sinh khí tốt mà còn tăng nét thẩm mĩ cho ngôi nhà.

Cây thiết mộc lan giúp phát tài phát lộc

Điểm đặc biệt ở loài cây này là hoa nở thành chùm màu trắng có mùi rất thơm, mùi hương này càng rõ nét vào ban đêm, cây còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, giúp đào thải các độc tố để không khí xung quanh nhà bạn luôn trong lành.

Thiết mộc lan giúp đào thải các độc tố cho không khí trong lành

Thiết mộc lan trong phong thủy là loài cây mang lại tài lộc, may mắn, tiền bạc cho gia chủ đặc biệt là khi cây ra hoa vì đó là dấu hiệu tiền tài sắp gõ cửa nhà bạn.

2.4 Cây đại lộc

Loài cây này có sức sống bền bỉ, khả năng chịu hạn tốt đồng thời cấu trúc thân và lá rất đẹp mắt vì vậy luôn được ưa chuộng không chỉ là lựa chọn cho cây phong thủy trước nhà mà còn cả trong thiết kế nội thất văn phòng .

Cây đại lộc mang đến tài lộc và may mắn

Như đúng tên gọi đại lộc, loài cây này mang lại may mắn, tài lộc, hướng tới những điều tốt đẹp trong phong thủy giúp gia chủ có nhiều vận may trong cuộc sống.

2.5 Cây hoa hòe

Cây hoa hòe hay còn có tên gọi cây ” lộc”, loài cây này được người xưa rất yêu thích bởi theo phong thủy nó biểu trưng cho sự giàu sang phú quý.

Cây hoa hòe là biểu tượng cho sự giàu sang phú quý

Đây là loại cây thuộc thân gỗ, thân thẳng, chỏm lá tròn mọc theo kép và hoa thường tụ ở đầu cành, ưu điểm loài cây này là dễ trồng và ít bị sâu bệnh nên cây được ưa chuộng để làm cây phong thủy trước nhà. Không những tạo sinh khí tốt cho ngôi nhà mà hoa của loài cây này còn được ứng dụng rộng rãi trong y học với nhiều tính năng khác nhau.

2.6 Cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh có hai loại là trồng trong nước và trồng trên cạn, ưu điểm loài cây này là dễ trồng và có thể phát triển tốt ngay cả trong môi trường thiếu sáng, cây có khả năng hút khí độc, thanh lọc không khí tốt.

Thân cây mọng nước, nếu trồng trên cạn thì cây cho lá dài rộng, dày bóng với màu xanh đậm ngoài viền lá và màu vàng tại trung tâm còn khi dưới nước lá cây hẹp, cành vươn dài. Trong nhóm cây trồng phong thủy trước nhà, đây cũng là loại cây mang đến tài lộc cho gia chủ.

Cây vạn niên thanh có khả năng thanh lọc không khí

Tuy nhiên cần lưu ý với loài cây này là nhựa cây có chứa độc tố gây ngứa khi chạm phải vì vậy cần hạn chế cho trẻ em tiếp xúc với nhựa cây.

2.7 Hoa mộc lan

Không còn gì bàn cãi với vẻ đẹp quyến rũ và mùi thơm nồng nàn mà loài hoa này mang lại, với những người yêu hoa khi tiếp xúc sẽ say đắm với loài hoa này ngay từ lần gặp đầu tiên.

Hoa mộc lan mang đến vẻ đẹp thanh cao

Ý nghĩa phong thủy loài cây này mang đến cũng vô cùng độc đáo, cây thể hiện vẻ thanh cao, quý phái, đại diện cho lòng nhân từ, quảng đại, mang đến nhiều may mắn và hạnh phúc cho gia chủ.

Cây thuộc họ thân gỗ, tạo bóng mát tốt, lá có hình bầu dục thuôn dài và mọc so le, một mặt lá có màu xanh bóng còn mặt khác có lông tơ, viền lá có răng cưa và sẽ rụng lá vào mùa đông.Thiết mộc lan có nhiều màu sắc cho hoa từ trắng, vàng, hồng, hồng cánh sen, hồng đậm hoặc hồng tím, hoa mọc thành chùm có thể đến vài trăm bông tạo nên vẻ đẹp vô cùng thu hút.

Vẻ đẹp cuốn hút khi ngắm nhìn hoa mộc lan từ xa

Ưu điểm là thế nhưng nhược điểm của loài cây này là rất khó đậu quả và khó gieo hạt, cách chăm sóc cũng cực kì công phu nhưng bù lại khi trồng được nó sẽ mang đến một vẻ đẹp làm say mê lòng người.

2.8 Hoa sen đất

Loài cây này là một lựa chọn hoàn hảo cho việc trồng cây phong thủy trước nhà vì cây có thể mang giúp đường công danh, sự nghiệp của bạn được tiến triển tốt đẹp.

Cây thuộc loại thân gỗ cho bóng mát, lá dày, bản to hoa có màu trắng và mùi hương rất dễ chịu. Trong không gian yên bình, bạn cần một giấc ngủ sâu thì việc mắc võng dưới cây sen đất sẽ làm bạn toại nguyện bởi mùi hương đi vào lòng người của nó.

Hoa sen đất tôn lên sự trang nhã cho ngôi nhà

Không chỉ được ứng dụng trong trang trí nội thất mà lá và hoa của loài cây này cũng được dùng trong y học để chữa một số loại bệnh, dùng hoa loài cây này để ướp trà sẽ mang lại tinh thần phấn chấn cho người dùng.

2.9 Cây thuộc họ cam, chanh

Theo phong thủy thì cam và chanh có lá tròn tượng trưng cho sự viên mãn, tròn vẹn, cây cho quả xum xuê, nặng trĩu ví như sự tài lộc, thịnh vượng. Quả càng sai thì càng đại cát, đại lợi. Màu vàng của cam khi chín tựa như kim, tượng trưng như vàng đem đến sự giàu sang cho gia chủ.

Cây cam biểu trưng cho sự viên mãn, vẹn tròn.

Mặt khác cây thuộc họ cam, chanh mang đến mùi hương thoang thoảng rất dễ chịu khi chạm vào lá hoặc quả, tạo ra sinh khí tốt tươi, nên là lựa chọn trong danh sách cây phong thủy trước nhà bạn.

2.10 Cây tùng

Vẻ đẹp của cây tùng biểu trưng cho sự thanh cao, về mặt phong thủy cây mang đến sinh khí tốt cho ngôi nhà, giúp xua đuổi tà ma, bài trừ khí độc và đem lại bình yên cho gia đình bạn.

Cây thuộc họ thân gỗ, lá nhỏ mọc san sát và đối xứng nhau, lá có hình bầu dục màu xanh lục. Cây ưa sáng và có ưu điểm là dễ uốn nắn nên dễ dàng tạo hình cho cây theo ý thích.

Cây tùng mang lại sự bình yên cho gia đình bạn

Trong giới cây cảnh, đây là loại cây được yêu thích không chỉ bởi giá trị và vẻ đẹp của nó mang lại mà còn nhờ ý nghĩa phong thủy đặc biệt của loại cây này.

Dear Team Homeoffice

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bí Quyết Để Có Thể Tự Xem Phong Thủy Nhà Ở Cho Gia Đình Bạn trên website Duanseadragon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!