Đề Xuất 3/2023 # 3 Cách Khai Quang Tỳ Hưu Phong Thủy Giúp Chiêu Tài Lộc # Top 5 Like | Duanseadragon.com

Đề Xuất 3/2023 # 3 Cách Khai Quang Tỳ Hưu Phong Thủy Giúp Chiêu Tài Lộc # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 3 Cách Khai Quang Tỳ Hưu Phong Thủy Giúp Chiêu Tài Lộc mới nhất trên website Duanseadragon.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo truyền thuyết cổ của Trung Hoa, Tỳ Hưu là đứa con thứ 9 của Vua Rồng. Ngay từ khi sinh ra đã không có hậu môn, nhưng lại có sở thích ăn vàng bạc, châu báu từ bốn phương. Theo truyền thống tín ngưỡng, nó được xem là một thần thú giúp xua đuổi tà ma, thu hút sự giàu có và bảo vệ chủ nhân. Xưa kia không chỉ có Hoàng Đế, tướng lĩnh mà dân thường đều rất chú trọng đến việc sưu tầm và đeo Tỳ Hưu.

Cùng với sự phát triển của lịch sử, ngày này linh vật Tỳ Hưu đã dần đi vào đời sống văn hóa của người á đông. Trở thành một linh vật giúp chiêu tài hút lộc hàng đầu. Nếu bạn hỏi một ai đó, nên thỉnh gì để được may mắn, giàu có, hết xui xẻo thì Tỳ Hưu chính là câu trả lời.

Khai quan điểm nhãn Tỳ Hưu là gì?

Khai quang điểm nhãn chính là việc thổi linh khí vào cho linh vật, giúp nó có linh tánh và nhận chủ nhân. Ở đây áp dụng cho Tỳ Hưu. Xin nói rõ, đây không phải là một hình thức mê tín. Mà là một nghi lễ vô cùng thiêng liêng và quan trọng, vừa giúp tiếp dẫn linh khí cho thần vật, vừa giúp cho gia chủ thấy được sự thiên lành, luật nhân quả, mọi sự mong cầu cần phải có thành tâm, hướng thiện mới đạt được.

Nguồn gốc của nghi thức này bắt nguồn trong đạo giáo. Các vị Cao Công Pháp Sư sẽ lấy cái vô hình trong vũ trũ với đầy đủ linh tính, pháp lực đem nhập vào trong thần tượng. Điều này giúp thần tượng hiển linh. Trong Phật Giáo không có khai quang mà chỉ có hình thức gia trì tượng phật hoặc hô thần nhập tượng.

Đó là đối với tượng phật, còn linh vật thì nghi lễ khai quang điểm nhãn chỉ áp dụng cho những linh vật có mắt như: Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, Kỳ Lân, …

Cách khai quang Tỳ Hưu phong thủy

1. Cách khai quang Tỳ Hưu ở chùa

Việc mời một vị cao tăng ở chùa chủ trì nghi lễ là phương pháp đáng tin cậy và hiệu quả nhất. Bởi các vị ấy là người có trí tuệ, tâm thanh tịnh và thông suốt, hiểu rõ tường tận về các kinh luận của Phật Bồ Tát. Sẽ dùng chính năng lực tu hành, nguyện lực của mình để cầu xin chư phật, chư vị Bồ Tát gột rửa bụi trần cho linh vật Tỳ Hưu và ban cho linh khí. Loại linh khí được tiếp dẫn bởi nhà Phật, được Bồ Tát khai sáng thì sức mạnh tâm linh tự nhiên của nó được xem là mạnh mẽ và thuần khiết nhất.

Gia chủ sau khi thỉnh linh vật về, tạm thời bịt mắt nó bằng vải đó, tới chùa thưa chuyện với các sư thầy và hẹn một ngày đẹp, giờ đẹp tới để xin sư thầy làm lễ.

Khi khai quang Tỳ Hưu ở chùa, bạn cần cung cấp họ tên, ngày tháng năm sanh, nơi cư ngụ để nhà sư tiến hành khai nhãn, đọc chú.

Sau khi nhà sư khai quang xong, việc mở khăn đỏ bịt mắt cho Tỳ Hưu sẽ do bạn tiến hành. Bởi theo truyền thuyết, sau khi có linh khí, linh tính, Tỳ Hưu sẽ nhận người đầu tiên nó nhìn thấy làm chủ nhân phò trợ.

Tiến hành xong xuôi, các bạn có thể gửi lại chùa một ít tiền, gọi là cúng giường. Và tiến hành đưa Tỳ Hưu về nhà, theo ngày giờ của sư thầy cho để an vị Tỳ Hưu (đặt).

2. Cách khai quang Tỳ Hưu tại nhà

Bạn cũng có thể tự tiến hành khai quang cho Tỳ Hưu tại nhà, tuy nhiên, cách này không được khuyến khích, bởi có thể lễ vật không đủ, hoặc tâm tu tập của bạn chưa tới, không đủ khai năng khai quang.

Sau khi thỉnh Tỳ Hưu về, bạn bịt mắt Tỳ Hưu bằng vải đỏ, đợi tới ngày khai quang. Cách thực hiện như sau:

Chuẩn bị:

Một chiếc bàn sạch, một bát hương bên trong để gạo đỏ, trân châu hoặc gạo đen

Một chén nước chè xanh, một chiếc khăn sạch (sau này chuyên dùng lai Tỳ Hưu)

Thất Thạch Bảo (7 viên đá quý)

Gạo ngũ cốc tạp (này có thể mua dễ dàng)

Sợi ngũ sắc và sợi ngũ đế

Một tờ giấy đỏ, bên trên viết bài chú phước lành Tỳ Hưu như sau:

Kim quang nhất khí, TỲ HƯU cao tường, tiến tài tiến quý, lợi lộ hanh thông.Kim quang nhị khí. TỲ HƯU phúc giáng, phúc lộc mãn đình,phúc tinh cao chiếu.Kim quang tam khí,TỲ HƯU điểm hóa, nam nạp bách phúc, nữ nạp thiên tường càn, cát lợi nguyên hanh.

Cách khai quang, khấn Tỳ Hưu

Trước tiên cần chọn một ngày đẹp, với đầy đủ lễ vật ở trên.

Tiến hành đặt Tỳ Hưu lên bàn, quay mặt về phía Thần Tài

Gia chủ lần lượt đổ thất thạch bảo, gạo ngũ cốc tạp và sợi ngũ sắc vào bụng Tỳ Hưu, treo sợi ngũ đế cùng linh đan lên người linh vật. Sau đó thắp hương bắt đầu niệm bài chú phương lành, khai rõ họ tên, tuổi, nơi cư ngụ.

Niệm chú xong, cắm hương và đặt bài chú vào bụng Tỳ Hưu. Như vậy là linh vật đã có linh khí.

Tiếp tục đứng sau Tỳ Hưu chắp tay theo hình dấu + (cộng). Nhắm mắt và tiến hành cầu ước. Nên nhớ, càng thành tâm thì sẽ càng linh, mọi mong cầu đều phải xuất phát từ tâm mà ra.

Sau khi ước xong, gia chủ quay Tỳ Hưu lại phía mình và tiến hành điểm nhãn. Dùng khăn sạch, thấm một ít nước chè và điểm vào mắt trái Tỳ Hưu, sau đó qua mát phải. Thực hiện 3 lần.

Tiếp theo, dùng tay trái giữ chặt Tỳ Hưu. Dùng ngón cái tay phải xoa đầu Tỳ Hưu. Vuốt nhẹ từ trước ra sau. Cũng thực hiện 3 lần.

Xong xuôi bạn tháo khăn đỏ ở cổ Tỳ Hưu ra để nó bắt đầu khi ăn tiền từ bốn phương.

Việc khai quang Tỳ Hưu đã hoàn thất

Chờ sau khi hương cháy hết là gia chủ có thể mang Tỳ Hưu đi đặt ở những nơi muốn bài trí. Có thể ở bàn thờ Thần Tài, bàn làm việc, phòng khách, quầy thu ngân…

3. Cách tự khai quang Tỳ Hưu khác

Cách này thì dễ hơn, nhưng ít người áp dụng. Vì thiếu sự chỉ dẫn của Phật Giáo, có thể linh vật sẽ không hấp thu đủ linh khí hoặc không gột rửa hết bụi trần. Bạn có thể tham khảo thử nếu không thể thực hiện những cách trên. Biết đâu trong hoàn cảnh khó khăn, sự mong cầu thực tâm của bạn có thể đánh thức linh tính của thần thú Tỳ Hưu:

Lấy vải đỏ sạch, gói Tỳ Hưu lại và để dưới gối ngủ của bạn đúng một ngày (24h)

Sau đó đem Tỳ Hưu để ngoài cửa sổ hai ngày (48h) để linh vật hấp thụ linh khí của trời đất.

Rồi dùng nước âm dương (nửa nước giếng, nửa nước mưa) tiến hành lau mắt, miệng và mông Tỳ Hưu. Cũng trái rồi đến phải, thực hiện lặp lại 3 lần.

Hoặc cách khác:

Chuẩn bị nước sắc rễ cây, nước âm dương

Ngâm Tỳ Hưu trong hỗn hợp nước sắc và nước âm dương 3 ngày 3 đêm để nó hấp thụ linh khí và gột rửa

Sau đó dùng dầu trà chấm mắt Tỳ Hưu như trên.

Các câu hỏi thường gặp về khai quang Tỳ Hưu

1. Không khai quang Tỳ Hưu có được không?

Được, nếu bạn có sở thích sưu tập tượng Tỳ Hưu hoặc đơn giản, chỉ muốn dùng nó như một vật trang sức, trang trí chứ không màng đến tác dụng tâm linh của nó thì không cần khai quang.

2. Tỳ Hưu đeo tay, cổ có cần khai quang không?

Rất rất nhiều khách hàng hỏi Tài Lộc Việt rằng đeo nhẫn Tỳ Hưu hoặc vòng tay, mặt dây chuyền Tỳ Hưu có cần khai quang không?

Câu trả lời là có thì tốt, không có cũng không sao.

Nếu bạn có mưu cầu, mong ước gặp nhiều may mắn, tài lộc, bớt xui xẻo thì nên khai quang để Tỳ Hưu phát huy công dụng. Nhưng cần cẩn trọng trong quá trình mang nhẫn Tỳ Hưu hoặc mặt Tỳ Hưu, bởi chúng thuộc về tâm linh, sẽ có những kiêng kỵ nhất định.

Nếu bạn đeo cho đẹp, làm trang sức và không tự tin sẽ tuân thủ được việc kiêng kỵ, thì không nên khai quang. Tự xem đó là một vật may mắn là được rồi. Nhiều khi chỉ cần tâm an, mọi sự đều sẽ tốt đẹp. Hơn nữa, việc sử dụng vật phẩm bằng đá quý có một số tác dụng tốt cho sức khỏe, bạn có thể tìm hiểu thêm để sử dụng cho phù hợp với bản thân.

3. Cách chọn ngày khai quang Tỳ Hưu?

Thông thường ngày khai quang sẽ được các sư thầy xem và cho bạn.

Nếu bạn muốn tự làm, có thể xem trên lịch âm, ở đó có viết rõ ngày nào là ngày tốt. Bạn có thể lựa chọn một ngày tốt bất kỳ để thực hiện.

Chỉ lưu ý là tránh chọn ngày vào tháng cô hồn (tháng 7), dù đó là ngày tốt.

Ngày giờ đặt Tỳ Hưu cũng phải chọn ngày đẹp. Giờ thì từ 7-9h sáng là tốt nhất.

4. Có nên mua Tỳ Hưu đã khai quang sẵn?

Đây là điều mà Tài Lộc Việt cảm thấy áy náy nhất, khi có nhiều cửa hàng bán vật phẩm phong thủy, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng. Nói rằng “những linh vật Tỳ Hưu của mình đã khai quang, chỉ việc thỉnh về sử dụng”.

Đó là một điều hoàn toàn sai trái, không đúng ạ. Bởi khai quang Tỳ Hưu là để tiếp dẫn linh khí, mở mắt, giúp linh vật nhận chủ. Quá trình này cần có họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi cư ngụ của bạn, và trên hết là sự hiện diện của bạn ở đó.

Nếu Tỳ Hưu đã khai quang vậy ai là chủ nhân của nó? Bạn đừng thỉnh những nơi bán đồ như vậy, kẻo lại đi chăm bẵm sự giàu sang cho kẻ khác, khiến mình thoát lộc, có khi lại rước xui xẻo vào thân.

5. Sau khi khai quang Tỳ Hưu cần làm gì?

Đợi nhang cháy hết, là có thể mang Tỳ Hưu đặt ở bàn làm việc, phòng khách, quầy thù ngân, bàn thờ Ông Địa hoặc đặt trên két sắc.

Lưu ý:

Đặt đầu Tỳ Hưu hướng chéo ra cửa chính hoặc cửa sổ. Không đặt chính diện cửa chính.

Không đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ gia tiên

6. Tỳ Hưu có tự khai quang nhận chủ không?

Có nhiều nơi thường ví Tỳ Hưu như con thú cưng, chỉ cần mang nhiều bên mình, chăm bẵm, thành tâm với nó thì rồi nó sẽ tự nhận chủ. Nhưng chưa thấy ở đâu nói về điều này cả, ngay việc thờ phụng tượng phật. Do đó, nếu thực sự thành tâm mong muốn linh vật Tỳ Hưu phò trợ, thì việc khai quang xá cũng chảng phải là khó khăn gì.

7. Chùa nào giúp khai quang Tỳ Hưu?

Ở nước ta có khá nhiều chùa lớn, nổi tiếng với nhiều vị cao tăng. Tài Lộc Việt xin giới thiệu ở một số thành phố lớn để quý vị tiện tham khảo. Ở những nơi khác, thấy gần chỗ mình có chùa lớn thì cứ việc tới nhờ các sư thầy khai quang giúp là được ạ.

Ở Thành phố Hồ Chí Minh:

Chùa Giác Lâm: 565 Lạc Long Quân, Phường 10, Tân Bình

Chùa Ngọc Hoàng: 73 Đường Mai Thị Lựu, Đa Kao, Quận 1

Chùa Vĩnh Nghiêm: 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 07, Quận 3

Chùa Phật học Xá Lợi: 89 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 7, Quận 3

Chùa Hoằng Pháp: 8 Đường Lê Lợi, Tân Hiệp, Hóc Môn

Ở Hà Nội:

Chùa Quán Sứ: 73 Quán Sứ, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm

Chùa Kim Liên: Ngõ số 1 Âu Cơ, Quảng An, Tây Hồ

Chùa Láng: 116 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa

Chùa Phúc Khánh: Cầu vượt Ngã Tư Sở, Thịnh Quang, Đống Đa

Một số tỉnh khác:

Chùa Bái Đính: Xã Gia Sinh, Gia Viễn, Ninh Bình

Chùa Linh Ứng: Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng

Chùa Bà Đen: Ấp Ninh Trung, xã Ninh Sơn, thị xã Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh

Chùa Linh Phước: 120 Tự Phước, Phường 11, Tp. Đà Lạt

Chùa Thiên Mụ: Đồi Hà Khê, xã Hương Long, Hương Hòa, TP. Huế

Chùa Keo: Xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình

Chùa Long Sơn: Số 22 đường 23 tháng 10, phường Phương Sơn, thành phố Nha Trang

Chùa Phước Điền Tự – Chùa Hang: QL91, Xã Vĩnh Tế, Thị Xã, Châu Đốc, An Giang

Chùa Hoằng Phúc: Mỹ Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình

….

Nếu quý khách cần thỉnh linh vật hoặc hỗ trợ, tư vấn, giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ với Tài Lộc Việt theo SĐT (zalo) 0765 15 10 05. Chúc quý khách luôn mạnh khỏe, thành công!

Cách Khai Quang Điểm Nhãn Cho Tỳ Hưu

1, Chọn một ngày đẹp.

2, Đặt Tỳ Hưu quay về phía Thần Tài.

3, Đứng phía sau Tỳ Hưu hai bàn tay chắp vào hình dấu +, mắt nhắm vào và cầu ước điều mình muốn, phải thật thành tâm thì mới linh.4, Sau khi ước, quay Tỳ Hưu lại phía mình.

5 Lấy khăn bông thấm một chút nước chè điểm ( chấm ) vào mắt Tỳ Hưu, điểm mắt trái trước sau đó điểm mắt phải, lặp lai 3 lần.

6, Tay trái giữ chắc Tỳ Hưu, dùng ngón cái tay phải xoa đầu Tỳ Hưu, xoa từ phía trước ra phía sau, lặp lại 3 lần.

7, Thả lỏng tai, tháo dây vải đỏ ở cổ Tỳ Hưu để Tỳ Hưu bắt đầu đi ăn tiền.

8, Khai quang đã hoàn tất.

Có một cách khai quang khác dễ làm hơn mời các bạn tham khảo : 1, Dùng mảnh vải màu đỏ sạch gói Tỳ Hưu lại để dưới gối đầu mình 24 tiếng. 2, Sau đó để bên ngoài cửa sổ 2 ngày, để Tỳ Hưu hấp thụ thiên địa chi khí ( linh khí của trời đất ) 3, Lấy nước âm dương ( nước giếng cho thêm nước mưa ), nếu không có điều kiên thì lấy nước lọc cho thêm MUỐI lau Mắt, Miệng, Mông Tỳ Hưu ( cách lau giống trên )

BÀY TRÍ TỲ HƯU

Bày trí Tỳ Hưu có tam kỵ ( 3 điều cấm kỵ )

1, Không được đặt Tỳ Hưu xông chính môn ( từ ngoài quay vào trong nhà ) mà phải đặt đầu Tỳ Hưu quay ra ngoài.

2, Không quay Tỳ Hưu vào gương, vì gương có quang sát, Tỳ Hưu rất kỵ.

3, Không đặt đối với giường ngủ, vì như thế xẽ không có lợi cho chính mình.

Ngoài ra còn một số điều nên chú ý nếu bạn thở Tỳ Hưu:

1, Bát hương không đuợc cho đát cát vào, mà phải cho gạo đỏ, gạo đen, gạo chân châu.

2, Đồ thắp hương không được cho Lê, Dâu Tây còn các thứ khác không kỵ.

3, Phụ nữ đén tháng, có thai không được thắp hương, sờ mó Tỳ Hưu ( Tỳ Hưu kỵ huyết sát, quang sát, thai sát )

4, Không nên thường xuyên lau chùi Tỳ Hưu, mổi năm chỉ lau chùi 4 lần: âm lịch 6/2, 2/6. 14/7, 12/9.

5, Không được tuỳ tiện thay đổi vị trí, không nên sờ mó vào mồm và phần đầu Tỳ Hưu, nếu muốn thay đổi vị trí Tỳ Hưu trước tiên phải dùng vải đỏ che phần đầu Tỳ Hưu rồi mới chuyển.

CÁCH THỨC KHỞI ĐỘNG TỲ HƯU:

Tỳ Hưu sau khi mua về phải bịt mắt lại, đợi tới ngày khai quang mới mở ra.

Ngày khai quang cần chuẩn bị các thứ sau :

1, Thất bảo thạch ( 7 viên đá quý )

2, Gạo ngũ cốc tạp.

3, Sợi ngũ sắc.

4, Sợi ngũ đế

5, Linh Đang.

6, Một tờ giấy đỏ, bên trên tờ giấy viết bài chú.

Lần lượt đổ ba món đầu tiên vào bụng Tỳ Hưu, sau đó treo sợi ngũ đế và Linh đang lên trên Tỳ Hưu, rồi chuẩn bị “niệm”.

BÀI CHÚ PHƯỚC LÀNH TỲ HƯU:

*Kim quang nhất khí, Tỳ Hưu cao tường, tiến tài tiến quý, lợi lộ hanh thông.

*Kim quang nhị khí. Tỳ Hưu phúc giáng, phúc lộc mãn đình,phúc tinh cao chiếu.

*Kim quang tam khí, Tỳ Hưu điểm hóa, nam nạp bách phúc, nữ nạp thiên tường càn, cát lợi nguyên hanh.

Niệm chú xong đặt bài chú vào bụng Tỳ Hưu, như thế Tỳ Hưu dã có linh khí. Chờ sau khi hương chấy hết là có thể đặt Tỳ Hưu ở quầy thu ngân, hoặc phòng khách, ở cửa hoặc huyền quan, điều quan trọng nhất là đầu Tỳ Hưu phải quay ra cửa chính hoặc cửa sổ. Thờ Tỳ Hưu mỗi ngày phải đốt một khoanh hương vòng để Tỳ Hưu vấn (ngửi), hoặc đặt bên cạnh Tỳ Hưu một ly nước cũng được. Như thế Tỳ Hưu mới có sức đi kiếm tiến cho chủ nhân.

HÌNH THỨC ĐEO NGỌC BỘI TỲ HƯU

1, Dùng dây đỏ đeo ngọc bôi Tỳ Hưu trên cổ hoặc cổ tay.

2, Dùng nước mưa và nước sông tắm cho cơ thể nó.

3, Tỳ Hưu rất được QUAN ÂM “cưng”, cho nên thắp hương khai quang trước mặt QUAN ÂM rất tốt ( tốt nhất mỗi tháng nên đặt Tỳ Hưu trước QUAN ÂM thắp hương càu nguyện.)

4, Không nên sờ vào miệng Tỳ Hưu, miệng để hút tiền tài, không nên sờ vào mắt, mắt để tìm châu báu.

Đây chỉ là tư liệu tìm kiếm trên mạng, bạn không nên làm theo. Khi thỉnh Tỳ Hưu đúng nguồn gốc của Hệ thống cửa hàng bạn sẽ được đính kèm một Bản Hướng Dẫn Cách Khai Quang Điểm Nhãn Khu vực Miền Nam rất cụ thể, đơn giản và độc quyền. Ngoài ra còn kèm theo số điện thọai hỗ trợ của Chuyên gia Mr.Thắng (chủ biên Blog Phong Thủy hàng đầu hiện nay – Phong Thủy nổi tiếng), bạn có thể gọi để hỏi về ngày giờ, nơi an vị và rất nhiều vấn đề khác…

– 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, chúng tôi – Tel: 028 2248 2256

– 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, chúng tôi – Tel: 028 2248 7279

– 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, chúng tôi – Tel: 028 2248 3462 Khu vực Miền Bắc

– 362 Đường 3 Tháng 2, P.12, Q.10, chúng tôi – Tel: 028 2248 4252

– 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 66 731 741

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

Tỳ Hưu Phong Thủy, Tỳ Hưu Đá, Tỳ Hưu Đá Thạch Anh

Tỳ hưu phong thủy, đặc điểm, ý nghĩa và cách chọn tỳ hưu theo mệnh

Để hiểu hơn về ý nghĩa và biết cách lựa chọn cho phù hợp tỳ hưu với bản mệnh của mình, thì không phải ai cũng biết. Và trong bài viết sau đây chúng tôi đi vào tìm hiểu tỳ hưu phong thủy, đặc điểm, ý nghĩa và cách chọn tỳ hưu theo mệnh.

Tỳ hưu phong thủy là gì? Đặc điểm của tỳ hưu

Tỳ hưu hay còn gọi là thiên lộc, tịch tà, bách giải. Đây là một loại thụy thú hung mảnh trong thần thoại. Còn theo truyền thuyết thì Tỳ hưu là người con thứ 9 của vương long, khi sinh ra đã là một con vật đẹp nhất, được tập hợp những bộ phận đẹp nhất của những con vật khác. Đó là sự kết hợp đặc biệt của con ngựa và con rồng. Đầu thì rồng, thân thì giống ngựa, lưng có cánh ngắn, dáng như sư tử. Nên tỳ hưu có những đặc điểm không giống bất cứ một con vật nào, khi tỳ hưu sinh ra đã không có hậu môn nên chỉ có thể ăn vào mà không cho ra được. Chính vì không có hậu môn nên tỳ hưu không sống được lâu nên ngọc hoàng đem về làm linh vật tài lộc và phụ trách dò xét, ngăn cản tà ma.

Tỳ hưu được chia làm hai loại chính là: tỳ hưu một sừng và tỳ hưu hai sừng. Tỳ hưu một sừng là một linh vật linh thiêng mà người ta quan niệm là có thể trừ tà ma, ám khí, để bảo vệ con người. Còn tỳ hưu hai sừng được xem là biểu tượng cho thu giữ tài lộc, thì chuyên dùng để giữ vàng bạc.

Tỳ hưu – vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc, bình an

Ý nghĩa, tác dụng của tỳ hưu phong thủy

Tỳ hưu phong thủy có hai loại nhưng để nói về ý nghĩa của tỳ hưu thì người ta còn nhờ vào màu sắc của nó. Mỗi màu sắc khác nhau đều có ý nghĩa khác nhau, có tác dụng khác nhau.

Tỳ hưu màu vàng thường được dùng cho người kinh doanh, buôn bán được thuận lợi trôi chảy, làm ăn phát tài, phát lộc.

Tỳ hưu màu xanh đem lại sự may mắn trên con đường công danh.

Tỳ hưu màu trắng có tác dụng vừa rước tài lộc vừa hỗ trợ sức khỏe cho con người.

Tỳ hưu màu tím, màu hồng có tác dụng giúp gia đình hạnh phúc, hòa thuận.

Tỳ hưu đỏ đem lại may mắn, xua đuổi tà ma.

Tỳ hưu màu đen có tác dụng chiêu tài, phát lộc cho người sử dụng.

Tỳ hưu có rất nhiều hình dáng trang trí khác nhau, và tỳ hưu cũng được chế tác ở trên vòng đeo tay, trên nhẫn, trên dây đeo cổ…

Nên tỳ hưu có thể đặt được ở tren bàn, ở trên xe ôtô, ở các quầy thu ngân…

Cách chọn tỳ hưu theo mệnh

Tỳ hưu cho người mệnh kim. Theo phong thủy thì những người thuộc mệnh kim phù hợp với màu trắng, màu vàng, xám nên những người mang mệnh kim thì nên lựa chọn tỳ hưu phong thủy màu trắng, vàng, xám. Và không nên chọn tỳ hưu có màu đỏ và hồng vì hai màu này tương khắc với mệnh kim. Nên chọn tỳ hưu bạc, tỳ hưu đá mắt hổ…

Tỳ hưu cho những người thuộc mệnh mộc. Theo phong thủy thì những người thuộc mệnh mộc phù hợp với màu đen, xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển. Nên những người thuộc mệnh mộc nên lựa chọn tỳ hưu theo màu sắc phù hợp với mệnh của mình, thì sẽ đem lại sự may mắn trong cuộc sống như: tỳ hưu thạch anh đen, tỳ hưu ngọc bích…

Tỳ hưu phong thủy đá thạch anh xanh phù hợp với người mệnh Mộc

Tỳ hưu cho những người thuộc mệnh thủy. Với những người thuộc mệnh thỷ, theo phong thỷ thì hợp với các màu sắc như : màu đen, màu trắng, màu xanh nước biển. Nên khi mua tỳ hưu thì các bạn thuộc mệnh kim, nên lựa chọn những vật phẩm tỳ hưu theo màu sắc phù hợp với mệnh của mình thì sẽ phát huy hết được những tác dụng của nó như: tỳ hưu thạch anh đen, tỳ hưu bạch ngọc…

Nếu các bạn thuộc mệnh hỏa. Theo phong thủy những người thuộc mệnh hỏa hợp với màu đỏ, hồng, tím. Nên khi lựa chọn vật phẩm tỳ hưu phong thủy nên lựa chọn những vật phẩm có màu sắc phù hợp như trên, để đem lại sự may mắn như: tỳ hưu thạch anh tím, tỳ hưu chỉ đỏ…

Tỳ hưu hợp cho người mệnh thổ. Mệnh thổ hợp với màu vàng, đỏ, nâu. Nên những người thuộc mệnh thổ thì nên chọn những loại tỳ hưu bằng vàng, rất phù hợp.

Những điều cấm kị khi sử dụng tỳ hưu

Tuy vật phẩm tỳ hưu có rất nhiều tác dụng đối với con người, nhưng không phải ai cũng sử dụng được và hợp.

Những người làm điều xấu không nên sử dụng tỳ hưu, vì đây là vật phẩm hỗ trợ chủ nhân nên những người làm điều xấu mà đeo tỳ hưu thì làm điều xấu càng trở nênthuận lợi.

Những phụ nữ mang thai không được đeo tỳ hưu.

Những người khí nhược, khí hư không nên đeo tỳ hưu.

Tỳ Hưu Hợp Với Tuổi Nào? Ý Nghĩa Và Cách Sử Dụng Tỳ Hưu Đá Phong Thủy

Phong thủy

Posted on

Nội dung chính trong bài viết

Tỳ hưu là gì? Sự tích con Tỳ hưu

Tỳ hưu, hay còn gọi là Thiên Lộc, Tịch Tà hoặc Bách Giải, là 1 loại thụy thú hung mãnh trong thần thoại. Trong truyền thuyết, Tỳ hưu là người con thứ 9 của Long Vương. Khi sinh ra, Tỳ hưu đã là sinh vật đẹp nhất. Vẻ đẹp của Tỳ hưu được tập hợp từ những bộ phận đẹp nhất của loài vật khác: dáng như sư tử, đầu rồng, thân ngựa, chân kì lân, đầu có sừng, lưng có cánh ngắn. Tỳ hưu rất thích ăn vàng bạc châu báu nhưng lại không có hậu môn nên chỉ có thể thu đồ ăn vào mà không thể nhả ra. Tỳ hưu do khi sinh ra không có hậu môn nên chết rất sớm, Ngọc Hoàng thương tình nên rước Tỳ hưu về làm linh vật tài lộc và phụ trách dò xét, ngăn cản tà mà quấy nhiễu Thiên Đình.

Tương truyền, Chu Nguyên Chương sau khi định đô tại Nam Kinh, tiền bạc thiếu thốn, ngân khố rỗng tuếch. Lúc đó, thừa tướng Lưu Bá Ôn (cũng là thầy phong thủy) kiến nghị Chu Nguyên Chương dùng Tỳ hưu để chiêu lấy tài lộc. Chu Nguyên Chương nghe theo và cho tạc 1 đôi Tỳ hưu to nhất thế gian bằng phỉ thúy, đặt ở lầu cao khu “Tài môn”. Kết quả là các lộ nhân sĩ dồn dập quyên tiền, vàng bạc châu báu đổ đầy ngân khố nhà Minh. Tình cảnh to lớn đến mức Chu Nguyên Chương phải cảm thán: “Thần dân của Đại Minh trung tâm như vậy, giang sơn ắt vạn năm”

Ý nghĩa Tỳ hưu phong thủy

Tỳ hưu có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, Tỳ hưu được làm từ đá tự nhiên đã hấp thụ tinh hoa từ lòng đất trăm triệu năm có nhiều năng lượng nhất. Do đó, Tỳ hưu đá mang ý nghĩa phong thủy nhất. Và trong phong thủy, Tỳ hưu có 2 ý nghĩa:

Chiêu tài, giữ lộc: Tỳ hưu rất thích ăn vàng bạc châu báu, chỉ ăn mà không nhả nên là linh vật số 1 về tài lộc. Tỳ hưu phong thủy là vật phẩm không thể thiếu đối với dân kinh doanh, sales, tài chính, chứng khoán,…

Trừ tà, hộ mệnh: Ngoài vàng bạc ra, yêu ma quỷ quái cũng là thức ăn ưa thích của Tỳ hưu. Tỳ hưu phong thủy dùng để trừ tà, trấn trạch cực kì hiệu quả

Tỳ hưu hợp với tuổi nào? Cách chọn Tỳ hưu theo tuổi, theo mệnh

Nhiều người hỏi An An là Tỳ hưu hợp với tuổi nào? Tôi có đeo Tỳ hưu được không? An An xin trả lời rằng: Ai cũng đeo Tỳ hưu được hết, tuổi tác, nam nữ không phân biệt. Điều quan trọng nhất khi đeo Tỳ hưu là bạn phải chọn Tỳ hưu có màu hợp với mệnh của mình.

Mệnh Thổ đeo Tỳ hưu màu gì?

Người mệnh Thổ nên đeo Tỳ hưu màu đỏ, tím, hồng thuộc hành Hỏa để được tương sinh như: Tỳ hưu thạch thạch anh tóc đỏ, Tỳ hưu thạch anh hồng, thạch anh tím; Tỳ hưu ruby hoặc đeo Tỳ hưu màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ để tương hợp như: Tỳ hưu thạch anh tóc vàng, thạch anh vàng; Tỳ hưu đá mắt hổ vàng nâu

Mệnh Thủy đeo Tỳ hưu màu gì?

Người mệnh Thủy nên đeo Tỳ hưu có màu sắc thuộc hành Kim để được tương sinh (trắng, xám, bạc,.) hoặc hành Thủy để tương hợp (xanh, đen, nước biển,..). Tỳ hưu hợp mệnh Thủy gồm: Tỳ hưu thạch anh trắng, thạch anh đen, thạch anh tóc đen, thạch anh khói; Tỳ hưu mã não trắng, Tỳ hưu aquamarine,..

Mệnh Kim đeo Tỳ hưu màu gì?

Theo thuyết ngũ hành, Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim nên đeo Tỳ hưu có màu thuộc Thổ (vàng, nâu đất) hoặc màu thuộc Kim luôn để tương hợp (trắng, xám, bạc)

Người mệnh Kim nên đeo Tỳ hưu được chế tác từ: đá thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng, thạch anh trắng, mã não trắng, đá mắt hổ vàng nâu

Mệnh Hỏa đeo Tỳ hưu màu gì?

Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa phải đeo Tỳ hưu có màu xanh lục (thuộc Mộc – tương sinh) hoặc hồng, tím, đỏ (thuộc Hỏa – tương hợp).

Tỳ hưu cho người mệnh Hỏa là: Tỳ hưu đá thạch anh xanh, ngọc cẩm thạch xanh, ngọc bích xanh, ngọc bích đỏ, thạch anh hồng, thạch anh tím, thạch anh tóc đỏ; Tỳ hưu ruby

Mệnh Mộc đeo Tỳ hưu màu gì?

Người mệnh Mộc nên đeo Tỳ hưu có xanh biển, đen (thuộc Thủy – tương sinh) hoặc màu xanh lá (thuộc Mộc – tương hợp).

Tỳ hưu cho người mệnh Mộc là: Tỳ hưu thạch anh tóc đen, thạch anh đen, thạch anh khói; Tỳ hưu aquamarine; Tỳ hưu ngọc bích xanh, ngọc cẩm thạch xanh, thạch anh xanh

Hướng dẫn sử dụng Tỳ hưu phong thủy

Tỳ hưu đặt trong két sắt, ban thần tài, trên mặt tủ, bệ cao,..thì nên bày thành cặp. Chú ý là hướng miệng Tỳ hưu về phía cửa chính hoặc cửa phòng, không làm ngược lại, kẻo mất lộc.

Cách dùng Tỳ hưu đeo cổ: Để miệng Tỳ hưu phong thủy hướng lên trên, đuôi chúc xuống đất, ngụ ý là tài lộc từng bước thăng tiến. Tuyệt đối không làm ngược lại, móc cắm vào đít Tỳ hưu là sai phong thủy

Cách dùng Tỳ hưu đeo nhẫn: có 2 cách đặt Tỳ hưu phong thủy. Một là xoay Tỳ hưu ngang. Cách thứ 2 là đặt dọc và phải hướng miệng Tỳ hưu ra ngoài, đuôi hướng về lòng bàn tay, để Tỳ hưu hút tài lộc từ bên ngoài về cho mình. Không làm ngược lại, sai phong thủy.

Cách dùng Tỳ hưu đeo tay: Nhiều người bán thiếu kiến thức hoặc không có tâm đã bán vòng tay Tỳ hưu mà dây xỏ xuyên qua miệng và đít của Tỳ hưu. Điều này SAI PHONG THỦY HOÀN TOÀN, bởi lẽ ý nghĩa chiêu tài của Tỳ hưu đến từ việc Tỳ hưu ăn vàng bạc châu báu mà không có hậu môn để nhả ra. Đục đít Tỳ hưu thì khác gì đục lỗ để tài lộc thoát ra.

Ngoài ra nếu không thích đeo Tỳ hưu thì bạn cũng có thể bỏ vào túi nhung đỏ, mang theo bên người cũng rất tốt.

Kiêng kỵ khi đeo Tỳ hưu

+ Khi tắm rửa nên bỏ Tỳ hưu ra, tránh để Tỳ hưu phong thủy bị hao mòn bởi chất tẩy rửa + Tỳ hưu rất kỵ máu, không nên để Tỳ hưu dính máu, giảm linh lực của Tỳ hưu phong thủy + Khi làm chuyện vợ chồng cũng nên tháo Tỳ hưu phong thủy ra + Bạn không nên tặng Tỳ hưu của mình cho người khác, cũng như không nên sờ vào miệng Tỳ hưu của người khác, kẻo mất lộc + Tương truyền, ánh sáng phản chiếu từ gương gây bất lợi cho Tỳ hưu do đó nếu cẩn thận bạn nên tránh quay đầu Tỳ hưu về phía gương.

Có cần khai quang Tỳ hưu không?

Nhiều người đeo Tỳ hưu đá không có điều kiện, thời gian hoặc vì đồ nhỏ nên “ngại” không khai quang Tỳ hưu. Do đó An An nhận được rất nhiều câu hỏi như: Không khai quang Tỳ hưu có sao không?

Đá quý An An xin trả lời rằng: với Tỳ hưu nhỏ hay đeo trên người (Tỳ hưu đeo cổ, đeo tay, đeo nhẫn), khai quang được thì tốt, còn không khai quang Tỳ hưu được thì cũng KHÔNG SAO cả. Bởi lẽ Tỳ hưu là loài có linh tính cao, có thể tự động nhận chủ. Nhất là khi tỳ hưu được làm từ đá quý thiên nhiên thì năng lượng dương đã được tích lũy sẵn trong đó rồi. Khi sử dụng bạn chỉ cần chú ý là thường xuyên sờ vuốt (vuốt mông) Tỳ hưu để Tỳ hưu quen thuộc với chủ nhân là được. Nếu có thể, khi bạn lên chùa, mang theo Tỳ hưu để Tỳ hưu hấp thu linh khí của trời đất thì càng tốt.

Theo dõi các bài viết về của Đá quý An An tại: https://daquyanan.com/da-quy/

Cách tẩy uế Tỳ hưu

Khai quang Tỳ hưu có thể là không cần thiết nhưng tẩy uế Tỳ hưu định kỳ là điều bắt buộc. Khi bạn nhận Tỳ hưu từ người bán, bạn phải tẩy uế trước khi sử dụng. Khi đeo Tỳ hưu 1 thời gian, bạn cũng phải tẩy uế cho nó. Bởi lẽ trong quá trình sử dụng, Tỳ hưu bị bám bụi, bị nhiễm những năng lượng xấu từ bên ngoài. Lúc này, chủ nhân cần phải tẩy uế Tỳ hưu để trả lại cho Tỳ hưu sự sạch sẽ, linh khí như lúc ban đầu.

Tẩy uế Tỳ hưu có nhiều cách như:

Tẩy uế Tỳ hưu bằng rượu trắng (khuyến khích): ngâm Tỳ hưu trong rượu trắng khoảng 2 giờ đồng hồ hoặc có thể dùng khăn sạch thấm rượu và cẩn thận lau Tỳ hưu. Sau đó cho Tỳ hưu phơi dưới nắng 1 chút để nhận tinh hoa đất trời

Dùng âm thanh: cho Tỳ hưu nghe những âm thanh có tần số cao cấp như tiếng chuông, nhạc thiền,..Chú ý là thực hiện trong môi trường thanh tịnh, ít tiếng ồn.

Dùng muối biển: ngâm Tỳ hưu trong dung dịch muối loãng khoảng 3 giờ đồng hồ. Sau đó lấy ra lau khô và để dưới ánh năng mặt trời. Cách này tương tự như tẩy uế Tỳ hưu bằng rượu trắng.

Một vài quan điểm khác về Tỳ hưu

Hiện nay, ở 1 vài nơi, họ phân ra rằng Tỳ hưu 2 sừng là Thiên Lộc có tác dụng chiêu tài, Tỳ hưu 1 sừng là Tịch Tà có tác dụng trừ tà. Hoặc Tỳ hưu có 2 loại: Tỳ là con đực có tác dụng đi hút tài lộc, Hưu là con cái có chức năng giữ tiền của, gọi chung là Tỳ hưu. Hay Tỳ hưu cũng có phân thiện ác.

Đây là đều là 1 vài quan niệm cổ. Hiện nay Tỳ hưu có thể mang nhiều hình dáng khác nhau, tùy theo cảm hứng của nghệ nhân, đều có tác dụng chiêu tài và trừ tà.

1 vài nơi còn cho rằng: Tỳ hưu màu đen chiêu tài, Tỳ hưu màu đỏ bảo trợ sức khỏe, Tỳ hưu màu xanh lợi đường công danh,… An An nghĩ rằng họ viết thế dựa trên tính chất đá tạc lên Tỳ hưu??? Chứ Tỳ hưu chỉ có 2 ý nghĩa là chiêu tài và trừ tà. Các bạn khi đọc bài viết như thế chỉ mang tính chất tham khảo, chứ rất nguy hiểm nếu bạn chọn Tỳ hưu dựa trên những ý nghĩa đó. Các bạn chú ý chọn Tỳ hưu phải dựa trên mệnh mà An An đã trình bày ở mục trên.

Mua Tỳ hưu đá ở đâu uy tín?

Đá quý là tinh hoa của đất được dưỡng thành qua hàng triệu năm. Theo tiếng Hán, chữ Vương (王) thêm dấu chấm là thành chữ Ngọc (玉), ngụ ý người dùng ngọc là bậc giàu sang, vương giả. Do vậy, Tỳ hưu đá là loại có giá trị phong thủy nhất. Đá quý An An tự hào là đơn vị cung cấp các vật phẩm phong thủy nói chung và Tỳ hưu đá nói riêng chất lượng cao, sản phẩm kinh doanh dựa trên cái TÂM của mình. Chúng tôi – An An cam kết:

Tỳ hưu phong thủy được làm từ 100% đá tự nhiên. Chúng tôi không bán bột đá, đá nhân tạo,..vì hàng này không có giá trị phong thủy

Tỳ hưu đá được chế tác tinh xảo và có hồn

Tỳ hưu đá được bán ra đúng chủng loại, đúng như ảnh chụp đưa lên website

Tư vấn phong thủy, màu sắc Tỳ hưu đá trên cái tâm VÌ KHÁCH HÀNG.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 3 Cách Khai Quang Tỳ Hưu Phong Thủy Giúp Chiêu Tài Lộc trên website Duanseadragon.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!